Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm

“Bao nhiêu hạt gạo bấy nhiêu hạt tình, là bấy nhiêu làn gió mát để xua đi cái nắng hè oi ả, để tiếp thêm sức mạnh cho công cuộc phòng chống dịch của tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang và cả nước”…
Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Doanh nhân Ngô Quốc Cường

Đó là chia sẻ của bạn tôi, anh Ngô Quốc Cường, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Apollo Silicone khi được hỏi về nghĩa cử cao đẹp chung tay ủng hộ công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang rất căng thẳng ở tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh. Còn tôi, càng hiểu thêm tấm lòng của bạn đối với quê hương, nơi chôn nhau cắt rốn, nơi tuổi thơ đầy ắp kỉ niệm của những năm tháng cơ hàn khó khăn thời bao cấp.

Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Doanh nhân Ngô Quốc Cường (giữa) cùng cộng sự và đối tác

Hãy xem dòng chia sẻ nặng đầy cảm xúc của doanh nhân Ngô Quốc Cường: “Một buổi chiều cuối tuần tâm tư ngổn ngang đầy cảm xúc, tôi ngồi bên tách trà giữa khu vườn yên tĩnh của mình mà lòng trăn trở nghĩ về tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang, nơi người dân quê hương tôi đang oằn mình chống chọi với hậu quả nặng nề của đại dịch Covid-19. Thương lắm những cánh đồng vắng người gặt hái, những vườn vải thiều bạt ngàn trái chín trĩu nặng đến mùa thu hoạch cần được giải cứu, những nhà máy đóng cửa nằm im lìm chờ công nhân trở về, những làng mạc thị thành vắng tiếng cười vui… Thương lắm đội ngũ y bác sĩ và cán bộ địa phương đang căng mình chống dịch trong hoàn cảnh thiếu thốn phương tiện và vật tư y tế… Thương lắm cảnh sẻ áo nhường cơm giữa hoàn cảnh khó khăn ở các khu cách li tập trung, các bệnh viện dã chiến. Tôi thấy đau!”...

Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Apollo Silicone hỗ trợ 1,5 tỉ đồng trang bị vật tư thiết bị y tế cần thiết cho tỉnh Bắc Ninh.

Thế nên, giữa trưa hè nắng như đổ lửa, ngồi trong văn phòng điều hòa bật hết tốc độ vẫn không làm dịu đi cái nóng 40 độ của Thủ đô. Vậy mà đoàn người, xe của Công ty Cổ phần Apollo Silicone vẫn rầm rập tiến về nơi tâm dịch, dũng mãnh và tự tin, trở thành nguồn động viên quý giá đối với lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, đối với cán bộ, quân, dân và công nhân nơi đây, tạo động lực để họ vượt lên khó khăn, chiến thắng bệnh dịch trong thời gian sớm nhất.

Tổng Giám đốc Ngô Quốc Cường cho biết: Công ty Cổ phần Apollo Silicone hỗ trợ 2,16 tỉ đồng cho tỉnh Bắc Ninh và 500 triệu đồng cho tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19. Tổng số tiền hỗ trợ lần này là 2,66 tỉ đồng do Công ty cùng các đại lí, khách hàng của Công ty quyên góp ủng hộ. Số tiền này, ngoài góp vào Quỹ vaccine cho tỉnh Bắc Ninh, còn dùng để mua dụng cụ xét nghiệm và trang phục bảo hộ; gạo, lương thực, nhu yếu phẩm để hỗ trợ những người tại khu vực cách li, đặc biệt là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn chi phí hằng ngày. Tại tỉnh Bắc Giang, đại diện của Công ty đã trao 500 triệu đồng đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Tổng Giám đốc Ngô Quốc Cường xót xa: Những ngày mà mùa vải thiều nơi đây đang rộ chín. Vậy mà năm nay, Bắc Giang lại trở thành khu vực nguy cấp khi dịch bệnh đang bùng nổ. Thật xót xa khi mọi hoạt động bỗng dừng lại toàn bộ vì bị phong tỏa và cách li.

Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Gạo hỗ trợ người dân vùng tâm dịch

Xem việc chia sẻ trách nhiệm xã hội, chung vai gánh vác những khó khăn chung của cộng đồng là lẽ tất yếu, là trách nhiệm và là bổn phận của những người làm kinh doanh. Với tấm lòng thiện nguyện cao cả, doanh nhân Ngô Quốc Cường đã cùng Apollo Silicone nhiều lần chia sẻ gánh nặng an sinh xã hội với Chính phủ; dành nhiều chương trình, nhiều phần quà tặng quà người nghèo, người dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa đang còn khó khăn, thiếu thốn, trong đó, rất nhiều người cao tuổi nhận những phần quà từ Apollo Silicone xúc động không nói lên lời.

Và lần này, vị thủ lĩnh Apollo Silicone lại mong muốn cải thiện phần nào điều kiện sinh hoạt và khám chữa bệnh tại vùng dịch. Ngay từ những ngày đầu, đợt đầu dịch bệnh bùng phát, Công ty đã đi tiên phong phát động chương trình "Gắn kết triệu tấm lòng - Chung tay phòng chống dịch". Trong đợt dịch đầu năm nay, Công ty đã trao tặng 20 tỉ đồng vào Quỹ phòng chống dịch của Chính phủ; hỗ trợ hàng triệu khẩu trang và chai sát khuẩn cho khách hàng; tặng 1 tỉ đồng cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện K.

Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Tổng Giám đốc Ngô Quốc Cường tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn
Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Nhà máy sản xuất của Apollo Silicone ở Hưng Yên

Gần 20 năm hoạt động kinh doanh, Tổng Giám đốc Ngô Quốc Cường luôn tâm niệm coi trọng sự nhiệt tình và tin tưởng của đối tác, bạn hàng chính là động lực mạnh mẽ để tiếp tục vững tin tiến lên phía trước. Với triết lí kinh doanh "Tâm truyền tâm", "Lấy chân tình đáp lại ân tình" và "Tôn chỉ kinh doanh tử tế" duy trì xuyên suốt quá trình hoạt động. Không chỉ hỗ trợ cộng đồng và các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, Apollo Silicone còn có chính sách hỗ trợ khách hàng, các đại lí của mình trong phạm vi cả nước, chung tay cùng vượt qua dịch bệnh, cụ thể, đã hỗ trợ 20.000 đồng/thùng hàng đối với nhiều sản phẩm đặt mua trong tháng 5. Và ngay lúc này đây, khi đợt dịch lần thứ tư bùng phát, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân các địa phương trong cả nước. Với triết lí luôn coi khách hàng là trọng tâm, Apollo Silicone quyết định tặng hàng triệu khẩu trang và nước sát khuẩn cho hệ thống khách hàng và người sử dụng sản phẩm của Công ty, như một lời tri ân đến những khách hàng thân thương đã luôn đồng hành, gắn kết cùng Công ty trong nhiều năm qua!

Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Tổng Giám đốc Ngô Quốc Cường tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

“Cho đi tức là còn mãi”. Anh Cường nhớ lại: Vào thời điểm này năm trước, trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 vô cùng căng thẳng, Công ty đã có lô hàng hơn 10 triệu chiếc khẩu trang y tế. Ngày đó, việc mua khẩu trang rất khó khăn và khan hiếm, nếu bán lô hàng này ra thị trường thì thu lời được hơn 30 tỉ đồng. Tuy nhiên, Công ty đã quyết định giao hết cho Chính phủ để phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Đất nước đang trải qua khoảng thời gian bất ổn bởi Covid-19; chúng tôi hi vọng những đóng góp trên sẽ thêm phần đóng góp giúp giải quyết những khó khăn mà Việt Nam đang phải đối mặt. Và chúng tôi - Công ty Cổ phần Apollo Silicone luôn đặt niềm tin vào những người thuộc tuyến đầu phòng chống dịch và tin rằng thời gian bình ổn xã hội sẽ không còn xa nữa”, doanh nhân tâm - tài Ngô Quốc Cường nhấn mạnh.

Thanh Hà
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hơn cả một chuyến đi…

Hơn cả một chuyến đi…

Kì cuối: Cấp ủy, chính quyền nói gì?
Hơn cả một chuyến đi…

Hơn cả một chuyến đi…

Kì 3: Gương sáng tuổi cao
Hơn cả một chuyến đi…

Hơn cả một chuyến đi…

Kì 2: Sôi động phong trào người cao tuổi
Hơn cả một chuyến đi…

Hơn cả một chuyến đi…

Kì 1: Khởi sắc nơi miền Tây xứ Thanh
Hành trình “Hoa nhân ái” mang thông điệp yêu thương

Hành trình “Hoa nhân ái” mang thông điệp yêu thương

Hơn 1.200 người dân, đoàn viên, thanh thiếu nhi và thiện nguyện viên vừa tham gia Hành trình “Hoa nhân ái” năm 2022 trong tháng 7. Tháng tri ân đầy ấm áp, qua đó đem lại những nụ cười rạng rỡ nơi vùng sâu, vùng xa của tỉnh Bình Phước.

Tin khác

Thơm nén tri ân

Thơm nén tri ân
Năm nào cũng vậy, cứ gần đến Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) là cả nước lại tập trung các hoạt động tri ân những gia đình chính sách, người có công và các anh hùng liệt sĩ đã nằm lại nơi chiến trường. Hội NCT Việt Nam cũng hòa vào dòng tri ân ý nghĩa đó.

Về thăm người cao tuổi làm kinh tế giỏi ở Ea Hồ

Về thăm người cao tuổi làm kinh tế giỏi ở Ea Hồ
Một ngày Tây Nguyên đầy nắng, tôi được cùng lãnh đạo Hội NCT tỉnh Đắk Lắk đi cơ sở, về thăm NCT xã Ea Hồ, huyện Krông Năng. Vượt qua những cung đường mềm mại, êm ru trải nhựa phẳng lì, hai bên là những cánh đồng cao su, cà phê, tiêu và những vườn bơ, vườn sầu riêng xanh tốt đang đơm hoa, kết trái, tôi cảm nhận một sự bình yên, ấm no và hạnh phúc của đồng bào các dân tộc nơi đây.

Câu chuyện về những người cao tuổi xã Hua Păng

Câu chuyện về những người cao tuổi xã Hua Păng
Bài 2: Chuyện về ông Chi hội trưởng và hội viên cao tuổi vượt khó

Câu chuyện về những người cao tuổi xã Hua Păng

Câu chuyện về những người cao tuổi xã Hua Păng
Niềm vui lớn nhất trong cuộc đời làm báo của tôi là được đi cơ sở, đến tận vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số để thu thập thông tin, viết bài về phong trào của Hội NCT ở địa phương. Trong các chuyến đi, tôi thấy được sự sôi động của phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, những cách làm hay, những mô hình tốt để tuyên truyền, nhân rộng. Tôi cũng được chứng kiến cuộc sống của đồng bào nghèo, nghe được tâm tư nguyện vọng của NCT, trong đó nhiều NCT cô đơn không nơi nương tựa, nhiều cụ ốm đau bệnh tật lâu ngày, có hoàn cảnh khó khăn...

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau - điểm sáng văn hóa ở Krông Năng

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau - điểm sáng văn hóa ở Krông Năng
CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Hà Quảng, xã Ea Hồ, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, là “ngôi nhà chung” thứ 8 của NCT trong huyện. Theo lãnh đạo Hội NCT tỉnh, huyện Krông Năng được đánh giá đi tiên phong, nằm trong tốp đầu của tỉnh về thực hiện nhiệm vụ nhân rộng mô hình CLB LTHTGN theo Đề án 1533 và 1336 của Chính phủ...

Hiệu quả từ việc học văn hoá, kết hợp với học nghề đối với học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Hiệu quả từ việc học văn hoá, kết hợp với học nghề đối với học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở.
Được thành lập theo Quyết định số 3119/QĐ-UBND ngày 23/8/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa, trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Dạy nghề huyện Nông Cống thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên (GDNN&GDTX) huyện Nông Cống.
Xem thêm
Thừa Thiên - Huế: Danh tính các nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 4 người tử vong

Thừa Thiên - Huế: Danh tính các nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 4 người tử vong

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên-Huế) chiều tối 10/8, cơ quan chức năng đã xác định danh tính các nạn nhân.
Cà Mau: Công bố quyết định Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ.

Cà Mau: Công bố quyết định Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ.

Ngày 10/8, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh Cà Mau tổ chức lễ triển khai Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ.
Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, miền Bắc tiếp tục mưa lớn

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, miền Bắc tiếp tục mưa lớn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay 11/8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng.
Khẩn trương rà soát, xử lý các vấn đề liên quan đến học phí và sách giáo khoa

Khẩn trương rà soát, xử lý các vấn đề liên quan đến học phí và sách giáo khoa

Văn phòng Chính phủ mới đây ban hành Thông báo số 236/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí phổ thông và sách giáo khoa.
Mức điểm xét tuyển vào các trường Quân đội năm 2022

Mức điểm xét tuyển vào các trường Quân đội năm 2022

Mới đây, Ban tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng đã công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào các trường quân đội.
Học sinh CMS Edu xuất sắc giành 10 huy chương tại kỳ thi Toán quốc tế AIMO 2022

Học sinh CMS Edu xuất sắc giành 10 huy chương tại kỳ thi Toán quốc tế AIMO 2022

Mới đây, 19 học sinh CMS Edu đã giành Huy chương tại vòng 1 của Đấu trường Toán học Châu Á 2022 (Asia International Mathematical Olympiad - AIMO) tiếp tục bước vào vòng thi thứ 2 và xuất sắc giành thêm 10 Huy chương, trong đó có 1 HCV, 3 HCB và 6 HCĐ.
Phiên bản di động