"Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia" đem lại niềm vui cho nhiều người khó khăn

Đợt thi đua cao điểm “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia” đã và đang đem lại nhiều niềm vui cho những người dân nghèo khó. Các tấm lòng nhân ái đã mang cả mùa xuân và hương vị tết đến với bao phận đời lam lũ.

Bà Nguyễn Thị Bông (tổ 88) được các doanh nghiệp hỗ trợ 15 triệu đồng. Bí thư Đảng ủy phường Hòa Cường Bắc Nguyễn Văn Lộc (bìa trái) trao Thư cảm ơn cho nhà hảo tâm (bìa phải).

Trước thềm Xuân Tân Sửu 2021, lãnh đạo phường Hòa Cường Bắc (Hải Châu, Đà Nẵng) đã tổ chức Phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia”, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021). Nội dung thi đua tập trung thực hiện hai nhiệm vụ trọng tâm: Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên đăng ký thực hiện một việc làm cụ thể, phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao; nỗ lực phấn đấu thực hiện cuộc vận động “Mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký giúp đỡ một địa chỉ nhân đạo”.

Ngay tại buổi phát động (sáng 23/1), các chi bộ, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn phường và một số địa phương khác đã ủng hộ 38 địa chỉ nhân đạo với tổng kinh phí 252 triệu đồng. Trong đó, hộ bà Nguyễn Thị Bông ở tổ 88, có con đau ốm dài ngày, hoàn cảnh hết sức khó khăn, được các doanh nghiệp hỗ trợ 15 triệu đồng - là hộ được hỗ trợ nhiều nhất trong đợt này. Bí thư Đảng ủy phường Hòa Cường Bắc Nguyễn Văn Lộc trân trọng trao Thư cảm ơn cho từng nhà hảo tâm. Những người cho và những người được nhận đều cảm thấy nồng ấm tình nghĩa cộng đồng hòa quyện với tình dân tộc thiêng liêng. Bà Lê Thị Xuân, 71 tuổi, ở tổ 90, bị nhiều bệnh mãn tính và đang nuôi người chồng bị bại liệt do tai nạn giao thông, nhận 6 triệu đồng của chi bộ 34 và 2 triệu đồng của của chi bộ 29 hỗ trợ, xúc động nói: Số tiền này giúp gia đình tôi có điều kiện đón tết Tân Sửu 2021 và động viên tôi thêm cố gắng vượt qua khó khăn, bệnh tật. Cùng quan điểm, ông Cao Xuân Cường, 54 tuổi, ở tổ 74, thuộc đối tượng đau ốm dài ngày, được chi bộ 33 hỗ trợ 5 triệu đồng. Nhận tiền hỗ trợ, ông Cường rưng rưng cảm động, nghẹn ngào hồi lâu mới thốt nên lời: Sự quan tâm giúp đỡ này không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn thắm nồng tấm lòng cao đẹp của các đảng viên đối với nhân dân, nhất là những người nghèo khổ.

Trong khi đó, các em Phạm Thị Thùy Trâm (tổ 15), Nguyễn Văn Duy Khang (tổ 6), Ngô Huỳnh Bảo Hân (tổ 43), Nguyễn Thị Khánh Uyên (tổ 63) thuộc diện trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đều được các nhà hảo tâm hỗ trợ 12 triệu đồng để giúp các em có đủ điều kiện đến trường. Ông Trần Quang Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tổ chức Sự kiện và Du lịch Gala Việt (trụ sở tại 70 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng) trao hỗ trợ 12 triệu đồng cho gia đình em Phạm Thị Thùy Trâm (tổ 15), bộc bạch: Cho dù hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng cán bộ, nhân viên toàn công ty vẫn hăng hái đóng góp hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký giúp đỡ một địa chỉ nhân đạo”, góp phần thực hiện mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương. Các cựu chiến binh phường Hòa Cường Bắc dẫu đời sống còn nhiều khó khăn cũng tự nguyện đóng góp, hỗ trợ 5 triệu đồng cho một địa chỉ nhân đạo. Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Đỗ Xuân Mạnh chia sẻ: Giữa bộn bề cuộc sống đời thường, đội ngũ cựu chiến binh vẫn nêu cao phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, luôn gương mẫu thực hiện các hoạt động nhân đạo, tình nghĩa, khuyến học khuyến tài...

Các hộ nghèo nhận hỗ trợ địa chỉ nhân đạo tại buổi phát động.

Biểu diễn văn nghệ tại buổi phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia.

Biểu diễn văn nghệ tại buổi phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia.

Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 và một số nguyên nhân khác, một bộ phận dân cư ở phường Hòa Cường Bắc gặp nhiều khó khăn, nhất là những trường hợp hoạn nạn, rủi ro, đau ốm dài ngày. Từ đó, lãnh đạo phường Hòa Cường Bắc đã tiến hành nhiều giải pháp hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. Theo Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Văn Lộc, phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia” nhằm hỗ trợ những hộ dân còn nhiều khó khăn có điều kiện ổn định cuộc sống, vượt khó vươn lên, hộ dân nào cũng được đón xuân mới trong no ấm, vui vầy, ấm áp tình làng nghĩa xóm. “Cuộc vận động “Mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký giúp đỡ một địa chỉ nhân đạo” sẽ được duy trì thường xuyên nhằm vận động các tầng lớp nhân dân chung tay góp sức giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế”, ông Nguyễn Văn Lộc nhấn mạnh.

Đợt thi đua cao điểm “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia” và cuộc vận động “Mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký giúp đỡ một địa chỉ nhân đạo” đã và đang đem lại nhiều niềm vui cho những người dân nghèo khó. Các tấm lòng nhân ái kịp thời mang tình người, tình xuân và hương vị tết đến với bao phận đời lam lũ. Cả hai phía - người cho và người nhận - cùng dạt dào cảm xúc trong tình nghĩa cộng đồng trước thềm xuân mới.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Hòa Cường Bắc Đỗ Xuân Mạnh (bìa phải) trao hỗ trợ 5 triệu đồng cho một địa chỉ nhân đạo và nhận Thư cảm ơn của Đảng ủy phường Hòa Cường Bắc.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Rằm tháng giêng vãn cảnh Phổ Đà Sơn

Rằm tháng giêng vãn cảnh Phổ Đà Sơn

Từ TP Hồ Chí Minh, du khách đi theo đường quốc lộ 1A, qua khỏi khu vực biển Cà Ná khoảng 10km, đến ngã tư Hòa Trinh rẽ phải đi theo con đường mòn chừng 4,5km là đến chùa Phổ Đà Sơn, tọa lạc tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Nơi đây “sơn thủy hữu tình”, có nhiều di sản văn hóa, công trình văn hóa tâm linh Phật giáo ấn tượng. Đặc biệt nơi đây có những hang động được đánh giá là không khác gì Phổ Đà Sơn - một trong tứ đại danh sơn nổi tiếng của Trung Quốc.
Săn cá mòi trên sông Yên

Săn cá mòi trên sông Yên

Quê tôi có đập nước lớn nằm trên sông Yên, giữa hai xã Hoà Khương và Hoà Tiến, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng, dân quê tôi gọi “nôm na” là “Ba ra An Trạch”
Lễ ký kết hợp tác giữa CITENCO và HFIC vì một thành phố xanh, sạch, đẹp

Lễ ký kết hợp tác giữa CITENCO và HFIC vì một thành phố xanh, sạch, đẹp

Vừa qua, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP. Hồ Chí Minh (CITENCO) và Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, việc ký kết hai bên nhằm thực hiện mục tiêu “Xây dựng và Thúc đẩy triển khai các giải pháp Xanh, hướng đến gia tăng tỷ lệ GDP xanh cho TP. Hồ Chí Minh”.
Nhân ngày tảo mộ, kể chuyện tìm mộ thất lạc

Nhân ngày tảo mộ, kể chuyện tìm mộ thất lạc

TNhân dịp tiết Thanh minh, tôi mới về quê ngoại thắp hương cho cụ ông, cụ bà và ông bà ngoại. Trước mộ người xưa, gia đình chúng tôi cảm ơn ông Hằng (tức bà Nguyễn Thị Thùy), đã giúp chúng tôi tìm được 2 mộ thất lạc hơn 70 năm.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: Chúng ta làm mọi việc, tốt hay xấu đều có con mắt dõi theo

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: Chúng ta làm mọi việc, tốt hay xấu đều có con mắt dõi theo

Sau khi thay nhà thơ Hữu Thỉnh làm Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, đầu năm 2021, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều gây ấn tượng trong giới văn nghệ sĩ qua triển lãm tranh “Người thổi sáo”, tại Hà Nội.

Tin khác

Bắc Ninh dừng tổ chức, không đón khách đến Hội Lim 2021

Bắc Ninh dừng tổ chức, không đón khách đến Hội Lim 2021
Hội Lim là một lễ hội lớn của tỉnh Bắc Ninh, chính hội được tổ chức vào ngày 13 tháng giêng hàng năm, trên địa bàn huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh. Hội Lim được coi là nét kết tinh độc đáo của vùng văn hoá Kinh Bắc.

Ôi Sa Pa, thành phố trong sương

Ôi Sa Pa, thành phố trong sương
Mùa Đông chính là mùa từ sáng tới tối thị trấn Sa Pa bồng bềnh trong biển mây, mù sương. Đó cũng là mùa đỉnh Phan Si Păng băng giá, có tuyết rơi… Dưới thung sâu đồi chè Ô Long, những vườn đào xứ lạnh đã bung hoa khoe sắc.

Cúng Thần Tài năm 2021 như thế nào đúng nhất?

Cúng Thần Tài năm 2021 như thế nào đúng nhất?
Theo truyền thuyết, Thần Tài là vị Thần cai quản tiền bạc, tài lộc trên thiên đình, đem lại may mắn cho người dân. Đến ngày 10 tháng Giêng, Ngài bay về trời, vì thế dân gian lấy ngày này là ngày vía Thần Tài.

Câu lạc bộ Hương Lam: Lá cờ đầu hoạt động nhân đạo

Câu lạc bộ Hương Lam: Lá cờ đầu hoạt động nhân đạo
Các hoạt động nhân đạo của Câu lạc bộ Hương Lam, thuộc Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng, trong giai đoạn 2015-2020, đạt tổng trị giá hơn 22 tỷ đồng, dẫn đầu các câu lạc bộ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Người La Hủ ở Mường Tè

Người La Hủ ở Mường Tè
Trong dịp lên dự Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tỉnh Lai Châu, tôi có cơ hội ở chung phòng với bà Phùng Mò Be, người dân tộc La Hủ, Chủ tịch Hội NCT xã Bum Tở, huyện Mường Tè. Đêm đó, chúng tôi không ngủ và say sưa trò chuyện về tình hình NCT, hoạt động Hội và cả những phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc nơi đây...

Du lịch Lễ hội

Du lịch Lễ hội
Theo thống kê hiện nay cả nước ta có trên 8.000 lễ hội, trong đó lễ hội dân gian chiếm hơn 80%, lễ hội lịch sử chiếm hơn 4%, lễ hội tôn giáo chiếm hơn 6%. Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Phú Thọ... là địa phương có nhiều lễ hội nhất. Hiện xu thế của lễ hội truyền thống đang được gắn liền với lễ hội và du lịch phát triển kinh tế.
Xem thêm
Sun World Fansipan Legend: Anh đào Nhật Bản nở rộ, đẹp như chốn Phù Tang

Sun World Fansipan Legend: Anh đào Nhật Bản nở rộ, đẹp như chốn Phù Tang

Hơn 200 gốc anh đào Nhật Bản, 100 gốc đào Himalaya cùng 200 gốc đào rừng Hoàng Liên đang bung nở rực rỡ tại khu du lịch Sun World Fansipan ...
Đầu năm: Phật tử và du khách hoan hỉ tìm về Fansipan bái Phật, cầu an

Đầu năm: Phật tử và du khách hoan hỉ tìm về Fansipan bái Phật, cầu an

Những ngày đầu xuân năm mới, trên “Nóc nhà Đông Dương”, đông đảo du khách, Phật tử tìm về, hành hương trong sự thành kính, vượt qua những bậc đá ...
Bạn có hẹn với nắng vàng rực rỡ cùng những trải nghiệm vui quên lối về ở Hòn Thơm

Bạn có hẹn với nắng vàng rực rỡ cùng những trải nghiệm vui quên lối về ở Hòn Thơm

Nắng vàng như mật ngọt, bờ cát trắng mịn màng ôm ấp làn nước xanh mát lạnh, cùng loạt trải nghiệm cực đã khiến Hòn Thơm (phía Nam đảo Phú ...
Xếp sau tuyển Việt Nam, huấn luyện viên UAE lên tiếng: “Không cần lo lắng"

Xếp sau tuyển Việt Nam, huấn luyện viên UAE lên tiếng: “Không cần lo lắng"

Huấn luyện viên Bert van Marwijk thể hiện sự tự tin, bất chấp việc UAE vẫn đang ở tình thế bất lợi tại bảng G vòng loại World Cup 2022, ...
Chính thức ra mắt Đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc, đặt mục tiêu lọt top 8 đội mạnh quốc gia

Chính thức ra mắt Đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc, đặt mục tiêu lọt top 8 đội mạnh quốc gia

Sáng ngày 5/2, tại Vĩnh Phúc, hãng hàng không Bamboo Airways đã phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức lễ ra mắt đội ...
Đặng Văn Lâm chia tay Muangthong United, gia nhập Cerezo Osaka

Đặng Văn Lâm chia tay Muangthong United, gia nhập Cerezo Osaka

Câu lạc bộ Nhật Bản Cerezo Osaka thông báo thương vụ chiêu mộ thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức hoàn tất.
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của ...
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế ...
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại ...
Ban nhạc Bức tường: "Đặc điểm nổi bật nhất sau 26 năm là sống trọn"

Ban nhạc Bức tường: "Đặc điểm nổi bật nhất sau 26 năm là sống trọn"

MV“Arise’21 - Ta sẽ hồi sinh”ra mắt vào đúng thời điểm giao thừa Xuân Tân Sửu, như lời kêu gọi đầy tự hào về một năm 2020 khó khăn nhưng ...
Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Chiều 14/1, nghệ sĩ Xuân Bắc đã nhận quyết định bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam từ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.
Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam ‘phủ xanh’ đất trống hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình

Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam ‘phủ xanh’ đất trống hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình

5,3 ha khu vực rừng phòng hộ hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình (huyện Lâm Bình, Tuyên Quang) được phủ xanh nhờ sự chung tay của những người ...
Phiên bản di động