Câu lạc bộ Hương Lam: Lá cờ đầu hoạt động nhân đạo

Các hoạt động nhân đạo của Câu lạc bộ Hương Lam, thuộc Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng, trong giai đoạn 2015-2020, đạt tổng trị giá hơn 22 tỷ đồng, dẫn đầu các câu lạc bộ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Câu lạc bộ Hương Lam: Lá cờ đầu hoạt động nhân đạo

Câu lạc bộ Hương Lam tổ chức Chương trình Vầng trăng cổ tích và tặng quà Trung thu cho trẻ em ở quận Liên Chiểu năm 2019.

Câu lạc bộ Hương Lam hiện có 70 thành viên, 300 tình nguyện viên đang sinh sống, làm việc, học tập tại Đà Nẵng. Dù nghề nghiệp và điều kiện khác nhau nhưng tất cả cùng giống nhau ở tâm nguyện say mê, yêu thích hoạt động từ thiện. Bước chân của các bạn đã bao lần in dấu ở các huyện miền núi khu vực miền Trung với hàng ngàn suất quà nồng ấm yêu thương và lòng nhân ái.

Hằng năm, Câu lạc bộ Hương Lam tự nguyện đóng góp tiền bạc, công sức và vận động các nhà hảo tâm ủng hộ, tổ chức các chương trình nhân đạo tại thành phố Đà Nẵng và nhiều địa phương khác. Mỗi khi tổ chức một chương trình nhân đạo, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hương Lam trực tiếp liên hệ với chính quyền địa phương, khảo sát, xét chọn những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Các bạn đưa lên facebook lời kêu gọi giúp đỡ cùng với hình ảnh về nhà cửa, cuộc sống của những người cần được giúp đỡ và những địa danh, công trình cần được xây dựng hỗ trợ. Sau khi hoàn thành, các bạn lại chụp ảnh kết quả chương trình, danh sách và số tiền ủng hộ của từng người đưa lên facebook. “Với cách làm ấy, chúng tôi tạo được niềm tin đối với các nhà hảo tâm và đến nay đã có hơn 30 đơn vị, cá nhân thường xuyên tài trợ hoạt động của Câu lạc bộ, đồng thời nhận làm thành viên danh dự của Câu lạc bộ Hương Lam”, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đoàn Mạnh Tường cho biết.

Từ kinh phí của các thành viên đóng góp và nguồn ủng hộ của các nhà hảo tâm, 5 năm qua, Câu lạc bộ Hương Lam đã hỗ trợ 100 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật; trao 10.000 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trợ dưỡng thường xuyên 4 cụ già neo đơn; tài trợ phẫu thuật và điều trị miễn phí hơn 600 trẻ em bị các bệnh về mắt; hỗ trợ hơn 2 triệu suất ăn cho bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện trên địa bàn thành phố… Riêng tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, Câu lạc bộ Hương Lam đã hỗ trợ 200 bệnh nhân nghèo, mỗi trường hợp từ 5-10 triệu đồng. Bà Phan Thị Đức, 87 tuổi, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, một trong 4 cụ già được Câu lạc bộ Hương Lam trợ dưỡng thường xuyên, chia sẻ: Tôi già yếu, cô đơn, không có con cháu chăm sóc, được Câu lạc bộ Hương Lam hỗ trợ gạo, tiền, nhu yếu phẩm hằng tháng và còn trực tiếp đến nhà tặng quà trong thời gian Covid-19 bùng phát.

Đồng thời, Câu lạc bộ Hương Lam đã tổ chức 10 chương trình “Đem ánh sáng đến vùng cao”, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời và sửa chữa, nâng cấp 10 lớp học, trao tặng hơn 50.000 áo ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh miền Trung. Trong mùa mưa bão năm 2020, Câu lạc bộ Hương Lam đã thực hiện Chương trình “Thương về miền Trung mùa nước lũ” với hơn 5.000 phần quà hỗ trợ đồng bào bị nhiều thiệt hại do thiên tai. Anh Phạm Quốc Huy, thành viên Câu lạc bộ Hương Lam kể lại: Vào tháng 10/2020, trong chuyến cứu trợ đồng bào bị thiên tai tại huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình), giữa lúc đi trao quà cho các gia đình bị ngập lũ ở xã An Thủy thì chính đoàn chúng tôi bị lũ cô lập suốt 3 ngày, đến ngày thứ tư mới được lực lượng cứu hộ đưa về nơi an toàn. “Trong chuyến cứu trợ này, chúng tôi đã tổ chức “Bếp ăn tình người” tại Công ty May Huế - Chi nhánh Quảng Bình liên tục 5 ngày, mỗi ngày cung cấp 1.000 suất ăn cho nhân dân vùng lũ”, anh Phạm Quốc Huy nhấn mạnh.

Thời gian qua, nhiều đơn vị, cá nhân đã chung tay góp sức với Câu lạc bộ Hương Lam trên hành trình nhân ái, tiêu biểu như Công ty Cổ phần Địa ốc First Real (trụ sở phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) ủng hộ 800 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Tâm Vĩnh Thái (87 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng) ủng hộ 500 triệu đồng, bà Ngô Thị Anh Trang, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê mỗi năm ủng hộ 100 triệu đồng… Theo tổng hợp của văn phòng Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố, các hoạt động nhân đạo của CLB Hương Lam trong 5 năm qua đạt tổng trị giá hơn 22 tỷ đồng với gần 60.000 lượt người nghèo, trẻ em khó khăn được giúp đỡ.

Câu lạc bộ Hương Lam: Lá cờ đầu hoạt động nhân đạo

Câu lạc bộ Hương Lam trao tặng áo ấm và thực phẩm cho trẻ em vùng lũ tại xã Trà Ka (Bắc Trà My, Quảng Nam) năm 2020.

Câu lạc bộ Hương Lam: Lá cờ đầu hoạt động nhân đạo

Các thành viên Câu lạc bộ Hương Lam trao tiền trợ dưỡng thường xuyên cho đôi vợ chồng già yếu, cô đơn tại thành phố Đà Nẵng.

Đón xuân mới Tân Sửu 2021, Câu lạc bộ Hương Lam tích cực vận động kinh phí, phấn đấu trao tặng 1.500 suất quà cho người nghèo, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế. Lặng lẽ trên các nẻo đường thiện nguyện, các bạn đã đem lại bao niềm vui cho những phận đời khó khăn, lam lũ. Ban Chủ nhiệm CLB tổ chức Giải bóng đá “Xuân sẻ chia – Tết sum vầy” từ ngày 24 đến 30/1/2021, qua đó, đã vận động các nhà tài trợ cùng các đội bóng tham dự giải trao tặng 150 suất quà tết cho người nghèo, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Nói về Câu lạc bộ Hương Lam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng Trần Việt Dũng nhấn mạnh: "Giàu nhiệt tình tâm huyết cùng với những cách làm đột phá, sáng tạo, đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, Câu lạc bộ Hương Lam đã trở thành câu lạc bộ tiêu biểu, điển hình, dẫn đầu các Câu lạc bộ trên địa bàn thành phố về kết quả hoạt động từ thiện giai đoạn 2015-2020".

Và trong thời gian Covid-19 bùng phát, Câu lạc bộ Hương Lam đã ủng hộ lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ người nghèo, tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam với tổng trị giá 3,2 tỷ đồng.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người theo đạo Mẫu bức xúc khi di sản bị phỉ báng, xúc phạm

Người theo đạo Mẫu bức xúc khi di sản bị phỉ báng, xúc phạm

Những hành động phỉ báng, xúc phạm di sản Tín ngưỡng thờ Mẫu xuất hiện trên một tài khoản Youtuber có tên “Thầy Long 0984...” trong những ngày qua khiến cộng đồng những người theo Đạo Mẫu thực sự bức xúc. Nhiều ý kiến gay gắt lên án và đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc, có biện pháp xử lý nghiêm hành vi xúc phạm di sản tín ngưỡng, tránh tạo tiền lệ cho các hành động sai trái có thể tiếp diễn sau này.
Phổ biến phim trên không gian mạng: Tiêu chí nào để quyết định tiền kiểm hay hậu kiểm?

Phổ biến phim trên không gian mạng: Tiêu chí nào để quyết định tiền kiểm hay hậu kiểm?

Tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các Ủy ban của Quốc hội về hồ sơ dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), cuối tuần qua, Ban soạn thảo dự án Luật tiếp tục hoàn thiện Dự thảo. Các vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau vẫn tiếp tục được cân nhắc kỹ, đặc biệt câu chuyện tiền kiểm hay hậu kiểm đối với phổ biến phim trên không gian mạng vẫn tạo tranh luận trái chiều.
Hội An được vinh danh trong Top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á

Hội An được vinh danh trong Top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á

Trang Travel+Leisure vừa công bố bình chọn The World's Best Awards 2021 dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới, trong đó thành phố Hội An của Việt Nam đã lọt vào tốp 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á (The Top 15 cities in Asia).
Chuỗi triển lãm online “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”

Chuỗi triển lãm online “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”

Từ ngày 15/9 đến tháng 10/2021, Sở Văn hóa-Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình triển lãm online trên nền tảng mạng xã hội về chủ đề “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”. Triển lãm nhằm tôn vinh, quảng bá hình ảnh áo dài truyền thống trong dòng chảy văn hóa, lịch sử dân tộc; gắn với các hoạt động nghi lễ, sinh hoạt lễ hội truyền thống cũng như trong hoạt động thường ngày của người Việt. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa triển khai đề án “Huế- Kinh đô Áo dài” trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay.
Trách nhiệm xã hội của nghệ sĩ

Trách nhiệm xã hội của nghệ sĩ

Cùng thời điểm với những ồn ào liên quan đến nghệ sĩ Việt Nam, ở Trung Quốc diễn ra hiện tượng các cơ quan quản lý văn hóa mạnh tay chấn chỉnh hoạt động của các nghệ sĩ, mong muốn trả lại môi trường nghệ thuật trong sáng đúng nghĩa, để nghệ thuật thực sự hướng con người đến chân - thiện - mỹ, giúp con người hoàn thiện nhân cách, đạo đức của mình.

Tin khác

Anh Lưu Quốc Cường và Nhóm từ thiện: Trao quà nhận lại yêu thương

Anh Lưu Quốc Cường và Nhóm từ thiện: Trao quà nhận lại yêu thương
Anh Lưu Quốc Cường- thành viên Cơ sở sản xuất Lập Quyền, quận 11, TP.Hồ Chí Minh cùng Nhóm thiện nguyện đã không quản mưa gió, đêm tối và hiểm nguy, để trao những phần quà đến công nhân ở khu nhà trọ, người lao động hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Đây là nghĩa cử đẹp, nhằm sẻ chia, giúp đỡ nhau trong khi có dịch COVID-19.

Phấn trắng lòng son

Phấn trắng lòng son
(Kính tặng GS Nguyễn Khuê, nguyên Trưởng bộ môn Hán Nôm - Khoa Ngữ văn Báo chí – ĐHTH (nay là Trường Đại học KHXH&NV TP. Hồ Chí Minh)

Phòng chống dịch là việc đời và việc đạo

Phòng chống dịch là việc đời và việc đạo
Dịch Covid-19 bùng phát, lan rộng tác động tới sức khỏe, đời sống của người dân, nhất là với những hộ nghèo, người cao tuổi (NCT), yếu thế, công nhân, người lao động tự do… Trong khó khăn, tinh thần “tương thân, tương ái” của các tăng ni, phật tử thành phố Cần Thơ được nhân lên bởi những tấm lòng thiện nguyện.

Lòng tốt lan tỏa trong dịch bệnh

Lòng tốt lan tỏa trong dịch bệnh
Trong khó khăn dịch bệnh mới thấu hiểu được nghĩa đồng bào, tình dân tộc. Mọi người sẵn sàng trút cạn ruột gan để giúp đỡ người khác, nhất là những gia đình có người cao tuổi (NCT) neo đơn, người yếu thế... Có những chuyến giao hàng tận nhà, tiền vốn, tiền lãi qui thành nụ cười và lời cám ơn.

Tặng cả đìa cá, ao bông súng cho người khó khăn

Tặng cả đìa cá, ao bông súng cho người khó khăn
Chia sẻ khó khăn với người dân vùng cách ly, hai nông dân ở xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã tặng đìa cá, ao bông súng để cùng chung tay vượt qua dịch bệnh.

Phường 6, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh: Bộ đội cùng Nhân dân đồng lòng đẩy lùi đại dịch

Phường 6, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh: Bộ đội cùng Nhân dân đồng lòng đẩy lùi đại dịch
Các chiến sĩ bộ đội làm nhiệm vụ tại phường phường 6, quận Gò Vấp, phối hợp Văn phòng Đại diện miền Nam của Tạp chí Làng nghề Việt Nam thay mặt nhóm thiện nguyện MC Ngọc Khánh, người mẫu Hannah Nguyễn, ca sĩ Tân Huy Khánh, ca sĩ Lưu Đăng Khoa gửi tặng 1 tấn rau và 200 phần quà, góp phần chia sẻ khó khăn của bà con.
Xem thêm
Khám phá sự độc đáo của đặc sản rêu đá nức tiếng vùng Tây Bắc

Khám phá sự độc đáo của đặc sản rêu đá nức tiếng vùng Tây Bắc

Trong những chuyến du lịch đến vùng Tây Bắc của Tổ quốc, du khách không chỉ bị cuốn hút bởi cảnh đẹp của thiên nhiên núi rừng hùng vĩ mà còn có cơ hội cảm nhận sự hấp dẫn của những món ăn đặc sắc mang nhiều dư vị bản địa khó quên của nơi đây. Trong vô vàn các món ăn độc đáo tại Tây Bắc thì rêu đá có lẽ là một món ăn đặc trưng làm nên hương sắc trong văn hóa ẩm thực nổi tiếng của dân tộc Thái.
Nhiều tỉnh phía Nam lên kế hoạch phục hồi du lịch

Nhiều tỉnh phía Nam lên kế hoạch phục hồi du lịch

Sau thời gian “ngủ đông” khá dài, do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, một số tỉnh-thành phía Nam bắt đầu lên kế hoạch phục hồi dần các hoạt động du lịch bằng những tour khép kín, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch.
Top những điểm đến mới ở Quy Nhơn phải đi ngay khi hết dịch

Top những điểm đến mới ở Quy Nhơn phải đi ngay khi hết dịch

Bạn sẽ đi đâu khi hết dịch? Sau quá nhiều ngày cuồng chân bí bách, chẳng điều gì quyến rũ chúng ta hơn là những bãi biển hoang sơ, những trải nghiệm mới lạ giữa thiên nhiên kỳ thú muôn màu cùng bao món đặc sản “ngon quên lối về”. Hội tụ những điểm đến vừa chất, vừa chill, Quy Nhơn chắc chắn là lựa chọn hàng đầu trên bản đồ của các tín đồ du lịch khi dịch đi qua.
Giành điểm từ CH Séc, futsal Việt Nam xuất sắc vào vòng 1/8 World Cup

Giành điểm từ CH Séc, futsal Việt Nam xuất sắc vào vòng 1/8 World Cup

Chiến thuật phòng ngự kín kẽ cùng tinh thần chiến đấu kiên cường giúp đội tuyển futsal Việt Nam đạt mục đích là 1 điểm trước đội bóng mạnh đến từ châu Âu - Cộng hoà Séc, qua đó lần thứ hai trong lịch sử vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup.
Thắng nghẹt thở Panama, futsal Việt Nam mơ tái lập kỳ tích World Cup

Thắng nghẹt thở Panama, futsal Việt Nam mơ tái lập kỳ tích World Cup

ĐT futsal Việt Nam hy vọng có thể trở thành 1 trong 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất giành vé vào vòng loại trực tiếp FIFA Futsal World Cup 2021, sau chiến thắng "toát mồ hôi" 3-2 trước ĐT Panama, đêm 16-9.
Thầy Park triệu tập 32 cầu thủ tuyển Việt Nam chuẩn bị đấu tuyển Trung Quốc

Thầy Park triệu tập 32 cầu thủ tuyển Việt Nam chuẩn bị đấu tuyển Trung Quốc

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã triệu tập trở lại 32 cầu thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Trung Quốc và Oman.
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của mỗi tuổi thơ, dịu dàng và thân thuộc.
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế này. Nghe tiếng bố, Hiệp và Khuê, đứa mười lăm, đứa mười hai đang ở ngoài phòng học liền chạy vào. Trên bàn ăn, như có phép lạ, hiện lên sáu đĩa bánh trôi, sáu bát bánh chay, tất cả đều trắng phau.
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại Báo Biên Phòng.
Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Chiều 17.9, ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh có mặt tại ngân hàng để tiến hành sao kê số tiền kêu gọi ủng hộ miền Trung. Nữ ca sĩ tiết lộ sao kê dài 18.000 tờ A4 và con số cuối trong tài khoản là hơn 177 tỉ đồng.
Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Ca sĩ Phi Nhung bị nhiễm Covid-19 và được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Nhằm nhắc nhớ những khán giả trẻ về lòng hiếu thảo đặc biệt đối với mẹ, đồng thời hướng đến gây quỹ giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội, những người mẹ đang lâm cảnh khó khăn giữa cơn đại dịch Covid-19. Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng thực hiện chương trình truyền hình “Mẹ là Tình Yêu” với chủ đề “Cảm ơn những đóa hồng”. Chương trình phát sóng lúc 20h ngày 10/7, trên gần 20 kênh truyền hình và hơn 30 kênh Fanpage, YouTube.
Phiên bản di động