Hội An và bài toán bán vé tham quan phố cổ

Mang trong mình di sản văn hóa, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam hiện có nhiều công trình cần bảo dưỡng, tu bổ để nâng tầm cho di sản. Nhưng nguồn lực yếu nên công tác tu bổ, trùng tu nhỏ giọt. Việc bán vé vào phố cổ là một bài toán được chính quyền thành phố đưa ra...

Trăn trở giữa lòng di sản

Nhiều năm qua, phố cổ Hội An thực sự đã trở thành điểm đến, nơi tham quan các di tích văn hóa đặc biệt và thu hút rất lớn lượng khách du lịch quốc tế đến khu vực miền Trung.

Thế nhưng, hằng năm Hội An thất thu do rất nhiều khách du lịch tham quan “chui”. Tổng số vé bán ra chưa đầy 50% so với số khách thực tế đến Hội An. Hệ quả là rất nhiều vụ việc gây ảnh hưởng tới du lịch Hội An, khiến hình ảnh du lịch Hội An mất dần vẻ đẹp vốn có của đô thị cổ bên dòng sông Hoài.

Chính quyền TP Hội An vừa ban hành phương án “Tăng cường công tác quản lí hoạt động, hướng dẫn tham quan khu phố cổ Hội An”. Theo đó, từ ngày 15/5/2023, du khách trong nước và quốc tế đều phải mua vé tham quan tại các quầy vé trước khi vào khu phố cổ Hội An. Vé vẫn giữ nguyên mệnh giá hiện hành 120.000 đồng/vé dành cho khách quốc tế và 80.000 đồng/vé dành cho khách nội địa. Thời gian hoạt động bán vé tham quan khu phố cổ từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 hằng ngày vào mùa Hè và đến 21 giờ vào mùa Đông.

Hội An và bài toán bán vé tham quan phố cổ
Du khách mua vé tham quan khu phố cổ Hội An.

Giống như rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác trong nước và trên thế giới, rất nhiều người mong muốn trong đời được đến Hội An du lịch, chụp ảnh, tham quan phố cổ và lưu lại những hình ảnh đẹp nhất của mình với di sản văn hóa độc đáo này. Chính vì thế, việc bán vé vào phố cổ Hội An có nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người lo ngại rằng, việc bán vé sẽ khiến Hội An “đánh mất mình”, giảm lượng khách đến phố cổ. Nhiều ý kiến lại cho rằng, việc mua vé vào phố cổ tham quan là việc nên làm, bởi chí ít cũng đóng góp cho ngân sách địa phương có nguồn thu để tiến hành các công tác trùng tu, bảo tồn các giá trị văn hóa vật thể, những ngôi nhà cổ hàng trăm năm tuổi, những con đường với vỉa hè lát đá xanh,...

Theo tìm hiểu, việc bán vé tham quan phố cổ Hội An đã được thực hiện từ nhiều năm trước. Tiếp đó, ngày 1/11/2012, TP Hội An điều chỉnh giá vé khách nước ngoài từ 90.000 lên 120.000đồng; khách Việt Nam từ 45.000 lên 80.000đồng/ người. Với giá vé này, mỗi khách tham quan sẽ có một ô vé chung để tham quan cảnh quan không gian khu phố cổ, được tham quan và trải nghiệm lối sống của người Hội An với những sinh hoạt hằng ngày, những trò chơi dân gian, xem biểu diễn nghệ thuật cổ truyền trên mỗi góc phố suốt từ 7h sáng đến 22h đêm... và tự chọn cho mình điểm đến thuộc nhiều loại hình di tích trong 22 điểm tham quan tiêu biểu. Đối với khách nước ngoài, ô vé tự chọn từ 5 điểm tham quan tăng lên 6 điểm, khách Việt Nam từ 2 điểm tăng lên 3 điểm. Một số ưu đãi “ngoại lệ” như với khách có chương trình tham quan và lưu trú tại Hội An vài ba ngày, tấm vé tham quan sẽ không chỉ có giá trị trong 24 giờ như đúng quy định mà có giá trị trong suốt thời gian khách lưu trú. Về bản chất chủ trương bán vé trọn gói và cơ cấu giá vé đã có từ lâu và đến nay vẫn không thay đổi. Vấn đề ở chỗ, vé tham quan Hội An thường có trong giá tour chào bán của các hãng lữ hành.

Du khách tham quan tại phố cổ Hội An.
Du khách tham quan tại phố cổ Hội An.

Bài toán giúp bảo tồn và phát huy di sản

Theo UBND TP Hội An, việc áp dụng bắt buộc mua vé đối với tất cả du khách khi đến tham quan phố cổ Hội An là để bảo đảm công bằng đối với địa phương và tất cả du khách. Trường hợp người dân và du khách ở lại Hội An lâu ngày sẽ có phương án để nhận diện riêng, có lối đi riêng. Bởi quyết định công nhận phố cổ Hội An là Di sản văn hóa thế giới thì toàn thể cảnh quan khu phố cổ là di sản chứ không phải chỉ riêng một di tích nào. Bởi chủ trương “lấy di tích nuôi di tích”, “khai thác du lịch gắn liền với bảo tồn và phát huy giá trị di tích” trong mấy chục năm qua cũng là vấn đề nhất quán. Ngay chính UNESCO châu Á- Thái Bình Dương cũng đã đánh giá cao cách làm này và cho đây là “mô hình mang nhiều ưu điểm”, vì quản lí được nguồn vé, tránh những tiêu cực xảy ra tại điểm di tích, nhất là kiểm soát được số lượng khách tham quan. Cùng với đó, sẽ hạn chế tình trạng dẫn khách tham quan “chui” dẫn đến thất thu vé tham quan, vốn là nguồn ngân sách chủ yếu để phục vụ các nhiệm vụ bảo tồn và phát huy di sản văn hóa, phát triển du lịch Hội An.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, gần 85% tiền thu được từ vé tham quan dành cho việc đầu tư trùng tu các di tích, chi trả cho các chủ di tích tập thể và tư nhân, duy tu, bảo dưỡng các công trình công cộng phục vụ khách tham quan.

Hội An về đêm với thuyền hoa đẹp lung linh trên sông Hoài.
Hội An về đêm với thuyền hoa đẹp lung linh trên sông Hoài.

Một phép tính đơn giản với không gian đô thị cổ Hội An, khi có tới 1.107 di tích kiến trúc, trong đó sở hữu tư nhân và tập thể có 932 di tích (84,18%), sở hữu nhà nước có 175 (15,80%). Trước sự khắc nghiệt của thiên tai và cả tác động của con người, những di tích đã và đang xuống cấp, có nhiều di tích đã xuống cấp nghiêm trọng. Tuy nhiên, nguồn kinh phí để bảo tồn, sửa chữa những di tích xuống cấp nghiêm trọng có hạn. Đơn cử như di tích chùa Cầu, mặc dù đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng hằng ngày vẫn phải “gồng gánh” trên mình hàng ngàn du khách. Vào cuối tháng 12/2022, di tích đặc biệt này mới được tạm “nghỉ ngơi” để trùng tu các hạng mục với nguồn kinh phí đầu tư 20,2 tỉ đồng, trong đó vốn từ ngân sách tỉnh Quảng Nam và TP Hội An là chủ yếu.

Việc chấn chỉnh những hoạt động du lịch để ổn định lại nguồn thu từ vé tham quan, Hội An mới thực sự đủ năng lực tài chính để thực hiện được các sự kiện văn hóa - du lịch, chăm lo môi trường vệ sinh, cảnh quan, trật tự và hàng loạt những vấn đề dân sinh của cư dân phố cổ.

Nếu di sản không nuôi được di sản, đó có lẽ là điều đáng tiếc nhất, bởi hòn ngọc quý trong tay đã suy giảm mất giá trị của mình, bởi chính bản thân mình vậy. Đây có lẽ là bài toán mà chính quyền TP Hội An cần giải quyết.

Tiêu Dao

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đảng bộ xã Hòa Hiệp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Đảng bộ xã Hòa Hiệp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Ngày 15/52025, Đảng bộ xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (15/5/1975 – 15/5/2025). Về dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Liễu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND Huyện, Tổ trưởng tổ công tác phụ trách địa bàn, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo Đảng ủy các xã trên địa bàn huyện, đại diện các tổ chức tôn giáo, cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã.
"Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo" của ngành công nghiệp thuốc lá vì một tương lai khoẻ mạnh

"Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo" của ngành công nghiệp thuốc lá vì một tương lai khoẻ mạnh

Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2025, Việt Nam đang có những động thái mạnh mẽ để tăng cường công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Người cao tuổi phường Phú Mỹ tích cực tham gia bảo vệ môi trường

Người cao tuổi phường Phú Mỹ tích cực tham gia bảo vệ môi trường

Hội NCT phường Phú Mỹ, quận 7, TP Hồ Chí Minh có 2.498 hội viên, sinh hoạt tại 21 Chi hội, 45 tổ Hội. Nhiều năm qua, Hội NCT phường Phú Mỹ phối hợp với các tổ chức đoàn thể, thu hút đông đảo hội viên NCT tham gia nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
Phối hợp với Công an tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh

Phối hợp với Công an tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh

Vừa qua Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Nông Cống đã phối hợp với Công an thị trấn Nông Cống tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật, bạo lực học đường. trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và phòng ngừa tai nạn thương tích.
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Thêm khu giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp mới

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Thêm khu giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp mới

Sáng 15/5, tại Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tổ chức lễ khởi công Phân khu mới quy mô hơn 35ha. Dự án gồm biệt thự nghĩ dưỡng, khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị, triển lãm với vốn đầu tư 1 tỷ đồng, đưa tổng quy mô của toàn tổ hợp The Grand Ho Tram lên 164ha, hướng tới trở thành điểm đến nghỉ dưỡng – giải trí hàng đầu khu vực.

Tin khác

TP Hồ Chí Minh: Bắt đầu tổ chức kỳ thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe

TP Hồ Chí Minh: Bắt đầu tổ chức kỳ thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe
Thực hiện Thông tư 12/2025/TT-BCA của Bộ Công an quy định về sát hạch, cấp giấy phép lái xe, sáng 14/5, Phòng CSGT, Công an TP. Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe (GPLX) đầu tiên tại Trung tâm sát hạch lái xe Hóc Môn.

Phẫu thuật lấy bướu mỡ khổng lồ nặng 8 kg trong bụng bệnh nhân

Phẫu thuật lấy bướu mỡ khổng lồ nặng 8 kg trong bụng bệnh nhân
Các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân, TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện thành công ca phẫu thuật phức tạp, loại bỏ khối bướu khổng lồ 8 kg đang làm di lệch và làm suy yếu chức năng cơ quan nội tạng của người đàn ông 47 tuổi.

Bệnh Covid-19 tại Việt Nam tăng nhẹ trong 3 tuần gần đây

Bệnh Covid-19 tại Việt Nam tăng nhẹ trong 3 tuần gần đây
Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm 2025 đến nay ghi nhận rải rác 148 trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại 27 tỉnh, thành phố, không có tử vong. Trong đó, TP Hồ Chí Minh (34 trường hợp mắc), Hà Nội (19), Hải Phòng (21), Bắc Ninh (14), Nghệ An (17), Quảng Ninh (6), Bắc Giang (4), Bình Dương (4); 19 tỉnh, thành phố khác ghi nhận 1 đến 2 ca mắc/ tỉnh. Không ghi nhận các ổ dịch tập trung, tuy nhiên có sự gia tăng nhẹ trong 3 tuần gần đây, trung bình với 20 ca mắc/tuần.

TP. Hồ Chí Minh: Xử lý nhiều xe khách vi phạm qua thiết bị giám sát hành trình

TP. Hồ Chí Minh: Xử lý nhiều xe khách vi phạm qua thiết bị giám sát hành trình
Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đội An Sương, TP. Hồ Chí Minh liên tiếp phát hiện nhiều trường hợp tài xế xe khách và container vi phạm quy định về sử dụng thẻ nhận dạng lái xe và thiết bị giám sát hành trình, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông.

Chợ trời Đà Nẵng ngày ấy và bây giờ

Chợ trời Đà Nẵng ngày ấy và bây giờ
Sau năm 1975, chợ trời nhộn nhịp xuất hiện ở phía Tây, đoạn đường Ông Ích Khiêm (trước kia là đường Khải Định) Đà Nẵng, xéo xéo với cổng chợ Cồn. Cạnh đó, đường Đào Duy Từ dẫn vào Kho đạn (sau 1975 là trại giam), hai bên là các điểm mua bán hàng điện máy. Ai bán, ai mua radio, ti vi, cát sét, máy đĩa, ampli… thì đến đây...

Bộ Tham mưu Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến sĩ mới tại Vùng 2

Bộ Tham mưu Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến sĩ mới tại Vùng 2
Ngày 13/5, tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn công tác của Bộ Tham mưu Hải quân do Đại tá Nguyễn Quốc Doanh, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Trung tâm Huấn luyện (Đồng Nai), Tiểu đoàn DK1 và khối cơ quan Bộ Tư lệnh Vùng.

Trao tặng 150 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng 150 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn
Chiều 11/5/2025, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Hiệp Tân cùng chùa Pháp Giới trao tặng 150 suất quà đến với các hộ có hoàn cảnh khó khăn của phường. Đây là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025) và hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2025, tiếp tục thực hiện hiệu quả mô hình vận động các cơ sở tôn giáo đồng hành trong công tác an sinh xã hội.

Bô Y tế: Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn cho nhân viên y tế và bệnh nhân

Bô Y tế: Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn cho nhân viên y tế và bệnh nhân
Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn cho bệnh nhân và bác sĩ.

Thanh Hóa: Phóng viên các cơ quan báo chí đi thực tế tại Thành nhà Hồ

Thanh Hóa: Phóng viên các cơ quan báo chí đi thực tế tại Thành nhà Hồ
Chiều 12/5, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với huyện Vĩnh Lộc tổ chức cho cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đi thực tế tại Thành nhà Hồ, tham quan cơ sở sản xuất rượu sâm báo trên địa bàn.

Có một dòng họ học tập như thế!

Có một dòng họ học tập như thế!
Ông Huỳnh Thanh Tâm, sinh năm 1955, nguyên là Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp luôn quan tâm đến việc học hành của gia đình và dòng tộc. Ông Tâm đã đứng ra thành lập Quỹ Khuyến học dòng họ Huỳnh để hỗ trợ về vật chất cho con cháu học hành đến nơi, đến chốn...

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn
Hưởng ứng phong trào “Xoá nhà tạm, nhà dột nát” của Thủ tướng Chính phủ và nhằm hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, ngày 7/5/2025, Ủy ban MTTQ xã Liêm Hải tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Đinh Thị Mận, sinh năm 1949, ở thôn Trừng Hải, xã Liêm Hải.

CLB Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh: Giao lưu kết nối và phát triển bền vững

CLB Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh: Giao lưu kết  nối và phát triển bền vững
Sau một thời gian cũng cố, nhân sự Ban Chấp hành CLB với việc bầu ông Lê Đức Du làm Chủ tịch CLB, chiều 9/5/2025, CLB Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (Hasem Group) đã có buổi sinh hoạt trở lai sau một thời gian gián đoạn. Với 38 thành viên CLB đã tham gia, cùng thảo thảo luận hai chuyên đề: 9 tuyệt chiêu đo lường tình cảm nhanh bất kỳ ai; 3 bài test thay đổi cuộc đời bạn, chọn đúng: Người-Nghề- Nơi, do Chủ tịch CLB - TS Lê Đức Du điều hành.

Khơi dậy khát vọng vươn lên của thành phố Cảng anh hùng

Khơi dậy khát vọng vươn lên của thành phố Cảng anh hùng
Sáng 11/5, tại Quảng trường Nhà hát thành phố và các tuyến đường thuộc Dải Trung tâm thành phố, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức trọng thể Chương trình Duyệt đội ngũ và Diễu hành quần chúng.

Tích cực hưởng ứng cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn về nhà ở

Tích cực hưởng ứng cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn về nhà ở
Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hóa và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh uỷ về triển khai đợt 2 Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở; Ban Thường vụ Huyện ủy Nông Cống đã xây dựng và ban hành hệ thống các văn bản triển khai thực hiện; giao nhiệm vụ cho từng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành, cán bộ chỉ đạo, theo dõi các đơn vị, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện,lãnh đạo xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo,triển khai thực hiện Cuộc vận động. Cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã triển khai kế hoạch chi tiết, rà soát, lập danh sách hộ nghèo, hộ chính sách có nhu cầu hỗ trợ nhà ở.

F88 chính thức trở thành công ty đại chúng

F88 chính thức trở thành công ty đại chúng
Công ty Cổ phần Đầu tư F88 (F88) vừa đạt một bước đi dài tiến gần hơn đến mục tiêu niêm yết trên sàn chứng khoán, mở ra một chương mới trong quá trình phát triển bền vững của công ty với những tiêu chuẩn quản trị cao hơn, minh bạch hơn.
Xem thêm
Đảng bộ xã Hòa Hiệp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Đảng bộ xã Hòa Hiệp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Ngày 15/52025, Đảng bộ xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (15/5/1975 – 15/5/2025). Về dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Liễu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND Huyện, Tổ trưởng tổ công tác phụ trách địa bàn, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo Đảng ủy các xã trên địa bàn huyện, đại diện các tổ chức tôn giáo, cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã.
"Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo" của ngành công nghiệp thuốc lá vì một tương lai khoẻ mạnh

"Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo" của ngành công nghiệp thuốc lá vì một tương lai khoẻ mạnh

Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2025, Việt Nam đang có những động thái mạnh mẽ để tăng cường công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Người cao tuổi phường Phú Mỹ tích cực tham gia bảo vệ môi trường

Người cao tuổi phường Phú Mỹ tích cực tham gia bảo vệ môi trường

Hội NCT phường Phú Mỹ, quận 7, TP Hồ Chí Minh có 2.498 hội viên, sinh hoạt tại 21 Chi hội, 45 tổ Hội. Nhiều năm qua, Hội NCT phường Phú Mỹ phối hợp với các tổ chức đoàn thể, thu hút đông đảo hội viên NCT tham gia nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
Có một dòng họ học tập như thế!

Có một dòng họ học tập như thế!

Ông Huỳnh Thanh Tâm, sinh năm 1955, nguyên là Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp luôn quan tâm đến việc học hành của gia đình và dòng tộc. Ông Tâm đã đứng ra thành lập Quỹ Khuyến học dòng họ Huỳnh để hỗ trợ về vật chất cho con cháu học hành đến nơi, đến chốn...
Ông Lển khuyến học, khuyến tài...

Ông Lển khuyến học, khuyến tài...

Ông Nguyễn Văn Lển, Chủ tịch Hội Khuyến học xã An Long, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp là người rất năng nổ, nhiệt tình và xông xáo trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương.
Cần dạy trẻ có ý thức bảo vệ môi trường

Cần dạy trẻ có ý thức bảo vệ môi trường

Sống thời hiện đại, nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa có ý thức trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường. Dễ nhìn thấy nhất là việc họ thường xuyên vứt xả rác bừa bãi không đúng nơi quy định. Không ít người phân bua là do thói quen, và nhiều người quanh họ cũng có hành vi như vậy.
Chợ trời Đà Nẵng ngày ấy và bây giờ

Chợ trời Đà Nẵng ngày ấy và bây giờ

Sau năm 1975, chợ trời nhộn nhịp xuất hiện ở phía Tây, đoạn đường Ông Ích Khiêm (trước kia là đường Khải Định) Đà Nẵng, xéo xéo với cổng chợ Cồn. Cạnh đó, đường Đào Duy Từ dẫn vào Kho đạn (sau 1975 là trại giam), hai bên là các điểm mua bán hàng điện máy. Ai bán, ai mua radio, ti vi, cát sét, máy đĩa, ampli… thì đến đây...
Tự hào chặng đường hơn 70 năm hình thành và phát triển

Tự hào chặng đường hơn 70 năm hình thành và phát triển

Xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, có bề dày lịch sử đấu tranh cách mạng dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng.
Tổ ấm của người già, trẻ em không nơi nương tựa

Tổ ấm của người già, trẻ em không nơi nương tựa

Đoàn công tác của Ban Chăm sóc NCT (Hội NCT Việt Nam) vừa đến thăm, làm việc, tặng quà Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 Hà Nội. Đoàn do ông Nguyễn Xuân Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng ban Chăm sóc NCT làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn có lãnh đạo
Phiên bản di động