Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Sự nhiệm màu của tình ông-cháu

Bằng linh tính, sự nhiệm màu của tình ông - cháu, ông Nguyễn Văn Thược, (65 tuổi) đã trải qua những giây phút ghẹt thở giải cứu cháu trai 3 tuổi bị gã chủ quán trà sữa đánh đập cho vào tủ cấp đông.

Sau sự việc cháu của mình bị đánh đập cho vào tủ cấp đông trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Thược, 65 tuổi, ở xóm 3, thôn Thượng Vĩ, xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam vẫn chưa hết bàng hoàng.

Theo ông Thược, khoảng 14h chiều 13/8, ông rời khỏi nhà đi dự một cuộc họp. Trước khi đi, ông Thược dặn dò cháu trai hơn 3 tuổi là N.H.Đ. ở nhà ngoan ngoãn, đợi ông về. Đến khoảng 17h, ông Thược trở về nhưng không thấy cháu nội đâu, ông vội hỏi vợ mình thì bà nói cháu đi chơi với mẹ. Hỏi mẹ cháu thì lại tưởng con đi chơi với ông nội. Lúc này cả nhà mới tá hỏa đi tìm.

Nghi cháu trai bị bắt cóc, ông Thược chạy lên xã trình báo chính quyền, đồng thời gọi điện cho con trai tra camera an ninh xung quanh nhà. Qua dữ liệu camera, gia đình xác định lúc 15h20, cậu bé mặc bộ quần áo phông màu xanh đi vào quán trà sữa của Nguyễn Trường Giang (26 tuổi). Sau khi xem đoạn ghi hình vẫn không hề thấy hình ảnh bé đi ra, mà chỉ thấy chủ cửa hàng trà sữa khóa cửa, rời đi.

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Sự nhiệm màu của tình ông-cháu
Ông Thược kể lại hành trình cứu cháu mình. Vết thương trên tay là lúc ông phá vỡ cửa kính để cứu cháu. Ảnh Đ.V

Ông Thược liền gọi điện cho Giang, nhưng nói đang đi Hà Nội và khẳng định cháu ông Thược không có trong cửa hàng. Lúc này, ông báo với Bí thư chi bộ thôn và thông báo rộng rãi trên loa truyền thanh xã để xem ai biết tin về bé Đ. có thể báo tin đến gia đình ông. Đồng thời, các thành viên trong gia đình tiếp tục xem lại dữ liệu camera và vẫn chỉ thấy bé trai đi vào chứ chưa ra khỏi quán trà sữa cạnh nhà.

"Lúc này, tất cả các thành viên trong gia đình đều đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy cháu. Khi xem lại camera tôi nghĩ cháu tôi vào trong quán trà sữa chơi rồi chủ quán không để ý, đóng cửa lại nên cháu bị nhốt bên trong. Tôi liền gọi lại cho chủ quán, nhưng chủ quán vẫn khẳng định không có cháu tôi trong đấy và báo không về được. Tôi nói không về được thì tôi phá khóa vào tìm", ông Thược kể lại.

Sau đấy, ông Thược tiếp tục gọi nhiều cuộc điện thoại để hỏi rõ thêm nhưng Giang không nghe máy. Quá nóng ruột, ông Thược quyết định nhờ hàng xóm về lấy máy cắt để cắt khóa cửa cuốn và dùng búa đập vỡ một ô cửa kính của lớp cửa thứ hai để vào bên trong tìm cháu mình.

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Sự nhiệm màu của tình ông-cháu
Một số người hàng xóm của ông Thược dùng máy cắt cửa khóa cửa cuốn bị cắt để cứu cháu bé. Ảnh Đ.V

Vừa vào đến nơi ông Thược vừa tìm vừa gọi tên cháu: "Ra đây với ông". Nhưng tìm khắp nơi, gọi khản cổ vẫn không thấy cháu. Ông Thược lại vội vàng quay ra bên ngoài, nhờ mấy người tiếp tục tìm kiếm trong cửa hàng. Ông còn dặn mở tất cả các tủ trong cửa hàng xem cậu bé có trốn trong đấy rồi ngủ quên hay không. Ra khỏi cửa hàng ông vội vàng chạy đến con mương thoát nước phía sau nhà, cầm cây tìm cháu, chỉ sợ cậu bé ngã xuống mương thoát nước mà không ai biết, nhưng vẫn không có kết quả.

Ông Thược kể: "Lúc tuyệt vọng nhất, tôi về nhà thắp hương. Đúng lúc này, bên ngoài có tiếng hô hoán tìm thấy cháu rồi!".

Nghe tiếng gọi, ông Thược vội vàng chạy thẳng ra ngoài nhưng ông bàng hoàng khi thấy cháu nội đã được bế ra ngoài, đang nằm bất tỉnh. Ông Thược hoảng loạn hô hào mọi người đưa cháu đi bệnh viện cấp cứu.

Anh Đặng Trung Thìn (27 tuổi), hàng xóm ở đối diện nhà ông Thược, là người tìm thấy cháu bé kể lại. Vào khoảng gần 18h chiều, anh Thìn thấy mọi người đang tìm kiếm cậu bé hàng xóm nhưng mãi không thấy tin tức gì, nên anh Thìn cũng chạy vào quán trà sữa tìm kiếm cháu bé.

Thấy chiếc tủ cấp đông, anh Thìn mở ra nhưng không thấy gì nên lại ra ngoài. Nhưng linh tính mách bảo, anh lại quay lại, một lần nữa gạt nắp kính chiếc tủ đông. Lúc mở bên ngăn đá, anh Thìn thấy thùng carton nên nhấc ra, định để tìm bên dưới, không ngờ thùng giấy rách ra, hai chân cháu bé lộ ra ngoài.

"Lúc này tôi khá bất ngờ, cảm giác kinh hoảng, vội hô hoán, kêu mọi người đến hỗ trợ. Lúc này, thấy cháu bé bất tỉnh, ai cũng sợ hãi. May mắn, khi bế cháu ra ngoài thì nghe tiếng rên nhẹ nhẹ. Thế là tất cả mọi người vội hò nhau đưa cháu đi bệnh viện", anh Thìn kể lại.

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm
Nghi phạm Nguyễn Trường Giang tại cơ quan công an.

Khi đưa được cậu bé đến bệnh viện tư gần nhà, mọi người mới kinh hãi phát hiện cổ bé bị một sợi dây thít chặt. Sau khi cắt bỏ sợi dây, sơ cứu, các bác sỹ đã yêu cầu gia đình chuyển bé lên bệnh viện Sản Nhi Hà Nam, rồi từ đó tiếp tục chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi Trung ương ngay trong đêm.

Vừa đau xót, vừa căm giận, ông Thược nói: "Lúc đầu tôi chỉ nghĩ đơn giản cháu mải chơi, chủ quán không biết mà đóng cửa lại, không ngờ sự việc lại như thế này. Chậm một chút nữa thôi, không biết cháu tôi sẽ ra sao… Cũng may là cháu tôi tai qua nạn khỏi, chiều nay cháu đã nói chuyện được với tôi qua điện thoại".

Quán trà sữa mà Giang đang mở được ông Thược cho thuê với giá 1,4 triệu đồng một tháng. Quán bắt đầu hoạt động đầu tháng 4 vừa qua. Ông Thược khẳng định ông và thành viên trong gia đình không có mâu thuẫn với Giang, hàng ngày tiếp xúc cũng không thấy nam thanh niên này có biểu hiện gì bất thường.

Hiện nghi phạm Nguyễn Trường Giang (25 tuổi, trú xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam tạm giữ hình sự để điều tra hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Hà Nam điều tra, làm rõ.

Đối tượng nhốt bé trai 3 tuổi vào tủ đông khai gì tại Cơ quan Công an? Đối tượng nhốt bé trai 3 tuổi vào tủ đông khai gì tại Cơ quan Công an?
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác
Bé trai hơn 3 tuổi nghi bị bạo hành, nhốt trong tủ cấp đông Bé trai hơn 3 tuổi nghi bị bạo hành, nhốt trong tủ cấp đông
Phú Nguyễn - Mai Chiến

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thủ tướng họp khẩn ứng phó bão số 4: Bảo vệ tính mạng, tài sản, di sản, sinh kế của người dân

Thủ tướng họp khẩn ứng phó bão số 4: Bảo vệ tính mạng, tài sản, di sản, sinh kế của người dân

Sáng ngày 27/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru) – một trong những cơn bão lớn nhất ảnh hưởng tới nước ta những năm qua. Thủ tướng yêu cầu phải có phương án giảm thiểu tối đa thiệt hại về người, tài sản, di sản, điều kiện, sinh kế của người dân, ngay từ khi bão chưa đổ bộ.
Chốt trình phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023

Chốt trình phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023

Ngày 26/9, Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, đơn vị đã báo cáo tổng hợp góp ý thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023 là 7 ngày lên Bộ LĐ-TB&XH để trình Chính phủ xem xét, quyết định.
Hàng trăm chuyến bay hoãn, hủy do bão Noru

Hàng trăm chuyến bay hoãn, hủy do bão Noru

Do ảnh hưởng của bão số 4 (Noru), cơ quan quản lý hàng không đã quyết định tạm đóng cửa hàng loạt sân bay, các hãng hàng không cũng hoãn, hủy hàng trăm chuyến...
Bão Noru tiến sát miền Trung

Bão Noru tiến sát miền Trung

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vị trí tâm bão lúc 10h ngày 27/9 khoảng 15.5 độ vĩ bắc,111.7 độ kinh đông. Sức gió mạnh nhất cấp 14-15 (150-183 km/giờ), giật cấp 17.
Bão Noru di chuyển nhanh, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung, Bắc Tây Nguyên từ tối 27/9

Bão Noru di chuyển nhanh, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung, Bắc Tây Nguyên từ tối 27/9

Theo Báo cáo của Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường), bão số 4 (bão Noru) rất mạnh, di chuyển nhanh, hoàn lưu rộng.

Tin khác

Bão Noru giật cấp 14 tiến vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4

Bão Noru giật cấp 14 tiến vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay 26/9, bão Noru đã vượt qua khu vực phía nam đảo Luzon (Philippines) đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 năm 2022.

Quy định mới về bảo hiểm thất nghiệp chính thức có hiệu lực từ tháng 10/2022

Quy định mới về bảo hiểm thất nghiệp chính thức có hiệu lực từ tháng 10/2022
Từ ngày 01/10/2022, người sử dụng lao động sẽ không còn được giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp. Khi đó, mức đóng bảo hiểm thất nghiệp sẽ quay về mức 1% quỹ tiền lương tháng của những người lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Bão Noru đổi hướng liên tục, giật trên cấp 17 và sẽ đi vào đất liền Trung Bộ ngày 28/9

Bão Noru đổi hướng liên tục, giật trên cấp 17 và sẽ đi vào đất liền Trung Bộ ngày 28/9
Bão Noru đổi hướng liên tục, giật trên cấp 17, dự báo trong 24 giờ tới sẽ đi vào Biển Đông và đi vào đất liền khu vực Trung Trung Bộ. Đến 10 giờ ngày 28/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,6 độ Vĩ Bắc; 107,5 độ Kinh Đông, trên đất liền Thừa Thiên Huế - Bình Định, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 - 9 (62 - 88 km/giờ), giật cấp 11.

HANE tổ chức Hội thi sáng tạo từ rác thải tái chế

HANE tổ chức Hội thi sáng tạo từ rác thải tái chế
Sáng ngày 24/9/2022, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP Hồ Chí Minh, phối hợp với phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, tổ chức Hội thi sáng tạo từ rác thải tái chế, với sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của các ban ngành, đoàn thể và các khu phố trong phường.

Bão Noru có tốc độ di chuyển nhanh, có thể đạt cường độ cấp 11

Bão Noru có tốc độ di chuyển nhanh, có thể đạt cường độ cấp 11
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, bão Noru có tốc độ di chuyển nhanh, cường độ mạnh. Sau khi vào Biển Đông, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây và có thể đạt cường độ mạnh nhất cấp 11.

Vì sao Giám đốc Sở Y tế Hải Dương bị buộc thôi việc?

Vì sao Giám đốc Sở Y tế Hải Dương bị buộc thôi việc?
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng vừa ký quyết định buộc thôi việc đối với Giám đốc Sở Y tế Hải Dương Phạm Mạnh Cường do có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và đã bị khai trừ Đảng, khởi tố, bắt tạm giam.
Xem thêm
Phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ

Phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.
Điểm chuẩn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dao động từ 19,00 - 27,25 điểm

Điểm chuẩn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dao động từ 19,00 - 27,25 điểm

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công bố điểm chuẩn trúng tuyển 2022.
Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2022 giảm so với năm ngoái

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2022 giảm so với năm ngoái

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2022 tất cả các ngành được Ngày mới Online cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất phục vụ các bậc phụ huynh và các em học sinh tra cứu và tham khảo…
Điểm chuẩn năm 2022 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Điểm chuẩn năm 2022 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM 2022 Ngày mới Online cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất phục vụ các phụ huynh và các em học sinh…
Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông (bài 2)

Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông (bài 2)

Bài 2: Những triệu phú cao tuổi ở xã Phiêng Luông
Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông

Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông

Bài 1: Hoạt động NCT ở bản vùng cao Tân Ca…
Phiên bản di động