Cảm nhận về bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với hoạt động thực tế tại địa phương

Tôi công tác ở Trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI, là Phó Bí thư Chi bộ Khoa Giáo dục Cơ sở, giảng viên giảng dạy môn Lý luận Chính trị, là tổ phó tổ dân cư 205, khu phố 22, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Từ đầu năm 2022, tôi phụ trách thêm công tác “Dân vận” tại tổ dân cư 205, khu phố 22, phường Bình Hưng Hòa A.

Để hiểu và làm tốt nhiệm vụ tôi nghiên cứu, tìm hiểu và đọc nhiều bài viết về dân vận. Đặc biệt là bài báo “Dân vận” của Bác Hồ, bài báo được Bác viết cách đây hơn 70 năm vào ngày 15/10/1949 dưới bút danh X.Y.Z đăng trên Báo Sự thật, số 120. Bài báo đã thôi thúc tôi đọc đi đọc lại nhiều lần để thấu hiểu và cảm nhận sâu sắc, trọn vẹn những giá trị cốt lõi mà Bác muốn nó được lan truyền rộng rãi, đại chúng hơn, để nhiều người có điều kiện tiếp cận, hiểu hơn về công tác dân vận.

Nội dung bài “Dân vận” rất sâu sắc mà lại hết sức giản dị, thể hiện rõ phong cách và quan điểm viết báo của Người: Viết cho ai? Viết để làm gì? Viết cái gì? Viết như thế nào?... Những giá trị đó cần được Đảng, Nhà nước ta kế thừa và vận dụng sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng nền dân chủ XHCN và Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân và vì dân.

Dân vận là gì?

Dân vận ở đây không phải là công tác vận động quần chúng mà là: “Dân vận là động viên tất cả lực lượng của mỗi một người dân không để sót một người dân nào, góp thành lực lượng toàn dân, để thực hành những công việc nên làm, những việc Chính phủ và Đoàn thể giao cho”. Dân vận không thể chỉ là khẩu hiệu, trước hết là phải giải thích cho mỗi người dân hiểu rõ ràng: Việc đó là lợi ích cho dân và nhiệm vụ của dân. Điểm thứ hai là bất cứ việc gì đều phải bàn bạc với dân, hỏi ý kiến và kinh nghiệm của dân, cùng với dân lập kế hoạch cho thiết thực với hoàn cảnh địa phương, động viên và tổ chức toàn dân thi hành. Phải theo dõi, giúp đỡ, đôn đốc, khuyến khích dân trong quá trình thực hiện; cùng với dân kiểm tra lại công việc, rút kinh nghiệm, phê bình, khen thưởng.

Ai phụ trách dân vận?

Tất cả cán bộ chính quyền, tất cả cán bộ Đoàn thể và tất cả hội viên của các tổ chức nhân dân phải cùng nhau bàn tính kỹ càng, cùng nhau chia công rõ rệt, rồi cùng nhau đi giải thích cho dân hiểu, cổ động dân, giúp dân đặt kế hoạch, tổ chức nhân công, sắp xếp việc làm, khuyến khích, đôn đốc, theo dõi, giúp đỡ dân giải quyết những điều khó khăn... Cán bộ canh nông thì hợp tác mật thiết với cán bộ địa phương, đi sát với dân, thiết thực bày vẽ cho dân cách trồng trọt, chăn nuôi, cách chọn giống, làm cỏ… Những hội viên các đoàn thể thì phải xung phong thi đua làm, để làm kiểu mẫu cho dân, giúp dân làm. Theo Bác: “Những người phụ trách dân vận cần phải vắt óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm. Chứ không phải chỉ nói suông, chỉ ngồi viết mệnh lệnh. Họ phải thật thà nhúng tay vào việc”. Đó là những người luôn “tự mình phải làm gương mẫu, cần, kiệm, liêm chính, để nhân dân noi theo” vì nhân dân sẽ yêu quý, trân trọng và lắng nghe những người tuyệt đối trung thành với Đảng, có năng lực lãnh đạo, có tư cách, đạo đức, liên hệ mật thiết với dân, luôn gần dân, hiểu tâm tư nguyện vọng của dân…

Dân vận phải thế nào?

Bác Hồ nêu cao tinh thần dân vận và khẳng định rằng: “Dân vận không phải là việc riêng của một người, một hai ban, ngành, đó phải là công việc của cả hệ thống chính trị”. Khuyết điểm to ở nhiều nơi là xem khinh việc dân vận. Cử ra một ban hoặc vài người, mà thường cử những cán bộ kém rồi bỏ mặc họ. Những cán bộ khác không trông nom, giúp đỡ, tự cho mình không có trách nhiệm dân vận. Đó là sai lầm rất to, rất có hại. Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng.

Cuối cùng, Bác kết thúc bài báo với một câu hết sức chân lý, cụ thể “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Bác nhắc nhở, căn dặn bởi dân vận là mục tiêu, phương pháp vận động cách mạng, là mối quan hệ máu thịt của Đảng với Nhân dân. Bài báo chỉ có hơn 600 chữ nhưng hết sức súc tích, có giá trị to lớn về lý luận và thực tiễn, đề cập đầy đủ những vấn đề cấp thiết của xã hội trong công tác vận động quần chúng. Có thể nói “Dân vận khéo” là phải sát dân, phù hợp với đặc điểm, lợi ích của từng đối tượng, từng giai cấp…trong xã hội. Bài báo trở thành cẩm nang của cán bộ, đảng viên trong công tác dân vận cho đến nay và mai sau. Có thể nói, đây là cương lĩnh hoàn chỉnh của Đảng về công tác dân vận.

Thấu hiểu tâm tư của Bác, trong những năm qua Đảng và Nhà nước ta đã thông qua cương lĩnh, văn kiện, nghị quyết luôn xuất phát từ nguyện vọng và lợi ích chính đáng của nhân dân. Phát huy tối đa quyền làm chủ của nhân dân theo phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”; “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” để xây dựng khối đại đoàn kết và sức mạnh dân tộc.

Tôi xin nói rõ thêm về thực hành công tác dân vận cụ thể ở địa phương: Như chúng ta đã biết từ đầu năm 2022 tới nay, dịch sốt xuất huyết tăng mạnh, diễn biến rất phức tạp ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, nhất là khu vực phía Nam mà Thành phố Hồ Chí Minh là điểm nóng. Thực tế, tại nhiều tuyến đường, hẻm, kênh rạch… trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tình trạng người dân xả rác gây ô nhiễm môi trường rất lớn. Có những nơi đã được gắn biển báo “Khu vực cấm xả rác”…nhưng nhiều người dân vẫn không ý thức mà lén lút hoặc công khai vứt rác, có những nơi thành đống rác, bãi rác, núi rác. Những khu đất trống cây cối mọc rậm rạp, ứ đọng nước…Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết ngày càng tăng, các địa phương, ngành y tế gấp rút triển khai chiến dịch phòng, chống, kêu gọi người dân không được chủ quan. Phòng bệnh hơn chữa bệnh nên cần đẩy mạnh truyền thông, chủ động phòng chống dịch, kêu gọi người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm với khẩu hiệu “ Không có loăng quăng thì không có sốt xuất huyết”. Với “Hành động nhỏ, hiệu quả lớn” - Mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi cơ quan thực hiện diệt lăng quăng, diệt muỗi để phòng Sốt xuất huyết: Dành 10 - 15 phút mỗi tuần để dọn dẹp nơi mình làm việc, sinh sống, từ trong nhà đến xung quanh nhà, thu dọn, không để có vật chứa đọng nước làm phát sinh lăng quăng. Lật úp các xô, lọ, chai cũ không dùng đến; cọ rửa và thay nước lọ hoa, chén nước cúng ít nhất 01 lần/tuần, dọn dẹp mái hiên, nóc nhà, máng xối,…Đậy kín lu, hồ, phuy chứa nước khi không dùng đến để tránh muỗi đẻ trứng và phát sinh lăng quăng, muỗi. Đối với những nơi chứa nước không dùng để uống, sinh hoạt có thể thả cá để diệt lăng quăng. Sử dụng bình xịt, nhang, kem thoa xua muỗi, mặc áo quần dài tay, ngủ mùng kể cả ban ngày… để tránh muỗi đốt.

Để góp phần xây dựng môi trường sống văn minh xanh - sạch - đẹp. Tại khu phố 22, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, lãnh đạo khu phố đã triển khai các cuộc họp tổ dân cư phổ biến tình hình dịch và tuyên truyền đến các hộ gia đình về cách phòng chống dịch sốt xuất huyết. Tổ 205, khu phố 22 được tổ chức cuộc họp dân cư vào lúc 19h30 ngày 15/07/2022 tại 480/2D Mã Lò, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo khu phố cuộc họp diễn ra thành công, 100% người dân tham gia cuộc họp đều nhất trí chung tay phòng và chống dịch sốt xuất huyết.

Kế hoạch được đưa ra là phòng bệnh hơn chữa bệnh nên các hộ dân cư đều thống nhất ý kiến đề xuất của tôi là mỗi hộ dân đóng 50.000 đồng để thuê đội phun thuốc diệt loăng quăng, muỗi…toàn tổ 205. Trong mùa dịch Covid-19 tôi lập 2 nhóm zalo để tuyên truyền và thông báo những thông tin cần thiết, nhờ vậy đợt này sáng 16/7/2022 tôi đã thông tin đến người dân thời gian tôi và bác tổ trưởng đi thu tiền. Sau khi thu được số tiền 8.350.000 đồng tôi lập danh sách hộ dân đóng tiền và lên kế hoạch thực hiện gửi lên 2 nhóm zalo để bà con nắm rõ thông tin. Kế hoạch được đưa ra là sẽ tổ chức phun thuốc 3 lần mỗi lần cách nhau 10-12 ngày,

Bên cạnh đó sáng ngày 21/7/2022 tôi cùng ban vận động khu phố kêu gọi người dân chung sức tham gia dọn dẹp vệ sinh tuyến đường 480 Mã Lò, tổ 205 (Có 3 bãi đất trống thành bãi rác do người dân trong tổ và người ngoài đêm khuya lén lút chở thùng xốp, quần áo cũ, vải vụn công nghiệp, …vứt vào). Thuê tổ thu gom rác 2 chuyến xe chở rác ra bãi tập kết xử lý hết 2.200.000 đồng. Đồng thời nhắc nhở các hộ vệ sinh khu vực mình ở.

Dịch Covid-19 có khả năng tái bùng phát lại, dịch sốt xuất huyết vẫn ở mức báo động. Tôi đã cùng với cán bộ khu phố trực tiếp xuống địa bàn nắm tình hình triển khai, tiếp tục tuyên truyền vận động bà con hưởng ứng cuộc vận động này là góp phần xây dựng cho chính môi trường sống tốt hơn cho mỗi người, mang lại lợi ích cho mọi người dân. Trong quá trình đi vận động có chút khó khăn khi ở các khu nhà trọ không có người quản lý, người lao động tự do, buôn bán…thường xả rác bừa bãi. Được sự quan tâm, nhắc nhở các hộ trọ đã cam kết và mua thùng rác nhựa về bỏ rác gọn gàng vệ sinh.

Được sự đồng thuận của bà con, trong thời gian qua tại tổ 205 đã thay đổi hơn trước, tuyến đường 480 là tuyến đường mẫu của khu phố vì nay đã gọn gàng, sạch đẹp, các hộ dân ở gần khu đất trống đã đồng ý gắn camera an ninh để hỗ trợ theo dõi người dân nếu có ý định lén lút xả rác, các hẻm nhỏ sạch sẽ, các chậu cây kiểng cũng được người dân chú ý dọn xung quanh…đặc biệt trời mưa lớn rác cũng không còn trôi nổi gây tắc nghẽn cống thoát nước, người dân cũng không còn vứt rác, bịch nilon bừa bãi ra ngoài đường nữa, không còn tình trạng vứt bỏ phế liệu lung tung trên vỉa hè lề hẻm. Đường sá trong khu dân cư như rộng hơn, thông thoáng hơn, phương tiện đi lại dễ dàng hơn, sạch sẽ, an toàn hơn.

Mặc dù, phường Bình Hưng Hòa A là phường có mật đô dân cư đông, số ca nhiễm sốt xuất huyết ở mức báo động nhưng cho tới nay tổ 205 vẫn ở mức an toàn chưa xuất hiện ca nhiễm sốt xuất huyết nào.

Cảm nhận về bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với hoạt động thực tế tại địa phương

Ghi nhận kết quả hoạt động dân vận tại cơ sở, bà Lưu Thị Thương được Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa tặng Bằng khen “Điển hình dân vận khéo”

Tóm lại: Từ thực tiễn trên tôi rút ra bài học, để xây dựng đời sống, môi trường tại địa phương, mọi chủ trương của chính quyền muốn thành công trong thực tiễn cần phải có sự đồng lòng của người dân. Công tác vận động quần chúng của cán bộ đến người dân là hết sức quan trọng, cần phải hiểu được thực tế, nhu cầu của người dân, các chủ trương, chính sách vì lợi ích của người dân, tuyên truyền để chính họ nhận ra điều này, từ đó người dân đồng thuận đồng hành cùng chính quyền triển khai thành công các chủ trương, chính sách, các dự án.

Qua đợt thực tế này tôi thấy rất vui vì bản thân đã đóng góp phần công sức nhỏ vào việc có ích cho xã hội. Kính mong Ban lãnh đạo nhà trường hàng năm tạo điều kiện cho giáo viên được đi thực tế để hoạt động thực tiễn, giao lưu học hỏi và góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Tôi sẽ vận dụng và lấy ví dụ vào bài giảng về nội dung đại đoàn kết toàn dân và trong phần rèn luyện và tu dưỡng của người công dân làm cho bài giảng mang tính thực tiễn, sinh động và giúp học sinh có thể học tập…

Dưới đây là một số hình ảnh dọn rác tại khu dân cư sáng 21/5/2022, tại hẻm 480 tổ 205 Khu phố 22 P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, góp phần chuyển biến tốt môi trường vệ sinh khu dân cư phòng chống dịch sốt xuất huyết:

Cảm nhận về bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với hoạt động thực tế tại địa phương
Cảm nhận về bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với hoạt động thực tế tại địa phương

Hình ảnh các bãi rác trước khi được dọn dẹp

Cảm nhận về bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với hoạt động thực tế tại địa phương
Cảm nhận về bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với hoạt động thực tế tại địa phương
Cảm nhận về bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với hoạt động thực tế tại địa phương
Cảm nhận về bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với hoạt động thực tế tại địa phương

Ban vận động và người dân chung tay dọn rác

Cảm nhận về bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với hoạt động thực tế tại địa phương
Cảm nhận về bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với hoạt động thực tế tại địa phương
Hình ảnh sau khi các bãi rác đã được dọn dẹp
Th.S Lưu Thị Thương (Khoa Giáo dục Cơ sở, trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tử vi tuổi Sửu năm 2023: Dự đoán con đường sự nghiệp - tình duyên - tài lộc

Tử vi tuổi Sửu năm 2023: Dự đoán con đường sự nghiệp - tình duyên - tài lộc

Năm 2023 Quý Mão được xem là một năm nhiều khởi sắc đối với những người tuổi Sửu trên tất cả các phương diện, tiền bạc rủng rỉnh, công việc hanh thông thuận lợi và tình cảm êm đẹp, thăng hoa.
Lễ cúng đầu năm gồm những gì, văn khấn như thế nào?

Lễ cúng đầu năm gồm những gì, văn khấn như thế nào?

NMO - Theo quan niệm dân gian, lễ cúng đầu năm là nghi thức khá quan trọng. Đặc biệt việc làm lễ cúng đầu năm sẽ góp phần đem đến tài lộc, may mắn cho gia đình trong năm mới. Đối với những người làm kinh doanh,...thì nghi thức này càng không thể bỏ qua.
Mâm cỗ cúng 30 Tết gồm những gì, văn khấn như thế nào?

Mâm cỗ cúng 30 Tết gồm những gì, văn khấn như thế nào?

NMO - Theo truyền thống, lễ cúng 30 Tết còn gọi là lễ tất niên thường được tổ chức vào ngày 30 Tết (hoặc 29 Tết nếu tháng Chạp không đủ 30 ngày). Vào ngày này, cả đại gia đình thường tụ tập, quây quần bên mâm cơm tất niên, cùng nhau trò chuyện, thưởng thức các món ăn truyền thống và chia sẻ về một năm đã qua.
XSMB 10/1/2023, xổ số 10/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay

XSMB 10/1/2023, xổ số 10/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay

XSMB 10/1/2023, xổ số 10/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay cập nhật nhanh và chính xác nhất, mở thưởng vào lúc 18h15' hàng ngày từ thứ Hai đến Chủ nhật.
XSMN 10/1/2023, xổ số 10/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay

XSMN 10/1/2023, xổ số 10/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay

XSMN 10/1/2023, xổ số 10/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay cập nhật nhanh và chính xác nhất, mở thưởng vào lúc 16h15' hàng ngày từ thứ Hai đến Chủ nhật.

Tin khác

Tử vi 12 con giáp ngày 11/1/2023: Tuổi Mùi vợ chồng muôn vàn hạnh phúc

Tử vi 12 con giáp ngày 11/1/2023: Tuổi Mùi vợ chồng muôn vàn hạnh phúc
Tử vi 12 con giáp ngày 11/1/2023 nhận định về công việc, tài chính, con số may mắn của tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi...

XSMB 9/1/2023, xổ số 9/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay

XSMB 9/1/2023, xổ số 9/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay
XSMB 9/1/2023, xổ số 9/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay cập nhật nhanh và chính xác nhất, mở thưởng vào lúc 18h15' hàng ngày từ thứ Hai đến Chủ nhật.

XSMN 9/1/2023, xổ số 9/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay

XSMN 9/1/2023, xổ số 9/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay
XSMN 9/1/2023, xổ số 9/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay cập nhật nhanh và chính xác nhất, mở thưởng vào lúc 16h15' hàng ngày từ thứ Hai đến Chủ nhật.

Tử vi 12 con giáp ngày 10/1/2023: Tuổi Ngọ yêu đương ảm đạm

Tử vi 12 con giáp ngày 10/1/2023: Tuổi Ngọ yêu đương ảm đạm
Tử vi 12 con giáp ngày 10/1/2023 nhận định về công việc, tài chính, con số may mắn của tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi...

Những điều kiêng kỵ trong dịp Tết Quý Mão 2023

Những điều kiêng kỵ trong dịp Tết Quý Mão 2023
NMO - Theo quan niệm dân gian của người Việt, "có thờ có thiêng có kiêng có lành", nhất là trong những ngày đầu xuân năm mới người ta thường tránh làm một số việc để cả năm được may mắn, bình an, thuận lợi.

Những ngày tốt nhất nên lau dọn ban thờ gia tiên trong dịp năm mới để may mắn, phát đạt

Những ngày tốt nhất nên lau dọn ban thờ gia tiên trong dịp năm mới để may mắn, phát đạt
NMO - Trong văn hóa người Việt, bàn thờ là nơi linh thiêng, tôn kính nhất, là nơi ngự vị của các bậc tổ tiên trong gia đình, thường được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà.

Lịch bắn pháo hoa 2023 tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước

Lịch bắn pháo hoa 2023 tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước
Ngày mới Online cập nhật lịch bắn pháo hoa 2023 và địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2023 tại một số địa phương trên cả nước được rất nhiều người dân quan tâm.

Ra mắt "Cẩm nang phòng, chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng"

Ra mắt "Cẩm nang phòng, chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng"
Sự ra đời của "Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng" được kỳ vọng sẽ là công cụ quan trọng giúp người dùng nâng cao sức đề kháng, có kiến thức và kỹ năng để nhận biết tin giả, không chia sẻ và phát tán tin giả; cùng chung tay đấu tranh với tin giả, tin sai sự thật, góp phần tạo lập môi trường mạng lành mạnh, an toàn.

Những món quà tặng độc đáo, ý nghĩa cho đêm Giáng sinh

Những món quà tặng độc đáo, ý nghĩa cho đêm Giáng sinh
NMO - Qua thời gian, lễ Giáng Sinh trở thành một ngày lễ quốc tế và ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Một số nước ăn mừng ngày này vào 25/12, một số nước lại vào tối ngày 24/12.

Lời chúc Giáng sinh hay và ý nghĩa nhất

Lời chúc Giáng sinh hay và ý nghĩa nhất
NMO - Lễ Giáng sinh năm nay 2022, rơi vào ngày Chủ nhật (25/12). Lễ Giáng sinh còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Christmas, Xmas hay Noel. Đây là lễ kỷ niệm ngày Chúa Jesus sinh ra đời của người theo đạo Thiên Chúa.

MIKGroup tiếp động lực cho các bệnh nhi ung thư nhân dịp năm mới

MIKGroup tiếp động lực cho các bệnh nhi ung thư nhân dịp năm mới
Chung tay cùng Quỹ Hy vọng (HOPE) san sẻ khó khăn, giúp các gia đình có bệnh nhi ung thư giảm bớt gánh nặng kinh tế cũng như được chăm sóc tốt hơn về tinh thần, Tập đoàn MIKGroup tiếp tục hành trình thắp sáng “Mặt trời Hy vọng” cho em nhỏ đang điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội, Huế và TP. Hồ Chí Minh.

Thời tiết cả nước dịp lễ Giáng sinh 2022

Thời tiết cả nước dịp lễ Giáng sinh 2022
NMO - Lễ Giáng sinh còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Christmas, Xmas hay Noel. Đây là lễ kỷ niệm ngày Chúa Jesus sinh ra đời của phần lớn người theo đạo Thiên Chúa.

Những lưu ý khi gửi đào, mai qua đường hàng không dịp Tết khách hàng cần biết

Những lưu ý khi gửi đào, mai qua đường hàng không dịp Tết khách hàng cần biết
NMO - VNA Group (gồm 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) đã thông tin chính thức về việc nhận vận chuyển mai, đào cho người dân về quê đón Tết.

Làng cổ và cây thị hơn 600 tuổi

Làng cổ và cây thị  hơn 600 tuổi
Làng Phước Tích thuộc xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng với làng Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội là hai ngôi làng cổ nhất Việt Nam, được Nhà nước xếp hạng Di tích quốc gia. Làng cổ Phước Tích còn giữ được nhiều nhà rường và đền thờ khá nguyên vẹn, trong đó có những ngôi nhà dựng từ hơn 500 năm trước…

Cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh xử phạt TikToker Nờ Ô Nô

Cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh xử phạt TikToker Nờ Ô Nô
NMO - Chiều tối 29/11, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Sở TT&TT thành phố mời Phạm Đức Tuấn đến làm việc về hành vi “Cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân”.
Xem thêm
Hiện tượng Tina Dương và sự “ngáo” thần tượng của giới trẻ

Hiện tượng Tina Dương và sự “ngáo” thần tượng của giới trẻ

Giật mình, kinh ngạc... là những cảm giác của một người bình thường nhất khi được chứng kiến chuỗi drama của Tina Dương, tức Ninh Thị Vân Anh, sinh năm 1995, quê ở Bắc Giang. Cô ta giống hệt nhân vật Anna đi ra từ bộ phim Mỹ "Tiểu thư dựng chuyện", với kh
Tranh cãi trái chiều về chuyện ngoại tình sau vụ "lòng xào dưa"

Tranh cãi trái chiều về chuyện ngoại tình sau vụ "lòng xào dưa"

Quan điểm về hôn nhân và ngoại tình được đưa ra tranh cãi nảy lửa trên khắp các diễn đàn về gia đình và trên mạng xã hội sau vụ "lòng xào dưa" ở Thái Bình.
Sai lầm của cha mẹ khiến con sợ hãi sau những lời trách phạt

Sai lầm của cha mẹ khiến con sợ hãi sau những lời trách phạt

Các chuyên gia tâm lý chỉ ra rằng, một số sai lầm của các bậc phụ huynh trong lúc nóng giận dễ khiến con trở nên sợ hãi, khép mình.
Thế giới trong mắt người già

Thế giới trong mắt người già

Tôi cũng không hiểu, thế giới trong mắt người già là gì mà sao lúc nào cũng hay sợ sệt, đề phòng, lo lắng. So với sức sống tuổi hai mươi của tôi, tận hưởng và hết mình, nó cách một khoảng rất xa...
Người cao tuổi nằm trong nhóm cần đi khám hậu Covid-19

Người cao tuổi nằm trong nhóm cần đi khám hậu Covid-19

Các bác sĩ khuyến cáo, có 3 nhóm người cần đi khám hậu Covid-19 gồm: Người có bệnh nền (như tăng huyết áp, mạch vành, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa...); người phải nhập viện khi mắc Covid-19 và nhóm người từ 60 tuổi trở lên bởi họ có nguy cơ có nhiều bệnh đồng mắc chưa khởi phát nhưng sau khi mắc Covid-19 có thể thúc đẩy tình trạng nặng hơn.
TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

"Đây là số tiền tôi trích từ tiền phúng điếu của ông nhà để ủng hộ, xem như đây là việc tốt cuối cùng mà ông nhà tôi làm được", bà Thảo cho biết.
Thăm, tặng quà các gia đình hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Quý Mão

Thăm, tặng quà các gia đình hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Quý Mão

Nhằm giúp đỡ, động viên, góp phần chia sẻ, tiếp thêm tinh thần cho các gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão sắp tới, chiều 13/1/2023, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Thanh Văn đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai.
Tỉnh Thái Bình: Bàn giao nhà thể thao đa năng cho trường TH & THCS Đông Xuyên

Tỉnh Thái Bình: Bàn giao nhà thể thao đa năng cho trường TH & THCS Đông Xuyên

Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam vừa tổ chức khánh thành và bàn giao nhà thi đấu thể thao đa năng cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Xuyên (xã Đông Xuyên, huyện Tiền Hải, Thái Bình) với tổng mức đầu tư 2 tỷ đồng.
Từ 12/12, hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ điện thoại thông minh

Từ 12/12, hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ điện thoại thông minh

Theo Thông tư 14/2022/TT-BTTTT, từ ngày 12/12, hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ trang bị điện thoại thông minh.
Phiên bản di động