Tỉnh Thanh Hóa: Phát huy trách nhiệm và sức mạnh tổng hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Sáng 28/7, Hội NCT tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 1533/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 2384/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thanh Hoá.  

Dự và chỉ đạo hội nghị có Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; bà Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh Thanh Hóa; bà Trần Bích Thủy, Giám đốc tổ chức hỗ trợ NCT quốc tế tại Việt Nam...

tinh thanh hoa phat huy trach nhiem va suc manh tong hop cham soc va phat huy vai tro nct
Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc phát biểu chỉ đạo hội nghị

Những năm qua, tại Thanh Hoá việc triển khai thực hiện  Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau (CLB)  giai đoạn  2016– 2020 có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phát huy trách nhiệm và sức mạnh tổng hợp của cộng đồng, xã hội, các ngành, các cấp trong việc chung tay chăm sóc, phát huy vai trò NCT trong tỉnh.​​​​​

​​​​         

tinh thanh hoa phat huy trach nhiem va suc manh tong hop cham soc va phat huy vai tro nct
Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc tặng Bằng khen cho những tập thể và cá nhân xuất sắc

Trên cơ sở kinh nghiệm và các nguồn lực vận động được, việc thành lập mới  CLB theo chỉ tiêu kế hoạch hằng năm đạt kết quả khá tốt, đến hết tháng 6/2020 xây dựng được 784 CLB với 43.395 thành viên, tổng số vốn tăng thu nhập đạt 65.837 triệu đồng; 404/559 xã, phường, thị trấn có CLB; 11 xã đã phủ kín CLB ở các thôn, tổ dân phố; 26/27 huyện thị, thành phố có CLB, có 212 CLB ở các huyện miền núi.​​​​ Theo đó, trên 2,2 nghìn người cô đơn tàn tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được chăm sóc tại nhà; 16.302 hội viên  nghèo, cận nghèo, khó khăn được hỗ trợ vốn vay, kĩ thuật, tổ chức sản xuất, làm kinh tế. Nhờ đó, đến nay gần 3.000 thành viên CLB thuộc hộ nghèo đã vươn lên thoát nghèo…

          Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch Đàm Hữu Đắc khẳng định: “Thanh Hóa đạt được những kết quả kì diệu, nếu triển khai tiếp 5 năm nữa cũng không có tỉnh, thành phố nào có thể vượt được. Sở dĩ Thanh Hoá dẫn đầu cả nước trong việc xây dựng CLB LTHTGN trước hết là do sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sự vào cuộc tích cực của cấp uỷ, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở; sự tạo điều kiện của các cơ quan ban ngành, tổ chức đoàn thể; sự tài trợ tích cực của tổ chức quốc tế HAI cùng  sự chủ động tích cực trong tham mưu, chủ động  phối hợp tổ chức thực hiện của các cấp Hội NCT trong toàn tỉnh.

Còn Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Thủy đánh giá: “Đây là mô hình có sức lan tỏa, chắc chắn, hiệu quả trên địa bàn. Những kết quả đạt được đã thể hiện nỗ lực, trách nhiệm, tâm huyết, nhiệt tình của hệ thống Hội NCT các cấp. CLB LTHTGN góp xây dựng quê hương một cách thiết thực nhất”.

tinh thanh hoa phat huy trach nhiem va suc manh tong hop cham soc va phat huy vai tro nct
Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng

Ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa đề nghị TƯ Hội​  nghiên cứu, đề xuất để Thủ tướng Chính phủ sớm ban hành Đề án mới về nhân rộng mô hình CLB LTHTGN giai đoạn 2021 – 2025, tạo cơ sở thống nhất cho các địa phương triển khai thực hiện. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh cho phép gia hạn thời gian thực hiện Đề án đến năm 2025.

Nhân dịp này, TƯ Hội tặng Bằng khen cho 7 tập thể, 12 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 27  tập thể, 10 cá nhân; Hội NCT tỉnh tặng giấy khen cho 33 tập thể, 14 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định 1533 của Chính phủ và Quyết định 2384 của UBND tỉnh Thanh Hóa./.
Huệ Thi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Từ đầu năm đến nay, cùng với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội NCT các cấp nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Xác định chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT là trách nhiệm, nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, những năm qua, Hội NCT các cấp chủ động phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực...
tinh hung yen day manh xay dung quy cham soc va phat huy vai tro nct

Tỉnh Hưng Yên: Đẩy mạnh xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT

Từ cuối năm 2015, Hội NCT tỉnh Hưng Yên triển khai việc xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT đến các Hội cơ sở và được cấp ủy, chính quyền các cấp ủng hộ tích cực.
quan tam kien toan to chuc

Quan tâm kiện toàn tổ chức

Hội NCT huyện Quan Hóa vừa tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu gắn với hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020, vinh danh 61 cá nhân xuất sắc và bầu chọn 4 đại biểu tiêu biểu đi dự hội nghị tỉnh.    
khap noi bieu duong can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu

Khắp nơi biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Trong những ngày này, cùng với tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội NCT các địa phương  đang tổ chức vinh danh đội ngũ cán bộ có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội NCT nhiều năm qua...

Tin khác

Hội NCT huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận: Đưa nhiều chương trình, phong trào vào thực hiện

Hội NCT huyện Hàm Thuận Bắc có 14.000 hội viên, sinh hoạt ở 86 chi hội. Ông Nguyễn Văn Ân, Chủ tịch Hội NCT huyện Hàm Thuận Bắc cho biết: “Những năm qua, các tổ chức Hội đã đưa nhiều chương trình, phong trào thi đua vào thực hiện.

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau Khu 7

clb lien the he tu giup nhau khu 7
Năm thứ hai từ khi thành lập, nhưng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) khu 7 xã Thanh Đình, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã khẳng định hiệu quả xã hội tích cực, góp phần chăm sóc, phát huy vai trò NCT trong cộng đồng dân cư.    

Thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ: Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

thi tran thanh an huyen vinh thanh tp can tho ra mat clb lien the he tu giup nhau
 Hội NCT thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ vừa tổ chức ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN).    

Người cao tuổi nỗ lực vượt khó

nguoi cao tuoi no luc vuot kho
Cho dù công tác tổ chức cán bộ đang gặp nhiều bất cập, kinh phí hoạt động Hội hạn chế, song Hội NCT các cấp tỉnh Kon Tum đã nỗ lực vươn lên, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, đạt kết quả đáng khích lệ.    

Tỉnh Quảng Ngãi: NCT Hành Trung góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp

tinh quang ngai nct hanh trung gop phan xay dung que huong giau dep
Về đích nông thôn mới từ năm 2016, cuộc sống của người dân ở xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi ngày càng được nâng cao cả về vật chất và tinh thần; bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc.    

NCT chung tay vì bình yên biên giới biển

nct chung tay vi binh yen bien gioi bien
Nhiều năm qua, những hoạt động, việc làm thiết thực từ sự phối hợp chặc chẽ giữa Hội NCT các cấp với Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã làm chuyển biến về nhận thức trong Nhân dân, là nền tảng vững chắc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia.    
Xem thêm
viet nam gianh hai giai thuong sang kien vi mot chau a gia hoa khoe manh

Việt Nam: Giành hai Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh”

Công bố trực tuyến Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh” (HAPI - The Healthy Aging Prize for Asian Innovation) lần thứ Nhất.
thong bao cua thuong truc trung uong hoi nguoi cao tuoi viet nam

Thông báo của Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Hoãn các hội nghị chuẩn bị Đại hội Hội Người cao tuổi các cấp dự kiến tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bắc Ninh.
hoi nct viet nam lam het suc minh de cac thuong binh benh binh nguoi co cong duoc huong cuoc song tot hon

Hội NCT Việt Nam: Làm hết sức mình để các thương binh, bệnh binh, người có công được hưởng cuộc sống tốt hơn

Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2020), ngày 27/7, Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; ông Ngô Trọng Vịnh, ...
guong sang nct xa ia to

Gương sáng NCT xã Ia Tô

Xã la Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, có 16 thôn làng, trong đó 7 làng là đồng bào dân tộc thiểu số. Toàn xã có 965 hội viên, ...
lam kinh te de giao duc nhan cach cho con chau

Làm kinh tế để giáo dục nhân cách cho con cháu

Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.
tam long cua ong minh

Tấm lòng của ông Minh

Trên chuyến đò qua sông Hậu từ huyện Châu Thành hướng về xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tình cờ chúng tôi gặp ông Lê Thanh ...
nang long voi cot moc bien cuong

Nặng lòng với cột mốc biên cương

Đến bản Chè Mùng, xã Bắc Xa, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn hỏi thăm nhà ông Hoàng Ngọc Thanh (A Thanh), sinh năm 1953, dân tộc Nùng thì ai ...
nhung can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu o vung cao quan hoa

Những cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu ở vùng cao Quan Hóa

Đã nhiều lần về công tác huyện vùng cao Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa), tôi vẫn ấn tượng với một cán bộ Hội NCT hiền lành, chân chất.
khap noi bieu duong can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu

Khắp nơi biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Không chỉ cấp tỉnh, mà Hội NCT cấp huyện và cơ sở cũng tích cực vinh danh những cán bộ Hội có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Hội ...
Phiên bản di động