Vụ Giám đốc Công ty CP Vina Express có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”: Những “xảo chiêu” để chiếm đoạt tiền?

Dù đã khẳng định với người bị hại và cơ quan báo chí đến ngày 15/8/2019 (âm lịch) sẽ hoàn trả lại số tiền, nhưng đến nay đã quá thời hạn 5 tháng, ông Chu Hoàng Văn vẫn chưa trả và cố ý tránh mặt, mặc dù người bị hại liên tục yêu cầu gặp gỡ để giải quyết…

Liên tục hứa rồi bội tín!?

Ngày 7/8/2019, Báo Người cao tuổi đăng bài: “Giám đốc Công ty Vina Express có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Nội dung phản ánh, bà Cao Hoàng Điệp tố cáo ông Chu Hoàng Văn, có hộ khẩu thường trú tại phòng 502, N06B, bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, Giám đốc Công ty CP Vina Express, có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, khi nhận 1,5 tỉ đồng của gia đình bà, nhưng sau đó lại chây ì, không trả.

vu giam doc cong ty cp vina express co dau hieu lam dung tin nhiem chiem doat tai san nhung xao chieu de chiem doat tien
Ông Chu Hoàng Văn viết giấy cam kết sẽ trả tiền cho gia đình bà Điệp

Ngoài ra, bà Điệp còn cung cấp cho phóng viên những tài liệu có liên quan đến việc ông Văn đến nhà viết giấy cam kết trả nợ, nhắn tin khất hẹn, thậm chí còn “giơ tay lên trời thề độc”. Báo Người cao tuổi xin trích dẫn một vài cam kết ông Văn đã từng viết: “Tôi sẽ đưa gia đình tôi, những người có uy tín, gồm: Bố đẻ… hoặc chú ruột… đến gặp gia đình bà Điệp để thống nhất phương án trả nợ…”. Theo bà Điệp, lí do ông Văn cam kết đưa bố đẻ đến gặp bà, bởi theo lời ông Văn, ông có cổ phần tại phòng khám, do bố đẻ làm Giám đốc. Sợ bố không tin tưởng, không cho rút cổ phần, nên ông Văn muốn đưa bố lên gặp bà Diệp. Ông Văn hi vọng, bố sẽ hiểu tình cảnh khó khăn của mình, mà cho rút cổ phần ra trả nợ.

Kế tiếp, ông Văn cam kết sẽ trả 1,5 tỉ đồng vào ngày 17/12/2019. Đồng thời, ông Văn xin trả lãi suất, theo đúng lãi suất của Ngân hàng Nhà nước thu là 1%/ tháng, của 18 tháng, kể từ ngày cầm 1,5 tỉ đồng của bà Điệp.

Ông Văn còn nhắn hàng loạt tin nhắn cho bà Diệp hứa hẹn như: “Tôi xin lỗi gia đình về tất cả những việc đã qua, trong lúc khó khăn này, phúc đức tôi gặp gia đình bạn… Tôi nghĩ chỉ còn bố mẹ tôi gặp gia đình để giải quyết…”; “…Giúp một người bằng xây 7 tòa tháp…” “… Cả đêm tôi không ngủ được, tôi viết vài dòng cho bạn, tôi không có ý định không trả, tôi cảm ơn bạn còn chưa xong, ai lại làm cái trò ăn cháo đái bát thế…”. Ông Văn khẳng định: “Số tiền 1,5 tỉ đồng tôi lấy của bà, tôi chuyển khoản cho hai em gái là Chu Thị Giang và Chu Thị Thảo. Vì anh em tôi trở mặt nhau, hai đứa em không trả lại tiền cho tôi, để tôi trả lại gia đình…”

vu giam doc cong ty cp vina express co dau hieu lam dung tin nhiem chiem doat tai san nhung xao chieu de chiem doat tien
Giấy cam kết trả tiền của ông Chu Hoàng Văn.

Bà Điệp chia sẻ thêm: “Tôi không nghĩ ông Văn có thể ứng xử một cách thiếu văn hóa, mất uy tín như thế. Khi trước đó, ông Văn thể hiện mình là người có văn hóa, có hiểu biết, quan hệ rộng. Sinh ra trong một gia đình nề nếp, có địa vị trong xã hội. Bố, mẹ là chủ của một phòng khám tư nhân có uy tín tại tỉnh Ninh Bình. Tại phòng khám này, ông Văn có cổ phần và mỗi tháng nhận được 40 triệu đồng. Ông Văn có 2 cô em gái thành đạt trong xã hội. Một là Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, một là Chủ tịch HĐQT của Công ty mà ông Văn làm Giám đốc và làm chủ nhiều nhà hàng…. Vợ ông Văn là bác sĩ, hiện đang công tác tại bệnh viện của Quân đội. Tôi biết, ai cũng có lúc khó khăn, cơ nhỡ, nhưng với hoàn cảnh, gia thế nhà ông Văn, số tiền 1,5 tỉ đồng, ông ấy thu xếp gần 2 năm nay vẫn không trả, thì tôi tin rằng, ông Văn đang đánh đổi cả danh dự của mình cũng như danh dự của gia đình, để chiếm đoạt số tiền trên của tôi. Bức xúc trước hành vi của ông Văn, tôi tiếp tục kính đề nghị quý báo phản ánh, để làm bài học cảnh tỉnh cho những ai nhẹ dạ cả tin, khi có ý định hợp tác làm ăn với ông Văn, phải suy nghĩ và tìm hiểu cho kĩ trước khi quyết định…”.

Đâu là sự thật?

Để có thông tin khách quan và đa chiều, phóng viên đã liên hệ làm việc với các thành viên liên quan trong gia đình ông Văn. Tại Phòng khám Đa khoa tư nhân Hùng Vương, số 142, phố Hải Thượng Lãn Ông, TP Ninh Bình, bà Liên (mẹ đẻ ông Văn) cho biết: “Văn không có cổ phần tại phòng khám này, nên số tiền 40 triệu đồng nhận được từ phòng khám này là không có. Phòng khám Đa khoa tư nhân Hùng Vương là của con gái Chu Thị Giang, vợ chồng tôi chỉ làm thuê.”.

Ngoài ra, theo tài liệu bà Điệp cung cấp, vợ ông Văn khẳng định: “Bố mẹ chồng chỉ là người làm thuê, phòng khám này là của em gái anh Văn, là Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình…”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trên trang thông tin điện tử, nội dung liên quan đến phòng khám Đa khoa Tư nhân Hùng Vương, được thể hiện, Giấy phép: 31/SYT-GPHĐ. Ngày cấp: 10/08/2012; Người phụ trách chuyên môn: Chu Đức Thành.

Liên quan đến việc ông Văn khẳng định dùng 1,5 tỉ đồng của bà Điệp để chuyển cho em gái là Chu Thị Giang và Chu Thị Thảo. Qua điện thoại bà Giang bức xúc cho biết: “Chuyện ông Văn chuyển tiền cho tôi là sai sự thật… ông Văn vu khống tôi...”.

Trước những thông tin trái chiều giữa ông Văn và các thành viên trong gia đình ông, vậy đâu là sự thật? Báo Người cao tuổi sẽ tiếp tục làm rõ và thông tin tới bạn đọc.

Thế Thực

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

quang binh hieu truong truong mam non bi to ap dat cac khoan thu dau nam

Quảng Bình: Hiệu trưởng trường Mầm Non bị tố áp đặt các khoản thu đầu năm

Quá bức xúc, phụ huynh có con em học ở Trường Mầm non số 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa tỉnh Quảng Bình đã làm đơn gửi đến chính quyền và các cấp tố cáo bà Đinh Thị Hiệu, Hiệu trưởng trường này lạm quyền, áp đặt các khoản thu đầu năm. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Minh Hóa xác nhận có sự việc xảy ra và đang thành lập đoàn để xác minh kiểm tra làm rõ.
can phai xu ly nghiem cac hanh vi ngang nguoc long hanh

Cần phải xử lý nghiêm các hành vi ngang ngược, lộng hành

Khu vực dưới chân phía Đông núi Hòn Rồng, thuộc tổ dân phố Lộc An, phường Cam Lộc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa lâu nay vốn là rừng sản xuất; người dân sống và làm vườn an bình. Thế nhưng, từ cuối năm 2018 đến nay, tình hình ở đây diễn ra nhiều điều lộn xộn, tiềm ẩn những phức tạp khó lường…
vua chiem dat vua la lang

Vừa chiếm đất, vừa “la làng”?

Như Tạp chí Người cao tuổi đã thông tin, ông Bùi Văn Thương, ở thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái phản ánh việc nhà, đất bị ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép tài sản hơn 7 năm. Điều đáng nói, ông Thương là người bỏ tiền mua nhà, đất nhưng lại bị ông Bình tố cáo là… “kẻ trộm”(!?)...
quy trinh thuc hien thu hoi dat co sai pham va khuat tat

Quy trình thực hiện thu hồi đất có sai phạm và khuất tất

Bà Nguyễn Thị Bẩy là gia đình chính sách, người cao tuổi, thường trú tại tổ 5 phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội liên tục có đơn phản ánh, cầu cứu gửi các cơ quan chức năng, do bị chính quyền quận Long Biên cưỡng chế, thu hồi đất trái pháp luật. Nhưng dường như các cơ quan "lặng im", tạo điều kiện cho quận Long Biên cưỡng chế đất của dân giao cho doanh nghiệp…
nguyen pho chu tich ubnd tp ho chi minh nguyen thanh tai bi tuyen phat 8 nam tu

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài bị tuyên phạt 8 năm tù

Sáng 20/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài và 4 đồng phạm phạm tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”. Theo đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Tài 8 năm tù giam về tội danh trên.

Tin khác

Liên quan đến gần 300 người trúng tuyển viên chức tại Thanh Hóa: Nhiều “bất thường” của Sở Nội vụ?

lien quan den gan 300 nguoi trung tuyen vien chuc tai thanh hoa nhieu bat thuong cua so noi vu
Bộ Nội vụ đã vào cuộc và chỉ rõ nhiều nội dung “chưa phù hợp” của đoàn kiểm tra Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa về kỳ thi tuyển dụng viên chức vào làm việc tại Văn phòng Đăng ký Đất đai (ĐKĐĐ), thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời khẳng định, việc xét tuyển về cơ bản được thực hiện theo quy định của pháp luật.    

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi
Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?

Tỉnh Kiên Giang: Người dân kiện quyết định "chồng lấn đất" của huyện Phú Quốc!

tinh kien giang nguoi dan kien quyet dinh chong lan dat cua huyen phu quoc
Ngày 5/8/2020, TAND tỉnh Kiên Giang nhận đơn khởi kiện của bà Trần Thị Hồng và bà Đỗ Hồng Phượng yêu cầu hủy 4 quyết định của UBND huyện Phú Quốc thu hồi đất của người khác nhưng lại chồng lấn lên đất của bà Hồng, bà Phượng. Đó là các quyết định thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, khá điển hình của tình trạng quản lí đất lộn xộn ở huyện đảo Phú Quốc…

Nội dung tố cáo là có cơ sở

noi dung to cao la co co so
Ông Nguyễn Văn Thương cho rằng, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, kí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho một phụ nữ, gây thiệt hại đến quyền lợi của gia đình ông. Qua các chứng cứ ông Thương thu thập được, nội dung tố cáo ông Hưng là có cơ sở…

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau
Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, phản ánh việc Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có hành vi gian lận trong công tác tham gia đấu thầu.

Vụ việc “Đất ở lâu năm, bỗng dưng bị thi hành án”: Chuyên gia pháp lý nói gì?

vu viec dat o lau nam bong dung bi thi hanh an chuyen gia phap ly noi gi
Trên số báo trước, Ngày mới Online có bài: “Đất ở lâu năm bỗng dưng bị thi hành án”phản ánh việc ba hộ dân ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có nhà và đất vườn, canh tác đã mấy chục năm, bỗng dưng bị thi hành án cho một bản án mà họ chưa từng thấy. Trước vụ việc trên, chuyên gia pháp lí nhận định như thế nào về vụ việc?    
Xem thêm
nguyen pho chu tich ubnd tp ho chi minh nguyen thanh tai bi tuyen phat 8 nam tu

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài bị tuyên phạt 8 năm tù

Sáng 20/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài và ...
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, ...
huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được ...
huyen tuy phong binh thuan chinh quyen cuong che thu hoi dat khong co quyet dinh

Huyện Tuy Phong, Bình Thuận: Chính quyền cưỡng chế thu hồi đất không có quyết định(!)

Đơn kêu cứu khẩn cấp của nhiều hộ dân ngụ tại xóm 6, xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, phản ánh họ bị UBND xã Hòa Minh ...
huyen phu giao binh duong mot vu an co nhieu dau hieu khuat tat mau thuan oan sai

Huyện Phú Giáo, Bình Dương: Một vụ án có nhiều dấu hiệu khuất tất, mâu thuẫn, oan sai!

“Càng điều tra càng phát sinh nhiều tình tiết thể hiện dấu hiệu của sự “ngây ngô”, “mờ ám”. Nếu chúng tôi không đấu tranh, cậu kỹ sư trẻ đã ...
thi xa ben cat tinh binh duong thuc hien cuong che kiem dem bat buoc co nhieu dau hieu trai luat

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc có nhiều dấu hiệu trái luật!   

Trong những ngày qua, người dân địa phương có nhiều thắc mắc xung quanh vụ cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đất và tài sản trên đất đối với cụ ...
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động