Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

“Nổi bật là tấm gương sáng về tình nhân ái, vừa kinh doanh giỏi, tạo việc làm cho nhiều lao động, vừa tích cực đóng góp thực hiện mục tiêu giảm nghèo của thành phố và góp phần thắt chặt mối quan hệ máu thịt giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam”.
Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh trao quà cho người nghèo tại Chương trình “Tết yêu thương, Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”.

Trước thềm xuân mới, bà Đinh Thị Anh, 45 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Văn Anh Thư, chủ Nhà hàng Bé Anh (Đà Nẵng) tổ chức Chương trình “Tết yêu thương, Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”. Tại Chương trình, bà Đinh Thị Anh trao 350 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng, cho người nghèo, người khuyết tật, người đánh giày, bán vé số và các đối tượng yếu thế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đây là hoạt động nhân đạo thường niên của bà Anh đã thực hiện hơn 10 năm qua. Năm nào, chương trình cũng được tổ chức tại Nhà hàng Bé Anh, trong khuôn viên Công ty Văn Anh Thư ở khu vực góc đường Phạm Văn Đồng – Hồ Nghinh thuộc phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Từ người buôn bán nhỏ trở thành giám đốc một công ty lớn với gần 200 lao động, bà Anh không bao giờ quên những năm tháng nhọc nhằn trong thương trường nghiệt ngã. Giỏi kinh doanh và khéo chắt chiu, dành dụm, bà bền bỉ phấn đấu vươn lên trên hành trình làm giàu chính đáng. Hàng chục năm qua, bà thường xuyên quan tâm giúp đỡ những người nghèo khó, tật nguyền, bất hạnh, nhất là trong mỗi dịp đón xuân mới. Nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái đã trao tặng hàng vạn suất quà cho các hộ nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn, người đánh giày, bán vé số và những mảnh đời bất hạnh. Những món quà không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn đong đầy tình yêu thương và sự cưu mang, đùm bọc.

Gần đến Tết Tân Sửu 2021, thông qua chính quyền, đoàn thể địa phương, bà Anh đã gửi 350 giấy mời nhận quà tết cho những người nghèo khó đang sinh sống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Những ngày cận Tết, bà Anh tổ chức Chương trình “Tết yêu thương - Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021” tại Nhà hàng Bé Anh, trong khuôn viên Công ty Văn Anh Thư ở góc đường Phạm Văn Đồng – Hồ Nghinh. Hoạt động trao tặng quà diễn ra hết sức sôi nổi, ấn tượng, nồng ấm yêu thương và tình nhân ái. Mỗi suất quà gồm nhiều loại nhu yếu phẩm thiết yếu trong ngày tết. Những người nghèo kiếm sống với nghề đánh giày, bán vé số, hàng rong và bao phận đời khó khăn, lam lũ nghẹn ngào xúc động nhận quà tết từ tay người nữ doanh nhân phúc hậu. Những em bé cơ thể không bình thường, những người khuyết tật, già yếu, mù lòa, được các nhân viên Công ty Văn Anh Thư dìu lên sân khấu để nhận quà. Bà Anh ân cần trao quà cho từng người trong niềm thương yêu và đồng cảm sâu sắc.

Ông Nguyễn Hữu Trứ ở phường An Hải Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng), chỉ vào gói quà khá to, hồ hởi bộc bạch: Đây là lần thứ ba, tôi được nhận quà tết của bà Đinh Thị Anh; gia đình tôi nghèo, cuộc sống hết sức khó khăn, nên quà tặng của bà Anh đối với tôi thật là quý giá! Còn bà Lê Thị Tuyết quê xã Điện Thắng Bắc (Điện Bàn, Quảng Nam), hai mắt mù lòa mà giọng nói dào dạt niềm vui, cho biết, bà cùng với một tốp bạn đồng cảnh ngộ đến Đà Nẵng bán tăm kiếm sống, từ giữa tháng Chạp đã nhận được giấy mời nhận quà tết Tân Sửu của Công ty Văn Anh Thư. “Món quà này là nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp các người nghèo như tôi cảm thấy ấm lòng trước mùa xuân mới và thêm cố gắng vượt qua bao khó khăn trong cuộc sống”, bà Tuyết nhấn mạnh…

Vì đang phòng, chống Covid-19, năm nay bà Anh trao quà tết cho từng tốp nhỏ, không tập trung đông người như các năm trước. Mọi người đều mang khẩu trang và thực hiện rửa tay sát khuẩn phòng, chống đại dịch. Bà Anh chia sẻ: Chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19, lần này mình không tổ chức quy mô, hoành tráng như các năm trước đây và tập trung phấn đấu trao tặng quà bảo đảm đúng địa chỉ, đúng những người khó khăn, hoạn nạn, tật nguyền, bất hạnh.

Thời gian qua, bà Anh đã nhiều lần đến thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng; bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam; hỗ trợ kinh phí xây nhà đại đoàn kết, trao tặng vật dụng gia đình cho hộ nghèo… Đặc biệt, khi Covid-19 đợt 2 bùng phát ở Đà Nẵng, bà Anh đã tổ chức vận chuyển lương thực, thực phẩm đến các quận, huyện trên địa bàn thành phố và một số địa phương ở tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ những người nghèo gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng đại dịch này. Theo đó, gần 1.000 suất quà, mỗi suất gồm 10kg gạo và các loại nhu yếu phẩm đã được trao tặng tại nhà cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Phần lớn quà tặng của bà Anh, còn lại là của các nhà hảo tâm tham gia với bà Anh trong chương trình nhân đạo đầy ý nghĩa này. Tại Chương trình Tết yêu thương - Tết vì người nghèo các năm trước, ngoài trao tặng quà cho người nghèo, bà Anh còn tổ chức nấu bánh chưng, bánh tét hỗ trợ người nghèo và còn mời ca sĩ đến biểu diễn phục vụ bà con.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Các nhân viên Công ty Văn Anh Thư trao quà cho người nghèo tại Chương trình “Tết yêu thương, Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”, do bà Đinh Thị Anh tổ chức.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Trong Chương trình Tết yêu thương, Tết vì người nghèo lần này, bà Anh tổ chức trao quà lần lượt từng tốp nhỏ, không tập trung đông người như các năm trước nhằm phòng chống Covid-19.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh (áo dài) tặng quà Tết cho người nghèo trong Chương trình “Tết yêu thương, Tết vì người nghèo năm Quý Tỵ 2013”.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh (phải) tặng quà Tết cho trẻ khuyết tật năm Quý Tỵ 2013.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn tại Chương trình Tết yêu thương, Tết vì người nghèo Xuân Đinh Dậu năm 2017, do bà Đinh Thị Anh tổ chức.

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh (trái) đến tận nhà, tặng quà cho người khuyết tật trong thời điểm Đà Nẵng trở thành tâm dịch (tháng 8-2020).

Doanh nhân Đinh Thị Anh: Tỏa sáng tấm lòng nhân ái

Bà Đinh Thị Anh (phải) tặng ti vi cho hai hộ nghèo.

Mới đây, bà Anh đã tiến hành Chương trình thiện nguyện mừng Xuân Tân Sửu 2021 tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Những phần quà nồng ấm yêu thương như mang cả tình người, tình xuân đến với bao phận đời khó khăn, lam lũ trước thềm xuân mới. Trong chương trình ấy, bà Anh đã hỗ trợ 30 triệu đồng cho bệnh nhân N.V.T bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Nam. Nữ giám đốc phúc hậu từ tốn trải lòng: Mặc dù việc kinh doanh hiện đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng Covid-19, nhưng tôi vẫn thường xuyên nỗ lực giúp đỡ người nghèo với ý nghĩ đây là một hành động cụ thể về học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Nói về doanh nhân này, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng Trần Việt Dũng khẳng định: Bà Anh là tấm gương sáng về lòng yêu thương, tình nhân ái, vừa kinh doanh giỏi, tạo việc làm cho nhiều lao động, vừa tích cực đóng góp thực hiện mục tiêu giảm nghèo của thành phố và góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ máu thịt giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xung quanh việc “đi hát karaoke về được treo biển” ở Quảng Ninh

Xung quanh việc “đi hát karaoke về được treo biển” ở Quảng Ninh

Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã có quyết định xử phạt chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke và 30 khách hát 75 triệu đồng do vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Cả chủ cơ sở và 30 khách buộc phải cách ly theo quy định.
Các nghệ sĩ với sứ mệnh lan tỏa tinh thần phòng, chống dịch bệnh

Các nghệ sĩ với sứ mệnh lan tỏa tinh thần phòng, chống dịch bệnh

“Các y bác sĩ trong tâm dịch có nhu cầu gì như nước uống, suất ăn, đồ vệ sinh cá nhân..., cần hỗ trợ mà khó nói, không biết nhờ ai, xin nhắn tin Thái Thùy Linh. Nàng xin cố gắng hết sức để hỗ trợ hoặc kết nối cho được việc ạ!”.
Nhiều người hảo tâm đồng hành cùng chùa lá Gò Vấp hỗ trợ người dân mùa dịch Covid

Nhiều người hảo tâm đồng hành cùng chùa lá Gò Vấp hỗ trợ người dân mùa dịch Covid

Theo sư thầy Thích Nhuận Tâm, trụ trì chùa Lá Gò Vấp, thời gian qua có nhiều người hảo tâm đã hỗ trợ vật chất lẫn tinh thần, đồng hành cùng chùa Lá giúp đỡ người dân khó khăn trong dịch bệnh Covid 19.
Bảo hộ sở hữu trí tuệ và bản quyền: Cái lõi phát triển công nghiệp văn hóa

Bảo hộ sở hữu trí tuệ và bản quyền: Cái lõi phát triển công nghiệp văn hóa

Thực tế hiện nay cho thấy, trong âm nhạc, xuất bản liên tiếp xảy ra những vụ vi phạm bản quyền. Trong điện ảnh, người xem phim lậu là chuyện bình thường. Trong quảng cáo, khách hàng mượn ý tưởng của các agency thua thầu là hiện tượng phổ biến. Trong nhiếp ảnh, sản phẩm của tác giả tha hồ bị chôm chỉa, đăng tải vô tội vạ, không xin phép… Trong ngành công nghiệp văn hoá – công nghiệp sáng tạo, vi phạm bản quyền là nỗi đau nhức nhối chưa có hồi kết...
Diva Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Diva Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đăng tải danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân", "Nghệ sĩ ưu tú" lần thứ 10 do Hội đồng cấp cơ sở trình Hội đồng cấp Bộ. Trong danh sách xét tặng Nghệ sĩ nhân dân, đáng chú ý có Diva Thanh Lam.

Tin khác

“Kim cương đen” thiêng liêng tình đồng đội

“Kim cương đen” thiêng liêng tình đồng đội
Xuyên suốt hai cuộc kháng chiến đánh Pháp - đuổi Mỹ, Bình Phước là một trong những địa danh gắn liền với những chứng tích lịch sử, các trận đánh ác liệt cùng tinh thần bất khuất của quân và dân nơi đây. Tự hào là những người con của mảnh đất Bình Phước anh hùng, các thanh niên tỉnh này đã chung tay dựng lên phim “Kim cương đen”

Quy định mới về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam

Quy định mới về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam
Ngày 20/07/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 70/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo, trong đó, sửa đổi, bổ sung Điều 13 về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam.

Cây nhãn tổ trước cửa chùa Phố Hiến

Cây nhãn tổ trước cửa chùa Phố Hiến
Trước cửa chùa Phố Hiến, một di tích lịch sử được Bộ Văn hóa Thông tin và Thể thao xếp hạng, thuộc phường Hồng Châu, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên có một cây nhãn đã hơn 300 tuổi.

Sức lan tỏa từ những câu chuyện tử tế

Sức lan tỏa từ những câu chuyện tử tế
Giữa cơn bão đại dịch Covid-19, cộng đồng một lần nữa lại được chứng kiến nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp, cùng giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn. Sự ấm áp của tình người, từ những suất cơm, chai nước, ổ bánh mì miễn phí đến những cây ATM gạo, tiệm rau tình thương, siêu thị 0 đồng, quán ăn miễn phí cho người nghèo, người yếu thế... đang lan tỏa rộng rãi sức mạnh của tình đoàn kết.

Thừa Thiên Huế lên kịch bản đón khách du lịch trở lại

Thừa Thiên Huế lên kịch bản đón khách du lịch trở lại
Thừa Thiên Huế là địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh COVID- 19, chuẩn bị các kịch bản sẵn sàng đón du khách trở lại vừa khai thác, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Tượng nữ hoàng băng giá Elsa phiên bản "phù thủy" ở Sa Pa

Tượng nữ hoàng băng giá Elsa phiên bản "phù thủy" ở Sa Pa
Cộng đồng mạng lại được phen dậy sóng, truyền nhau bức ảnh chụp tượng nữ hoàng băng giá Elsa phiên bản “cực lỗi” xuất hiện tại điểm check-in Ansapa, nằm trên địa bàn phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).
Xem thêm
Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Sở hữu ưu thế vượt trội về không gian sống và hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - bất động sản đẳng cấp do ...
Cáp treo Fansipan và những đóng góp cho du lịch Sa Pa

Cáp treo Fansipan và những đóng góp cho du lịch Sa Pa

Sau 5 năm vận hành, tuyến cáp treo Fansipan đã không chỉ mang đến trải nghiệm mới cho hàng triệu du khách khi chinh phục nóc nhà Đông Dương mà ...
TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

Hà Nội, Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh vừa được tạp chí danh tiếng TIME (Mỹ) ghi nhận trong “Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021”. ...
Kình ngư người Mỹ gây sốt khi giành 4 HCV ở Olympic Tokyo 2020 và phá 4 kỷ lục

Kình ngư người Mỹ gây sốt khi giành 4 HCV ở Olympic Tokyo 2020 và phá 4 kỷ lục

Kình ngư người Mỹ - Caeleb Dressel gây sốt khi giành tấm HCV thứ 4 ở Olympic Tokyo 2020, đồng thời phá vỡ 3 kỷ lục Olympic và 1 kỷ ...
Các vận động viên Việt Nam đã nỗ lực hết mình

Các vận động viên Việt Nam đã nỗ lực hết mình

Mặc dù đã nỗ lực thi đấu hết mình nhưng đoàn thể thao Việt Nam vẫn chưa mang về thành tích như mong muốn của đoàn ở Olympic Tokyo 2020. ...
Ánh Viên thất bại ở 200m tự do nữ Olympic Tokyo 2020

Ánh Viên thất bại ở 200m tự do nữ Olympic Tokyo 2020

Kình ngư Ánh Viên đã thất bại ở nội dung 200m tự do nữ tại Olympic Tokyo 2020.
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của ...
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế ...
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại ...
Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Nhằm nhắc nhớ những khán giả trẻ về lòng hiếu thảo đặc biệt đối với mẹ, đồng thời hướng đến gây quỹ giúp đỡ những người yếu thế trong xã ...
Taylor Swift lọt Top ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại

Taylor Swift lọt Top ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại

Tạp chí âm nhạc Billboard đã vinh danh Taylor Swift là một trong những ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại.
Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong vừa ly dị sau 3 năm kết hôn. Thông tin cặp sao ly hôn đang gây xôn xao làng giải trí xứ ...
Phiên bản di động