Cà Mau phấn đấu khai thác hiệu quả các tiềm năng du lịch

Nhằm từng bước khôi phục, tạo điểm đến an toàn và hấp dẫn cho du khách, khai thác hết tiềm năng to lớn của vùng đất cực Nam Tổ quốc; ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Cà Mau có cuộc trao đổi với Tạp chí Người cao tuổi về giải pháp phục hồi, cùng định hướng phát triển du lịch tỉnh Cà Mau trong thời gian tới.

Tiềm năng to lớn về phát triển du lịch của Cà Mau

Cà Mau nằm ở cực Nam Tổ quốc, đồng thời nằm trong hành lang phát triển kinh tế phía Nam của Chương trình hợp tác phát triển tiểu vùng Mêkông mở rộng, có điều kiện thuận lợi trong giao lưu phát triển kinh tế với các nước Đông Nam Á. Ngoài ra, Cà Mau còn có Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, với diện tích khoảng 42.000 ha và Vườn Quốc gia U Minh hạ, với diện tích 8.286 ha. Với tiềm năng của rừng, biển và hệ sinh thái động vật, thực vật rất phong phú, trên 200 loài thủy sản của hệ sinh thái mặn, lợ, ngọt; cùng hàng chục loài thực vật ngập mặn điển hình, hỗn giao giữa đước, vẹt, mắm và một số loài khác; các loài động vật, chim, thú, bò sát và lưỡng cư khác,… hình thành vùng đa dạng sinh học, môi trường sinh thái có vai trò quan trọng cho công tác nghiên cứu khoa học và phát triển du lịch.

Cà Mau phấn đấu khai thác hiệu quả các tiềm năng du lịch
Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau

Trải nghiệm hệ sinh thái ngập mặn: Du khách trải nghiệm cùng dân địa phương đi bắt cá, vọp, ốc len, cua,... rồi chế biến và thưởng thức những món ăn dân dã, thưởng thức đờn ca tài tử. Đặc biệt, là tour du lịch xuyên rừng Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, du khách tham quan hệ sinh thái đặc trưng của rừng nguyên sinh, trải nghiệm diễn thế tự nhiên và đặc điểm sinh trưởng, phát triển của cây mắm, cây đước,... và bãi bồi, nơi sinh trưởng của hàng trăm loài thủy sản nước mặn.

Trải nghiệm hệ sinh thái ngập ngọt: Cùng người dân đi lấy mật ong, chụp đìa, hái rau dại,… chế biến những món ăn dân dã, như cá lóc nướng, đọt choại xào, gỏi ong non,... kinh nghiệm gác kèo ong, chế biến các món ăn từ sản vật vùng nước ngọt,...

Tài nguyên du lịch của Cà Mau còn đậm đà bản sắc văn hóa, với những di tích lịch sử văn hóa, các lễ hội dân gian, làng nghề truyền thống, văn hóa ẩm thực, nghệ thuật đờn ca tài tử, chuyện kể bác Ba Phi,...

Hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ thông suốt, bảo đảm tính kết nối, đồng bộ đến các điểm du lịch chính (Đất Mũi, Khai Long, hòn Đá Bạc, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, Vườn Quốc gia U Minh hạ,…). Tuyến đường Hồ Chí Minh về đến Đất Mũi, đường bay Cà Mau-TP Hồ Chí Minh góp phần quan trọng trong việc phát triển các tuyến du lịch nội tỉnh, liên tỉnh và quốc tế.

Du lịch Cà Mau những tháng đầu năm và giải pháp phục hồi sau dịch Covid-19

Mùa du lịch Tết Nguyên đán 2021 có thời tiết thuận lợi để khách du lịch thăm quan, trải nghiệm. Trong thời gian trên, Cà Mau kịp thời tổ chức một số hoạt động trong Chương trình “Cà Mau - Điểm đến 2021” như: Lễ hội Nghinh ông sông Đốc; Hội nghị Xúc tiến du lịch; Lễ hội tri ân Quốc tổ; Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ; Sự kiện “Hương rừng U Minh”; Tổ chức Đoàn Farmtrip khảo sát điểm đến du lịch Cà Mau để truyền thông, quảng bá du lịch;... qua các hoạt động thu hút đông đảo người dân địa phương cùng du khách trong, ngoài tỉnh đến xem, đã mang lại hiệu ứng tích cực cho du lịch Cà Mau. Trong 4 tháng đầu năm, Cà Mau thu hút hơn 633.126 lượt khách, tăng 27,85% so với cùng kì năm 2020; tổng thu ước đạt 770,7 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, Cà Mau ban hành Kế hoạch phát triển du lịch năm 2021; ban hành Bộ tiêu chí du lịch an toàn trong phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, để bảo đảm an toàn cho khách du lịch đến với Cà Mau. Mặt khác, vừa khai thác, vừa đầu tư nâng cấp các tuyến du lịch Cà Mau; tiếp tục vận hành, khai thác và duy tu bảo dưỡng các công trình trong Khu du lịch Mũi Cà Mau. Vận hành, khai thác Dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong quảng bá và phát triển du lịch có hiệu quả; tập trung chuẩn bị điều kiện tham gia các chương trình xúc tiến du lịch theo kế hoạch đã được ban hành.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 4, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều chương trình du lịch của các hãng lữ hành bị khách hoãn, hủy tour, chính sách kích cầu du lịch phải tạm dừng để phòng, chống dịch.

Du khách đến chiêm ngưỡng Cột cờ Hà Nội tại mũi Cà Mau
Du khách đến chiêm ngưỡng Cột cờ Hà Nội tại mũi Cà Mau

Trước tình hình đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau đã tập trung chỉ đạo, kiểm tra giám sát các khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, các doanh nghiệp (DN) lữ hành thực hiện các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và địa phương. Qua đó, các DN kinh doanh du lịch trên địa bàn đã tích cực triển khai thực hiện và áp dụng các giải pháp phù hợp với loại hình hoạt động du lịch: Các DN lữ hành thực hiện hủy hoặc thay đổi các chương trình du lịch của khách du lịch đến các tỉnh, các nước có dịch bệnh; các cơ sở lưu trú rà soát đối tượng khách du lịch quốc tế, khách nội địa đến từ các vùng dịch để thực hiện khai báo y tế và áp dụng các biện pháp tiêu độc, khử trùng theo khuyến cáo của Bộ Y tế; các khu, điểm du lịch tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí,… tập trung đông người; đồng thời phối hợp với các ngành liên quan (Công an, Y tế) thường xuyên kiểm tra, cập nhật, theo dõi tình hình khách quốc tế, khách nội địa đến Cà Mau từ các tỉnh, các nước vùng dịch.

Để phục hồi và phát triển ngành du lịch sau đại dịch Covid-19, Cà Mau xác định các kế hoạch và giải pháp triển khai thực hiện, nhằm hỗ trợ phục hồi các hoạt động du lịch sau khi kết thúc dịch bệnh, cụ thể như:

Tiếp tục rà soát, đánh giá tình hình thiệt hại của các DN kinh doanh du lịch và đề xuất UBND tỉnh giải pháp tháo gỡ khó khăn cho DN phù hợp thực tế từng thời điểm.

Đánh giá kết quả thực hiện các sự kiện năm 2021, xây dựng chương trình sự kiện năm 2022, đồng thời xây dựng giải pháp kích cầu du lịch và tập trung vào thị trường khách nội địa.

Hỗ trợ hướng dẫn, tạo điều kiện, khuyến khích các DN, cộng đồng phát triển sản phẩm du lịch mới và nâng chất các sản phẩm du lịch hiện tại như: Du lịch địa lí, sinh thái, cộng đồng, ẩm thực…

Đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá, ứng dụng công nghệ thông tin trong quảng bá, truyền thông thu hút sự quan tâm của du khách.

Triển khai hiệu quả chương trình liên kết với các tỉnh thành, tạo điều kiện thuận lợi kết nối các DN lữ hành và các doanh nghiệp dịch vụ du lịch.

Tiếp tục triển khai Chương trình “Cà Mau - Đểm đến 2021”, theo đó sẽ tổ chức các sự kiện như: Chạy Marathon “Kết nối đường Hồ Chí Minh huyền thoại” vào tháng 10/2021; Ngày hội Cua Năm Căn Cà Mau và các hoạt động gắn kết của sự kiện; đồng thời tham gia các chương trình xúc tiến du lịch ở trong cụm liên kết hợp tác; các tỉnh thành trọng điểm về phát triển du lịch để xúc tiến, quảng bá du lịch.

Định hướng phát triển của du lịch Cà Mau

Cũng như tất cả các mặt của đời sống kinh tế xã hội đều bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, nên sự tác động của dịch bệnh nặng nề hơn, với việc các cơ sở kinh doanh du lịch cắt giảm chi phí, người lao động bị mất việc làm; không có khách du lịch, không có thu nhập từ du lịch, tác động đến phát triển kinh tế - xã hội nói chung và sự phát triển của các DN du lịch nói riêng.

Bên cạnh thực hiện các giải pháp phục hồi phát triển du lịch sau đại dịch Covid-19, Cà Mau tập trung thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh uỷ về phát triển du lịch đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Trong đó tập trung thực hiện:

Thứ nhất, về công tác Quy hoạch: Tập trung hoàn thiện Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt làm cơ sở thu hút đầu tư, khai thác hiệu quả thế mạnh đặc trưng về vị trí địa lí, hệ sinh thái độc đáo gắn với rừng ngập mặn, biển đảo, để hình thành các sản phẩm du lịch đặc thù đưa Khu du lịch trở thành khu du lịch sinh thái độc đáo trong hệ thống du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đến năm 2030 đáp ứng các tiêu chí là khu du lịch quốc gia.

Phối hợp, triển khai các quy hoạch đã được phê duyệt, trong đó tập trung: điểm du lịch sinh thái Cụm đảo Hòn Khoai; Điểm du lịch - Di tích bác Ba Phi; khu du lịch sinh thái Vườn Quốc gia U Minh Hạ; Điểm du lịch - Di tích hòn Đá Bạc.

Thứ hai, tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội về phát triển du lịch: đối với lĩnh vực ngành, tập trung tuyên truyền về ý thức trách nhiệm của người dân tham gia hoạt động du lịch ý thức trong bảo vệ môi trường; thể hiện, nêu cao nét văn hóa địa phương thân thiện, hiếu khách; từng bước làn tỏa ra cộng đồng dân cư tại khu, điểm du lịch; gắn phát triển du lịch với xây dựng nông thôn mới.

Thứ ba, xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng: Gắn phát triển du lịch nông thôn với chương trình “mỗi xã một sản phẩm”; xây dựng chương trình “Cà Mau – Điểm đến 2022”, tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch. Rà soát, có kế hoạch cụ thể chỉnh trang cảnh quan, từng bước tổ chức khai thác và phát huy giá trị các điểm di tích phù hợp trên các tuyến du lịch; phối hợp lập và triển khai có hiệu quả đề án Làng Văn hóa Du lịch; hướng dẫn các điểm du lịch hiện có đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm và đa dạng hóa sản phẩm du lịch có sức cạnh tranh, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch Cà Mau.

Thứ tư, tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá và hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành trong và ngoài nước, nhằm quảng bá giới thiệu hình ảnh về vùng đất, văn hóa và con người Cà Mau: Xây dựng các clip giới thiệu về Cà Mau phát trên Cổng Thông tin du lịch Cà Mau và các trang của các tỉnh liên kết; phối hợp một số địa phương trong chương trình liên kết hợp tác, tổ chức giới thiệu điểm đến du lịch Cà Mau tại các thị trường trọng điểm du lịch (Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh,...) nhằm tăng cường kết nối các doanh nghiệp lữ hành tại các thị trường trọng điểm với Cà Mau; định kì hàng năm tổ chức trưng bày quảng bá du lịch Cà Mau tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP Hồ Chí Minh) và không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) gắn với chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ trong thời gian diễn ra sự kiện quảng bá; tổ chức đoàn Famtrip khảo sát điểm đến du lịch Cà Mau;...

Thứ năm, huy động, thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch: Tranh thủ các ngành liên quan, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, nhất là công trình giao thông đảm bảo thông suốt đến các khu du lịch trọng điểm bằng phương tiện công cộng; phát triển các tuyến đường hàng không đến các thành phố trọng điểm phát triển du lịch;...

Thứ sáu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch: Tiếp tục thực hiện theo định kỳ công tác đào tạo nhân lực có kĩ năng, nghiệp vụ tay nghề cao. Chú trọng đào tạo bằng hình thức trực quan như tổ chức nhiều chuyến học tập trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch trong và ngoài nước. Tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm về chất lượng nhân lực nhằm hỗ trợ cơ sở kịp thời chấn chỉnh và bổ sung nguồn lực phù hợp với yêu cầu phát triển du lịch.

Thứ bảy, Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, phát huy vai trò của các thành viên Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh gắn với nhiệm vụ của từng ngành, địa phương; tiếp tục nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp, cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của du lịch trong phát triển kinh tế xã hội, là động lực cho các ngành khác phát triển.

Thạch Bình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Lữ hành Saigontourist tiếp tục tổ chức 8 tour tri ân hàng ngàn y bác sĩ lực lượng tuyến đầu chống dịch

Lữ hành Saigontourist tiếp tục tổ chức 8 tour tri ân hàng ngàn y bác sĩ lực lượng tuyến đầu chống dịch

Sau thành công của tour tri ân 119 y bác sĩ, lực lượng tuyết đầu từ các tỉnh, thành phố hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch, về thăm quan Cần Giờ tổ chức vào ngày 19/9. Lữ hành Saigontourist (đơn vị thành viên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Saigontourist Group) tiếp tục tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi, với cùng mục đích tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.
Dân xê dịch truyền tai nhau bí quyết săn sale combo “chanh sả” giá rẻ

Dân xê dịch truyền tai nhau bí quyết săn sale combo “chanh sả” giá rẻ

Chi phí cho những chuyến đi luôn là nỗi băn khoăn lớn, ai cũng muốn săn được giá thấp, chớp được vé rẻ nhưng những “món hời” lại thường là của hiếm. Không khó để nhận thấy xu hướng săn vé, săn phòng giá tốt của hội “mê xê dịch” trên các nền tảng số đang ngày một tăng cao.
Cốm làng Vòng - Đặc sản của mùa thu Hà Nội

Cốm làng Vòng - Đặc sản của mùa thu Hà Nội

Cứ mỗi độ thu về, khi có dịp ghé thăm Hà Nội, chắc hẳn du khách sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngọt của cốm làng Vòng, thức quà dân dã mà đầy thanh tao gắn liền với bao thế hệ người dân nơi Thủ đô. Cốm xanh đượm mùi thơm lúa non, gói mình trong lá sen với hương thơm dịu nhẹ đã làm nên nét văn hóa ẩm thực đặc trưng cho mùa thu đất Hà Thành.
Khám phá sự độc đáo của đặc sản rêu đá nức tiếng vùng Tây Bắc

Khám phá sự độc đáo của đặc sản rêu đá nức tiếng vùng Tây Bắc

Trong những chuyến du lịch đến vùng Tây Bắc của Tổ quốc, du khách không chỉ bị cuốn hút bởi cảnh đẹp của thiên nhiên núi rừng hùng vĩ mà còn có cơ hội cảm nhận sự hấp dẫn của những món ăn đặc sắc mang nhiều dư vị bản địa khó quên của nơi đây. Trong vô vàn các món ăn độc đáo tại Tây Bắc thì rêu đá có lẽ là một món ăn đặc trưng làm nên hương sắc trong văn hóa ẩm thực nổi tiếng của dân tộc Thái.
Nhiều tỉnh phía Nam lên kế hoạch phục hồi du lịch

Nhiều tỉnh phía Nam lên kế hoạch phục hồi du lịch

Sau thời gian “ngủ đông” khá dài, do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, một số tỉnh-thành phía Nam bắt đầu lên kế hoạch phục hồi dần các hoạt động du lịch bằng những tour khép kín, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch.

Tin khác

Top những điểm đến mới ở Quy Nhơn phải đi ngay khi hết dịch

Top những điểm đến mới ở Quy Nhơn phải đi ngay khi hết dịch
Bạn sẽ đi đâu khi hết dịch? Sau quá nhiều ngày cuồng chân bí bách, chẳng điều gì quyến rũ chúng ta hơn là những bãi biển hoang sơ, những trải nghiệm mới lạ giữa thiên nhiên kỳ thú muôn màu cùng bao món đặc sản “ngon quên lối về”. Hội tụ những điểm đến vừa chất, vừa chill, Quy Nhơn chắc chắn là lựa chọn hàng đầu trên bản đồ của các tín đồ du lịch khi dịch đi qua.

Thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, bằng hộ chiếu vắc xin: Dồn lực để đảm bảo thành công

Thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, bằng hộ chiếu vắc xin: Dồn lực để đảm bảo thành công
Sau khi có thông tin về cuộc làm việc giữa Bộ VH-TT&DL và UBND tỉnh Kiên Giang về Kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, các doanh nghiệp du lịch đã rất kỳ vọng vào Kế hoạch này, sẵn sàng tham gia và mong sẽ triển khai đúng thời gian dự định.

Kích cầu phục hồi hoạt động du lịch cuối năm 2021, đầu năm 2022

Kích cầu phục hồi hoạt động du lịch cuối năm 2021, đầu năm 2022
Bộ VH-TT&DL vừa ban hành Kế hoạch triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành giai đoạn cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

"Hộ chiếu vắc xin" tiếp đà cho ngành du lịch Việt Nam bùng nổ trở lại

"Hộ chiếu vắc xin" tiếp đà cho ngành du lịch Việt Nam bùng nổ trở lại
Theo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, trong thời gian tới sẽ tạo điều kiện cho khách du lịch nội địa và khách du lịch quốc tế có chứng nhận tiêm chủng vắc-xin, phù hợp với hệ thống công nhận quốc tế. Đồng thời, triển khai hàng loạt các chính sách, chương trình để kích cầu du lịch, phục hồi hoạt động du lịch - lữ hành sau thời gian dài bị "nén" bởi đại dịch Covid-19.

Lâm Đồng: Chính thức mở lại hoạt động du lịch nội địa tỉnh

Lâm Đồng: Chính thức mở lại hoạt động du lịch nội địa tỉnh
Sau 2 tháng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt, Đà Lạt mới đây đã được mở cửa lại những dịch vụ thiết yếu, nới lỏng du lịch nội tỉnh.
Xem thêm
Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VH-TT&DL: Lấy cái đẹp dẹp cái xấu

Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VH-TT&DL: Lấy cái đẹp dẹp cái xấu

Tăng cường thực thi pháp luật trong các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, Bộ VH-TT&DL đã có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ; các Sở VH-TT&DL, Sở VH-TT, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam với các chủ đề thiết thực, phù hợp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam

Sáng 22/9, hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc chỉ định Bí thư Đảng đoàn và bầu chức danh Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học Nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự hội nghị.
Người theo đạo Mẫu bức xúc khi di sản bị phỉ báng, xúc phạm

Người theo đạo Mẫu bức xúc khi di sản bị phỉ báng, xúc phạm

Những hành động phỉ báng, xúc phạm di sản Tín ngưỡng thờ Mẫu xuất hiện trên một tài khoản Youtuber có tên “Thầy Long 0984...” trong những ngày qua khiến cộng đồng những người theo Đạo Mẫu thực sự bức xúc. Nhiều ý kiến gay gắt lên án và đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc, có biện pháp xử lý nghiêm hành vi xúc phạm di sản tín ngưỡng, tránh tạo tiền lệ cho các hành động sai trái có thể tiếp diễn sau này.
Ông chủ Man City sẵn sàng 'phá két' vì Mbappe

Ông chủ Man City sẵn sàng 'phá két' vì Mbappe

Man City có thể đánh bại Real Madrid trong cuộc chiến giành Kylian Mbappe, khi xúc tiến tuyển mộ siêu sao người Pháp trước lúc hợp đồng tại PSG kết thúc vào cuối mùa giải năm nay.
Thua sát nút Nga, tuyển futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng

Thua sát nút Nga, tuyển futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng

Đội tuyển futsal Việt Nam đã được thưởng 500 triệu đồng sau khi đã có trận đấu đầy nỗ lực trước Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.
Giành điểm từ CH Séc, futsal Việt Nam xuất sắc vào vòng 1/8 World Cup

Giành điểm từ CH Séc, futsal Việt Nam xuất sắc vào vòng 1/8 World Cup

Chiến thuật phòng ngự kín kẽ cùng tinh thần chiến đấu kiên cường giúp đội tuyển futsal Việt Nam đạt mục đích là 1 điểm trước đội bóng mạnh đến từ châu Âu - Cộng hoà Séc, qua đó lần thứ hai trong lịch sử vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup.
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của mỗi tuổi thơ, dịu dàng và thân thuộc.
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế này. Nghe tiếng bố, Hiệp và Khuê, đứa mười lăm, đứa mười hai đang ở ngoài phòng học liền chạy vào. Trên bàn ăn, như có phép lạ, hiện lên sáu đĩa bánh trôi, sáu bát bánh chay, tất cả đều trắng phau.
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại Báo Biên Phòng.
Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Chiều 17.9, ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh có mặt tại ngân hàng để tiến hành sao kê số tiền kêu gọi ủng hộ miền Trung. Nữ ca sĩ tiết lộ sao kê dài 18.000 tờ A4 và con số cuối trong tài khoản là hơn 177 tỉ đồng.
Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Ca sĩ Phi Nhung bị nhiễm Covid-19 và được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Nhằm nhắc nhớ những khán giả trẻ về lòng hiếu thảo đặc biệt đối với mẹ, đồng thời hướng đến gây quỹ giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội, những người mẹ đang lâm cảnh khó khăn giữa cơn đại dịch Covid-19. Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng thực hiện chương trình truyền hình “Mẹ là Tình Yêu” với chủ đề “Cảm ơn những đóa hồng”. Chương trình phát sóng lúc 20h ngày 10/7, trên gần 20 kênh truyền hình và hơn 30 kênh Fanpage, YouTube.
Phiên bản di động