Công ty Cổ phần tập đoàn sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand, đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc?

Tạp chí Ngày mới Online, tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn thư của rất nhiều người cao tuổi phản ánh về việc, thời gian gần đây Công ty CP tập đoàn sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand (Nhà máy sữa Newzealand milk) lợi dụng việc đưa cựu chiến binh, người cao tuổi đi thăm quan nhà máy để bán sản phẩm sữa của công ty có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng.

Thất vọng vì không giống quảng cáo

Nhiều người cao tuổi cùng cựu chiến binh thông tin với Ngày mới Online, thời điểm họ nhận được thông báo mời tham dự buổi tham quan nhà máy của Công ty CP tập đoàn sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand gần với thời điểm kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), vậy nên rất nhiều cựu chiến binh và người cao tuổi tham gia.

Ông Đỗ Ngọc Phú, Đại tá quân đội hiện đang sinh sống tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội rất bức xúc khi biết mình mua phải sản phẩm sữa không rõ nguồn gốc từ chuyến đi đó.

Theo ông Phú, người đại diện của Công ty CP tập đoàn sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand đã đến quận Hoàng Mai trao đổi với Hội Cựu chiến binh quận về chương trình tri ân cho các cựu chiến binh và người cao tuổi, đồng thời mời tham quan nhà máy. Rất nhiều người đã đồng ý tham gia chuyến tham quan.

"Khoảng giữa tháng 7/2020, đại diện công ty đã thuê xe đón khoảng 300 người ở phường Định Công và cho đi thăm sông Đà rồi đi một số chùa, di tích lịch sử. Đi đến huyện Lương Sơn, họ rẽ vào một ngõ rất hẹp, xe còn không quay đầu được. Chúng tôi phải đi bộ vào một đoạn nữa, đó là khu vực rìa của nhà máy gạch Lương Sơn bỏ hoang. Họ trang trí, dán ở cổng rất đẹp còn trong nhà làm một cái nhà bạt rất to, rải cỏ xanh”, ông Phú nói.

2615 1
Người được mời đến tham quan Nhà máy sữa Newzealand milk chủ yếu là người cao tuổi và cựu chiến binh.

Theo như chương trình được giới thiệu ban đầu, các cựu chiến binh và người cao tuổi sẽ được tham quan, giao lưu… Tuy nhiên, thực tế thì không có chương trình giao lưu nào, thậm chí ghế ngồi cũng không có. “Khi họ đưa chúng tôi vào thăm nhà máy, họ bắt bỏ dép để đi chân không. Thấy cửa nhỏ quá, có người vào, người lại không muốn vào. Chúng tôi bắt đầu thất vọng vì thấy không giống những gì họ quảng cáo”, bà N.T.V một người trong đoàn kể lại.

2617 2
Các sản phẩm mà ông Phú mua sau khi được đưa đi tham quan nhà máy.

Theo chia sẻ của ông Phú, khi vào bên trong, nhà máy này chỉ có dây chuyền đóng hộp. Nhìn mọi thứ bằng inox sáng choang, nhưng thực tế không giống như một nhà máy. Dây chuyền vô cùng đơn giản, khu đó kéo dài khoảng 30m.

“Nhiều người đi vào xem rồi tỏ ra thất vọng. Họ bảo nhà máy gì mà vớ vẩn thế này. Nhân viên của họ cũng rất ít, bên ngoài cũng chỉ có một vài người đứng đón hướng dẫn bảo các cụ bỏ dép. Người khác có thể không phát hiện nhưng tôi là chuyên gia kinh tế, nhìn cái là tôi biết ngay đây là trò lừa bịp”, ông Phú bức xúc.

Ông Nguyễn Đình Hiến, Chủ tịch UBND xã Hoà Sơn (Lương Sơn, Hòa Bình) cho biết, Công ty CP tập đoàn sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand có thuê địa điểm ở xóm 4, thôn Năm Lu, xã Hoà Lâm nói là để sản xuất nhưng thực tế là chỉ quảng bá sản phẩm. "Họ chỉ thường đưa người về tham quan trong buổi sáng xong rồi đi luôn còn việc mua bán sản phẩm diễn ra ở đâu thì chúng tôi không được biết. Còn về vệ sinh thì công ty này cũng không xả gì ra môi trường. Về an ninh cũng chưa từng gây mất an ninh trật tự", ông Hiến thông tin.

Sử dụng sửa xong phải đi điều trị

Theo như phản ánh, nhà mày này thực chất là nhà máy gạch Lương Sơn, được công ty thuê lại. Sau khi nghe nhân viên của công ty quảng cáo thì người cao tuổi và các cựu chiến binh đi ra các quán ăn quanh đó, thực tế thì không có hội trường nào. "Đoàn chúng tôi được chia ra ngồi ở khoảng 4-5 nhà hàng. Tại đây họ để rất nhiều sữa, sau đó tư vấn cho chúng tôi. Nào là khi ăn sữa này chữa được bệnh nọ, bệnh kia”, ông H. (người đi cùng nhóm với ông Phú) cho biết.

Sản phẩm mà các cựu chiến binh và người cao tuổi được giới thiệu đều có những công dụng vô cùng tốt. Đơn cử, sản phẩm nano Curcumin Q10, Hồng sâm ngọc linh và thuốc thải độc gan. “Họ báo giá của sản phẩm đặc biệt này là 590 nghìn nhưng tri ân cho người cao tuổi và các cựu chiến binh còn 250 nghìn. Thấy vậy rất nhiều người đã bỏ hầu bao ra để sở hữu một bộ sản phẩm này”, ông Phú nói.

Không những vậy, nhân viên của công ty này phát cho mỗi người 1 thẻ tích điểm mua sữa 5 năm, sau 1 năm có thể quay thưởng. Theo như chia sẻ của một số cựu chiến binh phường Định Công thì các giấy tờ họ nhận được không có dấu đỏ, các thông tin được cho vào thẻ nhớ.

Sau khi thấy nghi ngờ, ông Phú đã kiểm tra mã vạch của sản phẩm nhưng không ra công nghệ và giá thành mà chỉ có địa chỉ đóng gói.

2619 3
Ông Phú cũng làm đơn phản ánh sự việc lên Hội Cựu chiến binh phường, nhờ can thiệp. Tuy nhiên cũng không được phía công ty phản hồi.

Đặc biệt, sau khi uống chưa hết 1 hộp sữa, ông Phú bị đau bụng và phải nhập viện điều trị. Tại đây, các bác sĩ cho rằng, có thể ông Phú dùng một sản phẩm nào đó không phù hợp.

Sau đó, ông Phú có điện thoại đến Công ty trình bày về việc bị đau bụng, họ nói là sẽ đến thu hồi nhưng một thời gian dài chưa thấy đến. Ông Phú cũng đã làm đơn phản ánh sự việc lên Hội Cựu chiến binh phường, nhờ can thiệp. Tuy nhiên cũng không được phía công ty phản hồi.

“Khoảng 2 đến 3 tuần sau tôi gọi điện tiếp, họ lại trả lời là sẽ đến thu hồi sữa và gửi lại tiền. Họ cho một người đến thu hồi, anh ấy tự xưng là shipper (người đi giao nhận hàng hóa - PV) đến theo lệnh thu hồi sữa và gửi lại tiền. Tôi cũng chia sẻ cách thức này cho Hội Cựu chiến binh phường để các cụ ấy gọi nhưng có người gọi cả tháng chẳng thấy ai đến thu hồi sản phẩm. Tôi không dám khẳng định mình bị đau bụng là do uống sữa của Công ty sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand. Nhưng rõ ràng với những gì tôi tìm hiểu, tôi chứng kiến vừa qua thì quả thực có rất nhiều điều ngờ vực. Để làm rõ thực hư thế nào tôi chỉ mong cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, kết luận”, ông Phú cho hay.

cong ty co phan tap doan sua dinh duong quoc te newzealand dua khach tham quan ban hang khong ro nguon goc
Đơn phản ánh của ông Đỗ Ngọc Phú, đại diện cựu chiến binh phường Mai Động gửi đến báo Người Cao Tuổi.

Để xác minh địa chỉ công ty ghi trên vỏ sản phẩm (38A khu tập thể quân đội, phường Mai Động, quận Hoàng Mai), ông Phú và một số cựu chiến binh đến tận nơi tìm hiểu thực hư. Tại đây, họ được biết gia đình người bán sữa ở đây từ rất lâu, sau đó đã bán ngôi nhà này cho một người khác.

"Địa chỉ ghi trên bao bì không hề có công ty nào, thế nhưng khi gọi điện theo số hotline của họ thì vẫn nghe máy và quảng cáo văn phòng Công ty sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand, tại 38A khu tập thể quân đội. Tôi đã đến UBND phường Mai Động gặp chủ tịch phường, thì họ cho biết đã cử người xuống kiểm tra và không thấy có công ty này. Họ nói đã báo cáo lên quận để quận vào cuộc", ông Phú nói.

Trao đổi với chúng tôi ông Trần Văn Vịnh, Chủ tịch UBND phường Mai Động cho hay, sau khi nhận được phản ánh, phường đã cho kiểm tra nhưng không có công ty sữa nào cũng như không có bảng biển nào ở địa chỉ như vậy. "Hiện chúng tôi cũng đã có văn bản kiểm tra báo cáo quận Hoàng Mai", ông Vịnh nói thêm.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Quang Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cho đi là còn mãi

Cho đi là còn mãi

Hà Nội cuối Thu nắng vàng và se lạnh, đúng là mùa đẹp nhất trong năm của Thủ đô. Duyên lành, tại Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tại Hà Nội, chúng tôi được gặp ông Phạm Văn Cung tức Đại đức Dhammananda Thero Thích Phước Ngọc - Đặc phái viên quốc tế tại Ủy ban Tuyên dương Khen thưởng Phật giáo Chính phủ Sri Lanka, Chủ tịch danh dự Trung tâm Phát triển trẻ em Isuru Sevana của Sri Lanka, nguyên trụ trì chùa Phước Quang.
Chuyện tình của ông lão “nhặt” vợ

Chuyện tình của ông lão “nhặt” vợ

Mái ấm của hai người vô gia cư chỉ là chiếc thuyền nhỏ lênh đênh trên dòng sông Hồng, nhưng lại là mơ ước của bao người. Ông Nguyễn Văn Thành (84 tuổi) và bà Nguyễn Thị Thuỷ (83 tuổi) gặp nhau lần đầu cũng chính là ngày bà “theo không” ông về làm vợ. Dù không thể sinh con đẻ cái, dù luôn phải sống trong cái cảnh “ngày nào biết ngày đấy” nhưng ông bà vẫn dắt tay nhau đi trọn kiếp người.
Đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc: Yêu cầu Công ty sữa Newzealand tạm dừng hoạt động

Đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc: Yêu cầu Công ty sữa Newzealand tạm dừng hoạt động

Mặc dù UBND huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu Công ty Cổ phần sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand (gọi tắt là Công ty sữa Newzealand) dừng hoạt động và thu hồi mặt bằng nhưng đến nay, nhà máy sản xuất của công ty vẫn tấp nập đưa đón nhiều đoàn khách ra vào.

Tin khác

Nỗi bất hạnh cùng cực của chàng trai biết "ngày mai mình chết"

Nỗi bất hạnh cùng cực của chàng trai biết "ngày mai mình chết"
Không biết mặt bố, vừa mới 2 tuổi mẹ lại bỏ đi, hai anh em Phùng Văn Quân phải sống nương nhờ ông bà ngoại. Nhưng rồi cuối cùng cả ông bà ngoại, anh trai Quân cũng bỏ cậu mà đi mãi mãi. Trong căn nhà tự tay xây từng viên gạch, Quân đang phải đối mặt với bệnh suy thận giai đoạn cuối. Đau đớn đến cùng cực nhưng chàng trai ấy vẫn cố gắng đi hát để gây quỹ từ thiện giúp những mảnh đời bất hạnh.

Lão thương binh khởi nghiệp từ nghề nhặt đồng nát

Lão thương binh khởi nghiệp từ nghề nhặt đồng nát
Ở cái tuổi xưa nay hiếm nhưng người đàn ông ấy vẫn miệt mài làm việc, vẫn bận rộn như thể một một doanh nhân đang độ sung mãn nhất. Nhìn cách ông làm việc, sinh hoạt không ai nghĩ ông Trần Mạnh Lưu (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) đã bước qua tuổi 90, ông chủ Công ty TNHH Cơ khí đúc Trường Thành.

Ghi ở vùng rốn lũ Tân Hóa

Ghi ở vùng rốn lũ Tân Hóa
Hàng trăm ngôi nhà bị nước lũ nhấn chìm không còn thấy nóc, xã Tân Hóa trở thành một biển nước mênh mông, nhưng người dân vẫn đảm bảo an toàn. Nhờ đâu đã làm nên điều kỳ diệu đó, chính là những ngôi nhà nổi do bà con sáng kiến làm ra.

Chuyện về những phụ nữ trẻ làm nghề trang điểm cho người đã khuất

Chuyện về những phụ nữ trẻ làm nghề trang điểm cho người đã khuất
Dù còn rất trẻ, công việc ổn định nhưng họ đã đến với nghề trang điểm người đã chết như thể một cái "duyên đặc biệt". Bị nghi kỵ, xa lánh nhưng họ vẫn yêu, "làm đẹp" cho người đã khuất như để an ủi cho người ở lại.

UBND TP Thanh Hóa sớm chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư của công dân Lê Thị Như

UBND TP Thanh Hóa sớm chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư của công dân Lê Thị Như
Bà Lê Thị Như năm nay 70 tuổi, ở phố Long Quang, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa gửi đơn đến Ngày mới online phản ánh về hành vi của hộ gia đình bên cạnh khi xây dựng tường theo móng cũ của gia đình bà và đã đổ đất làm chặn rãnh thoát nước, làm nước đọng lại gây thấm vào công trình nhà của bà. Đã nhiều lần bà có đơn lên UBND phường và thành phố nhưng các cấp chưa giải quyết dứt điểm, nên bà phải tiếp tục khiếu nại.

Sắt son tin Đảng

Sắt son tin Đảng
Câu chuyện phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ Đảng là khát vọng của không ít người hiện đang giữ cương vị quan trọng của doanh nghiệp và của cả ngay những người đang làm những công việc chân tay hàng ngày. Điều họ mong muốn được vào Đảng là bởi họ tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, họ muốn được vào Đảng để tự hoàn thiện bản thân mình hơn, để gìn giữ truyền thống của gia đình, dòng tộc…

Sắt son tin Đảng

Sắt son tin Đảng
Trên dọc đường công tác, tôi đã gặp nhiều đảng viên đặc biệt. Có trường hợp, kiên trì phấn đấu suốt 20 năm trời mới được kết nạp Đảng. Một ông bảo vệ nay bước sang tuổi ngũ tuần vẫn nỗ lực để vào Đảng; có vị là doanh nhân, sau bao năm miệt mài xây dựng cơ đồ, nay cũng đang quyết tâm để được đứng vào hàng ngũ Đảng. Điểm chung, tôi cảm nhận thấy ở những nhân vật này đó là việc họ phấn đấu vào Đảng vì sự kiêu hãnh, tự hào, để trở thành tấm gương cho con cái noi theo.
Xem thêm
Bình Định: Tiêu hủy hàng hóa vi phạm trị giá hơn nửa tỷ đồng

Bình Định: Tiêu hủy hàng hóa vi phạm trị giá hơn nửa tỷ đồng

Toàn bộ số hàng hóa vi phạm gồm mỹ phẩm, thuốc tân dược, thực phẩm hỗ trợ sức khỏe,... trị giá hơn 526 triệu đồng vừa được lực lượng chức ...
20 kg ma túy cất giấu tinh vi trong các lô hàng quà biếu

20 kg ma túy cất giấu tinh vi trong các lô hàng quà biếu

Hơn 20 kg ma túy các loại được cất giấu tinh vi trong các lô hàng quà biếu gửi qua đường bưu chính viễn thông, chuyển phát nhanh được các ...
Khởi tố bị can vụ nổ súng tại trạm thu phí BOT ở Thái Bình

Khởi tố bị can vụ nổ súng tại trạm thu phí BOT ở Thái Bình

Bùi Xuân Đại bị khởi tố để điều tra về hành vi có dấu hiệu phạm tội "Giết người", liên quan đến vụ nổ súng tại trạm thu phí BOT ...
Giáo dục theo hướng thực hành: Lời giải cho bài toán đầu ra của Cao đẳng Đại Việt

Giáo dục theo hướng thực hành: Lời giải cho bài toán đầu ra của Cao đẳng Đại Việt

Phương pháp đào tạo phối hợp chặt chẽ lý thuyết và thực hành tại các cơ sở khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp được Trường Cao đẳng Đại Việt ...
55 năm –nhớ về trường THCS Dục Tú

55 năm –nhớ về trường THCS Dục Tú

Câu chuyện thầy giáo Nguyễn Bá Khuê kể với tôi nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) sắp tới và cũng là câu chuyện tâm tình của ...
Qũy Khuyến học NGƯT Trần Chút tặng quà học sinh vượt khó hiếu học Cần Giờ

Qũy Khuyến học NGƯT Trần Chút tặng quà học sinh vượt khó hiếu học Cần Giờ

Hướng đến chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 12/11/2020, đoàn cán bộ Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (CEDC) gồm ông Ngô Văn Hiền, ...
Phiên bản di động