Vụ Giám đốc Công ty CP Vina Express có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”: Những “xảo chiêu” để chiếm đoạt tiền?

Dù đã khẳng định với người bị hại và cơ quan báo chí đến ngày 15/8/2019 (âm lịch) sẽ hoàn trả lại số tiền, nhưng đến nay đã quá thời hạn 5 tháng, ông Chu Hoàng Văn vẫn chưa trả và cố ý tránh mặt, mặc dù người bị hại liên tục yêu cầu gặp gỡ để giải quyết…

Liên tục hứa rồi bội tín!?

Ngày 7/8/2019, Báo Người cao tuổi đăng bài: “Giám đốc Công ty Vina Express có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Nội dung phản ánh, bà Cao Hoàng Điệp tố cáo ông Chu Hoàng Văn, có hộ khẩu thường trú tại phòng 502, N06B, bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, Giám đốc Công ty CP Vina Express, có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, khi nhận 1,5 tỉ đồng của gia đình bà, nhưng sau đó lại chây ì, không trả.

Ông Chu Hoàng Văn viết giấy cam kết sẽ trả tiền cho gia đình bà Điệp
Ông Chu Hoàng Văn viết giấy cam kết sẽ trả tiền cho gia đình bà Điệp

Ngoài ra, bà Điệp còn cung cấp cho phóng viên những tài liệu có liên quan đến việc ông Văn đến nhà viết giấy cam kết trả nợ, nhắn tin khất hẹn, thậm chí còn “giơ tay lên trời thề độc”. Báo Người cao tuổi xin trích dẫn một vài cam kết ông Văn đã từng viết: “Tôi sẽ đưa gia đình tôi, những người có uy tín, gồm: Bố đẻ… hoặc chú ruột… đến gặp gia đình bà Điệp để thống nhất phương án trả nợ…”. Theo bà Điệp, lí do ông Văn cam kết đưa bố đẻ đến gặp bà, bởi theo lời ông Văn, ông có cổ phần tại phòng khám, do bố đẻ làm Giám đốc. Sợ bố không tin tưởng, không cho rút cổ phần, nên ông Văn muốn đưa bố lên gặp bà Diệp. Ông Văn hi vọng, bố sẽ hiểu tình cảnh khó khăn của mình, mà cho rút cổ phần ra trả nợ.

Kế tiếp, ông Văn cam kết sẽ trả 1,5 tỉ đồng vào ngày 17/12/2019. Đồng thời, ông Văn xin trả lãi suất, theo đúng lãi suất của Ngân hàng Nhà nước thu là 1%/ tháng, của 18 tháng, kể từ ngày cầm 1,5 tỉ đồng của bà Điệp.

Ông Văn còn nhắn hàng loạt tin nhắn cho bà Diệp hứa hẹn như: “Tôi xin lỗi gia đình về tất cả những việc đã qua, trong lúc khó khăn này, phúc đức tôi gặp gia đình bạn… Tôi nghĩ chỉ còn bố mẹ tôi gặp gia đình để giải quyết…”; “…Giúp một người bằng xây 7 tòa tháp…” “… Cả đêm tôi không ngủ được, tôi viết vài dòng cho bạn, tôi không có ý định không trả, tôi cảm ơn bạn còn chưa xong, ai lại làm cái trò ăn cháo đái bát thế…”. Ông Văn khẳng định: “Số tiền 1,5 tỉ đồng tôi lấy của bà, tôi chuyển khoản cho hai em gái là Chu Thị Giang và Chu Thị Thảo. Vì anh em tôi trở mặt nhau, hai đứa em không trả lại tiền cho tôi, để tôi trả lại gia đình…”

giấy cam kết trả tiền của ông Chu Hoàng Văn.
Giấy cam kết trả tiền của ông Chu Hoàng Văn.

Bà Điệp chia sẻ thêm: “Tôi không nghĩ ông Văn có thể ứng xử một cách thiếu văn hóa, mất uy tín như thế. Khi trước đó, ông Văn thể hiện mình là người có văn hóa, có hiểu biết, quan hệ rộng. Sinh ra trong một gia đình nề nếp, có địa vị trong xã hội. Bố, mẹ là chủ của một phòng khám tư nhân có uy tín tại tỉnh Ninh Bình. Tại phòng khám này, ông Văn có cổ phần và mỗi tháng nhận được 40 triệu đồng. Ông Văn có 2 cô em gái thành đạt trong xã hội. Một là Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, một là Chủ tịch HĐQT của Công ty mà ông Văn làm Giám đốc và làm chủ nhiều nhà hàng…. Vợ ông Văn là bác sĩ, hiện đang công tác tại bệnh viện của Quân đội. Tôi biết, ai cũng có lúc khó khăn, cơ nhỡ, nhưng với hoàn cảnh, gia thế nhà ông Văn, số tiền 1,5 tỉ đồng, ông ấy thu xếp gần 2 năm nay vẫn không trả, thì tôi tin rằng, ông Văn đang đánh đổi cả danh dự của mình cũng như danh dự của gia đình, để chiếm đoạt số tiền trên của tôi. Bức xúc trước hành vi của ông Văn, tôi tiếp tục kính đề nghị quý báo phản ánh, để làm bài học cảnh tỉnh cho những ai nhẹ dạ cả tin, khi có ý định hợp tác làm ăn với ông Văn, phải suy nghĩ và tìm hiểu cho kĩ trước khi quyết định…”.

Đâu là sự thật?

Để có thông tin khách quan và đa chiều, phóng viên đã liên hệ làm việc với các thành viên liên quan trong gia đình ông Văn. Tại Phòng khám Đa khoa tư nhân Hùng Vương, số 142, phố Hải Thượng Lãn Ông, TP Ninh Bình, bà Liên (mẹ đẻ ông Văn) cho biết: “Văn không có cổ phần tại phòng khám này, nên số tiền 40 triệu đồng nhận được từ phòng khám này là không có. Phòng khám Đa khoa tư nhân Hùng Vương là của con gái Chu Thị Giang, vợ chồng tôi chỉ làm thuê.”.

Ngoài ra, theo tài liệu bà Điệp cung cấp, vợ ông Văn khẳng định: “Bố mẹ chồng chỉ là người làm thuê, phòng khám này là của em gái anh Văn, là Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình…”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trên trang thông tin điện tử, nội dung liên quan đến phòng khám Đa khoa Tư nhân Hùng Vương, được thể hiện, Giấy phép: 31/SYT-GPHĐ. Ngày cấp: 10/08/2012; Người phụ trách chuyên môn: Chu Đức Thành.

Liên quan đến việc ông Văn khẳng định dùng 1,5 tỉ đồng của bà Điệp để chuyển cho em gái là Chu Thị Giang và Chu Thị Thảo. Qua điện thoại bà Giang bức xúc cho biết: “Chuyện ông Văn chuyển tiền cho tôi là sai sự thật… ông Văn vu khống tôi...”.

Trước những thông tin trái chiều giữa ông Văn và các thành viên trong gia đình ông, vậy đâu là sự thật? Báo Người cao tuổi sẽ tiếp tục làm rõ và thông tin tới bạn đọc.

Thế Thực

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vụ cưỡng chế nhà cửa hơn 20 hộ dân tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ: Đùn đẩy trách nhiệm, dân lãnh đủ?

Vụ cưỡng chế nhà cửa hơn 20 hộ dân tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ: Đùn đẩy trách nhiệm, dân lãnh đủ?

Năm 2013, bằng những Thông báo, UBND phường Phú Thượng và UBND quận Tây Hồ vẫn tiến hành cưỡng chế, phá dỡ nhà cửa, tài sản… khiến cho hơn 20 hộ dân và hàng trăm nhân khẩu tại tổ 1, cụm 1 phường Phú Thượng lâm vào cảnh “màn trời, chiếu đất”.
Tai tiếng của Kim Oanh Group: Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cần xử lý nghiêm?

Tai tiếng của Kim Oanh Group: Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cần xử lý nghiêm?

Tại Bình Dương, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Group) được biết đến là một doanh nghiệp doanh nghiệp bất động sản lớn, nhưng cũng đầy tai tiếng. Điển hình như việc huy động vốn trái phép, sai phạm tại dự án KCN Hoà Lân, KCN Phú Tân... Tuy nhiên những vi phạm này cho đến nay vẫn chưa thấy cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xử lý nghiêm?
TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

Cho rằng UBND TP Sông Công ban hành quyết định thu hồi đất, lập phương án cưỡng chế… chưa đúng các quy định pháp luật ở Dự án Khu dân cư đoạn đường Thống Nhất, phường Thắng Lợi, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Gia đình ông Nguyễn Đình Thư nhiều có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên. Đến nay, vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm…
Văn bản đề nghị của ông Lê Sáu, không hiểu hay cố tình không hiểu pháp luật?

Văn bản đề nghị của ông Lê Sáu, không hiểu hay cố tình không hiểu pháp luật?

LTS: Tạp chí Người cao tuổi số 50 (2684) ngày 9/6/2020, số 51 (2685) ngày 10/6/2020 và Tạp chí điện tử Ngày mới online ngày 4/6/2020, ngày 5/6/2020 đăng 2 kì bài: “Vụ Housing Group kêu cứu: Các cơ quan chức năng áp dụng sai pháp luật, khiến doanh nghiệp điêu đứng”, phản ánh nội dung kêu cứu của Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group), đồng thời phân tích việc áp dụng không đúng pháp luật của các cơ quan chức năng, khiến doanh nghiệp điêu đứng. Sau khi bài viết phát hành đến nay, các cơ quan liên quan không hề có phản ứng. Ngày 16/11/2020, chúng tôi nhận được Văn bản đề nghị của ông Lê Sáu, nguyên Tổng Giám đốc Housing Group cho rằng, bài viết có nhiều nội dung bịa đặt, không có căn cứ. Để rộng đường dư luận, chúng tôi giành quyền phản biện với ông Lê Sáu, dựa trên sự thật và các căn cứ của pháp luật…
Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng (LMLM) cho một số hộ nghèo tại xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, từ nguồn vốn xóa đói giảm nghèo của Chính phủ…

Tin khác

Kéo dài thời gian thanh tra, hay tìm cách “hợp thức hóa” cho sai phạm?

Kéo dài thời gian thanh tra, hay tìm cách “hợp thức hóa” cho sai phạm?
Trước đó, Tạp chí Người cao tuổi đăng phản ánh về sai phạm của xã Hưng Long và ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã trong quản lí đất đai và xây dựng…

Cần xem xét, giải quyết khiếu nại của bà Hồ Thị Từ Loan thấu lí đạt tình

Cần xem xét, giải quyết khiếu nại của bà Hồ Thị Từ Loan thấu lí đạt tình
Vụ việc đã kéo quá dài, báo chí đã nhiều lần lên tiếng, nhưng TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vẫn viện dẫn nhiều lí do để chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho dân. Đó là trường hợp đối với bà Hồ Thị Từ Loan, 61 tuổi, ở thôn Phước Trung, xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Gần đây UBND TP Nha Trang tiếp tục ra Thông báo tạm dừng cấp sổ đỏ cho bà Loan, vì còn vướng Quyết định (QĐ) 8226 ngày 28/11/2016 của UBND TP Nha Trang và QĐ198 ngày 17/1/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Vì sao chưa thu hồi 43 ha đất “vàng” Bình Dương?

Vì sao chưa thu hồi 43 ha đất “vàng” Bình Dương?
Thu hồi triệt để tài sản tham nhũng, thất thoát là chủ trương và quyết tâm của Đảng, Chính phủ. Các cơ quan chức năng phải thực hiện quyết liệt, thì công cuộc chống tham nhũng, thất thoát mới đi vào thực chất.

Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?

Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?
Một vụ kiện, khá là đơn giản, nhưng 2 cấp tòa tại Lâm Đồng hết “câu giờ”, trả đơn đến đình chỉ, gọi lên gọi xuống rồi mới "xử”nhưng lại thiếu “xét"; khiến Viện KSND cùng cấp phải ra kháng nghị!

Bản án có hiệu lực pháp luật 12 năm, chưa được thi hành, trách nhiệm thuộc về ai?

Bản án có hiệu lực pháp luật 12 năm, chưa được thi hành, trách nhiệm thuộc về ai?
Vụ tranh chấp đất đai giữa ông Trương Cơ và ông Huỳnh Lạc, ở xã, nay là phường Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh diễn ra đã gần 30 năm nay.

Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi

Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi
Ông Trần Mạnh Hùng (sinh năm 1933) trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP. Hà Nội cho biết, gia đình ông bị thu hồi đất từ năm 1984 - 1985 để phục vụ mở đường Nguyễn Văn Cừ, tuy nhiên đến nay, đã gần 40 năm, gia đình ông vẫn chưa được bồi thường thỏa đáng, khiến một người ở tuổi “gần đất xa trời” vẫn ngày ngày lọ mọ đi tìm công lý.
Xem thêm
TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

Cho rằng UBND TP Sông Công ban hành quyết định thu hồi đất, lập phương án cưỡng chế… chưa đúng các quy định pháp luật ở Dự án Khu dân ...
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can ...
Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Quyết định tái thẩm số 52/2020/DS-GĐT ngày 11/9/2020 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã phát hiện ra tình tiết mới quan trọng từ sự “vô tình” khác ...
Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Mặc dù chưa được sự đồng thuận, cấp phép của các cơ quan chức năng, nhưng ông Nguyễn Anh Tuấn, ở ấp chợ xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh ...
Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Ngày 5/11/2020, UBND tỉnh Bình Dương có Công văn số 5450/UBND-KT gửi Thủ tướng Chính phủ để giải trình, kiến nghị một số vấn đề liên quan dự án Khu ...
Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Trước đây, Giấy mời của UBND phường Tân Định gửi công dân tham dự các cuộc họp đều có ghi số Giấy mời. Nhưng mới đây, Giấy mời cụ Nguyễn ...
Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động