Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm

“Bao nhiêu hạt gạo bấy nhiêu hạt tình, là bấy nhiêu làn gió mát để xua đi cái nắng hè oi ả, để tiếp thêm sức mạnh cho công cuộc phòng chống dịch của tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang và cả nước”…
Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Doanh nhân Ngô Quốc Cường

Đó là chia sẻ của bạn tôi, anh Ngô Quốc Cường, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Apollo Silicone khi được hỏi về nghĩa cử cao đẹp chung tay ủng hộ công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang rất căng thẳng ở tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh. Còn tôi, càng hiểu thêm tấm lòng của bạn đối với quê hương, nơi chôn nhau cắt rốn, nơi tuổi thơ đầy ắp kỉ niệm của những năm tháng cơ hàn khó khăn thời bao cấp.

Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Doanh nhân Ngô Quốc Cường (giữa) cùng cộng sự và đối tác

Hãy xem dòng chia sẻ nặng đầy cảm xúc của doanh nhân Ngô Quốc Cường: “Một buổi chiều cuối tuần tâm tư ngổn ngang đầy cảm xúc, tôi ngồi bên tách trà giữa khu vườn yên tĩnh của mình mà lòng trăn trở nghĩ về tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang, nơi người dân quê hương tôi đang oằn mình chống chọi với hậu quả nặng nề của đại dịch Covid-19. Thương lắm những cánh đồng vắng người gặt hái, những vườn vải thiều bạt ngàn trái chín trĩu nặng đến mùa thu hoạch cần được giải cứu, những nhà máy đóng cửa nằm im lìm chờ công nhân trở về, những làng mạc thị thành vắng tiếng cười vui… Thương lắm đội ngũ y bác sĩ và cán bộ địa phương đang căng mình chống dịch trong hoàn cảnh thiếu thốn phương tiện và vật tư y tế… Thương lắm cảnh sẻ áo nhường cơm giữa hoàn cảnh khó khăn ở các khu cách li tập trung, các bệnh viện dã chiến. Tôi thấy đau!”...

Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Apollo Silicone hỗ trợ 1,5 tỉ đồng trang bị vật tư thiết bị y tế cần thiết cho tỉnh Bắc Ninh.

Thế nên, giữa trưa hè nắng như đổ lửa, ngồi trong văn phòng điều hòa bật hết tốc độ vẫn không làm dịu đi cái nóng 40 độ của Thủ đô. Vậy mà đoàn người, xe của Công ty Cổ phần Apollo Silicone vẫn rầm rập tiến về nơi tâm dịch, dũng mãnh và tự tin, trở thành nguồn động viên quý giá đối với lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, đối với cán bộ, quân, dân và công nhân nơi đây, tạo động lực để họ vượt lên khó khăn, chiến thắng bệnh dịch trong thời gian sớm nhất.

Tổng Giám đốc Ngô Quốc Cường cho biết: Công ty Cổ phần Apollo Silicone hỗ trợ 2,16 tỉ đồng cho tỉnh Bắc Ninh và 500 triệu đồng cho tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19. Tổng số tiền hỗ trợ lần này là 2,66 tỉ đồng do Công ty cùng các đại lí, khách hàng của Công ty quyên góp ủng hộ. Số tiền này, ngoài góp vào Quỹ vaccine cho tỉnh Bắc Ninh, còn dùng để mua dụng cụ xét nghiệm và trang phục bảo hộ; gạo, lương thực, nhu yếu phẩm để hỗ trợ những người tại khu vực cách li, đặc biệt là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn chi phí hằng ngày. Tại tỉnh Bắc Giang, đại diện của Công ty đã trao 500 triệu đồng đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Tổng Giám đốc Ngô Quốc Cường xót xa: Những ngày mà mùa vải thiều nơi đây đang rộ chín. Vậy mà năm nay, Bắc Giang lại trở thành khu vực nguy cấp khi dịch bệnh đang bùng nổ. Thật xót xa khi mọi hoạt động bỗng dừng lại toàn bộ vì bị phong tỏa và cách li.

Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Gạo hỗ trợ người dân vùng tâm dịch

Xem việc chia sẻ trách nhiệm xã hội, chung vai gánh vác những khó khăn chung của cộng đồng là lẽ tất yếu, là trách nhiệm và là bổn phận của những người làm kinh doanh. Với tấm lòng thiện nguyện cao cả, doanh nhân Ngô Quốc Cường đã cùng Apollo Silicone nhiều lần chia sẻ gánh nặng an sinh xã hội với Chính phủ; dành nhiều chương trình, nhiều phần quà tặng quà người nghèo, người dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa đang còn khó khăn, thiếu thốn, trong đó, rất nhiều người cao tuổi nhận những phần quà từ Apollo Silicone xúc động không nói lên lời.

Và lần này, vị thủ lĩnh Apollo Silicone lại mong muốn cải thiện phần nào điều kiện sinh hoạt và khám chữa bệnh tại vùng dịch. Ngay từ những ngày đầu, đợt đầu dịch bệnh bùng phát, Công ty đã đi tiên phong phát động chương trình "Gắn kết triệu tấm lòng - Chung tay phòng chống dịch". Trong đợt dịch đầu năm nay, Công ty đã trao tặng 20 tỉ đồng vào Quỹ phòng chống dịch của Chính phủ; hỗ trợ hàng triệu khẩu trang và chai sát khuẩn cho khách hàng; tặng 1 tỉ đồng cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện K.

Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Tổng Giám đốc Ngô Quốc Cường tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn
Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Nhà máy sản xuất của Apollo Silicone ở Hưng Yên

Gần 20 năm hoạt động kinh doanh, Tổng Giám đốc Ngô Quốc Cường luôn tâm niệm coi trọng sự nhiệt tình và tin tưởng của đối tác, bạn hàng chính là động lực mạnh mẽ để tiếp tục vững tin tiến lên phía trước. Với triết lí kinh doanh "Tâm truyền tâm", "Lấy chân tình đáp lại ân tình" và "Tôn chỉ kinh doanh tử tế" duy trì xuyên suốt quá trình hoạt động. Không chỉ hỗ trợ cộng đồng và các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, Apollo Silicone còn có chính sách hỗ trợ khách hàng, các đại lí của mình trong phạm vi cả nước, chung tay cùng vượt qua dịch bệnh, cụ thể, đã hỗ trợ 20.000 đồng/thùng hàng đối với nhiều sản phẩm đặt mua trong tháng 5. Và ngay lúc này đây, khi đợt dịch lần thứ tư bùng phát, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân các địa phương trong cả nước. Với triết lí luôn coi khách hàng là trọng tâm, Apollo Silicone quyết định tặng hàng triệu khẩu trang và nước sát khuẩn cho hệ thống khách hàng và người sử dụng sản phẩm của Công ty, như một lời tri ân đến những khách hàng thân thương đã luôn đồng hành, gắn kết cùng Công ty trong nhiều năm qua!

Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Tổng Giám đốc Ngô Quốc Cường tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

“Cho đi tức là còn mãi”. Anh Cường nhớ lại: Vào thời điểm này năm trước, trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 vô cùng căng thẳng, Công ty đã có lô hàng hơn 10 triệu chiếc khẩu trang y tế. Ngày đó, việc mua khẩu trang rất khó khăn và khan hiếm, nếu bán lô hàng này ra thị trường thì thu lời được hơn 30 tỉ đồng. Tuy nhiên, Công ty đã quyết định giao hết cho Chính phủ để phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Đất nước đang trải qua khoảng thời gian bất ổn bởi Covid-19; chúng tôi hi vọng những đóng góp trên sẽ thêm phần đóng góp giúp giải quyết những khó khăn mà Việt Nam đang phải đối mặt. Và chúng tôi - Công ty Cổ phần Apollo Silicone luôn đặt niềm tin vào những người thuộc tuyến đầu phòng chống dịch và tin rằng thời gian bình ổn xã hội sẽ không còn xa nữa”, doanh nhân tâm - tài Ngô Quốc Cường nhấn mạnh.

Thanh Hà
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Ngày 6/9, Thường trực Hội NCT huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp trao quà ủng hộ Trung tâm Y tế huyện, 40 triệu đồng tiền mặt và thùng khẩu trang khử khuẩn, sữa tươi; tổng giá trị 42 triệu đồng.
Những tấm lòng vàng trong mùa dịch

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch

Trong 2 ngày 31/8 và 1/9, tại trụ sở Trung ương Hội NCT Việt Nam, trụ sở Hội thánh Emaunuel (Hội Thánh phúc âm toàn vẹn Việt Nam) và trụ sở Công ty CP Dược phẩm Hoàng Giang đã liên tục diễn ra việc giao nhận quà tặng hỗ trợ NCT khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.
Các tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Các tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Việt Nam là quốc gia đa tôn giáo với hơn 26,5 triệu tín đồ các tôn giáo. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam luôn được bảo đảm tốt trên thực tế. Hằng năm, có hơn 8.500 lễ hội tín ngưỡng, tôn giáo được tổ chức. Đến năm 2020, Việt Nam đã có 43 tổ chức tôn giáo và tổ chức được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoặc động tôn giáo thuộc 16 tôn giáo được Nhà nước công nhận và cấp đăng ký hoạt động. Các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam hiện nay không chỉ thực hiện các giáo lý, luật lệ, lễ nghi tôn giáo trong cơ sở tôn giáo, mà đã đóng góp hiệu quả trong hoạt động xã hội như y tế, giáo dục, từ thiện nhân đạo, trong đó điển hình là việc đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
Người cao tuổi tỉnh Điện Biên góp sức bảo vệ bình yên biên giới

Người cao tuổi tỉnh Điện Biên góp sức bảo vệ bình yên biên giới

Đại tá Lê Đức Nghĩa, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên chia sẻ: Xác định nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và của cả hệ thống chính trị.
Người cao tuổi mẫu mực nêu gương, góp sức đẩy lùi Covid-19

Người cao tuổi mẫu mực nêu gương, góp sức đẩy lùi Covid-19

Ngay từ đầu năm, khi dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư bùng phát, Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Văn bản số 03/CV-HNCT về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tổ chức hoạt động thường xuyên khác.

Tin khác

Những chuyện kỳ lạ chưa kể trên đỉnh Fansipan

Những chuyện kỳ lạ chưa kể trên đỉnh Fansipan
Với độ cao 3.143m, Fansipan không chỉ là ngọn núi cao nhất Đông Dương mà còn ẩn chứa bên trong lòng mình rất nhiều câu chuyện ly kỳ, khó lý giải.

Chuyện làm giàu ở bản Mông Pa Khen…

Chuyện làm giàu ở bản Mông Pa Khen…
Đã trên dưới 70 tuổi, vợ chồng ông Hàng A Sở, dân tộc Mông ở thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vẫn như con thoi trong vườn, ngoài nương.

Không chịu ngồi yên chờ dịch lắng…

Không chịu ngồi yên chờ dịch lắng…
Khỏe khoắn, nhanh nhẹn và quyết đoán, là những gì tôi cảm nhận ở Chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) phố Thụy Ứng, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội.

Các “chiến binh” dũng cảm nơi tâm dịch

Các “chiến binh” dũng cảm nơi tâm dịch
Từ “chiến binh dũng cảm” không chỉ dành cho các lực lượng tuyến đầu, mà tôi, với sự ngưỡng mộ không để đâu cho hết với những con người rất bình dị trong cuộc sống đời thường, nay không quản khó khăn, gian khổ và hiểm nguy để xông ra tuyến đầu hỗ trợ ngành y vận chuyển bệnh nhân Covid-19 đến nơi điều trị. Họ là những “chiến binh” Công ty CP Quốc Huy Anh - Apollo Silicone.

Người cao tuổi không ngoài cuộc (Tiếp theo và hết)

Người cao tuổi không ngoài cuộc (Tiếp theo và hết)
Bài 2: Người cao tuổi địa phương gương mẫu đi đầu

Những ngày giãn cách phòng, chống dịch…

Những ngày giãn cách phòng, chống dịch…
Tin thành phố có người nhiễm Covid-19 ở phường Tân An được lan truyền trong đêm 24/7. Sáng 25/7 và những ngày tiếp theo, Hội An lại bình lặng như hơn 1 năm qua…
Xem thêm
Hà Nội bùng phát ổ dịch Covid-19 cộng đồng mới ở Long Biên, có 6 ca dương tính

Hà Nội bùng phát ổ dịch Covid-19 cộng đồng mới ở Long Biên, có 6 ca dương tính

Trưa nay, 18-9, Sở Y tế Hà Nội chính thức công bố ổ dịch mới trong cộng đồng ở phường Việt Hưng, quận Long Biên. Bước đầu đã có 3 người cùng gia đình và 3 hàng xóm ở ngõ 17 Kim Quan, tổ 14 Việt Hưng dương tính...
Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: 60 phần quà chia sẻ khó khăn với người lao động ảnh hưởng dịch Covid-19 ở khu nhà trọ

Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: 60 phần quà chia sẻ khó khăn với người lao động ảnh hưởng dịch Covid-19 ở khu nhà trọ

Trước những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Từ khi thành TP Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh, hầu hết người ở trọ tại địa chỉ 575/9/10 Tỉnh lộ 10,
Kết nối yêu thương, hiến máu cứu người: "Sinh mệnh của bạn và tôi"

Kết nối yêu thương, hiến máu cứu người: "Sinh mệnh của bạn và tôi"

Sáng 17/9, Công đoàn Cơ quan Chính quyền thành phố Thủ Đức phối hợp Hội Chữ thập đỏ và Thành đoàn thành phố tổ chức hiến máu nhân đạo trong giai đoạn thiếu máu khẩn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19.
Bộ Giáo dục và Đào tạo lý giải điểm chuẩn năm nay tăng cao

Bộ Giáo dục và Đào tạo lý giải điểm chuẩn năm nay tăng cao

Ngày 17/9, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn trao đổi với báo chí về lý do tăng điểm chuẩn của một số trường đại học.
Tiền Giang: Trao tặng 27 máy tính bảng cho học sinh huyện Châu Thành

Tiền Giang: Trao tặng 27 máy tính bảng cho học sinh huyện Châu Thành

Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 12/9/2021 và phong trào “Máy tính cho em” của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, sáng 17/9, tại xã Long Hưng, huyện Châu Thành, Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Hội khuyến học huyện, Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành tổ chức chương trình trao tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện học tập.
Điểm chuẩn các trường thành viên Đại học Huế năm 2021

Điểm chuẩn các trường thành viên Đại học Huế năm 2021

Đại học Huế công bố điểm trúng tuyển đợt 1 tuyển sinh vào đại học hệ chính quy năm 2021 của Đại học Huế theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Phiên bản di động