Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm

“Bao nhiêu hạt gạo bấy nhiêu hạt tình, là bấy nhiêu làn gió mát để xua đi cái nắng hè oi ả, để tiếp thêm sức mạnh cho công cuộc phòng chống dịch của tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang và cả nước”…
Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Doanh nhân Ngô Quốc Cường

Đó là chia sẻ của bạn tôi, anh Ngô Quốc Cường, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Apollo Silicone khi được hỏi về nghĩa cử cao đẹp chung tay ủng hộ công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang rất căng thẳng ở tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh. Còn tôi, càng hiểu thêm tấm lòng của bạn đối với quê hương, nơi chôn nhau cắt rốn, nơi tuổi thơ đầy ắp kỉ niệm của những năm tháng cơ hàn khó khăn thời bao cấp.

Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Doanh nhân Ngô Quốc Cường (giữa) cùng cộng sự và đối tác

Hãy xem dòng chia sẻ nặng đầy cảm xúc của doanh nhân Ngô Quốc Cường: “Một buổi chiều cuối tuần tâm tư ngổn ngang đầy cảm xúc, tôi ngồi bên tách trà giữa khu vườn yên tĩnh của mình mà lòng trăn trở nghĩ về tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang, nơi người dân quê hương tôi đang oằn mình chống chọi với hậu quả nặng nề của đại dịch Covid-19. Thương lắm những cánh đồng vắng người gặt hái, những vườn vải thiều bạt ngàn trái chín trĩu nặng đến mùa thu hoạch cần được giải cứu, những nhà máy đóng cửa nằm im lìm chờ công nhân trở về, những làng mạc thị thành vắng tiếng cười vui… Thương lắm đội ngũ y bác sĩ và cán bộ địa phương đang căng mình chống dịch trong hoàn cảnh thiếu thốn phương tiện và vật tư y tế… Thương lắm cảnh sẻ áo nhường cơm giữa hoàn cảnh khó khăn ở các khu cách li tập trung, các bệnh viện dã chiến. Tôi thấy đau!”...

Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Apollo Silicone hỗ trợ 1,5 tỉ đồng trang bị vật tư thiết bị y tế cần thiết cho tỉnh Bắc Ninh.

Thế nên, giữa trưa hè nắng như đổ lửa, ngồi trong văn phòng điều hòa bật hết tốc độ vẫn không làm dịu đi cái nóng 40 độ của Thủ đô. Vậy mà đoàn người, xe của Công ty Cổ phần Apollo Silicone vẫn rầm rập tiến về nơi tâm dịch, dũng mãnh và tự tin, trở thành nguồn động viên quý giá đối với lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, đối với cán bộ, quân, dân và công nhân nơi đây, tạo động lực để họ vượt lên khó khăn, chiến thắng bệnh dịch trong thời gian sớm nhất.

Tổng Giám đốc Ngô Quốc Cường cho biết: Công ty Cổ phần Apollo Silicone hỗ trợ 2,16 tỉ đồng cho tỉnh Bắc Ninh và 500 triệu đồng cho tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19. Tổng số tiền hỗ trợ lần này là 2,66 tỉ đồng do Công ty cùng các đại lí, khách hàng của Công ty quyên góp ủng hộ. Số tiền này, ngoài góp vào Quỹ vaccine cho tỉnh Bắc Ninh, còn dùng để mua dụng cụ xét nghiệm và trang phục bảo hộ; gạo, lương thực, nhu yếu phẩm để hỗ trợ những người tại khu vực cách li, đặc biệt là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn chi phí hằng ngày. Tại tỉnh Bắc Giang, đại diện của Công ty đã trao 500 triệu đồng đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Tổng Giám đốc Ngô Quốc Cường xót xa: Những ngày mà mùa vải thiều nơi đây đang rộ chín. Vậy mà năm nay, Bắc Giang lại trở thành khu vực nguy cấp khi dịch bệnh đang bùng nổ. Thật xót xa khi mọi hoạt động bỗng dừng lại toàn bộ vì bị phong tỏa và cách li.

Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Gạo hỗ trợ người dân vùng tâm dịch

Xem việc chia sẻ trách nhiệm xã hội, chung vai gánh vác những khó khăn chung của cộng đồng là lẽ tất yếu, là trách nhiệm và là bổn phận của những người làm kinh doanh. Với tấm lòng thiện nguyện cao cả, doanh nhân Ngô Quốc Cường đã cùng Apollo Silicone nhiều lần chia sẻ gánh nặng an sinh xã hội với Chính phủ; dành nhiều chương trình, nhiều phần quà tặng quà người nghèo, người dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa đang còn khó khăn, thiếu thốn, trong đó, rất nhiều người cao tuổi nhận những phần quà từ Apollo Silicone xúc động không nói lên lời.

Và lần này, vị thủ lĩnh Apollo Silicone lại mong muốn cải thiện phần nào điều kiện sinh hoạt và khám chữa bệnh tại vùng dịch. Ngay từ những ngày đầu, đợt đầu dịch bệnh bùng phát, Công ty đã đi tiên phong phát động chương trình "Gắn kết triệu tấm lòng - Chung tay phòng chống dịch". Trong đợt dịch đầu năm nay, Công ty đã trao tặng 20 tỉ đồng vào Quỹ phòng chống dịch của Chính phủ; hỗ trợ hàng triệu khẩu trang và chai sát khuẩn cho khách hàng; tặng 1 tỉ đồng cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện K.

Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Tổng Giám đốc Ngô Quốc Cường tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn
Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Nhà máy sản xuất của Apollo Silicone ở Hưng Yên

Gần 20 năm hoạt động kinh doanh, Tổng Giám đốc Ngô Quốc Cường luôn tâm niệm coi trọng sự nhiệt tình và tin tưởng của đối tác, bạn hàng chính là động lực mạnh mẽ để tiếp tục vững tin tiến lên phía trước. Với triết lí kinh doanh "Tâm truyền tâm", "Lấy chân tình đáp lại ân tình" và "Tôn chỉ kinh doanh tử tế" duy trì xuyên suốt quá trình hoạt động. Không chỉ hỗ trợ cộng đồng và các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, Apollo Silicone còn có chính sách hỗ trợ khách hàng, các đại lí của mình trong phạm vi cả nước, chung tay cùng vượt qua dịch bệnh, cụ thể, đã hỗ trợ 20.000 đồng/thùng hàng đối với nhiều sản phẩm đặt mua trong tháng 5. Và ngay lúc này đây, khi đợt dịch lần thứ tư bùng phát, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân các địa phương trong cả nước. Với triết lí luôn coi khách hàng là trọng tâm, Apollo Silicone quyết định tặng hàng triệu khẩu trang và nước sát khuẩn cho hệ thống khách hàng và người sử dụng sản phẩm của Công ty, như một lời tri ân đến những khách hàng thân thương đã luôn đồng hành, gắn kết cùng Công ty trong nhiều năm qua!

Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Tổng Giám đốc Ngô Quốc Cường tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

“Cho đi tức là còn mãi”. Anh Cường nhớ lại: Vào thời điểm này năm trước, trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 vô cùng căng thẳng, Công ty đã có lô hàng hơn 10 triệu chiếc khẩu trang y tế. Ngày đó, việc mua khẩu trang rất khó khăn và khan hiếm, nếu bán lô hàng này ra thị trường thì thu lời được hơn 30 tỉ đồng. Tuy nhiên, Công ty đã quyết định giao hết cho Chính phủ để phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Đất nước đang trải qua khoảng thời gian bất ổn bởi Covid-19; chúng tôi hi vọng những đóng góp trên sẽ thêm phần đóng góp giúp giải quyết những khó khăn mà Việt Nam đang phải đối mặt. Và chúng tôi - Công ty Cổ phần Apollo Silicone luôn đặt niềm tin vào những người thuộc tuyến đầu phòng chống dịch và tin rằng thời gian bình ổn xã hội sẽ không còn xa nữa”, doanh nhân tâm - tài Ngô Quốc Cường nhấn mạnh.

Thanh Hà
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Lời tri ân…

Lời tri ân…

Không hiểu sao cứ đến ngày này, tâm trạng tôi lại xốn xang khó tả. Bao nhiêu năm gắn bó với nghề là bấy nhiêu năm đong đầy kỉ niệm. Yêu thương, ngọt ngào có, buồn tủi, đắng cay và nguy hiểm cũng không ít. Nhưng bao trùm lên tất cả là hạnh phúc. Vâng, tôi cũng như bao bạn đồng nghiệp yêu nghề khác, thật hạnh phúc khi được làm công việc mình yêu thích, được cháy hết mình trong mỗi câu chữ, tin bài.
Khoai deo Quảng Bình - nắng gió cũng làm nên đặc sản

Khoai deo Quảng Bình - nắng gió cũng làm nên đặc sản

Nếu như Hà Nội có món bánh cốm thơm phức, Bến Tre có kẹo dừa đầy ngọt ngào, Huế nồng nàn với mè xửng Thiên Hương thì nhắc đến Quảng Bình, có lẽ không ai không nhớ đến món Khoai deo đặc biệt đi vào lòng người. Từ lâu khoai deo đã trở thành đặc sản của tỉnh Quảng Bình, làm nên thương hiệu nơi đây. Người ta nói, nếu ai từng đến du lịch ở Quảng Bình mà chưa từng nếm qua món ăn này thì xem như chưa phải đến.
Chợ tạm không phép hoạt động gây cản trở giao thông nhiều năm, chính quyền làm ngơ

Chợ tạm không phép hoạt động gây cản trở giao thông nhiều năm, chính quyền làm ngơ

Theo đơn thư phản ánh của nhiều người dân thộc xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa về chợ tự phát, hoạt động cạnh cổng Công ty may mặc Appael Tech và trên tuyến Tỉnh lộ 217 nhiều năm nay, gây ra tình trạng mất trật tự an toàn giao thông . Khu chợ cóc này ngày càng hoạt động lộn xộn, mất mỹ quan nhưng đến nay vẫn không có sự can thiệp nào của các cấp chính quyền.
Tỉnh Bình Định: Khát vọng phát triển hạ tầng giao thông về huyện An Lão

Tỉnh Bình Định: Khát vọng phát triển hạ tầng giao thông về huyện An Lão

Chính quyền và Nhân dân huyện An Lão, tỉnh Bình Định bấy lâu mong chờ việc mở rộng hạ tầng giao thông liên huyện, liên tỉnh kết nối với huyện An Lão, để đáp ứng nhu cầu đi lại cũng như phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Thế nhưng, đến nay khát vọng ấy chưa thành hiện thực, vì nguồn vốn không đủ đáp ứng theo nhu cầu đặt ra.

Tin khác

Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bắc Ninh trở thành tâm dịch, điểm nóng. Tuy nhiên, với quyết tâm cao và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, hỗ trợ tích cực của ngành y tế, các tỉnh bạn, đặc biệt, tập trung cao và huy động tổng lực, đến nay, Bắc Ninh cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

Góp phần chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tốt hơn

Góp phần chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tốt hơn
Xã Minh Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An một ngày nắng gắt. Đoàn công tác của Quỹ Chăm sóc người cao tuổi Việt Nam do bà Nguyễn Thị Đức làm Trưởng đoàn đã cùng các y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Tĩnh và nhà tài trợ Công ty CP Dược phẩm Hoàng Giang khám, phát thuốc miễn phí cho trên 300 người cao tuổi. Khi các cụ ra về còn dặn dò cẩn thận cách sử dụng thuốc, giữ gìn đôi mắt và sức khỏe…

Ngành Giáo dục tỉnh Bắc Ninh ứng phó với dịch bệnh Covid-19

Ngành Giáo dục tỉnh Bắc Ninh ứng phó với dịch bệnh Covid-19
Tính đến trưa ngày 29/5, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đã có 7 cán bộ, giáo viên và 126 học sinh (các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông - giáo dục thường xuyên) thuộc các huyện Thuận Thành, Tiên Du, Yên Phong, Quế Võ, TP Bắc Ninh là bệnh nhân Covid-19; kéo theo đó là hàng trăm trường hợp F1, hàng nghìn F2 và nhiều F3. Trước đó, ngày 26/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh cho đội ngũ cán bộ phụ trách y tế trong các nhà trường.

Làn sóng Covid-19 thứ tư và sự vào cuộc của lớp người "cây cao bóng cả" (Phần 2)

Làn sóng Covid-19 thứ tư và sự vào cuộc của lớp người "cây cao bóng cả" (Phần 2)
Với vai trò và trách nhiệm của mình, các cấp Hội Người cao tuổi trong cả nước đã tích cực cùng cả nước phòng công dịch Covid-19

Làn sóng Covid-19 thứ tư và sự vào cuộc của lớp người "cây cao bóng cả" (Phần 1)

Làn sóng Covid-19 thứ tư và sự vào cuộc của lớp người "cây cao bóng cả" (Phần 1)
Làn sóng thứ tư của đại dịch Covid-19 ở nước ta đang diễn biến hết sức phức tạp, với nhiều biến thể mới, tốc độ lây truyền nhanh hơn. Diễn biến dịch bệnh trên thế giới và bùng phát ở các nước có chung biên giới với Việt Nam còn tiềm ẩn nguy cơ đe dọa trực tiếp đến công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội của nước ta. Trong bối cảnh cả nước đang căng mình, tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả, người cao tuổi đã không đứng ngoài cuộc…

Người phố cổ Hà Nội khắc phục khó khăn tích cực chống dịch

Người phố cổ Hà Nội khắc phục khó khăn tích cực chống dịch
Nằm giữa trung tâm của thủ đô, quận Hoàn Kiếm là nơi tập trung giao thương kinh tế, văn hóa và du lịch của thành phố. Từng là những khu phố luôn nhộn nhịp tấp nập, từ khi đại dịch Covid - 19 xuất hiện người dân phố cổ Hà Nội cũng giống người dân nhiều vùng miền bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh… nhiều khách sạn phải đóng cửa hoặc rao bán, các công ty hoạt động lay lắt hoặc phá sản, nhiều cửa hàng thoi thóp… tồn tại!. Để gồng mình chống dịch, người dân phố cổ, đặc biệt là người cao tuổi đã tích cực trong mọi hoạt động nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh.
Xem thêm
Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải Yên Bái

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải Yên Bái

Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Yên Bái đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Giang (sinh năm 1964), Giám đốc Bệnh viện ...
Đợt nắng nóng ở Bắc Bộ, Trung Bộ sẽ kéo dài đến bao giờ?

Đợt nắng nóng ở Bắc Bộ, Trung Bộ sẽ kéo dài đến bao giờ?

Theo cơ quan khí tượng thủy văn, đợt nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 21/6, ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo ...
TP Hồ Chí Minh: 400 trăm triệu đồng chuyển khoản nhầm hay cố ý?

TP Hồ Chí Minh: 400 trăm triệu đồng chuyển khoản nhầm hay cố ý?

"Không biết chuyển khoản nhầm hay cố y, nhưng cần phải bình tĩnh để xử lý tình huống, với lại không phải tiền của mình, người ta chuyển nhầm thì ...
Tiền Giang: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 điểm bình quân các môn đều trên trung bình

Tiền Giang: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 điểm bình quân các môn đều trên trung bình

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, hội đồng chấm thi đã hoàn thành công tác chấm thi tuyển sinh lớp 10. Kỳ thi tuyển sinh lớp ...
Cần liên thông giáo dục tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh

Cần liên thông giáo dục tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh

Sáng 14/6, Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo trực tuyến góp ý về quy định giảng dạy khối lượng kiến thức văn ...
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Từ quyết tâm, đồng lòng đến thành công trọn vẹn

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Từ quyết tâm, đồng lòng đến thành công trọn vẹn

Diễn ra trong bối cảnh có dịch Covid-19, thời tiết bất lợi, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 của Hà Nội ...
Phiên bản di động