Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

“Nổi bật là tấm gương sáng về tình nhân ái, vừa kinh doanh giỏi, tạo việc làm cho nhiều lao động, vừa tích cực đóng góp thực hiện mục tiêu giảm nghèo của thành phố và góp phần thắt chặt mối quan hệ máu thịt giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam”.
Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh trao quà cho người nghèo tại Chương trình “Tết yêu thương, Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”.

Trước thềm xuân mới, bà Đinh Thị Anh, 45 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Văn Anh Thư, chủ Nhà hàng Bé Anh (Đà Nẵng) tổ chức Chương trình “Tết yêu thương, Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”. Tại Chương trình, bà Đinh Thị Anh trao 350 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng, cho người nghèo, người khuyết tật, người đánh giày, bán vé số và các đối tượng yếu thế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đây là hoạt động nhân đạo thường niên của bà Anh đã thực hiện hơn 10 năm qua. Năm nào, chương trình cũng được tổ chức tại Nhà hàng Bé Anh, trong khuôn viên Công ty Văn Anh Thư ở khu vực góc đường Phạm Văn Đồng – Hồ Nghinh thuộc phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Từ người buôn bán nhỏ trở thành giám đốc một công ty lớn với gần 200 lao động, bà Anh không bao giờ quên những năm tháng nhọc nhằn trong thương trường nghiệt ngã. Giỏi kinh doanh và khéo chắt chiu, dành dụm, bà bền bỉ phấn đấu vươn lên trên hành trình làm giàu chính đáng. Hàng chục năm qua, bà thường xuyên quan tâm giúp đỡ những người nghèo khó, tật nguyền, bất hạnh, nhất là trong mỗi dịp đón xuân mới. Nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái đã trao tặng hàng vạn suất quà cho các hộ nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn, người đánh giày, bán vé số và những mảnh đời bất hạnh. Những món quà không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn đong đầy tình yêu thương và sự cưu mang, đùm bọc.

Gần đến Tết Tân Sửu 2021, thông qua chính quyền, đoàn thể địa phương, bà Anh đã gửi 350 giấy mời nhận quà tết cho những người nghèo khó đang sinh sống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Những ngày cận Tết, bà Anh tổ chức Chương trình “Tết yêu thương - Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021” tại Nhà hàng Bé Anh, trong khuôn viên Công ty Văn Anh Thư ở góc đường Phạm Văn Đồng – Hồ Nghinh. Hoạt động trao tặng quà diễn ra hết sức sôi nổi, ấn tượng, nồng ấm yêu thương và tình nhân ái. Mỗi suất quà gồm nhiều loại nhu yếu phẩm thiết yếu trong ngày tết. Những người nghèo kiếm sống với nghề đánh giày, bán vé số, hàng rong và bao phận đời khó khăn, lam lũ nghẹn ngào xúc động nhận quà tết từ tay người nữ doanh nhân phúc hậu. Những em bé cơ thể không bình thường, những người khuyết tật, già yếu, mù lòa, được các nhân viên Công ty Văn Anh Thư dìu lên sân khấu để nhận quà. Bà Anh ân cần trao quà cho từng người trong niềm thương yêu và đồng cảm sâu sắc.

Ông Nguyễn Hữu Trứ ở phường An Hải Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng), chỉ vào gói quà khá to, hồ hởi bộc bạch: Đây là lần thứ ba, tôi được nhận quà tết của bà Đinh Thị Anh; gia đình tôi nghèo, cuộc sống hết sức khó khăn, nên quà tặng của bà Anh đối với tôi thật là quý giá! Còn bà Lê Thị Tuyết quê xã Điện Thắng Bắc (Điện Bàn, Quảng Nam), hai mắt mù lòa mà giọng nói dào dạt niềm vui, cho biết, bà cùng với một tốp bạn đồng cảnh ngộ đến Đà Nẵng bán tăm kiếm sống, từ giữa tháng Chạp đã nhận được giấy mời nhận quà tết Tân Sửu của Công ty Văn Anh Thư. “Món quà này là nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp các người nghèo như tôi cảm thấy ấm lòng trước mùa xuân mới và thêm cố gắng vượt qua bao khó khăn trong cuộc sống”, bà Tuyết nhấn mạnh…

Vì đang phòng, chống Covid-19, năm nay bà Anh trao quà tết cho từng tốp nhỏ, không tập trung đông người như các năm trước. Mọi người đều mang khẩu trang và thực hiện rửa tay sát khuẩn phòng, chống đại dịch. Bà Anh chia sẻ: Chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19, lần này mình không tổ chức quy mô, hoành tráng như các năm trước đây và tập trung phấn đấu trao tặng quà bảo đảm đúng địa chỉ, đúng những người khó khăn, hoạn nạn, tật nguyền, bất hạnh.

Thời gian qua, bà Anh đã nhiều lần đến thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng; bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam; hỗ trợ kinh phí xây nhà đại đoàn kết, trao tặng vật dụng gia đình cho hộ nghèo… Đặc biệt, khi Covid-19 đợt 2 bùng phát ở Đà Nẵng, bà Anh đã tổ chức vận chuyển lương thực, thực phẩm đến các quận, huyện trên địa bàn thành phố và một số địa phương ở tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ những người nghèo gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng đại dịch này. Theo đó, gần 1.000 suất quà, mỗi suất gồm 10kg gạo và các loại nhu yếu phẩm đã được trao tặng tại nhà cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Phần lớn quà tặng của bà Anh, còn lại là của các nhà hảo tâm tham gia với bà Anh trong chương trình nhân đạo đầy ý nghĩa này. Tại Chương trình Tết yêu thương - Tết vì người nghèo các năm trước, ngoài trao tặng quà cho người nghèo, bà Anh còn tổ chức nấu bánh chưng, bánh tét hỗ trợ người nghèo và còn mời ca sĩ đến biểu diễn phục vụ bà con.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Các nhân viên Công ty Văn Anh Thư trao quà cho người nghèo tại Chương trình “Tết yêu thương, Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”, do bà Đinh Thị Anh tổ chức.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Trong Chương trình Tết yêu thương, Tết vì người nghèo lần này, bà Anh tổ chức trao quà lần lượt từng tốp nhỏ, không tập trung đông người như các năm trước nhằm phòng chống Covid-19.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh (áo dài) tặng quà Tết cho người nghèo trong Chương trình “Tết yêu thương, Tết vì người nghèo năm Quý Tỵ 2013”.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh (phải) tặng quà Tết cho trẻ khuyết tật năm Quý Tỵ 2013.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn tại Chương trình Tết yêu thương, Tết vì người nghèo Xuân Đinh Dậu năm 2017, do bà Đinh Thị Anh tổ chức.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh (trái) đến tận nhà, tặng quà cho người khuyết tật trong thời điểm Đà Nẵng trở thành tâm dịch (tháng 8-2020).

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh (phải) tặng ti vi cho hai hộ nghèo.

Mới đây, bà Anh đã tiến hành Chương trình thiện nguyện mừng Xuân Tân Sửu 2021 tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Những phần quà nồng ấm yêu thương như mang cả tình người, tình xuân đến với bao phận đời khó khăn, lam lũ trước thềm xuân mới. Trong chương trình ấy, bà Anh đã hỗ trợ 30 triệu đồng cho bệnh nhân N.V.T bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Nam. Nữ giám đốc phúc hậu từ tốn trải lòng: Mặc dù việc kinh doanh hiện đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng Covid-19, nhưng tôi vẫn thường xuyên nỗ lực giúp đỡ người nghèo với ý nghĩ đây là một hành động cụ thể về học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Nói về doanh nhân này, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng Trần Việt Dũng khẳng định: Bà Anh là tấm gương sáng về lòng yêu thương, tình nhân ái, vừa kinh doanh giỏi, tạo việc làm cho nhiều lao động, vừa tích cực đóng góp thực hiện mục tiêu giảm nghèo của thành phố và góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ máu thịt giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Lễ ký kết hợp tác giữa CITENCO và HFIC vì một thành phố xanh, sạch, đẹp

Lễ ký kết hợp tác giữa CITENCO và HFIC vì một thành phố xanh, sạch, đẹp

Vừa qua, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP. Hồ Chí Minh (CITENCO) và Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, việc ký kết hai bên nhằm thực hiện mục tiêu “Xây dựng và Thúc đẩy triển khai các giải pháp Xanh, hướng đến gia tăng tỷ lệ GDP xanh cho TP. Hồ Chí Minh”.
Nhân ngày tảo mộ, kể chuyện tìm mộ thất lạc

Nhân ngày tảo mộ, kể chuyện tìm mộ thất lạc

TNhân dịp tiết Thanh minh, tôi mới về quê ngoại thắp hương cho cụ ông, cụ bà và ông bà ngoại. Trước mộ người xưa, gia đình chúng tôi cảm ơn ông Hằng (tức bà Nguyễn Thị Thùy), đã giúp chúng tôi tìm được 2 mộ thất lạc hơn 70 năm.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: Chúng ta làm mọi việc, tốt hay xấu đều có con mắt dõi theo

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: Chúng ta làm mọi việc, tốt hay xấu đều có con mắt dõi theo

Sau khi thay nhà thơ Hữu Thỉnh làm Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, đầu năm 2021, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều gây ấn tượng trong giới văn nghệ sĩ qua triển lãm tranh “Người thổi sáo”, tại Hà Nội.
Bắc Ninh dừng tổ chức, không đón khách đến Hội Lim 2021

Bắc Ninh dừng tổ chức, không đón khách đến Hội Lim 2021

Hội Lim là một lễ hội lớn của tỉnh Bắc Ninh, chính hội được tổ chức vào ngày 13 tháng giêng hàng năm, trên địa bàn huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh. Hội Lim được coi là nét kết tinh độc đáo của vùng văn hoá Kinh Bắc.
Ôi Sa Pa, thành phố trong sương

Ôi Sa Pa, thành phố trong sương

Mùa Đông chính là mùa từ sáng tới tối thị trấn Sa Pa bồng bềnh trong biển mây, mù sương. Đó cũng là mùa đỉnh Phan Si Păng băng giá, có tuyết rơi… Dưới thung sâu đồi chè Ô Long, những vườn đào xứ lạnh đã bung hoa khoe sắc.

Tin khác

Cúng Thần Tài năm 2021 như thế nào đúng nhất?

Cúng Thần Tài năm 2021 như thế nào đúng nhất?
Theo truyền thuyết, Thần Tài là vị Thần cai quản tiền bạc, tài lộc trên thiên đình, đem lại may mắn cho người dân. Đến ngày 10 tháng Giêng, Ngài bay về trời, vì thế dân gian lấy ngày này là ngày vía Thần Tài.

Câu lạc bộ Hương Lam: Lá cờ đầu hoạt động nhân đạo

Câu lạc bộ Hương Lam: Lá cờ đầu hoạt động nhân đạo
Các hoạt động nhân đạo của Câu lạc bộ Hương Lam, thuộc Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng, trong giai đoạn 2015-2020, đạt tổng trị giá hơn 22 tỷ đồng, dẫn đầu các câu lạc bộ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Người La Hủ ở Mường Tè

Người La Hủ ở Mường Tè
Trong dịp lên dự Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tỉnh Lai Châu, tôi có cơ hội ở chung phòng với bà Phùng Mò Be, người dân tộc La Hủ, Chủ tịch Hội NCT xã Bum Tở, huyện Mường Tè. Đêm đó, chúng tôi không ngủ và say sưa trò chuyện về tình hình NCT, hoạt động Hội và cả những phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc nơi đây...

Du lịch Lễ hội

Du lịch Lễ hội
Theo thống kê hiện nay cả nước ta có trên 8.000 lễ hội, trong đó lễ hội dân gian chiếm hơn 80%, lễ hội lịch sử chiếm hơn 4%, lễ hội tôn giáo chiếm hơn 6%. Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Phú Thọ... là địa phương có nhiều lễ hội nhất. Hiện xu thế của lễ hội truyền thống đang được gắn liền với lễ hội và du lịch phát triển kinh tế.

Sau đêm “tháo khoán” Hội Trò Trám, kể chuyện tình Hồ Xuân Hương

Sau đêm “tháo khoán” Hội Trò Trám, kể chuyện tình Hồ Xuân Hương
Hội vui nào rồi cũng tan, chuyện tình nào rồi cũng có hồi kết. Đêm cuối cùng hội Trò Trám là đêm “tháo khoán”, thỏa sự chờ mong của các đôi trai gái. Cuối đêm“tháo khoán” ấy, chuyện tình Hồ Xuân Hương-Đội Kính đã nên duyên đối lứa.

Chiêu Hổ-Đội Kình mời Hồ Xuân Hương du xuân về làng Gáp

Chiêu Hổ-Đội Kình mời Hồ Xuân Hương du xuân về làng Gáp
Đúng như định mệnh, câu chuyện thách đối văn chương, giữa Xuân Hương nữ sĩ và Đội Kình danh tiếng, mới chỉ như chiếc cầu dẫn lối, Đội Kình chưa dám sang bến tình, còn nàng thơ thì lấy duyên thơ để mời chàng sang bến. Đội Kình đã mới Hồ Xuân Hương du xuân về làng Gáp.
Xem thêm
Bạn có hẹn với nắng vàng rực rỡ cùng những trải nghiệm vui quên lối về ở Hòn Thơm

Bạn có hẹn với nắng vàng rực rỡ cùng những trải nghiệm vui quên lối về ở Hòn Thơm

Nắng vàng như mật ngọt, bờ cát trắng mịn màng ôm ấp làn nước xanh mát lạnh, cùng loạt trải nghiệm cực đã khiến Hòn Thơm (phía Nam đảo Phú ...
Ngắm nhìn Núi Bà Tây Ninh đẹp vi diệu những ngày đầu xuân

Ngắm nhìn Núi Bà Tây Ninh đẹp vi diệu những ngày đầu xuân

Những thảm hoa rộ nở giữa mênh mang núi xanh, không gian thanh tịnh trên đỉnh thiêng, nơi ngự tọa tượng Phật Bà sừng sững giữa mây ngàn và chùa ...
Người La Hủ ở Mường Tè

Người La Hủ ở Mường Tè

Đêm đó, chúng tôi không ngủ và say sưa trò chuyện về tình hình NCT, hoạt động Hội và cả những phong tục tập quán của đồng bào các dân ...
Xếp sau tuyển Việt Nam, huấn luyện viên UAE lên tiếng: “Không cần lo lắng"

Xếp sau tuyển Việt Nam, huấn luyện viên UAE lên tiếng: “Không cần lo lắng"

Huấn luyện viên Bert van Marwijk thể hiện sự tự tin, bất chấp việc UAE vẫn đang ở tình thế bất lợi tại bảng G vòng loại World Cup 2022, ...
Chính thức ra mắt Đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc, đặt mục tiêu lọt top 8 đội mạnh quốc gia

Chính thức ra mắt Đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc, đặt mục tiêu lọt top 8 đội mạnh quốc gia

Sáng ngày 5/2, tại Vĩnh Phúc, hãng hàng không Bamboo Airways đã phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức lễ ra mắt đội ...
Đặng Văn Lâm chia tay Muangthong United, gia nhập Cerezo Osaka

Đặng Văn Lâm chia tay Muangthong United, gia nhập Cerezo Osaka

Câu lạc bộ Nhật Bản Cerezo Osaka thông báo thương vụ chiêu mộ thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức hoàn tất.
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế ...
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại ...
Người thầy của tôi

Người thầy của tôi

Cho tới giờ mỗi khi nhắc lại và biết ơn nhất, tôi vẫn luôn nghĩ về thầy Tiêu Âm, người thầy đã dìu dắt tôi suốt những tháng năm cấp ...
Ban nhạc Bức tường: "Đặc điểm nổi bật nhất sau 26 năm là sống trọn"

Ban nhạc Bức tường: "Đặc điểm nổi bật nhất sau 26 năm là sống trọn"

MV“Arise’21 - Ta sẽ hồi sinh”ra mắt vào đúng thời điểm giao thừa Xuân Tân Sửu, như lời kêu gọi đầy tự hào về một năm 2020 khó khăn nhưng ...
Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Chiều 14/1, nghệ sĩ Xuân Bắc đã nhận quyết định bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam từ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.
Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam ‘phủ xanh’ đất trống hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình

Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam ‘phủ xanh’ đất trống hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình

5,3 ha khu vực rừng phòng hộ hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình (huyện Lâm Bình, Tuyên Quang) được phủ xanh nhờ sự chung tay của những người ...
Phiên bản di động