Chuyến công tác cuối tuần (bài 3)

Bài 3: Bà Chủ tịch Hội năng động
Bà Nguyễn Thị Thủy (giữa) dự Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi  toàn quốc năm 2018 tại Hà Nội
Bà Nguyễn Thị Thủy (giữa) dự Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi toàn quốc năm 2018 tại Hà Nội

Để đón phóng viên từ Thủ đô lên tận vùng sâu vùng xa bản Pình tác nghiệp, bà Nguyễn Thị Thủy, 71 tuổi, Chủ tịch Hội NCT xã Trung Minh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã đôn đáo chuẩn bị từ mấy hôm trước. Bí thư Đảng ủy xã Trung Minh Triệu Văn Lưu cùng dự buổi sinh hoạt văn nghệ của NCT và cùng chúng tôi đi thăm cơ sở sản xuất của bà Thủy. Ông nói: Tấm lòng của bà Thủy đối với địa phương thật đáng quý. Nhất là ở xã vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn toàn người dân tộc Mông và Dao này, có bản phải đi đường đất đến gần chục cây số, mà phải trèo đèo, lội suối mới đến nơi, không có sóng điện thoại, không có điện thắp sáng. Nhiều cụ hội viên NCT còn không biết đi xe máy…

Bà Thủy tâm sự: Từ khi đang còn là Chi hội trưởng NCT bản Pình, xã Trung Minh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, bà luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng. Vốn là “con gái” quê hương “Chị Hai 5 tấn” Thái Bình, với bản tính hay làm hay làm, bà không chịu ngồi yên. Bà đã nhận đất trồng gần 50ha rừng, xây dựng xưởng bóc tách gỗ, làm ván ép. Áp dụng khoa học kĩ thuật, đưa máy móc vào sản xuất, đến nay bà có 3 xưởng sản xuất, tạo việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương thu nhập 350 nghìn đồng/ngày. Trong đó, nhiều hội viên NCT và thành viên các CLB của NCT đều là lao động chính của bà. Bà còn liên doanh để ép gỗ đã bóc thành gỗ xuất khẩu, doanh thu mỗi năm 3 - 4 tỉ đồng.

Bà Nguyễn Thị Thủy phơi ván chuẩn bị làm gỗ ép
Bà Nguyễn Thị Thủy phơi ván để làm gỗ ép

Do có thu nhập ổn định, ngoài việc thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước, bà còn làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo và đóng góp hàng trăm triệu đồng ủng hộ xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ người nghèo và các quỹ phúc lợi của địa phương. Từ năm 2012 đến nay, bà đã hiến 200m2 đất để làm đường liên thôn Bản Pình - Vàng On, hiến 2ha đất cho xã để làm nghĩa trang theo tiêu chuẩn nông thôn mới; ủng hộ hàng trăm triệu đồng xây cho trường tiểu học của xã, xây dựng nhà văn hóa, quỹ khuyến học, tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi, ủng hộ các phong trào của địa phương và NCT. Bà còn tự bỏ vốn mua hơn chục con trâu, bò giống sinh sản giao cho 6 hộ nghèo nuôi, hỗ trợ về sức kéo và sở hữu trâu, bò con khi chúng sinh sản.

Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 bùng phát, cả nước gồng mình chống dịch. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ huyện, bà Thủy đến tận nơi trao tặng 10 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch của địa phương. Bà bảo, đó là trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam khi Tổ quốc cần. Trong suốt những năm qua, gia đình luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước. Giờ đất nước gặp khó khăn vì dịch bệnh thì hành động ủng hộ vật chất để cùng Nhà nước vượt qua giai đoạn này là việc làm ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Phóng viên đi thăm cơ sở sản xuất của bà Nguyễn Thị Thủy
Phóng viên đi thăm cơ sở sản xuất của bà Nguyễn Thị Thủy

Với sự vươn lên không ngừng ở vùng quê nghèo khó, bà Thủy đã được cấp ủy, chính quyền, Hội NCT các cấp ghi nhận, vinh danh, năm 2018 bà được về dự Hội nghị NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi và được Trung ương Hội tặng Bằng khen. Nhiều lần bà còn được các cấp các ngành từ Trung ương đến địa phương khen thưởng.

Sang nhiệm kì mới, tháng 3/2021 bà được bầu làm Chủ tịch Hội NCT xã, với 179 hội viên, sinh hoạt ở 8 Chi hội. Địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn, cương vị cao hơn, trách nhiệm cũng nặng nề hơn, trong khi bà vẫn duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh và mở rộng lên thành 3 xưởng ép gỗ, dần hình thành sản phẩm chất lượng cao để xuất khẩu. Để tạo sân chơi và sự gắn bó, đoàn kết trong tập thể Hội, bà duy trì hoạt động của CLB văn nghệ, dưỡng sinh NCT và CLB NCT bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Dao, thu hút hàng chục hội viên tham gia. Đồng thời tiếp nhận nhiều hội viên vào xưởng làm việc, tạo thu nhập ổn định, góp phần để hội viên cải thiện cuộc sống.

Niềm vui của người lao động làm việc tại cơ sở sản xuất gỗ ép của bà Nguyễn Thị Thủy
Niềm vui của người lao động làm việc tại cơ sở sản xuất gỗ ép của bà Nguyễn Thị Thủy

Trong vai trò Chủ tịch Hội NCT xã, bà Thủy luôn quan tâm chỉ đạo các Chi hội triển khai, thực hiện tốt các phong trào thi đua do Hội và địa phương phát động. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các cuộc giao lưu giữa các chi hội trong và ngoài xã, tạo điều kiện nâng cao kiến thức, kĩ năng, thắt chặt thêm tình đoàn kết gắn bó giữa hội viên và tổ chức Hội và giữa các Chi hội với nhau. Bà luôn tìm cơ hội để tuyên truyền, thu hút hội viên thông qua các hoạt động phong phú, ý nghĩa. Do đó, trong số gần 180 hội viên của xã, bản thân bà đã vận động được 35 hội viên gia nhập tổ chức Hội. Luôn xác định chăm lo cho hội viên là nhiệm vụ hàng đầu, bà cùng Ban Chấp hành Hội đặc biệt quan tâm đến hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, thường tham mưu cho lãnh đạo xã tổ chức thăm hỏi, tặng quà hội viên mỗi khi Tết đến Xuân về hoặc các dịp ngày lễ lớn của đất nước, của NCT. Cụ Bàn Thị Mụi ở bản Vàng Ngược sống cô đơn, không có con cháu và người thân chăm sóc, phụng dưỡng, bà đã chuyển tới Ủy ban MTTQ xã để trao tặng phần quà (gồm 25kg gạo, đường, nước mắm) hỗ trợ, động viên cụ trong cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Thủy trả lời phỏng vấn của phóng viên tại Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi toàn quốc năm 2018
Bà Nguyễn Thị Thủy trả lời phỏng vấn của phóng viên tại Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi toàn quốc năm 2018

Cũng thông qua MTTQ và các đoàn thể ở địa phương, bà Thủy đã dành tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá hàng chục triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện; các Quỹ vì người nghèo, Khuyến học và hỗ trợ NCT các vùng bị thiên tai lũ lụt, sửa chữa nhà cho NCT nghèo trên địa bàn xã. Trong hai năm 2021, 2022, bà dành 16 suất quà trao tặng gia đình hội viên nghèo, số tiền gần chục triệu đồng, giúp họ có thêm động lực cùng vượt qua dịch bệnh và nghèo khó. Đối với các hội nghị của Hội, các đoàn thể ở cơ sở, khi được mời tham dự bà đều hỗ trợ một phần kinh phí.

Chủ động, mạnh mẽ và sáng tạo, Chủ tịch Hội NCT xã Trung Minh Nguyễn Thị Thủy đã góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, chăm lo cuộc sống vật chất, tinh thần, tạo động lực để NCT tiếp tục sống vui khỏe, có ích.

Phóng sự của Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhiều hoạt động chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Nhiều hoạt động chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An đang diễn ra nhiều hoạt động thi đua sôi nổi nhằm lập thành tích chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện. Một trong những hoạt động nổi bật phải kể đến là Hội nghị Gan Mật Tụy Việt Nam 2023.
Xã Thanh Thịnh với nỗ lực đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2023.

Xã Thanh Thịnh với nỗ lực đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2023.

Đến nay xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã hoàn thành 16/19 tiêu chí trong Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Xã phấn đấu đến cuối năm 2023, sẽ hoàn thành các tiêu chí còn lại, để được công nhận là xã đạt chuẩn NTM.
Trường Sa - lời yêu thương từ đất liền…

Trường Sa - lời yêu thương từ đất liền…

Đã tròn 1 tháng kể từ ngày tôi xuống tàu tham gia Đoàn công tác số 14 đi thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Dư âm những ngày tác nghiệp trong bối cảnh đặc biết ấy vẫn vẹn nguyên trong tôi, đầy hãnh diện, tự hào. Và tôi, có dịp chia sẻ cảm xúc với một số cán bộ làm công tác Hội NCT địa phương, với các thành viên trong đoàn về Trường Sa thân yêu, về chuyến đi đầy kỉ niệm đó…
Hành trình ý nghĩa, thiết thực tri ân…

Hành trình ý nghĩa, thiết thực tri ân…

Những ngày giữa tháng 7, nắng miền Trung như đổ lửa xuống cây cối, đồng ruộng, mặt đường nhựa, đường bê tông bốc hơi như khói tạt vào da thịt người đi đường… Vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết, đoàn công tác của Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT (gọi tắt là Quỹ) do bà Nguyễn Thị Đức, Giám đốc Quỹ đã đến thăm, tặng quà NCT là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình NCT có công với cách mạng tại 6 tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.
Niềm vui nhân ba…

Niềm vui nhân ba…

Một ngày cuối tháng Ba, khi hoa ban trắng, hoa ban tím, đỏ đang nở rực trời Thủ đô, tôi may mắn được theo chân đoàn 30 thành viên CLB Tango Người cao tuổi Times City lên thăm và giao lưu văn nghệ với các cụ ông, cụ bà đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách niên Thiên đức ở cơ sở huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Tin khác

Như ngàn hoa ban giữa núi rừng Tây Bắc

Như ngàn hoa ban giữa núi rừng Tây Bắc
Ở xã vùng sâu Mường Toong của huyện Mường Nhé xa xôi có ông Khoàng Văn Cớm, dân tộc Thái, cán bộ hưu trí, hội viên Hội NCT. Ông Cớm từng kinh qua các chức vụ quản lí, từng đảm nhiệm cương vị Bí thư Đảng ủy xã. Ông vui lắm khi được về dự Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi tỉnh Điện Biên giai đoạn 2017 - 2022.

Những điều tâm huyết của Bí thư cao tuổi Đặng Văn The

Những điều tâm huyết của Bí thư cao tuổi Đặng Văn The
“Phát huy vai trò NCT tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, thời gian qua, bản thân tôi với vai trò là hội viên NCT, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn luôn tích cực, chủ động phối hợp xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, giữ vững an ninh trật tự tại khu dân cư góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương”.

Bài 3: Những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế của Vĩnh Phúc sau 60 năm ngày Bác Hồ về thăm

Bài 3: Những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế của Vĩnh Phúc sau 60 năm ngày Bác Hồ về thăm
Đã 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm, Vĩnh Phúc không chỉ quan tâm, tập trung đầu tư phát triển ngành công nghiệp thành trụ đỡ vững chắc của nền kinh tế, mà còn không ngừng dành tối đa nguồn lực đầu tư thúc đẩy các ngành nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, tạo sự hài hòa cùng phát triển trong cơ cấu kinh tế - đa dạng thu hút đầu tư, hướng tới sự phát triển bền vững.

Bài 2: Nhiều mô hình, cách làm hay từ học tập và làm theo lời Bác

Bài 2: Nhiều mô hình, cách làm hay từ học tập và làm theo lời Bác
Thực hiện lời căn dặn của Bác: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”, 60 năm qua, Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh luôn nêu cao ý chí quyết tâm, đồng lòng, sáng tạo, vượt qua nhiều thử thách, khó khăn, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bài 1: Bác nói khi về thăm Vĩnh Phúc: “Đồng bào tỉnh ta phải ra sức phấn đấu, quyết đánh thắng giặc hạn, quyết giành vụ Đông Xuân thắng lợi”

Bài 1: Bác nói khi về thăm Vĩnh Phúc: “Đồng bào tỉnh ta phải ra sức phấn đấu, quyết đánh thắng giặc hạn, quyết giành vụ Đông Xuân thắng lợi”
Sinh thời, với cương vị là Chủ tịch nước, Bác đã dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc sự quan tâm đặc biệt. Đó chính là tấm lòng bao dung, độ lượng, thiết tha của Người cha già dân tộc - Người sáng lập, xây dựng và rèn luyện Đảng ta, Người khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa có nền độc lập tự do mà bản chất chính là “Bao nhiêu lợi ích đều vì dân, bao nhiêu quyền hạn đều do dân, quyền hành lực lượng đều ở nơi dân”.

Kiến trì ắt được đền đáp - Bí quyết thành công cho bạn trẻ

Kiến trì ắt được đền đáp - Bí quyết thành công cho bạn trẻ
Cuốn sách Kiên trì ắt được đền đáp được nhiều tác giả nổi tiếng chia sẻ kinh nghiệm về những thành công trong cuộc sống, những bài phân tích sâu sắc và thấu đáo sẽ in dấu ấn không bao giờ phai trong tâm trí độc giả. Bởi các tác giả là những người đã từng trải qua thất bại nên biết được giá trị của sự kiên trì trong cuộc sống, bởi cuộc đời càng khắc nghiệt chông gai thì sự kiên trì là sức đề kháng tốt nhất để con người có thể vững bước trên hành trình dài dằng dặc mà cuộc sống đã vạch ra. Cuốn sách là tài liệu quý dành cho độc giả nghiên cứu, nghiền ngẫm để tìm ra cho mình cách để sống và thành công ở nhiều lĩnh vực.

Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa: Sức bật từ chương trình xây dựng nông thôn mới

Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa: Sức bật từ chương trình xây dựng nông thôn mới
Những ngày cuối năm, chúng tôi lại có dịp về Nông Cống để chứng kiến cảnh đổi thay kỳ diệu của vùng quê chiêm trũng, nơi đây sức sống nông thôn mơí (NTM) đang tràn về; những cây cầu, những con đường rộng nông thôn xanh, sạch, đẹp, những công trình, dự án mới như đang nhân lên niềm tin và hy vọng cho mỗi người dân trong huyện.

Bước qua ngưỡng cửa

Bước qua ngưỡng cửa
Bài 1: Lửng lơ nỗi sợ

Những tấm gương luôn ngời sáng…

Những tấm gương luôn ngời sáng…
Tôi trở lại xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vào một ngày Đông cuối tuần. Trời nắng mà cái lạnh vẫn luẩn quẩn trong nhà, ngoài ngõ. Ai nấy như nặng nề hơn bởi đám quần áo rét dầy cộp. Còn tôi thì lạnh cóng sau chặng đường 90km và xuất phát từ Hà Nội lúc 4 giờ sáng, phải tạt nhanh vào quán ven đường làm bát bún nóng hổi, uống chén trà mới pha và “làm” miếng trầu mới ấm người trở lại…

Nét văn hóa riêng trong dòng chảy văn hóa dân tộc Việt

Nét văn hóa riêng trong dòng chảy văn hóa dân tộc Việt
Mười tám lễ gồm giò chả, trầu cau tri ân 18 đời Vua Hùng; 500 cặp bánh dày tri ân đức Lý Thái Tổ; một cây chả quế dài 4m, đường kính 50cm, nặng 180kg tri ân tổ nghề.

30 năm vững bước trên đường phát triển

30 năm vững bước trên đường phát triển
Tiền thân là Trường Bổ túc văn hóa và Trung tâm Dạy nghề huyện Nông Cống, sau 30 năm xây dựng và phát triển, với 4 lần đổi tên, thay đổi, bổ sung các chức năng, nhiệm vụ, đến nay Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Nông Cống đã tự tin sánh bước với các cơ sở bạn về một bề dày lịch sử và thành tích đáng tự hào.

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội
Trong năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII và Nghị quyết 10-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nghị quyết số 299/2022/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Thanh Hóa các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và dân trong huyện Thọ Xuân đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội.

TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm

TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm
Hiện TP Sầm Sơn đang tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện các dự án, đặc biệt là các dự án lớn, dự án trọng điểm của thành phố; kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác GPMB, công tác hoàn thiện các thủ tục đầu tư đối với các khu tái định cư; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trong công tác GPMB, bàn giao mặt bằng để thực hiện các dự án.

Điểm chuẩn năm 2022 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Điểm chuẩn năm 2022 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM
Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM 2022, Ngày mới Online cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất phục vụ các phụ huynh và các em học sinh…

Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông (bài 2)

Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông (bài 2)
Bài 2: Những triệu phú cao tuổi ở xã Phiêng Luông
Xem thêm
Ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây"

Ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây"

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023) Tổ chức “Trái tim người lính” phối hợp với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và CLB “Mãi mãi tuổi 20”, trang trọng tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây” tại TP. Hồ Chí Minh.
Trung tâm Tư vấn và Đào tạo báo chí - truyền thông: Tổ chức khóa học nâng cao kỹ năng viết cho cây viết trẻ

Trung tâm Tư vấn và Đào tạo báo chí - truyền thông: Tổ chức khóa học nâng cao kỹ năng viết cho cây viết trẻ

Nhằm đào tạo các kỹ năng cần thiết trong nghề, nâng cao kỹ năng viết các vấn đề kinh tế/tài chính cho các cây viết trẻ khu vực phía Nam, ngày 21/9/2023, Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí-Truyền thông (MCTC) và Sài Gòn Today, tổng kết Khóa đào tạo với chủ đề “Nâng cao kỹ năng viết về đề tài kinh tế, tài chính và Phát triển bền vững”.
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025.

Quyết định số 41/2023/QĐ-UBND ngày 13/9/2023 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, quy định nội dung chi, mức hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp để thực hiện tốt Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn tỉnh.
Đơn vị tiên phong trong dạy tiếng Anh tăng cường tại trường học

Đơn vị tiên phong trong dạy tiếng Anh tăng cường tại trường học

Là một trong những trung tâm tiếng Anh đi đầu trong thực hiện chương trình dạy tiếng anh tăng cường trong trường học.
Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024

Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024

Sáng 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024 nhằm tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Món quà ý nghĩa với học sinh mầm non nơi biên giới

Món quà ý nghĩa với học sinh mầm non nơi biên giới

Ngày 16/9, Tạp chí Năng lượng Mới/PetroTimes cùng đoàn thiện nguyện phối hợp với UBND xã Nậm Ban tổ chức trao phòng học cho điểm trường Nậm Vạc 2 (trường MN xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu).
Phiên bản di động