Viết tiếp vụ công nhân đình công tại đài hóa thân ở Nam Định: Phải ký hợp đồng với Tổng Giám đốc mà họ không biết là ai?

Nguyên nhân chính của việc hàng chục công nhân Công viên nghĩa trang Thanh Bình đồng loạt nghỉ việc là do mâu thuẫn trong Công ty CP Dịch vụ Tang lễ Hoàng Long (viết tắt Công ty Hoàng Long). Số công nhân này được yêu cầu phải ký hợp đồng mới nếu muốn tiếp tục làm việc. Trong khi họ hoàn toàn không biết gì về vị Tổng Giám đốc mới.

Quang Anh
09:22, 13/05/2020

Sự việc đáng tiếc xảy ra tại đài hóa thân Công viên nghĩa trang Thanh Bình, khiến dư luận quan tâm trong thời gian qua thực tế là do mâu thuẫn từ nội bộ Công ty.

Ông Nguyễn Hùng Sơn, Chủ tịch Công đoàn Công ty Hoàng Long cho biết, khi nhóm người mang đồng phục Công ty Bảo vệ Liên Anh vào áp chế các công nhân có sự xuất hiện của ông Trần Đình Giao, tự xưng là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Hoàng Long và ông Lưu Văn Long, tự xưng là Tổng giám đốc của Công ty (đã thay thế bà Quy).

Bà Quy khẳng định, hiện mình vẫn là Tổng Giám đốc, đại diện pháp luật hợp pháp của Công ty Hoàng Long.

Phóng viên cũng đã có buổi làm việc với bà Vũ Thị Kim Quy (Tổng giám đốc Công ty Hoàng Long) để tìm hiểu nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn này. Theo như bà Quy thì việc ông Giao xưng là Chủ tịch HĐQT và ông Long là Tổng giám đốc Công ty là mạo nhận, thực tế họ chỉ là những cổ đông lớn của Công ty.

Bà Quy cũng khẳng định: Hiện bà đang là đại diện pháp luật hợp pháp của Công ty Hoàng Long trên giấy phép kinh doanh của Công ty từ năm 2013 đến nay (giấy phép kinh doanh lần thứ 5). Còn ông Lưu Văn Long là Tổng Giám đốc của Công ty Hoàng Long trên giấy phép kinh doanh lần thứ 4, ông Giao cũng chỉ là một cổ đông lớn của công ty.

Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh Doanh nghiệp lần thứ 5 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định cấp thì bà Quy vẫn là Tổng Giám Đốc của Công ty.

Bà Quy thừa nhận, việc tranh chấp nội bộ của Công ty Hoàng Long đã diễn ra nhiều phiên tòa và hiện nay có 2 bản án ở tòa án cấp cao có hiệu lực pháp luật.

Theo đó, tại bản án số 41/2017/KDTM – PT ngày 6/3/2017 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội xác định rất rõ ràng số tiền của các cổ đông, Công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long có 4 cổ đông, trong đó tổng số tiền của các cổ đông bằng tổng số vốn điều lệ được ghi tại điều lệ công ty và trùng với đăng ký kinh doanh lần thứ 5 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định cấp.

Bản án số 41 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội.

Và, giấy phép đăng ký kinh doanh trên đó hiện tại đang có hiệu lực Pháp luật và bà Quy làm Tổng giám đốc của Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long.

Tính trên tổng số vốn điều lệ thì số vốn của bà Quy chiếm 51%, số vốn của ông Giao là 40%. Với tư cách là Tổng giám đốc Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long đang điều hành mọi hoạt động của công ty.

“Tôi cũng đã có đề nghị các cổ đông để thực hiện bản án số 41 và bản án số 12. Vốn dĩ Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long được chuyển từ Công ty TNHH. Quá trình chuyển giao từ năm 2012, muốn thực hiện được bản án thì Công ty phải thực hiện đại hội cổ đông. Tuy nhiên cho đến nay Công ty vẫn chưa thể triệu tập được các cổ đông. Nói đúng hơn là các cổ đông vẫn chưa ngồi được với nhau” - Bà Quy cho hay.

Theo bà Quy, để thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 5 và cấp mới do Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định cấp thì Công ty cổ phần và dịch vụ tang lễ Hoàng Long phải tiến hành đại hội đồng cổ đông trong công ty bầu ra hội đồng quản trị và người đại diện theo pháp luật của công ty cho Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long.

Bản án số 12 của Tòa án cấp cao tại Hà Nội và ngày 8/9/2019.

Hiện tại, mọi hoạt động của Công ty Hoàng Long bị dừng lại kể từ thời điểm mà những người lạ mặt cùng với một số cổ đông vào để yêu cầu những người đang lao động theo hợp đồng lao động có hiệu lực Pháp luật ra khỏi công ty. Những người này là những người vận hành hệ thống lò đốt và các bộ phận từ tài chính, kế toán, bảo vệ, thủ quỹ...

Theo như bà Quy, người tự xưng là Tổng giám đốc của Công ty Hoàng Long là ông Vũ Văn Long. Hiện ông này cũng có một con dấu riêng để đóng dấu trên các văn bản tới các cơ quan chức năng, đóng dấu để ký hợp đồng với người lao động thậm chí đóng dấu để ký các giao dịch khác.

Câu hỏi đặt ra là đại diện theo pháp luật của Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long là bà Quy đã bao giờ họp công ty để kiến nghị với cơ quan chức năng là khắc thêm 1 con dấu hay chưa? Nếu chưa thì con dấu mà ông Long đang sử dụng chính là bất hợp pháp?

Ngày mới online sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này...

Bạn đang đọc bài viết Viết tiếp vụ công nhân đình công tại đài hóa thân ở Nam Định: Phải ký hợp đồng với Tổng Giám đốc mà họ không biết là ai? tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Xã hội

Video