Cảnh báo giả mạo thông tin doanh nghiệp để thực hiện hành vi lừa đảo trên không gian mạng

Thời gian gần đây, Công ty Cổ phần King Attorney Meta - trực thuộc King Attorney Holdings, nhận được một số thông tin phản hồi từ người dân về việc một số đối tượng sử dụng giấy phép đăng ký kinh doanh của Công ty CP King Attorney Meta để thực hiện hành vi lừa đảo.

Cụ thể, ngày 8/8/2022, có một người (tạm gọi là anh A) nhắn tin vào trang Fanpage Luật sư Đỗ Hữu Chiến (đây là Fanpage của cá nhân Luật sư Chiến) với nội dung là anh này được một Công ty có tên là Công ty META giới thiệu việc làm thêm online với thu nhập hấp dẫn.

Công ty META này yêu cầu anh A đặt mua một đơn hàng giả để tăng lượt mua hàng cho Công ty, sau khi anh A đặt đơn hàng xong và chuyển cho Công ty một số tiền tương ứng với giá trị đơn hàng (ví dụ 10 triệu đồng) thì Công ty sẽ trả lại cho anh A 10 triệu tiền gốc cộng với 10 triệu tiền hoa hồng, tổng là 20 triệu đồng.

Sau đó, Công ty tiếp tục yêu cầu anh A đặt thêm nhiều đơn hàng giả với điều kiện là số tiền cho các đơn hàng sau phải cao hơn (ví dụ đơn hàng tiếp theo sẽ là 15 triệu), thì anh A sẽ được nhận lại tiền gốc và hoa hồng là 30 triệu đồng.

Khi số đơn hàng anh A đặt ngày càng tăng, số tiền anh A đưa cho Công ty càng nhiều, thì Công ty đó lấy lý do là anh A không hoàn thành đúng yêu cầu nên không trả tiền lại cho anh, kể cả tiền gốc ban đầu và tiền hoa hồng, đồng thời cắt đứt liên lạc với anh A.

Ghi chú: (Anh A chia sẻ là anh này đã bị lừa mất 20.000.000 đồng, số tiền trên là lấy ví dụ để người đọc dễ hình dung thủ đoạn lừa đảo là như thế nào)

Khi liên tục không liên lạc được với Công ty META, anh A dựa vào hình chụp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà bên Công ty META có hành vi lừa đảo nói trên đã gửi cho anh trước đó để tìm thông tin trên internet, sau đó tìm ra được Công ty King Attorney META của Luật sư Chiến và liên hệ đến Công ty của Luật sư Chiến yêu cầu giải quyết về sự việc trên.

Cảnh báo giả mạo thông tin doanh nghiệp để thực hiện hành vi lừa đảo trên không gian mạng

Sau khi tìm hiểu thì Luật sư Chiến biết được là nhóm đối tượng đó gửi cho anh A Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp của Công ty Luật sư Chiến để tạo lòng tin. Do thấy tên Công ty giống nhau đều là Meta nên anh A nghĩ Công ty đó là Công ty của Luật sư Chiến và liên hệ tới.

Tiếp theo, ngày 12/8/2022, lại có thêm một người (tạm gọi là anh B) bình luận công khai và nhắn tin vào trang fanpage King Attorney Holdings (đây là trang fanpage của Công ty CP King Attorney Meta của Luật sư Chiến) với nội dung tương tự như sự việc trên của anh A; vẫn là một nhóm đối tượng tự xưng là làm việc cho Công ty Meta với chiêu thức lừa đảo anh B đặt mua đơn hàng giả để tăng lượt mua hàng cho Công ty rồi sẽ nhận được số tiền gấp đôi. Tuy nhiên sau một thời gian, Công ty META này lại lấy lý do không hoàn thành đơn hàng đúng yêu cầu và cắt đứt liên lạc, không trả lại tiền cho anh B.

Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp của Công ty cổ phần King Attorney Meta này được đăng tải trên trang web của Công ty Luật sư Chiến, có thể các đối tượng đã lấy, gửi cho người dân để tạo lòng tin và sử dụng để thực hiện hành vi lừa đảo nói trên.

Cảnh báo giả mạo thông tin doanh nghiệp để thực hiện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
Cảnh báo giả mạo thông tin doanh nghiệp để thực hiện hành vi lừa đảo trên không gian mạng

Đây là Cam kết mà nhóm đối tượng gửi cho nạn nhân để tạo lòng tin. Nhóm đối tượng đã giả mạo thông tin Công ty và cá nhân của Luật sư Đỗ Hữu Chiến để thực hiện hành vi lừa đảo. Sau khi nhóm đối tượng cắt đứt liên lạc với nạn nhân, nạn nhân đã liên hệ và gửi cho Công ty King Attorney Meta.

Do tên của công ty lừa đảo có tên là Meta nên người dân đã lầm tưởng đó là Công ty CP King Attorney Meta của Luật sư Chiến và tìm đến.

Cảnh báo giả mạo thông tin doanh nghiệp để thực hiện hành vi lừa đảo trên không gian mạng

Sự việc trên đã là làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của Công ty Cổ phần King Attorney Meta và cả danh dự, uy tín của cá nhân Luật sư Chiến.

Công ty Cổ phần King Attorney Meta hoạt động chủ yếu về luật, là nền tảng mạng xã hội kết nối Luật sư /Trọng tài viên trong nước và Quốc tế, không hoạt động về lĩnh vực mua sắm trực tuyến hay hoàn thành đơn hàng, nhận hoa hồng.

Bên cạnh đó, các đối tượng lợi dụng nhu cầu cần tìm việc làm và sự nhẹ dạ của người dân để lừa tiền của họ. Người dân bị mất tiền oan như vậy không chỉ riêng họ mà bản thân Luật sư Chiến sau khi biết được sự việc như vậy cũng bức xúc và vô cùng phẫn nộ. Đây là một chiêu thức lừa đảo phổ biến hiện nay, mong mọi người hãy cẩn thận, sáng suốt trong quá trình tìm kiếm công việc online. Thông qua sự việc này, mong rằng các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ có biện pháp cần thiết để ngăn chặn hành vi lừa đảo trên không gian mạng và có chế tài xử lý vi phạm nghiêm khắc đối với các hành vi này.

Thông tin thêm

King Attorney Holdings (KA Holdings) là hệ sinh thái các công ty được xây dựng trên nền tảng công nghệ cao AI, Big Data, Blockchain, NFT & DAO chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý:

- Công ty Cổ phần King Attorney Meta (KA-Meta): Nền tảng mạng xã hội kết nối Luật sư /Trọng tài viên trong nước và Quốc tế;

- Công ty Cổ phần King Attorney Blockchain (KA-Blockchain): Nền tảng sàn thương mại điện tử Luật sư /Trọng tài viên trong nước và Quốc tế;

- Công ty Cổ phần King Attorney Technology (KA-Tech): Nền tảng kết nối người dùng trong nước và Quốc tế;

- Công ty Cổ phần King Attorney Academy (KA-Academy): Nền tảng quản lý các học viện đào tạo luật trọng nước và Quốc tế;

- Công ty Cổ phần King Attorney FundGates (KA-Fund Gates): Nền tảng quản lý các quỹ tài chính trong nước và Quốc tế;

- King Attorney Design (KAD): Chuyên thiết kế, đồ họa;

- King Attorney Books (KAB): Chuyên xuất bản sách, cẩm nang;

- King Attorney TV (KATV): Chuyên về truyền thông;

- King Attorney Law Firm (KALF): Chuyên về luật.

Bên cạnh đó, KA Holdings còn hỗ trợ khách hàng trong các vấn đề về tài chính trong nước và quốc tế, công nghệ số hóa. KA Holdings với sứ mệnh vì mục tiêu hướng tới xây dựng King Attorney trở thành nền tảng công nghệ cao Robot Luật sư - Robot KA hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý cùng với 05 nền tảng KA-Meta, KA-Blockchain, KA-Technology, KA-Academy, KA-FundGates, KA cũng đặt ra một tham vọng rằng sẽ trường tồn, phát triển vững mạnh trên chặng đường 195 năm. Đồng thời, KA Holdings với đội ngũ nhân sự chuyên môn sâu sẽ đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Nhóm PVPL
Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận đơn của cụ Phan Thị Mến, 84 tuổi, ở 1413 Lê Hồng Phong, khu phố 5, phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, phản ánh việc 1 thửa đất, với 3 mảnh trích đo có số liệu khác nhau trong vụ kiện dân sự.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Cụ Lê Ân, 88 tuổi, địa chỉ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có đơn gửi Tạp chí Người cao tuổi, phản ánh đã bị chiếm đoạt nhiều tài sản…
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Phạm Văn To, 60 tuổi, ở xã Lê Trì, huyện tri Tôn, tỉnh An Giang, bị đơn trong vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất (QSDĐ), quyền sở hữu tài sản; yêu cầu tuyên bố di chúc vô hiệu; yêu cầu tuyên Hợp đồng tặng cho tài sản vô hiệu; yêu cầu bồi thường thiệt hại; yêu cầu hủy Giấy chứng nhận QSDĐ; yêu cầu di dời tài sản trên đất giao trả đất; yêu cầu công nhận QSDĐ”; nguyên đơn: Bà Phạm Thị Quang (Bản án sơ thẩm số 96/2024/DS-ST (Bản án 96) ngày 18/7/2024 của TAND tỉnh An Giang).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Hà Đăng Cường, phản ánh liên quan việc thu hồi đất của vợ chồng cụ Bùi Thị Thanh Hường (mất 2015) và cụ Hà Đăng Tri (mất 2022) thực hiện dự án xây dựng Trường THCS Ngô Nhơn Tịnh, phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Nguyễn Thị San, 63 tuổi, phản ánh việc bà Trần Thị Thanh Chung, ông Lê Viết Quốc Hòa, bà Nguyễn Thị Thống có hành vi thể hiện dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) do vợ chồng bà Chung, ông Hòa đứng tên.

Tin khác

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Trác Thị Kim Phượng, 61 tuổi, ở 4C/9 Mậu Thân, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, phản ánh: Văn phòng Thừa phát lại Khánh Dư, địa chỉ tại 11, Ngô Hữu Hạnh, phường Tân An, quận Ninh Kiều có dấu hiệu sai phạm khi lập vi bằng ghi nhận các sự kiện, hành vi không có thật, để các cá nhân hợp thức hóa việc thực hiện giao dịch dân sự nhằm tẩu tán tài sản, trong khi vụ kiện tranh chấp tài sản đang được TAND quận Ninh Kiều giải quyết, nên không còn tài sản để thi hành án, gây thiệt hại về kinh tế cho gia đình bà.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận đơn của ông Nguyễn Văn Dũng, 71 tuổi, hội viên Hội NCT, hiện ở tổ dân phố 2A, thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Huoai (huyện Đạ Tẻh cũ) , tỉnh Lâm Đồng, phản ánh: Do Ban Quản lí dự án Đầu tư xây dựng và Công trình công cộng (ĐTXD&CTCC) huyện Đạ Huoai chưa thông báo kịp thời cho hộ dân về thu hồi đất thực hiện dự án, nên UBND tỉnh Lâm Đồng có chỉ đạo báo cáo trước ngày 30/3/2025, nhưng đến nay UBND huyện Đạ Huoai chưa thực hiện.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn thư của nhiều phụ huynh học sinh (trong đó có người cao tuổi) kiến nghị làm rõ việc sữa Hikid đang quảng cáo “lố”, thổi phồng công dụng; dùng lời quảng cáo hấp dẫn làm “mờ” giá trị khoa học và thực tế của sản phẩm…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều người dân (trong đó có người cao tuổi) phản ánh về việc kinh doanh nguồn hàng bất minh (không rõ nguồn gốc) ở các cơ sở bán thức ăn gia súc, dọc theo Quốc lộ 51 (khu vực xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), nguy cơ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia súc và người tiêu dùng.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Phạm Thị Bạch Tuyết, 76 tuổi, địa chỉ 1010 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, về việc đề nghị Tòa án buộc bên đương sự khác xuất trình tài liệu, chứng cứ mà họ đang lưu giữ, gửi TAND TP Hồ Chí Minh và UBND TP Thủ Đức chưa cung cấp tài liệu chứng cứ theo thời hạn quy định của Luật Tố tụng hành chính (TTHC).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều cán bộ, nhân viên, bảo vệ (trong đó có nhiều người cao tuổi) đang làm việc tại Công ty TNHH vận tải T-H (Công ty T-H) về việc Công ty CP Xây dựng hạ tầng FECON (Công ty FECON) chậm thanh quyết toán hợp đồng vận chuyển thiết bị, ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp và người lao động.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Trần Thị Thanh Loan, 72 tuổi, ở thôn Tiến Hiệp, xã Tiến Lợi, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; bị đơn trong vụ án dân sự Đòi lại tài sản trong vụ án thụ lí số: 299/2024/TLST-DS ngày 5/6/2024 của TAND TP Phan Thiết, gửi Chánh án TAND TP Phan Thiết yêu cầu thay đổi thẩm phán.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn (kèm theo hồ sơ) của ông Nguyễn Hóa, 64 tuổi, ở số 7, đường Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh, phản ánh việc có dấu hiệu lừa đảo từ việc sang nhượng bất động sản, khiến ông Hóa và một số người khác mất hàng tỉ đồng.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn (kèm theo hồ sơ) của ông Trương Ngọc Ái, 77 tuổi, ở 58/19 Nguyễn Gia Thiều, phường 12, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các hộ dân phản ánh về việc mâu thuẫn của 2 quyết định về bồi thường giá đất khi thực hiện Dự án đường nối cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình ông Ái cũng như các hộ dân có liên quan.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Nguyễn Văn Cận, 80 tuổi, hiện ở tổ dân phố số 6, phường Đồng Nguyên, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh kiến nghị cơ quan đảng bộ cấp trên xem xét lại việc thi hành kỉ luật Đảng đối với cụ.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Chu Trọng Huấn, 66 tuổi, ở 1672A đường 30/4, phường 12, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bị đơn trong vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất”, đề nghị được xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm đối với Bản án phúc thẩm số 387/2023/DS-PT ngày 23/6/2023 của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã có hiệu lực pháp luật, vì có tình tiết mới của vụ án.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đươc đơn (kèm theo hồ sơ) của bà Nguyễn Thị Lang, 71 tuổi, ở 441/37/20B Trần Phú, phường Thắng Nhì, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, gửi Thủ trưởng Cơ quan Điều tra, Viện KSND Tối cao với nội dung tố cáo ông Đoàn Ngọc Thiện, thẩm phán TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có dấu hiệu vi phạm khi làm chủ tọa phiên tòa xét xử vụ án: “Khởi kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất”, mà bà Nguyễn Thị Lang là nguyên đơn; UBND TP Vũng Tàu là bị đơn.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Ông Cao Văn Liễn, 67 tuổi, thường trú tại số: 1671 đường 30/4, phường 12, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có đơn (kèm theo hồ sơ) gửi Cơ quan Điều tra, Viện KSND Tối cao và Tạp chí Người cao tuổi, với nội dung tố cáo việc Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Thủ Đức chưa thanh toán hết tiền thi hành án; làm sai lệch hồ sơ thi hành án bằng việc đưa 4 người không có tên trong bản án vào danh sách nhận tiền từ tài sản đấu giá; và ra quyết định cưỡng chế giao tài sản trái pháp luật.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn (kèm theo ảnh) của bà Trần Thị Bích Thủy, cùng một số hộ dân, trong đó có nhiều người cao tuổi cùng ngụ tại 491/5/22 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, quận 3, TP Hồ Chí Minh phản ánh một số hộ lấn chiếm trên hẻm 491/5 để kinh doanh quán ăn, khiến con hẻm trở nên chật chội, đi lại khó khăn, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và trật tự an ninh xã hội...

Người cao tuổi xin được hoãn thi hành án!

Người cao tuổi xin được hoãn thi hành án!
Đó là nguyện vọng của cụ Lê Thị Tiền, 80 tuổi, bị đơn trong vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản, phản ánh trong đơn vừa gửi Tạp chí Người cao tuổi.
Xem thêm
Quyết liệt xử lý vi phạm đất đai trong giai đoạn sắp xếp đơn vị hành chính

Quyết liệt xử lý vi phạm đất đai trong giai đoạn sắp xếp đơn vị hành chính

Hiện nay, huyện Vĩnh Tường đang trong giai đoạn thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Đây là giai đoạn rất dễ xảy ra “ khoảng trống trong quản lý” đặc biệt là lĩnh vực đất đai, tình trạng vi phạm đ
Cưỡng chế hộ dân vi phạm đất đai tại xã Minh Quang

Cưỡng chế hộ dân vi phạm đất đai tại xã Minh Quang

Sáng 30/5, UBND xã Minh Quang (huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) tổ chức cưỡng chế đối với hộ ông Trần Văn Trưởng, thôn Xạ Hương vi phạm pháp luật về đất đai.
Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách, pháp luật về người cao tuổi

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách, pháp luật về người cao tuổi

Hiện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có hơn 180.000 NCT, chiếm khoảng 13% dân số tại địa phương. Trong đó, hơn 65.000 người ở độ tuổi từ 60–69; khoảng 5.000 người từ 90 tuổi trở lên; trên 17.500 người đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng, gần 100% được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, và hơn 95% được khám sức khỏe định kì hằng năm. Để làm tốt công tác NCT, tỉnh đã chủ động triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật liên quan đến NCT.
Cần nhanh chóng hoàn thành thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Lê Cao Phấn

Cần nhanh chóng hoàn thành thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Lê Cao Phấn

Sau nhiều năm ông làm thủ tục giấy tờ để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng UBND thành phố Sầm Sơn không giải quyết. Nhiều lần ông Phấn làm đơn khiếu nại lên các cấp chính quyền.
Người cao tuổi yêu cầu xử lí việc lấn chiếm, gây thiệt hại tài sản trên đất có quyền sử dụng hợp pháp​​​​​​​

Người cao tuổi yêu cầu xử lí việc lấn chiếm, gây thiệt hại tài sản trên đất có quyền sử dụng hợp pháp​​​​​​​

Nhiều hành vi thể hiện dấu hiệu phá hoại tài sản, lấn chiếm đất của các hộ gia đình người cao tuổi xảy ra có hệ thống trong nhiều năm; bị các cơ quan chức năng lập biên bản về hành vi huỷ hoại tài sản, lấn chiếm đất, v.v. Là cơ sở để người cao tuổi kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử phạt theo quy định tại “Điều 16. Gây cản trở hoặc thiệt hại cho việc sử dụng đất” (Nghị định 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai) …
Người thân dựng rào bảo vệ đường thoát nước, cụ ông 82 tuổi bị xử phạt

Người thân dựng rào bảo vệ đường thoát nước, cụ ông 82 tuổi bị xử phạt

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, cụ Phạm Tiến Đạt (82 tuổi, gia đình chính sách, con liệt sỹ, sinh sống tại Tổ dân phố số 1, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, ông rất hoang mang, lo lắng khi không vi phạm hành chính nhưng bị chính
Cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai

Cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai

Hỏi: Sau thời gian tìm hiểu, gia đình tôi đang dự tính mua một mảnh đất ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Tuy nhiên, theo dư luận địa phương, khu vực này có nhiều lô đất thuộc diện quy hoạch. Xin hỏi kiểm tra thửa đất có thuộc diện quy hoạch như thế nào? Đào Xuân Tường (huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh)
Chưa trả tiền sử dụng đất, có được sang tên GCNQSDĐ không?

Chưa trả tiền sử dụng đất, có được sang tên GCNQSDĐ không?

Hỏi: Gia đình tôi mua một thửa đất nhưng chủ cũ chưa trả tiền sử dụng đất. Xin hỏi gia đình tôi có được sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) không? Hoàng Văn Đáng (TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn)
Quyền của người lập di chúc

Quyền của người lập di chúc

Hỏi: Tôi có thửa đất rộng 350m2. Do 2 con gái tôi lấy chồng ở xa, nên tôi muốn lập di chúc cho cháu (con anh trai) một phần đất để làm nhà thờ khi qua đời. Xin hỏi, tôi có thể lập di chúc cho cháu trai tôi 50m2 đất mà không cần ý kiến của 2 con gái có được không? Chu Văn Thông (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương)
Phiên bản di động