Câu lạc bộ Hương Lam: Lá cờ đầu hoạt động nhân đạo

Các hoạt động nhân đạo của Câu lạc bộ Hương Lam, thuộc Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng, trong giai đoạn 2015-2020, đạt tổng trị giá hơn 22 tỷ đồng, dẫn đầu các câu lạc bộ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Câu lạc bộ Hương Lam: Lá cờ đầu hoạt động nhân đạo

Câu lạc bộ Hương Lam tổ chức Chương trình Vầng trăng cổ tích và tặng quà Trung thu cho trẻ em ở quận Liên Chiểu năm 2019.

Câu lạc bộ Hương Lam hiện có 70 thành viên, 300 tình nguyện viên đang sinh sống, làm việc, học tập tại Đà Nẵng. Dù nghề nghiệp và điều kiện khác nhau nhưng tất cả cùng giống nhau ở tâm nguyện say mê, yêu thích hoạt động từ thiện. Bước chân của các bạn đã bao lần in dấu ở các huyện miền núi khu vực miền Trung với hàng ngàn suất quà nồng ấm yêu thương và lòng nhân ái.

Hằng năm, Câu lạc bộ Hương Lam tự nguyện đóng góp tiền bạc, công sức và vận động các nhà hảo tâm ủng hộ, tổ chức các chương trình nhân đạo tại thành phố Đà Nẵng và nhiều địa phương khác. Mỗi khi tổ chức một chương trình nhân đạo, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hương Lam trực tiếp liên hệ với chính quyền địa phương, khảo sát, xét chọn những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Các bạn đưa lên facebook lời kêu gọi giúp đỡ cùng với hình ảnh về nhà cửa, cuộc sống của những người cần được giúp đỡ và những địa danh, công trình cần được xây dựng hỗ trợ. Sau khi hoàn thành, các bạn lại chụp ảnh kết quả chương trình, danh sách và số tiền ủng hộ của từng người đưa lên facebook. “Với cách làm ấy, chúng tôi tạo được niềm tin đối với các nhà hảo tâm và đến nay đã có hơn 30 đơn vị, cá nhân thường xuyên tài trợ hoạt động của Câu lạc bộ, đồng thời nhận làm thành viên danh dự của Câu lạc bộ Hương Lam”, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đoàn Mạnh Tường cho biết.

Từ kinh phí của các thành viên đóng góp và nguồn ủng hộ của các nhà hảo tâm, 5 năm qua, Câu lạc bộ Hương Lam đã hỗ trợ 100 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật; trao 10.000 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trợ dưỡng thường xuyên 4 cụ già neo đơn; tài trợ phẫu thuật và điều trị miễn phí hơn 600 trẻ em bị các bệnh về mắt; hỗ trợ hơn 2 triệu suất ăn cho bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện trên địa bàn thành phố… Riêng tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, Câu lạc bộ Hương Lam đã hỗ trợ 200 bệnh nhân nghèo, mỗi trường hợp từ 5-10 triệu đồng. Bà Phan Thị Đức, 87 tuổi, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, một trong 4 cụ già được Câu lạc bộ Hương Lam trợ dưỡng thường xuyên, chia sẻ: Tôi già yếu, cô đơn, không có con cháu chăm sóc, được Câu lạc bộ Hương Lam hỗ trợ gạo, tiền, nhu yếu phẩm hằng tháng và còn trực tiếp đến nhà tặng quà trong thời gian Covid-19 bùng phát.

Đồng thời, Câu lạc bộ Hương Lam đã tổ chức 10 chương trình “Đem ánh sáng đến vùng cao”, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời và sửa chữa, nâng cấp 10 lớp học, trao tặng hơn 50.000 áo ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh miền Trung. Trong mùa mưa bão năm 2020, Câu lạc bộ Hương Lam đã thực hiện Chương trình “Thương về miền Trung mùa nước lũ” với hơn 5.000 phần quà hỗ trợ đồng bào bị nhiều thiệt hại do thiên tai. Anh Phạm Quốc Huy, thành viên Câu lạc bộ Hương Lam kể lại: Vào tháng 10/2020, trong chuyến cứu trợ đồng bào bị thiên tai tại huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình), giữa lúc đi trao quà cho các gia đình bị ngập lũ ở xã An Thủy thì chính đoàn chúng tôi bị lũ cô lập suốt 3 ngày, đến ngày thứ tư mới được lực lượng cứu hộ đưa về nơi an toàn. “Trong chuyến cứu trợ này, chúng tôi đã tổ chức “Bếp ăn tình người” tại Công ty May Huế - Chi nhánh Quảng Bình liên tục 5 ngày, mỗi ngày cung cấp 1.000 suất ăn cho nhân dân vùng lũ”, anh Phạm Quốc Huy nhấn mạnh.

Thời gian qua, nhiều đơn vị, cá nhân đã chung tay góp sức với Câu lạc bộ Hương Lam trên hành trình nhân ái, tiêu biểu như Công ty Cổ phần Địa ốc First Real (trụ sở phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) ủng hộ 800 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Tâm Vĩnh Thái (87 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng) ủng hộ 500 triệu đồng, bà Ngô Thị Anh Trang, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê mỗi năm ủng hộ 100 triệu đồng… Theo tổng hợp của văn phòng Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố, các hoạt động nhân đạo của CLB Hương Lam trong 5 năm qua đạt tổng trị giá hơn 22 tỷ đồng với gần 60.000 lượt người nghèo, trẻ em khó khăn được giúp đỡ.

Câu lạc bộ Hương Lam: Lá cờ đầu hoạt động nhân đạo

Câu lạc bộ Hương Lam trao tặng áo ấm và thực phẩm cho trẻ em vùng lũ tại xã Trà Ka (Bắc Trà My, Quảng Nam) năm 2020.

Câu lạc bộ Hương Lam: Lá cờ đầu hoạt động nhân đạo

Các thành viên Câu lạc bộ Hương Lam trao tiền trợ dưỡng thường xuyên cho đôi vợ chồng già yếu, cô đơn tại thành phố Đà Nẵng.

Đón xuân mới Tân Sửu 2021, Câu lạc bộ Hương Lam tích cực vận động kinh phí, phấn đấu trao tặng 1.500 suất quà cho người nghèo, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế. Lặng lẽ trên các nẻo đường thiện nguyện, các bạn đã đem lại bao niềm vui cho những phận đời khó khăn, lam lũ. Ban Chủ nhiệm CLB tổ chức Giải bóng đá “Xuân sẻ chia – Tết sum vầy” từ ngày 24 đến 30/1/2021, qua đó, đã vận động các nhà tài trợ cùng các đội bóng tham dự giải trao tặng 150 suất quà tết cho người nghèo, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Nói về Câu lạc bộ Hương Lam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng Trần Việt Dũng nhấn mạnh: "Giàu nhiệt tình tâm huyết cùng với những cách làm đột phá, sáng tạo, đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, Câu lạc bộ Hương Lam đã trở thành câu lạc bộ tiêu biểu, điển hình, dẫn đầu các Câu lạc bộ trên địa bàn thành phố về kết quả hoạt động từ thiện giai đoạn 2015-2020".

Và trong thời gian Covid-19 bùng phát, Câu lạc bộ Hương Lam đã ủng hộ lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ người nghèo, tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam với tổng trị giá 3,2 tỷ đồng.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đạo diễn phim Người đẹp Tây Đô - NSƯT Lê Cung Bắc qua đời

Đạo diễn phim Người đẹp Tây Đô - NSƯT Lê Cung Bắc qua đời

Theo thông tin từ người thân, đạo diễn- NSƯT Lê Cung Bắc vừa qua đời vào lúc 1h53 sáng 13/6 tại nhà riêng ở quận 10- TPHCM sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư, hưởng thọ 76 tuổi.
Di sản Huế mở cửa đón khách trở lại từ chiều 11/6

Di sản Huế mở cửa đón khách trở lại từ chiều 11/6

Kể từ 13 giờ ngày 11/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa đón khách tham quan trở lại. Cùng với đó, nhiều di tích lịch sử, văn hóa, các khu du lịch, danh lam thắng cảnh cùng được hoạt động trở lại, nhưng chỉ đón khách nội tỉnh.
Hỗ trợ di tích tư nhân ở Hội An mở cửa đón khách

Hỗ trợ di tích tư nhân ở Hội An mở cửa đón khách

Từ đầu tháng 7/2021, Quảng Nam sẽ triển khai hỗ trợ cho 13 di tích tư nhân có tên trong ô vé tham quan phố cổ Hội An để bù một phần các chi phí nhằm duy trì mở cửa các di tích đón khách tham quan.
Ở nơi yêu thương đong đầy

Ở nơi yêu thương đong đầy

Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái (Công ty CP Quốc tế Nhân Ái) vừa tổ chức Lễ kỉ niệm 80 năm Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2021). Cách đây ít ngày, Trung tâm cũng hỗ trợ các công dân cao tuổi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công dân, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026.
Không tiếp nhận tiền công đức, tài trợ kèm theo điều kiện...

Không tiếp nhận tiền công đức, tài trợ kèm theo điều kiện...

Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lí, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến.

Tin khác

Phim lậu và câu chuyện “muôn thuở” về bản quyền

Phim lậu và câu chuyện “muôn thuở” về bản quyền
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, để đảm bảo an toàn nhiều người đã chọn thưởng thức nghệ thuật và giải trí tại nhà như là cách thể hiện văn hóa, thái độ, trách nhiệm của mình với cộng đồng, xã hội. Trong bối cảnh đó, phim online phát triển mạnh là điều tất yếu. Tuy nhiên, điều này cũng khiến tình trạng phim “lậu” vốn đã tràn lan nay càng khó kiểm soát. Và câu chuyện vi phạm bản quyền cũng đang đối mặt với những thách thức cần được giải quyết triệt để hơn nữa để bảo vệ thành quả lao động nghệ thuật chân chính.

Tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các VĐV dự Olympic

Tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các VĐV dự Olympic
Sáng 7/6, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Đạo Cương đã có buổi làm việc với Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) về các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm. Trong đó trọng tâm là việc chuẩn bị cho Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu tại Olympic; chuẩn bị nội dung để phối hợp với Ban Tuyên giáo trung ương tổng kết Nghị quyết số 08 của BCH Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT đến năm 2020 và xây dựng dự thảo Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2030.

Về thăm quê các “Lão dân quân anh hùng” bắn rơi máy bay Mỹ

Về thăm quê các “Lão dân quân anh hùng” bắn rơi máy bay Mỹ
Chúng tôi về thăm Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa vào một ngày nắng đẹp, tận mắt chứng kiến những đổi thay của quê hương vùng biển. Ông Lê Thanh Cảnh, Chủ tịch UBND xã kể về những đổi thay của quê hương sau bao nhiêu năm cán bộ và Nhân dân xã dày công xây dựng.

9 anh em trong một gia đình ủng hộ 50 triệu đồng ủng hộ quỹ mua vắc-xin COVID-19

9 anh em trong một gia đình ủng hộ 50 triệu đồng ủng hộ quỹ mua vắc-xin COVID-19
Chiều 4/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức tiếp nhận 50 triệu đồng ủng hộ quỹ mua vắc-xin COVID-19 của nhóm anh em trong một nhà ở thành phố Sóc Trăng. Đó là các em Trần Thiếu Quân (23 tuổi), Trần Thiếu Hoàng (18 tuổi), Trần Khả Vy (9 tuổi), Trần Thiếu Gia Bảo (12 tuổi), Hồng Phú Vinh (21 tuổi), Hồng Phú Thành (15 tuổi), Ngô Khả Hân (8 tuổi), Ngô Kim Ngân (5 tuổi) và Ngô Thiên Di (3 tuổi).

“Gian hàng 0 đồng” ở khu cách ly – Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19

“Gian hàng 0 đồng” ở khu cách ly – Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19
Đại dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh khiến không ít hộ gia đình vô tình nằm trong diện cách ly xã hội; không thể kinh doanh, sản xuất tạo thu nhập. “Gian hàng 0 đồng” tại hẻm 17 đường Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú đã phần nào giải quyết gánh nặng lương thực và thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam.

Gặp gỡ người tạo “Quà tặng xanh”

Gặp gỡ người tạo “Quà tặng xanh”
Theo các chuyên gia thiết kế của AK Interiors - đơn vị thiết kế thi công văn phòng cho các Tập đoàn Đa quốc gia tại Việt Nam và Các công ty lớn tại Việt Nam. Việc tạo ra không gian làm việc hiệu quả, sống xanh, hợp phong thuỷ và giảm tác hại của sóng điện thoại, bức xạ máy tính là việc rất cần thiết. Phóng viên Tạp chí Ngày mới Online có buổi gặp gỡ trò chuyện cùng chị Nguyệt Hằng, chủ tiệm cây xanh Xóm Nhà Lá Gift & Décor, người khởi nghiệp và tạo nên xu hướng “Quà tặng xanh”.
Xem thêm
New World Phu Quoc Resort chính thức ra mắt thị trường nghỉ dưỡng cao cấp

New World Phu Quoc Resort chính thức ra mắt thị trường nghỉ dưỡng cao cấp

Ngày 30/5/2021, New World Phu Quoc Resort - khu nghỉ dưỡng do Tập đoàn Sun Group đầu tư và New World Hotels & Resorts quản lý vận hành – đã ...
Du lịch Sa Pa vươn tầm: Nhìn từ cú hích cáp treo Fansipan

Du lịch Sa Pa vươn tầm: Nhìn từ cú hích cáp treo Fansipan

Đối với những người gắn bó với Sa Pa, cáp treo Fansipan là một “cú hích” ngoạn mục khiến ngành du lịch của thị trấn trong sương khởi sắc.
Việt Nam -Từ con số 0 thành điểm đến hàng đầu thế giới

Việt Nam -Từ con số 0 thành điểm đến hàng đầu thế giới

Nhờ có những bước tiến dài cả về “lượng” và “chất”, đạt được những kỳ tích về giải thưởng quốc tế, du lịch Việt Nam đã rút ngắn khoảng cách ...
Lịch sử đối đầu Việt Nam - UAE trước thềm trận "chung kết" bảng G

Lịch sử đối đầu Việt Nam - UAE trước thềm trận "chung kết" bảng G

Việt Nam và UAE có nhiều duyên nợ và mới chỉ có 2 lần chúng ta đánh bại đối thủ Tây Á này.
Tiền vệ Christian Eriksen đã tỉnh táo và ổn định

Tiền vệ Christian Eriksen đã tỉnh táo và ổn định

Tiền vệ Christian Eriksen đã tỉnh táo và ổn định sau khi thực hiện các bài kiểm tra tại bệnh viện thành phố Copenhagen và trận Đan Mạch - Phần ...
Huấn luyện viên Park Hang-seo: "Tuyển Việt Nam sẽ thắng UAE"

Huấn luyện viên Park Hang-seo: "Tuyển Việt Nam sẽ thắng UAE"

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã có những chia sẻ sau trận thắng 2-1 trước Malaysia ở vòng loại World Cup 2022.
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của ...
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế ...
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại ...
Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong vừa ly dị sau 3 năm kết hôn. Thông tin cặp sao ly hôn đang gây xôn xao làng giải trí xứ ...
Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm vừa đột ngột qua đời chiều 20/4, tại Hà Nội, thọ 69 tuổi.
S-Generation là dự án gì mà mà khiến loạt sao cùng góp mặt trong MV còn Quang Đăng tức tốc biên đạo “Vũ điệu hồi sinh”?

S-Generation là dự án gì mà mà khiến loạt sao cùng góp mặt trong MV còn Quang Đăng tức tốc biên đạo “Vũ điệu hồi sinh”?

Trong chương trình “Bữa trưa vui vẻ” phát sóng hồi đầu tháng 4, hai nghệ sĩ khách mời là divo Tùng Dương và biên đạo múa Quang Đăng đã có ...
Phiên bản di động