Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” nói về việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên: Sai ở đâu, sửa ở đó!

Ngày 2/3/2021, bà Nguyễn Thị Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng có buổi làm việc với ông Võ Hoàng Yên và đại diện Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội, tại 45 Lý Chiêu Hoàng, quận 6, TP.Hồ Chí Minh. Buổi làm việc thu hút đông đảo phóng viên cơ quan báo chí tham gia, trong đó có Tạp chí Người cao tuổi.
Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” nói về việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên: Sai ở đâu, sửa ở đó!

Bà Nguyễn Thị Phương Hằng (áo sáng) tại buổi làm việc

“Đây là cuộc gặp gỡ bất đắc dĩ”, lời chia sẻ mà bà Nguyễn Thị Phương Hằng mở đầu buổi nói chuyện giữa các bên, cho thấy bà không hề mong muốn điều này xảy ra.

Bà Hằng nhấn mạnh: “Tôi phát tâm để xây dựng ngôi chùa ở Tánh Linh, Bình Thuận và mất một năm rưỡi để biết hết sự thật. Qua sự việc này, tôi đề nghị Ban trị sự không giao cho ông Võ Hoàng Yên cùng gia đình quản lý ngôi chùa đó để trục lợi. Yêu cầu giao lại cho người khác quản lý và phục vụ bá tánh. Đó là điều tôi cảm thấy quan trọng nhất trong thời điểm này. Mọi chuyện sai lầm, ai đúng, ai sai sẽ có một bên thứ ba đứng ra giải quyết”.

Tại buổi làm việc nói trên, ông Võ Hoàng Yên có mời luật sự đại diện và 1 đơn vị Thừa Phát Lại đến lập vi bằng ghi nhận sự việc. Tuy nhiên, phía bà Hằng và ông Dũng không đồng ý, vì việc lập vi bằng trong cuộc gặp này là không hợp lý.

Để tiếp lời câu chuyện của bà Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng đã kể lại quá trình gặp gỡ, tiếp xúc và gắn bó với ông Võ Hoàng Yên trong thời gian qua. Ông Dũng cho hay: “Bản thân ông và vợ là những người chuyên làm việc thiện, công quả, phát tâm tự nguyện, không bao giờ đòi hỏi quyền lợi gì. Khi thấy chú Yên chia sẻ về những khó khăn của mình, cộng với việc tin vào những lời nói về công việc thiện nguyện giúp đỡ xã hội nên tôi rất quý mến và luôn sẵn sàng giúp đỡ về tài chính, đất đai phục vụ cho việc xây chùa, trồng thuốc nam cứu người bệnh của chú Yên”. Không những vậy, thấy hoàn cảnh ông Yên khó khăn, theo như lời kể là đang thiếu nợ do làm việc thiện, ông Dũng cũng trao đổi với vợ phát tâm giúp đỡ gia đình ông Yên… Trong câu chuyện của mình ông Dũng luôn xưng hô với ông Yên bằng danh xưng “chú Yên”, xem ông Yên như một người em của gia đình. Ông Dũng cũng đồng ý để các con gọi ông Yên bằng cha nuôi.

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” nói về việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên: Sai ở đâu, sửa ở đó!

Ông Huỳnh Uy Dũng trao đổi tại buổi làm việc

Đại gia Dũng “lò vôi” hết sức bất ngờ bởi những gì mình đã làm đều xuất phát từ tâm, nhưng lại bị người khác lợi dụng. Tuy nhiên, xuyên suốt phần nói chuyện của mình, ông Dũng không hề đề cập hay trách mắng một lời nào đối với cá nhân ông Yên, chỉ mong ông này “sai ở đâu, sửa ở đó”.

Cá nhân bà Hằng cũng cho rằng, sau khi điều tra sự việc, bà vô cùng ngỡ ngàng vì những gì diễn ra bấy lâu nay đều thể hiện sự dối trá. Vợ chồng ông Dũng đã tin tưởng giao hơn 200 tỷ đồng cho ông Yên xây chùa cũng như chi rất nhiều tiền mỗi tháng để ông Yên chăm sóc cho các vườn thuốc và giúp ông này trả nợ. Điều đáng nói là những tài khoản mà ông Yên nhờ bà Hằng chuyển trả nợ đều là người trong gia đình ông. Nghiêm trọng hơn, cá nhân ông Yên đã mượn danh nghĩa Tịnh độ để quyên góp tiền, nói xây chùa nhưng có những việc làm thể hiện việc trục lợi cho bản thân.

Trước đó, vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đã chi ra cả trăm tỷ để xây trung tâm khám chữa bệnh trong khu dân cư Đại Nam thuộc huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, để ông Yên chữa bệnh miễn phí cho mọi đối tượng khó khăn. Tôn chỉ mục đích của trung tâm khám bệnh là rất rõ ràng: “Khám chữa bệnh miễn phí’, tuy nhiên bằng những chứng cứ thu thập được, thể hiện ông Yên đã thực hiện việc bán phiếu để chữa bệnh chứ không hề chữa miễn phí.

Tại buổi nói chuyện này, bà Hằng cũng yêu cầu ông Yên làm rõ việc bà gửi 8,2 tỷ đồng ủng hộ cứu trợ bão lụt miền Trung từ nhiều nguồn, nhưng ông này không thực hiện và có dấu hiệu tư túi.

Ông Võ Hoàng Yên sau khi nghe những chia sẻ của vợ chồng bà Hằng, ông này gần như lảng tránh mọi vấn đề, chỉ ca ngợi ông Dũng là Phật sống giúp đời, gặp được ông Dũng là may mắn với cá nhân ông Yên. Ông dũng giúp đỡ ông nhiều nhưng chỉ nghĩ đơn giản là thấy mình khổ thì người ta giúp chứ không vụ lợi. Tuy nhiên, ông Yên thừa nhận việc kêu gọi ủng hộ xây chùa với tư cách cá nhân chứ không liên quan đến Tịnh độ. Điều này thể hiện trái ngược so với những gì ông này khẳng định hôm khánh thành ngôi chùa tại Bình Thuận. Ông Yên cũng nói mình không tư túi tiền cứu trợ bão lụt, nếu ai muốn xem hoá đơn mua sắm vật tư cứu trợ ông này sẽ cho xem; đề nghị báo chí thông tin đúng sự thật việc ông đút túi cá nhân tiền cứu trợ lũ lụt.

Đại diện, Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội nói không biết việc ông Yên lợi dụng danh nghĩa Tịnh độ để kêu gọi ủng hộ xây chùa, vì nó sai với mục đích tôn chỉ hoạt động của Tịnh độ và hứa sẽ điều tra làm rõ sự việc trên, khi có kết quả sẽ thông tin đến báo chí và vợ chồng ông Dũng. Tịnh độ cảm ơn tấm chân tình của vợ chồng ông Dũng, bà Hằng đã không quản ngại, phát tâm thiện nguyện cho Tịnh độ nói riêng và cộng đồng nói chung.

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” nói về việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên: Sai ở đâu, sửa ở đó!

Đông đảo phóng viên báo chí tác nghiệp tại buổi làm việc

Sau khi kết thúc buổi gặp mặt, phóng viên có đặt câu hỏi với ông Yên, nhưng bị từ chối.

Đại gia Dũng “lò vôi” chia sẻ thêm với báo chí sau cuộc nói chuyện rằng, ông trân trọng những người luôn muốn phát tâm làm việc thiện; khẳng định vẫn luôn mở lòng với “chú Yên”, “sai ở đâu, sửa ở đó!”

Mậu Thìn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quảng Bình:   Bắt giữ nữ quái 9X tàng trữ vũ khí và ma túy trái phép

Quảng Bình: Bắt giữ nữ quái 9X tàng trữ vũ khí và ma túy trái phép

Một khẩu súng ngắn, 28 viên nén và nhiều mảnh vỡ viên nén màu xám, 8 túi ni long chứa tinh thể màu trắng đục là ma túy, do Nguyễn Thị Hằng tàng trữ trong nhà bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ
Khởi tố, bắt tạm giam các bị can vi phạm quản lý đất đai tại Khánh Hòa

Khởi tố, bắt tạm giam các bị can vi phạm quản lý đất đai tại Khánh Hòa

Ngày 8/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” quy định tại khoản 3 Điều 229 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại Dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự và Dự án Biệt thự sông núi Vĩnh Trung thuộc khu vực núi Chín Khúc, tỉnh Khánh Hòa.
Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai:  Ai cho phép khu du lịch sinh thái Thác Mơ xây dựng và hoạt động trái phép?

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai: Ai cho phép khu du lịch sinh thái Thác Mơ xây dựng và hoạt động trái phép?

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai cho rằng, khu du lịch sinh thái Thác Mơ (tên gọi khác là Ngọc Hoa Ecolodge) xây dựng và hoạt động trái phép nhưng không bị các cơ quan chức năng xử lý? Thậm chí, nhiều người còn nghi ngờ có sự “tiếp tay”, “bao che” của lãnh đạo địa phương?
Tuyến đường hơn 70 tỷ vừa làm xong đã hỏng tại Thanh Hóa: Công an kinh tế vào cuộc

Tuyến đường hơn 70 tỷ vừa làm xong đã hỏng tại Thanh Hóa: Công an kinh tế vào cuộc

Về Dự án nâng cấp đường giao thông từ xã Thúy Sơn đi xã Thạch Lập (huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) vừa làm xong đã hư hỏng nặng, Thượng tá Đỗ Xuân Sơn, Trưởng Công an huyện Ngọc Lặc cho biết, ngay sau khi báo chí phản ánh về con đường hư hỏng nặng, ông đã chỉ đạo Đội Cảnh sát kinh tế vào cuộc làm rõ.
Mâu thuẫn vì không chào, dùng súng ....bắn nhầm vào bạn mình

Mâu thuẫn vì không chào, dùng súng ....bắn nhầm vào bạn mình

Sau 43 giờ truy tìm, Công an TP Sầm Sơn phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Thủy trốn tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa và bắt giữ khẩn cấp để xác minh. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Thủy bị tạm giữ sau 24 giờ đã được thả, với lý do “Cơ quan chức năng chưa thấy khẩu súng bắn vào Minh” ?!...

Tin khác

Hà Tĩnh: Đối tượng bắn chết người do mâu thuẫn đánh cá trên sông lĩnh án 12 năm tù

Hà Tĩnh: Đối tượng bắn chết người do mâu thuẫn đánh cá trên sông lĩnh án 12 năm tù
Sáng 24/5, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Minh Trường (33 tuổi), trú tại xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh phạm tội giết người, theo điều 123 Bộ luật Hình sự.

Thanh Hoá: Nếu có đủ cơ sở sẽ khởi tố 2 bệnh nhân dương tính với COVID-19

Thanh Hoá: Nếu có đủ cơ sở sẽ khởi tố 2 bệnh nhân dương tính với COVID-19
Tối 22/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 199 - CV/TU về việc xác định trách nhiệm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, giao Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ vụ việc, nếu có đủ cơ sở tiến hành khởi tố 2 trường hợp bệnh nhân số 4694 và số 5046 để điều tra.

Tỉnh Khánh Hòa: Khởi tố bị can, bắt tạm giam cựu Phó Chủ tịch Đào Công Thiên và nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Võ Tấn Thái.

Tỉnh Khánh Hòa: Khởi tố bị can, bắt tạm giam cựu Phó Chủ tịch Đào Công Thiên và nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Võ Tấn Thái.
Như tin đã đưa, ngày 30/4/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 41/CSKT về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” xảy ra tại số 1, Trần Hưng Đạo, Lộc Thọ, TP Nha Trang.

Người rao bán hàng nghìn chứng minh nhân dân trên mạng có bị xử lý hình sự?

Người rao bán hàng nghìn chứng minh nhân dân trên mạng có bị xử lý hình sự?
Trước thông tin hàng nghìn chứng minh nhân dân của người Việt bị rao bán công khai trên mạng với giá trên 200 triệu đồng khiến nhiều người dân lo lắng, bất an. Theo Luật sư Lê Hồng Vân – Đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng, đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần bị xử lý nghiêm theo quy định.

3 người bị bắt vì tung clip thác loạn giả quán bar, karaoke Sunny

3 người bị bắt vì tung clip thác loạn giả quán bar, karaoke Sunny
3 người đàn ông đều ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) được xác định đã tung clip đồi truỵ giả mạo cảnh thác loạn quán bar, karaoke Sunny.

TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố vụ án cựu Công an lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân

TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố vụ án cựu Công an lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân
Lợi dụng lòng tin của người dân, một cựu cán bộ Công an công tác tại TP. Hồ Chí Minh đã vay mượn số tiền hàng trăm triệu đồng nhưng không chịu trả. Mới đây, cơ quan điều tra Công an quận Phú Nhuận đã khởi tố vụ án hình sự.
Xem thêm
Bình Dương: Nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng

Bình Dương: Nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng

Việc 2 cấp tòa án xét xử vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất ở TP Thủ Dầu Một, giữa nguyên đơn bà Nguyễn Thị On với bị đơn ...
14 người tố ngân hàng tự “đạo diễn” xử lý tài sản thế chấp có dấu hiệu trái luật

14 người tố ngân hàng tự “đạo diễn” xử lý tài sản thế chấp có dấu hiệu trái luật

14 khách hàng đồng loạt có đơn cầu cứu khẩn cấp gửi cơ quan chức năng yêu cầu giải quyết vụ việc liên quan đến Ngân hàng TMCP Quốc Tế ...
Chủ quyền về tài sản hợp pháp của bà Nguyễn Thị Tương bị xâm hại như thế nào?

Chủ quyền về tài sản hợp pháp của bà Nguyễn Thị Tương bị xâm hại như thế nào?

Quyền sử dụng 9.398 m2 đất thửa 200, tờ bản đồ 12, tọa lạc thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai của bà Nguyễn Thị Tương (Giấy chứng nhận quyền ...
TP Hồ Chí Minh: 400 trăm triệu đồng chuyển khoản nhầm hay cố ý?

TP Hồ Chí Minh: 400 trăm triệu đồng chuyển khoản nhầm hay cố ý?

"Không biết chuyển khoản nhầm hay cố y, nhưng cần phải bình tĩnh để xử lý tình huống, với lại không phải tiền của mình, người ta chuyển nhầm thì ...
Thanh Hóa: Cận cảnh tuyến đường hơn 70 tỷ đồng chưa bàn giao đã hư hỏng nặng

Thanh Hóa: Cận cảnh tuyến đường hơn 70 tỷ đồng chưa bàn giao đã hư hỏng nặng

Dự án nâng cấp đường giao thông, từ xã Thúy Sơn đi xã Thạch Lập (huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) với nguồn vốn với 70 tỷ đồng vừa làm ...
Tổ chức Tôn giáo không làm lợi gì cho xã hôi, còn gây hại cho cộng đồng, có nên tồn tại?

Tổ chức Tôn giáo không làm lợi gì cho xã hôi, còn gây hại cho cộng đồng, có nên tồn tại?

Mấy ngày nay, tại TP Hồ Chí Minh nói chung, quận Gò Vấp nói riêng, các cấp chính quyền và ngành y tế chịu nhiều vất vả, tìm cách ngăn ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động