Hội NCT TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Phát huy tốt vai trò trong phòng chống dịch Covid-19

Trong tình căng thẳng của cả nước đối phó với tình hình phức tạp của bệnh dịch Covid 19, Hội NCT TP Phú Quốc vẫn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm 2021 vừa qua, các hoạt động của Hội NCT TP. Phú Quốc đã cơ bản hoàn thành với những kết quả nhất định.
Hội NCT TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Phát huy tốt vai trò trong phòng chống dịch Covid-19

Ông Trịnh Phước Đức, Chủ tịch Hội NCT TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Hội NCT TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Phát huy tốt vai trò trong phòng chống dịch Covid-19

Ban Chấp hành Hội NCT xã Thổ Châu, TP Phú Quốc chụp ảnh lưu niệm

Hội NCT TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Phát huy tốt vai trò trong phòng chống dịch Covid-19

Quang cảnh Đại hội Hội NCT xã Thổ Châu, TP Phú Quốc nhiệm kì 2021-2026

Ông Trịnh Phước Đức, Chủ tịch Hội NCT TP. Phú Quốc, cho biết: “6 tháng đầu năm 2021, công tác Hội NCT các cấp tiếp tục được phát huy. Các cơ sở hội tập trung tăng cường củng cố, kiện toàn các hoạt động ở chi hội, phát triển hội viên mới, trọng tâm vận động tiền, quà chăm sóc NCT dịp Tết Nguyên đán. Các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân diễn ra sôi nổi, chúc thọ, mừng thọ được các cấp ủy, chính quyền quan tâm. Các gia đình chính sách, hộ nghèo, NCT được thăm viếng động viên, tặng quà giúp NCT có thêm niềm vui, hạnh phúc, tạo thêm niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý nhà nước, của Hội các cấp. Đặc biệt, các công tác Hội đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể, luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cho Hội hoạt động”.

Trong tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid 19, các hoạt động của Hội tuy đã đi vào nề nếp, các chi hội và hội viên có tinh thần và gắn bó với Hội, nhưng đa số cán bộ Hội tuổi đã cao, sức khỏe kém, phương tiện đi lại khó khăn, nhiệm vụ lại mới mẻ, nhất là ở chi hội nên việc sinh hoạt Hội và phát triển hội viên mới tỉ lệ còn hạn chế.Vì vậy, việc vận động chân quỹ Hội ở ấp, khu phố cũng như xây dựng quỹ chăm sóc NCT ở cơ sở còn hạn chế, chưa đều. Có thể nói, NCT được xã hội ngày càng quan tâm, chăm sóc nhiều hơn.

Riêng ở TP. Phú Quốc, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng” năm 2021 được cơ sở Hội hưởng ứng phát động đến chi hội và hội viên, thể hiện sự quyết tâm cao của cán bộ hội đối với phong trào và hoạt động của Hội. Hiện đã hoàn thành Đại hội đại biểu 9/9 cơ sở Hội. Theo ông Trịnh Phước Đức, Chủ tịch Hội NCT Phú Quốc, việc phối hợp y tế về khám định kỳ và lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho NCT chưa hoàn toàn tốt, nhưng trong mùa dịch, để cùng phối hợp với chính quyền trong phòng chống dịch, Hội NCT TP đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc triển khai kế hoạch tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid 19, phối hợp vận động Mặt trận Tổ quốc trong đợt dịch được gần 1 tỷ đồng tiền mặt.

Ngoài ra, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Hội NCT các xã, phường đã vận động 156 triệu đồng tiền mặt, tham gia gửi tin nhắn ủng hộ kinh phí mua vắc xin, thiết bị y tế… phòng chống Covid-19. Hội phối hợp với địa phương sửa chữa nhà cho NCT nghèo, được 2 căn nhà với số tiền 60 triệu động; xây mới 2 căn nhà cho hộ gia đình NCT nghèo, trị giá 140 triệu đồng. Theo đó, các công tác như: công tác phát huy vai trò NCT, công tác chăm sóc NCT, công tác tuyên truyền, công tác xây dụng củng cố tổ chức Hội, công tác kiểm tra giám sát, công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2021 của Hội NCT TP. Phú Quốc đã cơ bản hoàn thành tốt. Đặc biệt về công tác chăm sóc NCT, Hội NCT TP đã chỉ đạo các cơ sở hội rà soát danh sách các cụ 90 tuổi và 100 tuổi, danh sách các cụ có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, hộ nghèo để phối hợp ban ngành, đoàn thể vận động quà tết cho các cụ; tổ chức họp mặt chúc thọ, mừng thọ cho các cụ trong dịp Tết nguyên đán.

Cụ thể: Với hoạt động thăm viếng NCT, các cơ sở Hội đã tập trung phối hợp, thăm viếng tặng quà cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, hộ nghèo là 216 cụ, với số tiền là 125 triệu đồng. Về hoạt động mừng thọ, Hội đã tổ chức họp mặt mừng thọ cho 16 cụ tuổi 90, 100 và các cụ ở xã Hòn Thơm với số tiền 48 triệu đồng. Theo quy định, có 697 cụ được hưởng trợ cấp xã hội với số tiền 1,429 tỷ đồng. Dịp này, Thành Hội cũng đã phối hợp với các xã, phường vận động tặng quà tết cho BCH, chi hội, tạo sự gắn bó, đoàn kết vui tươi, phấn khởi trong nội bộ Hội. Hội hoàn thành việc cấp thẻ BHYT cho 7768 cụ thuộc diện xã đảo, đạt 100%; thực hiện chương trình mắt sáng cho NCT, tuyên truyền 05 cuộc có 136 người dự, chỉ đạo các Hội NCT xã, phường rà soát, lập danh sách NCT bị bệnh mắt để phối hợp Đoàn Bác sĩ từ thiện khám điều trị.

6 tháng đầu năm 2021, Hội đã thực hiện tổ chức phúng điếu cho 19 hội viên NCT qua đời số tiền 5.700.000đ, thăm hỏi lúc hội viên ốm đau cho 48 cụ với số tiền 9,600 triệu đồng; khảo sát danh sách các cụ đủ tuổi 80 để đề nghị hưởng trợ cấp, tuổi chúc thọ, mừng thọ 70,75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi cho hoạt động mừng thọ 2021... Thời gian qua, TP Phú Quốc đã và đang phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, từ năm 2020 đến nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành kinh tế mũi nhọn của TP Phú Quốc bị ảnh hưởng nặng nề. Lượt khách du lịch trong và ngoài nước năm 2020 giảm mạnh, kéo theo khó khăn cho mọi ngành nghề, cơ quan, đơn vị các cấp, trong đó tác động nhất định đến hoạt động của NCT TP Phú Quốc nói riêng và Tỉnh hội Kiên Giang nói chung. Về kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 toàn dân cho TP Phú Quốc, Sở Y tế đang xây dựng Kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 toàn dân cho TP Phú Quốc, trong đó dự kiến nhu cầu vaccine trong năm 2021 là 220.000 liều, thời gian triển khai kế hoạch dự kiến trong 16-18 tuần ngay khi có nguồn vaccine được cấp về.

Ông Trịnh Phước Đức cho biết: “Sáu tháng cuối năm 2021, Hội NCT TP vẫn sẽ quyết tâm vượt mọi khó khăn để giữ ổn định hiệu quả công tác từ năm 2020 và hiệu quả của 6 tháng đầu năm 2021, nhất là quan tâm phối hợp với các ban ngành, các cấp trong phòng chống bệnh dịch Covid-19. Và, trước khi tình hình có thể phức tạp hơn, Hội NCT TP cũng như các chi hội, cơ sở cần chủ động và quyết liệt hơn các biện pháp để vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế Phú Quốc”.

Chí Tín

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội NCT tỉnh Điện Biên: Tích cực ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

Hội NCT tỉnh Điện Biên: Tích cực ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Thường trực Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Điên Biên đã có thư gửi cán bộ, hội viên trong tỉnh vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5k của Bộ Y tế, vừa phát huy tinh thần “Tuổi cao-Gương sáng” làm tốt công tác phòng chống dịch.
Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Dịch bệnh Covid-19 không làm giảm nhiệt huyết của NCT
“Đòn bẩy” của phong trào người cao tuổi

“Đòn bẩy” của phong trào người cao tuổi

Những năm qua, Hội NCT huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai luôn coi trọng và phát huy vai trò hội viên trong quá trình hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chăm lo cho hội viên và tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Sáng tạo đẩy mạnh phong trào "Tuổi cao - Gương sáng"

Sáng tạo đẩy mạnh phong trào "Tuổi cao - Gương sáng"

Nhiệm kì 2016-2021, Hội NCT các cấp huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang đã lồng ghép các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương vào nội dung phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng".
Người cao tuổi chung tay giữ gìn bình yên biên giới

Người cao tuổi chung tay giữ gìn bình yên biên giới

Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng ”, những năm qua, Hội NCT huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa tuyên truyền hội viên tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tham gia góp ý vào các văn kiện Đại hội Đảng các cấp và các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhiều NCT đảm nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ do Đảng, Chính quyền và Nhân dân tín nhiệm giao phó. Đồng thời, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc vận động hội viên người dân, con cháu trong gia đình gương mẫu thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tin khác

HOẠT ĐỘNG CHẤT LƯỢNG VÀ HIỆU QUẢ TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

HOẠT ĐỘNG CHẤT LƯỢNG VÀ HIỆU QUẢ TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021
Ngay từ đầu năm 2021, cùng với nghiêm túc thực hiện các quy định và trực tiếp tham gia phòng chống dịch Covid-19, các cấp Hội NCT tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức kí kết giao ước thi đua, chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về Đại hội Hội NCT xã, phường, thị trấn nhiệm kì 2021- 2026, về cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021- 2026, kỉ niệm 80 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam và Đại hội Hội NCT Việt Nam lần thứ VI (nhiệm kì 2021- 2026)...

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi
Chăm sóc, phát huy vai trò NCT là nhiệm vụ trọng tâm của Hội...

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Các cấp Hội tích cực hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội...

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi
Trong nhiệm kì, Hội NCT các địa phương đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT
Nhiều kết quả trong nhiệm kì đạt và vượt chỉ tiêu...

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Hội NCT các địa phương tích cực đẩy mạnh phong trào "Tuổi cao - Gương sáng"
Xem thêm
Hội thảo tham gia ý kiến vào dự thảo sách “80 năm NCT Việt Nam”

Hội thảo tham gia ý kiến vào dự thảo sách “80 năm NCT Việt Nam”

Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiếnbổ sung hoàn thiện cuốn sách "80 năm truyền thống NCT Việt Nam".
Nghị quyết Hội nghị lần thứ 15 Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam khóa V, nhiệm kì 2016 - 2021

Nghị quyết Hội nghị lần thứ 15 Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam khóa V, nhiệm kì 2016 - 2021

Trong 2 ngày 13 và 14/7/2021, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ mười lăm (khóa ...
Cần thiết thống nhất mô hình Hội NCT trong cả nước

Cần thiết thống nhất mô hình Hội NCT trong cả nước

Ngày 14/7, Ban Thường vụ Hội NCT Việt Nam tiếp tục ngày làm việc thứ hai.
“Đòn bẩy” của phong trào người cao tuổi

“Đòn bẩy” của phong trào người cao tuổi

Những năm qua, Hội NCT huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai luôn coi trọng và phát huy vai trò hội viên
Tỏa sáng tinh thần "Tuổi cao - Gương sáng"

Tỏa sáng tinh thần "Tuổi cao - Gương sáng"

Thay mặt lãnh đạo Hội NCT TP Hà Nội và Quận ủy - HĐND- UBND quận Cầu Giấy tham dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết nhiệm kì ...
Hơn 30 năm cất nhà, xây cầu từ thiện

Hơn 30 năm cất nhà, xây cầu từ thiện

Hơn 30 năm cần mẫn, cụ Võ Văn Út, mọi người gọi chú Út Ngộ, 88 tuổi, ở xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cùng đội từ ...
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động