"Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia" đem lại niềm vui cho nhiều người khó khăn

Đợt thi đua cao điểm “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia” đã và đang đem lại nhiều niềm vui cho những người dân nghèo khó. Các tấm lòng nhân ái đã mang cả mùa xuân và hương vị tết đến với bao phận đời lam lũ.

Bà Nguyễn Thị Bông (tổ 88) được các doanh nghiệp hỗ trợ 15 triệu đồng. Bí thư Đảng ủy phường Hòa Cường Bắc Nguyễn Văn Lộc (bìa trái) trao Thư cảm ơn cho nhà hảo tâm (bìa phải).

Trước thềm Xuân Tân Sửu 2021, lãnh đạo phường Hòa Cường Bắc (Hải Châu, Đà Nẵng) đã tổ chức Phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia”, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021). Nội dung thi đua tập trung thực hiện hai nhiệm vụ trọng tâm: Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên đăng ký thực hiện một việc làm cụ thể, phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao; nỗ lực phấn đấu thực hiện cuộc vận động “Mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký giúp đỡ một địa chỉ nhân đạo”.

Ngay tại buổi phát động (sáng 23/1), các chi bộ, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn phường và một số địa phương khác đã ủng hộ 38 địa chỉ nhân đạo với tổng kinh phí 252 triệu đồng. Trong đó, hộ bà Nguyễn Thị Bông ở tổ 88, có con đau ốm dài ngày, hoàn cảnh hết sức khó khăn, được các doanh nghiệp hỗ trợ 15 triệu đồng - là hộ được hỗ trợ nhiều nhất trong đợt này. Bí thư Đảng ủy phường Hòa Cường Bắc Nguyễn Văn Lộc trân trọng trao Thư cảm ơn cho từng nhà hảo tâm. Những người cho và những người được nhận đều cảm thấy nồng ấm tình nghĩa cộng đồng hòa quyện với tình dân tộc thiêng liêng. Bà Lê Thị Xuân, 71 tuổi, ở tổ 90, bị nhiều bệnh mãn tính và đang nuôi người chồng bị bại liệt do tai nạn giao thông, nhận 6 triệu đồng của chi bộ 34 và 2 triệu đồng của của chi bộ 29 hỗ trợ, xúc động nói: Số tiền này giúp gia đình tôi có điều kiện đón tết Tân Sửu 2021 và động viên tôi thêm cố gắng vượt qua khó khăn, bệnh tật. Cùng quan điểm, ông Cao Xuân Cường, 54 tuổi, ở tổ 74, thuộc đối tượng đau ốm dài ngày, được chi bộ 33 hỗ trợ 5 triệu đồng. Nhận tiền hỗ trợ, ông Cường rưng rưng cảm động, nghẹn ngào hồi lâu mới thốt nên lời: Sự quan tâm giúp đỡ này không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn thắm nồng tấm lòng cao đẹp của các đảng viên đối với nhân dân, nhất là những người nghèo khổ.

Trong khi đó, các em Phạm Thị Thùy Trâm (tổ 15), Nguyễn Văn Duy Khang (tổ 6), Ngô Huỳnh Bảo Hân (tổ 43), Nguyễn Thị Khánh Uyên (tổ 63) thuộc diện trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đều được các nhà hảo tâm hỗ trợ 12 triệu đồng để giúp các em có đủ điều kiện đến trường. Ông Trần Quang Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tổ chức Sự kiện và Du lịch Gala Việt (trụ sở tại 70 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng) trao hỗ trợ 12 triệu đồng cho gia đình em Phạm Thị Thùy Trâm (tổ 15), bộc bạch: Cho dù hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng cán bộ, nhân viên toàn công ty vẫn hăng hái đóng góp hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký giúp đỡ một địa chỉ nhân đạo”, góp phần thực hiện mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương. Các cựu chiến binh phường Hòa Cường Bắc dẫu đời sống còn nhiều khó khăn cũng tự nguyện đóng góp, hỗ trợ 5 triệu đồng cho một địa chỉ nhân đạo. Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Đỗ Xuân Mạnh chia sẻ: Giữa bộn bề cuộc sống đời thường, đội ngũ cựu chiến binh vẫn nêu cao phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, luôn gương mẫu thực hiện các hoạt động nhân đạo, tình nghĩa, khuyến học khuyến tài...

Các hộ nghèo nhận hỗ trợ địa chỉ nhân đạo tại buổi phát động.

Biểu diễn văn nghệ tại buổi phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia.

Biểu diễn văn nghệ tại buổi phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia.

Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 và một số nguyên nhân khác, một bộ phận dân cư ở phường Hòa Cường Bắc gặp nhiều khó khăn, nhất là những trường hợp hoạn nạn, rủi ro, đau ốm dài ngày. Từ đó, lãnh đạo phường Hòa Cường Bắc đã tiến hành nhiều giải pháp hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. Theo Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Văn Lộc, phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia” nhằm hỗ trợ những hộ dân còn nhiều khó khăn có điều kiện ổn định cuộc sống, vượt khó vươn lên, hộ dân nào cũng được đón xuân mới trong no ấm, vui vầy, ấm áp tình làng nghĩa xóm. “Cuộc vận động “Mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký giúp đỡ một địa chỉ nhân đạo” sẽ được duy trì thường xuyên nhằm vận động các tầng lớp nhân dân chung tay góp sức giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế”, ông Nguyễn Văn Lộc nhấn mạnh.

Đợt thi đua cao điểm “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia” và cuộc vận động “Mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký giúp đỡ một địa chỉ nhân đạo” đã và đang đem lại nhiều niềm vui cho những người dân nghèo khó. Các tấm lòng nhân ái kịp thời mang tình người, tình xuân và hương vị tết đến với bao phận đời lam lũ. Cả hai phía - người cho và người nhận - cùng dạt dào cảm xúc trong tình nghĩa cộng đồng trước thềm xuân mới.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Hòa Cường Bắc Đỗ Xuân Mạnh (bìa phải) trao hỗ trợ 5 triệu đồng cho một địa chỉ nhân đạo và nhận Thư cảm ơn của Đảng ủy phường Hòa Cường Bắc.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Miệt mài giữ nghề truyền thống

Miệt mài giữ nghề truyền thống

Đến hẹn lại lên, cứ vào mỗi mùa Trung thu, dù trẻ con ngày nay ít còn chơi đèn kéo quân, nhưng gần ngày Rằm tháng 8, nghệ nhân Vũ Văn Sinh vẫn miệt mài làm ra những chiếc đèn truyền thống để giữ nghề…
Về nơi “nước non  ngàn dặm...”

Về nơi “nước non ngàn dặm...”

Du khách đến tham quan nơi “nước non ngàn dặm ra đi” ở khu vực núi Túy Vân thường đi theo hai đường: Từ thành phố Huế theo QL49B xuống biển Thuận An, qua đập Hòa Duân rồi chạy thẳng khoảng 40 km đến thị trấn Vinh Hiền để đến núi; hoặc từ Đà Nẵng qua QL1A đến đoạn phía bắc đèo Phước Tượng, qua cầu Tư Hiền đi thêm khoảng 3 km nữa là tới núi Tuý Vân, có chùa Thánh Duyên với tháp Điều Ngự 3 tầng cổ kính ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế…
Nặng tình với văn hóa Dao

Nặng tình với văn hóa Dao

Với niềm say mê và gìn giữ vốn văn hóa của tổ tiên, hơn 20 năm qua, ông Triệu Quang Bình, thôn Mùng, xã Dương Hưu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang hằng ngày bỏ công sức, thời gian để khôi phục, gìn giữ bản sắc của đồng bào Dao ở miền sơn cước này...
Gió heo may…

Gió heo may…

Thu Hà Nội dịu dàng đến lạ, dòng người hối hả trên đường vì cuộc sống mưu sinh sau một ngày để trở về nhà
Nhà văn Abdulrazak Gurnah đoạt giải Nobel Văn học năm 2021

Nhà văn Abdulrazak Gurnah đoạt giải Nobel Văn học năm 2021

Giải thưởng Nobel Văn học 2021 vinh danh nhà văn Abdulrazak Gurnah, người Anh gốc Tanzania, ông có nhiều bài viết liên quan đến chủ nghĩa thực dân và các quốc gia châu Phi thời kỳ hậu thuộc địa.

Tin khác

Lễ đầy tháng của người Tày

Lễ đầy tháng của người Tày
Lễ cúng đầy tháng con của người Tày mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với văn hóa dân tộc Tày. Trong tâm thức người Tày, Lễ này đánh dấu sự tồn tại và quyết định đến số phận của đứa trẻ đó trong gia đình.

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vì mắc COVID-19

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vì mắc COVID-19
Theo đại diện của ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Phi Nhung đã qua đời ngày 28/9, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh, sau hơn 1 tháng điều trị COVID-19.

Bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể ca trù ở Thái Bình

Bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể ca trù ở Thái Bình
Cùng với hát chèo, ca trù được coi là một loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc, vừa độc đáo lại vừa có sức hút riêng trên mảnh đất quê lúa Thái Bình. Hiện nay, ca trù đang dần bị mai một, cần nhiều giải pháp thiết thực trong việc khôi phục, bảo tồn, gìn giữ và phát huy loại hình nghệ thuật độc đáo này.

Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VH-TT&DL: Lấy cái đẹp dẹp cái xấu

Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VH-TT&DL: Lấy cái đẹp dẹp cái xấu
Tăng cường thực thi pháp luật trong các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, Bộ VH-TT&DL đã có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ; các Sở VH-TT&DL, Sở VH-TT, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam với các chủ đề thiết thực, phù hợp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam
Sáng 22/9, hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc chỉ định Bí thư Đảng đoàn và bầu chức danh Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học Nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự hội nghị.

Người theo đạo Mẫu bức xúc khi di sản bị phỉ báng, xúc phạm

Người theo đạo Mẫu bức xúc khi di sản bị phỉ báng, xúc phạm
Những hành động phỉ báng, xúc phạm di sản Tín ngưỡng thờ Mẫu xuất hiện trên một tài khoản Youtuber có tên “Thầy Long 0984...” trong những ngày qua khiến cộng đồng những người theo Đạo Mẫu thực sự bức xúc. Nhiều ý kiến gay gắt lên án và đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc, có biện pháp xử lý nghiêm hành vi xúc phạm di sản tín ngưỡng, tránh tạo tiền lệ cho các hành động sai trái có thể tiếp diễn sau này.
Xem thêm
Hộ chiếu vắc-xin sẽ mang đến những cơ hội gì cho Phú Quốc?

Hộ chiếu vắc-xin sẽ mang đến những cơ hội gì cho Phú Quốc?

Được coi là “phao cứu sinh” cho nhiều điểm đến du lịch trên thế giới, liệu hộ chiếu vắc-xin có phải là “tấm thẻ bài” đưa Phú Quốc nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung tìm được hướng đi tươi sáng trong bối cảnh đại dịch vẫn diễn biến phức tạp?
Một ngày vào vai “nhà động vật học” giữa “thiên đường hoang dã” Vinpearl Safari

Một ngày vào vai “nhà động vật học” giữa “thiên đường hoang dã” Vinpearl Safari

Một ngày lạc bước tại Vinpearl Safari Phú Quốc, du khách có thể sẽ quên đi mọi bộn bề, để hòa mình vào thiên nhiên, làm bạn với những chú hà mã hiền hòa, cười hết cỡ với những anh bạn vượn cáo đuôi khoang láu cá hay băng qua những đồng cỏ savan hoang vu để ngắm nhìn cuộc sống của sư tử, tê giác châu Phi, hươu cao cổ, ngựa vằn...
Cộng đồng mạng “sốt xình xịch” với trào lưu #Missyou, bao giờ mới được vi vu đây?

Cộng đồng mạng “sốt xình xịch” với trào lưu #Missyou, bao giờ mới được vi vu đây?

Sau mấy tháng trời bị “kìm chân”, khát khao vi vu khắp dải đất chữ S của cộng đồng mạng đã tạo thành trào lưu #Miss you đang “sốt rần rần” trên mạng xã hội, với hình ảnh các điểm du lịch đẹp lịm tim ngay trong mùa dịch.
Tuyển Việt Nam sẽ rớt khỏi Top 100 thế giới nếu thua Oman

Tuyển Việt Nam sẽ rớt khỏi Top 100 thế giới nếu thua Oman

Tuyển Việt Nam có thể tuột khỏi Top 100 trên bảng xếp hạng FIFA nếu tiếp tục thua tuyển Oman ở lượt trận thứ 4 vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.
Lý do nào khiến Ánh Viên muốn từ giã bơi lội đỉnh cao?

Lý do nào khiến Ánh Viên muốn từ giã bơi lội đỉnh cao?

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã gửi đơn bày tỏ mong muốn chia tay đội tuyển bơi Việt Nam và từ giã sự nghiệp thi đấu bơi lội đỉnh cao.
Huấn luyện viên Park Hang-seo lý giải về 3 bàn thua trước tuyển Trung Quốc

Huấn luyện viên Park Hang-seo lý giải về 3 bàn thua trước tuyển Trung Quốc

Huấn luyện viên Park Hang-seo cảm thấy tiếc nuối khi đội tuyển Việt Nam thua sát nút 2-3 trước tuyển Trung Quốc. Ông thừa nhận việc thay hậu vệ vội vàng đã khiến đội nhà thua cuộc.
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của mỗi tuổi thơ, dịu dàng và thân thuộc.
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế này. Nghe tiếng bố, Hiệp và Khuê, đứa mười lăm, đứa mười hai đang ở ngoài phòng học liền chạy vào. Trên bàn ăn, như có phép lạ, hiện lên sáu đĩa bánh trôi, sáu bát bánh chay, tất cả đều trắng phau.
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại Báo Biên Phòng.
Thanh Sơn, Khả Ngân: "Kết phim 11 tháng 5 ngày sẽ làm thỏa mãn khán giả"

Thanh Sơn, Khả Ngân: "Kết phim 11 tháng 5 ngày sẽ làm thỏa mãn khán giả"

Thanh Sơn, Khả Ngân đã có những tiết lộ thú vị về cái kết của phim "11 tháng 5 ngày".
Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Chiều 17.9, ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh có mặt tại ngân hàng để tiến hành sao kê số tiền kêu gọi ủng hộ miền Trung. Nữ ca sĩ tiết lộ sao kê dài 18.000 tờ A4 và con số cuối trong tài khoản là hơn 177 tỉ đồng.
Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Ca sĩ Phi Nhung bị nhiễm Covid-19 và được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
Phiên bản di động