Diễn văn khai mạc của Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam tại Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022

Sáng nay (1/10), tại Hưng Yên, Hội người Cao tuổi Việt Nam phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022, Tạp chí Người cao tuổi xin trân trọng giới thiệu Diễn văn khai mạc của Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình tặng bằng vinh danh và quà lưu niệm cho các tập thể và cá nhân tích cực hưởng ứng, đóng góp cho công tác chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho người cao tuổi. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình tặng bằng vinh danh và quà lưu niệm cho các tập thể và cá nhân tích cực hưởng ứng, đóng góp cho công tác chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho người cao tuổi. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Kính thưa đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam;

Kính thưa các đồng chí UVTW Đảng,

Thưa các vị khách quốc tế, các quý vị đại biểu, thưa toàn thể nhân dân;

Cách đây 32 năm, ngày 14/12/1990, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã quyết định chọn ngày 1/10 hàng năm làm Ngày Quốc tế người cao tuổi. Trong suốt 7 năm qua chúng ta triển khai thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam. Hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam là việc làm có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, nhằm phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, lòng hiếu thảo của con cháu với bố mẹ, ông bà và tinh thần “kính lão, trọng thọ”; đồng thời thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT.

Hôm nay tại tỉnh Hưng Yên, Hội người cao tuổi Việt Nam long trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam.

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, xin nồng nhiệt chào mừng, trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, các đồng chí UVTW Đảng, các quý vị đại biểu khách quý và toàn thể nhân dân dự Lễ phát động lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc buổi Lễ thành công tốt đẹp.

Kính thưa các quý vị đại biểu;

Thưa các đồng chí!

Trong giờ phút trang nghiêm xúc động này, chúng ta tưởng nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, luôn quan tâm sâu sắc đến người cao tuổi Việt Nam. Ngày 06 tháng 6 năm 1941, ngay sau khi về nước, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc ra lời kêu gọi “Kính cáo đồng bào” và “Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão”. Người chỉ rõ: “Đất nước hưng thịnh do phụ lão giúp sức. Đất nước bị mất phụ lão cứu. Đất nước suy sụp phụ lão phù trì. Nước nhà hưng, suy, tồn, vong phụ lão đều gánh trách nhiệm rất nặng nề… Đối với gia đình, đối với Tổ quốc, phụ lão có trọng trách là bậc tôn trưởng. Đối với làng xóm, đối với bà con, phụ lão có sự tín nhiệm lớn lao. Phụ lão hô, nhân dân hưởng ứng; phụ lão làm, nhân dân làm theo…”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ, của Đảng ta, lớp lớp người cao tuổi hăng hái tham gia giành chính quyền, kháng chiến, kiến quốc, góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã ngợi ca:

“Tuổi già nhưng chí không già,

Góp công xây dựng nước nhà phồn vinh”.

Kính thưa các quý vị đại biểu;

Thưa các đồng chí!

Trong những năm qua Đảng và Nhà nước luôn đề cao vị trí, vai trò, sự đóng góp quan trọng và dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo NCT Việt Nam bằng những chủ trương, chính sách bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Việt Nam được Liên Hợp quốc đánh giá là điểm sáng trong việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ, những mục tiêu đó đều liên quan đến NCT. Pháp luật về NCT tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện phù hợp với Công ước Quốc tế về NCT mà Việt Nam tham gia.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công rất tốt đẹp. Đại hội vinh dự nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam; các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các đơn vị, cá nhân, các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế và NCT Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài.

Tại buổi gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội VI Hội người cao tuổi Việt Nam Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo “Phấn đấu để người cao tuổi của chúng ta được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc” và yêu cầu “phát huy mạnh mẽ vai trò người cao tuổi tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể trong xây dựng, thực hiện và giám sát thực hiện Luật người cao tuổi, Chương trình Hành động Quốc gia về người cao tuổi và các chính sách chế độ đối với người cao tuổi; Hội người cao tuổi làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với Nhân dân”.

Kính thưa các quý vị đại biểu;

Thưa các đồng chí!

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ lấy tháng 10 hàng năm là “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022 với chủ đề “chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn”. Trong những năm qua việc tổ chức, triển khai Tháng hành động là nhiệm vụ hàng năm luôn được các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và toàn xã hội quan tâm, ủng hộ và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Để tiếp tục nâng cao hiệu quả tháng hành động, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam, Hội NCT Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan và các địa phương tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam tại tỉnh Hưng Yên vùng đất văn hiến và quê hương giàu truyền thống cách mạng đang trên đà phát triển mạnh mẽ, với hơn 500 đại biểu, khách quý từ các cơ quan Trung ương, một số địa phương và các tổ chức quốc tế. Lễ phát động Tháng hành động năm nay, là năm đầu của nhiệm kỳ Đại hội lần thứ VI Hội NCT Việt Nam, được tổ chức đúng vào ngày 01 tháng 10, Ngày Quốc tế NCT có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp tích cực của NCT trong xã hội, đồng thời quan tâm, khích lệ việc bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Trước yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam là nước có tốc độ già hóa dân số rất nhanh, chất lượng cuộc sống đã được nâng cao, tiếp nối những giá trị cao đẹp của Tháng hành động vì NCT Việt Nam, bảo đảm ngày càng thiết thực, hiệu quả; đồng thời coi đây là nhiệm vụ xuyên suốt, Ban Chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam kêu gọi người cao tuổi cả nước tiếp tục phát huy vai trò “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển của đất nước, dân tộc. Tổ chức Hội các cấp tiếp tục nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, phát huy mạnh mẽ kinh nghiệm, trí tuệ, uy tín người cao tuổi Việt Nam. “Tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa”, theo đúng Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng “Phát huy trí tuệ, kinh nghiệm sống, lao động, học tập của người cao tuổi trong xã hội, cộng đồng và gia đình”. Tăng cường công tác tuyên truyền, thống nhất nhận thức NCT là lực lượng cách mạng ngày càng quan trọng, quan điểm coi NCT là nguồn lực cho phát triển; tiếp tục nghiên cứu, đề xuất sớm chuyển đổi mô hình hoạt động của Hội thống nhất trong toàn quốc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đặc biệt phải tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả lời dạy của Chủ Tịch Hồ Chí Minh về người cao tuổi, phát biểu chỉ đạo của Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội VI người cao tuổi Việt Nam.

Kính thưa các quý vị đại biểu;

Thưa các đồng chí!

Chủ đề của Tháng hành động “chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn” mang ý nghĩa rất sâu sắc, một bộ phận NCT đang đứng trước những khó khăn của tuổi già, không còn khả năng lao động, không có tích lũy, ốm đau, bệnh tật kéo dài, không nơi nương tựa, không bảo hiểm y tế, thậm chí bị bạo hành, ngược đãi…Nhằm không để ai bị bỏ lại phía sau, nhất là các đối tượng dễ bị tổn thương. Tại buổi Lễ long trọng này, trân trọng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, các cá nhân, đơn vị, tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ và toàn xã hội tiếp tục quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện để Tháng hành động vì NCT Việt Nam được triển khai mạnh mẽ đạt kết quả cao; chăm lo thiết thực đến NCT có hoàn cảnh khó khăn và lan tỏa sâu rộng, vinh danh những tấm gương vì NCT Việt Nam để ngày càng có nhiều hơn sự quan tâm, hỗ trợ NCT trong cuộc sống, góp phần tích cực vào chính sách bảo đảm an sinh xã hội của nước nhà.

Kính già, yêu trẻ, bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT là giá trị đạo đức, là đạo lý truyền thống, là sức mạnh văn hóa của dân tộc. Phấn khởi, tự hào trước những công lao to lớn của các thế hệ người cao tuổi Việt Nam, người cao tuổi cả nước hôm nay luôn giữ trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã chọn; sẵn sàng cống hiến, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm, chung sức đồng lòng cùng cả nước xây dựng đất nước ta giầu đẹp, phồn vinh.

Với ý nghĩa cao đẹp đó tôi xin tuyên bố khai mạc Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam. Kính chúc sức khỏe đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; các đồng chí Ủy viên TW Đảng, các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, các tổ chức, đơn vị, các cơ quan thông tấn báo chí cùng toàn thể nhân dân lời tri ân sâu sắc và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trân trọng cảm ơn./

Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Các nhà văn lão thành đã đóng góp to lớn vào xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh

Các nhà văn lão thành đã đóng góp to lớn vào xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh

Sáng 30/9, tại Khu du lịch Đồi Rồng, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, diễn ra Hội nghị đại biểu Nhà văn lão thành lần thứ nhất do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và phát biểu tại Hội nghị.
Bế mạc Phiên họp thứ 26 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Bế mạc Phiên họp thứ 26 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sau 5 ngày làm việc (diễn ra trong 3 đợt), chiều 28/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ 26.
Thủ tướng chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9/2023

Thủ tướng chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9/2023

Ngày 28/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9/2023 để thảo luận về: đề nghị xây dựng Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo; tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành các Luật, Pháp lệnh, Nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có hiệu lực pháp luật.
Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

Trước tình hình mưa lũ ở nhiều địa phương, sáng 28/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện 898/CĐ-TTg về việc tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đồng bằng sông Cửa long

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đồng bằng sông Cửa long

Ngày 27/9, tại tỉnh Bạc Liêu Hội đồng điều phối vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) dưới sự chủ trì của ông Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ tổ chức Hội nghị lần thứ nhất. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các bộ, ban ngành, TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL.

Tin khác

Bộ Nội vụ thống nhất phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Bộ Nội vụ thống nhất phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024
Ngày 26/9, Bộ Nội vụ đã có văn bản trả lời Bộ LĐ-TB&XH về việc tham gia ý kiến về ngày nghỉ Tết Nguyên đán và Quốc khánh năm 2024.

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Bangladesh, Bulgaria

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Bangladesh, Bulgaria
Trưa 27/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Bangladesh và Bulgaria theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Nhân dân Bangladesh Shirin Chaudhury và Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Bulgaria Rosen Zhelyazkov từ ngày 23-26/9.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Brazil

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Brazil
Trưa 27/9, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới sân bay Quốc tế Nội Bài, Thủ đô Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Brazil.

TP Hồ Chí Minh: “Không người cao tuổi nào bị bỏ lại phía sau”

TP Hồ Chí Minh: “Không người cao tuổi nào bị bỏ lại phía sau”
Đó là phát biểu của ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh tại Lễ phát động “Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023”, do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (Cơ quan Thường trực Ban Công tác NCT Thành phố) phối hợp Ban Đại diện Hội NCT tổ chức vào ngày 27/9/2023, với chủ đề “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ”.

Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc
Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023...

Việt Nam tăng cường hợp tác với các nước phát triển và mới nổi hàng đầu

Việt Nam tăng cường hợp tác với các nước phát triển và mới nổi hàng đầu
Chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 78, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức CHLB Brazil đã kết thúc tốt đẹp.

Quốc hội triệu tập kỳ họp thứ 6, dự kiến lấy phiếu tín nhiệm với 44 chức danh

Quốc hội triệu tập kỳ họp thứ 6, dự kiến lấy phiếu tín nhiệm với 44 chức danh
Đây là kỳ họp giữa nhiệm kỳ nên khối lượng công việc cũng nặng nề, đặc thù hơn các kỳ họp khác, đặc biệt là Quốc hội sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm các chức danh được Quốc hội bầu và phê chuẩn.

Thư của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu

Thư của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu
Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có Thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước. Ngày mới Online trân trọng giới thiệu toàn văn Thư của Chủ tịch nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil
Ngày 24/9, tại thủ đô Brasilia, Brazil, nhân dịp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Luciana Santos, Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil.

Ban Tuyên giáo Trung ương hướng dẫn thực hiện một số quy định đối với lãnh đạo cơ quan báo chí

Ban Tuyên giáo Trung ương hướng dẫn thực hiện một số quy định đối với lãnh đạo cơ quan báo chí
Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 116-HD/BTGTW thực hiện một số điều trong Quy định 101-QĐ/TW, ngày 28/2/2023 của Ban Bí thư khóa XIII về trách nhiệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí.

Đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh và một số cá nhân

Đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh và một số cá nhân
Trong 2 ngày 19 và 20/9, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 32. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì Kỳ họp.

Xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm động lực thúc đẩy phát triển

Xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm động lực thúc đẩy phát triển
Sáng 20/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) thảo luận về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)...

Bảo đảm tiến độ các nội dung trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6

Bảo đảm tiến độ các nội dung trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6
Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 26, chiều 18/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV.

Xử lí hiệu quả vấn đề sở hữu chéo trong các tổ chức tín dụng

Xử lí hiệu quả vấn đề sở hữu chéo trong các tổ chức tín dụng
Sáng 18/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét các báo cáo tổng hợp nội dung thẩm tra về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn...

Xử lý có hiệu quả vấn đề sở hữu chéo trong các tổ chức tín dụng

Xử lý có hiệu quả vấn đề sở hữu chéo trong các tổ chức tín dụng
Bắt đầu đợt 2 của Phiên họp 26, sáng 18/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét các báo cáo tổng hợp nội dung thẩm tra về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn.
Xem thêm
Thành công rực rỡ từ sự chung tay của đơn vị đăng cai và các địa phương

Thành công rực rỡ từ sự chung tay của đơn vị đăng cai và các địa phương

Sau hơn 2 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, đầy tính nghệ thuật, Liên hoan tiếng hát NCT khu vực các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã thành công tốt đẹp
Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT ở Việt Nam

Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT ở Việt Nam

Năm nay, thế giới kỉ niệm 33 năm Ngày Quốc tế NCT (1/10) và là năm thứ 8 Việt Nam triển khai Tháng hành động vì NCT theo Quyết định 544 của Thủ tướng Chính phủ
Nỗ lực cao nhất để các sự kiện thành công tốt đẹp

Nỗ lực cao nhất để các sự kiện thành công tốt đẹp

Công tác chuẩn bị Liên hoan tiếng hát NCT khu vực I năm 2023 và Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023 tại tỉnh Hà Tĩnh cơ bản đã hoàn tất.
Phiên bản di động