Về thực hiện thỏa thuận cho thuê đất giữa ông Phan Công Thái và UBND tỉnh Bình Thuận:

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo giải quyết dứt điểm

Ông Phan Công Thái khởi kiện Quyết định số 1559/QĐ-UBND ngày 22/6/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận. Nhưng ngày 30/10/2017, ông Thái có đơn rút yêu cầu khởi kiện, do UBND tỉnh Bình Thuận thỏa thuận sẽ giải quyết cho ông Thái thuê đất. Tuy nhiên, đến nay UBND tỉnh Bình Thuận chưa thực hiện thỏa thuận với ông Thái, nên Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo phải giải quyết dứt điểm!
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo giải quyết dứt điểm

“Đơn rút yêu cầu khởi kiện” ngày 30/10/2017 (kèm theo sơ đồ diện tích đất xin thuê) của ông Phan Công Thái

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo giải quyết dứt điểm
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo giải quyết dứt điểm

Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính số 29/2017/QĐST- HC ngày 31/10/2017 của TAND tỉnh Bình Thuận

Cam kết đã 5 năm, chưa được thực hiện

Ngày 24/3/2017, tại TAND tỉnh Bình Thuận, ông Phan Công Thái và đại diện của UBND tỉnh Bình Thuận thỏa thuận và thống nhất: Ông Thái rút yêu cầu khởi kiện; UBND tỉnh Bình Thuận giải quyết để ông Thái thuê đất sử dụng đầu tư dự án kho lạnh và dịch vụ hậu cần nghề cá; đất nằm trong khuôn viên Nhà máy nước đá Cồn Chà cũ, đang do ông Thái quản lí, sử dụng từ năm 1987.

Sau khi ông Phan Công Thái có “Đơn rút yêu cầu khởi kiện” ngày 30/10/2017 (kèm theo sơ đồ diện tích đất xin thuê), ngày 31/10/2017, TAND tỉnh Bình Thuận có Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính số 29/2017/QĐST- HC để giải quyết vụ việc theo thỏa thuận mà các đương sự đã kí biên bản ngày 24/3/2017

Ngày 29/3/2018, UBND tỉnh Bình Thuận có Công văn số 1213/UBND-KT, thống nhất chủ trương cho Công ty TNHH MTV Thái Nguyên nghiên cứu lập dự án đầu tư kho lạnh Thái Nguyên tại khu vực Cảng cá Phan Thiết, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết.

Ngày13/4/2018, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận ban hành Công Văn số 1774/CV-KT, truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh về việc khẩn trương thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh đến cơ quan chức năng để kịp thời giải quyết yêu cầu của Công ty Thái Nguyên, báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 23/4/2018,

Ngày 11/6/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận có Công văn số 2321/UBND-KT gửi cơ quan môn để tiếp tục đôn đốc và gia hạn báo về UBND tỉnh trước ngày 20/6/2018.

Tuy nhiên, mặc dù đã có cam kết, thỏa thuận của lãnh đạo UBND tỉnh tại Tòa án; người khởi kiện là ông Thái đã nghiêm chỉnh thực hiện thỏa thuận, bằng việc có đơn xin rút đơn khởi kiện, với nội dung: “Ông Thái rút đơn khởi kiện; UBND tỉnh Bình Thuận giải quyết để ông Thái thuê 2.100m2 đất sử dụng đầu tư dự án kho lạnh và dịch vụ hậu cần nghề cá”; đồng thời UBND tỉnh đã có đến 3 văn bản (đang có hiệu lực pháp luật) về chỉ đạo giải quyết yêu cầu của ông Thái. Nhưng tính đến nay đã 5 năm, UBND Bình Thuận vẫn chưa thực hiện nội dung thỏa thuận với ông Thái nói trên.

Kiến nghị giải quyết nguyện vọng của người cao tuổi

Tại Văn bản số 99/CV-BNCT ngày 7/5/2019 của Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, có nội dung:

Báo Người cao tuổi nhận đơn (kèm theo hồ sơ) của ông Phan Công Thái. Ông Thái phản ánh: Căn cứ “Đơn rút yêu cầu khởi kiện” đề ngày 30/10/2017 (có kèm theo sơ dồ diện tích đất xin thuê) của ông, TAND Bình Thuận ban hành Quyết định đình chỉ vụ án hành chính số 29/2017 ngày 31/10/2017. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đồng ý các quyết định đình chỉ này. Quá trình giải quyết cho ông Thái thuê đất, ông Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên Bí thư Tỉinh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Thuận trực tiếp và ghi nhận việc ông Thái trình bày nguyện vọng; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tinh Bình Thuận tổ chức buổi làm việc với ông Thái cùng đại diện các sở, ngành và cơ quan chức năng, thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết cho ông Thái thuê đất. Nhưng việc giải quyết cho ông Thái thuê đất chưa đúng với tinh thần nội dung “Đơn rút yêu cầu khởi kiện” đề ngày 30/10/2017 và các quyết định đình chỉ vụ án hành chính đã có hiệu lực pháp luật. Do vậy, Báo Người cao tuổi chuyển đơn (kèm theo hồ sơ) của ông Thái, kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giải quyết dứt điểm vụ việc theo quy định của pháp luật.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo giải quyết dứt điểm
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo giải quyết dứt điểm
Văn bản số 2501/UBND-NC ngày 4/7/2017 của UBND tỉnh Bình Thuận

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo giải quyết dứt điểm!

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Công Thái, vui mừng cho biết: “Sáng 13/5/2022, được sự quan tâm của Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, về việc tiếp tục xem xét, và có ý kiến chỉ đạo giải quyết dứt điểm việc cho Công ty TNHH Thương mại Thái Nguyên (do tôi làm giám đốc, đại diện) thuê đất nói trên.

Sau khi nghe đại diện Công ty TNHH Thương mại Thái Nguyên trình bày; và nghe đại diện các cơ quan chức năng báo cáo, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An kết luận giao: Công ty TNHH Thương mại Thái Nguyên chuẩn bị hồ sơ về việc xin thuê 931m2 đất tọa lạc thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP Phan Thiết; đồng thời giao Chủ tịch UBND TP Phan Thiết phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận cùng Công ty TNHH Thương mại Thái Nguyên và các cơ quan có thẩm quyền, lập hồ sơ, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận giải quyết cho Công ty TNHH Thương mại Thái Nguyên thuê 931m2 đất.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo giải quyết dứt điểm
Văn bản của Báo (nay là Tạp chí Người cao tuổi) gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

Như vậy, đã có “đèn trời” soi xét, đây là cơ sở tin tưởng việc UBND tỉnh Bình Thuận giải quyết cho ông Phan Công Thuê đất nói trên, sẽ được giải quyết dứt điểm theo đúng tinh thần nội dung chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An.

Mai Thân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.
Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Sau khi Tạp chí Ngày mới online đưa tin “Xã Thượng Quân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương: Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp” thì dư luận nơi đây tiếp tục dậy sóng. Họ bàn tán nhiều về nguyên nhân vì sao dự án sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn tồn tại? Phải chăng chính quyền sở tại đã cố tình làm ngơ suốt thời gian dài để chủ công trình sai phạm coi thường pháp luật?
Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Trong quá trình thi công dự án xây dựng mới trụ sở UBND xã Quỳnh Hưng, đơn vị thi công đã đã không tuân thủ các yêu cầu hồ sơ kỹ thuật thi công khi sử dụng gạch nung, trái với Thông tư 13 của Bộ Xây dựng. Đặc biệt, việc làm này không những không bị ngăn chặn mà còn được sự "đồng tình" của chủ đầu tư (!?)...
​​​​​​​Có căn cứ để khởi  tố vụ án “lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”

​​​​​​​Có căn cứ để khởi tố vụ án “lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”

Sau gần 4 năm quyết đi đến cùng vụ việc, bà Giáp Thị Dinh, một người cao tuổi, ở đường Bát Nàn, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức vô cùng phấn khởi khi nhận được Quyết định 612-09/QĐ-CSHS-Đ8 ngày 6/6/2022 của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP Hồ Chí Minh “phục hồi việc giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm”. Trước đó, bà Dinh liên tục có đơn có đơn tố cáo vợ chồng ông Thân Thanh Giảng, bà Nguyễn Việt Hà chiếm giữ 9 tỉ đồng bằng thủ đoạn “hô biến” sổ đỏ. Viện KSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh hướng dẫn khởi kiện dân sự, nhưng bà Dinh quyết tố giác…
Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp

Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp

Thời gian gần đây, nhiều người cao tuổi trên địa bàn, xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đang xôn xao về công trình xây dựng nghi là để kinh doanh dịch vụ du lịch trên đất công ích, đã tồn tại trong một thời gian dài vẫn chưa bị chính quyền xử lý.

Tin khác

Phán quyết Trọng tài không thi hành được, Cục THADS tỉnh Long An cần đình chỉ việc thi hành án

Phán quyết Trọng tài không thi hành được, Cục THADS tỉnh Long An cần đình chỉ việc thi hành án
Vụ tranh chấp “Thỏa thuận khung” Dự án khu dân cư cao cấp và trường đua ngựa 500 ha ở tỉnh Long An, ngày càng trở nên phức tạp, luật sư đề nghị Cục Thi án hành dân sự tỉnh Long An đình chỉ thi hành án, vì Phán quyết Trong tài số 29/12 ngày 25/4/2013 của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam không thi hành được

Nhiều điểm “mờ” chưa được làm sáng tỏ

Nhiều điểm “mờ” chưa được làm sáng tỏ
Kết luận điều tra: Anh Trương Văn Cường bị ngã và đỉnh đầu va chạm vào khu vực tiếp giáp giữa sàn nhà và bậc lên xuống được xây bằng gạch; Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai, xác định cơ chế hình thành thương tích dẫn đến anh Cường tử vong là do va chạm phần đỉnh đầu vào vật tày gây nên. Tuy nhiên, hồ sơ vụ án thể hiện các cơ quan tố tụng chưa chứng minh được bị can Trương Xuân Đen có hành vi gây chấn thương sọ não cho anh Cường; và nhiều điểm “mờ” của vụ án chưa được làm sáng tỏ.

Nhiều người dân kêu cứu vì gặp khó khi làm giấy tờ đất

Nhiều người dân kêu cứu vì gặp khó khi làm giấy tờ đất
Văn phòng Đăng ký đất đai ở Sóc Trăng nhận đầy đủ giấy tờ của công dân làm thủ tục chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng lại “ngâm” hồ sơ quá lâu so với thời hạn ghi trong phiếu hẹn.

Nhiều dấu hiệu làm trái thời hạn giải quyết khiếu nại: Không ai chịu trách nhiệm?

Nhiều dấu hiệu làm trái thời hạn giải quyết khiếu nại: Không ai chịu trách nhiệm?
Luật Khiếu nại quy định thời hạn giải quyết khiếu nại (KN) lần đầu không quá 30 ngày, kể từ ngày thụ lý và thời hạn giải quyết KN lần 2 không quá 45 ngày, kể từ ngày thụ lý. Nhưng một số cán bộ cơ quan có thẩm quyền không thực hiện đúng các quy định này; thậm chí có còn ngâm hồ sơ hàng năm trời không giải quyết, gây bức xúc trong dư luận.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo giải quyết dứt điểm

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo giải quyết dứt điểm
Ông Phan Công Thái khởi kiện Quyết định số 1559/QĐ-UBND ngày 22/6/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận. Nhưng ngày 30/10/2017, ông Thái có đơn rút yêu cầu khởi kiện, do UBND tỉnh Bình Thuận thỏa thuận sẽ giải quyết cho ông Thái thuê đất. Tuy nhiên, đến nay UBND tỉnh Bình Thuận chưa thực hiện thỏa thuận với ông Thái, nên Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo phải giải quyết dứt điểm!

Nhà thầu sử dụng đá tảng để đắp nền đường?

Nhà thầu sử dụng đá tảng để đắp nền đường?
Đất đá thải phát sinh từ hạ cốt nền nhà dân lẫn cả đá tảng được nhà thầu "vô tư" dùng san lấp đắp lề, nền đường... Liệu các loại vật liệu để đắp nền đường này có đúng với thiết kế?
Xem thêm
Quảng Nam: Khởi tố vụ lật ca nô trên biển Cửa Đại khiến 17 người chết

Quảng Nam: Khởi tố vụ lật ca nô trên biển Cửa Đại khiến 17 người chết

Chiều 7/7, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Nguyễn Lân Thắng bị bắt vì tội gì?

Nguyễn Lân Thắng bị bắt vì tội gì?

Ngày 05/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Lân Thắng (SN 1975, trú tại 32/221 ngõ Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội).
"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho rằng, việc UBND xã Ngư Lộc bán 143 lô đất, với giá từ 1.500.000 - 1.700.000 đồng/1m2, ở khu Dự án nghĩa trang xã Đa Lộc và Ngư Lộc có dấu hiệu trái quy định pháp luật…
Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá

Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá

Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá mà bà con lương giáo hai thôn Ngọc Hà và Nam Sơn, xã Ngọc Sơn tâm nguyện. Ủng hộ hết mình trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế cộng đồng, vườn sạch nhà đẹp, đường xã khang trang.
Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer

Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer

Luật sự Kim Ron Tha, Giám đốc Công Ty Luật TNHH Thành Văn- Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh sinh trưởng ở Trà Vinh. Nhưng trong ông luôn nặng lòng với những người đồng bào dân tộc Khmer. Phóng viên Tạp chí Tạp chí Ngày mới online vừa có cuộc trao đổi ngắn với luật sư về những giải pháp để tuyên truyền pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm giảm thiểu những hủ tục, phát huy được những nét văn hóa lành mạnh như tình nghĩa, trách nhiệm tương thân, tương ái trong cộng đồng dân tộc
Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép

Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép

Đơn của người dân phản ánh tình trạng một hộ dân đã tự ý phá rừng tự nhiên để mở đường, làm nhà với diện tích hàng trăm mét vuông tại thôn Thành Tân, xã Thành Yên, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa). Tuy nhiên đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Ngày 18/5/2022, Ngày mới Online đăng bài: “Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lí nghiêm những sai phạm tại xã Hà Bắc” phản ánh việc người dân ở thôn Trạng Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung cho rằng, lãnh đạo xã Hà Bắc đang “bao che” cho việc khai thác đất trái phép, xây dựng nhà trái phép… thậm chí Chủ tịch UBND xã cũng bị “tố” nhận tiền “lót tay” để bao che cho sai phạm..
Phiên bản di động