Dạo quanh biển đảo Kiên Giang

Rời biển, đảo Kiên Lương, tàu lướt sóng tiến thẳng xã đảo Thổ Châu. Chúng tôi lên xã đảo được ông Huỳnh Hữu Hiệp, 68 tuổi, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Bãi Ngự, xã Thổ Châu đón tiếp niềm nở như người thân đi xa trở về quê.
“Già làng” ở xã đảo Thổ Châu

Ông Hiệp mừng rỡ cho biết, năm nay xã Thổ Châu tròn 30 năm thành lập thì cũng ngần ấy năm ông Hiệp sống, công tác ở xã đảo. Ông Hiệp được người dân ví là “già làng” của xã đảo, bởi ông hiểu hoàn cảnh của từng gia đình, rõ từng ngóc ngách trên đảo.

Ông Hiệp quê ở xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao, theo chủ trương của UBND tỉnh Kiên Giang, gia đình ông di cư ra đảo từ cuối tháng 2/1993.

Một tay lưới ghẹ thường có độ dài khoảng 300m, mỗi hộ làm nghề đánh lưới ghẹ ở làng chài có từ 10-15 tay. Sau khi dính các loại hải sản và nong nước, phải đến 2 ngư dân dùng đòn mới có thể vác một tay lưới từ mé b
Một tay lưới ghẹ thường có độ dài khoảng 300m, mỗi hộ làm nghề đánh lưới ghẹ ở làng chài có từ 10-15 tay. Sau khi dính các loại hải sản và nong nước, phải đến 2 ngư dân dùng đòn mới có thể vác một tay lưới.

Ngày 24/4/1993, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 19/1993/NĐ-CP về việc thành lập xã Thổ Châu thuộc huyện (nay là TP) Phú Quốc. Thổ Châu là xã biên giới hải đảo nằm ở phía Tây Nam của Tổ quốc, có tổng diện tích tự nhiên 1.395,16ha, gồm 8 hòn đảo lớn nhỏ, cách phường Dương Đông (TP Phú Quốc) khoảng 100km, cách TP Rạch Giá khoảng 220km. Hiện xã chỉ có 1 ấp Bãi Ngự với 8 tổ Nhân dân tự quản, 549 hộ, với 1.899 nhân khẩu, trong đó có 16 hộ dân tộc Khmer.

Nhớ lại thời gian đầu ra đảo, ông Hiệp kể: “Hồi ấy vợ chồng tôi dựng một căn nhà nhỏ để ở. Nhà dựng bằng cây, vách bằng lá dừa, nóc che bằng nê bồ chứa lúa rồi lấy giấy dầu trải lên phía trên. Vợ tôi lấy vải về bán và may đồ kiếm sống, tôi phụ giúp vợ. Sau này, tôi tham gia công tác, vợ tôi làm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Thổ Châu. Dù còn nhiều khó khăn nhưng vợ chồng tôi động viên nhau cùng với người dân quyết tâm trụ lại, góp sức giữ gìn và xây dựng xã đảo”.

Năm 1994, ông Hiệp được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm Trưởng Công an xã, rồi Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã. Tháng 8/2009, ông giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã.

Đến tháng 8/2015, nghỉ hưu, nhưng ông vẫn tiếp tục tham gia công tác tại địa phương khi được Nhân dân bầu làm Trưởng ấp Bãi Ngự, thời gian sau làm Bí thư chi bộ ấp cho đến nay.

Ông Hiệp kể những năm đầu thành lập xã, chủ trương của UBND xã Thổ Châu là vận động Nhân dân bám xã đảo giữ chủ quyền biển, đảo, khai thác hải sản phát triển kinh tế. Do điều kiện đặc thù, trên địa bàn xã không có đất sản xuất lúa nên người dân lúc đầu chủ yếu khai thác thủy sản, sau dần chuyển sang khai thác và nuôi trồng. Cùng với đó, thương mại, dịch vụ, hậu cần nghề cá cũng dần phát triển.

Ông Huỳnh Hữu Hiệp (bên phải) thăm hỏi chuyện làm ăn, buôn bán của người dân ấp Bãi Ngự, xã Thổ Châu.
Ông Huỳnh Hữu Hiệp (bên phải) thăm hỏi chuyện làm ăn, buôn bán của người dân ấp Bãi Ngự, xã Thổ Châu.

Đất sản xuất nông nghiệp của xã Thổ Châu rất hạn hẹp, không có quỹ đất để mở rộng sản xuất, thời gian đầu người dân không tự chủ được lương thực. Trước tình hình đó, ông Hiệp tham gia cùng cấp ủy, chính quyền khuyến khích, vận động bà con tận dụng đất vườn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, nhất là chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng rau màu...

Từ chỗ những năm đầu không tự chủ được lương thực thì đến năm 2015, sản lượng lương thực của xã đạt 216,1 tấn và trồng rau màu, cây ăn trái các loại đạt 148,6 tấn. Đến năm 2020, sản lượng chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn xã đạt 248 tấn.

Người dân trên xã đảo cho biết, ông Hiệp là người cao tuổi gương mẫu, tích cực vận động Nhân dân thực hiện có hiệu quả việc tham gia phong trào phát triển kinh tế, bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng mối quan hệ giữa Nhân dân và cấp ủy, chính quyền, bảo vệ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ở xã đảo Thổ Châu hỏi về tình hình đời sống hộ dân, ông Hiệp dễ dàng kể rõ hộ đó đến đảo năm nào, làm gì sinh sống, khó khăn hay khá giả ra sao. Hộ này đông con nhưng chịu khó làm ăn, hay hộ kia nhờ nuôi cá, bán tạp hóa mà vươn lên khá giả...

Tất cả được ông Hiệp kể rõ vanh vách bởi ông gắn bó mật thiết với người dân, lắng nghe ý kiến của người dân, tiếp thu và đề xuất tham mưu Đảng ủy, UBND xã giải quyết kịp thời những vướng mắc của người dân. Đặc biệt, ông Hiệp cùng tập thể tổ hòa giải ở cơ sở tổ chức vận động, hòa giải thành nhiều vụ tranh chấp, mâu thuẫn nảy sinh trong cộng đồng, góp phần xây dựng tình đoàn kết xóm làng.

Những năm qua, ông Hiệp cùng ban lãnh đạo ấp phát động phong trào xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư trên địa bàn xã, tổ chức cho người dân đăng kí, thực hiện với kết quả đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Hằng năm, ông tham gia vận động quỹ vì người nghèo, bình quân xây từ 1-2 căn nhà đại đoàn kết, kinh phí từ 50-70 triệu đồng/căn cho hộ hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Chị Phan Thị Hoàng, ngụ ấp Bãi Ngự nói: “Chú Hiệp sống và công tác lâu năm ở xã đảo, làm nhiều việc thiết thực cho người dân nên được bà con ở đây tin tưởng, quý mến”.

Hình ảnh ông Hiệp với nụ cười tươi, tới lui nhà dân hỏi han chuyện làm ăn, nắm bắt tình hình trong Nhân dân để có những đề xuất, kiến nghị cấp ủy, chính quyền địa phương có chủ trương, giải pháp chăm lo cho Nhân dân đã quen thuộc với người dân xã đảo Thổ Châu.

Ông Hiệp chia sẻ: “Khi vào Đảng, tôi đã thề phục vụ Đảng đến hơi thở cuối cùng. 47 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng tôi luôn ghi nhớ lời thề đó, khi nào Đảng còn tin tưởng, Nhân dân còn tin yêu, tôi còn sức khỏe thì còn tiếp tục góp sức cống hiến”. Quả đúng là người cao tuổi gương mẫu trên xã đảo Thổ Châu.

Bài và ảnh Nhất Nhân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bài 3: Sinh kế và khởi nghiệp đối với người cao tuổi

Bài 3: Sinh kế và khởi nghiệp đối với người cao tuổi

Phần lớn NCT ở nước ta cuộc sống còn khó khăn, thu nhập thấp; nhiều người không có thu nhập, sống phụ thuộc vào con, cháu. Trong đó khoảng 70% NCT ở Việt Nam sống tại khu vực nông thôn cuộc sống chủ yếu là làm nông nghiệp, có đến hơn 70% NCT không có tích lũy vật chất và chỉ có chưa đầy 30% NCT sống bằng lương hưu hay trợ cấp xã hội.
Tạp chí Người cao tuổi trao 70 triệu đồng xây nhà ở cho NCT xã Khánh Bình

Tạp chí Người cao tuổi trao 70 triệu đồng xây nhà ở cho NCT xã Khánh Bình

Ngày 16/5/2024, Tạp chí Người cao tuổi phối hợp UBND xã Khánh Bình trao số tiền 70 triệu đồng để xây dựng một căn nhà ở cho gia đình bà Tăng Thị Xinh, 71 tuổi, là hộ nghèo ở ấp Tư, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.
Tầm nhìn mới!

Tầm nhìn mới!

Ngày 4/5, tại Băng Cốc (Thái Lan) diễn ra trọng thể Lễ trao giải của giới kinh doanh do Tạp chí Global Brands (Vương quốc Anh) tổ chức. Lần đầu tiên Việt Nam có Anh hùng Lao động Thái Hương nhận giải “Nhà lãnh đạo có tầm nhìn xuất sắc” khu vực châu Á. Theo đó, doanh nghiệp TH Group do bà sáng lập cũng được Tạp chí Global Brands vinh danh với giải thưởng “Công ty đồ uống và thực phẩm hàng đầu châu Á”.
Bệnh viện Lê Văn Thịnh nâng cấp, mở rộng Khoa Gây mê hồi sức

Bệnh viện Lê Văn Thịnh nâng cấp, mở rộng Khoa Gây mê hồi sức

Để xứng tầm là cơ sở y tế hạng I, Bệnh viện Lê Văn Thịnh,TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, nhất là đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn thăm và làm việc với Hải quan Hoa Kỳ

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn thăm và làm việc với Hải quan Hoa Kỳ

Nhằm mục đích đánh giá và thúc đẩy việc triển khai Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hoa Kỳ về hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan (Hiệp định), đóng góp thực chất và tương xứng cho quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước đã được nâng cấp lên Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện, Hải quan Việt Nam và Hải quan Hoa Kỳ đã tổ chức buổi hội đàm cấp cao Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn và Quyền Cao ủy Hải quan Hoa Kỳ Troy Miller trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Tổng cục Hải quan tại Hải quan Hoa Kỳ từ ngày 11- 19/5/2024.

Tin khác

Quảng Ngãi: Khởi tố vụ chìm tàu kéo, sà lan trên vùng biển Lý Sơn khiến 9 người thương vong

Quảng Ngãi: Khởi tố vụ chìm tàu kéo, sà lan trên vùng biển Lý Sơn khiến 9 người thương vong
Ngày 17/5, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy", trong vụ chìm tàu kéo và sà lan làm 4 người chết, 5 người mất tích xảy ra sáng 24/4, tại vùng biển cách đảo Lý Sơn khoảng 3 hải lý.

Bài 2: Lao động để hỗ trợ con cháu

Bài 2: Lao động để hỗ trợ con cháu
Ở cái tuổi “thất thập cổ lai hi”, đáng lẽ là thời điểm để nghỉ ngơi và an dưỡng, thì nhiều NCT vẫn lặng lẽ mưu sinh trên từng con phố. Dù mệt mỏi hay đau ốm, họ vẫn cố gắng gượng bán cho hết hàng để kiếm thêm đôi ba đồng. Với họ, đó là niềm hạnh phúc khi không phải phụ thuộc vào con cháu…

TP. Hồ Chí Minh: Trồng cây “Vì một Việt Nam xanh”

TP. Hồ Chí Minh: Trồng cây “Vì một Việt Nam xanh”
Sáng 17/5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) tại các địa điểm Quận 4, huyện Cần Giờ và TP. Thủ Đức.

Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam

Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam
Sáng 17/5, tại Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh, Sở Ngoại vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì họp báo lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP. Hồ Chí Minh năm 2024.

Y án 21 năm tù đối với cựu Giám đốc Bệnh viện TP. Thủ Đức

Y án 21 năm tù đối với cựu Giám đốc Bệnh viện TP. Thủ Đức
Ngày 17/5, TAND cấp cao tại TP.Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”; Tham ô tài sản; Rửa tiền” xảy ra tại Bệnh viện TP. Thủ Đức và các đơn vị liên quan.

Hà Tĩnh: Bắt nhóm đối tượng vận chuyển trái phép 4kg vàng từ Lào về Việt Nam

Hà Tĩnh: Bắt nhóm đối tượng vận chuyển trái phép 4kg vàng từ Lào về Việt Nam
Ngày 17/5, nguồn tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị vừa phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ 4 đối tượng có hành vi vận chuyển hàng hóa trái phép.

Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin về "Sư Thích Minh Tuệ"

Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin về "Sư Thích Minh Tuệ"
Ngày 16/5, Ban Tôn giáo Chính phủ đã có gửi văn bản tới các Ban/Phòng Tôn giáo, Sở Nội vụ các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về trường hợp ông Thích Minh Tuệ - nổi tiếng trên mạng xã hội vì mặc trang phục mang hình thức như tu sĩ Phật giáo, đi bộ từ Nam ra Bắc rồi từ Bắc vào Nam.

TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp

TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp
Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3, TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp từ ngày 17/5 để làm rõ trách nhiệm.

Trao sinh kế cho người dân vùng khó vươn lên thoát nghèo

Trao sinh kế cho người dân vùng khó vươn lên thoát nghèo
Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã nỗ lực triển khai ở từng Dự án, bước đầu đạt nhiều kết quả khả quan. Phấn đấu đến hết năm 2025, Bá Thước sẽ thoát khỏi danh sách huyện nghèo.

Phú Thọ: Tạm giữ giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Phú Thọ: Tạm giữ giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng
Cơ quan CSĐT Công an TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng Lê Trường Giang.

Khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

Khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024
Tối 16/5, tại TP Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024, với chủ đề “Rạng ngời sắc Sen”. Dự Lễ khai mạc có ông Lê Vĩnh Tân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; ông Phan Thanh Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Thanh thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội; ông Đỗ Văn Phớn, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo TP Hồ Chí Minh; các tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửa Long; Đại diện Tổng Lãnh sự các nước Campuchia; Ấn Độ cùng đông đảo Nhân dân và du khách gần xa…

Hải quan tăng cường kiểm soát chống buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, tiền tệ qua biên giới

Hải quan tăng cường kiểm soát chống buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, tiền tệ qua biên giới
Để tránh tình trạng buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ, ngày 14/5/2024, Tổng cục Hải quan đã ban hành Kế hoạch số 2088/KH-TCHQ về việc kiểm soát chống buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, tiền tệ qua biên giới.

Bài 1: Nỗi lo cơm áo, gạo tiền

Bài 1: Nỗi lo cơm áo, gạo tiền
Lẽ ra ở cái tuổi được nghỉ ngơi để tận hưởng cuộc sống an nhàn, sum vầy bên con cháu. Nhưng hiện nay nhiều NCT hàng ngày vẫn phải nhọc nhằn mưu sinh để lo cho từng miếng ăn, cái mặc...

Mở đường và mở... lòng!

Mở đường và mở... lòng!
Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hà Nội vừa có báo cáo trình UBND TP Hà Nội xem xét 11 dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, trong đó có dự án Vành đai 2 đoạn từ Ngã Tư Sở - Cầu Giấy, bao gồm cả mở rộng đường Láng hiện tại.

Bình Thuận: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm

Bình Thuận: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm,  phòng chống ngộ độc thực phẩm
Mới đây, trên địa bàn TP Phan Thiết đã xảy ra trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm khiến cho 51 du khách phải nhập viện. Đây là những khách du lịch lưu trú tại các khu du lịch thuộc phường Hàm Tiến và phường Mũi Né do sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn từ các quán ăn, gánh hàng rong ở bãi biển. Việc này, vừa tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm cho Nhân dân và du khách, vừa gây mất mỹ quan, hình ảnh, thương hiệu du lịch của tỉnh nhà, mặc dù đã được các cấp, các ngành thường xuyên nhắc nhở, xử lý.
Xem thêm
Tạp chí Người cao tuổi trao 70 triệu đồng xây nhà ở cho NCT xã Khánh Bình

Tạp chí Người cao tuổi trao 70 triệu đồng xây nhà ở cho NCT xã Khánh Bình

Ngày 16/5/2024, Tạp chí Người cao tuổi phối hợp UBND xã Khánh Bình trao số tiền 70 triệu đồng để xây dựng một căn nhà ở cho gia đình bà Tăng Thị Xinh, 71 tuổi, là hộ nghèo ở ấp Tư, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.
Bệnh viện Lê Văn Thịnh nâng cấp, mở rộng Khoa Gây mê hồi sức

Bệnh viện Lê Văn Thịnh nâng cấp, mở rộng Khoa Gây mê hồi sức

Để xứng tầm là cơ sở y tế hạng I, Bệnh viện Lê Văn Thịnh,TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, nhất là đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt.
Quảng Ngãi: Khởi tố vụ chìm tàu kéo, sà lan trên vùng biển Lý Sơn khiến 9 người thương vong

Quảng Ngãi: Khởi tố vụ chìm tàu kéo, sà lan trên vùng biển Lý Sơn khiến 9 người thương vong

Ngày 17/5, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy" trong vụ chìm tàu kéo và sà lan làm 4 người chết, 5 người mất tích xảy ra sáng 24/4 tại vùng biển cá
TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp

TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3, TP.HCM) cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp từ ngày 17/5 để làm rõ trách nhiệm.
Vụ bữa ăn bán trú bị cắt xén: Khai trừ Đảng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Thu Phố 1

Vụ bữa ăn bán trú bị cắt xén: Khai trừ Đảng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Thu Phố 1

Mới đây, Huyện ủy huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã thông tin về việc khai trừ Đảng đối với Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 do đã vi phạm các quy định “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác; sử dụng trái phép tài
“Sinh hoạt dưới cờ”...  một hoạt động bổ ích!

“Sinh hoạt dưới cờ”... một hoạt động bổ ích!

Nằm trong chuỗi kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử và 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (1954 - 2024), Đảng uỷ, Hội CCB, Hội Khuyến học, Hội Phụ nữ, Trường Tiểu học Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã có buổi “sinh hoạt dưới cờ” thật bổ ích.
Bài 3: Sinh kế và khởi nghiệp đối với người cao tuổi

Bài 3: Sinh kế và khởi nghiệp đối với người cao tuổi

Phần lớn NCT tại Việt Nam đều trong tình trạng cuộc sống khó khăn, thu nhập thấp, không ổn định hoặc không có thu nhập, sống phụ thuộc vào con, cháu, người thân. Tỉ lệ NCT thuộc hộ nghèo cao (khoảng 20% dân số).
Bài 2: Lao động để hỗ trợ con cháu

Bài 2: Lao động để hỗ trợ con cháu

Ở cái tuổi “thất thập cổ lai hi”, đáng lẽ là thời điểm để nghỉ ngơi và an dưỡng, thì nhiều người cao tuổi (NCT) vẫn lặng lẽ mưu sinh trên từng con phố. Dù mệt mỏi hay đau ốm, họ vẫn cố gắng gượng bán cho hết hàng để kiếm thêm đôi ba đồng. Với họ, đó là ni
Bài 1: Nỗi lo cơm áo, gạo tiền

Bài 1: Nỗi lo cơm áo, gạo tiền

Lẽ ra ở cái tuổi được nghỉ ngơi để tận hưởng cuộc sống an nhàn, sum vầy bên con cháu. Nhưng hiện nay, trong xã hội vẫn còn rất nhiều người cao tuổi (NCT) phải bận tâm đến nỗi lo cơm áo gạo tiền, hằng ngày vẫn phải nhọc nhằn mưu sinh ngoài đường để lo cho
Phiên bản di động