"Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia" đem lại niềm vui cho nhiều người khó khăn

Đợt thi đua cao điểm “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia” đã và đang đem lại nhiều niềm vui cho những người dân nghèo khó. Các tấm lòng nhân ái đã mang cả mùa xuân và hương vị tết đến với bao phận đời lam lũ.

Bà Nguyễn Thị Bông (tổ 88) được các doanh nghiệp hỗ trợ 15 triệu đồng. Bí thư Đảng ủy phường Hòa Cường Bắc Nguyễn Văn Lộc (bìa trái) trao Thư cảm ơn cho nhà hảo tâm (bìa phải).

Trước thềm Xuân Tân Sửu 2021, lãnh đạo phường Hòa Cường Bắc (Hải Châu, Đà Nẵng) đã tổ chức Phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia”, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021). Nội dung thi đua tập trung thực hiện hai nhiệm vụ trọng tâm: Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên đăng ký thực hiện một việc làm cụ thể, phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao; nỗ lực phấn đấu thực hiện cuộc vận động “Mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký giúp đỡ một địa chỉ nhân đạo”.

Ngay tại buổi phát động (sáng 23/1), các chi bộ, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn phường và một số địa phương khác đã ủng hộ 38 địa chỉ nhân đạo với tổng kinh phí 252 triệu đồng. Trong đó, hộ bà Nguyễn Thị Bông ở tổ 88, có con đau ốm dài ngày, hoàn cảnh hết sức khó khăn, được các doanh nghiệp hỗ trợ 15 triệu đồng - là hộ được hỗ trợ nhiều nhất trong đợt này. Bí thư Đảng ủy phường Hòa Cường Bắc Nguyễn Văn Lộc trân trọng trao Thư cảm ơn cho từng nhà hảo tâm. Những người cho và những người được nhận đều cảm thấy nồng ấm tình nghĩa cộng đồng hòa quyện với tình dân tộc thiêng liêng. Bà Lê Thị Xuân, 71 tuổi, ở tổ 90, bị nhiều bệnh mãn tính và đang nuôi người chồng bị bại liệt do tai nạn giao thông, nhận 6 triệu đồng của chi bộ 34 và 2 triệu đồng của của chi bộ 29 hỗ trợ, xúc động nói: Số tiền này giúp gia đình tôi có điều kiện đón tết Tân Sửu 2021 và động viên tôi thêm cố gắng vượt qua khó khăn, bệnh tật. Cùng quan điểm, ông Cao Xuân Cường, 54 tuổi, ở tổ 74, thuộc đối tượng đau ốm dài ngày, được chi bộ 33 hỗ trợ 5 triệu đồng. Nhận tiền hỗ trợ, ông Cường rưng rưng cảm động, nghẹn ngào hồi lâu mới thốt nên lời: Sự quan tâm giúp đỡ này không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn thắm nồng tấm lòng cao đẹp của các đảng viên đối với nhân dân, nhất là những người nghèo khổ.

Trong khi đó, các em Phạm Thị Thùy Trâm (tổ 15), Nguyễn Văn Duy Khang (tổ 6), Ngô Huỳnh Bảo Hân (tổ 43), Nguyễn Thị Khánh Uyên (tổ 63) thuộc diện trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đều được các nhà hảo tâm hỗ trợ 12 triệu đồng để giúp các em có đủ điều kiện đến trường. Ông Trần Quang Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tổ chức Sự kiện và Du lịch Gala Việt (trụ sở tại 70 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng) trao hỗ trợ 12 triệu đồng cho gia đình em Phạm Thị Thùy Trâm (tổ 15), bộc bạch: Cho dù hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng cán bộ, nhân viên toàn công ty vẫn hăng hái đóng góp hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký giúp đỡ một địa chỉ nhân đạo”, góp phần thực hiện mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương. Các cựu chiến binh phường Hòa Cường Bắc dẫu đời sống còn nhiều khó khăn cũng tự nguyện đóng góp, hỗ trợ 5 triệu đồng cho một địa chỉ nhân đạo. Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Đỗ Xuân Mạnh chia sẻ: Giữa bộn bề cuộc sống đời thường, đội ngũ cựu chiến binh vẫn nêu cao phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, luôn gương mẫu thực hiện các hoạt động nhân đạo, tình nghĩa, khuyến học khuyến tài...

Các hộ nghèo nhận hỗ trợ địa chỉ nhân đạo tại buổi phát động.

Biểu diễn văn nghệ tại buổi phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia.

Biểu diễn văn nghệ tại buổi phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia.

Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 và một số nguyên nhân khác, một bộ phận dân cư ở phường Hòa Cường Bắc gặp nhiều khó khăn, nhất là những trường hợp hoạn nạn, rủi ro, đau ốm dài ngày. Từ đó, lãnh đạo phường Hòa Cường Bắc đã tiến hành nhiều giải pháp hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. Theo Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Văn Lộc, phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia” nhằm hỗ trợ những hộ dân còn nhiều khó khăn có điều kiện ổn định cuộc sống, vượt khó vươn lên, hộ dân nào cũng được đón xuân mới trong no ấm, vui vầy, ấm áp tình làng nghĩa xóm. “Cuộc vận động “Mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký giúp đỡ một địa chỉ nhân đạo” sẽ được duy trì thường xuyên nhằm vận động các tầng lớp nhân dân chung tay góp sức giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế”, ông Nguyễn Văn Lộc nhấn mạnh.

Đợt thi đua cao điểm “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia” và cuộc vận động “Mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký giúp đỡ một địa chỉ nhân đạo” đã và đang đem lại nhiều niềm vui cho những người dân nghèo khó. Các tấm lòng nhân ái kịp thời mang tình người, tình xuân và hương vị tết đến với bao phận đời lam lũ. Cả hai phía - người cho và người nhận - cùng dạt dào cảm xúc trong tình nghĩa cộng đồng trước thềm xuân mới.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Hòa Cường Bắc Đỗ Xuân Mạnh (bìa phải) trao hỗ trợ 5 triệu đồng cho một địa chỉ nhân đạo và nhận Thư cảm ơn của Đảng ủy phường Hòa Cường Bắc.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bảo hộ sở hữu trí tuệ và bản quyền: Cái lõi phát triển công nghiệp văn hóa

Bảo hộ sở hữu trí tuệ và bản quyền: Cái lõi phát triển công nghiệp văn hóa

Thực tế hiện nay cho thấy, trong âm nhạc, xuất bản liên tiếp xảy ra những vụ vi phạm bản quyền. Trong điện ảnh, người xem phim lậu là chuyện bình thường. Trong quảng cáo, khách hàng mượn ý tưởng của các agency thua thầu là hiện tượng phổ biến. Trong nhiếp ảnh, sản phẩm của tác giả tha hồ bị chôm chỉa, đăng tải vô tội vạ, không xin phép… Trong ngành công nghiệp văn hoá – công nghiệp sáng tạo, vi phạm bản quyền là nỗi đau nhức nhối chưa có hồi kết...
Diva Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Diva Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đăng tải danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân", "Nghệ sĩ ưu tú" lần thứ 10 do Hội đồng cấp cơ sở trình Hội đồng cấp Bộ. Trong danh sách xét tặng Nghệ sĩ nhân dân, đáng chú ý có Diva Thanh Lam.
“Kim cương đen” thiêng liêng tình đồng đội

“Kim cương đen” thiêng liêng tình đồng đội

Xuyên suốt hai cuộc kháng chiến đánh Pháp - đuổi Mỹ, Bình Phước là một trong những địa danh gắn liền với những chứng tích lịch sử, các trận đánh ác liệt cùng tinh thần bất khuất của quân và dân nơi đây. Tự hào là những người con của mảnh đất Bình Phước anh hùng, các thanh niên tỉnh này đã chung tay dựng lên phim “Kim cương đen”
Quy định mới về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam

Quy định mới về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam

Ngày 20/07/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 70/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo, trong đó, sửa đổi, bổ sung Điều 13 về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam.
Cây nhãn tổ trước cửa chùa Phố Hiến

Cây nhãn tổ trước cửa chùa Phố Hiến

Trước cửa chùa Phố Hiến, một di tích lịch sử được Bộ Văn hóa Thông tin và Thể thao xếp hạng, thuộc phường Hồng Châu, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên có một cây nhãn đã hơn 300 tuổi.

Tin khác

Sức lan tỏa từ những câu chuyện tử tế

Sức lan tỏa từ những câu chuyện tử tế
Giữa cơn bão đại dịch Covid-19, cộng đồng một lần nữa lại được chứng kiến nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp, cùng giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn. Sự ấm áp của tình người, từ những suất cơm, chai nước, ổ bánh mì miễn phí đến những cây ATM gạo, tiệm rau tình thương, siêu thị 0 đồng, quán ăn miễn phí cho người nghèo, người yếu thế... đang lan tỏa rộng rãi sức mạnh của tình đoàn kết.

Thừa Thiên Huế lên kịch bản đón khách du lịch trở lại

Thừa Thiên Huế lên kịch bản đón khách du lịch trở lại
Thừa Thiên Huế là địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh COVID- 19, chuẩn bị các kịch bản sẵn sàng đón du khách trở lại vừa khai thác, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Tượng nữ hoàng băng giá Elsa phiên bản "phù thủy" ở Sa Pa

Tượng nữ hoàng băng giá Elsa phiên bản "phù thủy" ở Sa Pa
Cộng đồng mạng lại được phen dậy sóng, truyền nhau bức ảnh chụp tượng nữ hoàng băng giá Elsa phiên bản “cực lỗi” xuất hiện tại điểm check-in Ansapa, nằm trên địa bàn phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam, giai đoạn 2021-2025

Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam, giai đoạn 2021-2025
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký phê duyệt Chương trình Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam, giai đoạn 2021-2025. Theo nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu, Chương trình này của Chính phủ là một trong những giải pháp mang tính đột phá về “chất” đối với công tác bảo tồn di sản văn hóa dân tộc.

Phát triển văn hóa truyền thông vì sự hoàn thiện nhân cách của con người

Phát triển văn hóa truyền thông vì sự hoàn thiện nhân cách của con người
Thế kỉ XXI là được coi thế kỉ của “văn hóa màn hình” với bước phát triển nhảy vọt, “làm mưa, làm gió” của các loại hình truyền thông, mà đặc biệt là truyền hình, phát thanh có hình, báo điện tử và các mạng xã hội dày đặc trên nền tảng internet. Giờ đây điện thoại thông minh, màn hình cảm ứng là “vật bất li thân” đối với hầu như tất cả mọi công dân (chỉ có số ít người cao tuổi là hiếm khi dùng đến). Sử dụng công năng ngày càng cải tiến, “lên đời” của các loại điện thoại thông minh trên thế giới, con người hiện nay đã và đang thực hiện hầu hết mọi nhu cầu giao tiếp, chụp ảnh, quay camera, xem phim, xem truyền hình, chơi games giải trí, trực tiếp viết các trạng thái cảm xúc, bình luận tin tức, kết nối, giao dịch, thực thi công việc hàng ngày tại công sở cũng như ở tư gia.

Văn nghệ sĩ cùng nhau truyền năng lượng tích cực trong dịch Covid-19

Văn nghệ sĩ cùng nhau truyền năng lượng tích cực trong dịch Covid-19
Trong bối cảnh sân khấu phải đóng cửa, khó khăn chồng chất, các văn nghệ sĩ TP.Hồ Chí Minh vẫn ngày đêm cống hiến hết mình cho công tác xã hội, tích cực tham gia các đội tình nguyện cùng lực lượng tuyến đầu.
Xem thêm
Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Sở hữu ưu thế vượt trội về không gian sống và hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - bất động sản đẳng cấp do ...
Cáp treo Fansipan và những đóng góp cho du lịch Sa Pa

Cáp treo Fansipan và những đóng góp cho du lịch Sa Pa

Sau 5 năm vận hành, tuyến cáp treo Fansipan đã không chỉ mang đến trải nghiệm mới cho hàng triệu du khách khi chinh phục nóc nhà Đông Dương mà ...
TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

Hà Nội, Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh vừa được tạp chí danh tiếng TIME (Mỹ) ghi nhận trong “Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021”. ...
Các vận động viên Việt Nam đã nỗ lực hết mình

Các vận động viên Việt Nam đã nỗ lực hết mình

Mặc dù đã nỗ lực thi đấu hết mình nhưng đoàn thể thao Việt Nam vẫn chưa mang về thành tích như mong muốn của đoàn ở Olympic Tokyo 2020. ...
Ánh Viên thất bại ở 200m tự do nữ Olympic Tokyo 2020

Ánh Viên thất bại ở 200m tự do nữ Olympic Tokyo 2020

Kình ngư Ánh Viên đã thất bại ở nội dung 200m tự do nữ tại Olympic Tokyo 2020.
Koeman và Cannavaro đánh giá Messi là ứng viên cho Quả bóng Vàng 2021

Koeman và Cannavaro đánh giá Messi là ứng viên cho Quả bóng Vàng 2021

Sau màn trình diễn ấn tượng trong cả màu áo Barcelona và tuyển Argentina, Messi được giới chuyên môn đánh giá cao trong cuộc đua giành Quả bóng Vàng 2021.
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của ...
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế ...
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại ...
Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Nhằm nhắc nhớ những khán giả trẻ về lòng hiếu thảo đặc biệt đối với mẹ, đồng thời hướng đến gây quỹ giúp đỡ những người yếu thế trong xã ...
Taylor Swift lọt Top ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại

Taylor Swift lọt Top ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại

Tạp chí âm nhạc Billboard đã vinh danh Taylor Swift là một trong những ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại.
Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong vừa ly dị sau 3 năm kết hôn. Thông tin cặp sao ly hôn đang gây xôn xao làng giải trí xứ ...
Phiên bản di động