FiinRatings: Xếp hạng tín nhiệm Techcombank mức A+ với triển vọng “ổn định”

Hôm 1/11/2023, Tổ chức uy tín FiinRatings, đối tác của Standard&Poor Global Ratings, vừa công bố kết quả Xếp hạng Tín nhiệm dài hạn Nhà phát hành đối với Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) ở mức điểm “A+”, với triển vọng xếp hạng “Ổn định”.

Phương pháp luận FiinRatings được phát triển dựa trên hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thông tin tài chính, cùng sự hỗ trợ kỹ thuật của S&P Global Ratings và Ngân hàng ADB, đã được Bộ Tài chính thẩm định.

 Một số công ty được xếp hạng tín nhiệm tại Việt Nam.
Một số công ty được xếp hạng tín nhiệm tại Việt Nam.

Mức tín nhiệm A+

Mức tín nhiệm “A+” phản ánh đánh giá của FiinRatings về hồ sơ vốn và khả năng sinh lời tốt của ngân hàng này, đồng thời hồ sơ tín dụng của Techcombank sẽ duy trì ổn định trong 24 tháng tới, nhờ vị thế kinh doanh vững chắc. FiinRatings cho biết sẽ cân nhắc nâng mức xếp hạng củaTechcombank trong điều kiện Ngân hàng tiếp tục duy trì khả năng sinh lời và vốn ở mức tốt, trong khi danh mục cho vay được đa dạng hóa qua giảm thiểu tỉ trọng dư nợ ở các nhóm ngành thâm dụng vốn, và có tính rủi ro cao.

Theo FiinRatings, vị thế kinh doanh của Techcombank ở mức ‘Tốt’ nhờ luôn duy trì vị thế trong nhóm ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam và thuộc nhóm các tổ chức tín dụng có tầm quan trọng hệ thống theo công bố của Ngân hàng Nhà nước.

“Chúng tôi tin rằng mức độ ổn định trong hoạt động kinh doanh của Techcombank sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ nhu cầu nhà ở vẫn ở mức cao trong dài hạn, sự tăng trưởng tập khách hàng thân thiết một cách bền vững với chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm, và đồng thời duy trì quan hệ đối tác lâu dài với các doanh nghiệp đầu ngành tại Việt Nam” – báo cáo của FiinRatings nêu.

Theo FiinRatings, Techcombank sở hữu năng lực khai thác tập khách hàng thông qua nắm bắt nhu cầu về các sản phẩm tài chính, như dịch vụ môi giới chứng khoán do Techcom Securities cung cấp và dịch vụ quản lý tài sản do Techcom Capital cung cấp. Tính đến quý 3 năm 2023, Techcom Securities duy trì vị thế dẫn đầu về hoạt động môi giới trái phiếu và trong top 4 về thị phần môi giới cổ phiếu, trong khi Techcom Capital tiên phong khai thác hoạt động quỹ tín thác bất động sản, bên cạnh các sản phẩm đầu tư truyền thống về cổ phiếu, và chứng khoán nợ.

“Điều này giúp củng cố mối quan hệ của Techcombank với tập khách hàng có tiềm lực tài chính, và hoạt động như một kênh bán chéo sản phẩm trong hệ sinh thái, giúp tăng thu nhập ngoài lãi cho Ngân hàng”, FiinRatings nhận định.

FiinRatings: Xếp hạng tín nhiệm Techcombank mức A+ với triển vọng “ổn định”

Huy động vốn và vị thế thanh khoản: Tích cực

FiinRatings cho rằng hoạt động kinh doanh của Techcombank sẽ tiếp tục duy trì ổn định trong tương lai, nhờ vào tính đa dạng hóa trong mô hình kinh doanh của Ngân hàng. Những chiến lược trong việc đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của Ngân hàng, bao gồm cả việc mở rộng hoạt động cho vay sang các lĩnh vực khác với các ngành đang cho vay hiện nay, việc phát triển các hoạt động phi tín dụng, cũng sẽ là những yếu tố được đơn vị xếp hạng tín nhiệm này tiếp tục theo dõi để đánh giá vị thế kinh doanh của Ngân hàng.

Bên cạnh đó, khả năng huy động vốn và vị thế thanh khoản của Techcombank cũng được kỳ vọng sẽ tiếp tục hưởng lợi từ việc duy trì sự gắn bó của phân khúc khách hàng có thu nhập cao và trung bình, cùng với vị thế dẫn đầu về thị phần tiền gửi không kỳ hạn.

Trong thông báo về xếp hạng tín nhiệm mới công bố, FiinRatings cũng cho rằng hồ sơ vốn và khả năng sinh lời là những điểm mạnh chính đóng góp vào điểm tín nhiệm của Techcombank, khi so sánh với các ngân hàng thương mại cổ phần khác tại Việt Nam. Đây cũng được coi là lợi thế của Ngân hàng khi có thể linh hoạt tiếp cận các nguồn vốn khác nhau, bao gồm cả các khoản vay hợp vốn quốc tế kỳ hạn dài 3-5 năm.

“Chúng tôi đánh giá Ngân hàng vẫn tiếp tục duy trì ổn định vị thế thanh khoản của mình. Các nguồn thanh khoản ngắn hạn của Techcombank vẫn đủ khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng vốn ngắn hạn. Vị thế thanh khoản của Ngân hàng, phản ánh bởi tỷ lệ tài sản thanh khoản cao/ nguồn vốn bán buôn ngắn hạn đạt mức khoảng 1,2 lần vào cuối quý 2 năm 2023 và dự kiến sẽ duy trì tương đối ổn định trong thời gian tới” – FiinRatings phân tích. Tổ chức này đồng thời ước tính tỉ trọng tiền gửi khách hàng trong tổng nguồn vốn ổn định sẵn có tại Techcombank sẽ tiếp tục duy trì quanh mức 65%-75% trong 2 năm tới.

Tính đến cuối tháng 6 năm 2023, Techcombank có tỷ lệ an toàn vốn (CAR) đạt 15,1%, thuộc nhóm cao nhất toàn ngành ngân hàng. Tỷ lệ đòn bẩy của Ngân hàng, được đo bằng tổng tài sản chia cho vốn chủ sở hữu, cũng được duy trì ở mức thận trọng, luôn ổn định ở mức khoảng 6,0 lần, và thấp hơn nhiều so với mức trung bình của ngành khoảng 12-14 lần trong giai đoạn từ đầu năm 2019 đến giữa năm 2023. Điều này cho phép ngân hàng có nhiều dư địa để dễ dàng tăng tốc cung cấp các dịch vụ tín dụng cho khách hàng phù hợp với tình hình kinh tế và chiến lược của Ngân hàng qua từng giai đoạn.

Khả năng sinh lời của Techcombank được duy trì khá ổn định ngay cả trong điều kiện kinh tế không thuận lợi. Biên lợi nhuận vượt trội của Techcombank được giữ vững trong thời gian vừa qua với NIM và ROA cho giai đoạn 4 quý đến 30/06/2023 lần lượt là 4,4% và 2,6%, cao hơn so với mức trung bình của ngành tương ứng là 3,4% và 1,2%.

FiinRatings: Xếp hạng tín nhiệm Techcombank mức A+ với triển vọng “ổn định”

Năng lực quản trị rủi ro cao, thẩm định và giám sát cho vay thận trọng

Việc Techcombank xây dựng và vận hành quy trình quản trị rủi ro có tính toàn diện cao, cùng với hoạt động quản trị tài sản - nợ (ALM) chặt chẽ, đã giúp hạn chế rủi ro tập trung của ngân hàng trong hoạt động cho vay các lĩnh vực có mức độ biến động mạnh theo chu kỳ, và mức độ thâm dụng vốn lớn như bất động sản, xây dựng và các ngành liên quan.

Vị thế rủi ro của Techcombank được đánh giá ở mức "Phù hợp", phản ánh năng lực quản trị rủi ro tốt so với mặt bằng chung ngành, bao gồm quy trình thẩm định và giám sát cho vay thận trọng, hoạt động quản lý tài sản-nợ chặt chẽ. Điều này giúp hạn chế rủi ro tập trung của Ngân hàng trong hoạt động cho vay các lĩnh vực có mức độ biến động mạnh theo chu kỳ, và mức độ thâm dụng vốn lớn như bất động sản, xây dựng và các ngành liên quan.

Techcombank đã xây dựng và triển khai các quy trình quản lý rủi ro có tính toàn diện với cấu trúc quản trị chuyên sâu. Các chính sách rủi ro và khẩu vị rủi ro của Ngân hàng được xác định rõ ràng, với quy trình kiểm soát rủi ro chung dựa trên giới hạn rủi ro và cơ chế phân quyền nội bộ.

FiinRatings: Xếp hạng tín nhiệm Techcombank mức A+ với triển vọng “ổn định”

Thông tin công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm chi tiết, vui lòng xem TẠI ĐÂY

Minh Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

GELEX phát huy sức mạnh từ nguồn nhân lực đa thế hệ

GELEX phát huy sức mạnh từ nguồn nhân lực đa thế hệ

Bằng nhiều giải pháp đa dạng và hiệu quả, GELEX đang từng bước hiện thực hóa chiến lược phát triển nguồn nhân lực để phù hợp với mục tiêu và định hướng phát triển của doanh nghiệp trong hành trình trở thành Tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam.
NGHỆ AN: Khai trương văn phòng bất động sản Hoàng Gia Land

NGHỆ AN: Khai trương văn phòng bất động sản Hoàng Gia Land

Chiều 6/4/2024, Công ty cổ phần Thương mại ô tô và Bất động sản Hoàng Gia (gọi tắt là Công ty Hoàng Gia) đã tổ chức khai trương Văn phòng Bất động sản tại địa chỉ: Biệt thự 15, Hadico 30, đường Phú Yên, xã Nghi Phú, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.
Vietjet công bố đường bay mới TP. Hồ Chí Minh – Tây An (Trung Quốc)

Vietjet công bố đường bay mới TP. Hồ Chí Minh – Tây An (Trung Quốc)

Ngày 10/4, tại Diễn đàn chính sách, pháp luật về thúc đẩy hợp tác đầu tư và thương mại Việt Nam - Trung Quốc, Vietjet tưng bừng kỷ niệm 10 năm mở đường bay đến Trung Quốc (2014 – 2024) và công bố đường bay thẳng kết nối TP. Hồ Chí Minh với Tây An, Trung Quốc.
Bảo hiểm vi mô: Điểm tựa an sinh vững chắc cho những người yếu thế trong xã hội

Bảo hiểm vi mô: Điểm tựa an sinh vững chắc cho những người yếu thế trong xã hội

Trải qua hơn một năm triển khai, chương trình bảo hiểm vi mô “An Bình Yên Vui – An Sinh Hạnh Phúc” của Bảo hiểm Bảo Việt đã đạt được những thành tựu đáng kể, góp phần cải thiện đời sống của hàng ngàn gia đình và thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.
Saigontel bị phạt và truy thu 745.6 triệu đồng tiền thuế

Saigontel bị phạt và truy thu 745.6 triệu đồng tiền thuế

Công ty cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn (Saigontel, mã chứng khoán: SGT) vừa có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh để công bố thông tin liên quan đến việc bị Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh xử phạt vi phạm hành chính thuế.

Tin khác

Vì sao Công ty Bách Khoa Việt bị dừng thủ tục xuất nhập khẩu?

Vì sao Công ty Bách Khoa Việt bị dừng thủ tục xuất nhập khẩu?
Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư - Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh vừa quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế thuế bằng hình thức dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu đối với Công ty cổ phần Thương mại, tư vấn, đầu tư, xây dựng Bách khoa Việt (Công ty Bách khoa Việt).

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo sản phẩm Sâm plus s’body green, Vạn xuân tố nữ plus

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo sản phẩm Sâm plus s’body green, Vạn xuân tố nữ plus
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, qua công tác hậu kiểm, đơn vị này phát hiện website: vanxuantonuplus.vn quảng cáo phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Vạn xuân tố nữ plus, website duocphamthanhmong.com quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sâm plus s’body green vi phạm quy định của pháp luật.

Bình Phước thúc đẩy du lịch xanh gắn với nông nghiệp

Bình Phước thúc đẩy du lịch xanh gắn với nông nghiệp
Nhằm hỗ trợ người dân địa phương tận dụng các thế mạnh về nông nghiệp để phát triển du lịch xanh, thời gian qua, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (XTĐT,TM&DL) trực thuộc UBND tỉnh Bình Phước triển khai nhiều cách làm sáng tạo.

Quý I/2024: SeABank đạt lợi nhuận hơn 1.506 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ

Quý I/2024: SeABank đạt lợi nhuận hơn 1.506 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) công bố kết quả kinh doanh hợp nhất Quý I/2024 với lợi nhuận trước thuế đạt 1.506 tỷ đồng, tăng gần 41% so với cùng kỳ năm 2023. Bên cạnh đó các chỉ số kinh doanh khác đều có sự tăng trưởng ổn định.

Agribank Nam Thanh Hóa dành gần 16 tỷ đồng cho hoạt động an sinh xã hội

Agribank Nam Thanh Hóa dành gần 16 tỷ đồng cho hoạt động an sinh xã hội
Song hành với hoạt động kinh doanh, Agribank - Chi nhánh Nam Thanh Hóa luôn quan tâm tới hoạt động xã hội, hỗ trợ xây dựng trường học, nhà tình nghĩa, tủ sách cho học trò nghèo,...

EVN: Sản xuất điện tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm 2023

EVN: Sản xuất điện tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm 2023
Trong tháng 3 và cả quý I năm 2024, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân. Trong tháng 3/2024, sản lượng điện sản xuất toàn hệ thống đạt 25,7 tỷ kWh, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm 2023. Lũy kế cả quý I, sản lượng điện sản xuất toàn hệ thống đạt 69,4 tỷ kWh - tăng 11,8% so với cùng kỳ năm 2023

Cơm niêu Hương Việt: Thương hiệu 20 năm tại phố biển Nha Trang

Cơm niêu Hương Việt: Thương hiệu 20 năm tại phố biển Nha Trang
Hiện nay, tại phố biển Nha Trang mở rộ nhiều nhà hàng lấy tên Hương Việt, là người đầu tiên tại TP. Nha Trang mở dịch vụ ăn uống cơm niêu, bà Nguyễn Thị Thu Hương, chủ nhà hàng cơm niêu, cơm đập Hương Việt khẳng định: Cơm niêu, cơm đập Hương Việt chỉ có một địa chỉ duy nhất tại số 2, Nguyễn Thị Minh Khai, phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Với thương hiệu 20 năm với các món ăn mang hương vị truyền thống từ nhiều vùng miền, tạo cho thực khách cảm giác thân thuộc như đang quây quần bên mâm cơm chuẩn vị gia đình, ấm cúng giữa lòng thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.

BOUBE - thương hiệu thời trang cao cấp dành cho bé yêu nhà bạn

BOUBE - thương hiệu thời trang cao cấp dành cho bé yêu nhà bạn
BOUBE được bắt nguồn từ cách đọc từ “búp bê” trong tiếng Pháp, như một cách nói đầy yêu thương mà ba mẹ vẫn thường dùng để gọi con yêu của mình. Với cái tên này, BOUBE hy vọng sẽ luôn mang đến cảm giác thân thương, gần gũi và hạnh phúc cho chính bé yêu và cả gia đình bạn.

Nestlé Việt Nam: “Cùng MAGGI nấu nên cơ nghiệp”

Nestlé Việt Nam: “Cùng MAGGI nấu nên cơ nghiệp”
Trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, từ năm 2022 đến nay, mô hình dịch vụ gia đình "Cùng MAGGI nấu nên cơ nghiệp", do nhãn hàng MAGGI thí điểm khởi xướng đã mang đến những hiệu quả tích cực cho hàng ngàn phụ nữ, nhất là phụ nữ nông thôn, có niềm yêu thích và mong muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực. Mô hình đã cung cấp kiến thức kinh doanh, giúp nâng cao kỹ năng nấu nướng, hỗ trợ vốn cho nhiều chị em khởi nghiệp, mở mới hoặc nâng cấp quán ăn, từ đó phát triển bản thân, xây dựng mô hình dịch vụ gia đình góp phần phát triển kinh tế gia đình và truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Đại hội đồng cổ đông 2024 Tập đoàn GELEX diễn ra thành công

Đại hội đồng cổ đông  2024 Tập đoàn GELEX diễn ra thành công
Sáng 28/3/2024, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 của Công ty cổ phần Tập đoàn GELEX đã diễn ra tại Hà Nội. Với sự đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội đã thông qua toàn bộ các báo cáo, tờ trình và nhiều nội dung quan trọng khác.

SeABank - Nơi những người dành cả thanh xuân để cống hiến

SeABank - Nơi những người dành cả thanh xuân để cống hiến
Trên hành trình 30 năm phát triển, kết nối giá trị cuộc sống của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) không thể thiếu những con người tận tâm gắn bó, nhiệt huyết đam mê, dành cả thanh xuân để cống hiến. Ngày 23/3/2024 SeABank đã tổ chức chương trình kickoff kinh doanh 2024 và chúc mừng kỷ niệm 30 năm thành lập với sự tham gia của gần 3.500 CBNV trên toàn quốc, qua đó vinh danh những cá nhân xuất sắc có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Ngân hàng và thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc, nhiều cảm xúc giúp lan toả văn hoá doanh nghiệp và truyền cảm hứng cho CBNV tiếp tục nỗ lực hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Gia đình 4 đời gìn giữ nghề mắm Khúc Phụ truyền thống

Gia đình 4 đời gìn giữ nghề mắm Khúc Phụ truyền thống
Nối nghiệp nghề truyền thống từ gia đình, anh Nguyễn Văn Đạo (36 tuổi) ở xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đầu tư nhà xưởng, đẩy mạnh dòng sản phẩm mới, với khát khao đưa nước mắm Khúc Phụ đi muôn nơi.

EVN tích cực hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2024

EVN tích cực hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2024
Giờ Trái đất là một trong những sự kiện thường niên toàn cầu về bảo vệ môi trường, với sự hưởng ứng của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Chiến dịch Giờ Trái đất đã tạo sự chuyển biến rất lớn về nhận thức cũng như trong hành động của người dân trên thế giới trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Bắt đầu tại thành phố Sydney - Australia vào năm 2007, với hơn 2 triệu người tham gia, đến nay, đã có gần 200 quốc gia/vùng lãnh thổ cùng hàng tỷ người trên toàn thế giới hưởng ứng.

T&T Group tiếp tục ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em nghèo

T&T Group tiếp tục ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em nghèo
Hưởng ứng ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 8, Tập đoàn T&T Group đã trao ủng hộ Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em TP Hà Nội 2 tỷ đồng nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt.

Sóc Trăng: Nhiều tiềm năng thuận lợi chào đón doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư

Sóc Trăng: Nhiều tiềm năng thuận lợi chào đón doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư
Đó là khẳng định của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu trong buổi tiếp xã giao Đoàn Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp Trung Quốc đến gặp gỡ, kết nối với các doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, chiều 19/3.
Xem thêm
Ngân hàng Nhà nước chuẩn bị đấu thầu vàng miếng sau 11 năm tạm ngưng

Ngân hàng Nhà nước chuẩn bị đấu thầu vàng miếng sau 11 năm tạm ngưng

Ngày 15/4, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết đã hoàn tất khâu chuẩn bị cho việc đấu thầu vàng miếng nhằm tăng nguồn cung vàng ra thị trường. Như vậy sau 11 năm, Ngân hàng Nhà nước quay trở lại với tổ chức đấu thầu vàng miếng.
Vốn tín dụng chính sách giúp hộ nghèo thoát nghèo

Vốn tín dụng chính sách giúp hộ nghèo thoát nghèo

Năm 2023, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thanh Hóa đã giải ngân cho vay hơn 82.000 lượt hộ nghèo, đối tượng chính sách với số tiền trên 4.542 tỷ đồng.
Yêu cầu sửa đổi hoặc thay thế nghị định quản lý thị trường vàng

Yêu cầu sửa đổi hoặc thay thế nghị định quản lý thị trường vàng

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 44/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 năm 2024 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.
Ngân hàng Nhà nước lên tiếng vụ khách hàng "bỗng dưng" mất 58 tỉ đồng trong tài khoản ở MSB

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng vụ khách hàng "bỗng dưng" mất 58 tỉ đồng trong tài khoản ở MSB

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, báo chí đã đặt câu hỏi liên quan đến vụ việc khách hàng mất tiền tại Ngân hàng Hàng hải Việt Nam (MSB) là khi nào các khách hàng được hoàn lại số tiền gửi tiết kiệm? Ngân hàng MSB hay cá nhân bà Hoài Anh sẽ ph
Ngân hàng MSB lên tiếng vụ khách hàng "bỗng dưng" mất 58 tỉ đồng trong tài khoản

Ngân hàng MSB lên tiếng vụ khách hàng "bỗng dưng" mất 58 tỉ đồng trong tài khoản

Sau một thời gian dài gửi tiền trong tài khoản tại Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB), 1 khách hàng tại Hà Nội bỗng nhận được thông báo khoản tiền hơn 58 tỷ đồng của mình "biến mất".
Vụ nợ 8,5 triệu bị tính lãi hơn 8,8 tỷ đồng: Khẩn trương điều chỉnh lại chính sách

Vụ nợ 8,5 triệu bị tính lãi hơn 8,8 tỷ đồng: Khẩn trương điều chỉnh lại chính sách

Liên quan đến vụ nợ 8,5 triệu bị tính lãi hơn 8,8 tỷ đồng gây bão dư luận, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) phải bố trí lãnh đạo trực tiếp thông tin với các cơ quan báo chí v
Bất động sản phía Tây "thêm cánh" nhờ hạ tầng

Bất động sản phía Tây "thêm cánh" nhờ hạ tầng

Năm 2024, thị trường địa ốc được dự báo còn nhiều thách thức. Song với sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng đô thị, bất động sản được kỳ vọng sẽ hồi phục nhanh chóng khi nhu cầu nhà ở ngày càng tăng.
Có gì trong tổ hợp khoáng nóng Nhật Bản Mori Onsen cách hồ Hoàn Kiếm 14km?

Có gì trong tổ hợp khoáng nóng Nhật Bản Mori Onsen cách hồ Hoàn Kiếm 14km?

Người Hà Nội không cần đi 70-180km tới Kim Bôi (Hòa Bình) hay Quang Hanh (Quảng Ninh) để tắm khoáng nóng mà chỉ mất 20-30 phút lái xe tới Thành phố xanh Ecopark, cách hồ Hoàn Kiếm 14km để tận hưởng, trải nghiệm khoáng nóng theo đúng phong cách onsen Nhật
Điểm mặt các anh tài hàng đầu thế giới tham gia cuộc thi “Phương án kiến trúc Tháp 108 tầng” tại Việt Nam

Điểm mặt các anh tài hàng đầu thế giới tham gia cuộc thi “Phương án kiến trúc Tháp 108 tầng” tại Việt Nam

Theo thông tin từ Ban tổ chức Cuộc thi “Phương án kiến trúc Tháp 108 tầng” thuộc dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội, 4 đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới tham gia cuộc thi gồm có: Skidmore, Owings & Merrill, Gensler, Farrells và Pelli Clarke & Partners. Đây đều là các công ty hàng đầu thế giới tạo nên những tuyệt phẩm kiến trúc cao nhất và nổi bật nhất trên thế giới.
Phiên bản di động