Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

“Nổi bật là tấm gương sáng về tình nhân ái, vừa kinh doanh giỏi, tạo việc làm cho nhiều lao động, vừa tích cực đóng góp thực hiện mục tiêu giảm nghèo của thành phố và góp phần thắt chặt mối quan hệ máu thịt giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam”.
Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh trao quà cho người nghèo tại Chương trình “Tết yêu thương, Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”.

Trước thềm xuân mới, bà Đinh Thị Anh, 45 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Văn Anh Thư, chủ Nhà hàng Bé Anh (Đà Nẵng) tổ chức Chương trình “Tết yêu thương, Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”. Tại Chương trình, bà Đinh Thị Anh trao 350 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng, cho người nghèo, người khuyết tật, người đánh giày, bán vé số và các đối tượng yếu thế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đây là hoạt động nhân đạo thường niên của bà Anh đã thực hiện hơn 10 năm qua. Năm nào, chương trình cũng được tổ chức tại Nhà hàng Bé Anh, trong khuôn viên Công ty Văn Anh Thư ở khu vực góc đường Phạm Văn Đồng – Hồ Nghinh thuộc phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Từ người buôn bán nhỏ trở thành giám đốc một công ty lớn với gần 200 lao động, bà Anh không bao giờ quên những năm tháng nhọc nhằn trong thương trường nghiệt ngã. Giỏi kinh doanh và khéo chắt chiu, dành dụm, bà bền bỉ phấn đấu vươn lên trên hành trình làm giàu chính đáng. Hàng chục năm qua, bà thường xuyên quan tâm giúp đỡ những người nghèo khó, tật nguyền, bất hạnh, nhất là trong mỗi dịp đón xuân mới. Nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái đã trao tặng hàng vạn suất quà cho các hộ nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn, người đánh giày, bán vé số và những mảnh đời bất hạnh. Những món quà không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn đong đầy tình yêu thương và sự cưu mang, đùm bọc.

Gần đến Tết Tân Sửu 2021, thông qua chính quyền, đoàn thể địa phương, bà Anh đã gửi 350 giấy mời nhận quà tết cho những người nghèo khó đang sinh sống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Những ngày cận Tết, bà Anh tổ chức Chương trình “Tết yêu thương - Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021” tại Nhà hàng Bé Anh, trong khuôn viên Công ty Văn Anh Thư ở góc đường Phạm Văn Đồng – Hồ Nghinh. Hoạt động trao tặng quà diễn ra hết sức sôi nổi, ấn tượng, nồng ấm yêu thương và tình nhân ái. Mỗi suất quà gồm nhiều loại nhu yếu phẩm thiết yếu trong ngày tết. Những người nghèo kiếm sống với nghề đánh giày, bán vé số, hàng rong và bao phận đời khó khăn, lam lũ nghẹn ngào xúc động nhận quà tết từ tay người nữ doanh nhân phúc hậu. Những em bé cơ thể không bình thường, những người khuyết tật, già yếu, mù lòa, được các nhân viên Công ty Văn Anh Thư dìu lên sân khấu để nhận quà. Bà Anh ân cần trao quà cho từng người trong niềm thương yêu và đồng cảm sâu sắc.

Ông Nguyễn Hữu Trứ ở phường An Hải Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng), chỉ vào gói quà khá to, hồ hởi bộc bạch: Đây là lần thứ ba, tôi được nhận quà tết của bà Đinh Thị Anh; gia đình tôi nghèo, cuộc sống hết sức khó khăn, nên quà tặng của bà Anh đối với tôi thật là quý giá! Còn bà Lê Thị Tuyết quê xã Điện Thắng Bắc (Điện Bàn, Quảng Nam), hai mắt mù lòa mà giọng nói dào dạt niềm vui, cho biết, bà cùng với một tốp bạn đồng cảnh ngộ đến Đà Nẵng bán tăm kiếm sống, từ giữa tháng Chạp đã nhận được giấy mời nhận quà tết Tân Sửu của Công ty Văn Anh Thư. “Món quà này là nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp các người nghèo như tôi cảm thấy ấm lòng trước mùa xuân mới và thêm cố gắng vượt qua bao khó khăn trong cuộc sống”, bà Tuyết nhấn mạnh…

Vì đang phòng, chống Covid-19, năm nay bà Anh trao quà tết cho từng tốp nhỏ, không tập trung đông người như các năm trước. Mọi người đều mang khẩu trang và thực hiện rửa tay sát khuẩn phòng, chống đại dịch. Bà Anh chia sẻ: Chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19, lần này mình không tổ chức quy mô, hoành tráng như các năm trước đây và tập trung phấn đấu trao tặng quà bảo đảm đúng địa chỉ, đúng những người khó khăn, hoạn nạn, tật nguyền, bất hạnh.

Thời gian qua, bà Anh đã nhiều lần đến thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng; bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam; hỗ trợ kinh phí xây nhà đại đoàn kết, trao tặng vật dụng gia đình cho hộ nghèo… Đặc biệt, khi Covid-19 đợt 2 bùng phát ở Đà Nẵng, bà Anh đã tổ chức vận chuyển lương thực, thực phẩm đến các quận, huyện trên địa bàn thành phố và một số địa phương ở tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ những người nghèo gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng đại dịch này. Theo đó, gần 1.000 suất quà, mỗi suất gồm 10kg gạo và các loại nhu yếu phẩm đã được trao tặng tại nhà cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Phần lớn quà tặng của bà Anh, còn lại là của các nhà hảo tâm tham gia với bà Anh trong chương trình nhân đạo đầy ý nghĩa này. Tại Chương trình Tết yêu thương - Tết vì người nghèo các năm trước, ngoài trao tặng quà cho người nghèo, bà Anh còn tổ chức nấu bánh chưng, bánh tét hỗ trợ người nghèo và còn mời ca sĩ đến biểu diễn phục vụ bà con.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Các nhân viên Công ty Văn Anh Thư trao quà cho người nghèo tại Chương trình “Tết yêu thương, Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”, do bà Đinh Thị Anh tổ chức.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Trong Chương trình Tết yêu thương, Tết vì người nghèo lần này, bà Anh tổ chức trao quà lần lượt từng tốp nhỏ, không tập trung đông người như các năm trước nhằm phòng chống Covid-19.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh (áo dài) tặng quà Tết cho người nghèo trong Chương trình “Tết yêu thương, Tết vì người nghèo năm Quý Tỵ 2013”.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh (phải) tặng quà Tết cho trẻ khuyết tật năm Quý Tỵ 2013.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn tại Chương trình Tết yêu thương, Tết vì người nghèo Xuân Đinh Dậu năm 2017, do bà Đinh Thị Anh tổ chức.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh (trái) đến tận nhà, tặng quà cho người khuyết tật trong thời điểm Đà Nẵng trở thành tâm dịch (tháng 8-2020).

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh (phải) tặng ti vi cho hai hộ nghèo.

Mới đây, bà Anh đã tiến hành Chương trình thiện nguyện mừng Xuân Tân Sửu 2021 tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Những phần quà nồng ấm yêu thương như mang cả tình người, tình xuân đến với bao phận đời khó khăn, lam lũ trước thềm xuân mới. Trong chương trình ấy, bà Anh đã hỗ trợ 30 triệu đồng cho bệnh nhân N.V.T bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Nam. Nữ giám đốc phúc hậu từ tốn trải lòng: Mặc dù việc kinh doanh hiện đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng Covid-19, nhưng tôi vẫn thường xuyên nỗ lực giúp đỡ người nghèo với ý nghĩ đây là một hành động cụ thể về học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Nói về doanh nhân này, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng Trần Việt Dũng khẳng định: Bà Anh là tấm gương sáng về lòng yêu thương, tình nhân ái, vừa kinh doanh giỏi, tạo việc làm cho nhiều lao động, vừa tích cực đóng góp thực hiện mục tiêu giảm nghèo của thành phố và góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ máu thịt giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Dừng tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I

Dừng tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) vừa có văn bản về việc tạm dừng thời gian tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum, năm 2021.
Hương sắc, một miền thơ…

Hương sắc, một miền thơ…

Đại hội tổng kết nhiệm kì CLB Thơ Hương sắc (thuộc Hội Người cao tuổi) xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh diễn ra trong không khí thân thiện, ấm áp nghĩa tình. Ngày nghỉ cuối tuần mà có đông đủ quan khách từ CLB thơ của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể xã, Chi hội Người cao tuổi các thôn. Đặc biệt, đại diện các CLB một số xã lân cận cũng về chung vui, góp thêm những vần thơ bay bổng để đại hội thực sự trở thành ngày hội của những người yêu thơ nơi đây.
Nhạc sĩ Hoàng Hà và ca khúc “Đất nước trọn niềm vui”

Nhạc sĩ Hoàng Hà và ca khúc “Đất nước trọn niềm vui”

Đọc lại mấy trang nhật kí của những ngày cách đây 46 năm, tôi bồi hồi xúc động, xen lẫn niềm vui khó tả. Dạo đó Ban Biên tập Văn nghệ của Đài Tiếng nói Việt Nam ở 45 phố Bà Triệu, TP Hà Nội, trên tầng 3.
Niềm vui lúc “xế chiều” của ni cô Diệu Huyền

Niềm vui lúc “xế chiều” của ni cô Diệu Huyền

Sau 21 năm trời xa vắng, năm 1975, cô tôi, bà Bùi Thị Xuân (thường gọi là bà Lượng- gọi theo tên chồng) về thăm quê. Nhiều người trong làng nhìn bà với con mắt lạnh nhạt, có người quay mặt đi, vì họ cho bà là kẻ theo địch vào Nam năm 1954. Lòng tự trọng của bà bị xúc phạm, nỗi oan như xé ruột nhưng không ai thanh minh cho cô (!), Với tôi cô không chỉ là họ hàng thân thiết, mà còn là ân nhân; cô từng nuôi tôi ăn học. Trước hoàn cảnh của cô, tôi ái ngại vô cùng...
Điểm hẹn của đam mê…

Điểm hẹn của đam mê…

Cơn mưa tầm tã đầu giờ sáng không ngăn cản nổi những sắc váy dạ hội rực rỡ lung linh khán phòng nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. “Hội thi Giao lưu khiêu vũ người trung - cao tuổi tỉnh Bắc Ninh” không chỉ thu hút các cặp vũ công đầu bạc mà còn dành cho các lứa tuổi thấp hơn…

Tin khác

Tăng cường hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Pháp

Tăng cường hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Pháp
Sáng 26/4, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã có buổi tiếp xã giao Đại sứ Pháp - ông Nicolas Warnery. Tham dự còn có Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Nguyễn Phương Hoà; lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về phía Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam còn có ông Etienne Rolland-Piegue, Tham tán Văn hoá và hợp tác Đại sứ quán Pháp.

Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên tại Hà Nội năm 2021

Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên tại Hà Nội năm 2021
UBND tỉnh Điện Biên vừa có văn bản chỉ đạo về chủ trương tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên tại Hà Nội trong năm 2021.

Tháo gỡ khó khăn chuẩn bị cho đăng cai tổ chức SEA Games 31

Tháo gỡ khó khăn chuẩn bị cho đăng cai tổ chức SEA Games 31
Sáng 23/4 tại trụ sở Bộ VHTTDL, Đoàn giám sát của Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (VH,GD,TN,TN&NĐ) của Quốc hội đã có buổi làm việc với Bộ VHTTDL về việc giám sát công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

Chùa Liên Trì phát huy những giá trị văn hóa Phật giáo Việt Nam

Chùa Liên Trì phát huy những giá trị văn hóa Phật giáo Việt Nam
Thời đại toàn cầu hóa đã thâu ngắn khoảng cách địa dư giữa các châu lục. Tuy nhiên, điều vi diệu trong tín ngưỡng của đạo Phật là hòa nhập nhưng không hòa tan. Đặc trưng riêng của Phật giáo ở nước ta là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa Phật giáo với văn hóa bản địa, tạo nên sắc thái đặc thù của đạo Phật tại Việt Nam, tiêu biểu là từ thiện và giáo dục. Bạn sẽ cảm nhận tinh thần ấy nếu một lần viếng chùa Liên Trì tại thành phố biển Vũng Tàu.

Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam Nơi gặp gỡ và hội tụ của 54 dân tộc anh em

Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam Nơi gặp gỡ và hội tụ của 54 dân tộc anh em
Diễn ra từ ngày 16 đến 19/4, các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2021 (19/4) tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) là dịp để đồng bào các dân tộc giao lưu, giới thiệu các giá trị văn hóa đặc sắc. Đây thật sự là ngôi nhà chung của 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và lan tỏa các giá trị văn hóa cộng đồng.

Hơn 100 diễn viên tham gia “Tài năng xiếc toàn quốc 2021”

Hơn 100 diễn viên tham gia  “Tài năng xiếc toàn quốc 2021”
Chiều 19/4, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL), Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí cuộc thi “Tài năng Xiếc toàn quốc 2021”.
Xem thêm
Tây Ninh - Viên ngọc tự nhiên miền Đông Nam Bộ

Tây Ninh - Viên ngọc tự nhiên miền Đông Nam Bộ

Đến Tây Ninh bây giờ, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay mạnh mẽ của địa phương này. Từ vùng đất của bò tơ, bánh tráng, Tây ...
Việt Nam có gì mà liên tiếp “ẵm” những giải thưởng du lịch nổi danh thế giới?

Việt Nam có gì mà liên tiếp “ẵm” những giải thưởng du lịch nổi danh thế giới?

Những năm gần đây, Việt Nam đã khiến thế giới ngỡ ngàng khi đĩnh đạc sánh vai với các điểm đến tầm cỡ quốc tế trong các giải thưởng danh ...
Hà Nội thực hiện nghiêm các quy định thời gian khách lưu trú cách li

Hà Nội thực hiện nghiêm các quy định thời gian khách lưu trú cách li

Sở Du lịch Hà Nội vừa gửi văn bản tới các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn Thành phố ...
Mục tiêu 6 điểm của đội tuyển Việt Nam hoàn toàn khả thi

Mục tiêu 6 điểm của đội tuyển Việt Nam hoàn toàn khả thi

Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 4-6 điểm trong 3 trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực Châu Á.
HLV Park Hang-seo điều chỉnh danh sách tập trung U22 Việt Nam

HLV Park Hang-seo điều chỉnh danh sách tập trung U22 Việt Nam

Huấn luyện viên Park Hang-seo có sự điều chỉnh danh sách tập trung của Đội tuyển U22 Việt Nam sau 2 ngày công bố.
California Fitness & Yoga đặt mục tiêu xác lập kỉ lục thế giới tại Việt Nam

California Fitness & Yoga đặt mục tiêu xác lập kỉ lục thế giới tại Việt Nam

Vừa qua, thương hiệu thể dục thể hình California Fitness & Yoga, thuộc tập đoàn FLG Việt Nam, hôm nay chính thức công bố mục tiêu thiết lập kỉ lục ...
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của ...
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế ...
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại ...
Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong vừa ly dị sau 3 năm kết hôn. Thông tin cặp sao ly hôn đang gây xôn xao làng giải trí xứ ...
Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm vừa đột ngột qua đời chiều 20/4, tại Hà Nội, thọ 69 tuổi.
S-Generation là dự án gì mà mà khiến loạt sao cùng góp mặt trong MV còn Quang Đăng tức tốc biên đạo “Vũ điệu hồi sinh”?

S-Generation là dự án gì mà mà khiến loạt sao cùng góp mặt trong MV còn Quang Đăng tức tốc biên đạo “Vũ điệu hồi sinh”?

Trong chương trình “Bữa trưa vui vẻ” phát sóng hồi đầu tháng 4, hai nghệ sĩ khách mời là divo Tùng Dương và biên đạo múa Quang Đăng đã có ...
Phiên bản di động