Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa:

Đẩy mạnh công tác khám, chữa bệnh đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân

Hiện Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa có 18 khoa, phòng; gồm: 7 khoa lâm sàng và 11 phòng khoa chức năng. Về nhân sự: Bệnh viện có 241 cán bộ, viên chức, người lao động. Về cơ cấu cán bộ: có 1 Tiến sĩ, 9 bác sĩ CK2, 4 Thạc sĩ, 18 bác sĩ CK1, 20 bác sĩ, 1 dược sĩ CKI, 2 dược sĩ đại học, 3 điều dưỡng CK1, 19 cử nhân điều dưỡng và 26 cán bộ đại học khác.

Trong năm qua, Bệnh viện đã nỗ lực cải tạo cơ sở hạ tầng, tăng cường công tác vệ sinh khoa, phòng đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh và tạo được niềm tin, sự yên tâm, tin tưởng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại bệnh viện. Bệnh viện đã luôn quan tâm khắc phục kịp thời các hư hỏng, sự cố về trang thiết bị y tế cũng như nỗ lực cung ứng kịp thời các vật tư y tế, hóa chất xét nghiệm và sinh phẩm chẩn đoán, do vậy đã hạn chế bị gián đoạn thực hiện các kĩ thuật cận lâm sàng, góp phần làm tăng cao khả năng chẩn đoán và can thiệp điều trị bệnh.

Đẩy mạnh công tác khám, chữa bệnh đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân
Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa

Bệnh viện đã đặc biệt quan tâm nâng cao khả năng cấp cứu và bảo đảm an toàn người bệnh. Bệnh viện đã cử các bác sĩ, điều dưỡng đi học các khóa học về hồi sức cấp cứu; tổ chức huấn luyện đào tạo cập nhật các quy trình, hướng dẫn chẩn đoán và xử trí điều trị cấp cứu; kiểm tra, ra soát bảo đảm sẵn sàng các điều kiện để kịp thời xử trí các tình huống cấp cứu, đặc biệt là phòng và xử trí phản vệ ở các khoa. Trong năm, bệnh viện đã bổ sung thực hiện nhiều xét nghiêm cận lâm sàng mới giúp nâng cao khả năng chẩn đoán và theo dõi điều trị bệnh toàn diện. Bệnh viện cũng đã phối hợp với Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 tổ chức 2 lớp đào tạo trong đó 1 lớp hướng dẫn chẩn đoán tình trạng nghiện ma tuý và 1 lớp đào tạo về tâm thần trẻ em.

Bệnh viện đã thực hiện rà soát, hoàn thiện các quy trình chuyên môn, quy trình làm việc như quy trình khám bệnh, quy trình xét nghiệm, quy trình lưu trữ hồ sơ bệnh án, quy định tiêu chuẩn nhập viện vào điều trị nội trú, quy định và quy trình hội chẩn, quy định công tác thường trực,... cũng như xây dựng hướng dẫn chẩn đoán và điều trị tại các khoa lâm sàng, xây dựng bảng kiểm hồ sơ bệnh án và triển khai đánh giá thực hiện theo bảng kiểm. Tổ chức họp Hội đồng người bệnh đều đặn, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bệnh nhân và gia đình bệnh nhân, qua đó nhanh chóng giải quyết những khó khăn, vướng mắc tại các khoa, phòng; không để xảy ra những khiếu kiện về tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên y tế, từ đó nâng cao chất lượng hài lòng của bệnh nhân và gia đình bệnh nhân.

Đẩy mạnh công tác khám, chữa bệnh đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân

Trong năm, bệnh viện thường xuyên quán triệt nâng cao tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân, thực hiện tốt về giao tiếp ứng xử tới toàn thể cán bộ viên chức, người lao động lồng ghép trong các hoạt động thường xuyên, định kì của các khoa, phòng, đoàn thể và của bệnh viện, do vậy kĩ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh đã không ngừng được nâng lên, góp phần nâng cao sự hài lòng của người bệnh. Đặc biệt, trong suốt cả năm qua, Bệnh viện đã luôn quan tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Do vậy, mặc dù trong năm, đã có nhiều người bệnh bị mắc Covid-19 đến khám bệnh tại Bệnh viện nhưng đều được phát hiện kịp thời và bảo đảm an toàn, các hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn được bảo đảm, không bị ảnh hưởng, gián đoạn.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, bất lợi khách quan, nhưng với sự quan tâm và nỗ lực không ngừng của tập thể ban lãnh đạo Bệnh viện cùng những cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công việc, hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện đã tiếp tục được mở rộng; tinh thần, thái độ phục vụ và chất lượng khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Nhân dân, tạo được niềm tin và sự tín nhiệm của Nhân dân, hạn chế phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.

Kết quả thực hiện các chỉ tiêu khám chữa bệnh trong năm 2022 đa số đều đạt và vượt kế hoạch được giao, cụ thể như sau: Tổng số giường theo kế hoạch là 270 giường, thực hiện 270 giường; Tổng số giường thực kê theo kế hoạch là 351 giường, thực hiện 382 giường, đạt 108,83% so với cùng kì; Công suất sử dụng giường bệnh đạt 114,39%; Tổng số người khám bệnh 44.076 người, đạt 115,16% so với cùng kì.

Để tiếp tục nâng cao công tác khám chữa bệnh hiện nay, tập thể cán bộ công nhân viên Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa đang tăng cường kỉ cương, kỉ luật. Chấp hành tốt quy chế bệnh viện, thực hiện nghiêm chỉnh các quy chế chuyên môn. Tích cực xây dựng, đào tạo đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao đáp ứng tốt với nhu cầu phát triển và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị người bệnh toàn diện. Chú trọng công tác cấp cứu, bảo đảm an toàn người bệnh. Quan tâm phát triển các lính vực chuyên sâu chuyên sâu, chuyên ngành như: Rối loạn tâm thần ở trẻ em, các bệnh lí tâm căn, phục hồi chức năng tâm thần,... Tiếp tục đầu tư cải tạo sửa chữa cơ sở hạ tầng; mua sắm, bảo dưỡng trang thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh có hiệu quả. Tích cực xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp; thực hiện tốt công tác xử lí chất thải tại Bệnh viện. Tiếp tục làm tốt công tác chỉ đạo tuyến, thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Chương trình mục tiêu y tế dân số, chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng.

Tân Thành

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tưng bừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã

Tưng bừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã

Về thăm xã Trung Giáp vào những ngày đầu tháng 6, từ trung tâm xã tới các thôn hai bên đường rực rỡ cờ hoa chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Trung Giáp (10/6/1948 – 10/6/2023).
Đội CSGT Bình Triệu hỗ trợ người dân tìm lại xe máy bị  mất trộm

Đội CSGT Bình Triệu hỗ trợ người dân tìm lại xe máy bị mất trộm

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Bình Triệu, Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt, Công an TP Hồ Chí Minh đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tuyến Quốc lộ 1 đã truy bắt, khống chế được đối tượng trộm xe máy của người dân.
Nhiều phương án bảo đảm cung ứng điện trong mùa nắng nóng

Nhiều phương án bảo đảm cung ứng điện trong mùa nắng nóng

Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng, hạn hán, thiếu nước đã làm cho các hồ thủy điện ảnh hưởng nghiêm trọng. Đến giữa tháng 5/2023 đã có 17/47 hồ thủy điện lớn đã về mực nước chết hoặc gần mực nước chết và 16 hồ có mực nước thấp hơn mực nước tối thiểu của quy trình vận hành liên hồ chứa. Đặc biệt, ở khu vực miền Bắc tất cả 12/12 hồ thủy điện lớn có lưu lượng, tần suất nước thấp nhất trong 100 năm qua. Trước nguy cơ thiếu hụt nguồn nước không những làm giảm khả năng sản xuất điện, tình hình thời tiết khô hạn và nắng nóng còn làm tăng nhu cầu sử dụng điện… đã đặt ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Nam Định nói riêng trước nhiều khó khăn, thách thức…
Bài 3: Vĩnh Phúc hưởng trái ngọt sau 12 năm xây dựng nông thôn mới

Bài 3: Vĩnh Phúc hưởng trái ngọt sau 12 năm xây dựng nông thôn mới

Những năm qua, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã luôn nêu cao ý chí quyết tâm, đồng lòng, sáng tạo, vượt qua nhiều thử thách, khó khăn, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xứng tích cực trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).
Nestlé thúc đẩy nền nông nghiệp phát thải thấp qua mô hình nông nghiệp tái sinh

Nestlé thúc đẩy nền nông nghiệp phát thải thấp qua mô hình nông nghiệp tái sinh

Trước những thách thức từ biến đổi khí hậu, cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư đang hướng đến các giải pháp phát triển bền vững và có trách nhiệm hơn. Tại Việt Nam, Nestlé tích cực góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển đổi, áp dụng mô hình nông nghiệp tái sinh như một giải pháp giúp người nông dân thích ứng với biến đổi khí hậu, đảm bảo thu nhập, hướng đến ngành nông nghiệp bền vững, phát thải thấp.

Tin khác

Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm

Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm
Trong 6 tháng đầu năm 2023, Lực lượng Phòng chống ma tuý và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hoà đấu tranh thành công nhiều vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý tại khu vực biên giới biển tỉnh Khánh Hoà, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Đoàn công tác tỉnh Bình Định đến chào xã giao Phó Thống đốc Phủ Osaka, Nhật Bản

Đoàn công tác tỉnh Bình Định đến chào xã giao Phó Thống đốc Phủ Osaka, Nhật Bản
Chiều 2/6, đoàn công tác của tỉnh Bình Định, do ông Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao ngài Yamaguchi Nobuhiko, Phó Thống đốc Phủ Osaka, Nhật Bản.

Đáp án môn Toán vào lớp 10 THPT năm 2023 của các địa phương trên cả nước

Đáp án môn Toán vào lớp 10 THPT năm 2023 của các địa phương trên cả nước
Ngày mới Online cập nhật đề thi, đáp án môn Toán vào lớp 10 THPT của các tỉnh, thành phố trên cả nước để học sinh và phụ huynh tham khảo.

Mang hoa anh đào Nhật Bản về tỉnh Bình Định

Mang hoa anh đào Nhật Bản về tỉnh Bình Định
Trong khuôn khổ các hoạt động xúc tiến đầu tư, thắt chặt mối quan hệ hợp tác với Nhật Bản, chiều 01/6, Đoàn công tác tỉnh Bình Định đến thị trấn Yoshino, tỉnh Nara. Đây là địa phương đã kí kết thỏa thuận thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.

Đoàn công tác tỉnh Bình Định thăm và làm việc tại TP Izumisano, Nhật Bản

Đoàn công tác tỉnh Bình Định thăm và làm việc tại TP Izumisano, Nhật Bản
Sáng 2/6, đoàn công tác tỉnh Bình Định do ông Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đến thăm và làm việc với TP Izumisano, phủ Osaka, Nhật Bản.

Việt Nam có 9 đại học góp mặt trong bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2023

Việt Nam có 9 đại học góp mặt trong bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2023
Mới đây Tạp chí Times Higher Education (THE) đã công bố kết quả bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2023.

Hà Nội tổ chức lại giao thông đường Nguyễn Trãi

Hà Nội tổ chức lại giao thông đường Nguyễn Trãi
Sở GTVT Hà Nội vừa ban hành thông báo phân luồng tổ chức giao thông tuyến đường Nguyễn Trãi từ ngõ 495 đến số 2 đường Nguyễn Xiển phục vụ thi công gói thầu số 2 thuộc dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá địa bàn TP. Hà Nội.

Công ty Điện lực Thanh Hóa: Ra quân giải phóng hành lang an toàn lưới điện năm 2023

Công ty Điện lực Thanh Hóa: Ra quân giải phóng hành lang an toàn lưới điện năm 2023
Nhận thấy tầm quan trọng của việc nâng cao công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện chính là bảo vệ sự ổn định, thông suốt của dòng điện. Qua giải phóng hành lang an toàn lưới điện làm giảm sự cố lưới điện, giảm tai nạn điện trong dân và góp phần nâng cao sự an toàn, ổn định trong cung cấp điện phục vụ đời sống của Nhân dân. Ngày 1/6/2023, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã phối hợp với UBND huyện Thường Xuân tổ chức Lễ ra quân giải phóng hành lang an toàn lưới điện năm 2023.

Bài 2: Thực tiễn vận dụng triển khai các nội dung NQ số 30-NQ/TW trong Chương trình xây dựng nông thôn mới

Bài 2: Thực tiễn vận dụng triển khai các nội dung NQ số 30-NQ/TW trong Chương trình xây dựng nông thôn mới
Thời gian qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân tỉnh Vĩnh Phúc xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là chặng đường dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, gắn với phát triển không gian quy hoạch, kết cấu hạ tầng và đô thị.

Phấn đấu đạt huyện biên giới sạch về ma túy vào cuối năm 2023.

Phấn đấu đạt huyện biên giới sạch về ma túy vào cuối năm 2023.
Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện biên giới Thanh Chương đã có 5 xã biên giới được công nhận đạt tiêu chuẩn "Xã biên giới sạch về ma túy", tháng 4/2023, tiếp tục có thêm 12 xã đang được UBND huyện xem xét để công nhận "Xã, thị trấn sạch về ma túy". Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Thanh chương phấn đấu đến hết năm 2023 trở thành huyện biên giới sạch về ma túy.

Không yêu cầu thực tập sinh tại Nhật Bản ký cam kết phải về nước nếu mang thai, sinh con

Không yêu cầu thực tập sinh tại Nhật Bản ký cam kết phải về nước nếu mang thai, sinh con
Thời gian vừa qua Tổ chức thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản (OTIT) đã tiến hành điều tra các thực tập sinh Việt Nam và phát hiện một số thực tập sinh được doanh nghiệp yêu cầu ký bản cam kết hoặc tư vấn với nội dung "Thực tập sinh sẽ bị về nước nếu mang thai, sinh con trong thời gian thực tập tại Nhật Bản".

Tỉnh Quảng Ninh: Khởi tố cựu nhân viên ngân hàng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tỉnh Quảng Ninh: Khởi tố cựu nhân viên ngân hàng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đào Quang Hiệp, Phó Phòng Bán lẻ một ngân hàng, Chi nhánh tại Quảng Ninh để điều tra làm rõ về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khởi tố 57 vụ án, 129 bị can trong đường dây vận chuyển ma túy từ Pháp về Việt Nam

Khởi tố 57 vụ án, 129 bị can trong đường dây vận chuyển ma túy từ Pháp về Việt Nam
Liên quan đến đường dây vận chuyển ma tuý từ Pháp về Việt Nam, ngày 1/6, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố 57 vụ án và 129 bị can về tội "Mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, không tố giác tội phạm và che giấu tội phạm”.

Giải đề Toán vào lớp 10 Trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội

Giải đề Toán vào lớp 10 Trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội
Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội diễn ra trong một ngày (1/6). Buổi sáng thí sinh có mặt tại phòng thi lúc 6h30, làm bài thi hai môn Toán và Văn. Buổi chiều có mặt lúc 13h45, thí sinh thi môn chuyên trong 120 phút.

Trung tâm điều dưỡng Người có công số III, TP Hà Nội: Nơi thắm đượm tình yêu thương

Trung tâm điều dưỡng Người có công số III, TP Hà Nội: Nơi thắm đượm tình yêu thương
Những ngày cuối tháng 5 khi hoa phượng còn nở đỏ, chúng tôi được về điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công số III thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Hà Nội đóng tại thôn Nghĩa Sơn, xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, nơi được thiên nhiên ưu đãi, khu du lịch Đồng Mô, Xứ Đoài bốn mùa khí hậu mát lành, không gian yên tĩnh.
Xem thêm
TP. Hồ Chí Minh: "Ngày hội" sức khoẻ sức khoẻ, dinh dưỡng và cách phòng ngừa bệnh cho trẻ em

TP. Hồ Chí Minh: "Ngày hội" sức khoẻ sức khoẻ, dinh dưỡng và cách phòng ngừa bệnh cho trẻ em

Sáng 4/6, tại Nhà văn hoá thiếu nhi quận Gò Vấp diễn ra chương trình đặc biệt dành riêng cho quý phụ huynh (có nhiều người cao tuổi) nhận được thẻ quà tặng VIP Luxury Dr Phước - Chuyên Khoa Nhi Đồng, khám bệnh chuyên sâu bệnh lý trẻ em & tư vấn dinh dưỡng.
Tưng bừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã

Tưng bừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã

Về thăm xã Trung Giáp vào những ngày đầu tháng 6, từ trung tâm xã tới các thôn hai bên đường rực rỡ cờ hoa chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Trung Giáp 10/6/1948 – 10/6/2023.
Đội CSGT Bình Triệu hỗ trợ người dân tìm lại xe máy bị  mất trộm

Đội CSGT Bình Triệu hỗ trợ người dân tìm lại xe máy bị mất trộm

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Bình Triệu, Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt, Công an TP Hồ Chí Minh đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tuyến Quốc lộ 1 đã truy bắt, khống chế được đối tượng trộm xe máy của người dân.
Đáp án môn Toán vào lớp 10 THPT năm 2023 của các địa phương trên cả nước

Đáp án môn Toán vào lớp 10 THPT năm 2023 của các địa phương trên cả nước

Ngày mới Online cập nhật đề thi, đáp án môn Toán vào lớp 10 THPT của các tỉnh, thành phố trên cả nước để học sinh và phụ huynh tham khảo.
Việt Nam có 9 đại học góp mặt trong bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2023

Việt Nam có 9 đại học góp mặt trong bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2023

Mới đây Tạp chí Times Higher Education (THE) đã công bố kết quả bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2023.
Giải đề Toán vào lớp 10 Trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội

Giải đề Toán vào lớp 10 Trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội

Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội diễn ra trong một ngày (1/6). Buổi sáng thí sinh có mặt tại phòng thi lúc 6h30, làm bài thi hai môn Toán và Văn. Buổi chiều có mặt lúc 13h45, thí sinh thi môn chuyên trong 120 phút.
Niềm vui nhân ba…

Niềm vui nhân ba…

CLB Tango Người cao tuổi Times City lên thăm và giao lưu văn nghệ tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách niên Thiên đức
Như ngàn hoa ban giữa núi rừng Tây Bắc

Như ngàn hoa ban giữa núi rừng Tây Bắc

Ở xã vùng sâu vùng xa Mường Toong của huyện Mường Nhé xa xôi có ông Khoàng Văn Cớm, dân tộc Thái, cán bộ hưu trí, hội viên Hội NCT
Những điều tâm huyết của Bí thư cao tuổi Đặng Văn The

Những điều tâm huyết của Bí thư cao tuổi Đặng Văn The

ông Đặng Văn The, hội viên NCT thôn Tân Lập, xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang
Phiên bản di động