Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa:

Đẩy mạnh công tác khám, chữa bệnh đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân

Hiện Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa có 18 khoa, phòng; gồm: 7 khoa lâm sàng và 11 phòng khoa chức năng. Về nhân sự: Bệnh viện có 241 cán bộ, viên chức, người lao động. Về cơ cấu cán bộ: có 1 Tiến sĩ, 9 bác sĩ CK2, 4 Thạc sĩ, 18 bác sĩ CK1, 20 bác sĩ, 1 dược sĩ CKI, 2 dược sĩ đại học, 3 điều dưỡng CK1, 19 cử nhân điều dưỡng và 26 cán bộ đại học khác.

Trong năm qua, Bệnh viện đã nỗ lực cải tạo cơ sở hạ tầng, tăng cường công tác vệ sinh khoa, phòng đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh và tạo được niềm tin, sự yên tâm, tin tưởng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại bệnh viện. Bệnh viện đã luôn quan tâm khắc phục kịp thời các hư hỏng, sự cố về trang thiết bị y tế cũng như nỗ lực cung ứng kịp thời các vật tư y tế, hóa chất xét nghiệm và sinh phẩm chẩn đoán, do vậy đã hạn chế bị gián đoạn thực hiện các kĩ thuật cận lâm sàng, góp phần làm tăng cao khả năng chẩn đoán và can thiệp điều trị bệnh.

Đẩy mạnh công tác khám, chữa bệnh đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân
Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa

Bệnh viện đã đặc biệt quan tâm nâng cao khả năng cấp cứu và bảo đảm an toàn người bệnh. Bệnh viện đã cử các bác sĩ, điều dưỡng đi học các khóa học về hồi sức cấp cứu; tổ chức huấn luyện đào tạo cập nhật các quy trình, hướng dẫn chẩn đoán và xử trí điều trị cấp cứu; kiểm tra, ra soát bảo đảm sẵn sàng các điều kiện để kịp thời xử trí các tình huống cấp cứu, đặc biệt là phòng và xử trí phản vệ ở các khoa. Trong năm, bệnh viện đã bổ sung thực hiện nhiều xét nghiêm cận lâm sàng mới giúp nâng cao khả năng chẩn đoán và theo dõi điều trị bệnh toàn diện. Bệnh viện cũng đã phối hợp với Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 tổ chức 2 lớp đào tạo trong đó 1 lớp hướng dẫn chẩn đoán tình trạng nghiện ma tuý và 1 lớp đào tạo về tâm thần trẻ em.

Bệnh viện đã thực hiện rà soát, hoàn thiện các quy trình chuyên môn, quy trình làm việc như quy trình khám bệnh, quy trình xét nghiệm, quy trình lưu trữ hồ sơ bệnh án, quy định tiêu chuẩn nhập viện vào điều trị nội trú, quy định và quy trình hội chẩn, quy định công tác thường trực,... cũng như xây dựng hướng dẫn chẩn đoán và điều trị tại các khoa lâm sàng, xây dựng bảng kiểm hồ sơ bệnh án và triển khai đánh giá thực hiện theo bảng kiểm. Tổ chức họp Hội đồng người bệnh đều đặn, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bệnh nhân và gia đình bệnh nhân, qua đó nhanh chóng giải quyết những khó khăn, vướng mắc tại các khoa, phòng; không để xảy ra những khiếu kiện về tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên y tế, từ đó nâng cao chất lượng hài lòng của bệnh nhân và gia đình bệnh nhân.

Đẩy mạnh công tác khám, chữa bệnh đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân

Trong năm, bệnh viện thường xuyên quán triệt nâng cao tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân, thực hiện tốt về giao tiếp ứng xử tới toàn thể cán bộ viên chức, người lao động lồng ghép trong các hoạt động thường xuyên, định kì của các khoa, phòng, đoàn thể và của bệnh viện, do vậy kĩ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh đã không ngừng được nâng lên, góp phần nâng cao sự hài lòng của người bệnh. Đặc biệt, trong suốt cả năm qua, Bệnh viện đã luôn quan tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Do vậy, mặc dù trong năm, đã có nhiều người bệnh bị mắc Covid-19 đến khám bệnh tại Bệnh viện nhưng đều được phát hiện kịp thời và bảo đảm an toàn, các hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn được bảo đảm, không bị ảnh hưởng, gián đoạn.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, bất lợi khách quan, nhưng với sự quan tâm và nỗ lực không ngừng của tập thể ban lãnh đạo Bệnh viện cùng những cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công việc, hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện đã tiếp tục được mở rộng; tinh thần, thái độ phục vụ và chất lượng khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Nhân dân, tạo được niềm tin và sự tín nhiệm của Nhân dân, hạn chế phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.

Kết quả thực hiện các chỉ tiêu khám chữa bệnh trong năm 2022 đa số đều đạt và vượt kế hoạch được giao, cụ thể như sau: Tổng số giường theo kế hoạch là 270 giường, thực hiện 270 giường; Tổng số giường thực kê theo kế hoạch là 351 giường, thực hiện 382 giường, đạt 108,83% so với cùng kì; Công suất sử dụng giường bệnh đạt 114,39%; Tổng số người khám bệnh 44.076 người, đạt 115,16% so với cùng kì.

Để tiếp tục nâng cao công tác khám chữa bệnh hiện nay, tập thể cán bộ công nhân viên Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa đang tăng cường kỉ cương, kỉ luật. Chấp hành tốt quy chế bệnh viện, thực hiện nghiêm chỉnh các quy chế chuyên môn. Tích cực xây dựng, đào tạo đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao đáp ứng tốt với nhu cầu phát triển và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị người bệnh toàn diện. Chú trọng công tác cấp cứu, bảo đảm an toàn người bệnh. Quan tâm phát triển các lính vực chuyên sâu chuyên sâu, chuyên ngành như: Rối loạn tâm thần ở trẻ em, các bệnh lí tâm căn, phục hồi chức năng tâm thần,... Tiếp tục đầu tư cải tạo sửa chữa cơ sở hạ tầng; mua sắm, bảo dưỡng trang thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh có hiệu quả. Tích cực xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp; thực hiện tốt công tác xử lí chất thải tại Bệnh viện. Tiếp tục làm tốt công tác chỉ đạo tuyến, thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Chương trình mục tiêu y tế dân số, chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng.

Tân Thành

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bí quyết “ươm” tài năng của cô giáo Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng

Bí quyết “ươm” tài năng của cô giáo Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng

Cô Võ Thị Bích Hạnh, chủ nhiệm lớp 2A9, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ là một trong những nhân tố điển hình “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.
Làn gió mới đẩy mạnh các phong trào người cao tuổi

Làn gió mới đẩy mạnh các phong trào người cao tuổi

Mới đây, Hội NCT các xã Thuần Mỹ, Sơn Đà, Ba Trại đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Ba Vì tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, đồng diễn thể dục dưỡng sinh NCT năm 2023.
Sơ tán 338 công dân Việt Nam tại khu vực chiến sự phía bắc Myanmar về nước

Sơ tán 338 công dân Việt Nam tại khu vực chiến sự phía bắc Myanmar về nước

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, ngày 4/12, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan liên quan trong nước cùng các nước đối tác sơ tán 338 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại khu vực giao tranh phía bắc Myanmar về nước an toàn.
Thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang: Vượt khó xây dựng thành công nông thôn mới

Thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang: Vượt khó xây dựng thành công nông thôn mới

Ấn tượng nhất trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở xứ lụa Tân Châu là đời sống người dân không ngừng được nâng cao, bộ mặt đô thị và cả vùng nông thôn đều khởi sắc...
Hoàn thành đối soát 33,5 triệu GPLX với cơ sở dữ liệu dân cư

Hoàn thành đối soát 33,5 triệu GPLX với cơ sở dữ liệu dân cư

Liên quan đến việc triển khai Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06), lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) thông tin, đến nay, Bộ đã hoàn thành cả 4 nhiệm vụ gồm: Chia sẻ dữ liệu giấy phép lái xe, chia sẻ dữ liệu đăng kiểm phương tiện; cung cấp dịch vụ công trực tuyến đổi giấy phép lái xe; kết nối hệ thống giải quyết thủ tục hành chính Bộ GTVT với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư; xây dựng kho số hóa kết quả thủ tục hành chính.

Tin khác

Hội Phụ nữ phường Vinh Tân tổng kết hoạt động phong trào Hội năm 2023

Hội Phụ nữ phường Vinh Tân tổng kết hoạt động phong trào Hội năm 2023
Ngày 1/12, Hội LHPN phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã tổng kết hoạt động phong trào Hội năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Ngày 20/12 xét xử phúc thẩm vụ án "chuyến bay giải cứu"

Ngày 20/12 xét xử phúc thẩm vụ án "chuyến bay giải cứu"
Dự kiến ngày 20/12 tới đây, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm 21 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án "chuyến bay giải cứu".

“Ngày mai tươi sáng” tiếp thêm nghị lực sống cho bệnh nhân ung thư nghèo

“Ngày mai tươi sáng” tiếp thêm nghị lực sống cho bệnh nhân ung thư nghèo
Ở Việt Nam, hàng năm có khoảng 182.600 người mắc bệnh ung thư, khoảng 122.700 người tử vong và hiện có hơn 350.000 bệnh nhân đang sống chung với căn bệnh này. Người bệnh ung thư phải đương đầu với những khó khăn chồng chất, đặc biệt các trường hợp không có thẻ BHYT.

Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024
Sáng 3/12, Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Trung tướng Hà Thọ Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 4 dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và đại biểu các cơ quan Quân khu.

Tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế

Tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế
Chủ trương giảm biên chế là một quyết sách quan trọng, đúng dắn. Từ khi thực hiện đường lối đổi mới, nhiệm kì nào của Đảng, Nhà nước cũng đặt ra nhiệm vụ như một sứ mệnh.

Điểm sáng y tế của tỉnh và khu vực

Điểm sáng y tế của tỉnh và khu vực
Để giúp người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng, những năm qua, công tác khám, chữa bệnh cho người dân luôn được Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê coi là giải pháp cơ bản để nâng cao sự hài lòng của người bệnh, nâng cao uy tín của bệnh viện.

AGRIBANK - Chi nhánh Thanh Hóa: Tổ chức thành công đại hội các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên

AGRIBANK - Chi nhánh Thanh Hóa: Tổ chức thành công đại hội các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên
Trong các ngày từ 24 đến 29/11/2023, 17 chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Agribank - Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2023-2025.

Hậu cần cho xe điện

Hậu cần cho xe điện
Với xu hướng chuyển đổi xanh, giảm phát thải khí nhà kính, việc phương tiện giao thông sử dụng điện đang “bứt tốc”, từng bước thay thế xe nhiên liệu hóa thạch tại nước ta.

Đề xuất 3 kịch bản đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam

Đề xuất 3 kịch bản đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam
Tại cuộc làm việc với Bộ Giao thông vận tải và một số Bộ, ngành liên quan đến Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam sáng 1/12, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, cần đặt ra "đầu bài" cụ thể đối với tuyến đường sắt tốc độ cao…

Cơ hội để Điện Biên và vùng Tây Bắc phát triển kinh tế, xã hội

Cơ hội để Điện Biên và vùng Tây Bắc phát triển kinh tế, xã hội
Việc mở rộng nâng cấp sân bay Điện Biên đã mở ra cơ hội phát triển mới cho kinh tế, xã hội của tỉnh Điện Biên cũng như có ý nghĩa quan trọng với vùng kinh tế Tây Bắc.

Người cao tuổi vui khỏe với môn bóng chuyền hơi

Người cao tuổi vui khỏe với môn bóng chuyền hơi
Những năm gần đây, phong trào luyện tập bóng chuyền hơi được các cấp Hội NCT trong thị xã Kinh Môn hưởng ứng mạnh mẽ, thu hút đông đảo NCT tham gia. Tại các CLB, NCT thường xuyên luyện tập, góp phần tăng cường sức khỏe và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho NCT theo phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích”.

Tuyên án Nguyễn Minh Quân và đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện TP. Thủ Đức

Tuyên án Nguyễn Minh Quân và đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện TP. Thủ Đức
Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, ngày 1/12, Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án "Tham ô tài sản, Rửa tiền, Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Tiền lương mới theo vị trí việc làm

Tiền lương mới theo vị trí việc làm
Thực hiện Nghị quyết 27-NQ/TW của Trung ương và của Quốc hội, từ ngày 1/7/2024 thực hiện cải cách chính sách tiền lương, bảo đảm người lao động đủ sống cho bản thân và gia đình họ bằng nguồn thu nhập từ lương.

Kỷ luật cán bộ CSGT ở Bình Dương có hành vi, lời lẽ thiếu chuẩn mực

Kỷ luật cán bộ CSGT ở Bình Dương có hành vi, lời lẽ thiếu chuẩn mực
Hôm nay 1/12, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương đã họp xem xét kỷ luật đối với cán bộ có hành vi thiếu chuẩn mực trong khi tham gia giao thông.
Xem thêm
Làn gió mới đẩy mạnh các phong trào người cao tuổi

Làn gió mới đẩy mạnh các phong trào người cao tuổi

Mới đây, Hội NCT các xã Thuần Mỹ, Sơn Đà, Ba Trại đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Ba Vì tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, đồng diễn thể dục dưỡng sinh NCT năm 2023.
Sơ tán 338 công dân Việt Nam tại khu vực chiến sự phía bắc Myanmar về nước

Sơ tán 338 công dân Việt Nam tại khu vực chiến sự phía bắc Myanmar về nước

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, ngày 4/12, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan liên quan trong nước cùng các nước đối tác sơ tán 338 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại khu vực giao tranh phía Bắc Myanmar về nước an toàn.
Hội Phụ nữ phường Vinh Tân tổng kết hoạt động phong trào Hội năm 2023

Hội Phụ nữ phường Vinh Tân tổng kết hoạt động phong trào Hội năm 2023

Ngày 1.12, Hội LHPN phường Vinh Tân, TP Vinh Nghệ An đã tổng kết hoạt động phong trào Hội năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Bí quyết “ươm” tài năng của cô giáo Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng

Bí quyết “ươm” tài năng của cô giáo Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng

Cô Võ Thị Bích Hạnh là một trong những nhân tố điển hình “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.
Học sinh ở quận Nam Từ Liêm đau đầu, buồn nôn khi ăn "kẹo lạ", Sở GD&ĐT TP Hà Nội chỉ đạo khẩn

Học sinh ở quận Nam Từ Liêm đau đầu, buồn nôn khi ăn "kẹo lạ", Sở GD&ĐT TP Hà Nội chỉ đạo khẩn

Mới đây, 11 học sinh Trường THCS Nguyễn Quý Đức, quận Nam Từ Liêm có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn khi ăn cùng một loại kẹo không rõ nguồn gốc, bao bì in chữ nước ngoài.
Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Chiều 29/11, Bộ GD&ĐT đã chính thức “chốt” phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, với 4 môn thi, gồm 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi lựa chọn.
Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Nhà báo các Cơ quan Báo chí Trung ương tại Thanh Hóa vừa phối hợp cùng UBND huyện Bá Thước đã tổ chức buổi trao quà cho các em học sinh trên địa bàn.
Về với xã Anh hùng Kim Liên

Về với xã Anh hùng Kim Liên

Trong thơ ca ở Việt Nam, từ “Sen vàng” và tên làng "Kim Liên" là lấy từ điển tích ở các sách của Trung Quốc: “Theo các từ điển của Trung Quốc như Từ Nguyên và Từ Hải thì (Kim Liên) nghĩa như sau: Kim - vàng; Liên - hoa sen; Kim Liên - hoa sen bằng vàng th
Đảng bộ thị xã Buôn Hồ làm theo Bác

Đảng bộ thị xã Buôn Hồ làm theo Bác

Đảng bộ thị xã Buôn Hồ thường xuyên đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, cả hệ thống chính trị trong thị xã lấy nhiệm vụ “tự soi, tự sửa” là việc làm thường xuyên, nền nếp, tạo chuyển biến rõ rệt, hiệu quả, thiết thực trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên.
Phiên bản di động