Hội NCT TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Phát huy tốt vai trò trong phòng chống dịch Covid-19

Trong tình căng thẳng của cả nước đối phó với tình hình phức tạp của bệnh dịch Covid 19, Hội NCT TP Phú Quốc vẫn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm 2021 vừa qua, các hoạt động của Hội NCT TP. Phú Quốc đã cơ bản hoàn thành với những kết quả nhất định.
Hội NCT TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Phát huy tốt vai trò trong phòng chống dịch Covid-19

Ông Trịnh Phước Đức, Chủ tịch Hội NCT TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Hội NCT TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Phát huy tốt vai trò trong phòng chống dịch Covid-19

Ban Chấp hành Hội NCT xã Thổ Châu, TP Phú Quốc chụp ảnh lưu niệm

Hội NCT TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Phát huy tốt vai trò trong phòng chống dịch Covid-19

Quang cảnh Đại hội Hội NCT xã Thổ Châu, TP Phú Quốc nhiệm kì 2021-2026

Ông Trịnh Phước Đức, Chủ tịch Hội NCT TP. Phú Quốc, cho biết: “6 tháng đầu năm 2021, công tác Hội NCT các cấp tiếp tục được phát huy. Các cơ sở hội tập trung tăng cường củng cố, kiện toàn các hoạt động ở chi hội, phát triển hội viên mới, trọng tâm vận động tiền, quà chăm sóc NCT dịp Tết Nguyên đán. Các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân diễn ra sôi nổi, chúc thọ, mừng thọ được các cấp ủy, chính quyền quan tâm. Các gia đình chính sách, hộ nghèo, NCT được thăm viếng động viên, tặng quà giúp NCT có thêm niềm vui, hạnh phúc, tạo thêm niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý nhà nước, của Hội các cấp. Đặc biệt, các công tác Hội đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể, luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cho Hội hoạt động”.

Trong tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid 19, các hoạt động của Hội tuy đã đi vào nề nếp, các chi hội và hội viên có tinh thần và gắn bó với Hội, nhưng đa số cán bộ Hội tuổi đã cao, sức khỏe kém, phương tiện đi lại khó khăn, nhiệm vụ lại mới mẻ, nhất là ở chi hội nên việc sinh hoạt Hội và phát triển hội viên mới tỉ lệ còn hạn chế.Vì vậy, việc vận động chân quỹ Hội ở ấp, khu phố cũng như xây dựng quỹ chăm sóc NCT ở cơ sở còn hạn chế, chưa đều. Có thể nói, NCT được xã hội ngày càng quan tâm, chăm sóc nhiều hơn.

Riêng ở TP. Phú Quốc, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng” năm 2021 được cơ sở Hội hưởng ứng phát động đến chi hội và hội viên, thể hiện sự quyết tâm cao của cán bộ hội đối với phong trào và hoạt động của Hội. Hiện đã hoàn thành Đại hội đại biểu 9/9 cơ sở Hội. Theo ông Trịnh Phước Đức, Chủ tịch Hội NCT Phú Quốc, việc phối hợp y tế về khám định kỳ và lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho NCT chưa hoàn toàn tốt, nhưng trong mùa dịch, để cùng phối hợp với chính quyền trong phòng chống dịch, Hội NCT TP đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc triển khai kế hoạch tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid 19, phối hợp vận động Mặt trận Tổ quốc trong đợt dịch được gần 1 tỷ đồng tiền mặt.

Ngoài ra, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Hội NCT các xã, phường đã vận động 156 triệu đồng tiền mặt, tham gia gửi tin nhắn ủng hộ kinh phí mua vắc xin, thiết bị y tế… phòng chống Covid-19. Hội phối hợp với địa phương sửa chữa nhà cho NCT nghèo, được 2 căn nhà với số tiền 60 triệu động; xây mới 2 căn nhà cho hộ gia đình NCT nghèo, trị giá 140 triệu đồng. Theo đó, các công tác như: công tác phát huy vai trò NCT, công tác chăm sóc NCT, công tác tuyên truyền, công tác xây dụng củng cố tổ chức Hội, công tác kiểm tra giám sát, công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2021 của Hội NCT TP. Phú Quốc đã cơ bản hoàn thành tốt. Đặc biệt về công tác chăm sóc NCT, Hội NCT TP đã chỉ đạo các cơ sở hội rà soát danh sách các cụ 90 tuổi và 100 tuổi, danh sách các cụ có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, hộ nghèo để phối hợp ban ngành, đoàn thể vận động quà tết cho các cụ; tổ chức họp mặt chúc thọ, mừng thọ cho các cụ trong dịp Tết nguyên đán.

Cụ thể: Với hoạt động thăm viếng NCT, các cơ sở Hội đã tập trung phối hợp, thăm viếng tặng quà cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, hộ nghèo là 216 cụ, với số tiền là 125 triệu đồng. Về hoạt động mừng thọ, Hội đã tổ chức họp mặt mừng thọ cho 16 cụ tuổi 90, 100 và các cụ ở xã Hòn Thơm với số tiền 48 triệu đồng. Theo quy định, có 697 cụ được hưởng trợ cấp xã hội với số tiền 1,429 tỷ đồng. Dịp này, Thành Hội cũng đã phối hợp với các xã, phường vận động tặng quà tết cho BCH, chi hội, tạo sự gắn bó, đoàn kết vui tươi, phấn khởi trong nội bộ Hội. Hội hoàn thành việc cấp thẻ BHYT cho 7768 cụ thuộc diện xã đảo, đạt 100%; thực hiện chương trình mắt sáng cho NCT, tuyên truyền 05 cuộc có 136 người dự, chỉ đạo các Hội NCT xã, phường rà soát, lập danh sách NCT bị bệnh mắt để phối hợp Đoàn Bác sĩ từ thiện khám điều trị.

6 tháng đầu năm 2021, Hội đã thực hiện tổ chức phúng điếu cho 19 hội viên NCT qua đời số tiền 5.700.000đ, thăm hỏi lúc hội viên ốm đau cho 48 cụ với số tiền 9,600 triệu đồng; khảo sát danh sách các cụ đủ tuổi 80 để đề nghị hưởng trợ cấp, tuổi chúc thọ, mừng thọ 70,75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi cho hoạt động mừng thọ 2021... Thời gian qua, TP Phú Quốc đã và đang phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, từ năm 2020 đến nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành kinh tế mũi nhọn của TP Phú Quốc bị ảnh hưởng nặng nề. Lượt khách du lịch trong và ngoài nước năm 2020 giảm mạnh, kéo theo khó khăn cho mọi ngành nghề, cơ quan, đơn vị các cấp, trong đó tác động nhất định đến hoạt động của NCT TP Phú Quốc nói riêng và Tỉnh hội Kiên Giang nói chung. Về kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 toàn dân cho TP Phú Quốc, Sở Y tế đang xây dựng Kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 toàn dân cho TP Phú Quốc, trong đó dự kiến nhu cầu vaccine trong năm 2021 là 220.000 liều, thời gian triển khai kế hoạch dự kiến trong 16-18 tuần ngay khi có nguồn vaccine được cấp về.

Ông Trịnh Phước Đức cho biết: “Sáu tháng cuối năm 2021, Hội NCT TP vẫn sẽ quyết tâm vượt mọi khó khăn để giữ ổn định hiệu quả công tác từ năm 2020 và hiệu quả của 6 tháng đầu năm 2021, nhất là quan tâm phối hợp với các ban ngành, các cấp trong phòng chống bệnh dịch Covid-19. Và, trước khi tình hình có thể phức tạp hơn, Hội NCT TP cũng như các chi hội, cơ sở cần chủ động và quyết liệt hơn các biện pháp để vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế Phú Quốc”.

Chí Tín

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chăm lo hội viên là nhiệm vụ hàng đầu

Chăm lo hội viên là nhiệm vụ hàng đầu

Huyện Lắk là huyện khó khăn nhất của tỉnh Đắk Lắk, nằm cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 50km, đồng bào 16 dân tộc anh em sinh sống. Là huyện thuần nông, chủ yếu trồng lúa nước, đời sống kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn; tỉ lệ hộ nghèo chiếm gần 27,3%, trong đó hộ nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 87,4%.
Hội NCT tỉnh Yên Bái triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026

Hội NCT tỉnh Yên Bái triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026

Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Yên Bái vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nhiệm kì 2016 - 2021, triển khai nhiệm vụ nhiệm kì 2021 - 2026. Tham dự Hội nghị có ông Tạ Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Công tác NCT tỉnh; lãnh đạo Ban Đại diện Hội NCT tỉnh, huyện, thị, thành phố cùng gần 100 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 83.200 hội viên NCT trong tỉnh.
Hội NCT xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: Chung tay chăm sóc NCT, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Hội NCT xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: Chung tay chăm sóc NCT, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, dù tuổi cao sức yếu, nhưng với tinh thần chống dịch như chống giặc, cán bộ, hội viên NCT xã Phước Hiệp vẫn luôn tự nguyện tham gia phòng, chống dịch với những việc làm thiết thực và ý nghĩa. Tất cả với mong muốn góp một chút công sức nhỏ bé của mình cùng chính quyền địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường mới.
Từ nỗ lực… đến thành công

Từ nỗ lực… đến thành công

Hội NCT huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội vừa tổ chức thành công Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021, triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2021-2026. Tại Hội nghị đã công bố quyết định của UBND huyện kiện toàn BĐD Hội NCT huyện và trao Giấy khen của UBND huyện cho 15 tập thể và 10 cá nhân lập nhiều thành tích trong nhiệm kì qua.
Công tác Hội được tiến hành trong điều kiện Bắc Ninh có nhiều thành tựu nổi bật

Công tác Hội được tiến hành trong điều kiện Bắc Ninh có nhiều thành tựu nổi bật

Ngày 25/10, Ban Đại diện (BĐD) Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nhiệm kỳ 2017 - 2022, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tin khác

NCT tham gia bảo vệ an ninh biên giới

NCT tham gia bảo vệ an ninh biên giới
Xã biên giới Thuận An nằm ở phía Tây Nam của huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, có 12km đường biên giới giáp nước bạn Campuchia, có cửa khẩu quốc gia do Trạm Biên phòng Đắk Perik và Hải quan kiểm soát. Đường biên là đường biên giới mở, trong khi nương rẫy của người dân chủ yếu nằm trong khu vực biên giới. Hằng ngày người dân ra vào khu vực biên giới để lao động sản xuất nên có nhiều nguy cơ, dễ vi phạm quy chế biên giới.

Nhân lên nghĩa cử cao đẹp trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, chăm lo cho NCT

Nhân lên nghĩa cử cao đẹp trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, chăm lo cho NCT
Trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, nhiều tấm lòng thiện nguyện, nhiều nghĩa cử cao đẹp đang được lan tỏa mạnh mẽ; trong đó, Hội NCT xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, đã phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” tích cực tham gia ủng hộ với mong muốn góp phần cùng các cấp, ngành, địa phương chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra

Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra
Ngày 22/10, Hội NCT huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021, triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2021-2026. Ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đại diện Hội NCT thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Việt Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể và Hội NCT cơ sở dự.

Nhan ai Daycare - Chăm sóc chủ động NCT từ khi còn khỏe

Nhan ai Daycare - Chăm sóc chủ động NCT từ khi còn khỏe
Ngày 21/10, Công ty CP Quốc tế Nhân Ái - Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái trang trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 15 năm Ngày thành lập và chính thức ra mắt Trung tâm Chăm sóc NCT ban ngày (Nhan ai Daycare)

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội  NCT các địa phương
Mặc dù đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song Hội NCT các đại phương đã linh hoạt triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Tỉnh Khánh Hòa và nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Tỉnh Khánh Hòa và nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Thực hiện Quyết định 1533 của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), từ năm 2018, tỉnh Khánh Hòa đã thí điểm thành lập 2 CLB để rút kinh nghiệm nhân ra diện rộng. Đến tháng 11/2020, toàn tỉnh đã có 19 CLB LTHTGN, với 1.082 thành viên, trong đó 757 NCT; vốn quỹ đạt trên 663,66 triệu đồng, trong đó 12 CLB được ngân sách nhà nước hỗ trợ 213 triệu đồng. Các CLB hoạt động khá hiệu quả, tạo sân chơi bổ ích, gắn kết các thành viên hỗ trợ nhau nâng cao chất lượng cuộc sống NCT.
Xem thêm
Hoàn thành nhiều việc lớn tạo dấu ấn đặc biệt

Hoàn thành nhiều việc lớn tạo dấu ấn đặc biệt

Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tiến hành Hội nghị báo cáo kết quả công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.
Chăm sóc người cao tuổi bằng các chính sách thiết thực

Chăm sóc người cao tuổi bằng các chính sách thiết thực

Nhân ngày Quốc tế NCT (1/10), Trung ương Hội NCT Việt Nam đón các đoàn đại biểu đến thăm và chúc mừng.
Mong muốn cử tri ủng hộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Mong muốn cử tri ủng hộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Ngày 1/10, đã diễn ra Hội nghị đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri thuộc đơn vị bầu cử số 2 TP Hà Nội.
Tuổi xế chiều vẫn giàu lòng nhân ái

Tuổi xế chiều vẫn giàu lòng nhân ái

Sáng ra, tôi được cụ Tạ Đình Hạp, người cùng xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ là chỗ thân tình, nhắn sang nhà có việc. Đoán chắc là việc quan trọng, tôi vội vã lên nhà cụ ngay. Tới nơi, cụ Hạp dẫn tôi đến gặp một cụ bà nhà cách đó không xa. Tưởng ai, cụ bà này cũng là người mà tôi rất yêu mến ngưỡng mộ.
Lưu giữ nghề làm bánh đa truyền thống

Lưu giữ nghề làm bánh đa truyền thống

Đã hơn 43 năm, bà Bùi Thị Huệ, thôn 12, xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đều dậy từ 3 giờ sáng để làm bánh đa, cái nghề truyền nối từ nhiều đời đang được bà và nhiều người dân gìn giữ, phát triển...
Chi hội trưởng tâm huyết

Chi hội trưởng tâm huyết

Hội viên Chi hội NCT địa bàn dân cư số 6 phường Văn Miếu thường nói về bà như vậy. Bà là Nguyễn Thị Bích, 75 tuổi, Chi hội trưởng NCT ở 47/88 phố Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động