Hành trình từ vực thẳm “cái chết trắng”, đến ông chủ công ty và 10 trung tâm cai nghiện

Hơn 13 năm sống dưới sự áp chế của ma túy, hơn 20 lần vào tù và các trại cai nghiện, lao phổi, HIV, v.v..; nhiều lần cận kề giữa sự sống và cái chết đã thức tỉnh anh Lê Minh Phương, ngụ ở số 90 B2 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, quyết tâm và may mắn từ bỏ được ma túy, làm lại cuộc đời trở thành người sáng lập 1 công ty và 10 trung tâm cai nghiện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Long An.

Ngày 2/7/2023, tại TP Hồ Chí Minh, chúng tôi có dịp trò chuyện cùng anh Lê Minh Phương, Tổng Giám đốc của chuỗi Trung tâm Cai nghiện Cơ Đốc Gia Đình Nissi và Công ty TNHH Nissi Family.

Hành trình từ vực thẳm “cái chết trắng”, đến ông chủ công ty và 10 trung tâm cai nghiện

Anh Lê Minh Phương (bên trái) tham dự Hội nghị của Viện Liên kết toàn cầu tại TP. Hồ Chí Minh

Nỗi đau từ ma túy và HIV/AIDS

Vào khoảng 25 năm trước, nhắc đến “Phương mặt quỷ”, không ai lại không biết đến Lê Minh Phương, trùm giang hồ ở khu vực Ga Hà Nội. Anh từng là nỗi ám ảnh của gia đình, hàng xóm, bạn bè, các anh công an, các nhân viên tại các trại cai nghiện miền Bắc. Anh kể: Ba mẹ anh là viên chức Nhà nước. Từ nhỏ anh được sống trong yêu thương bao bọc của người thân, vì thế khi đang lớp 10 (năm 1994), anh không chịu đựng được cú sốc trước tin ba mẹ ly hôn. Chán nản, anh lao vào những cuộc ăn chơi, quậy phá cùng đám học sinh hư hỏng, nhằm xoa dịu nỗi đau. Nhưng anh không ngờ rằng đó là thời điểm anh trượt dài vào ma túy và các tệ nạn xã hội.

“Để có tiền hút chích và lao theo những cuộc chơi, tôi đã không từ mọi thủ đoạn. Ban đầu là trộm cắp, cướp giật, lừa lọc, sau đó là cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, dắt gái, bán ma túy, v.v. Không chỉ là việc làm mà nhân tính của tôi đã hoàn toàn bị ma túy khống chế và điều khiển. Tôi sống như một con thú hoang dã, đối xử với con người bằng luật rừng và sẵn sàng làm bất cứ việc gì, đổ máu bất cứ ai để đạt được mục đích. Nhà tù và trại cai nghiện đối với tôi dường như không còn xa lạ. Sống dưới sự áp chế của ma túy trong vòng 14 năm (1994 – 2007) tôi đã từng đi tù, vào các trại cai nghiện hơn 20 lần. Hầu như tất cả các trại cai nghiện ở khu vực phía Bắc tôi đều có mặt (Trung tâm cai nghiện I, II, III, v.v.). Chỉ riêng Trung tâm cai nghiên số I – Ba Vì – Hà Tây tôi đã ra vào 3 lần nhưng đều thất bại. Sau mỗi lần ra khỏi trại tôi lại quay về con đường cũ”, anh Phương nhớ lại những ngày tăm tối nhất của cuộc đời mình.

Tất cả những việc làm đó khiến anh phải trả giá bằng những năm tháng thanh xuân trong tù, cai nghiện bắt buộc, lao phổi, loét dạ dày, bác sĩ kết luận chân trái phải tháo khớp vì tiêm chích quá nhiều và sự tàn phá của HIV giai đoạn cuối. “Những năm tiếp theo, tôi càng đi, càng trượt dốc. Thời đó, tôi sử dụng ma túy hàng triệu đồng mỗi ngày. Mẹ thường phải nhốt tôi vào cũi mỗi khi tôi lên cơn nghiện. Có lần bà xích tay chân tôi lại rồi gọi cho công an vào đưa đi. Hơn 13 năm là nạn nhân của ma túy, tôi đã trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội và nỗi kinh hoàng, sợ hãi cho nhiều người xung quanh. Mẹ tôi đã khóc và mòn mỏi đến kiệt sức, mỗi khi thấy tôi vật vã trong cơn đói thuốc. Sự hành hạ của bệnh lao phổi và bệnh HIV đã làm sức khỏe tôi suy kiệt. Tôi cao 1m77 nhưng còn 40kg. Năm 2007, Trung tâm cai nghiện số I Ba Vì – Hà Tây trả tôi về để chờ chết. Bác sĩ khuyên gia đình tôi phải chuẩn bị tinh thần để đón nhận điều xấu nhất sẽ xảy đến với tôi. Đến thời điểm đó tôi mới nhận ra rằng tôi chưa bao giờ được sống một cuộc sống đúng nghĩa. Đó là điều tôi hối tiếc”, Anh Phương nhớ lại.

Hành trình từ vực thẳm “cái chết trắng”, đến ông chủ công ty và 10 trung tâm cai nghiện

Anh Phương phát biểu tại Chương trình trao đổi học thuật giữa Viện tôn giáo Học viện Chính trị Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Viện Liên kết toàn cầu

Thoát khỏi “cái chết trắng”

Năm 2007, qua sự giới thiệu của một người bạn đã cai nghiện thành công, anh Phương được chuyển ngay vào Trung tâm cai nghiện Cơ Đốc Emmanuel, do anh Đinh Thanh Hùng quản nhiệm, tại phường Bình Hưng, quận Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh để được chăm sóc. Bằng nghị lực, sự chăm sóc tận tình, niềm tin mãnh liệt vào sự sống siêu nhiên đã giúp anh cai nghiện thành công chỉ sau vài tháng. Anh Phương nhớ lại: “Tại trung tâm Cơ Đốc Emmanuel, ngoài sự kết hợp các biện pháp điều trị thông thường, tôi được động viên, khích lệ nhiều về tinh thần. Tại đây, tôi được yêu thương, được tôn trọng, được đón nhận như một người bình thường, không có sự ruồng bỏ khinh miệt”

Sau khi cai được ma túy và các thứ khác, anh đã đi kiểm tra bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bình Chánh, bác sĩ đã kết luận anh đã hoàn toàn khỏi bệnh loét dạ dày, lao phổi... Chân trái ngày xưa bác sĩ chỉ định tháo khớp vì chích quá nhiều thì nay đã hoàn toàn hồi phục. Từ cân nặng 40kg anh tăng lên 63kg.

Trở thành thanh niên tiêu biểu

Sau khi thoát khỏi “cái chết trắng”, anh Phương học đàn, tiếng Anh, vi tính, tích cực tham gia các khóa tập huấn do Hội phòng chống HIV/AIDS TP. Hồ Chí Minh tổ chức: Tập huấn “Quản lý lãnh đạo nội tâm” (tháng 6/2010); tập huấn “Tìm hiểu về chứng nghiện, điều trị và sự phục hồi” (tháng 7/2010); học về “Nhận biết về chứng nghiện và các mô hình điều trị cai nghiện có bằng chứng” (tháng 6/2012)...

Hành trình từ vực thẳm “cái chết trắng”, đến ông chủ công ty và 10 trung tâm cai nghiện

Giấy chứng nhận anh Phương tham gia các hoạt động giúp đỡ người nghiện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tái hòa nhập cộng đồng.

Trong giai đoạn 2008 – 2015, anh Lê Minh Phương không những đã giúp đỡ cho gần cả trăm anh em tại trung tâm Cơ Đốc Emmanuel cai nghiên tái hòa nhập cộng đồng, anh còn tham gia tích cực tuyên truyền viên nhóm đồng đẳng của Ủy ban Phòng chống HIV/AIDS TP. Hồ Chí Minh. Anh thường lui tới những tụ điểm có người nghiện trên địa bàn quận 8, quận 5, Bình Chánh để phát kim tiêm và bao cao su cho họ. Là người từng trải nên anh hiểu rất rõ những người nghiện cần gì, hoạt động ra sao, thời gian khi nào. Từ đó đưa ra các biện pháp tư vấn hỗ trợ các đối tượng nghiện trong việc phòng chống, giảm thiểu sự lây nhiễm của HIV/AIDS. Anh đã được Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên TP. Hồ Chí Minh tặng Giấy khen vì “sống đẹp và sống có ích”.

Hành trình từ vực thẳm “cái chết trắng”, đến ông chủ công ty và 10 trung tâm cai nghiện

Giấy khen của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh trao tặng anh Lê Minh Phương.

Trong giai đoạn 2008 – 2012, anh Phương là nhân lực nòng cốt, đã cùng với nhóm Emmanuel có nhiều đóng góp tích cực cho người nghiện. Anh và nhóm đã được Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen trong công tác chăm lo, tập hợp, quản lý và hỗ trợ thanh niên tái hòa nhập cộng đồng.

Hành trình từ vực thẳm “cái chết trắng”, đến ông chủ công ty và 10 trung tâm cai nghiện

Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM trao tặng nhóm Emmanuel và anh Phương.

Trở thành người sáng lập và điều hành 1 công ty và 10 trung tâm cai nghiện

Lê Minh Phương là minh chứng điển hình cho việc một người nghiện, nhiễm HIV/AIDS vẫn có thể tái hòa nhập cộng đồng và làm được nhiều điều có ích cho xã hội. Trong sâu thẳm tâm hồn một người từng sống trong sự tuyệt vọng được giải thoát anh luôn cảm thông và yêu thương những người đang tuyệt vọng trong con đường nghiện ngập. Chính vì thế ngày 30/4/2016, anh đã chính thức thành lập Trung tâm Cơ Đốc Gia Đình Nissi đầu tiên tại Cần Giuộc – Long An. Từ năm 2017 đến nay, các trung tâm Nissi 2,3,4,5,6,7,8,9,10 lần lượt ra đời. Trong số đó có 1 trung tâm dành cho nữ và 9 trung tâm cho nam. Các trung tâm được phân bổ ở TP. Hồ Chí Minh (3) và ở Cần Giuộc – Long An (7), với tổng số học viên hơn 200 người. Trung tâm Cơ Đốc Gia Đình Nissi đặt nền tảng trên niềm tin Cơ Đốc Giáo, trên Kinh thánh, sách được luật tôn giáo khuyến khích đọc theo khoản 5 Điều 6 Luật Tôn giáo, được thành lập bởi những con người đã hoàn toàn chiến thắng trong hành trình cai nghiện ma túy và các tệ nạn xã hội khác. Anh phương chia sẻ: “Bằng tình yêu thương và sự thấu hiểu cảm thông, chúng tôi mong muốn giúp đỡ những người nghiện để họ hướng đến một lối sống lành mạnh, có ích cho xã hội, và trở thành niềm vui lớn cho gia đình”. Trong hơn 7 năm qua, với sự hỗ trợ của anh Lê Minh Phương, Tổng Giám đốc của chuỗi Trung tâm Cơ Đốc Gia Đình Nissi, hàng trăm người nghiện các loại và hàng chục người nhiễm HIV/AIDS đã hồi phục sức khỏe lẫn tinh thần tái hòa nhập cộng đồng.

Hành trình từ vực thẳm “cái chết trắng”, đến ông chủ công ty và 10 trung tâm cai nghiện

Anh Lê Minh Phương và các học viên của Trung tâm cai nghiện Cơ Đốc Nissi

Song song với mảng cai nghiện, anh Lê Minh Phương thành lập công ty TNHH Nissi Family, nhằm tạo việc làm, hỗ trợ và giúp đỡ tài chính cho các bạn học viên có hoàn cảnh khó khăn, hoặc không có gia đình. Đây là bước đệm quan trọng giúp các bạn học hỏi, cọ xát thực tế để chuẩn bị hành trang tái hòa nhập cộng đồng. Trụ sở Công ty Gia Đình Nissi tọa lạc tại 2581/13/16 đường Huỳnh Tấn Phát, ấp 4, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh. Với các dịch vụ: Dịch vụ vận tải chở hàng - dọn nhà, vận tải hành khách trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận (các học viên sẽ được trung tâm cho đi học lái xe để tham gia vào các công việc). Ngoài ra trung tâm cũng mở thêm các dịch vụ ăn uống, dịch vụ thông cống, vệ sinh ở các tòa nhà, sửa chữa lắp đặt điện nước, vệ sinh máy lạnh... Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, giúp những người xung quanh thấy được những người nghiện hoàn toàn có thể thay đổi và có cuộc sống bình thường, thậm chí tốt hơn bình thường. Người có tội khi nhận ra lỗi lầm và ăn năn thì có thể làm nhiều việc tốt hơn.

Gia đình rất hạnh phúc

Hiện tại, anh Lê Minh Phương đang có một cuộc sống rất hạnh phúc. Anh cùng vợ 2 con (1 trai, 1 gái) sống tại quận 7, TP Hồ Chí Minh. Vợ anh người phụ nữ xinh đẹp đảm đang. Hai con của anh rất kháu khỉnh, thông minh. Điều đặc biệt là vợ và con anh đều hoàn toàn khỏe mạnh, không bị lây nhiễm HIV. Đã 25 năm sống chung với HIV, nhưng sức khỏe và mọi sinh hoạt hiện tại của anh đều hoàn toàn bình thường. Cuối cùng, sự nỗ lực, niềm tin và ý chí của anh đã được đền đáp một cách xứng đáng.

Hành trình từ vực thẳm “cái chết trắng”, đến ông chủ công ty và 10 trung tâm cai nghiện

Vợ chồng anh Lê Minh Phương và 2 con.

Những dự định tương lai

Trong chiều ngày 2/7/2023, anh Lê Minh Phương chia sẻ với chúng tôi: Chuỗi Trung tâm cai nghiện Cơ Đốc Gia Đình Nissi hiện có 10 trung tâm. Anh đang tiến hành mua thêm đất để mở thêm nhiều cơ sở cai nghiện khác. “Tôi đã nợ cuộc đời này một ân tình và tôi sẽ dùng chính cuộc đời mình để trả nợ ân tình đó”. Hiện tại, ngoài những học viên trẻ tuổi, trung tâm của anh mở cửa đón nhận và giúp đỡ người cao tuổi ở nhiều nơi. Ngoài những cụ đến cai nghiện, thì trung tâm cũng hỗ trợ các cụ neo đơn, không nơi nương tựa, hoặc mắc bệnh quy tụ tại trung tâm để được chăm sóc và giúp đỡ. Anh Lê Minh Phương đang cố gắng dành một khoản ngân quỹ để sau này mở một trung tâm dưỡng lão, một trại trẻ mồ côi, để trẻ em lang thang, cơ nhỡ và người già neo đơn, bệnh tật được chăm sóc yêu thương.

Anh Lê Minh Phương là minh chứng điển hình của việc một người nghiện ma túy, nhiễm HIV/AIDS, nếu cai nghiện thành công, tuân thủ điều trị, áp dụng giáo dục nền tảng Kinh thánh được luật pháp cho phép (khoản 5 Điều 6 Luật Tôn giáo năm 2016), họ không những có cuộc sống tốt hơn bình thường mà còn có thể giúp ích được rất nhiều điều cho gia đình, cộng đồng, xã hội.

Thái Hùng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hà Nội hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini hơn 9 tỷ đồng

Hà Nội hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini hơn 9 tỷ đồng

Tại Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND TP. Hà Nội sáng 22/9, 100% đại biểu có mặt tán thành thông qua nghị quyết hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư mini số 37, ngách 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân hôm 12/9.
Đôi vợ chồng hằng ngày sống với những sinh linh bé bỏng

Đôi vợ chồng hằng ngày sống với những sinh linh bé bỏng

Gần chục năm qua, hai vợ chồng cần mẫn, cặm cụi chỉ để mong những em bé chưa từng được thấy ánh mặt trời không bị bỏ rơi. Tấm lòng của vợ chồng họ như nốt nhạc vui hiếm hoi của bản tình ca đời còn lắm những nốt luân trầm.
Khen thưởng đột xuất thành tích cứu người và truy bắt nhanh đối tượng ném bé trai 4 tuổi xuống sông

Khen thưởng đột xuất thành tích cứu người và truy bắt nhanh đối tượng ném bé trai 4 tuổi xuống sông

Sáng 12/9, Công an tỉnh An Giang đã tổ chức lễ công bố quyết định khen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh và TP. Cần Thơ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cứu người và truy bắt nhanh đối tượng có hành vi ném bé trai 4 tuổi từ cầu Tôn Đức Thắng xuống sông Rạch Giá-Long Xuyên.
Tặng "mái ấm tình thương" cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Tặng "mái ấm tình thương" cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Đức vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lê Thanh cùng Báo Phụ nữ Thủ đô vừa bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình bà Hoàng Thị Hy, hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Áng Hạ, xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội.
Tháng Bảy sâu nặng nghĩa tình

Tháng Bảy sâu nặng nghĩa tình

“Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây” là đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Truyền thống ấy được lan tỏa mạnh mẽ trong những ngày tháng 7 - ngày cả nước tri ân, ghi nhớ công lao và sự đóng góp hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Tin khác

Trao học bổng xe đạp cho học sinh nghèo, học giỏi vượt khó tại huyện Hải Hậu

Trao học bổng xe đạp cho học sinh nghèo, học giỏi vượt khó tại huyện Hải Hậu
Công ty Bảo Việt Nhân thọ tỉnh Nam Định vừa tổ chức khai trương Văn phòng khu vực tại huyện Hải Hậu và trao học bổng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện. Đồng chí Phạm Vinh Dự, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ và Bảo Việt Nhân thọ Nam Định đã về dự chúc mừng.

Doanh nhân Nguyễn Duy Đài sáng chế thành công “chiếc giường tiện ích” dành cho người bệnh

Doanh nhân Nguyễn Duy Đài sáng chế thành công “chiếc giường tiện ích” dành cho người bệnh
Về Xuân Phú, huyện Xuân Trường tỉnh Nam Định, chúng tôi được giới thiệu tới thăm gia đình anh Nguyễn Duy Đài, Giám đốc Công ty TNHH công nghệ xanh Hòa Phát - một doanh nhân khuyết tật thành đạt, giàu nghị lực. Trước mắt chúng tôi là một khuôn viên rộng trên 200m2, mặt tiền chạy dài đến 30 mét theo con đường trục liên thôn, với nhiều mặt hàng điện tử dân dụng được sắp đặt ngay ngắn trên giá, phong phú về chủng loại có cả những sản phẩm mà doanh nhân Nguyễn Duy Đài đã nghiên cứu, sáng chế, sản xuất thành công và cung ứng ra thị trường

Hà Tĩnh: Khám và phẫu thuật miễn phí cho hàng trăm trẻ em khuyết tật

Hà Tĩnh: Khám và phẫu thuật miễn phí cho hàng trăm trẻ em khuyết tật
Trong 2 ngày 6 và 7/5/2023, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh phối hợp cùng Trung tâm II - Trực tiếp hỗ trợ trẻ khuyết tật (Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) tổ chức chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật nhân đạo cho trẻ khuyết tật tại Hà Tĩnh.

Hơn 35 tỷ đồng trao yêu thương, chung tay vì người nghèo

Hơn 35 tỷ đồng trao yêu thương, chung tay vì người nghèo
Sáng ngày 16/3, tại Nhà văn hóa TP Mỹ Tho, Hội Từ thiện TP Mỹ Tho tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tôn vinh những người phụ nữ thầm lặng

Tôn vinh những người phụ nữ thầm lặng
Tận hưởng ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) theo cách rất riêng, không tiệc tùng, không la cà tám chuyện, thay vào đó, nhiều nhóm bạn trẻ thành viên trong Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang và Hội yêu rác lại cùng nhau gửi tặng những món quà tri ân vô cùng ý nghĩa đến các cô lao công đang làm việc thầm lặng trên đường phố Hà Nội.

Cứu con em với các anh chị ơi!

Cứu con em với các anh chị ơi!
Đó là lời cầu cứu, hòa trong tiếng nấc được phát ra từ một người phụ nữ tuổi trung niên với khuôn mặt xám xịt, hốc hác, đôi mắt đỏ hoe nhưng vẫn còn đượm đầy những giọt nước mắt khi chăm sóc con bị tai nạn giao thông rất nặng tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Những câu chuyện xúc động của đoàn "Sứ giả nhân đạo" Việt Nam khi cứu nạn, cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Những câu chuyện xúc động của đoàn "Sứ giả nhân đạo" Việt Nam khi cứu nạn, cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ
Vừa trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ, Đại tá Nguyễn Minh Khương, Trưởng Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam tham gia cứu nạn, cứu hộ đã chia sẻ đầy xúc động về những ngày cứu người bị nạn trong thảm hoạ thiên tai tại nước bạn.

Hải Phòng tập trung hỗ trợ các tiểu thương trong vụ cháy chợ Tam Bạc

Hải Phòng tập trung hỗ trợ các tiểu thương trong vụ cháy chợ Tam Bạc
NMO - Trước đó vào sáng 12/2, tại khu vực chợ Tam Bạc (còn gọi chợ Đổ) thuộc phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng đã xảy ra vụ hoả hoạn lớn.

Đà Nẵng: 3 cán bộ Công an cứu sống bé trai 12 tuổi bị đuối nước

Đà Nẵng: 3 cán bộ Công an cứu sống bé trai 12 tuổi bị đuối nước
NMO - Ngày 10/2, Công an xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) xác nhận, 3 cán bộ, chiến sĩ Công an của đơn vị vừa phối hợp với người dân cứu thành công một nam sinh 12 tuổi bị đuối nước trên địa bàn.

CSGT tỉnh Vĩnh Long thức xuyên đêm tặng gần 3.000 chai nước cho người dân

CSGT tỉnh Vĩnh Long thức xuyên đêm tặng gần 3.000 chai nước cho người dân
Theo ghi nhận của phóng viên, trước cổng Đội CSGT số 2 Mỹ thuận, Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Long, ngày 28/1 (mùng 8 tết), lực lượng CSGT số 2 Mỹ thuận đã lập điểm để phát nước cho người dân từ các tỉnh miền Tây quên trở lại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh tiếp tục làm việc sau kỳ nghỉ tết. Dù chỉ là chai nước nhưng khi nhận được, người dân cảm thấy rất ấm lòng, ấm tình quân dân.

Thăm, tặng quà các gia đình hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Quý Mão

Thăm, tặng quà các gia đình hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Quý Mão
Nhằm giúp đỡ, động viên, góp phần chia sẻ, tiếp thêm tinh thần cho các gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão sắp tới, chiều 13/1/2023, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Thanh Văn đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai.

Tỉnh Thái Bình: Bàn giao nhà thể thao đa năng cho trường TH & THCS Đông Xuyên

Tỉnh Thái Bình: Bàn giao nhà thể thao đa năng cho trường TH & THCS Đông Xuyên
Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam vừa tổ chức khánh thành và bàn giao nhà thi đấu thể thao đa năng cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Xuyên (xã Đông Xuyên, huyện Tiền Hải, Thái Bình) với tổng mức đầu tư 2 tỷ đồng.

Từ 12/12, hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ điện thoại thông minh

Từ 12/12, hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ điện thoại thông minh
Theo Thông tư 14/2022/TT-BTTTT, từ ngày 12/12, hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ trang bị điện thoại thông minh.

Cách nhận biết tiền giả polymer mới xuất hiện

Cách nhận biết tiền giả polymer mới xuất hiện
NMO - Theo Công an tỉnh Bắc Giang, thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện một số loại tiền polymer giả mệnh giá 500.000 đồng, 200.000 đồng, 100.000 đồng và 50.000 đồng.

Nam Định: Đẩy mạnh hoạt động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”

Nam Định: Đẩy mạnh hoạt động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”
“Vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau” - Đó là chủ đề của các hoạt động “Tháng cao điểm vì người nghèo” từ 17/10-18/11/2022 do Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.
Xem thêm
Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2022: Càng đau khổ, mất mát tôi càng mạnh mẽ và hoàn thiện bản thân hơn

Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2022: Càng đau khổ, mất mát tôi càng mạnh mẽ và hoàn thiện bản thân hơn

Khi gặp khó khăn trong thương trường hay trải qua sóng gió tình trường tôi luôn tìm cách vượt lên bằng cách không giao du hay tiếp xúc với những người mang đến năng lượng tiêu cực, dành thời gian chăm sóc bản thân và các con nhiều hơn, học thêm kiến thức, chịu khó tham gia sự kiện hoặc các khoá học ngắn hạn, tập thể dục để giữ sức khỏe và sắc đẹp cho mình”, Vũ Thị Lê Duyên, CEO Công ty TNHH Lê Duyên, Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2022 nói.
Hiện tượng Tina Dương và sự “ngáo” thần tượng của giới trẻ

Hiện tượng Tina Dương và sự “ngáo” thần tượng của giới trẻ

Giật mình, kinh ngạc... là những cảm giác của một người bình thường nhất khi được chứng kiến chuỗi drama của Tina Dương, tức Ninh Thị Vân Anh, sinh năm 1995, quê ở Bắc Giang. Cô ta giống hệt nhân vật Anna đi ra từ bộ phim Mỹ "Tiểu thư dựng chuyện", với kh
Tranh cãi trái chiều về chuyện ngoại tình sau vụ "lòng xào dưa"

Tranh cãi trái chiều về chuyện ngoại tình sau vụ "lòng xào dưa"

Quan điểm về hôn nhân và ngoại tình được đưa ra tranh cãi nảy lửa trên khắp các diễn đàn về gia đình và trên mạng xã hội sau vụ "lòng xào dưa" ở Thái Bình.
Một mối tình bình dị và son sắt

Một mối tình bình dị và son sắt

Họ gặp và yêu nhau trong những năm tháng chiến tranh. Ngày cưới không mâm cao cỗ đầy, không sơn hào hải vị, không tiệc tùng. Quần áo chỉ là bộ đồ lính giản đơn... vậy là họ đã nên duyên vợ chồng. Mặc dù vậy mà hơn 50 năm qua, họ luôn sống hạnh phúc. Đó là chuyện tình của bà Tô Thị Thanh Bưởi, sinh 1950 và ông Nguyễn Kim Quang, sinh 1949, hiện ở xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Bí quyết trường thọ của cụ ông 110 tuổi ở Lâm Đồng

Bí quyết trường thọ của cụ ông 110 tuổi ở Lâm Đồng

Bước vào tuổi 110, nhưng cụ Vũ Đình Bảng, sinh năm 1914, ở Lâm Đồng, vẫn minh mẫn, khỏe mạnh, hàng ngày vẫn cuốc đất, làm vườn, nấu nướng và hướng dẫn, nhắc nhở con cháu đọc sách, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống. Vậy bí quyết nào giúp cụ Bảng trường thọ đến vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu về bí quyết sống khỏe, sống ý nghĩa của cụ.
Thế giới trong mắt người già

Thế giới trong mắt người già

Tôi cũng không hiểu, thế giới trong mắt người già là gì mà sao lúc nào cũng hay sợ sệt, đề phòng, lo lắng. So với sức sống tuổi hai mươi của tôi, tận hưởng và hết mình, nó cách một khoảng rất xa...
Không khí lạnh tiếp tục tăng cường, nhiệt độ giảm sâu

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường, nhiệt độ giảm sâu

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.
Lịch nghỉ Tết dương lịch năm 2024

Lịch nghỉ Tết dương lịch năm 2024

Năm 2024, Tết dương lịch rơi vào ngày thứ Hai (1/1/2024), người lao động được nghỉ 1 ngày và được hưởng nguyên lương.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục đón không khí lạnh

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục đón không khí lạnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, trên đất liền khoảng chiều 30/11, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở B
Phiên bản di động