"Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia" đem lại niềm vui cho nhiều người khó khăn

Đợt thi đua cao điểm “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia” đã và đang đem lại nhiều niềm vui cho những người dân nghèo khó. Các tấm lòng nhân ái đã mang cả mùa xuân và hương vị tết đến với bao phận đời lam lũ.

Bà Nguyễn Thị Bông (tổ 88) được các doanh nghiệp hỗ trợ 15 triệu đồng. Bí thư Đảng ủy phường Hòa Cường Bắc Nguyễn Văn Lộc (bìa trái) trao Thư cảm ơn cho nhà hảo tâm (bìa phải).

Trước thềm Xuân Tân Sửu 2021, lãnh đạo phường Hòa Cường Bắc (Hải Châu, Đà Nẵng) đã tổ chức Phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia”, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021). Nội dung thi đua tập trung thực hiện hai nhiệm vụ trọng tâm: Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên đăng ký thực hiện một việc làm cụ thể, phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao; nỗ lực phấn đấu thực hiện cuộc vận động “Mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký giúp đỡ một địa chỉ nhân đạo”.

Ngay tại buổi phát động (sáng 23/1), các chi bộ, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn phường và một số địa phương khác đã ủng hộ 38 địa chỉ nhân đạo với tổng kinh phí 252 triệu đồng. Trong đó, hộ bà Nguyễn Thị Bông ở tổ 88, có con đau ốm dài ngày, hoàn cảnh hết sức khó khăn, được các doanh nghiệp hỗ trợ 15 triệu đồng - là hộ được hỗ trợ nhiều nhất trong đợt này. Bí thư Đảng ủy phường Hòa Cường Bắc Nguyễn Văn Lộc trân trọng trao Thư cảm ơn cho từng nhà hảo tâm. Những người cho và những người được nhận đều cảm thấy nồng ấm tình nghĩa cộng đồng hòa quyện với tình dân tộc thiêng liêng. Bà Lê Thị Xuân, 71 tuổi, ở tổ 90, bị nhiều bệnh mãn tính và đang nuôi người chồng bị bại liệt do tai nạn giao thông, nhận 6 triệu đồng của chi bộ 34 và 2 triệu đồng của của chi bộ 29 hỗ trợ, xúc động nói: Số tiền này giúp gia đình tôi có điều kiện đón tết Tân Sửu 2021 và động viên tôi thêm cố gắng vượt qua khó khăn, bệnh tật. Cùng quan điểm, ông Cao Xuân Cường, 54 tuổi, ở tổ 74, thuộc đối tượng đau ốm dài ngày, được chi bộ 33 hỗ trợ 5 triệu đồng. Nhận tiền hỗ trợ, ông Cường rưng rưng cảm động, nghẹn ngào hồi lâu mới thốt nên lời: Sự quan tâm giúp đỡ này không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn thắm nồng tấm lòng cao đẹp của các đảng viên đối với nhân dân, nhất là những người nghèo khổ.

Trong khi đó, các em Phạm Thị Thùy Trâm (tổ 15), Nguyễn Văn Duy Khang (tổ 6), Ngô Huỳnh Bảo Hân (tổ 43), Nguyễn Thị Khánh Uyên (tổ 63) thuộc diện trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đều được các nhà hảo tâm hỗ trợ 12 triệu đồng để giúp các em có đủ điều kiện đến trường. Ông Trần Quang Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tổ chức Sự kiện và Du lịch Gala Việt (trụ sở tại 70 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng) trao hỗ trợ 12 triệu đồng cho gia đình em Phạm Thị Thùy Trâm (tổ 15), bộc bạch: Cho dù hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng cán bộ, nhân viên toàn công ty vẫn hăng hái đóng góp hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký giúp đỡ một địa chỉ nhân đạo”, góp phần thực hiện mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương. Các cựu chiến binh phường Hòa Cường Bắc dẫu đời sống còn nhiều khó khăn cũng tự nguyện đóng góp, hỗ trợ 5 triệu đồng cho một địa chỉ nhân đạo. Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Đỗ Xuân Mạnh chia sẻ: Giữa bộn bề cuộc sống đời thường, đội ngũ cựu chiến binh vẫn nêu cao phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, luôn gương mẫu thực hiện các hoạt động nhân đạo, tình nghĩa, khuyến học khuyến tài...

Các hộ nghèo nhận hỗ trợ địa chỉ nhân đạo tại buổi phát động.

Biểu diễn văn nghệ tại buổi phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia.

Biểu diễn văn nghệ tại buổi phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia.

Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 và một số nguyên nhân khác, một bộ phận dân cư ở phường Hòa Cường Bắc gặp nhiều khó khăn, nhất là những trường hợp hoạn nạn, rủi ro, đau ốm dài ngày. Từ đó, lãnh đạo phường Hòa Cường Bắc đã tiến hành nhiều giải pháp hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. Theo Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Văn Lộc, phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia” nhằm hỗ trợ những hộ dân còn nhiều khó khăn có điều kiện ổn định cuộc sống, vượt khó vươn lên, hộ dân nào cũng được đón xuân mới trong no ấm, vui vầy, ấm áp tình làng nghĩa xóm. “Cuộc vận động “Mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký giúp đỡ một địa chỉ nhân đạo” sẽ được duy trì thường xuyên nhằm vận động các tầng lớp nhân dân chung tay góp sức giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế”, ông Nguyễn Văn Lộc nhấn mạnh.

Đợt thi đua cao điểm “Hòa Cường Bắc – Cùng tiếp bước, cùng sẻ chia” và cuộc vận động “Mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký giúp đỡ một địa chỉ nhân đạo” đã và đang đem lại nhiều niềm vui cho những người dân nghèo khó. Các tấm lòng nhân ái kịp thời mang tình người, tình xuân và hương vị tết đến với bao phận đời lam lũ. Cả hai phía - người cho và người nhận - cùng dạt dào cảm xúc trong tình nghĩa cộng đồng trước thềm xuân mới.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Hòa Cường Bắc Đỗ Xuân Mạnh (bìa phải) trao hỗ trợ 5 triệu đồng cho một địa chỉ nhân đạo và nhận Thư cảm ơn của Đảng ủy phường Hòa Cường Bắc.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hương sắc, một miền thơ…

Hương sắc, một miền thơ…

Đại hội tổng kết nhiệm kì CLB Thơ Hương sắc (thuộc Hội Người cao tuổi) xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh diễn ra trong không khí thân thiện, ấm áp nghĩa tình. Ngày nghỉ cuối tuần mà có đông đủ quan khách từ CLB thơ của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể xã, Chi hội Người cao tuổi các thôn. Đặc biệt, đại diện các CLB một số xã lân cận cũng về chung vui, góp thêm những vần thơ bay bổng để đại hội thực sự trở thành ngày hội của những người yêu thơ nơi đây.
Nhạc sĩ Hoàng Hà và ca khúc “Đất nước trọn niềm vui”

Nhạc sĩ Hoàng Hà và ca khúc “Đất nước trọn niềm vui”

Đọc lại mấy trang nhật kí của những ngày cách đây 46 năm, tôi bồi hồi xúc động, xen lẫn niềm vui khó tả. Dạo đó Ban Biên tập Văn nghệ của Đài Tiếng nói Việt Nam ở 45 phố Bà Triệu, TP Hà Nội, trên tầng 3.
Niềm vui lúc “xế chiều” của ni cô Diệu Huyền

Niềm vui lúc “xế chiều” của ni cô Diệu Huyền

Sau 21 năm trời xa vắng, năm 1975, cô tôi, bà Bùi Thị Xuân (thường gọi là bà Lượng- gọi theo tên chồng) về thăm quê. Nhiều người trong làng nhìn bà với con mắt lạnh nhạt, có người quay mặt đi, vì họ cho bà là kẻ theo địch vào Nam năm 1954. Lòng tự trọng của bà bị xúc phạm, nỗi oan như xé ruột nhưng không ai thanh minh cho cô (!), Với tôi cô không chỉ là họ hàng thân thiết, mà còn là ân nhân; cô từng nuôi tôi ăn học. Trước hoàn cảnh của cô, tôi ái ngại vô cùng...
Điểm hẹn của đam mê…

Điểm hẹn của đam mê…

Cơn mưa tầm tã đầu giờ sáng không ngăn cản nổi những sắc váy dạ hội rực rỡ lung linh khán phòng nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. “Hội thi Giao lưu khiêu vũ người trung - cao tuổi tỉnh Bắc Ninh” không chỉ thu hút các cặp vũ công đầu bạc mà còn dành cho các lứa tuổi thấp hơn…
Tăng cường hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Pháp

Tăng cường hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Pháp

Sáng 26/4, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã có buổi tiếp xã giao Đại sứ Pháp - ông Nicolas Warnery. Tham dự còn có Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Nguyễn Phương Hoà; lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về phía Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam còn có ông Etienne Rolland-Piegue, Tham tán Văn hoá và hợp tác Đại sứ quán Pháp.

Tin khác

Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên tại Hà Nội năm 2021

Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên tại Hà Nội năm 2021
UBND tỉnh Điện Biên vừa có văn bản chỉ đạo về chủ trương tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên tại Hà Nội trong năm 2021.

Tháo gỡ khó khăn chuẩn bị cho đăng cai tổ chức SEA Games 31

Tháo gỡ khó khăn chuẩn bị cho đăng cai tổ chức SEA Games 31
Sáng 23/4 tại trụ sở Bộ VHTTDL, Đoàn giám sát của Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (VH,GD,TN,TN&NĐ) của Quốc hội đã có buổi làm việc với Bộ VHTTDL về việc giám sát công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

Chùa Liên Trì phát huy những giá trị văn hóa Phật giáo Việt Nam

Chùa Liên Trì phát huy những giá trị văn hóa Phật giáo Việt Nam
Thời đại toàn cầu hóa đã thâu ngắn khoảng cách địa dư giữa các châu lục. Tuy nhiên, điều vi diệu trong tín ngưỡng của đạo Phật là hòa nhập nhưng không hòa tan. Đặc trưng riêng của Phật giáo ở nước ta là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa Phật giáo với văn hóa bản địa, tạo nên sắc thái đặc thù của đạo Phật tại Việt Nam, tiêu biểu là từ thiện và giáo dục. Bạn sẽ cảm nhận tinh thần ấy nếu một lần viếng chùa Liên Trì tại thành phố biển Vũng Tàu.

Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam Nơi gặp gỡ và hội tụ của 54 dân tộc anh em

Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam Nơi gặp gỡ và hội tụ của 54 dân tộc anh em
Diễn ra từ ngày 16 đến 19/4, các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2021 (19/4) tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) là dịp để đồng bào các dân tộc giao lưu, giới thiệu các giá trị văn hóa đặc sắc. Đây thật sự là ngôi nhà chung của 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và lan tỏa các giá trị văn hóa cộng đồng.

Hơn 100 diễn viên tham gia “Tài năng xiếc toàn quốc 2021”

Hơn 100 diễn viên tham gia  “Tài năng xiếc toàn quốc 2021”
Chiều 19/4, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL), Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí cuộc thi “Tài năng Xiếc toàn quốc 2021”.

Tăng mức xử phạt các hành vi vi phạm nếp sống văn minh

Tăng mức xử phạt các hành vi vi phạm nếp sống văn minh
Nghị định 38/2021/NĐ-CP của Chính phủ vừa ban hành quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, trong đó quy định xử phạt những hành vi vi phạm về tổ chức lễ hội là nội dung được các cơ quan quản lí và các địa phương, Ban quản lý di tích, Ban tổ chức lễ hội đặc biệt quan tâm.
Xem thêm
TP. Hồ Chí Minh: Kinh tế cảng biển và đô thị biển du lịch

TP. Hồ Chí Minh: Kinh tế cảng biển và đô thị biển du lịch

Rừng ngập mặn Cần Giờ không chỉ đóng góp vào việc bảo tồn đa dạng cảnh quan, hệ sinh thái mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế. Bởi vậy, ...
Bùng nổ và mãn nhãn đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển 2021 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa

Bùng nổ và mãn nhãn đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển 2021 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa

Đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển 2021 -“Sầm Sơn cất cánh” quy mô, hoành tráng chưa từng có tại Thanh Hóa, do Tập đoàn Sun Group tài trợ ...
Ấn tượng lễ Khai mạc mùa du lịch Sầm Sơn 2021

Ấn tượng lễ Khai mạc mùa du lịch Sầm Sơn 2021

​​​​​​​Tối 24.4, UBND TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức khai mạc lễ hội du lịch biển 2021 hoành tráng, với chủ đề "Sầm ...
California Fitness & Yoga đặt mục tiêu xác lập kỉ lục thế giới tại Việt Nam

California Fitness & Yoga đặt mục tiêu xác lập kỉ lục thế giới tại Việt Nam

Vừa qua, thương hiệu thể dục thể hình California Fitness & Yoga, thuộc tập đoàn FLG Việt Nam, hôm nay chính thức công bố mục tiêu thiết lập kỉ lục ...
Từ Thường Châu đến “chảo lửa” Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Từ Thường Châu đến “chảo lửa” Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Chiếc Huy chương Bạc của đoàn quân áo đỏ U23 Việt Nam trên đất Thường Châu (Trung Quốc) năm nào, làm ngất ngây hàng triệu triệu trái tim người hâm ...
Cận cảnh đường chạy cực chất của giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021

Cận cảnh đường chạy cực chất của giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021

Giải chạy quy mô lớn đầu tiên tại Tây Ninh - BaDen Mountain Marathon 2021 đã thổi một luồng gió mới tràn đầy sức sống lên miền biên viễn, nơi ...
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của ...
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế ...
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại ...
Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong vừa ly dị sau 3 năm kết hôn. Thông tin cặp sao ly hôn đang gây xôn xao làng giải trí xứ ...
Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm vừa đột ngột qua đời chiều 20/4, tại Hà Nội, thọ 69 tuổi.
S-Generation là dự án gì mà mà khiến loạt sao cùng góp mặt trong MV còn Quang Đăng tức tốc biên đạo “Vũ điệu hồi sinh”?

S-Generation là dự án gì mà mà khiến loạt sao cùng góp mặt trong MV còn Quang Đăng tức tốc biên đạo “Vũ điệu hồi sinh”?

Trong chương trình “Bữa trưa vui vẻ” phát sóng hồi đầu tháng 4, hai nghệ sĩ khách mời là divo Tùng Dương và biên đạo múa Quang Đăng đã có ...
Phiên bản di động