'Chính phủ ủng hộ chiến lược đầu tư làm ăn lâu dài của Samsung tại Việt Nam'

Phát biểu tại buổi tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi JooHoo, sáng 6/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái khẳng định, Chính phủ ủng hộ chiến lược đầu tư làm ăn lâu dài của Samsung tại Việt Nam.
'Chính phủ ủng hộ chiến lược đầu tư làm ăn lâu dài của Samsung tại Việt Nam'
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi JooHoo. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã thông tin về chuyến thăm chính thức Hàn Quốc sắp tới theo cơ chế đối thoại về hợp tác kinh tế cấp Phó Thủ tướng. Trong chuyến đi này, Phó Thủ tướng sẽ có buổi làm việc với Phó Thủ tướng Hàn Quốc, đánh giá lại kết quả hợp tác kinh tế giữa hai nước kể từ sau cuộc Đối thoại lần thứ nhất về hợp tác kinh tế cấp Phó Thủ tướng vào năm 2019.

Samsung là nhà đầu tư lớn của Việt Nam. Do đó, Chính phủ muốn lắng nghe các ý kiến của doanh nghiệp trong quá trình đầu tư để có cơ sở trao đổi với lãnh đạo cấp cao Hàn Quốc trong chuyến thăm tới, trên tinh thần tạo điều kiện cho Tập đoàn sản xuất hiệu quả, đạt mục tiêu đề ra.

Báo cáo với Phó Thủ tướng về các hoạt động của Tổ hợp, Tổng Giám đốc Choi JooHoo cho biết, hiện nay, Samsung có 8 cơ sở tại Việt Nam, trong đó có 6 nhà máy sản xuất, 1 trung tâm nghiên cứu phát triển và một pháp nhân bán hàng. Ngoài sản xuất điện thoại di động, đồ gia dụng, Samsung Việt Nam còn sản xuất các linh kiện chính cho sản phẩm tivi, điện thoại. Đến nay, doanh nghiệp này đã giải ngân 17,7 tỷ USD, đạt 100% tổng vốn đầu tư đăng ký. Số lao động đang làm việc tại Samsung Việt Nam là 110.000 công nhân viên.

Làn sóng COVID lần thứ tư đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động cung ứng linh kiện, sản phẩm của doanh nghiệp. Nhà máy của Samsung tại khu vực phía Nam phải áp dụng mô hình “3 tại chỗ” nên tỷ lệ vận hành chỉ đạt 40%, ảnh hưởng nhiều đến sản xuất. Trong bối cảnh đó, Samsung Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ toàn diện của Chính phủ và chính quyền các địa phương. Các nhà máy ở khu vực miền Bắc đã hoạt động trở lại từ tháng 8 và khu vực miền Nam từ tháng 11/2021 đã đi vào sản xuất ổn định.

'Chính phủ ủng hộ chiến lược đầu tư làm ăn lâu dài của Samsung tại Việt Nam'
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tặng quà lưu niệm cho Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi JooHoo. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Gửi lời cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã có những hỗ trợ to lớn thời gian qua, Tổng Giám đốc Choi JooHoo cho hay, mặc dù gặp khó khăn do đại dịch, song, cán bộ, công nhân viên Tổ hợp đã nỗ lực đạt được nhiều thành tích trong kinh doanh, năm 2020 đạt doanh thu 56,5 tỷ USD, năm nay dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng 15%. Gặt hái được những thành tích tốt đó, bên cạnh sự cống hiến của người lao động, còn có sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam và chính quyền các địa phương, đảm bảo đồng thời mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Ông bày tỏ mong muốn Chính phủ tiếp tục duy trì cơ chế thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, để đảm bảo sản xuất không bị gián đoạn.

Lãnh đạo Samsung Việt Nam đã nêu lên một số đề nghị liên quan đến thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu theo quy định của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD).

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, dịch COVID-19 đã tác động lớn đến Việt Nam. Giai đoạn đầu, do việc tiếp cận vaccine bị chậm hơn một số nước nên phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch. Hiện nay, với việc tiếp cận vaccine tốt hơn, Việt Nam đã chuyển đổi phương thức chống dịch theo Nghị quyết 128/NQ-CP, kiên trì phương thức thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Đây là chủ trương nhất quán của Chính phủ. Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tích cực tiếp cận vaccine và thuốc để tạo điều kiện cho doanh nghiệp vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế trong giai đoạn bình thường mới.

Cho rằng dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là gần đây đã xuất hiện biến chủng mới Omicron, Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ chủ động trong công tác phòng, chống dịch, không chủ quan; đồng thời mong muốn các doanh nghiệp nói chung, nhất là doanh nghiệp lớn như Samsung, phối hợp tốt nhất với chính quyền địa phương để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, đảm bảo sản xuất kinh doanh trước mắt và lâu dài.

'Chính phủ ủng hộ chiến lược đầu tư làm ăn lâu dài của Samsung tại Việt Nam'
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Hoo. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Đánh giá cao việc Samsung đầu tư các dự án sản xuất tại Việt Nam, đặc biệt là dự án xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển R&D quy mô đầu tư 220 triệu USD, hiện đã có 2.000 kỹ sư nghiên cứu phần mềm di động, kiểm tra và phát triển mạng 5G làm việc tại đây, khi hoàn thành vào năm 2022 sẽ thu hút lượng lớn nguồn nhân lực công nghệ cao, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nêu rõ, Chính phủ ủng hộ chiến lược đầu tư làm ăn lâu dài của Samsung. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, doanh nghiệp nếu gặp khó khăn thì kịp thời phản ánh với các cơ quan có thẩm quyền để cùng trao đổi, thống nhất các biện pháp tháo gỡ.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, những gì đã cam kết với nhà đầu tư, Việt Nam nhất quán thực hiện. Khi chính sách có thay đổi, đề nghị doanh nghiệp phối hợp với các bộ, ngành nghiên cứu kỹ lưỡng, đề xuất các giải pháp hợp lý, hiệu quả, trên cơ sở tôn trọng quy định của pháp luật và những cam kết quốc tế đã tham gia, bảo đảm hài hòa lợi ích của doanh nghiệp cũng như của Việt Nam.

Xuất cấp hơn 4.880 tấn gạo cho 3 tỉnh hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch COVID-19 Xuất cấp hơn 4.880 tấn gạo cho 3 tỉnh hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch COVID-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 2044/QĐ-TTg chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 4.880,295 ...

Tiếp thu ý kiến, hoàn thiện chính sách trong đề nghị 6 luật sửa đổi Tiếp thu ý kiến, hoàn thiện chính sách trong đề nghị 6 luật sửa đổi

Chính phủ yêu cầu các bộ liên quan tiếp thu ý kiến các Thành viên Chính phủ, hoàn thiện các chính sách trong đề nghị ...

Theo Báo Tin tức

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chân dung bà Phạm Thu Hương - phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Chân dung bà Phạm Thu Hương - phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Tối 20/1, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra sự kiện trao giải VinFuture lần thứ 1, đây cũng là lần đầu tiên bà Phạm Thu Hương, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup xuất hiện trước truyền thông.
VinFuture công bố chủ nhân các giải thưởng phụng sự nhân loại năm 2021

VinFuture công bố chủ nhân các giải thưởng phụng sự nhân loại năm 2021

Tối 20/1/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ trao Giải thưởng khoa học, công nghệ toàn cầu VinFuture lần thứ nhất, được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
SHB liên tiếp được vinh danh các giải thương uy tín quốc tế và trong nước

SHB liên tiếp được vinh danh các giải thương uy tín quốc tế và trong nước

Tại lễ trao giải VNR500, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được vinh danh Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam lần thứ 3. Mới đây, SHB cũng vừa được tạp chí quốc tế uy tín Global Finance bình chọn là “Ngân hàng SME Tốt nhất Việt Nam” năm 2021-2022. Việc liên tiếp giành các giải thưởng Quốc tế và trong nước đã khẳng định vị thế, quy mô, năng lực tài chính vững mạnh của SHB bên cạnh những đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế.
Vinamilk khẳng định thế mạnh quản trị và phát triển bền vững, sẵn sàng cho tương lai

Vinamilk khẳng định thế mạnh quản trị và phát triển bền vững, sẵn sàng cho tương lai

Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Vượt qua “bão Covid-19”, Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong nhiều bảng xếp hạng lớn của ngành sữa thế giới cũng như được ghi nhận với nhiều giải thưởng lớn về nhiều khía cạnh, đặc biệt là quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững.
Vietcombank thực hiện thành công “đa mục tiêu”, nộp ngân sách nhà nước gần 11 nghìn tỷ đồng

Vietcombank thực hiện thành công “đa mục tiêu”, nộp ngân sách nhà nước gần 11 nghìn tỷ đồng

Năm 2021, Vietcombank đạt và vượt kế hoạch hầu hết các chỉ tiêu hoạt động kinh doanh, tiếp tục giữ vững vị trí đầu ngành về nộp ngân sách nhà nước với số tiền gần 11.000 tỷ đồng.

Tin khác

Cái bắt tay chiến lược của Xuân Lãm Group và Tâm Thành Phát giúp bất động sản Uông Bí hồi sinh

Cái bắt tay chiến lược của Xuân Lãm Group và Tâm Thành Phát giúp bất động sản Uông Bí hồi sinh
Vượt qua những biến cố, Tập đoàn Xuân Lãm Group đã hồi sinh và trở lại với 1 tâm thế vững mạnh, đồng thời bắt tay hợp tác với nhiều đơn vị chiến lược trong đó có Tâm Thành Phát - đơn vị có tiềm lực tài chính vững mạnh nhằm phát triển thị trường địa ốc tại Uông Bí.

Sun Group và Vietnam Airlines ký kết hợp tác chiến lược toàn diện

Sun Group và Vietnam Airlines ký kết hợp tác chiến lược toàn diện
Ngày 05/1, tại Hà Nội, Tập đoàn Sun Group và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chính thức ký kết hợp tác toàn diện giai đoạn 2022-2023, nhằm gia tăng giá trị và lợi ích cho khách hàng, tăng cường sức mạnh để khôi phục phát triển du lịch và hàng không, từ đó đóng góp cho việc phát triển kinh tế, xã hội và nâng tầm vị thế đất nước.

Đề nghị truy tố 7 cán bộ Ngân hàng HDBank chiếm đoạt tiền tiết kiệm của khách

Đề nghị truy tố 7 cán bộ Ngân hàng HDBank chiếm đoạt tiền tiết kiệm của khách
Giao dịch viên Ngân hàng HDBank – Phòng giao dịch Đông Sài Gòn đã nhiều lần giả chữ ký, rút số tiền nhiều tỉ đồng để tiêu xài cá nhân.

SHB phát hành thành công cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, nâng vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng

SHB phát hành thành công cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, nâng vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng
Ngày 31/12/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Theo đó, SHB đã chào bán thành công hơn 539 triệu cổ phiếu – chiếm tỷ lệ 100% tổng số cổ phiếu đăng ký chào bán; qua đó nâng vốn điều lệ lên mức hơn 26.674 tỷ đồng. Năm 2021 tiếp tục là một năm ấn tượng của ngân hàng SHB với hàng loạt chỉ tiêu kinh doanh đạt và vượt kế hoạch ĐHĐCĐ đã đề ra.

Từ 01/01/2022, Vietcombank miễn toàn bộ phí chuyển tiền và phí duy trì dịch vụ trên VCB Digibank

Từ 01/01/2022, Vietcombank miễn toàn bộ phí chuyển tiền và phí duy trì dịch vụ trên VCB Digibank
Từ ngày 01/01/2022, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) miễn toàn bộ phí chuyển tiền và phí duy trì dịch vụ trên VCB Digibank – Kênh ngân hàng số dành cho khách hàng cá nhân của Vietcombank.

TNG Holdings Vietnam: Những đóng góp từ trái tim đến bằng khen của Thủ tướng

TNG Holdings Vietnam: Những đóng góp từ trái tim đến bằng khen của Thủ tướng
Với những đóng góp hết mình trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Tập đoàn TNG Holdings Vietnam vinh dự được Thủ tướng Chính phủ khen thưởng và tặng bằng khen trong “Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long” diễn ra tối 27/12.
Xem thêm
Thu hồi toàn quốc sản phẩm Sữa rửa tay Hoa Mai Vàng do không đạt chất lượng

Thu hồi toàn quốc sản phẩm Sữa rửa tay Hoa Mai Vàng do không đạt chất lượng

Mới đây, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 386/QLD-MP ngày 18/1/2022 về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với sản phẩm của Công ty TNHH Mỹ phẩm Hoa Mai Vàng.
Mẫu xe Trung Quốc Hongqi H9 có gì để gây sốt thị trường xe hạng sang?

Mẫu xe Trung Quốc Hongqi H9 có gì để gây sốt thị trường xe hạng sang?

Hongqi - thương hiệu sản xuất xe của Trung Quốc đã có mặt tại thị trường Việt Nam. H9 là mẫu xe đầu tiên của Hongqi được giới thiệu, đây cũng là mẫu sedan cao cấp nhất của thương hiệu này.
Các tỉnh miền trung phát triển hạ tầng nghề cá

Các tỉnh miền trung phát triển hạ tầng nghề cá

Để phát triển thủy sản theo hướng liên kết sản xuất theo chuỗi, tạo các sản phẩm chủ lực có giá trị kinh tế cao, ba năm gần đây, các tỉnh miền trung đã ưu tiên nguồn lực đầu tư hạ tầng nghề cá. Không những nâng cao hiệu quả khai thác thủy sản mà hạ tầng nghề cá hiện đại, đồng bộ còn góp phần bảo đảm an toàn cho ngư dân và tàu thuyền trong quá trình khai thác trên biển.
FLC ra mắt thương hiệu vàng, trang sức cao cấp FJC

FLC ra mắt thương hiệu vàng, trang sức cao cấp FJC

Thương hiệu FJC của FLC hướng đến mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực vàng bạc, đá quý, trang sức và quà tặng cao cấp.
T&T Group và đối tác khởi công dự án điện khí 2,3 tỉ USD tại Quảng Trị

T&T Group và đối tác khởi công dự án điện khí 2,3 tỉ USD tại Quảng Trị

Ngày 15/01/2022, T&T Group và đối tác đã chính thức khởi công hợp phần kỹ thuật dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
Tiền đổ mạnh vào bất động sản dịp gần Tết, đâu là "khu đất vàng" đắt giá còn sót lại?

Tiền đổ mạnh vào bất động sản dịp gần Tết, đâu là "khu đất vàng" đắt giá còn sót lại?

Trong 2 tháng cuối năm 2021, thị trường bất động sản được đánh giá đang cực sôi động, nhiều khu vực ghi nhận hoạt động giao dịch tăng đột biến, giá cả không ngừng leo thang. Nhiều nơi đã xảy hiện tượng "sốt" biệt thự, liền kề hay nhà phố thương mại vào dịp cuối năm.
T&T Group khởi công xây dựng trung tâm thương mại và khách sạn cao nhất TP Sa Đéc

T&T Group khởi công xây dựng trung tâm thương mại và khách sạn cao nhất TP Sa Đéc

Ngày 17/1, UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã chính thức khởi công dự án Khu trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc tại phường 1, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp với điểm nhấn là khách sạn 25 tầng, sẽ là toà nhà cao nhất thành phố Sa Đéc.
Công an tỉnh Khánh Hòa đình chỉ hoạt động Tòa nhà OC3 của Tập đoàn Mường Thanh

Công an tỉnh Khánh Hòa đình chỉ hoạt động Tòa nhà OC3 của Tập đoàn Mường Thanh

Mới đây, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với Tòa nhà OC3 tọa lạc tại khu Bãi Dương, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, do có nguy cơ cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng.
Sun Signature Gallery và kỳ vọng đưa Phú Quốc thành thiên đường sự kiện, lễ hội tầm cỡ quốc tế

Sun Signature Gallery và kỳ vọng đưa Phú Quốc thành thiên đường sự kiện, lễ hội tầm cỡ quốc tế

Nếu “cái bắt tay” giữa Sun Group với “phù thủy kiến trúc” Bill Bensley đã tạo nên một InterContinental Danang Sun Peninsula Resort tự hào trở thành nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh APEC 2017, thì Sun Signature Gallery – tuyệt tác kiến trúc, nghệ thuật mới tại Thị trấn Địa Trung Hải – vừa được tạo ra nhờ sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ đưa Phú Quốc thành tâm điểm sự kiện, lễ hội tầm cỡ quốc tế.
Phiên bản di động