Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii
Đọc báo tin tức 24h cập nhật đầy đủ và mới nhất trên Báo Ngày mới Onlinenhanh nhất, mới nhất 24h
+
aa
-

Chiều 15/6, hơn 30 NCT là cán bộ, hội viên tiêu biểu của quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng đến thăm TW Hội NCT Việt Nam tại số 12 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội. Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc, cùng một số Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội tiếp đoàn.

Hội NCT quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng  thăm Trung ương Hội NCT Việt Nam
Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc phát biểu với đoàn Hội NCT quận Ngô Quyền

Ông Vũ Đức Dũng, Chủ tịch Hội NCT quận Ngô Quyền báo cáo hoạt động nổi bật của Hội NCT địa phương: Công tác chăm sóc hội viên luôn được chú trọng, phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội vận động xây mới 10 nhà và sửa chữa 7 nhà cho NCT khó khăn; tổ chức tốt công tác chúc thọ, mừng thọ… Toàn quận hiện có trên 400 NCT đang trực tiếp tham gia sản xuất, trong đó có 100 NCT làm kinh tế giỏi, tạo nhiều việc làm và thu nhập ổn định từ 4 đến 7 triệu đồng cho người lao động. Vận động gia đình, con cháu đóng góp 1,1 tỉ đồng lắp đèn chiếu sáng, làm mới 115 ngõ, hiến đất mở rộng đường…
Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc biểu dương những thành tích Hội NCT quận Ngô Quyền đạt được và mong muốn trong thời gian tới, các cấp Hội NCT địa phương nỗ lực hơn nữa trong việc phối hợp với các cấp chính quyền, cơ quan, đoàn thể đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Phát triển nhiều CLB văn nghệ, CLB thơ, bóng chuyền hơi… nhằm nâng cao đời sống tinh thần để NCT được sống khỏe, sống vui, sống hạnh phúc./.

Tin và ảnh Kim Long

Tags:

Tin tức bạn quan tâm

Cụ ông 36 năm gắn bó việc thôn, giữ trọn niềm tin của bà con

Với 36 năm gắn bó với công việc chung ở thôn Hoa Sơn 5, ông Nguyễn Văn Minh, 72 tuổi, ở xã Vĩnh Tường, tỉnh Nghệ An, luôn giữ cho mình cách sống giản dị, chân thành và trách nhiệm. Từ người công nhân cầu đường đến cán bộ thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận, ông dành nhiều tâm huyết cho quê hương, góp phần xây dựng sự đoàn kết, đồng thuận trong cộng đồng.

Hành trình “xanh hóa” xóm làng của Hội NCT xã Ngọc Liên

Bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp là một trong những mục tiêu quan trọng của quá trình phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới hiện nay. Tại xã Ngọc Liên, tỉnh Thanh Hóa, phong trào này đang ngày càng lan tỏa sâu rộng nhờ có sự gương mẫu, dẫn dắt của một lực lượng nòng cốt đặc biệt: Hội NCT xã.

Lâm Đồng: Lan tỏa giá trị nhân văn từ những CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Với phương châm “tự giúp nhau” thay vì chỉ trông chờ vào sự hỗ trợ, các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) ở Lâm Đồng đang trở thành điểm tựa thiết thực đối với người cao tuổi và các thành viên có hoàn cảnh khó khăn. Từ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh kế đến các hoạt động văn hóa, văn nghệ, bảo vệ môi trường, mô hình đã góp phần tăng cường tình đoàn kết, phát huy vai trò người cao tuổi và xây dựng cộng đồng nghĩa tình, nhân ái.

Người cao tuổi phường Tân Mỹ phát huy vai trò, chung sức xây dựng địa phương

Ngày 11/8, Hội Người cao tuổi phường Tân Mỹ, TP Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Đại hội là dấu mốc quan trọng sau quá trình sắp xếp, hợp nhất tổ chức Hội; đồng thời xác định mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần và phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín của NCT trong xây dựng phường Tân Mỹ ngày càng văn minh, nghĩa tình.

Người cao tuổi góp sức gìn giữ dòng chữ “Bác Hồ sống mãi” trên núi Nhón

Người cao tuổi cùng cán bộ, chiến sĩ, giáo viên, đoàn viên và nhân dân xã Lam Thành đang chung sức tái tạo dòng chữ “BÁC HỒ SỐNG MÃI” trên sườn phía Tây núi Nhón. Trong hơn 1.000 người tham gia, có nhiều người cao tuổi vẫn nhiệt tình góp sức, góp phần lan tỏa tinh thần trách nhiệm, nêu gương và sự tiếp nối giữa các thế hệ trong việc gìn giữ dấu ấn lịch sử của quê hương.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9