Tiếp tục đồng hành, sát cánh với Tạp chí Người cao tuổi

Trên tay các bạn là số đầu tiên của Tạp chí Người cao tuổi (bộ mới). Theo Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT ngày 5/2/2020 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Tạp chí Người cao tuổi sẽ kế thừa và phát huy những thành tựu, tinh hoa của Báo Người cao tuổi và Tạp chí Người cao tuổi (cũ).

Thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lí báo chí toàn quốc đến năm 2025 của Chính phủ, được phép của Bộ Thông tin và Truyền thông và Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, từ ngày 1/4/2020, Tạp chí Người cao tuổi (in và điện tử) trên cơ sở sáp nhập Báo Người cao tuổi và Tạp chí Người cao tuổi, chính thức ra số đầu tiên. Theo đó, Tạp chí in xuất bản 1 tuần 5 số, khổ 29X35 cm, 16 trang; 1 tháng xuất bản 1 số, khổ 20x28 cm, 68 trang và Tạp chí Ngày mới online

Việc ra đời Tạp chí Người cao tuổi (in và điện tử) là một sự kiện trọng đại của Hội Người cao tuổi Việt Nam nói chung và những người làm báo người cao tuổi nói riêng. Đây là thách thức và cũng là cơ hội để xây dựng cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội NCT Việt Nam, diễn đàn, tiếng nói của NCT cả nước phát triển cả về chất lẫn lượng, đáp ứng được nhiệm vụ chính trị của Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Hội NCT các cấp và bạn đọc trong và ngoài nước. Đồng thời tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tựu, tinh hoa của Báo Người cao tuổi và Tạp chí Người cao tuổi (cũ).

tiep tuc dong hanh sat canh voi tap chi nguoi cao tuoi

Qua gần 25 xây dựng và trưởng thành, Báo người cao tuổi luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích; đúng chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đúng chỉ đạo, lãnh đạo, định hướng của Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam; khẳng định được vị thế trong làng báo cách mạng Việt Nam; được bạn đọc, nhất là NCT tin yêu, mến mộ, trở thành người bạn, tài liệu trong sinh hoạt của các cấp hội NCT ở cơ sở. Báo và Tạp chí Người cao tuổi thực sự là công cụ tuyên truyền sắc bén và hiệu quả trong các chương trình mục tiêu Quốc gia về NCT; các chương trình công tác, các hoạt động của Hội NCT từ Trung ương đến cơ sở. Như đã tuyên truyền tốt “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” hàng năm; phong trào “Xóa nhà dột nát cho NCT nghèo”; “Một triệu tấm áo cho NCT nghèo”; “Mắt sáng cho NCT”; hay các chương trình NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, hải đảo; phong trào “Tuổi cao-Gương sáng”; văn hóa, thể dục thể thao NCT; xây dựng Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau;…được các cấp hội NCT hưởng ứng nhiệt tình, góp phần xây dựng tổ chức Hội NCT, nâng cao chất lượng sống cho NCT, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội. Đồng thời làm tốt công tác đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, bảo vệ các quyền lợi chính đáng cho Nhân dân, được các cấp, các ngành và bạn đọc tin tưởng ghi nhận.

Vẫn biết không có con đường nào rải đầy hoa, phía trước vẫn còn nhiều gian nan, thách thức. Nhưng tin rằng dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, sự hỗ trợ, giúp đỡ vô tư, trong sáng và có trách nhiệm của Hội NCT các cấp; sự ủng hộ nhiệt thành của bạn đọc cả nước, nhất là NCT, Tạp chí Người cao tuổi sẽ vượt qua được những thử thách, khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, luôn xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội NCT Việt Nam, diễn đàn, tiếng nói của NCT cả nước, sẽ đem đến bạn đọc những tác phẩm chuyên sâu, hấp dẫn về hoạt động của NCT, đời sống của NCT; về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước. Muốn được như vậy, Tạp chí Người cao tuổi rất mong các cấp Hội NCT, NCT cả nước, đội ngũ cộng tác viên và bạn đọc gần xa luôn đồng hành, sát cánh cùng Tạp chí, xây dựng Tạp chí phát triển vững mạnh.

Tạp chí Người cao tuổi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

bi thu tinh uy bac ninh yeu cau ra soat van de o nhiem moi truong tai cum cong nghiep doc sat

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh yêu cầu rà soát vấn đề ô nhiễm môi trường tại cụm công nghiệp dốc Sặt

Đây là một trong các nội dung chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan tại buổi tham dự cùng đoàn Đại biểu Quốc hội khu vực tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn.
bo cong an de nghi so khdt ha noi cung cap ho so du an nha may nuoc song duong

Bộ Công an đề nghị Sở KH&ĐT Hà Nội cung cấp hồ sơ Dự án Nhà máy nước sông Đuống

Chiều 28/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đề nghị Sở KH&ĐT TP Hà Nội cung cấp hồ sơ, tài liệu về việc đầu tư xây dựng Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống.
tong bi thu chu tich nuoc gui thu chuc tet trung thu cho cac chau thieu nien nhi dong

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam
tieu su 2 nu lanh dao cao nhat cua bac ninh

Tiểu sử 2 nữ lãnh đạo cao nhất của Bắc Ninh

Tân Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan sinh năm 1971, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang sinh năm 1969. Cả 2 "nữ tướng" đều quê Hải Dương.
chan dung tan nu bi thu tinh uy bac ninh

Chân dung tân nữ Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh

Bà Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin khác

Bà Đào Hồng Lan được giới thiệu bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2020 - 2025

ba dao hong lan duoc gioi thieu bau lam bi thu tinh uy bac ninh nhiem ky 2020 2025
Trong phiên Đại hội chiều 25/9, các đại biểu đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự bầu chức danh Bí thư Tỉnh ủy khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với bà Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thủ tướng bổ nhiệm bà Phạm Thị Thanh Trà làm Thứ trưởng Bộ Nội vụ

thu tuong bo nhiem ba pham thi thanh tra lam thu truong bo noi vu
Bà Phạm Thị Thanh Trà vừa được Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Chương trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX

chuong trinh dai hoi dai bieu dang bo tinh bac ninh lan thu xx
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra từ ngày 24 - 26/9/2020 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc.

Việt Nam mong muốn phát huy quan hệ hợp tác toàn diện với Liên hợp quốc

viet nam mong muon phat huy quan he hop tac toan dien voi lien hop quoc
Trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra từ ngày 22 đến 29-9, tại trụ sở Liên hợp quốc (New York, Hoa Kỳ), chiều 24-9 (giờ New York), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới hội nghị.

Ông Chu Ngọc Anh được bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội

ong chu ngoc anh duoc bau lam chu tich ubnd tp ha noi
Ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội được các đại biểu HĐND TP tin tưởng bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội với tỷ lệ phiếu đạt 95/96 đại biểu.

Sáng nay khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX

sang nay khai mac dai hoi dai bieu dang bo tinh bac ninh lan thu xx
Sáng nay (25/9), Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh sẽ chính thức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tham dự của 315 đại biểu chính thức đại diện cho 58.143 đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Xem thêm
dung de ngap chan trong ma tran xuyen tac ve chu quyen lanh tho

Đừng để ngập chân trong “ma trận” xuyên tạc về chủ quyền lãnh thổ

Lâu nay, vấn đề chủ quyền lãnh thổ quốc gia được coi là “mảnh đất vàng” để các thế lực thù địch, bất mãn, cơ hội lợi dụng xuyên tạc, ...
su co tan cong mang vao cac he thong thong tin tai viet nam giam

Sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam giảm

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong tháng 8-2020, công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng tiếp tục được đặc biệt ...
hang trieu nguoi co kinh nghiem trinh do dang bi lang phi suc lao dong

Hàng triệu người có kinh nghiệm, trình độ đang bị lãng phí sức lao động

Giáo sư Nguyễn Đình Cử cho biết, trong số người cao tuổi tá gần 7 triệu người ở nhóm tuổi 60-69, gần 13% số này có trình độ trung cấp trở ...
Phiên bản di động