Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea súp, tỉnh Đắk Lắk được bê tông hoá và mới đưa vào sử dụng được khoảng 3 tháng. Người dân, nhất là người cao tuổi rất vui mừng vì đường được khoác lên bộ áo mới khang trang, sạch đẹp. Thế nhưng bên dưới mặt đường chất lượng bê tông lại quá tệ. Sau 3 tháng sử dụng đường đã xuất hiện những vết nứt xé trên toàn tuyến, nhiều lỗ thủng dùng cây khô, ống nhựa đào bới lên toàn đất lẫn bê tông vỡ. Vậy mà chủ đầu tư vẫn nghiệm thu đưa vào sử dụng...

Cỏ mọc giữa đường bê tông mới làm.

Theo phản ảnh của người dân sống hai bên đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, đường Nguyễn Trãi được bê tông hoá do UBND huyện Ea Súp làm chủ đầu tư, đơn vị triển khai thực hiện là Ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng huyện Ea Súp. Trong quá trình thi công, người dân không được giám sát, chỉ thoáng nhìn rồi lại đi vì tin rằng đã có đơn vị tư vấn, giám sát do chủ đầu tư ký hợp đồng giám sát thi công nên tin tưởng chất lượng công trình sẽ tốt, đúng với thiết kế, đảm bảo đúng mác bê tông, đủ kích thước và độ dày. Rồi sau thi công thấy có chủ đầu tư nghiệm thu đưa và sử dụng. Từ con đường gập ngềnh sỏi đá được khoác lên bộ áo mới bê tông bóng loáng đã đem lại niềm vui cho người dân. Thế nhưng, khi tận mắt nhìn mặt đường mới thấy chất lượng quá tệ.

3613 duong ea sup 8
Đường Nguyễn Trãi, thị TT Ea Súp, Đắk Lắk mới được bê tông hoá 3 tháng đã xuất hiện nhiều vết nứt xé.

Người dân thắc mắc tại sao đường bê tông dày 15, 18 cm mà thi công xong lại phải phủ một lớp mỏng sika hay lớp xi măng bột lên bề mặt để làm gì? Trong thiết kế và phương án thi công công trình có làm như vậy không, hay là thủ thuật của đơn vị thi công cố che đi lớp bê tông kém chất lượng bên dưới!?

3607 duong ea sup 3
Dùng tay bóc lớp sika - hồ dầu tráng trên mặt đường bê tông.

Mặt đường xuất hiện nhiều vết nứt xé bê tông trên toàn tuyến, xuất hiện nhiều lỗ bong tróc bê tông, lớp sika và hồ dầu. Thậm chí, có những lỗ cỏ mọc giữa đường bê tông mới làm. Theo người dân phản ánh, phóng viên đã dùng một ống nhựa nhỏ vứt bên đường để trải nghiệm thực tế. Tại các lỗ bong tróc bê tông chúng tôi đào bới lên thấy toàn đất và bê tông vỡ theo. Các lỗ bong bê tông có thể đào sâu từ 5 đến 7 cm vẫn thấy đất nếu đào tiếp.

3608 duong ea sup 4
Người dân chứng kiến phóng viên dungf dụng cụ thông thường đào bới đất giữa đường bê tông.

“Không biết bê tông người ta trộn kiểu gì mà đất nhiều thế, thậm chí cả cây khô cũng lẫn trong bê tông. Đường làm mới xong đã bong tróc, nứt xé và xuất hiện nhiều lỗ lủng. Các lỗ lủng đào bới sâu xuống thấy toàn đất. Đó, các anh phóng viên trực tiếp đào bới thấy toàn đất, các anh thấy chưa cỏ còn mọc giữa đường bê tông mới làm kia kìa. Không lại bảo người dân chúng tôi phản ánh không đúng sự thật” một người dân phân trần.

3604 duong ea sup 2
Cỏ mọc giữa đường bê tông mới làm, khiến người dân thấy ái ngại về chất lượng công trình

“Không hiểu sao chất lượng đường kém như vậy mà cơ quan chức năng huyện Ea Súp vẫn nghiệm thu đưa vào sử dụng được. Phải chăng họ không biết, không có chuyên môn đánh giá chất lượng đường bê tông, hay cố tình bỏ qua để nghiệm thu cho xong nhằm dung túng, bao che cho việc rút ruột công trình vì lợi ích nhóm, còn đường hư thì dân chịu, thiệt hại thì ngân sách Nhà nước gánh” một người dân đặt nhiều ghi vấn trước phóng viên khi khảo sát thực tế trên tuyết đường này.

3611 duong ea sup 5
Lớp sika, hồ dầu và lớp nhựa tráng trên mặt đường bong tróc là minh chứng cho con đường kém chất lượng.

Ai chịu trách nhiệm?

Mang những nghi vấn, thắc mắc, bức xúc của người dân trên đường Nguyễn Trãi đến với đơn vị triển khai thực hiện đầu tư là Ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng huyện Ea Súp, chúng tôi gặp ông Trần Ngọc Hoàng - Phó giám đốc Ban được giao phụ trách. Lần đầu ông Hoàng đề nghị phóng viên sang gặp ông Bê - Phó ban để trao đổi. Ông Bê cho biết, lĩnh vực giao thông do ông Hoàng phụ trách nên ông không nắm thông tin, không thể trao đổi được. Chúng tôi đã đề nghị ông Bê chuyển nội dung cho ông Hoàng để trao đổi về việc người dân phản ảnh chất lượng bê tông đường Nguyễn Trãi quá tệ, nứt nẻ, bong tróc, xuất hiện nhiều lỗ lũng đào bới lên toàn đất, nguyên nhân vì sao, ai chịu trách nhiệm?

4440 duong ea sup 7
Dùng ống nhựa nhỏ để đào bới đường bê tông mới làm, thấy đất và bê tông vỡ cùng văng lên.

Sau nhiều ngày hẹn, chiều thứ sáu ngày 2/10/2020 chúng tôi lần thứ hai đến Ban cũng gặp ông Trần Ngọc Hoàng và ông bảo các anh vào phòng chờ một chút. Chừng 30 phút sau có nhân viên của Ban đến trao đổi hỏi han và đề nghị phóng viên đến đăng ký nội dung làm việc tại văn phòng UBND huyện Ea Súp. Phóng đã gặp đồng chí Phó chánh văn phòng UBND huyện Ea Súp đăng ký làm việc với lãnh đạo UBND huyện về nội dung đường Nguyễn Trãi thi công kém chất lượng, nứt nẻ, bong tróc và xuất hiện nhiều lỗ lũng sâu, đào bới lên thấy toàn đất. Cũng tại bản đăng ký phóng viên cũng đề nghị được làm việc với lãnh đạo UBND huyện về nội dung đơn tố cáo ông Trần Ngọc Hoàng được tuyển dụng viên chức đặc cách và bổ nhiệm chức danh Phó giám đốc ban quản lý các dự án đầu tư – xây dựng huyện Ea Súp không đủ điều kiện, không đúng quy trình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh đến bạn đọc khi có được thông tin từ lãnh đạo UBND huyện Ea Súp về hai nội dung đã đăng ký làm việc.

Lê Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Tuyến đường giao thông nông thôn từ buôn Cuôr đi buôn Bhôk xã Yang Tao, huyện Lắk được đầu tư bê tông hoá 5,5 km, với tổng kinh phí 12 tỷ đồng. Song người dân nơi đây đang rất bức xúc vì tuyến đường mới đổ bê tông được ½ đã nứt nẻ, bong tróc mặt. Họ cho rằng công trình có dấu hiệu bị rút ruột, chất lượng không đảm bảo.
Bộ LĐ-TB&XH có “quên” trả lời  cơ quan chức năng và ông Nguyễn Minh Mẫn (!?)

Bộ LĐ-TB&XH có “quên” trả lời cơ quan chức năng và ông Nguyễn Minh Mẫn (!?)

Mặc dù các cơ quan chức năng đã chấp hành Bản án phúc thẩm số 229/2019/HC-PT ngày 20/11/2019 của TAND Cấp cao tại Đà Nẵng, nhưng đã hơn 1 năm nay, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vẫn chưa trả lời, giải quyết chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) và cấp sổ hưu cho ông Nguyễn Minh Mẫn, ở tỉnh Quảng Bình. Về vụ việc trên, Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi đã nhiều lần phản ánh vấn đề này...
Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Cần xử lý ô nhiễm môi trường tại bãi rác ngay giữa lòng chợ Long Trường

Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Cần xử lý ô nhiễm môi trường tại bãi rác ngay giữa lòng chợ Long Trường

Đơn của người dân (trong đó có nhiều người cao tuổi), tại các khu phố Phước Lai, Tam Đa, Trường Lưu và Khu đô thị Nam Khang, Khu đô thị Đông Tăng Long, phường Long Trường, gửi các cơ quan chức năng và gửi Tạp chí Người cao tuổi phản ánh về bãi rác gây ô nhiễm môi trường.
Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh: 10 năm chưa giải quyết dứt điểm đơn của bà Trần Thị Tề?

Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh: 10 năm chưa giải quyết dứt điểm đơn của bà Trần Thị Tề?

Bà Trần Thị Tề, sinh năm 1959 và chồng là ông Võ Thiện Dũng, sinh năm 1952, cùng thường trú tại 19/71, Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, có đơn gửi Tạp chí người cao tuổi, phản ánh:
Bị ngừng hoạt động, doanh nghiệp cầu cứu Bí thư Tỉnh ủy

Bị ngừng hoạt động, doanh nghiệp cầu cứu Bí thư Tỉnh ủy

Trong bối cảnh đang phải gồng mình đối phó với tác động của đại dịch Covid - 19, thì Công ty CP Vũng Tàu Marina bị “bồi” thêm một thông báo từ Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BIZA) về việc ngừng hoạt động Dự án Bến thuyền du lịch do công ty đầu tư. Bị thua thiệt đủ đường, Công ty buộc phải làm đơn cầu cứu Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tin khác

Phải dẹp ngay hành vi lấn chiếm vỉa hè

Phải dẹp ngay hành vi lấn chiếm vỉa hè
Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (TP Hà Nội) đang chạy thử, chuẩn bị sẵn sàng đi vào hoạt động.

Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Sự việc người dân bị côn đồ hành hung liệu có "chìm xuồng"?

Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa:  Sự việc người dân bị côn đồ hành hung liệu có "chìm xuồng"?
Bà Mai Thị Vân có địa chỉ tại phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã bị nhóm côn đồ hành hung đập phá tài sản đuổi ra khỏi nơi cư trú. Sự việc đã được bà Vân trình báo lên Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an thị xã Bỉm Sơn, Công an phường Lam Sơn. Tuy nhiên, đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết, khiến bà Vân chưa thể quay lại nơi cư trú...

Bộ Khoa học và Công nghệ có biết về khoản thu gần 1 tỷ đồng tiền quỹ của khoá học cấp chứng chỉ?

Bộ Khoa học và Công nghệ có biết về khoản thu gần 1 tỷ đồng tiền quỹ của khoá học cấp chứng chỉ?
Một lớp học “Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh công nghệ: Kỹ sư hạng III - Khoá 10”, có gần 500 học viên, do Học viện Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, từ ngày 25/12/2020 đến ngày 28/1/2021, tại Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, có dấu hiệu khuất tất từ việc bắt buộc đóng quỹ lớp 2 triệu đồng/học viên, tính ra gần 1 tỷ đồng cho khoá học chỉ kéo dài hơn một tháng. Bộ Khoa học và Công nghệ có biết về khoản tiền quỹ này, và có ý kiến gì?

Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng mới thảm nhựa nâng cấp đã xuống cấp trầm trọng.

Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng mới thảm nhựa nâng cấp đã xuống cấp trầm trọng.
Quốc lộ 27 đoạn qua huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk do sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư thảm nhựa nâng cấp, với nguồn kinh phí lên đến hàng chục tỉ đồng nhưng mới vừa xong chưa được bao lâu đã xuống cấp trầm trọng. Người dân nơi đây cho rằng, việc đường mới thảm nhựa đã xuống cấp như vậy là do thi công dối trá, có dấu hiệu rút ruột công trình.

Sao không kết nạp vợ chồng ông Lý Văn Ngư vào Hội NCT?

Đủ điều kiện trở thành hội viên Hội NCT, có ý kiến của 4 cấp Hội đồng ý nhưng Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Chi Phong, xã Trường Yên vẫn không kết nạp ông Lý Văn Ngư và bà Nguyễn Thị Bảo làm hội viên Hội NCT...

Đắk Lắk: Quan ngại những con đường bê tông hoá đất.

Đắk Lắk: Quan ngại những con đường bê tông hoá đất.
Nhiều đọc giả, nhất là người cao tuổi đã phản ảnh với phóng viên Tạp chí Ngày mới Online về tình trạng một số tuyến đường được Nhà nước đầu tư bê tông hoá nhưng chỉ sau vài năm sử dụng đã bị "hoá" đất. Câu chuyện xảy ra tại huyện Cư Kiun, tỉnh Đắk Lắk cho thấy những phản ánh của đọc giả là có cơ sở.
Xem thêm
Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam

Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam

Ngày 14/1, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Công an và Hải quan Hà Tĩnh đấu ...
TP.Hồ Chí Minh: Một cơ sở kinh doanh thực phẩm không phép bị phạt gần 90 triệu đồng

TP.Hồ Chí Minh: Một cơ sở kinh doanh thực phẩm không phép bị phạt gần 90 triệu đồng

Thông tin từ Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh cho biết, ngày 13/1, Đội 6, Đội quản lý an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra ...
Thanh tra TP Hồ Chí Minh chuyển 13 vụ sai phạm nghiêm trọng sang Công an

Thanh tra TP Hồ Chí Minh chuyển 13 vụ sai phạm nghiêm trọng sang Công an

Qua công tác thanh tra, kiểm tra, Thanh tra TP Hồ Chí Minh đã phát hiện hàng ngàn tỷ đồng sai phạm, thu hồi hàng trăm ha đất… Đặc biệt ...
Cần xem xét, xử lý nghiêm việc xây dựng không phép ở chùa Khai Nguyên

Cần xem xét, xử lý nghiêm việc xây dựng không phép ở chùa Khai Nguyên

Thời gian qua, một số người cao tuổi trên địa bàn thị xã Sơn Tây liên tục có đơn phản ánh việc chùa Khai Nguyên xây dựng nhiều hạng mục ...
Cần cưỡng chế, xử lý nghiêm hành vi cố tình không thực hiện thông báo của UBND phường

Cần cưỡng chế, xử lý nghiêm hành vi cố tình không thực hiện thông báo của UBND phường

Đơn của bà Từ Kim Nguyệt, ở 2/26 Tân Lập, phường 8, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, gửi Tạp chí Người cao tuổi, tố cáo ông Trần Văn ...
Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì về việc Dự án Vũng Tàu Marina bị ngừng hoạt động?

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì về việc Dự án Vũng Tàu Marina bị ngừng hoạt động?

Tại buổi Họp mặt phóng viên các cơ quan báo chí năm 2020, do Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức chiều 13/1, ông Phạm Viết Thanh, Bí ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động