Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii
Với thành tích xuất sắc, bà Lý Thị Hiền, sinh năm 1958, Chủ tịch Hội NCT phường Quyết Tiến, TP Lai Châu và ông Tòng A Ly, Bí thư Chi bộ bản Bút Trên, xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên đại diện cho hàng nghìn hội viên NCT tỉnh Lai Châu đi dự Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở và được Hội NCT Việt Nam khen thưởng.
+
aa
-
Bà Lý Thị Hiền
Bà Lý Thị Hiền

Là cán bộ làm công tác Hội nhiều năm, bà Hiền không chỉ gương mẫu thực hiện và tuyên truyền hội viên, nhân dân chấp hành nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy quy định của cơ quan, đơn vị, tổ chức, mà còn tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền giải quyết chế độ, chính sách cho NCT. Phối hợp với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể phường tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Hội NCT các cấp.

Chú trọng xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và phát triển hội viên mới, nâng cao tỉ lệ tập hợp, thu hút NCT gia nhập Hội. Trong 5 năm qua, toàn phường vận động, kết nạp thêm 500 hội viên. Chủ động tham mưu cho UBND phường tổ chức chúc thọ, mừng thọ 198 NCT trang trọng, tạo không khi vui tươi phấn khởi cho NCT cùng con cháu. Thăm hỏi, tặng quà động viên 510 NCT ốm đau, hoạn nạn, số tiền 63 triệu đồng. Phúng viếng tiễn đưa 40 hội viên qua đời chu đáo, tình nghĩa. Tổ chức khám sức khỏe định kì, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho 510 NCT. Nhân các dịp lễ tết, Ngày NCT Việt Nam (6/6), Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam, tổ chức đoàn lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và Hội NCT đi thăm, tặng quà hội viên nghèo, NCT cô đơn không nơi nương tựa, hoàn cảnh khó khăn, số tiền hàng chục triệu đồng.

Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo hội viên tham gia, là sân chơi lành mạnh, nâng cao thể chất, tinh thần cho NCT. Ngoài các cuộc giao lưu thắm tình đoàn kết giữa các CLB văn hóa, thể thao, Hội còn tổ chức giải bóng chuyền hơi NCT phường. Hằng năm, có từ 45 - 50 vận động viên tham gia giải thể thao và hàng chục diễn viên NCT tham gia các hội thi, hội diễn văn nghệ do Hội NCT thành phố tổ chức, đều đạt thành tích cao.

Ông Tòng A Ly
Ông Tòng A Ly

Nhận rõ tiềm năng thế mạnh của NCT là trí tuệ, kinh nghiệm đúc rút từ cuộc sống, bà Hiền cùng Ban Chấp hành Hội vận động, khích lệ 125 NCT có sức khỏe, uy tín đối với cộng đồng tiếp tục phát huy vai trò “cây cao bóng cả”, tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, chung tay xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Để tạo nguồn lực chăm lo đời sống hội viên, hằng năm, bà Hiền tham mưu cho UBND phường và phối hợp cán bộ lao động - thương binh và xã hội phường xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT. Ngoài các nguồn vận động xã hội hóa và quỹ cấp phường, bà Hiền chủ trương xây dựng quỹ tại các chi hội, đồng thời làm tốt công tác quản lí và chi tiêu đúng mục đích, công khai minh bạch, tạo niềm tin cho cán bộ, hội viên.

NCT bản Bút Trên, xã Trung Đống tuyên truyền con cháu, gia đình, dòng họ và người dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy ước, hương ước ở điịa phương
NCT bản Bút Trên, xã Trung Đồng tuyên truyền con cháu, gia đình, dòng họ và người dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy ước, hương ước ở điịa phương

Ở bản Bút Trên, xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên, bà con không ai không biết đến Bí thư Chi bộ Tòng A Ly, 63 tuổi. Với một bản vùng sâu vùng xa, việc huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới gặp rất nhiều khó khăn, song, ông Ly đã cùng Ban Chi ủy thôn phối hợp vận động bà con góp công, góp sức, chung tay từ những việc làm nhỏ mà hữu ích. Do vậy, bản đã triển khai và vận động nhân dân đóng góp gần 5 triệu đồng để lắp hệ thống camera an ninh tại điểm vào và điểm ra bản. Vận động nhân dân hiến 1.000m2 đất làm nhà văn hóa và 2.450m2 đất làm đường nội bản, nội đồng.

Chăm lo thế hệ mầm non, tương lai của đất nước, ông Ly phối hợp với các trường để giáo dục học sinh, đảm bảo mối liên hệ chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường. Do vậy, trong những năm qua, bản không có học sinh bỏ học, 100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường. Chi bộ còn chỉ đạo cán bộ y tế bản làm tốt công tác chăm lo sức khỏe người dân và NCT. 100% bà mẹ và trẻ em được tiêm chủng theo quy định, trong bản không có vụ việc ngộ độc thực phẩm. Thường xuyên truyền thông thực hiện kế hoạch hóa gia đình đến các hộ dân trong bản.

Mô hình làm kinh tế xóa đói giảm nghèo của người dân bản Bút Trên, xã Trung Đồng
Mô hình làm kinh tế xóa đói giảm nghèo của người dân bản Bút Trên, xã Trung Đồng

Giai đoạn 2019-2024, Chi bộ chỉ đạo huy động 1.500 lượt người dân tham gia lao động, dọn vệ sinh đường nội bản, góp phần bảo vệ, giữ gìn môi trường sống xanh, sạch đẹp. Đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; tuyên truyền người dân chung tay xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; vận động, hướng dẫn 95/107 hộ dân xây nhà tiêu hợp vệ sinh. Chỉ đạo thành lập các đoàn diễn viên, vận động viên tham gia đầy đủ các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do xã và các cấp tổ chức. Do vậy, từ năm 2019 đến năm 2023, bản luôn đạt danh hiệu Bản Văn hóa; tỉ lệ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa hằng năm đạt trên 95%.

Chi bộ chỉ đạo trưởng các đoàn thể trong bản phối hợp với công an viên tuyên truyền nhân dân sống, làm việc theo pháp luật; vận động con em lên đường làm nghĩa vụ quân sự hằng năm theo quy định. Đồng thời, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, nhân dân xử lí kịp thời những bất cập, không để xảy ra điểm nóng hoặc các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, các vụ việc dân sự được hòa giải thành công ngay tại cơ sở…

Thanh Hà
CÙNG CHỦ ĐỀ: Người cao tuổi xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Tags: bà lý thị hiền ông tòng a ly NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở NCT Tỉnh Lai Châu

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Hội Người cao tuổi tỉnh An Giang đạt nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2026

Phát huy tốt phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”

Thời gian qua, Chi hội NCT khu phố 10 luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp, hỗ trợ của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể. Nhờ đó, các hoạt động của Chi hội được duy trì ổn định, thiết thực, từng bước phát huy vai trò, uy tín và trách nhiệm của NCT trong cộng đồng.
Hội Người cao tuổi tỉnh An Giang đạt nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2026

Già làng Hờ Gà Vừ giữ bình yên giữa núi rừng đại ngàn

Giữa núi rừng Huồi Tụ, nơi những bản làng người Mông nép mình bên những sườn núi, cụ Hờ Gà Vừ được bà con bản Huồi Khe nhắc đến bằng sự kính trọng và tin cậy. Gần nửa thế kỷ gắn bó với công việc chung, từ người thầy giáo, cán bộ công an xã đến Chủ tịch UBND xã, Bí thư Đảng ủy xã rồi trở thành già làng, người có uy tín, cụ vẫn giữ một quan niệm giản dị: Muốn dân bản tin thì mình phải sống làm gương trước.
Hội Người cao tuổi tỉnh An Giang đạt nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2026

Làm giàu từ hai bàn tay trắng

Vượt lên những định kiến và tập tục du canh, du cư của đồng bào, ông Nịnh Văn Trắng, dân tộc Sán Chỉ ở thôn Bắc Xa, xã Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, đã mạnh dạn phát triển cây chè hoa vàng và xây dựng thành công mô hình sản xuất, chế biến mang lại thu nhập cao. Đến nay, mô hình của ông không chỉ tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương mà còn góp phần bảo tồn, phát triển giống chè hoa vàng bản địa trước nguy cơ mai một.
Hội Người cao tuổi tỉnh An Giang đạt nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2026

Nghệ nhân Lương Văn Nghiệp giữ hồn dân ca Thái ở bản Xèng

Lương Văn Nghiệp, Nghệ nhân Ưu tú ở bản Xèng, xã Môn Sơn, tỉnh Nghệ An, đã dành gần trọn cuộc đời để gìn giữ những làn điệu dân ca, dân vũ và nhạc cụ truyền thống của dân tộc Thái. Với ông, mỗi tiếng khèn, tiếng pí không chỉ là âm thanh của núi rừng mà còn là ký ức, là bản sắc cần được trao truyền cho thế hệ sau.
Hội Người cao tuổi tỉnh An Giang đạt nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2026

Cụ ông 36 năm gắn bó việc thôn, giữ trọn niềm tin của bà con

Với 36 năm gắn bó với công việc chung ở thôn Hoa Sơn 5, ông Nguyễn Văn Minh, 72 tuổi, ở xã Vĩnh Tường, tỉnh Nghệ An, luôn giữ cho mình cách sống giản dị, chân thành và trách nhiệm. Từ người công nhân cầu đường đến cán bộ thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận, ông dành nhiều tâm huyết cho quê hương, góp phần xây dựng sự đoàn kết, đồng thuận trong cộng đồng.
Hội Người cao tuổi tỉnh An Giang đạt nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2026

Khởi nghiệp ở tuổi 72

Ở tuổi tưởng chừng được nghỉ ngơi, nhiều NCT tại Đà Nẵng lại chọn khởi nghiệp, biến đam mê và kinh nghiệm thành những mô hình kinh tế hiệu quả. Điển hình là bà Trần Thị Thông (75 tuổi, phường Hòa Xuân, TP Đà Nẵng) đã mạnh dạn khởi nghiệp với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, phát triển kinh tế và tạo nên thành quả khi bước vào tuổi 72.
Hội Người cao tuổi tỉnh An Giang đạt nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2026

Người cao tuổi góp sức gìn giữ dòng chữ “Bác Hồ sống mãi” trên núi Nhón

Người cao tuổi cùng cán bộ, chiến sĩ, giáo viên, đoàn viên và nhân dân xã Lam Thành đang chung sức tái tạo dòng chữ “BÁC HỒ SỐNG MÃI” trên sườn phía Tây núi Nhón. Trong hơn 1.000 người tham gia, có nhiều người cao tuổi vẫn nhiệt tình góp sức, góp phần lan tỏa tinh thần trách nhiệm, nêu gương và sự tiếp nối giữa các thế hệ trong việc gìn giữ dấu ấn lịch sử của quê hương.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9