Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

“Nổi bật là tấm gương sáng về tình nhân ái, vừa kinh doanh giỏi, tạo việc làm cho nhiều lao động, vừa tích cực đóng góp thực hiện mục tiêu giảm nghèo của thành phố và góp phần thắt chặt mối quan hệ máu thịt giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam”.
Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh trao quà cho người nghèo tại Chương trình “Tết yêu thương, Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”.

Trước thềm xuân mới, bà Đinh Thị Anh, 45 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Văn Anh Thư, chủ Nhà hàng Bé Anh (Đà Nẵng) tổ chức Chương trình “Tết yêu thương, Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”. Tại Chương trình, bà Đinh Thị Anh trao 350 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng, cho người nghèo, người khuyết tật, người đánh giày, bán vé số và các đối tượng yếu thế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đây là hoạt động nhân đạo thường niên của bà Anh đã thực hiện hơn 10 năm qua. Năm nào, chương trình cũng được tổ chức tại Nhà hàng Bé Anh, trong khuôn viên Công ty Văn Anh Thư ở khu vực góc đường Phạm Văn Đồng – Hồ Nghinh thuộc phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Từ người buôn bán nhỏ trở thành giám đốc một công ty lớn với gần 200 lao động, bà Anh không bao giờ quên những năm tháng nhọc nhằn trong thương trường nghiệt ngã. Giỏi kinh doanh và khéo chắt chiu, dành dụm, bà bền bỉ phấn đấu vươn lên trên hành trình làm giàu chính đáng. Hàng chục năm qua, bà thường xuyên quan tâm giúp đỡ những người nghèo khó, tật nguyền, bất hạnh, nhất là trong mỗi dịp đón xuân mới. Nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái đã trao tặng hàng vạn suất quà cho các hộ nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn, người đánh giày, bán vé số và những mảnh đời bất hạnh. Những món quà không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn đong đầy tình yêu thương và sự cưu mang, đùm bọc.

Gần đến Tết Tân Sửu 2021, thông qua chính quyền, đoàn thể địa phương, bà Anh đã gửi 350 giấy mời nhận quà tết cho những người nghèo khó đang sinh sống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Những ngày cận Tết, bà Anh tổ chức Chương trình “Tết yêu thương - Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021” tại Nhà hàng Bé Anh, trong khuôn viên Công ty Văn Anh Thư ở góc đường Phạm Văn Đồng – Hồ Nghinh. Hoạt động trao tặng quà diễn ra hết sức sôi nổi, ấn tượng, nồng ấm yêu thương và tình nhân ái. Mỗi suất quà gồm nhiều loại nhu yếu phẩm thiết yếu trong ngày tết. Những người nghèo kiếm sống với nghề đánh giày, bán vé số, hàng rong và bao phận đời khó khăn, lam lũ nghẹn ngào xúc động nhận quà tết từ tay người nữ doanh nhân phúc hậu. Những em bé cơ thể không bình thường, những người khuyết tật, già yếu, mù lòa, được các nhân viên Công ty Văn Anh Thư dìu lên sân khấu để nhận quà. Bà Anh ân cần trao quà cho từng người trong niềm thương yêu và đồng cảm sâu sắc.

Ông Nguyễn Hữu Trứ ở phường An Hải Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng), chỉ vào gói quà khá to, hồ hởi bộc bạch: Đây là lần thứ ba, tôi được nhận quà tết của bà Đinh Thị Anh; gia đình tôi nghèo, cuộc sống hết sức khó khăn, nên quà tặng của bà Anh đối với tôi thật là quý giá! Còn bà Lê Thị Tuyết quê xã Điện Thắng Bắc (Điện Bàn, Quảng Nam), hai mắt mù lòa mà giọng nói dào dạt niềm vui, cho biết, bà cùng với một tốp bạn đồng cảnh ngộ đến Đà Nẵng bán tăm kiếm sống, từ giữa tháng Chạp đã nhận được giấy mời nhận quà tết Tân Sửu của Công ty Văn Anh Thư. “Món quà này là nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp các người nghèo như tôi cảm thấy ấm lòng trước mùa xuân mới và thêm cố gắng vượt qua bao khó khăn trong cuộc sống”, bà Tuyết nhấn mạnh…

Vì đang phòng, chống Covid-19, năm nay bà Anh trao quà tết cho từng tốp nhỏ, không tập trung đông người như các năm trước. Mọi người đều mang khẩu trang và thực hiện rửa tay sát khuẩn phòng, chống đại dịch. Bà Anh chia sẻ: Chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19, lần này mình không tổ chức quy mô, hoành tráng như các năm trước đây và tập trung phấn đấu trao tặng quà bảo đảm đúng địa chỉ, đúng những người khó khăn, hoạn nạn, tật nguyền, bất hạnh.

Thời gian qua, bà Anh đã nhiều lần đến thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng; bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam; hỗ trợ kinh phí xây nhà đại đoàn kết, trao tặng vật dụng gia đình cho hộ nghèo… Đặc biệt, khi Covid-19 đợt 2 bùng phát ở Đà Nẵng, bà Anh đã tổ chức vận chuyển lương thực, thực phẩm đến các quận, huyện trên địa bàn thành phố và một số địa phương ở tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ những người nghèo gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng đại dịch này. Theo đó, gần 1.000 suất quà, mỗi suất gồm 10kg gạo và các loại nhu yếu phẩm đã được trao tặng tại nhà cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Phần lớn quà tặng của bà Anh, còn lại là của các nhà hảo tâm tham gia với bà Anh trong chương trình nhân đạo đầy ý nghĩa này. Tại Chương trình Tết yêu thương - Tết vì người nghèo các năm trước, ngoài trao tặng quà cho người nghèo, bà Anh còn tổ chức nấu bánh chưng, bánh tét hỗ trợ người nghèo và còn mời ca sĩ đến biểu diễn phục vụ bà con.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Các nhân viên Công ty Văn Anh Thư trao quà cho người nghèo tại Chương trình “Tết yêu thương, Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”, do bà Đinh Thị Anh tổ chức.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Trong Chương trình Tết yêu thương, Tết vì người nghèo lần này, bà Anh tổ chức trao quà lần lượt từng tốp nhỏ, không tập trung đông người như các năm trước nhằm phòng chống Covid-19.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh (áo dài) tặng quà Tết cho người nghèo trong Chương trình “Tết yêu thương, Tết vì người nghèo năm Quý Tỵ 2013”.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh (phải) tặng quà Tết cho trẻ khuyết tật năm Quý Tỵ 2013.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn tại Chương trình Tết yêu thương, Tết vì người nghèo Xuân Đinh Dậu năm 2017, do bà Đinh Thị Anh tổ chức.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh (trái) đến tận nhà, tặng quà cho người khuyết tật trong thời điểm Đà Nẵng trở thành tâm dịch (tháng 8-2020).

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh (phải) tặng ti vi cho hai hộ nghèo.

Mới đây, bà Anh đã tiến hành Chương trình thiện nguyện mừng Xuân Tân Sửu 2021 tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Những phần quà nồng ấm yêu thương như mang cả tình người, tình xuân đến với bao phận đời khó khăn, lam lũ trước thềm xuân mới. Trong chương trình ấy, bà Anh đã hỗ trợ 30 triệu đồng cho bệnh nhân N.V.T bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Nam. Nữ giám đốc phúc hậu từ tốn trải lòng: Mặc dù việc kinh doanh hiện đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng Covid-19, nhưng tôi vẫn thường xuyên nỗ lực giúp đỡ người nghèo với ý nghĩ đây là một hành động cụ thể về học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Nói về doanh nhân này, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng Trần Việt Dũng khẳng định: Bà Anh là tấm gương sáng về lòng yêu thương, tình nhân ái, vừa kinh doanh giỏi, tạo việc làm cho nhiều lao động, vừa tích cực đóng góp thực hiện mục tiêu giảm nghèo của thành phố và góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ máu thịt giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chính thức có Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt nước ngoài

Chính thức có Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt nước ngoài

Ngày 3/8/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh ký Quyết định số 930/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023-2030".
Sẽ tiến hành rà soát việc cấp phép, tổ chức thi hoa hậu tại nhiều địa phương

Sẽ tiến hành rà soát việc cấp phép, tổ chức thi hoa hậu tại nhiều địa phương

Trước các ý kiến cho rằng, có quá nhiều cuộc thi hoa hậu và việc tổ chức nhiều cuộc thi chưa tốt, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) Trần Hướng Dương cho biết, Cục sẽ tiến hành rà soát việc cấp phép, tổ chức thi hoa hậu tại nhiều địa phương.
Nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Ngày Vu Lan báo hiếu của Phật giáo đã trở thành ngày lễ mang đậm nét nhân văn, làm rạng rỡ đạo lý đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của dân tộc.
Mâm cỗ cúng cô hồn gồm những gì, văn khấn như thế nào?

Mâm cỗ cúng cô hồn gồm những gì, văn khấn như thế nào?

Theo tín ngưỡng dân gian từ xa xưa, tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn. Đây là thời điểm mà mọi gia đình, mọi người rất dễ gặp phải những điều xui xẻo, kém may mắn.
Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Dân gian Việt Nam quan niệm, tháng 7 âm lịch là "tháng cô hồn". Đặc biệt, người xưa còn cho rằng, đây là thời điểm hoạt động của ma quỷ.

Tin khác

Nghệ sĩ Xuân Bắc, Chí Trung được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND

Nghệ sĩ Xuân Bắc, Chí Trung được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND
Bộ VH-TT&DL vừa đăng tải danh sách 139 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và 348 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT do 5 Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước trình Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 lên Cổng Thông tin điện tử của Bộ để lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân.

Hành trình ly kỳ của một cựu binh Mỹ từng giữ cuốn sổ tay Nhật ký Đặng Thùy Trâm hơn 20 năm

Hành trình ly kỳ của một cựu binh Mỹ từng giữ cuốn sổ tay Nhật ký Đặng Thùy Trâm hơn 20 năm
Ông là Carl W. Greifzu, một người Mỹ gốc Đức, một cựu binh trong chiến tranh Việt Nam, là người có công giữ cuốn “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” hơn 20 năm. Hơn thế, ông còn phối hợp với người vợ mình là bà Trần Thị Kim Dung dịch cuốn sổ tay đó ra tiếng Anh từ hơn 40 năm trước.

CẢM TẠ

CẢM TẠ
Thay mặt Hội đồng gia tộc họ Nguyễn Đăng, gia quyến chúng tôi xin trân trọng gửi lời cảm tạ tới: Cơ quan, đoàn thể, chính quyền địa phương, xóm làng, họ hàng nội ngoại, gia đình thông gia, bạn bè thân hữu gần xa đã chia buồn tiễn đưa người thân của chúng tôi là:

Rộn rã tiếng cười trong Ngày hội giao duyên tại VinWonders Nam Hội An

Rộn rã tiếng cười trong Ngày hội giao duyên tại VinWonders Nam Hội An
Giữa VinWonders Nam Hội An nghe điệu hát giao duyên Quan họ. Đó chỉ là một trong vô số những trải nghiệm đầy bất ngờ và thú vị của các du khách khi đến với chuỗi sự kiện đậm nét văn hóa truyền thống “Tinh hoa mở hội” tại thiên đường vui chơi, giải trí hấp dẫn bậc nhất miền Trung cuối tuần qua.

TIN BUỒN

TIN BUỒN
Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin

Khao khát Lan Var

Khao khát Lan Var
Một buổi chiều muộn cuối tháng Sáu, tôi ghé thăm Trung theo địa chỉ Vườn lan Var Trung Phạm ở xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Trung đang say sưa, chăm chút hoàn thiện nốt tác phẩm Lan 5 cánh trắng Phú Thọ trên gỗ của mình. Anh cười thật tươi, niềm nở chào tôi rồi quay lại tiếp tục với công việc. Trung cho biết, anh sẽ đem tác phẩm này ra dự thi tại Festival Ngày hội Hoa Lan Việt Nam tổ chức vào 2 ngày 25 và 26/6, tại Công viên Thống Nhất- Hà Nội. Là một người mê lan, tôi cũng bị cuốn theo câu chuyện về Lan Var và những ý tưởng mà anh đang gửi gắm trên tác phẩm của mình.
Xem thêm
Đêm Sun Fest Sầm Sơn 13/8 – những bản Electro Pop sẽ khiến khán giả bùng nổ

Đêm Sun Fest Sầm Sơn 13/8 – những bản Electro Pop sẽ khiến khán giả bùng nổ

Sau đêm tôn vinh những giá trị nghệ thuật dân gian, sự kiện Sun Fest Sầm Sơn thứ 16, do Tập đoàn Sun Group đồng hành cùng địa phương tổ chức, đưa khán giả trở lại với dòng chảy thời đại trong sự sôi động của dòng nhạc Electro Pop.
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9

3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9

Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Chuyến trải nghiệm đáng nhớ của Cẩm Vân – Khắc Triệu

Chuyến trải nghiệm đáng nhớ của Cẩm Vân – Khắc Triệu

Vợ chồng nghệ sĩ được con gái tặng một chuyến nghỉ dưỡng tại NovaWorld Ho Tram. Cặp đôi đánh giá cao không gian nghỉ dưỡng đầy đủ hệ tiện ích cao cấp, cận kề thiên nhiên rừng biển.
Tỷ phú Elon Musk tung tin mua lại Manchester United

Tỷ phú Elon Musk tung tin mua lại Manchester United

Trên trang Twitter của mình, tỷ phú Elon Musk vừa đăng thông tin sẽ mua lại CLB bóng đá Manchester United.
AIFF nhận án phạt từ FIFA, trận giao hữu quốc tế giữa Việt Nam và Ấn Độ bị huỷ bỏ

AIFF nhận án phạt từ FIFA, trận giao hữu quốc tế giữa Việt Nam và Ấn Độ bị huỷ bỏ

Trong thông báo phát đi sáng 16/8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, việc Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ (AIFF) bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trên toàn thế giới đồng nghĩa đội tuyển Ấn Độ không thể góp mặt tại giải bóng đá quốc tế cho VFF tổ chứ
Nhận định Liverpool vs Crystal Palace, 02h00 ngày 16/8, vòng 2 Ngoại hạng Anh

Nhận định Liverpool vs Crystal Palace, 02h00 ngày 16/8, vòng 2 Ngoại hạng Anh

Nhận định Liverpool vs Crystal Palace, 02h00 ngày 16/8, vòng 2 Ngoại hạng Anh: Sau trận hòa Fulham, nhiều khả năng Liverpool sẽ trút giận lên Crystal Palace.
Hoa hồng Vu lan...

Hoa hồng Vu lan...

Chị mới dọn về xóm, xây cái nhà nhỏ, định cư luôn. Con trai chị với con tôi chung lớp 5, ngày nào cũng qua nhà chơi. Thằng nhỏ lễ phép, chỉ phải cái hơi… sa đà: Sa vô chơi là quên luôn trời đất; bữa cơm nào mẹ cũng phải vác roi đi kiếm! Vài lần trò chuyện xã giao mới biết: Té ra chị Hân cũng mẹ đơn thân.
Gánh nặng nợ nước, xem nhẹ thù nhà

Gánh nặng nợ nước, xem nhẹ thù nhà

Dựa trên câu chuyện lịch sử có thật: Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn gác lại thù nhà, chuyên tâm phò tá triều đình nhà Trần ba lần đánh tan quân Nguyên Mông, bảo vệ đất nước...
Hội Minh thề

Hội Minh thề

Năm 1561 Thái hoàng Thái hậu Vũ Thị Ngọc Toản (vợ của Thái thượng hoàng Mạc Đăng Dung) lập nên ấp Lan Niểu (nay là làng Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng). Bà quyên góp tôn tạo ngôi chùa cổ Thiên Phúc (nay là chùa Hòa Liễu, di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013). Phần quyên góp còn dư sau khi tôn tạo chùa, bà cho mua ruộng để chia cho dân cày và làm ruộng công, lập quỹ giúp đỡ người nghèo, neo đơn… Để phòng xảy ra tư lợi, bà cùng dân làng lập ra Hội Minh thề và Hịch Minh thề. Hội Minh thề được duy trì nghiêm cẩn trong suốt thời gian nhà Mạc trị vì. Rồi có thời gian bị lãng quên. Năm 2002 Hội Minh thề được chính quyền và Nhân dân địa phương phục dựng. Hội Minh thề được triều nhà Nguyễn thế kỷ thứ XIX sắc phong bốn chữ vàng “Mỹ tục khả phong”…
Xem phim "Hạ cánh khẩn cấp" ở đâu?

Xem phim "Hạ cánh khẩn cấp" ở đâu?

Nhiều ý kiến cho rằng "Emergency Declaration" là một "Train to Busan" phiên bản máy bay thay vì tàu hỏa. Nhưng thật ra, "Hạ cánh khẩn cấp" mang dáng dấp một câu chuyện thực tế nhiều hơn là viễn tưởng, khi mà Hàn Quốc cũng như nhiều quốc gia khác mới trải
Chân dung nữ sinh Đại học Luật Hà Nội xuất sắc giành ngôi vị Á hậu 2 Miss World Vietnam 2022

Chân dung nữ sinh Đại học Luật Hà Nội xuất sắc giành ngôi vị Á hậu 2 Miss World Vietnam 2022

Tối 12/8, đêm chung kết Miss World Vietnam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 đã diễn ra tại Quy Nhơn, Bình Định với sự tranh tài của 37 thí sinh.
Đương kim Miss World 2021 đến Việt Nam tham dự đêm chung kết Miss World VietNam 2022

Đương kim Miss World 2021 đến Việt Nam tham dự đêm chung kết Miss World VietNam 2022

Đương kim Miss World 2021 Karolina Bielawski đã chính thức có mặt tại Việt Nam để tham dự đêm chung kết toàn quốc cuộc thi Miss World Vietnam 2022.
Phiên bản di động