Câu lạc bộ Hương Lam: Lá cờ đầu hoạt động nhân đạo

Các hoạt động nhân đạo của Câu lạc bộ Hương Lam, thuộc Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng, trong giai đoạn 2015-2020, đạt tổng trị giá hơn 22 tỷ đồng, dẫn đầu các câu lạc bộ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Câu lạc bộ Hương Lam: Lá cờ đầu hoạt động nhân đạo

Câu lạc bộ Hương Lam tổ chức Chương trình Vầng trăng cổ tích và tặng quà Trung thu cho trẻ em ở quận Liên Chiểu năm 2019.

Câu lạc bộ Hương Lam hiện có 70 thành viên, 300 tình nguyện viên đang sinh sống, làm việc, học tập tại Đà Nẵng. Dù nghề nghiệp và điều kiện khác nhau nhưng tất cả cùng giống nhau ở tâm nguyện say mê, yêu thích hoạt động từ thiện. Bước chân của các bạn đã bao lần in dấu ở các huyện miền núi khu vực miền Trung với hàng ngàn suất quà nồng ấm yêu thương và lòng nhân ái.

Hằng năm, Câu lạc bộ Hương Lam tự nguyện đóng góp tiền bạc, công sức và vận động các nhà hảo tâm ủng hộ, tổ chức các chương trình nhân đạo tại thành phố Đà Nẵng và nhiều địa phương khác. Mỗi khi tổ chức một chương trình nhân đạo, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hương Lam trực tiếp liên hệ với chính quyền địa phương, khảo sát, xét chọn những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Các bạn đưa lên facebook lời kêu gọi giúp đỡ cùng với hình ảnh về nhà cửa, cuộc sống của những người cần được giúp đỡ và những địa danh, công trình cần được xây dựng hỗ trợ. Sau khi hoàn thành, các bạn lại chụp ảnh kết quả chương trình, danh sách và số tiền ủng hộ của từng người đưa lên facebook. “Với cách làm ấy, chúng tôi tạo được niềm tin đối với các nhà hảo tâm và đến nay đã có hơn 30 đơn vị, cá nhân thường xuyên tài trợ hoạt động của Câu lạc bộ, đồng thời nhận làm thành viên danh dự của Câu lạc bộ Hương Lam”, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đoàn Mạnh Tường cho biết.

Từ kinh phí của các thành viên đóng góp và nguồn ủng hộ của các nhà hảo tâm, 5 năm qua, Câu lạc bộ Hương Lam đã hỗ trợ 100 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật; trao 10.000 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trợ dưỡng thường xuyên 4 cụ già neo đơn; tài trợ phẫu thuật và điều trị miễn phí hơn 600 trẻ em bị các bệnh về mắt; hỗ trợ hơn 2 triệu suất ăn cho bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện trên địa bàn thành phố… Riêng tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, Câu lạc bộ Hương Lam đã hỗ trợ 200 bệnh nhân nghèo, mỗi trường hợp từ 5-10 triệu đồng. Bà Phan Thị Đức, 87 tuổi, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, một trong 4 cụ già được Câu lạc bộ Hương Lam trợ dưỡng thường xuyên, chia sẻ: Tôi già yếu, cô đơn, không có con cháu chăm sóc, được Câu lạc bộ Hương Lam hỗ trợ gạo, tiền, nhu yếu phẩm hằng tháng và còn trực tiếp đến nhà tặng quà trong thời gian Covid-19 bùng phát.

Đồng thời, Câu lạc bộ Hương Lam đã tổ chức 10 chương trình “Đem ánh sáng đến vùng cao”, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời và sửa chữa, nâng cấp 10 lớp học, trao tặng hơn 50.000 áo ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh miền Trung. Trong mùa mưa bão năm 2020, Câu lạc bộ Hương Lam đã thực hiện Chương trình “Thương về miền Trung mùa nước lũ” với hơn 5.000 phần quà hỗ trợ đồng bào bị nhiều thiệt hại do thiên tai. Anh Phạm Quốc Huy, thành viên Câu lạc bộ Hương Lam kể lại: Vào tháng 10/2020, trong chuyến cứu trợ đồng bào bị thiên tai tại huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình), giữa lúc đi trao quà cho các gia đình bị ngập lũ ở xã An Thủy thì chính đoàn chúng tôi bị lũ cô lập suốt 3 ngày, đến ngày thứ tư mới được lực lượng cứu hộ đưa về nơi an toàn. “Trong chuyến cứu trợ này, chúng tôi đã tổ chức “Bếp ăn tình người” tại Công ty May Huế - Chi nhánh Quảng Bình liên tục 5 ngày, mỗi ngày cung cấp 1.000 suất ăn cho nhân dân vùng lũ”, anh Phạm Quốc Huy nhấn mạnh.

Thời gian qua, nhiều đơn vị, cá nhân đã chung tay góp sức với Câu lạc bộ Hương Lam trên hành trình nhân ái, tiêu biểu như Công ty Cổ phần Địa ốc First Real (trụ sở phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) ủng hộ 800 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Tâm Vĩnh Thái (87 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng) ủng hộ 500 triệu đồng, bà Ngô Thị Anh Trang, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê mỗi năm ủng hộ 100 triệu đồng… Theo tổng hợp của văn phòng Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố, các hoạt động nhân đạo của CLB Hương Lam trong 5 năm qua đạt tổng trị giá hơn 22 tỷ đồng với gần 60.000 lượt người nghèo, trẻ em khó khăn được giúp đỡ.

Câu lạc bộ Hương Lam: Lá cờ đầu hoạt động nhân đạo

Câu lạc bộ Hương Lam trao tặng áo ấm và thực phẩm cho trẻ em vùng lũ tại xã Trà Ka (Bắc Trà My, Quảng Nam) năm 2020.

Câu lạc bộ Hương Lam: Lá cờ đầu hoạt động nhân đạo

Các thành viên Câu lạc bộ Hương Lam trao tiền trợ dưỡng thường xuyên cho đôi vợ chồng già yếu, cô đơn tại thành phố Đà Nẵng.

Đón xuân mới Tân Sửu 2021, Câu lạc bộ Hương Lam tích cực vận động kinh phí, phấn đấu trao tặng 1.500 suất quà cho người nghèo, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế. Lặng lẽ trên các nẻo đường thiện nguyện, các bạn đã đem lại bao niềm vui cho những phận đời khó khăn, lam lũ. Ban Chủ nhiệm CLB tổ chức Giải bóng đá “Xuân sẻ chia – Tết sum vầy” từ ngày 24 đến 30/1/2021, qua đó, đã vận động các nhà tài trợ cùng các đội bóng tham dự giải trao tặng 150 suất quà tết cho người nghèo, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Nói về Câu lạc bộ Hương Lam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng Trần Việt Dũng nhấn mạnh: "Giàu nhiệt tình tâm huyết cùng với những cách làm đột phá, sáng tạo, đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, Câu lạc bộ Hương Lam đã trở thành câu lạc bộ tiêu biểu, điển hình, dẫn đầu các Câu lạc bộ trên địa bàn thành phố về kết quả hoạt động từ thiện giai đoạn 2015-2020".

Và trong thời gian Covid-19 bùng phát, Câu lạc bộ Hương Lam đã ủng hộ lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ người nghèo, tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam với tổng trị giá 3,2 tỷ đồng.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Kỷ niệm 38 năm ngày mất Danh nhân văn hóa Trần Tuấn Khải

Kỷ niệm 38 năm ngày mất Danh nhân văn hóa Trần Tuấn Khải

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày mất của Danh nhân văn hóa Trần Tuấn Khải (7/3/1983 – 7/3/2021), tại Lưu Niệm Đường (đường số 27, Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) nhiều tác phẩm nổi tiếng của danh nhân đã được tái hiện bằng tài năng của các nghệ sĩ Sân khấu Á Nam.
NSND Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92

NSND Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92

NSND Trần Hạnh qua đời rạng sáng 4/3 tại nhà riêng ở Hà Nội, khép lại cuộc đời nghệ sĩ mấy chục năm cống hiến cho nghệ thuật.
Lời tiên đoán về “Hạt gạo làng ta/Gửi về phương xa”

Lời tiên đoán về “Hạt gạo làng ta/Gửi về phương xa”

Trần Đăng Khoa ngày ấy cũng không thể nghĩ “Hạt gạo làng ta… Gửi về phương xa” sẽ như một lời tiên đoán về một ngày “Hạt gạo làng ta” sẽ xuất khẩu tới phương xa năm châu bốn biển.
Đà Nẵng: Trồng 450 cây hoàng hậu tại 45 đình làng

Đà Nẵng: Trồng 450 cây hoàng hậu tại 45 đình làng

Sáng 2/3, tại Đình làng thôn La Bông, xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng), Hiệp hội Nữ Doanh nhân thành phố Đà Nẵng phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang tổ chức Phát động ra quân trồng cây “Xanh hóa đình làng, Đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Tân Sửu 2021”. Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đa Nẵng Trần Việt Dũng đến dự. Trước buổi lễ, các đại biểu tiến hành nghi lễ dâng hương tưởng niệm công đức tổ tiên tại đình làng thôn La Bông.
Rằm tháng giêng vãn cảnh Phổ Đà Sơn

Rằm tháng giêng vãn cảnh Phổ Đà Sơn

Từ TP Hồ Chí Minh, du khách đi theo đường quốc lộ 1A, qua khỏi khu vực biển Cà Ná khoảng 10km, đến ngã tư Hòa Trinh rẽ phải đi theo con đường mòn chừng 4,5km là đến chùa Phổ Đà Sơn, tọa lạc tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Nơi đây “sơn thủy hữu tình”, có nhiều di sản văn hóa, công trình văn hóa tâm linh Phật giáo ấn tượng. Đặc biệt nơi đây có những hang động được đánh giá là không khác gì Phổ Đà Sơn - một trong tứ đại danh sơn nổi tiếng của Trung Quốc.

Tin khác

Săn cá mòi trên sông Yên

Săn cá mòi trên sông Yên
Quê tôi có đập nước lớn nằm trên sông Yên, giữa hai xã Hoà Khương và Hoà Tiến, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng, dân quê tôi gọi “nôm na” là “Ba ra An Trạch”

Lễ ký kết hợp tác giữa CITENCO và HFIC vì một thành phố xanh, sạch, đẹp

Lễ ký kết hợp tác giữa CITENCO và HFIC vì một thành phố xanh, sạch, đẹp
Vừa qua, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP. Hồ Chí Minh (CITENCO) và Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, việc ký kết hai bên nhằm thực hiện mục tiêu “Xây dựng và Thúc đẩy triển khai các giải pháp Xanh, hướng đến gia tăng tỷ lệ GDP xanh cho TP. Hồ Chí Minh”.

Nhân ngày tảo mộ, kể chuyện tìm mộ thất lạc

Nhân ngày tảo mộ, kể chuyện tìm mộ thất lạc
TNhân dịp tiết Thanh minh, tôi mới về quê ngoại thắp hương cho cụ ông, cụ bà và ông bà ngoại. Trước mộ người xưa, gia đình chúng tôi cảm ơn ông Hằng (tức bà Nguyễn Thị Thùy), đã giúp chúng tôi tìm được 2 mộ thất lạc hơn 70 năm.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: Chúng ta làm mọi việc, tốt hay xấu đều có con mắt dõi theo

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: Chúng ta làm mọi việc, tốt hay xấu đều có con mắt dõi theo
Sau khi thay nhà thơ Hữu Thỉnh làm Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, đầu năm 2021, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều gây ấn tượng trong giới văn nghệ sĩ qua triển lãm tranh “Người thổi sáo”, tại Hà Nội.

Bắc Ninh dừng tổ chức, không đón khách đến Hội Lim 2021

Bắc Ninh dừng tổ chức, không đón khách đến Hội Lim 2021
Hội Lim là một lễ hội lớn của tỉnh Bắc Ninh, chính hội được tổ chức vào ngày 13 tháng giêng hàng năm, trên địa bàn huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh. Hội Lim được coi là nét kết tinh độc đáo của vùng văn hoá Kinh Bắc.

Ôi Sa Pa, thành phố trong sương

Ôi Sa Pa, thành phố trong sương
Mùa Đông chính là mùa từ sáng tới tối thị trấn Sa Pa bồng bềnh trong biển mây, mù sương. Đó cũng là mùa đỉnh Phan Si Păng băng giá, có tuyết rơi… Dưới thung sâu đồi chè Ô Long, những vườn đào xứ lạnh đã bung hoa khoe sắc.
Xem thêm
Chùa Hương chuẩn bị đón khách tham quan trở lại

Chùa Hương chuẩn bị đón khách tham quan trở lại

Ngày 5/3, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Y tế và Ban Tôn giáo thành phố Hà Nội đã làm việc ...
Trải nghiệm Nam Phú Quốc, mơ về một tương lai

Trải nghiệm Nam Phú Quốc, mơ về một tương lai

Khung cảnh tuyệt mỹ, nghỉ dưỡng sang chảnh, giải trí đỉnh cao…, tất cả những điều đó dường như chưa đủ để khắc hoạ thành phố biển đảo đầu tiên ...
Sun World Fansipan Legend: Anh đào Nhật Bản nở rộ, đẹp như chốn Phù Tang

Sun World Fansipan Legend: Anh đào Nhật Bản nở rộ, đẹp như chốn Phù Tang

Hơn 200 gốc anh đào Nhật Bản, 100 gốc đào Himalaya cùng 200 gốc đào rừng Hoàng Liên đang bung nở rực rỡ tại khu du lịch Sun World Fansipan ...
Xếp sau tuyển Việt Nam, huấn luyện viên UAE lên tiếng: “Không cần lo lắng"

Xếp sau tuyển Việt Nam, huấn luyện viên UAE lên tiếng: “Không cần lo lắng"

Huấn luyện viên Bert van Marwijk thể hiện sự tự tin, bất chấp việc UAE vẫn đang ở tình thế bất lợi tại bảng G vòng loại World Cup 2022, ...
Chính thức ra mắt Đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc, đặt mục tiêu lọt top 8 đội mạnh quốc gia

Chính thức ra mắt Đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc, đặt mục tiêu lọt top 8 đội mạnh quốc gia

Sáng ngày 5/2, tại Vĩnh Phúc, hãng hàng không Bamboo Airways đã phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức lễ ra mắt đội ...
Đặng Văn Lâm chia tay Muangthong United, gia nhập Cerezo Osaka

Đặng Văn Lâm chia tay Muangthong United, gia nhập Cerezo Osaka

Câu lạc bộ Nhật Bản Cerezo Osaka thông báo thương vụ chiêu mộ thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức hoàn tất.
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của ...
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế ...
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại ...
MV triệu view “Arise’21- Ta sẽ hồi sinh”: Deadline “không tưởng” và niềm tin bừng sáng

MV triệu view “Arise’21- Ta sẽ hồi sinh”: Deadline “không tưởng” và niềm tin bừng sáng

7 ngày - nhiều người sẽ nghĩ chỉ “bằng niềm tin” mới có thể hoàn thiện một MV ca nhạc hội tụ dàn Diva, Divo và các sao “khủng” như ...
Nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ Thương Tín sau nhập viện vì đột quỵ

Nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ Thương Tín sau nhập viện vì đột quỵ

Theo chị Bùi Kim Chi - vợ nghệ sỹ Thương Tín cho biết thì Thương Tín đã tỉnh, anh có thể nhận ra mặt từng người quen. Tuy sức khoẻ ...
Ban nhạc Bức tường: "Đặc điểm nổi bật nhất sau 26 năm là sống trọn"

Ban nhạc Bức tường: "Đặc điểm nổi bật nhất sau 26 năm là sống trọn"

MV“Arise’21 - Ta sẽ hồi sinh”ra mắt vào đúng thời điểm giao thừa Xuân Tân Sửu, như lời kêu gọi đầy tự hào về một năm 2020 khó khăn nhưng ...
Phiên bản di động