Đại gia Lê Ân có “Đơn kêu cứu khẩn cấp” vì UBND tỉnh BR-VT chỉ đạo thanh tra có nhiều bất hợp lí!

Khách sạn Hoa Cẩm Chướng ở Bãi Sau, TP Vũng Tàu của Ngân hàng TMCP Vũng Tàu (VCSB - pháp nhân) đã bán phát mãi theo Bản án hình sự phúc thẩm 1366/PTHS năm 2003, đến nay 10 năm, nghĩa là VCSB không còn khách sạn này. Dự án khách sạn 5 sao của ông Lê Ân (thể nhân) cũng lấy tên là Hoa Cẩm Chướng; đất dự án này UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) không cho thuê và cũng không giao cho ông Lê Ân, mà đã giao hết cho các chủ thể khác. Tuy nhiên, UBND tỉnh BRVT chỉ đạo thanh tra đất đai tại khách sạn Hoa Cẩm Chướng. Ngày 12/11/2018, ông Lê Ân có “Đơn kêu cứu khẩn cấp” việc chỉ đạo thanh tra này.  

Đại gia Lê Ân có “Đơn kêu cứu khẩn cấp” vì UBND tỉnh BR-VT chỉ đạo thanh tra có nhiều bất hợp lí!
Ông Lê Ân

Khách sạn Hoa Cẩm Chướng đã được bán từ năm 2008
Khách sạn Hoa Cẩm Chướng Bãi Sau – Vũng Tàu có chủ đầu tư là ông Trần Thịnh và bà Đinh Thị Yến. Ủy ban đặc khu Vũng Tàu Côn Đảo giao đất cho ông Trần Thịnh tại quyết định số 621B/QĐ-UB ngày 22/12/1988 và cấp Giấy phép xây dựng số 222/GP-UB ngày 23/12/1988.
Khách sạn này, sau đó thế chấp VCSB không trả được nợ giao trừ vốn lãi nợ vay. VCSB không có chức năng kinh doanh khách sạn, bán lại cho các chủ thể khác hùn vốn mua. Sau đó, cũng thế chấp cho VCSB vay tiền đầu tư không trả được nợ. Nhưng, UBND tỉnh BR-VT giao đất xây dựng khách sạn Hoa Hồng chồng lấn lên khách sạn Hoa Cẩm Chướng gây thiệt hại cho khách sạn Hoa Cẩm Chướng. Do “khai tử” khách sạn Hoa Cẩm Chướng của VCSB như vậy, nên UBND tỉnh BR-VT đền bù thiệt hại các hạng mục đã xây dựng bằng 1.598 m2 đất tại Văn bản số 795/CV-UBT ngày 13/5/1994. Đến nay đã hơn 24 năm, UBND tỉnh vẫn không giao 1.598 m2 đất đền bù thiệt hại như đã cam kết.
Bản án hình sự số 1366/PTHS, Tòa tuyên VCSB được quyền bán khách sạn Hoa Cẩm Chướng thu hồi vốn. Năm 2008, bà Lưu Thị Lưu, Chủ tịch Hội đồng thanh lý VCSB đã bán khách sạn Hoa Cẩm Chướng cho Công ty TNHH Cửu Long Phát. Như vậy, VCSB không còn liên quan gì đến khách sạn Hoa Cẩm Chướng.
Chủ đầu tư dự án không có đất?!
Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT xét tờ trình của Lê Ân, có Công văn số 849/CV.UBT ngày 20/5/1994 cho phép cá nhân ông Lê Ân (thể nhân) chủ đầu tư khách sạn Hoa Cẩm Chướng mới tại bãi sau Vũng Tàu quy mô 5 sao. Và đồng ý cho đầu tư thêm các công trình cụm biệt thự, sân thể thao, nâng cấp hai con đường đầu tư khách sạn Hoa Cẩm Chướng ra đến Thùy Vân; chủ đầu tư phải nộp tiền quỹ sử dụng đất và các nghĩa vụ khác; chủ đầu tư thực hiện lập dự án đã được hội đồng tư vấn thông qua. Bản vẽ thiết kế chi tiết phân khu chức năng tổng thể mặt bằng do công ty tư vấn thiết kế bộ xây dựng lập theo quy hoạch 1/500. Chủ tịch UBND tỉnh, Sở xây dựng phê duyệt ngày 21/5/1994 đã giao mốc giới lô đất tại thực địa cho chủ đầu tư là ông Lê Ân và ban hành Quyết định số 902/QĐ-UBND ngày 26/5/1994, về việc điều chỉnh quy hoạch tổng thể mặt bằng 1/500. Như vậy, dự án khách sạn 5 sao khách sạn mới các thủ tục pháp lý đã hoàn thiện.
Tuy nhiên, UBND tỉnh BR-VT lại không giao đất cho chủ đầu tư là ông Lê Ân, mặc dù ông Lê Ân đã có nhiều đơn xin giao đất, thuê đất theo giá thị trường để thực hiện dự án khách sạn 5 sao đã được phê duyệt. Trong khi đó, UBND tỉnh giao đất dự án cho các cá nhân thế chấp Ngân hàng Phương Nam, để rồi không trả được nợ ngân hàng, bị xiết trừ nợ vay. Do đó, đất lập dự án khách sạn 5 sao không còn để giao cho ông Lê Ân thực hiện dự án. Đây là cơ sở để ông Lê Ân tiếp tục có đơn gửi Bí thư Tỉnh ủy tỉnh BR-VT khiếu nại việc làm của UBND tỉnh BRVT.
Bất hợp lí của một quyết định thanh tra
Tỉnh ủy tỉnh BR-VT có Văn bản số 4226-CV/TU ngày 30/5/2018, về việc khiếu nại của ông Lê Ân, gửi UBND tỉnh BR-VT.
UBND tỉnh BR-VT có văn bản số 7771/UBND-VP ngày 8/8/2018 gửi Chánh thanh tra tỉnh BR-VT, về việc: thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai tại dự án khách sạn Hoa Cẩm Chướng, dự án Làng du lịch Chí Linh. Nhưng việc thanh tra này có nhiều nghịch lí. Cụ thể: Khách sạn Hoa Cẩm Chướng của VCSB (pháp nhân) đã bán phát mãi theo Bản án hình sự phúc thẩm 1366/PTHS năm 2003 bán đến nay 10 năm nghĩa là VCSB không còn khách sạn này. Dự án khách sạn 5 sao của ông Lê Ân (thể nhân) cũng lấy tên là Hoa Cẩm Chướng, nhưng đất của dự án này UBND tỉnh BR-VT không cho thuê và cũng không giao cho ông Lê Ân, mà đã giao hết cho các chủ thể khác. Câu hỏi đặt ra, lấy đất ở đâu để UBND tỉnh chỉ đạo thanh tra đất đai tại khách sạn Hoa Cẩm Chướng?
Về Thanh tra dự án Làng du lịch Chí Linh, phường 10, TP Vũng Tàu, chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH Lê Hoàng. Vụ án hình sự xảy ra tại VCSB Cơ quan điều tra Bộ Công an kê biên 8,5 tỉ đồng vốn điều lệ Công ty Lê Hoàng và 18 căn nhà để đảm bảo thi hành án phần dân sự cho các bị can trong Bản án hình sự số 1366/PTHS năm 2003 và Cục Thi hành án dân sự có Văn bản số 588/THA kê biên. Đến nay việc kê biên chưa được giải tỏa là do UBND tỉnh thu hồi 4.520 m2 đất ở Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 3 là tài sản tòa tuyên để thi hành án phần dân sự .
Điều 106, Hiến pháp năm 2013 quy định: “Bản án, quyết định của Toà án Nhân dân có hiệu lực pháp luật phải được cơ quan, tổ chức, cá nhân tôn trọng; cơ quan, tổ chức, cá nhân hữu quan phải nghiêm chỉnh chấp hành”.
Như vậy, việc UBND tỉnh BR-VT thu hồi 4.520 m2 đất trên là chưa đúng với quy định của pháp luật, cho nên mới có bản án hành chính sơ thẩm số 09/2013/HCST có hiệu lực pháp luật ngày 17/12/2013. Nhưng, UBND tỉnh BR-VT không thi hành bản án này, do đó việc thanh tra Làng du lịch Chí Linh bị vướng mắc pháp lí (vướng Điều 106 Hiến pháp năm 2013) không thực hiện việc thanh tra được.
Trên đây là cơ sở để ông Lê Ân có “Đơn kêu cứu khẩn cấp” ngày 12/11/2018 gửi ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy BR-VT, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT và Ban Nội chính Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Báo Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Mai Thân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ban Nội chính Tỉnh ủy chuyển đơn giải quyết phản ánh việc quây tường trên khu đất công ích

Ban Nội chính Tỉnh ủy chuyển đơn giải quyết phản ánh việc quây tường trên khu đất công ích

Tạp chí NCT nhận được đơn của bà Trần Thị Thanh (71 tuổi), là gia đình cách mạng, địa chỉ tại thôn An Mỹ, xã Cổ Lễ, tỉnh Ninh Bình phản ánh việc một hộ dân xây dựng tường bao trên diện tích đất mà gia đình bà cho rằng là đất công ích do địa phương quản lý, gây ảnh hưởng đến việc đi lại và phát sinh tranh chấp kéo dài trong khu dân cư. Mới đây, Ban Nội chính Tỉnh ủy Ninh Bình đã chuyển đơn của công dân đến Đảng ủy xã Cổ Lễ để chỉ đạo giải quyết theo quy định.
Hơn 10 năm kiến nghị, tảng đá vẫn án ngữ trước cửa quán

Hơn 10 năm kiến nghị, tảng đá vẫn án ngữ trước cửa quán

Bà Vũ Thị Tân, 70 tuổi, thường trú thôn Thái Bình, xã Hòa Xá, TP Hà Nội phản ánh việc gia đình ông Vũ Văn Linh tự ý đặt tảng đá trước cửa hàng của gia đình từ nhiều năm nay vẫn chưa được giải quyết triệt để.
Hội viên NCT kháng cáo, đề nghị xem xét lại bản án dân sự về giao dịch xuất khẩu lao động

Hội viên NCT kháng cáo, đề nghị xem xét lại bản án dân sự về giao dịch xuất khẩu lao động

Ông Nguyễn Tiến Quang, Hội viên Hội NCT thôn Bất Lự, xã Đại Đồng, tỉnh Bắc Ninh là bị đơn trong vụ án “Kiện đòi tài sản, yêu cầu tuyên bố giao dịch vô hiệu và giải quyết hậu quả của hợp đồng vô hiệu” kháng cáo đến TAND tỉnh Bắc Ninh xem xét lại Bản án sơ thẩm số: 45/2026/DSST ngày 24/4/2026 của TAND Khu vực 8, Bắc Ninh.
Vụ án “Trốn thuế” ở Tuyên Quang: Gia đình NCT kiến nghị cấp phúc thẩm xem xét các thay đổi về chính sách thuế

Vụ án “Trốn thuế” ở Tuyên Quang: Gia đình NCT kiến nghị cấp phúc thẩm xem xét các thay đổi về chính sách thuế

Bà Dương Thị Thường (78 tuổi, trú tại xã Đông Thọ, tỉnh Tuyên Quang) vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị xem xét một số nội dung liên quan đến vụ án “Trốn thuế” mà con trai bà là Nguyễn Mạnh Dũng là bị cáo. Theo gia đình, quá trình giải quyết vụ án ở giai đoạn phúc thẩm cần đánh giá đầy đủ các tình tiết và những thay đổi trong chính sách thuế có liên quan để bảo đảm việc áp dụng pháp luật theo quy định.
Gia đình thương binh cao tuổi mong vụ việc kéo dài sớm được giải quyết dứt điểm

Gia đình thương binh cao tuổi mong vụ việc kéo dài sớm được giải quyết dứt điểm

Cho rằng quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình bị ảnh hưởng trong quá trình phát sinh tranh chấp liên quan khu đất đang sử dụng, gia đình ông Lê Công Hồng, 72 tuổi, thương binh hạng 2/4, và vợ là bà Bùi Thị Tâm, 68 tuổi, trú tại phường Đồ Sơn, TP Hải Phòng đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị tới các cơ quan chức năng. Dù địa phương đã tổ chức làm việc và ban hành nhiều văn bản liên quan, vụ việc đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, khiến gia đình tiếp tục bày tỏ bức xúc.

Tin khác

NCT kiến nghị xem xét một số nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư tại dự án Phước Vĩnh Tây

NCT kiến nghị xem xét một số nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư tại dự án Phước Vĩnh Tây
Dự án Khu đô thị mới Phước Vĩnh Tây có quy mô khoảng 1.090ha, trong quá trình triển khai, một số hộ dân cho rằng vẫn còn những nội dung liên quan đến bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cần được cơ quan chức năng xem xét nhằm tạo sự đồng thuận trong quá trình thu hồi đất.

Hơn 6.000 tỷ đồng “bốc hơi” vì lừa đảo: Người cao tuổi cần cảnh giác với “chiêu trò” lừa đảo qua mạng

Hơn 6.000 tỷ đồng “bốc hơi” vì lừa đảo: Người cao tuổi cần cảnh giác với “chiêu trò” lừa đảo qua mạng
Chỉ bằng một cuộc điện thoại giả danh cán bộ của các cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc cán bộ bảo hiểm xã hội,… nhiều NCT đã bị thao túng tâm lý, tự cô lập bản thân và chuyển toàn bộ tiền tiết kiệm cho kẻ lừa đảo. Trong bối cảnh tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi, NCT đang trở thành nhóm dễ bị tổn thương nhất trên không gian mạng…

Quảng Ninh: Tình trạng xe chở đất đá có dấu hiệu quá khổ, quá tải tái diễn tại khu mỏ 379

Quảng Ninh: Tình trạng xe chở đất đá có dấu hiệu quá khổ, quá tải tái diễn tại khu mỏ 379
Ngày 28/1/2026, Tạp chí Ngày mới Online có bài: “Dấu hiệu xe quá khổ, quá tải chở đất vào KCN Bắc Tiền Phong: Nỗi lo an toàn của người cao tuổi”, phán ánh việc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh thường xuyên xuất hiện xe tải trọng lớn chở đất, đá có dấu hiệu quá tải gây ô nhiễm môi trường, tiểm ẩn nguy cơ tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông...

Tin “thần y” trên mạng xã hội, nhiều người trả giá bằng sức khoẻ

Tin “thần y” trên mạng xã hội, nhiều người trả giá bằng sức khoẻ
Mạng xã hội ngày nay không chỉ là nơi kết nối, giải trí hay bán hàng trực tuyến mà còn trở thành một “phòng khám online” khổng lồ. Chỉ cần vài phút lướt điện thoại, người dùng có thể bắt gặp vô số video, bài viết chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh với những lời quảng cáo hấp dẫn như: “Khỏi bệnh thần tốc”, “không cần dùng thuốc Tây”, “chữa tận gốc bằng phương pháp tự nhiên”, “bác sĩ cũng phải bất ngờ”…

Nhịp cầu bạn đọc: Thông tin phản hồi từ Thuế Cơ sở 9, tỉnh Hưng Yên

Nhịp cầu bạn đọc: Thông tin phản hồi từ Thuế Cơ sở 9, tỉnh Hưng Yên
Vừa qua, Tạp chí người cao tuổi tiếp tục nhận được thông tin phản hồi từ cơ quan Thuế Cơ sở 9, tỉnh Hưng Yên về việc đang xác minh làm rõ việc Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải thu tiền khám chữa bệnh, tiêm vắcxin qua tài khoản cá nhân không đúng quy định.

Đất sử dụng hơn 40 năm bị tuyên trả cho người khác: Người cao tuổi mong được xem xét thấu đáo

Đất sử dụng hơn 40 năm bị tuyên trả cho người khác: Người cao tuổi mong được xem xét thấu đáo
Cựu chiến binh Nguyễn Quyết Chí, 73 tuổi, trú tại khu 8, phường Liên Hòa, tỉnh Quảng Ninh đang có đơn gửi TAND Tối cao và Viện KSND Tối cao đề nghị xem xét vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm liên quan đến diện tích đất gia đình ông sử dụng từ năm 1982. Gia đình ông cho rằng diện tích đất được chính quyền địa phương giao từ nhiều thập kỷ trước, sử dụng ổn định liên tục, nhưng sau đó lại được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người khác...

Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn tại Đà Lạt

Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn tại Đà Lạt
Từ việc bắt giữ một đối tượng bán lẻ ma túy hồi đầu năm 2026, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng lần theo dấu vết, triệt phá thành công một đường dây ma túy liên tỉnh hoạt động tinh vi trên địa bàn TP Đà Lạt.

Cựu Bộ trưởng Y tế bị đề nghị mức án 5-6 năm tù giam

Cựu Bộ trưởng Y tế bị đề nghị mức án 5-6 năm tù giam
Ngày 21/5, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và 9 bị cáo khác trong vụ án sai phạm tại Bộ Y tế và các đơn vị liên quan. Phiên tòa kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát phát biểu quan điểm luận tội, giải quyết vụ án...

Phú Thọ: Người cao tuổi kháng cáo vụ tranh chấp quyền thờ tự dòng họ

Phú Thọ: Người cao tuổi kháng cáo vụ tranh chấp quyền thờ tự dòng họ
Sau nhiều năm xảy ra tranh chấp liên quan khu đất gần 9.000m² và nhà thờ họ tại xã Sông Lô, tỉnh Phú Thọ, bà Đào Minh Huệ (70 tuổi) đã khởi kiện yêu cầu công nhận văn bản phân chia tài sản do cha mẹ chồng lập từ năm 2006. Dù Tòa án cấp sơ thẩm đã chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện, bà Huệ tiếp tục kháng cáo vì cho rằng quyền quản lý nơi thờ tự dòng họ và phần đất ở chưa được giải quyết thỏa đáng...

Đà Nẵng: Xe chở cát, sỏi nối đuôi nhau trên QL14B, người cao tuổi bất an

Đà Nẵng: Xe chở cát, sỏi nối đuôi nhau trên QL14B, người cao tuổi bất an
Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi/Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi sinh sống dọc tuyến QL14B, TP Đà Nẵng cho biết, thời gian gần đây, hàng loạt xe tải vận chuyển cát, sỏi từ mỏ Pha Lê (xã Thượng Đức) lưu thông liên tục theo hướng vào trung tâm thành phố. Một số phương tiện có dấu hiệu chở quá tải, làm rơi vãi vật liệu xuống mặt đường, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến đời sống người dân địa phương.

Cao Bằng: Phát hiện điểm khai thác quặng trái phép tại xã Minh Khai

Cao Bằng: Phát hiện điểm khai thác quặng trái phép tại xã Minh Khai
Tạp chí Người cao tuổi nhận thông tin phản ánh của bạn đọc là người cao tuổi ở xã Minh Khai (tỉnh Cao Bằng) về việc, nhiều ngày nay có một nhóm người tiến hành san lấp đường, khai thác khoáng sản quặng “vàng” trái phép.

Nhiều hộ dân kiến nghị sớm giao đất dịch vụ sau gần 20 năm thu hồi đất

Nhiều hộ dân kiến nghị sớm giao đất dịch vụ sau gần 20 năm thu hồi đất
Sau khi đất nông nghiệp bị thu hồi để thực hiện dự án từ năm 2006, nhiều hộ dân tại xã Bích Hòa (nay là xã Bình Minh), huyện Thanh Oai, TP Hà Nội cho biết đến nay vẫn chưa được giao đất dịch vụ theo các quyết định đã ban hành trước đây của UBND tỉnh Hà Tây (cũ). Vụ việc kéo dài nhiều năm và tiếp tục được các hộ dân kiến nghị tới cơ quan chức năng xem xét, giải quyết...

Tuyên vô hiệu hợp đồng tặng cho giả cách trong vụ án tranh chấp giữa cha và con

Tuyên vô hiệu hợp đồng tặng cho giả cách trong vụ án tranh chấp giữa cha và con
Một vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất giữa cha và con ruột vừa được TAND tỉnh Thanh Hóa giải quyết đã thu hút sự quan tâm của dư luận không chỉ bởi tính chất pháp lý, mà còn là sự day dứt về tình thân và đạo đức gia đình.

TAND Khu vực 9 phản hồi việc thụ lý vụ tranh chấp tài sản liên quan gia đình người cao tuổi

TAND Khu vực 9 phản hồi việc thụ lý vụ tranh chấp tài sản liên quan gia đình người cao tuổi
Liên quan vụ tranh chấp tài sản giữa vợ chồng ông Nguyễn Văn Vũ và bà Nguyễn Thị Tho, gia đình bà Nguyễn Thị Thành (68 tuổi, ở phường Trí Quả, tỉnh Bắc Ninh) cho rằng một số giao dịch chuyển nhượng tài sản có dấu hiệu bất thường, ảnh hưởng đến quyền lợi của các bên liên quan. Phản hồi Tạp chí Người cao tuổi, TAND Khu vực 9 tỉnh Bắc Ninh cho biết đã thụ lý vụ việc và đang tiến hành các bước tố tụng theo quy định...

Cần làm rõ để bảo đảm quyền lợi hợp pháp của gia đình người cao tuổi

Cần làm rõ để bảo đảm quyền lợi hợp pháp của gia đình người cao tuổi
Từ đơn phản ánh của bà Nguyễn Thị San, người cao tuổi trú tại TP Hà Nội, gửi đến Tạp chí Người cao tuổi, vụ việc liên quan quyền sử dụng đất giữa gia đình bà và bà Trần Thị Thanh Chung tại phường Tân Hải, TP Hồ Chí Minh đang đặt ra nhiều nội dung cần được cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh nhằm bảo đảm việc giải quyết khách quan, đúng quy định pháp luật và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan...
Xem thêm
Quảng Ninh: Tình trạng xe chở đất đá có dấu hiệu quá khổ, quá tải tái diễn tại khu mỏ 379

Quảng Ninh: Tình trạng xe chở đất đá có dấu hiệu quá khổ, quá tải tái diễn tại khu mỏ 379

Ngày 28/1/2026, Tạp chí Ngày mới Online có bài: “Dấu hiệu xe quá khổ, quá tải chở đất vào KCN Bắc Tiền Phong: Nỗi lo an toàn của người cao tuổi”, phán ánh việc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh thường xuyên xuất hiện xe tải trọng lớn chở đất, đá có dấu hiệu quá tải gây ô nhiễm môi trường, tiểm ẩn nguy cơ tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông...
Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn tại Đà Lạt

Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn tại Đà Lạt

Từ việc bắt giữ một đối tượng bán lẻ ma túy hồi đầu năm 2026, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng
Đà Nẵng: Xe chở cát, sỏi nối đuôi nhau trên QL14B, người cao tuổi bất an

Đà Nẵng: Xe chở cát, sỏi nối đuôi nhau trên QL14B, người cao tuổi bất an

Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi/Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi sinh sống dọc tuyến QL14B, TP Đà Nẵng cho biết, thời gian gần đây, hàng loạt xe tải vận chuyển cát, sỏi từ mỏ Pha Lê (xã Thượng Đức) lưu thông liên tục theo hướng vào trung tâm thành phố. Một số phương tiện có dấu hiệu chở quá tải, làm rơi vãi vật liệu xuống mặt đường, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến đời sống người dân địa phương.
Cao Bằng: Phát hiện điểm khai thác quặng trái phép tại xã Minh Khai

Cao Bằng: Phát hiện điểm khai thác quặng trái phép tại xã Minh Khai

Tạp chí Người cao tuổi nhận thông tin phản ánh của bạn đọc là người cao tuổi ở xã Minh Khai (tỉnh Cao Bằng) về việc, nhiều ngày nay có một nhóm người tiến hành san lấp đường, khai thác khoáng sản quặng “vàng” trái phép.
Nguyên đơn đề nghị cơ quan chức năng xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm

Nguyên đơn đề nghị cơ quan chức năng xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm

Ông Nguyễn Văn Hùng, 60 tuổi, trú tại cụm 4 xã Ô Diên, TP Hà Nội là nguyên đơn trong vụ án “Tranh chấp đòi quyền sử dụng đất và yêu cầu mở lối đi chung”. Ông Hùng cho rằng Bản án phúc thẩm số: 158/2026/DSPT của TAND TP Hà Nội còn một số tình tiết chưa được xem xét khách quan, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình. Do đó, ông đã có đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm.
Người cao tuổi kiến nghị được xem xét bản án theo thủ tục giám đốc thẩm

Người cao tuổi kiến nghị được xem xét bản án theo thủ tục giám đốc thẩm

Bà Phan Thị Biên, 71 tuổi, trú tại phường Phù Khê, tỉnh Bắc Ninh là bị đơn trong vụ “Kiện đòi quyền sử dụng đất (QSDĐ) nông nghiệp, chia thừa kế QSDĐ nông nghiệp” có đơn kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm gửi Tòa phúc thẩm TAND Tối cao xem xét...
Nhịp cầu bạn đọc: Thông tin phản hồi từ Thuế Cơ sở 9, tỉnh Hưng Yên

Nhịp cầu bạn đọc: Thông tin phản hồi từ Thuế Cơ sở 9, tỉnh Hưng Yên

Vừa qua, Tạp chí người cao tuổi tiếp tục nhận được thông tin phản hồi từ cơ quan Thuế Cơ sở 9, tỉnh Hưng Yên về việc đang xác minh làm rõ việc Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải thu tiền khám chữa bệnh, tiêm vắcxin qua tài khoản cá nhân không đúng quy định.
Tuyên vô hiệu hợp đồng tặng cho giả cách trong vụ án tranh chấp giữa cha và con

Tuyên vô hiệu hợp đồng tặng cho giả cách trong vụ án tranh chấp giữa cha và con

Một vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất giữa cha và con ruột vừa được TAND tỉnh Thanh Hóa giải quyết đã thu hút sự quan tâm của dư luận bởi tính pháp lý và sự day dứt về tình thân.
Năm 2025 bứt phá với những thành quả nổi bật, lan tỏa giá trị nhân văn của pháp luật

Năm 2025 bứt phá với những thành quả nổi bật, lan tỏa giá trị nhân văn của pháp luật

Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa vẫn kiên định với mục tiêu cao nhất: đem pháp luật đến gần hơn với mọi người dân.
Phiên bản di động