Các địa phương tổ chức chúc thọ, mừng thọ NCT

Tỉnh Đắk Lắk: Nhân kỉ niệm 83 năm ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2024), tỉnh đã tổ chức chúc mừng thọ và tặng quà 1.123 cụ, trong đó 160 cụ tròn 100 tuổi được Chủ tịch nước và 953 cụ tròn 90 tuổi được Chủ tịch UBND tỉnh gửi thiệp chúc thọ và tặng quà.
Địa phương có số cụ tròn 100 tuổi nhiều nhất là TP Buôn Ma Thuột: 32 cụ; huyện Krông Pách: 26 cụ; huyện Ea Kar: 19 cụ. TP Buôn Ma Thuột cũng là địa phương có số cụ tròn 90 tuổi nhiều nhất: 162 cụ.

Cùng với đó, kể từ ngày 25/5/2024, một số Hội NCT địa phương đã tiến hành tổ chức mít tinh, tọa đàm, tuyên truyền về ý nghĩa của ngày truyền thống NCT Việt Nam. Tham mưu cho lãnh đạo địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chúc thọ, mừng thọ cho các bậc cao niên theo quy định, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, dưỡng sinh, thể dục thể thao chào mừng.

 Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk trao Bằng mừng thọ và quà của Chủ tịch nước tặng  cho 2 cụ tròn 100 tuổi tại huyện Ea Súp (cụ Hồ Lân, ở thôn 3, xã Ea Lê và cụ Phan Thị Tái, ở tổ dân phố Thắng Lợi, thị trấn Ea Súp)
Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk trao Bằng mừng thọ và quà của Chủ tịch nước tặng cho 2 cụ tròn 100 tuổi tại huyện Ea Súp (cụ Hồ Lân, ở thôn 3, xã Ea Lê và cụ Phan Thị Tái, ở tổ dân phố Thắng Lợi, thị trấn Ea Súp)

Tỉnh Long An: Hội NCT thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tổ chức 5 đoàn đi chúc mừng thọ trên 300 NCT trong độ tuổi quy định tại 9/9 khu phố trên địa bàn thị trấn. Tham dự lễ chúc thọ ở các khu phố có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể thị trấn và hệ thống chính trị ở các khu phố.

Theo đó, NCT được chúc thọ, mừng thọ được tặng Bằng chúc thọ và số tiền mặt theo quy định, gồm: NCT ở độ tuổi 70, 75, 80 nhận 500.000 đồng/người; NCT độ tuổi 85, 90, 95 được nhận 650.000 đồng/người và NCT độ tuổi 100 và trên 100 tuổi được nhận 1 triệu đồng tiền mặt và 5 mét vải lụa.

Đây là việc làm hằng năm của Hội NCT thị trấn Thủ Thừa, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với NCT, góp phần giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích, để xây dựng thị trấn văn hóa, văn minh đô thị và bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Tỉnh Đồng Tháp: Thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2024, vừa qua UBND xã Tân Hộ Cơ đã long trọng tổ chức lễ mừng thọ cho 126 NCT trong độ tuổi quy định.

Tại buổi lễ, lãnh đạo xã Tân Hộ Cơ phát biểu chào mừng và nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của NCT trong công cuộc kháng chiến giành độc lập cho dân tộc trước đây, cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với NCT. Chúc NCT luôn sống vui, sống khỏe, hạnh phúc, tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Nhân dịp này, NCT được tặng bằng chúc mừng thọ của Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng cùng tiền mặt và quà là 300.000 đồng.

Được biết, Tân Hộ Cơ là xã đầu tiên của huyện tổ chức chúc mừng thọ cho NCT theo luật quy định. Theo Ban Thường vụ Hội NCT huyện Tân Hồng, huyện sẽ phối kết hợp với UBND các xã, thị trấn cùng các ngành liên quan tổ chức chúc mừng thọ NCT còn lại trong huyện trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2024.

Phan Ba - Trần Thị Kim Phụng - Nguyễn Trọng Thắng

Tin liên quan

Tin khác

Diễn đàn tuổi bạc số 8 “Bảo vệ sức khỏe răng miệng cho NCT”

Diễn đàn tuổi bạc số 8 “Bảo vệ sức khỏe răng miệng cho NCT”
Sáng 5/6, Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái (Trung tâm Nhân Ái) tổ chức Diễn đàn tuổi bạc số 8 với chủ đề chủ đề “Bảo tồn răng chuẩn Nhật Bản 8020”. Tham dự chương trình có Thạc sĩ, Bác sĩ Võ Thị Minh Hảo, Thành viên Hiệp hội Nha khoa trong suốt Nhật Bản, Nghiên cứu viên Bộ môn Nắn chỉnh răng, khoa Răng – Hàm – Mặt, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội; ông Sawada Naoki, Giám đốc đại diện Công ty AISHI Việt Nam, Kĩ thuật viên phục hình răng cấp Quốc gia tại Nhật Bản; NCT đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Chăm sóc NCT Bách niên Thiên Đức, Trung tâm Nhân Ái và Trung tâm Chăm sóc NCT ban ngày (Nhân Ái Daycare); cùng hơn 100 NCT đến từ các phường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và khu vực lân cận.

Bắc Giang: Huy động các nguồn lực để làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Bắc Giang: Huy động các nguồn lực để làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2024 có chủ đề “Chung tay bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT”, diễn ra từ ngày 1/7/2024 đến hết 31/10/2024.

Công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT đạt hiệu quả cao

Công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT đạt hiệu quả cao
Phường Hà Khánh nằm ở phía Đông Bắc TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, được thành lập năm 1981 (tách từ thị trấn Hà Lầm).

Long An đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Long An đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Là một trong những địa phương sớm thực hiện Tổng kết công tác Chăm sóc sức khỏe (CSSK) NCT giai đoạn 2018-2022; đồng thời qua thực tế triển khai các chương trình, mô hình hoạt động CSSK NCT đã và đang cho thấy, các cấp Hội NCT tỉnh Long An luôn chú trọng đến công tác này.

Mong muốn kiến tạo không gian sống trọn vẹn cho NCT

Mong muốn kiến tạo không gian sống trọn vẹn cho NCT
Theo Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), từ năm 2011, Việt Nam bắt đầu quá trình già hóa dân số. Dự kiến, vào năm 2036, Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn dân số già với tỷ lệ người từ 60 tuổi trở lên chiếm 20% hoặc tỷ lệ người từ 65 tuổi trở lên trên 14%; đến năm 2049, Việt Nam trở thành xã hội siêu già với tỷ lệ người từ 60 tuổi trở lên chiếm 25% hoặc tỷ lệ người từ 65 trở lên chiếm trên 20% tổng dân số.

Đa dạng hóa các hoạt động chăm sóc NCT ở xã Nghĩa An

Đa dạng hóa các hoạt động chăm sóc NCT ở xã Nghĩa An
Hội NCT xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định có gần 2.000 hội viên, sinh hoạt ở 23 chi hội. Để công tác Hội đạt hiệu quả cao, Thường trực Hội NCT xã chia thành 7 cụm, mỗi cụm giao 1 vị trong Ban Thường vụ phụ trách. Các Ủy viên Thường vụ thường xuyên liên lạc với chi hội trưởng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phản ánh kịp thời với thường trực.

Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc: Triển khai phương pháp “chữa bệnh không dùng thuốc”

Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc: Triển khai phương pháp “chữa bệnh không dùng thuốc”
Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc hiện có 14 khoa, phòng với gần 190 cán bộ, nhân viên, lao động hợp đồng, trong đó có 60 bác sĩ (có 3 bác sĩ CKII), thường xuyên có trên dưới 300 bệnh nhân nội trú, phần đông là NCT.

Thăm, tặng quà cán bộ hưu trí, gia đình chính sách và người có công

Thăm, tặng quà cán bộ hưu trí, gia đình chính sách và người có công
Nhân dịp kỉ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), đoàn công tác của Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Xuyên Mộc, do ông Phạm Thành Chung, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình chính sách, người có công, cán bộ hưu trí tại thị trấn Phước Bửu.

Tổ ấm 27 năm vì sức khỏe cộng đồng

Tổ ấm 27 năm vì sức khỏe cộng đồng
Đối với nữ bác sĩ Nguyễn Như Thọ cùng các cộng sự của bà trong Câu lạc bộ Y học dưỡng sinh và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng (CLB YHDS&CSSKCĐ) - 47, Hàng Quạt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, 27 năm qua và sau này, sự chú tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng không phai nhạt mà ngày càng nồng ấm…

Hỗ trợ sinh kế cho người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn

Hỗ trợ sinh kế cho người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn
Đó là cách làm mới và rất mạnh dạn của Hội NCT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát động phong trào thi đua “Trao sinh kế cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn” hằng năm. Mới lạ vì phong trào triển khai trong hệ thống tổ chức Hội NCT, do chính Hội NCT phát động; mạnh dạn ở chỗ huy động nguồn lực xã hội hóa chứ không phải từ ngân sách hay các dự án nào đó như thường thấy. Đây không phải năm đầu mà đã bước sang năm thứ hai Hội NCT tỉnh thực hiện sáng kiến làm nức lòng hội viên này…

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc NCT

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc NCT
Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, hướng dẫn của Hội NCT thành phố, trong quý I/2024, các hoạt động của các cấp Hội NCT trong huyện hiệu quả, góp phần chăm lo cho NCT.

TP Đà Nẵng: Phấn đấu đến năm 2025, 100% NCT có thẻ bảo hiểm y tế

TP Đà Nẵng: Phấn đấu đến năm 2025, 100% NCT có thẻ bảo hiểm y tế
TP Đà Nẵng có gần 1,2 triệu dân, trong đó NCT chiếm 11,27%. Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về NCT và Quyết định số 1579 ngày 13/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Chăm sóc sức khỏe NCT đến năm 2030, cấp ủy, chính quyền các cấp TP Đà Nẵng đã quan tâm triển khai nghiêm túc, đạt nhiều kết quả tích cực, nằm trong tốp đầu cả nước. Đà Nẵng đang phấn đấu đến 2025, 100% NCT có thẻ bảo hiểm y tế; 100% NCT khi ốm đau, bệnh tật được khám chữa bệnh và được hưởng sự chăm sóc của gia đình và cộng đồng.

Thường xuyên quan tâm, chăm lo NCT hoàn cảnh khó khăn

Thường xuyên quan tâm, chăm lo NCT hoàn cảnh khó khăn
Từ năm 2021 đến nay, các cấp Hội NCT trong huyện Thủ Thừa thường xuyên đẩy mạnh công tác chăm sóc NCT. Hội NCT huyện và cơ sở đã tích cực vận động xây dựng Quỹ Hội với nhiều hình thức. Chân Quỹ ở các chi hội được phát triển qua mỗi năm. Đến nay có số dư trên 561 triệu đồng; toàn huyện đã vận động 310 triệu đồng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT.

Diễn đàn Tuổi Bạc - Bài bản, khoa học, thiết thực

Diễn đàn Tuổi Bạc - Bài bản, khoa học, thiết thực
Diễn đàn Tuổi Bạc - Bài bản, khoa học, thiết thực

Vợ chồng già sống cùng cực trong căn nhà dột nát

Vợ chồng già sống cùng cực trong căn nhà dột nát
Giữa lòng thành phố có hai vợ chồng già sống trong căn nhà chật chội, dột nát, được che chắn bằng những tấm bạt cũ nát.
Xem thêm
Phiên bản di động