ĐHĐCĐ Nông dược HAI: Đẩy mạnh phát triển sản phẩm sinh học, mục tiêu doanh thu 1.250 tỷ đồng

Sáng ngày 29/4, Đại hội đồng cổ đông thường niên Công ty Cổ phần Nông dược HAI đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó đặt mục tiêu doanh thu năm 2020 đạt 1.250 tỷ đồng, bầu mới thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát.
dhdcd nong duoc hai day manh phat trien san pham sinh hoc muc tieu doanh thu 1250 ty dong
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 Công ty Cổ phần Nông dược HAI

Tái cơ cấu hệ thống nghiên cứu, sản xuất kinh doanh

Năm 2019 là giai đoạn Nông dược HAI tập trung thực hiện tái cơ cấu hệ thống sản phẩm và hệ thống bán hàng nhằm mở rộng lĩnh vực và địa bàn kinh doanh.

Công ty thúc đẩy nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thương hiệu của HAI như thuốc trừ bệnh (Newbem, Manozeb, Aviso…), thuốc trừ cỏ (Tomtit, Adoshop, Flaset, Fagor, Gorop, Suron…), thuốc trừ sâu (Altach, Hopsan, Wellof…), điều hòa sinh trưởng như Dekamon, Colyna… thay thế cho các sản phẩm đa quốc gia. HAI đã đưa ra thị trường sản phẩm mới là thuốc trừ muỗi Sogo và Impera với nhiều tính năng vượt trội, được thị trường đón nhận tích cực.

Các hoạt động đầu tư cũng được đẩy mạnh song song, với việc vận hành ổn định Nhà máy sản xuất thuốc Nông dược HAI (Khu công nghiệp Xuyên Á, tỉnh Long An) công suất đạt 95%. Viện nghiên cứu và phát triển sản phẩm HAI xúc tiến triển khai nghiên cứu và sản xuất các chế phẩm thuốc phục vụ cho Y tế, gia dụng. Công ty tiếp tục mở rộng kinh doanh tại các thị trường trọng điểm gồm thị trường trong nước là các tỉnh phía Bắc và thị trường mới tại Lào, Cam-pu-chia.

Ngoài các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, việc thâm nhập vào thị trường kinh doanh vật liệu xây dựng bước đầu cũng đã góp phần gia tăng doanh thu cho Công ty. Tuy nhiên, lợi nhuận thu về chưa đạt theo kế hoạch, do chi phí cho việc triển khai kinh doanh còn chiếm tỷ trọng khá lớn nhằm cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường, cùng một số nguyên nhân khách quan như: giá nguyên liệu đầu vào tăng, giá nông sản giảm khiến nông dân giảm khả năng đầu tư...

Kết thúc năm 2019, tổng doanh thu hợp nhất của HAI đạt 1.661 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hơn 18 tỷ đồng.

Phát triển sản phẩm sinh học mũi nhọn

Năm 2020, dự báo các doanh nghiệp kinh doanh ngành thuốc bảo vệ thực vật vẫn phải đối mặt với nhiều rủi ro tiềm ẩn như hạn hán, thiên tai, hạn mặn và đặc biệt là ảnh hưởng toàn cầu của đại dịch Covid-19. Bám sát tình hình thị trường chung, Đại hội đồng cổ đông Nông dược HAI đã thông qua chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 với doanh thu hợp nhất 1.250 tỷ, lợi nhuận trước thuế 16 tỷ.

Ước tính đến hết quý II/2020, doanh thu của HAI sẽ đạt 650 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 9 tỷ, hoàn thành tương ứng khoảng 52 % và 56 % so với kế hoạch đề ra. Các thông tin chính xác sẽ được HAI công bố trên trang thông tin điện tử của công ty theo quy định.

dhdcd nong duoc hai day manh phat trien san pham sinh hoc muc tieu doanh thu 1250 ty dong
Cổ đông biểu quyết thông qua các nội dung đại hội

Bên cạnh chuỗi sản phẩm thế mạnh, trong năm nay HAI sẽ tiếp tục cung cấp ra thị trường các sản phẩm thuốc trừ bệnh mới như Newbem trừ bệnh đạo ôn lúa, Farich trừ cỏ ngô, Vival trừ bệnh hại cây ăn quả… và sản phẩm nước rửa chén phục vụ cho cộng đồng.

Trong bối cảnh Cục Bảo vệ thực vật siết quản lý việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và xu hướng nông nghiệp sạch lên ngôi, HAI xác định tập trung mọi nguồn lực để phát triển hệ sản phẩm nông dược sinh học làm mũi nhọn, phù hợp với nhu cầu thị trường.

Công ty cũng chú trọng vào các giải pháp sinh học bảo vệ cây trồng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đơn cử như mô hình kinh doanh Home Garden (nông nghiệp đô thị) đang được HAI triển khai với các dịch vụ: cung cấp rau sạch; thiết kế sân vườn cho cư dân đô thị; cung cấp cây cảnh cho hệ thống văn phòng tại các đô thị…

Sản xuất và kinh doanh phân bón cũng là mảng kinh doanh được xác định là trọng điểm của HAI trong năm 2020 và các năm tiếp theo, với các hoạt động trước mắt là đầu tư lắp đặt dây chuyền phân bón hữu cơ, xây dựng hệ thống kho hàng tại Tiền Giang và định hướng mở rộng thị trường tiêu thụ ra nước ngoài (Lào, Campuchia).

Ngoài ra, công ty cũng sẽ tập trung hỗ trợ nông dân thông qua việc phát triển và nhân rộng mô hình canh tác an toàn các loại cây công nghiệp ngắn ngày và dài ngày, cung cấp gói giải pháp hoàn thiện trên đồng ruộng.

Cùng với kế hoạch sản xuất kinh doanh, Đại hội đồng cổ đông Công ty CP Nông dược HAI năm 2020 cũng thông qua nhiều nội dung quan trọng bao gồm: tiếp tục thực hiện phương án phát hành cổ phiếu đợt 2 ra công chúng để tăng vốn điều lệ; bầu mới thành viên HĐQT là ông Nguyễn Đức Công và thành viên Ban kiểm soát là ông Phạm Anh Dũng, thay cho các thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát vừa được miễn nhiệm.

T. Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tap doan novaland tang xe cuu thuong tri gia 5 ti dong

Tập đoàn Novaland tặng xe cứu thương trị giá 5 tỉ đồng

Novaland vừa thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh và Sở Y tế trao tặng Trung tâm Cấp cứu 115, hai xe cấp cứu trị giá 5 tỉ, nhằm hỗ trợ hoạt động cấp cứu của Trung tâm, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 tái bùng phát.     
vinamilk ung ho 8 ty dong cho ha noi va 3 tinh mien trung chien dau chong dich covid 19

Vinamilk ủng hộ 8 tỷ đồng cho Hà Nội và 3 tỉnh miền Trung chiến đấu chống dịch Covid-19

Trước các diễn biến của “làn sóng” Covid-19 thứ hai bùng phát trở lại từ các địa phương miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam… đến nhiều tỉnh thành khác, giải pháp mở rộng và tăng cường công tác xét nghiệm phát hiện nhanh virus đã được Chính phủ đánh giá là vô cùng cấp bách để nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các ca bệnh ngoài cộng đồng.
vingroup gia nhap lien minh xac thuc truc tuyen the gioi fido alliance

Vingroup gia nhập Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới FIDO Alliance

Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên gia nhập Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance). Với vai trò thành viên chính thức của Liên minh FIDO, VinCSS có quyền ưu tiên tiếp cận những công nghệ hiện đại nhất và mở rộng cơ hội hợp tác, nghiên cứu với các Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xác thực bảo mật.
pho chu tich nuoc danh tang 5 chu dep cho nu doanh nhan dien hinh tien tien cua xu nghe

Phó Chủ tịch nước dành tặng “5 chữ Đẹp” cho nữ doanh nhân điển hình tiên tiến của xứ Nghệ

Trong khuôn khổ chuyến công tác tới vùng Phủ Quỳ miền Tây Nghệ An chiều 6/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đa trực tiếp đi thực địa tới các cánh đồng, trang trại và nhà máy của Tập đoàn TH – đầu tàu thúc đẩy phát triển kinh tế, an sinh xã hội của vùng. Chứng kiến sự thay da đổi thịt ở vùng đất này, Phó Chủ tịch nước đã dành tặng “5 chữ đẹp” cho người kiến tạo vẻ đẹp đó.
vingroup trao tang 1700 may tho xam nhap va tai tro hoa chat cho 56000 xet nghiem covid 19

Vingroup trao tặng 1.700 máy thở xâm nhập và tài trợ hóa chất cho 56.000 xét nghiệm COVID-19

Ngày 7/8/2020, Tập đoàn Vingroup đã tiến hành bàn giao lô máy thở đầu tiên cho Bộ Y tế, đồng thời tặng hóa chất thực hiện 56.000 xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (Real Time - PCR) cho Đà Nẵng, Hải Phòng và Bắc Ninh. Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng (thuộc Vingroup) cũng cam kết tiếp nhận mẫu từ CDC Đà Nẵng để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 miễn phí với công suất tối đa 500 test/ngày.

Tin khác

BRG và SeABank ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang kháng khuẩn cho Đà Nẵng chống dịch

brg va seabank ung ho 1 ty dong va 20000 khau trang khang khuan cho da nang chong dich
Ngày 6/8/2020, Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho UBND Tp. Đà Nẵng cùng các đơn vị trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chung tay cùng Tp. Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời thể hiện trách nhiệm cộng đồng của Tập đoàn BRG và ngân hàng SeABank với mong muốn được góp sức hỗ trợ thành phố Đà Nẵng nhanh chóng vượt qua đại dịch.

Công ty Dược phẩm Tâm Bình Một doanh nghiệp văn hóa nổi trội

cong ty duoc pham tam binh mot doanh nghiep van hoa noi troi
Trong hàng chục nghìn doanh nghiệp nhỏ và vừa trên cả nước, có một công ty rất quan tâm chăm lo xây dựng đời sống cho cán bộ công nhân viên nhằm phát triển văn hóa doanh nghiệp, đó là Công ty Dược phẩm Tâm Bình ở 349 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.

Vinamilk được định giá 2,4 tỷ USD

vinamilk duoc dinh gia 24 ty usd
Giá trị thương hiệu Vinamilk được Forbes Việt Nam “định giá” hơn 2,4 tỷ USD tương đương hơn 55 ngàn tỷ đồng, chiếm hơn 20% tổng giá trị của Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm nay đạt hơn 12,6 tỷ USD, tăng 22% so với danh sách năm 2019.

Lần thứ 5 Đạm Phú Mỹ lọt vào Top 50 thương hiệu dẫn đầu

lan thu 5 dam phu my lot vao top 50 thuong hieu dan dau
Ngày 5/8, tin từ  Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cho biết, thương hiệu Đạm Phú Mỹ của TCT lần thứ 5 lọt vào danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam năm 2020. Đạm Phú Mỹ là thương hiệu phân bón duy nhất lọt vào Top 50 thương hiệu dẫn đầu theo giá trị và đứng thứ 2 trong nhóm ngành sản phẩm nông nghiệp.    

Hình ảnh máy thở của Vingroup xuất hiện trên truyền thông quốc tế

hinh anh may tho cua vingroup xuat hien tren truyen thong quoc te
Hình ảnh bên trong khu sản xuất máy thở của Vingroup được phóng viên ảnh 3 hãng thông tấn AFP, Bloomberg và Reuters khai thác đang gây sốt và được truyền thông Mỹ, châu Âu, châu Á dẫn lại. Những hình ảnh này được xem là bước ngoặt công nghệ và là một trong những hoạt động tiêu biểu của Việt Nam trong việc phòng chống và điều trị dịch bệnh COVID-19 vốn đang diễn ra phức tạp.

Vinamilk khởi động chương trình “Quản trị viên tập sự 2020”

vinamilk khoi dong chuong trinh quan tri vien tap su 2020
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức khởi động chương trình “Quản trị viên tập sự 2020” nhằm tìm kiếm các tài năng trẻ để đào tạo và phát triển đội ngũ quản lý tương lai, đáp ứng cho các giai đoạn phát triển của Công ty.
Xem thêm
sau cu phuc hoi ngoan muc vang sjc tiep tuc tang phien sang 138

Sau cú phục hồi ngoạn mục, vàng SJC tiếp tục tăng phiên sáng 13/8

Giá vàng hôm nay 13/8 trên thị trường thế giới bật tăng mạnh trở lại, trong khi tại thị trường trong nước, giá vàng SJC phiên sáng nay có xu ...
dong xe president cua vinfast thu hut gioi truyen thong quoc te

Dòng xe President của VinFast thu hút giới truyền thông quốc tế

“VinFast rất biết cách gây bất ngờ”, “thiết kế ấn tượng”, “sản phẩm siêu sang”… là những mỹ từ được truyền thông quốc tế bình luận về mẫu xe SUV ...
gia xang ron 95 va dau diesel cung giam tu 15h ngay 128

Giá xăng RON 95 và dầu diesel cùng giảm từ 15h ngày 12/8

Từ 15h ngày 12/8, giá bán lẻ đối với mặt hàng xăng RON 95 giảm nhẹ về 14.922 đồng/lít, trong khi xăng RON 92 vẫn giữ nguyên ở mức 14.409 đồng/lít.
agribank dong hanh cung tan sinh vien 2020

Agribank Đồng hành cùng Tân sinh viên 2020

Là chương trình khuyến mãi thường niên do Agribank tổ chức được học sinh, sinh viên mong đợi, Chương trình “Agribank đồng hành cùng Tân sinh viên 2020” được diễn ...
tt group cua bau hien dang ky dau tu hon 700 trieu usd vao thu do ha noi

T&T Group của “Bầu Hiển” đăng ký đầu tư hơn 700 triệu USD vào Thủ đô Hà Nội

Ngày 27/6, trong khuôn khổ hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển”, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc ...
tap doan flc ky ghi nho dau tu ba du an trong diem tai ha noi

Tập đoàn FLC ký ghi nhớ đầu tư ba dự án trọng điểm tại Hà Nội

Trong khuôn khổ hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác, đầu tư và phát triển” diễn ra sáng ngày 27/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thành phố ...
flc sea tower quy nhon gay chu y voi he tien ich thuong mai giai tri tieu chuan 5 sao

FLC Sea Tower Quy Nhon gây chú ý với hệ tiện ích thương mại, giải trí tiêu chuẩn 5 sao

Hội tụ hệ thống tiện ích thương mại dịch vụ và vui chơi giải trí tiêu chuẩn 5 sao, FLC Sea Tower Quy Nhon được kỳ vọng trở thành khu ...
bo tnmt vao cuoc vu buc tu ho dai lai lam biet thu

Bộ TN&MT vào cuộc vụ 'bức tử' hồ Đại Lải làm biệt thự

Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) thành lập đoàn kiểm tra xác minh sai phạm trong việc quản lý sử dụng đất tại hồ Đại Lải (TP Phúc ...
khanh hoa ra toi hau thu cho sieu du an 33 trieu usd lan bien nha trang

Khánh Hoà ra 'tối hậu thư' cho siêu dự án 33 triệu USD lấn biển Nha Trang

Sở TN&MT Khánh Hòa yêu cầu bàn giao mặt bằng và nộp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án Công viên Văn hoá, giải trí, thể ...
Phiên bản di động