Đại biểu Trương Xuân Cừ: Số hóa dữ liệu đất đai để minh bạch và giám sát hiệu quả

Thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai sáng 19/11, đại biểu Trương Xuân Cừ (Đoàn TP Hà Nội) cho rằng, bên cạnh việc số hóa dữ liệu để minh bạch, chúng ta cần đầu tư ứng dụng trí tuệ nhân tạo phân tích dữ liệu đất đai, từ đó trợ giúp đắc lực cho việc giám sát quy hoạch nguồn lực đất đai.

Số hóa dữ liệu đất đai để minh bạch

Theo đại biểu Trương Xuân Cừ, để giải quyết căn cơ những vướng mắc về đất đai, cần tập trung triển khai số hóa hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai, bởi chúng ta đang thực hiện cuộc cách mạng chuyển đổi số quốc gia thì không thể không đưa vấn đề chuyển đổi số hồ sơ địa chính.

Đại biểu Trương Xuân Cừ (đoàn TP Hà Nội).
Đại biểu Trương Xuân Cừ (Đoàn TP Hà Nội)

Đại biểu Trương Xuân Cừ cho rằng, trước hết phải chuyển toàn bộ hồ sơ giấy sang hồ sơ điện tử, từ bản đồ địa chính, sổ địa chính đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không thể cứ làm như hình thức hiện nay được. Ngoài ra, chuẩn hóa, số hóa theo mã định danh tương tự như cách làm thuế thu nhập cá nhân vừa qua.

"Vừa rồi khi thuế thu nhập cá nhân được đưa vào quản lý theo mã định danh căn cước công dân là rất hay. Khi ta truy cập vào ứng dụng là mình biết mình nợ tiền thuế bao nhiêu, từ ngày nào đến ngày nào và cho đến thông báo tiền nợ chậm nộp thuế. Đây là vấn đề rất minh bạch, khách quan. Do đó, không thể không số hóa đất đai được", ông nói.

Cũng theo đại biểu, cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia cần kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư mà chúng ta đã làm với việc nộp thuế; Tích hợp cùng cơ sở dữ liệu về thuế tài chính, hệ thống thông tin về quy hoạch… Đại biểu Trương Xuân Cừ nhận định, việc này có thể ngăn chặn “lừa đảo” về đất đai.

"Bao nhiêu vụ lừa đảo về đất đai chủ yếu do thông tin không minh bạch. Từ dự án nảy sinh những “ông chủ” doanh nghiệp đi lừa đảo, phân lô, bán nền… chứng tỏ hệ thống thông tin của chúng ta chưa đảm bảo liên thông, chưa đảm bảo thông tin minh bạch. Do đó, số hóa hồ sơ địa chính có thể giúp giảm thiểu vấn đề này. Bên cạnh việc số hóa dữ liệu đất đai, chúng ta cần đầu tư ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích dữ liệu đất đai, từ đó trợ giúp đắc lực cho việc giám sát quy hoạch nguồn lực đất đai", đại biểu Trương Xuân Cừ phân tích.

Đại biểu cũng nhấn mạnh, nếu một giây trí tuệ nhân tạo có thể liên thông được 1 triệu tài liệu thì con người làm 5 - 10 năm chưa chắc đã làm được. "Chúng ta phải khai thác được trí tuệ nhân tạo để phát hiện sai lệch hồ sơ, để cảnh báo về “sốt ảo” đất đai, tránh thực tế hiện nay là nhiều đất có giá “trên trời”. Ví như đất Thủ Thiêm có những cuộc đấu giá là 2 tỷ đồng/m2. Nếu không có trí tuệ nhân tạo xử lý minh bạch thì rất khó”, đại biểu Trương Xuân Cừ nêu ý kiến.

Chậm bàn giao đất, gây thiệt hại cho doanh nghiệp

Đại biểu Hà Sỹ Đồng cho rằng, do chậm giải phóng mặt bằng nên chậm bàn giao đất khiến cho doanh nghiệp thiệt hại
Đại biểu Hà Sỹ Đồng cho rằng, do chậm giải phóng mặt bằng nên chậm bàn giao đất khiến cho doanh nghiệp thiệt hại.

Cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, Đại biểu Hà Sỹ Đồng (Đoàn Quảng Trị) cho rằng, Luật Đất đai hiện đang quy định theo hướng doanh nghiệp phải nộp tiền trước thì mới được thuê đất. Trên thực tế phát sinh rất nhiều trường hợp doanh nghiệp đã nộp tiền thuê đất, nhưng cơ quan nhà nước chậm triển khai giải phóng mặt bằng, dẫn đến chậm bàn giao đất trên thực địa, có trường hợp chậm nhiều năm, gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Trong những trường hợp đó, doanh nghiệp vẫn phải chịu nghĩa vụ tiền thuê đất, nhưng không có đất để sử dụng. Nhiều doanh nghiệp gặp vấn đề này rất bức xúc bởi họ chịu thiệt hại rất lớn từ lỗi của phía Nhà nước mà lại vẫn phải nộp tiền cho việc này.

Đại biểu Hà Sỹ Đồng (đoàn Quảng Trị) đề nghị, Nghị quyết bổ sung thêm quy định xử lý vấn đề này theo hướng: Doanh nghiệp vẫn nộp tiền thuê đất tạm tính trước khi thuê đất. Trong trường hợp chậm bàn giao đất thì doanh nghiệp có quyền yêu cầu tính toán lại tiền thuê đất giảm nghĩa vụ tương ứng với khoảng thời gian chậm bàn giao. Phần giảm nghĩa vụ này sẽ được điều chỉnh, quyết toán, khấu trừ vào tiền thuê đất nộp trong những lần sau đó hoặc các nghĩa vụ tài chính khác đối với Nhà nước.

Góp ý ở Điều 4.2 quy định cho phép người sử dụng đất chọn hình thức trả tiền một lần hay tất cả thời gian thuê. Đại biểu Hà Sỹ Đồng đề nghị, ghi nhận cả các quyền thế chấp, góp vốn và các quyền khác của người sử dụng đất trả tiền hàng năm tương ứng với người sử dụng đất trả tiền một lần. Điều này sẽ tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho các doanh nghiệp và hệ thống tài chính ngân hàng trong việc tăng cường đầu tư vào đất để từ đó giúp mang lại lợi ích kinh tế từ đất.

Trong phiên thảo luận tại tổ, nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm là quy định Nhà nước thu hồi đất với trường hợp dự án đã thỏa thuận được trên 75% diện tích đất và trên 75% số lượng người sử dụng đất. Trong trường hợp này, HĐND cấp tỉnh xem xét, thông qua thu hồi phần diện tích đất còn lại để giao đất, cho thuê đất cho chủ đầu tư.

Theo đại biểu Nguyễn Văn Huy (đoàn Hưng Yên), quy định này sẽ giải quyết tình trạng “dự án bị ách tắc do vài hộ không thỏa thuận, xử lý ‘điểm nghẽn’ kéo dài do một số trường hợp không hợp tác, gây đình trệ dự án và làm lãng phí nguồn lực. Tuy nhiên, dù đã quy định tỷ lệ 75%, đại biểu lưu ý, việc thu hồi phần diện tích còn lại cần phải được cân nhắc vì chưa đảm bảo nguyên tắc tự nguyện trong các dự án theo cơ chế thỏa thuận. Bên cạnh đó dễ phát sinh khiếu kiện về bồi thường giá đất.

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

A&B Eco Green và Hội NCT Việt Nam ký kết hợp tác phát triển kinh tế bạc, nhà hạnh phúc

A&B Eco Green và Hội NCT Việt Nam ký kết hợp tác phát triển kinh tế bạc, nhà hạnh phúc

Ngày 22/6, tại tỉnh Khánh Hòa, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam và Công ty CP A&B Eco Green - đơn vị phát triển nền tảng số xanh GreenMap Việt Nam tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Kinh tế bạc, mô hình Nhà hạnh phúc và các chương trình an sinh xã hội dựa trên hành động xanh cộng đồng.
Thêm 2 Pháp lệnh có hiệu lực từ 1/7/2026

Thêm 2 Pháp lệnh có hiệu lực từ 1/7/2026

Sáng 23/6, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 2 Pháp lệnh đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI thông qua tại Phiên họp thứ 3 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2026.
Petrovietnam: Triển khai lộ trình nâng tầm quản trị theo chuẩn OECD

Petrovietnam: Triển khai lộ trình nâng tầm quản trị theo chuẩn OECD

Ngày 22/6/2026, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức họp HĐTV, Ban Điều hành để nghe báo cáo kết quả đánh giá thực trạng quản trị công ty theo các nguyên tắc của OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) tại Petrovietnam và các đơn vị thành viên; xem xét kế hoạch triển khai các khuyến nghị nhằm nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, hướng tới các chuẩn mực quốc tế.
Hàng trăm người xuyên đêm khống chế cháy rừng tại xã Thiên Nhẫn, Nghệ An

Hàng trăm người xuyên đêm khống chế cháy rừng tại xã Thiên Nhẫn, Nghệ An

Một vụ cháy rừng lớn xảy ra tại xã Thiên Nhẫn đã khiến hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và người dân địa phương phải xuyên đêm tham gia chữa cháy, ngăn ngọn lửa lan rộng sang các khu vực rừng sản xuất và khu dân cư lân cận.
Mãn nhãn màn trình diễn quân sự, võ thuật tại Hội thao Công an nhân dân

Mãn nhãn màn trình diễn quân sự, võ thuật tại Hội thao Công an nhân dân

Tối 20/6, tại Quảng trường Lâm Viên, tỉnh Lâm Đồng, Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội thao Quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân (CAND) năm 2026 - Khu vực III. Chương trình diễn ra trong không khí trang nghiêm, sôi động, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, người dân và du khách đến theo dõi.

Tin khác

Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải Khuyến khích Giải Báo chí Quốc gia năm 2025

Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải Khuyến khích Giải Báo chí Quốc gia năm 2025
Tối 21/6, tại Nhà hát Hoa Phượng, Trung tâm Hội nghị và Biểu diễn (TP Hải Phòng), Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XX - năm 2025 với chủ đề "Tâm sáng để phụng sự - Giữ lửa để tiên phong" diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Tại Lễ trao giải, Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải Khuyến khích với loạt 5 bài “Kinh tế bạc – Nguồn lực vàng để Việt Nam phát triển bền vững” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Hà (Thanh Hà) và Trần Duy Phương.

Tôn vinh những tập thể, cá nhân xuất sắc

Tôn vinh những tập thể, cá nhân xuất sắc
Chiều 21/6, tại thành phố Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc năm 2026 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Trách nhiệm trong kỷ nguyên mới” đã chính thức bế mạc sau ba ngày diễn ra sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc. Không chỉ là ngày hội lớn của những người làm báo cả nước, Hội Báo năm nay còn để lại nhiều dấu ấn đậm nét về tinh thần đổi mới, chuyển đổi số và khát vọng đồng hành cùng sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Người làm báo và người cao tuổi - Những người giữ lửa ký ức

Người làm báo và người cao tuổi - Những người giữ lửa ký ức
Một lần ngồi trò chuyện với một cụ ông ngoài tám mươi tuổi ở miền Tây, câu chuyện bắt đầu từ một gốc me già bên bến sông.

Báo chí phải bám sát thực tiễn, tôn trọng sự thật, lấy lợi ích của Nhân dân làm điểm xuất phát

Báo chí phải bám sát thực tiễn, tôn trọng sự thật, lấy lợi ích của Nhân dân làm điểm xuất phát
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh báo chí phải giữ vững bản lĩnh chính trị, nâng cao chất lượng thông tin, lắng nghe đời sống, nói đúng sự thật, nói trúng vấn đề và nói bằng trách nhiệm với Đảng, Nhà nước, Nhân dân.

Truyền thông - động lực lan tỏa và phát huy vai trò người cao tuổi trong kỷ nguyên mới

Truyền thông - động lực lan tỏa và phát huy vai trò người cao tuổi trong kỷ nguyên mới
Nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XVI dành cho Tạp chí Người cao tuổi cuộc phỏng vấn về vai trò truyền thông đối với sự lan tỏa ý chí tự lực, tự cường dân tộc được nêu gương trong lớp NCT nước nhà.

Nhìn lại những chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về kỹ năng làm báo: “Nghe, Hỏi, Thấy, Xem, Ghi”

Nhìn lại những chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về kỹ năng làm báo: “Nghe, Hỏi, Thấy, Xem, Ghi”
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data) và các mạng xã hội đang tái định hình toàn bộ nền báo chí toàn cầu. Trong kỷ nguyên mà thông tin được tạo ra bằng những cú nhấp chuột và thuật toán, báo chí đứng trước một áp lực chuyển đổi số gần như chưa có trong tiền lệ. Sự thay đổi này mang lại tốc độ nhưng cũng đi kèm không ít hệ lụy về tính xác thực và chiều sâu của thông tin.

Đừng để tuổi già sập bẫy những "hợp đồng kỳ nghỉ"

Đừng để tuổi già sập bẫy những "hợp đồng kỳ nghỉ"
Từ những "cạm bẫy hợp đồng kỳ nghỉ" vừa được phơi bày, hàng trăm người cao tuổi đã trở thành nạn nhân của các thủ đoạn lừa đảo tinh vi. Vụ việc một lần nữa cho thấy sự cần thiết phải xây dựng "lá chắn" bảo vệ người cao tuổi trước những chiêu trò trục lợi ngày càng phức tạp.

Phát động Cuộc thi viết “Mô hình kinh tế bạc tiêu biểu và sáng tạo” năm 2026

Phát động Cuộc thi viết “Mô hình kinh tế bạc tiêu biểu và sáng tạo” năm 2026
Sáng 19/6, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam Nguyễn Lam chủ trì Gặp mặt Báo chí tuyên truyền về Cuộc thi viết “Mô hình kinh tế bạc tiêu biểu và sáng tạo” năm 2026. Tham dự có đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ Y tế), Tạp chí Cộng sản; lãnh đạo các Ban, Văn phòng, đơn vị trực thuộc cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

Người cao tuổi Lâm Đồng góp sức xây dựng môi trường xanh, xã hội số

Người cao tuổi Lâm Đồng góp sức xây dựng môi trường xanh, xã hội số
Phát huy tinh thần “Tuổi cao – Gương sáng”, những năm qua, người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng không chỉ là chỗ dựa tinh thần trong gia đình mà còn trở thành lực lượng nòng cốt trong các phong trào bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Với nhiều mô hình thiết thực, cách làm sáng tạo, người cao tuổi đã góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của địa phương, đồng thời lan tỏa ý thức trách nhiệm vì cộng đồng và môi trường sống.

BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM TRONG THỜI ĐẠI SỐ

BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM TRONG THỜI ĐẠI SỐ
Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tiêu đề: "BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM TRONG THỜI ĐẠI SỐ".

Báo chí góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của người cao tuổi

Báo chí góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của người cao tuổi
Nhân kỉ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), lãnh đạo Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Tạp chí Người cao tuổi đón nhận nhiều tình cảm, sự đồng hành nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Tạp chí Người cao tuổi đón nhận nhiều tình cảm, sự đồng hành nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), trong không khí trang trọng, ấm áp và nghĩa tình, Tạp chí Người cao tuổi đã đón nhận nhiều lẵng hoa tươi thắm cùng những lời chúc mừng chân thành từ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Hội NCT các địa phương và các đối tác đồng hành.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa công bố thành lập Trung đội Phương tiện không người lái

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa công bố thành lập Trung đội Phương tiện không người lái
Ngày 17/6/2026, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định tổ chức lại Tổ UAV và tác chiến điện tử thành Trung đội phương tiện không người lái. Đồng thời, công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm các chức danh theo Quyết định của Bộ Tổng Tham mưu.

Tạp chí Người cao tuổi đoạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX năm 2025

Tạp chí Người cao tuổi đoạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX năm 2025
Theo dự kiến vào tối 21/6, tại Nhà hát Hoa Phượng, Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố Hải Phòng, Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX năm 2025 được tổ chức trọng thể nhằm tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc, có giá trị tư tưởng, chính trị, nghề nghiệp cao và sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội.

Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam

Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam
Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam (1930-2030), định hướng lãnh đạo phát triển đất nước trong 100 năm tiếp theo (2030-2130) và tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo ngày 17/6/2026.
Xem thêm
Thêm 2 Pháp lệnh có hiệu lực từ 1/7/2026

Thêm 2 Pháp lệnh có hiệu lực từ 1/7/2026

Sáng 23/6, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 2 Pháp lệnh đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI thông qua tại Phiên họp thứ 3 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2026.
Petrovietnam: Triển khai lộ trình nâng tầm quản trị theo chuẩn OECD

Petrovietnam: Triển khai lộ trình nâng tầm quản trị theo chuẩn OECD

Ngày 22/6/2026, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức họp HĐTV, Ban Điều hành để nghe báo cáo kết quả đánh giá thực trạng quản trị công ty theo các nguyên tắc của OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) tại Petrovietnam và các đơn vị thành viên; xem xét kế hoạch triển khai các khuyến nghị nhằm nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, hướng tới các chuẩn mực quốc tế.
Mãn nhãn màn trình diễn quân sự, võ thuật tại Hội thao Công an nhân dân

Mãn nhãn màn trình diễn quân sự, võ thuật tại Hội thao Công an nhân dân

Tối 20/6, tại Quảng trường Lâm Viên, tỉnh Lâm Đồng, Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội thao Quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân (CAND) năm 2026 - Khu vực III
A&B Eco Green và Hội NCT Việt Nam ký kết hợp tác phát triển kinh tế bạc, nhà hạnh phúc

A&B Eco Green và Hội NCT Việt Nam ký kết hợp tác phát triển kinh tế bạc, nhà hạnh phúc

Ngày 22/6, tại tỉnh Khánh Hòa, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam và Công ty CP A&B Eco Green - đơn vị phát triển nền tảng số xanh GreenMap Việt Nam tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Kinh tế bạc, mô hình Nhà hạnh phúc và các chương trình a
Hàng trăm người xuyên đêm khống chế cháy rừng tại xã Thiên Nhẫn, Nghệ An

Hàng trăm người xuyên đêm khống chế cháy rừng tại xã Thiên Nhẫn, Nghệ An

Một vụ cháy rừng lớn xảy ra tại xã Thiên Nhẫn đã khiến hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và người dân địa phương phải xuyên đêm tham gia chữa cháy
Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải Khuyến khích Giải Báo chí Quốc gia năm 2025

Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải Khuyến khích Giải Báo chí Quốc gia năm 2025

Tối 21/6, tại Nhà hát Hoa Phượng, Trung tâm Hội nghị và Biểu diễn (TP Hải Phòng), Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XX - năm 2025 với chủ đề "Tâm sáng để phụng sự - Giữ lửa để tiên phong" diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện kỷ niệm 101 năm Ngày Báo
Phiên bản di động