Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

“Nổi bật là tấm gương sáng về tình nhân ái, vừa kinh doanh giỏi, tạo việc làm cho nhiều lao động, vừa tích cực đóng góp thực hiện mục tiêu giảm nghèo của thành phố và góp phần thắt chặt mối quan hệ máu thịt giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam”.
Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh trao quà cho người nghèo tại Chương trình “Tết yêu thương, Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”.

Trước thềm xuân mới, bà Đinh Thị Anh, 45 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Văn Anh Thư, chủ Nhà hàng Bé Anh (Đà Nẵng) tổ chức Chương trình “Tết yêu thương, Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”. Tại Chương trình, bà Đinh Thị Anh trao 350 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng, cho người nghèo, người khuyết tật, người đánh giày, bán vé số và các đối tượng yếu thế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đây là hoạt động nhân đạo thường niên của bà Anh đã thực hiện hơn 10 năm qua. Năm nào, chương trình cũng được tổ chức tại Nhà hàng Bé Anh, trong khuôn viên Công ty Văn Anh Thư ở khu vực góc đường Phạm Văn Đồng – Hồ Nghinh thuộc phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Từ người buôn bán nhỏ trở thành giám đốc một công ty lớn với gần 200 lao động, bà Anh không bao giờ quên những năm tháng nhọc nhằn trong thương trường nghiệt ngã. Giỏi kinh doanh và khéo chắt chiu, dành dụm, bà bền bỉ phấn đấu vươn lên trên hành trình làm giàu chính đáng. Hàng chục năm qua, bà thường xuyên quan tâm giúp đỡ những người nghèo khó, tật nguyền, bất hạnh, nhất là trong mỗi dịp đón xuân mới. Nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái đã trao tặng hàng vạn suất quà cho các hộ nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn, người đánh giày, bán vé số và những mảnh đời bất hạnh. Những món quà không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn đong đầy tình yêu thương và sự cưu mang, đùm bọc.

Gần đến Tết Tân Sửu 2021, thông qua chính quyền, đoàn thể địa phương, bà Anh đã gửi 350 giấy mời nhận quà tết cho những người nghèo khó đang sinh sống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Những ngày cận Tết, bà Anh tổ chức Chương trình “Tết yêu thương - Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021” tại Nhà hàng Bé Anh, trong khuôn viên Công ty Văn Anh Thư ở góc đường Phạm Văn Đồng – Hồ Nghinh. Hoạt động trao tặng quà diễn ra hết sức sôi nổi, ấn tượng, nồng ấm yêu thương và tình nhân ái. Mỗi suất quà gồm nhiều loại nhu yếu phẩm thiết yếu trong ngày tết. Những người nghèo kiếm sống với nghề đánh giày, bán vé số, hàng rong và bao phận đời khó khăn, lam lũ nghẹn ngào xúc động nhận quà tết từ tay người nữ doanh nhân phúc hậu. Những em bé cơ thể không bình thường, những người khuyết tật, già yếu, mù lòa, được các nhân viên Công ty Văn Anh Thư dìu lên sân khấu để nhận quà. Bà Anh ân cần trao quà cho từng người trong niềm thương yêu và đồng cảm sâu sắc.

Ông Nguyễn Hữu Trứ ở phường An Hải Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng), chỉ vào gói quà khá to, hồ hởi bộc bạch: Đây là lần thứ ba, tôi được nhận quà tết của bà Đinh Thị Anh; gia đình tôi nghèo, cuộc sống hết sức khó khăn, nên quà tặng của bà Anh đối với tôi thật là quý giá! Còn bà Lê Thị Tuyết quê xã Điện Thắng Bắc (Điện Bàn, Quảng Nam), hai mắt mù lòa mà giọng nói dào dạt niềm vui, cho biết, bà cùng với một tốp bạn đồng cảnh ngộ đến Đà Nẵng bán tăm kiếm sống, từ giữa tháng Chạp đã nhận được giấy mời nhận quà tết Tân Sửu của Công ty Văn Anh Thư. “Món quà này là nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp các người nghèo như tôi cảm thấy ấm lòng trước mùa xuân mới và thêm cố gắng vượt qua bao khó khăn trong cuộc sống”, bà Tuyết nhấn mạnh…

Vì đang phòng, chống Covid-19, năm nay bà Anh trao quà tết cho từng tốp nhỏ, không tập trung đông người như các năm trước. Mọi người đều mang khẩu trang và thực hiện rửa tay sát khuẩn phòng, chống đại dịch. Bà Anh chia sẻ: Chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19, lần này mình không tổ chức quy mô, hoành tráng như các năm trước đây và tập trung phấn đấu trao tặng quà bảo đảm đúng địa chỉ, đúng những người khó khăn, hoạn nạn, tật nguyền, bất hạnh.

Thời gian qua, bà Anh đã nhiều lần đến thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng; bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam; hỗ trợ kinh phí xây nhà đại đoàn kết, trao tặng vật dụng gia đình cho hộ nghèo… Đặc biệt, khi Covid-19 đợt 2 bùng phát ở Đà Nẵng, bà Anh đã tổ chức vận chuyển lương thực, thực phẩm đến các quận, huyện trên địa bàn thành phố và một số địa phương ở tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ những người nghèo gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng đại dịch này. Theo đó, gần 1.000 suất quà, mỗi suất gồm 10kg gạo và các loại nhu yếu phẩm đã được trao tặng tại nhà cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Phần lớn quà tặng của bà Anh, còn lại là của các nhà hảo tâm tham gia với bà Anh trong chương trình nhân đạo đầy ý nghĩa này. Tại Chương trình Tết yêu thương - Tết vì người nghèo các năm trước, ngoài trao tặng quà cho người nghèo, bà Anh còn tổ chức nấu bánh chưng, bánh tét hỗ trợ người nghèo và còn mời ca sĩ đến biểu diễn phục vụ bà con.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Các nhân viên Công ty Văn Anh Thư trao quà cho người nghèo tại Chương trình “Tết yêu thương, Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”, do bà Đinh Thị Anh tổ chức.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Trong Chương trình Tết yêu thương, Tết vì người nghèo lần này, bà Anh tổ chức trao quà lần lượt từng tốp nhỏ, không tập trung đông người như các năm trước nhằm phòng chống Covid-19.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh (áo dài) tặng quà Tết cho người nghèo trong Chương trình “Tết yêu thương, Tết vì người nghèo năm Quý Tỵ 2013”.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh (phải) tặng quà Tết cho trẻ khuyết tật năm Quý Tỵ 2013.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn tại Chương trình Tết yêu thương, Tết vì người nghèo Xuân Đinh Dậu năm 2017, do bà Đinh Thị Anh tổ chức.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh (trái) đến tận nhà, tặng quà cho người khuyết tật trong thời điểm Đà Nẵng trở thành tâm dịch (tháng 8-2020).

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh (phải) tặng ti vi cho hai hộ nghèo.

Mới đây, bà Anh đã tiến hành Chương trình thiện nguyện mừng Xuân Tân Sửu 2021 tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Những phần quà nồng ấm yêu thương như mang cả tình người, tình xuân đến với bao phận đời khó khăn, lam lũ trước thềm xuân mới. Trong chương trình ấy, bà Anh đã hỗ trợ 30 triệu đồng cho bệnh nhân N.V.T bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Nam. Nữ giám đốc phúc hậu từ tốn trải lòng: Mặc dù việc kinh doanh hiện đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng Covid-19, nhưng tôi vẫn thường xuyên nỗ lực giúp đỡ người nghèo với ý nghĩ đây là một hành động cụ thể về học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Nói về doanh nhân này, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng Trần Việt Dũng khẳng định: Bà Anh là tấm gương sáng về lòng yêu thương, tình nhân ái, vừa kinh doanh giỏi, tạo việc làm cho nhiều lao động, vừa tích cực đóng góp thực hiện mục tiêu giảm nghèo của thành phố và góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ máu thịt giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đồng Nai hỗ trợ Bạc Liêu 2 tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19

Đồng Nai hỗ trợ Bạc Liêu 2 tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 23/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho tỉnh Bạc Liêu.
Tấm lòng Vàng của vợ chồng anh Lành

Tấm lòng Vàng của vợ chồng anh Lành

Biết những bà con từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương tránh dịch còn nhiều khó khăn, vất vả, chủ một cơ sở kinh doanh đã tổ chức nấu cơm vừa hỗ trợ người về thực hiện cách ly y tế tập trung, vừa hỗ trợ anh chị em đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly và ở địa phương…
“Khúc khích với Văn Nhân” - một cách tiếp cận hóm hỉnh, sáng tạo

“Khúc khích với Văn Nhân” - một cách tiếp cận hóm hỉnh, sáng tạo

Tôi đang có trong tay 2 tập “Khúc khích với Văn Nhân” của Nhà thơ, họa sĩ Trần Nhương. Như “Lời thưa” của tác giả ở đầu sách: “Tập chân dung này cũng lấy vui làm chính tôi viết nhúc nhắc mấy năm và phần nhiều đã công bố trên trannhuong.com - con web của tôi với chuyên mục “Mỗi tuần một chân dung vui”.
Miệt mài giữ nghề truyền thống

Miệt mài giữ nghề truyền thống

Đến hẹn lại lên, cứ vào mỗi mùa Trung thu, dù trẻ con ngày nay ít còn chơi đèn kéo quân, nhưng gần ngày Rằm tháng 8, nghệ nhân Vũ Văn Sinh vẫn miệt mài làm ra những chiếc đèn truyền thống để giữ nghề…
Về nơi “nước non  ngàn dặm...”

Về nơi “nước non ngàn dặm...”

Du khách đến tham quan nơi “nước non ngàn dặm ra đi” ở khu vực núi Túy Vân thường đi theo hai đường: Từ thành phố Huế theo QL49B xuống biển Thuận An, qua đập Hòa Duân rồi chạy thẳng khoảng 40 km đến thị trấn Vinh Hiền để đến núi; hoặc từ Đà Nẵng qua QL1A đến đoạn phía bắc đèo Phước Tượng, qua cầu Tư Hiền đi thêm khoảng 3 km nữa là tới núi Tuý Vân, có chùa Thánh Duyên với tháp Điều Ngự 3 tầng cổ kính ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế…

Tin khác

Nặng tình với văn hóa Dao

Nặng tình với văn hóa Dao
Với niềm say mê và gìn giữ vốn văn hóa của tổ tiên, hơn 20 năm qua, ông Triệu Quang Bình, thôn Mùng, xã Dương Hưu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang hằng ngày bỏ công sức, thời gian để khôi phục, gìn giữ bản sắc của đồng bào Dao ở miền sơn cước này...

Gió heo may…

Gió heo may…
Thu Hà Nội dịu dàng đến lạ, dòng người hối hả trên đường vì cuộc sống mưu sinh sau một ngày để trở về nhà

Nhà văn Abdulrazak Gurnah đoạt giải Nobel Văn học năm 2021

Nhà văn Abdulrazak Gurnah đoạt giải Nobel Văn học năm 2021
Giải thưởng Nobel Văn học 2021 vinh danh nhà văn Abdulrazak Gurnah, người Anh gốc Tanzania, ông có nhiều bài viết liên quan đến chủ nghĩa thực dân và các quốc gia châu Phi thời kỳ hậu thuộc địa.

Lễ đầy tháng của người Tày

Lễ đầy tháng của người Tày
Lễ cúng đầy tháng con của người Tày mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với văn hóa dân tộc Tày. Trong tâm thức người Tày, Lễ này đánh dấu sự tồn tại và quyết định đến số phận của đứa trẻ đó trong gia đình.

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vì mắc COVID-19

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vì mắc COVID-19
Theo đại diện của ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Phi Nhung đã qua đời ngày 28/9, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh, sau hơn 1 tháng điều trị COVID-19.

Bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể ca trù ở Thái Bình

Bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể ca trù ở Thái Bình
Cùng với hát chèo, ca trù được coi là một loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc, vừa độc đáo lại vừa có sức hút riêng trên mảnh đất quê lúa Thái Bình. Hiện nay, ca trù đang dần bị mai một, cần nhiều giải pháp thiết thực trong việc khôi phục, bảo tồn, gìn giữ và phát huy loại hình nghệ thuật độc đáo này.
Xem thêm
Khám phá vẻ đẹp đầm Vân Hội

Khám phá vẻ đẹp đầm Vân Hội

Không gian hồ nước mênh mông, những hòn đảo lớn nhỏ xanh thẳm giữa vùng non nước hữu tình, nơi đây được coi là lá phổi xanh ở cửa ngõ vùng Tây Bắc, là “vịnh Hạ Long” trên núi. Đó là đầm Vân Hội, một thắng cảnh độc đáo và thơ mộng...
Nam Phú Quốc - tương lai phồn thịnh được dự đoán trước

Nam Phú Quốc - tương lai phồn thịnh được dự đoán trước

Hội tụ những thế mạnh thiên nhiên tương đồng với Phuket và tầm nhìn phát triển theo bước Singapore, Nam Phú Quốc được dự đoán sẽ sớm trở thành tâm điểm phồn hoa của khu vực.
Bình Thuận: Đón hơn 120 khách đầu tiên đến nghỉ dưỡng

Bình Thuận: Đón hơn 120 khách đầu tiên đến nghỉ dưỡng

Ngày 24/10, tại Pandanus Resort - TP. Phan Thiết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh có buổi gặp gỡ và làm việc với Thường trực Hiệp hội Du lịch Bình Thuận. Cùng tham dự còn có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh, UBND thành phố Phan Thiết…
Tuyển Việt Nam sẽ rớt khỏi Top 100 thế giới nếu thua Oman

Tuyển Việt Nam sẽ rớt khỏi Top 100 thế giới nếu thua Oman

Tuyển Việt Nam có thể tuột khỏi Top 100 trên bảng xếp hạng FIFA nếu tiếp tục thua tuyển Oman ở lượt trận thứ 4 vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.
Lý do nào khiến Ánh Viên muốn từ giã bơi lội đỉnh cao?

Lý do nào khiến Ánh Viên muốn từ giã bơi lội đỉnh cao?

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã gửi đơn bày tỏ mong muốn chia tay đội tuyển bơi Việt Nam và từ giã sự nghiệp thi đấu bơi lội đỉnh cao.
Huấn luyện viên Park Hang-seo lý giải về 3 bàn thua trước tuyển Trung Quốc

Huấn luyện viên Park Hang-seo lý giải về 3 bàn thua trước tuyển Trung Quốc

Huấn luyện viên Park Hang-seo cảm thấy tiếc nuối khi đội tuyển Việt Nam thua sát nút 2-3 trước tuyển Trung Quốc. Ông thừa nhận việc thay hậu vệ vội vàng đã khiến đội nhà thua cuộc.
Hội Minh thề

Hội Minh thề

Năm 1561 Thái hoàng Thái hậu Vũ Thị Ngọc Toản (vợ của Thái thượng hoàng Mạc Đăng Dung) lập nên ấp Lan Niểu (nay là làng Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng). Bà quyên góp tôn tạo ngôi chùa cổ Thiên Phúc (nay là chùa Hòa Liễu, di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013). Phần quyên góp còn dư sau khi tôn tạo chùa, bà cho mua ruộng để chia cho dân cày và làm ruộng công, lập quỹ giúp đỡ người nghèo, neo đơn… Để phòng xảy ra tư lợi, bà cùng dân làng lập ra Hội Minh thề và Hịch Minh thề. Hội Minh thề được duy trì nghiêm cẩn trong suốt thời gian nhà Mạc trị vì. Rồi có thời gian bị lãng quên. Năm 2002 Hội Minh thề được chính quyền và Nhân dân địa phương phục dựng. Hội Minh thề được triều nhà Nguyễn thế kỷ thứ XIX sắc phong bốn chữ vàng “Mỹ tục khả phong”…
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của mỗi tuổi thơ, dịu dàng và thân thuộc.
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế này. Nghe tiếng bố, Hiệp và Khuê, đứa mười lăm, đứa mười hai đang ở ngoài phòng học liền chạy vào. Trên bàn ăn, như có phép lạ, hiện lên sáu đĩa bánh trôi, sáu bát bánh chay, tất cả đều trắng phau.
Thanh Sơn, Khả Ngân: "Kết phim 11 tháng 5 ngày sẽ làm thỏa mãn khán giả"

Thanh Sơn, Khả Ngân: "Kết phim 11 tháng 5 ngày sẽ làm thỏa mãn khán giả"

Thanh Sơn, Khả Ngân đã có những tiết lộ thú vị về cái kết của phim "11 tháng 5 ngày".
Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Chiều 17.9, ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh có mặt tại ngân hàng để tiến hành sao kê số tiền kêu gọi ủng hộ miền Trung. Nữ ca sĩ tiết lộ sao kê dài 18.000 tờ A4 và con số cuối trong tài khoản là hơn 177 tỉ đồng.
Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Ca sĩ Phi Nhung bị nhiễm Covid-19 và được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
Phiên bản di động