Tỉnh Bình Phước: Sao quyết định của TANND huyện Lộc Ninh chưa thi hành dứt điểm?

  Ngày 12/9/2019, TAND huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước ra quyết định số 01/2019/QĐ-PS tuyên bố phá sản đối với Công ty TNHH Cao su Lộc An, địa chỉ ấp 54 xã Lộc An, huyện Lộc Ninh. Tuy nhiên, đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh vẫn không phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương và Quản tài viên thực hiện thủ tục phá sản theo quyết định của TANND huyện Lộc Ninh.

4925 1

Hình ảnh bảo vệ được Công ty Hợp danh quản lý và Thanh lý tài sản Đồng Nai thuê giám sát phía trước trụ sở Công ty TNHH Cao su Lộc An

Có dấu hiệu thi hành án trái luật!

Quyết định số 01/2019/QĐ-PS tuyên bố phá sản nêu rõ, chấm dứt quyền hạn của chủ doanh nghiệp, đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH cao su Lộc An là ông Nguyễn Văn Mừng. Đồng thời Quản tài viên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ quyền hạn của mình theo quy định của pháp luật.

Trước khi ra quyết định tuyên bố phá sản, ngày 4/12/2017, TAND huyện Lộc Ninh ra quyết định chỉ định Công ty Hợp danh quản lý và Thanh lý tài sản Đồng Nai, địa chỉ lô B12, đường N1 Khu nhà phố liền kề Bửu Long, khu phố 1 phường Bửu Long, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai tham gia giải quyết thủ tục phá sản theo Luật Phá sản năm 2014 và Luật Thi hành án dân sự năm 2014, đối với Công ty TNHH Cao su Lộc An. Trong quyết định tuyên bố phá sản có danh sách các chủ nợ của Công ty TNHH Cao su Lộc An bao gồm: Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam, Cục Thuế tỉnh Bình Phước…với số tiền lên đến 88.929.288.062 đồng.

Ngày 22/5/2020, Công ty đấu giá Hợp danh Đông Nam tổ chức đấu giá tài sản, gồm máy móc thiết bị đã qua sử dụng thuộc danh mục bảo đảm cho khoản nợ vay của Công ty TNHH Cao su Lộc An (trước đây là Công ty TNHH một thành viên Trí Dũng), tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam.

Điều không bình thường là ngày 12/9/2019, TAND huyện Lộc Ninh ra Quyết định số 01/2019/QĐ-PS tuyên bố phá sản. Ngày 2/10/2019, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh ra Quyết định số 19/QĐ-CCTHADS, có nội dung: “Người phải thi hành án (Công ty TNHH Cao su Lộc An) có trách nhiệm tự nguyện thi hành án trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hợp lệ quyết định này” (Điều 2). Như vậy quyết định hợp lệ, chấp hành viên hợp lệ, nhưng sự việc đến nay đã gần 1 năm mà vẫn chưa tổ chức thi hành án. Rõ ràng sự chậm trễ về việc thi hành án này, thể hiện trái Luật Thi hành án dân sự năm 2008, sửả đổi bổ sung 2014 và Luật Phá sản năm 2014!

Có dấu hiệu trốn tránh trách nhiệm thi hành án!

Công ty Hợp danh quản lý và Thanh lý tài sản Đồng Nai được TAND huyện Lộc Ninh chỉ định doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản . Và trong Quyết định số 01/2017 trên, nêu rõ: Tham gia giải quyết thủ tục phá sản đối với Công ty TNHH Cao su Lộc Ninh tại TAND huyện Lộc Ninh. Nhiệm vụ của doanh nghiệp quản lý và thanh lý tài sản được thực hiện theo quy định của Luật Phá sản và Nghị định số 22/2015/NĐ-CP ngày 16/2/2015 của Chính phủ. Như vậy, theo Quyết định 01/2017 của TAND huyện Lộc Ninh thì Công ty Hợp danh quản lý và Thanh lý tài sản Đồng Nai được phép tham gia vào việc phá sản tại Công ty TNHH Cao su Lộc An.

Tuy nhiên, sau nhiều lần đề nghị chính quyền địa phương cũng như các cơ quan tư pháp của huyện Lộc Ninh can thiệp, để doanh nghiệp được làm thủ thục phá sản, tránh thất thoát tiền thuế của nhà nước, nhưng bị làm ngơ và im lặng ?!

Ngày 20/4/2020, Công ty Hợp danh quản lý và Thanh lý tài sản Đồng Nai có Công văn số 352/2020 gửi Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh, Viện trưởng Viện KSND huyện Lộc Ninh và chấp hành viên Phạm Ngọc Anh nêu rõ: “Đã hơn 6 tháng kể từ ngày Tòa án tuyên bố phá sản, nhưng ông Nguyễn Văn Mừng không bàn giao tài sản (theo danh mục tài sản được nêu tại Quyết định phá sản của Tòa án và danh mục được nêu tại danh mục tài sản được nêu tại quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án) của Công ty TNHH Cao su Lộc An, cho Công ty Hợp danh Quản lý và thanh lý Tài sản Đồng Nai để thực hiện việc thanh lý theo quy định của pháp luật về phá sản doanh nghiệp; để trả nợ cho các chủ nợ của Công ty TNHH Cao su Lộc An”. Công văn này cũng đề nghị Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh và Chấp hành viên Phạm Anh Ngọc thực hiện việc cưỡng chế thu hồi tài sản.

Ngày 5/5/2020, ông Phạm Anh Ngọc, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh kí ban hành Công văn số 28/CCTHADS phúc đáp Công văn số 352/2020 /CVDNMC của Công ty Hợp danh và Thanh lý Tài sản Đồng Nai, do ông Phạm Anh Ngọc, Chi cục trưởng ký, có nội dung: “Quyết định tuyên bố phá sản số 01/2019/QĐ-PS của TAND huyện Lộc Ninh không có nội dung nào yêu cầu thu hồi tài sản của Công ty TNHH Cao su Lộc An”.

Tuy nhiên, để thanh lí tài sản của Công ty TNHH Cao su Lộc An theo Quyết định tuyên bố phá sản số 01/2019/QĐ-PS của TAND huyện Lộc Ninh, bắt buộc phải thu hồi tài sản của công ty này! Vậy tại sao ông Phạm Anh Ngọc lại có quan điểm cho rằng: “Quyết định tuyên bố phá sản số 01/2019/QĐ-PS của TAND huyện Lộc Ninh không có nội dung nào yêu cầu thu hồi tài sản của Công ty TNHH Cao su Lộc An”? Phải chăng đây là để trốn tránh trách nhiệm về thi hành án?

Chưa hết, Quyết định chỉ định doanh nghiệp quản lý tài sản Công ty Hợp danh quản lý và Thanh lý tài sản Đồng Nai, được căn cứ từ Quyết định số 01/2017/QĐ-CĐ TAND ngày 4/12/2017 của TAND huyện Lộc Ninh; quyết định Tuyên bố phá sản đối với Công ty TNHH Cao su Lộc An được căn cứ Quyết định số 01/2019/QĐ/PS ngày 12/9/2019 của TAND huyện Lộc Ninh; và Quyết định thi hành án chủ động số 19/QĐ/CCTHADS ngày 2/10/2019 của Chi cục trưởng Phạm Anh Ngọc đang có hiệu lực pháp luật thi hành. Tuy nhiên, đến nay việc thi hành án đang bị trì hoãn, khiến Công ty TNHH Cao su Lộc An chưa được thực hiện phá sản theo Luật Phá sản!

4927 2

Ông Mừng, chủ doanh nghiệp Công ty TNHH Cao su Lộc An ngăn cản Quản tài viên thi hành thủ tục phá sản

4930 3

Những đối tượng lạ mặt đến ngăn cản Quản tài viên thực hiện thủ tục phá sản tại Công ty TNHH Cao su Lộc An

“Làm xiếc” câu chữ trong quyết định của Tòa án!

Trong Công văn số 28/CCTHADS về việc phúc đáp Công văn số 352/2020 với Công ty Hợp danh và Thanh lý tài sản Đồng Nai, tại khoản 2 do ông Phạm Anh Ngọc ký và đóng dấu phản hồi: “Việc Công ty Hợp danh quản lý và Thanh lý tài sản Đồng Nai đề nghị Chi cục THADS huyện Lộc Ninh cưỡng chế buộc bàn giao toàn bộ tài sản của doanh nghiệp đã phá sản là Công ty TNHH Cao su Lộc An cho Công ty Hợp danh quản lý và Thanh lý tài sản Đồng Nai để tiến hành thanh lý tài sản, về căn cứ pháp lý để tổ chức thi hành là không có, vì các lý do sau: Quyết định tuyên bố phá sản số 01/2019/QĐ-PS ngày 12/9/2019 của TAND huyện Lộc Ninh không có nội dung nào yêu cầu thu hồi tài sản của Công ty TNHH Cao su Lộc An”.

Trong Quyết định số 01/2019/QĐ-PS tuyên bố phá sản của thẩm phán Trần Quang Minh nêu rõ “Tuyên bố phá sản với Công ty TNHH Cao su Lộc An. Chấm dứt quyền hạn của người đại diện theo pháp luật của Công ty THHH Cao su Lộc An là ông Nguyễn Văn Mừng, sinh năm 1964, Chức vụ; Giám đốc, chủ doanh nghiệp. Thanh lý tài sản còn lại của Công ty TNHH Cao su Lộc An được liệt kê theo nội dung hiện trạng tại chứng thư thẩm định giá số Vc 19/02/02/TS-VN ngày 26/2/2019 của Công ty Thẩm định giá Miền Nam”. Ông Chi cục trưởng Phạm Anh Ngọc có quan điểm cho rằng: Trong quyết định của thẩm phán Trần Quang Minh, không có nội dung nào yêu cầu thu hồi tài sản! Tuy nhiên, thực tế việc thanh lý tài sản tương tự như việc bán tài sản trong đó mối quan tâm hoặc mục tiêu chính là thanh lý tài sản (nhà, nhà để xe, nhà kho), với một tổ chức bán hàng tài sản. Như vậy, nếu không “Thu hồi” tài sản, lấy đâu tài sản để mà “Thanh lí”? Như vậy, ông Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh có đang “làm xiếc” trong câu chữ trong quyết định của Tòa án?

Cần giải quyết dứt điểm vụ việc

Ngày 4/8/2020, bà Nguyễn Ngọc Oanh, Phó Giám đốc Công ty Hợp danh quản lý và Thanh lý tài sản Đồng Nai có Công văn số 405/2020/DNMC gửi Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh. Trong công văn này nêu rõ: “Ngày 24/7/2020, Công ty đã thực hiện việc bàn giao tài sản đấu giá theo kế hoạch tại Công văn 396/2020. Tuy nhiên việc tổ chức bàn giao tài sản đấu giá không thành do sự chống đối quyết liệt của các đối tượng không rõ lai lịch hiện đang có mặt tại khuôn viên công ty.

Như vậy, không nhận được sự hợp tác của Chi cục THADS huyện Lộc Ninh để có phương án cưỡng chế tài sản của chủ doanh nghiệp Lộc An, nhằm trả nợ cho các chủ nợ cùa ông Nguyễn Văn Mừng; cũng như bắt buộc thanh lý tài sản Công ty TNHH Cao su Lộc An để thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà nước; bà Nguyễn Ngọc Oanh trao đổi với phóng viên: “Dù đã nhiều lần, Công ty, Quản tài viên kiến nghị sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương (chấp hành viên, công an xã, công an huyện), nhưng không nhận được sự hỗ trợ trực tiếp, để được vào bên trong trụ sở của doanh nghiệp phá sản, thực hiện việc kiểm tra thực tế hiện trạng các tài sản còn lại của doanh nghiệp phá sản, sau khi Tòa án tuyên bố phá sản daonh nghiệp vào ngày 12/9/2019.”

Trong một diễn biến khác, Chi cục THADS huyện Lộc Ninh “ngó lơ”, “im lặng” và “vô cảm” trước những khó khăn của Quản tài viên khi thực hiện thủ tục phá sản theo Luật Phá sản. Chi cục trưởng, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh có những động thái lạ. Theo Công văn số 216/CCTHADS phản hồi về việc yêu cầu Công ty Hợp danh quản lý và Thanh lý tài sản Đồng Nai chuyển số tiền đã bán tài sản và giao hồ sơ giấy tờ Công ty TNHH Cao su Lộc An cho ông Phạm Anh Ngọc, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh.

Trong Công văn số 216/CCTHADS ông Phạm Anh Ngọc nhấn mạnh và gợi mở: “Trường hơp sau 30 ngày kể từ ngày 17/7/2020, Công ty TNHH Đông Hưng Việt Nam nộp đủ tiền, mà Công ty Hợp danh quản lý và Thanh lý tài sản Đồng Nai không giao được tài sản, giấy tờ cho người trúng đấu giá thì Công ty Hợp danh quản lý và Thanh lý tài sản Đồng Nai có văn bản đề nghị và bàn giao toàn bộ giấy tờ cho Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh, để thực hiện việc cưỡng chế giao tài sản, giấy tờ”. Bên cạnh đó, Chi Cục trưởng Phạm Anh Ngọc “đổ lỗi” và chối bỏ trách nhiệm của mình bằng việc viện dẫn: “Công văn số 405/2020/CV/DNMC ngày 4/8/2020 về việc đề nghị cưỡng chế giao tài sản cho doanh nghiệp phá sản, cho người trúng đấu giá, là Công ty TNHH Đông Hưng Việt Nam, được lập không đúng thời điểm và không kèm theo hồ sơ gì nên không có cơ sở để Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh tổ chức cưỡng chế giao tài sản.” Và chốt lại Công văn này, ông Phạm Anh Ngọc “Đề nghị Công ty Hợp danh quản lý và Thanh lý tài sản Đồng Nai lập văn bản đề nghị và bàn giao toàn bộ giấy tờ có liên quan đến quá trình quản lý. thanh lý tài sản của Công ty TNHH Cao su Lộc An cho Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh để thực hiện cưỡng chế giao tài sản”.

Như vậy, rõ ràng Công ty TNHH Cao su Lộc An chưa thể thực hiện quyết định phá sản của tòa án, theo Luật Phá sản; có dấu hiệu Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh chưa thực hiện đúng quy định của Luật Thi hành án dân sự! Dư luận đang trông chờ các cơ quan chứng năng có thẩm quyền nhanh chóng vào cuộc để quyết định có hiệu lực pháp luật của TAND huyện Lộc Ninh được nghiêm chỉnh thi hành!

   Mạnh Hùng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bình Dương: Nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng

Bình Dương: Nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng

Việc 2 cấp tòa án xét xử vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất ở TP Thủ Dầu Một, giữa nguyên đơn bà Nguyễn Thị On với bị đơn ông Phạm Văn Mình, có nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng trong đánh giá tài liệu chứng cứ vụ án, dẫn đến phán quyết ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của bị đơn...
14 người tố ngân hàng tự “đạo diễn” xử lý tài sản thế chấp có dấu hiệu trái luật

14 người tố ngân hàng tự “đạo diễn” xử lý tài sản thế chấp có dấu hiệu trái luật

14 khách hàng đồng loạt có đơn cầu cứu khẩn cấp gửi cơ quan chức năng yêu cầu giải quyết vụ việc liên quan đến Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB) xử lý tài sản thế chấp của họ có dấu hiệu trái pháp luật.
Chủ quyền về tài sản hợp pháp của bà Nguyễn Thị Tương bị xâm hại như thế nào?

Chủ quyền về tài sản hợp pháp của bà Nguyễn Thị Tương bị xâm hại như thế nào?

Quyền sử dụng 9.398 m2 đất thửa 200, tờ bản đồ 12, tọa lạc thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai của bà Nguyễn Thị Tương (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CC 308743 ngày 10/12/2015, do Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng cấp). Tuy nhiên có khoảng 5.000m2 đất hợp pháp của bà Tương, đang bị Công ty TNHH Tập đoàn đầu tư Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) xâm hại.
Hòa Bình: Giật mình với mức chia lợi nhuận “khủng” của CDP Toàn cầu

Hòa Bình: Giật mình với mức chia lợi nhuận “khủng” của CDP Toàn cầu

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao về hình thức góp vốn và chia lợi nhuận rất “khủng” của Công ty CP Thương mại CDP Toàn Cầu (CDP Toàn Cầu), địa chỉ phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình.
Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Tranh chấp phải chờ quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án!

Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Tranh chấp phải chờ quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án!

Ông Bùi Thanh Tuấn, ngụ phường Trường Thạnh, quận 9, TP Hồ Chí Minh, nguyên đơn khởi kiện ông Nguyễn Hữu Trí ra TAND TP Thủ Đức để yêu cầu bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng. Tuy nhiên, vụ án đang được giải quyết, thì có nhiều dấu hiệu làm trái về chuyển dịch tài sản đang bị Tòa án ngăn chặn.

Tin khác

Trở lại vụ việc đòi lại tài sản hợp pháp của gia đình ông Lê Ngọc Quốc Ân: ​​​​​​​Tài sản cầm ngân hàng sao không trả lại?

Trở lại vụ việc đòi lại tài sản hợp pháp của gia đình ông Lê Ngọc Quốc Ân: ​​​​​​​Tài sản cầm ngân hàng sao không trả lại?
Tạp chí Người cao tuổi số 57 (2417) ngày 9/4/2019, đăng bài: “Phường 17, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh: Tại sao không trả lại quyền sử dụng đất hợp pháp của gia đình ông Lê Ngọc Quốc Ân?” và ngày 20/5/2019, đăng bài: “Sao chưa giải quyết nội dung Tạp chí Người cao tuổi phản ánh?”. Tuy nhiên, hành trình đòi lại tài sản hợp pháp của gia đình ông Ân, đến nay vẫn chưa dừng lại …

Dân liên tục khiếu nại, tố cáo hành vi có dấu hiệu tước đoạt quyền được thỏa thuận bồi thường

Dân liên tục khiếu nại, tố cáo hành vi có dấu hiệu tước đoạt quyền được thỏa thuận bồi thường
Tại Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo: “Chấp thuận về chủ trương cho Liên hiệp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai, Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng (Dự án-PV) được phép thỏa thuận bồi thường đối với các hộ dân có đất nằm trong Dự án để bồi thường, giải phóng mặt bằng”. Nhưng, chỉ đạo này không được các cơ quan có liên quan thực hiện, buộc các hộ dân phải làm đơn khiếu nại, tố cáo.

Quảng Trị: Gói thầu hơn 7,5 tỷ đồng bị “làm xiếc” để thông thầu

Quảng Trị: Gói thầu hơn 7,5 tỷ đồng bị “làm xiếc” để thông thầu
Một gói thầu có giá trị hơn 7,5 tỷ đồng do Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị tổ chức mời thầu đã đặt ra nhiều điều kiện trái với quy định của pháp luật, khiến nhiều nhà thầu không thể tham gia. Và duy nhất một đơn vị dự thầu, với chênh lệch giá tiết kiệm cho chủ đầu tư chỉ 0,6% so với tổng mức đầu tư!?

Trả lời sai sự thật, có dấu hiệu bao che sai phạm

Trả lời sai sự thật, có dấu hiệu bao che sai phạm
Bà Giang Lệ Phưong, chủ sử dụng đất đang tranh chấp tại ấp 6 Bãi Khem, xã An Thới, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; là chủ sở hữu Công ty TNHH MTV Du lịch sinh thái Xuân Phúc Phú Quốc (Công ty Xuân Phúc); địa chỉ 101 ấp An Bình, xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, có đơn phản ánh dấu hiệu làm trái và không đúng chỉ đạo của cấp trên.

Bệnh viện Trưng Vương, TP Hồ Chí Minh: Quyết định kỷ luật mang tính áp đặt, gây bức xúc dư luận

Bệnh viện Trưng Vương, TP Hồ Chí Minh: Quyết định kỷ luật mang tính áp đặt, gây bức xúc dư luận
Mặc dù chưa xác định được hành vi vi phạm, mức độ vi phạm theo quy định tại Điều 6 Nghị định 112/2020 ngày 18/9/2020 của Chính phủ, về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, nhưng Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương, TP Hồ Chí Minh vẫn ban hành Quyết định kỷ luật Khiển trách bác sĩ Võ Anh Minh. Vụ việc gây nhiều thắc mắc trong cán bộ, viên chức và người lao động, dẫn tới bức xúc, khiếu nại kéo dài...

Tòa phúc thẩm bác yêu cầu của ông Thuật!

Tòa phúc thẩm bác yêu cầu của ông Thuật!
Ngày 26/5/2021, TAND tỉnh Đồng Nai xử phúc thẩm vụ án “Yêu cầu hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất; hủy cập nhật trang 4 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”. Nguyên đơn là ông Lê Anh Sơn, ngụ tỉnh Đồng Nai; Bị đơn là vợ chồng ông Trần Đức Dũng, bà Trần Thị Chí Công cùng ngụ tỉnh Đồng Nai, Công ty Hàm Rồng, trụ sở ở tỉnh Đồng Nai. Người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan ông Nguyễn Tiến Thuật, ngụ ở TP Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Quảng Bình:   Bắt giữ nữ quái 9X tàng trữ vũ khí và ma túy trái phép

Quảng Bình: Bắt giữ nữ quái 9X tàng trữ vũ khí và ma túy trái phép

Một khẩu súng ngắn, 28 viên nén và nhiều mảnh vỡ viên nén màu xám, 8 túi ni long chứa tinh thể màu trắng đục, là ma túy do Nguyễn ...
Khởi tố, bắt tạm giam các bị can vi phạm quản lý đất đai tại Khánh Hòa

Khởi tố, bắt tạm giam các bị can vi phạm quản lý đất đai tại Khánh Hòa

Ngày 8/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm các quy định về quản ...
Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai:  Ai cho phép khu du lịch sinh thái Thác Mơ xây dựng và hoạt động trái phép?

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai: Ai cho phép khu du lịch sinh thái Thác Mơ xây dựng và hoạt động trái phép?

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai cho rằng, khu du lịch sinh thái Thác Mơ (tên ...
TP Hồ Chí Minh: 400 trăm triệu đồng chuyển khoản nhầm hay cố ý?

TP Hồ Chí Minh: 400 trăm triệu đồng chuyển khoản nhầm hay cố ý?

"Không biết chuyển khoản nhầm hay cố y, nhưng cần phải bình tĩnh để xử lý tình huống, với lại không phải tiền của mình, người ta chuyển nhầm thì ...
Thanh Hóa: Cận cảnh tuyến đường hơn 70 tỷ đồng chưa bàn giao đã hư hỏng nặng

Thanh Hóa: Cận cảnh tuyến đường hơn 70 tỷ đồng chưa bàn giao đã hư hỏng nặng

Dự án nâng cấp đường giao thông, từ xã Thúy Sơn đi xã Thạch Lập (huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) với nguồn vốn với 70 tỷ đồng vừa làm ...
Tổ chức Tôn giáo không làm lợi gì cho xã hôi, còn gây hại cho cộng đồng, có nên tồn tại?

Tổ chức Tôn giáo không làm lợi gì cho xã hôi, còn gây hại cho cộng đồng, có nên tồn tại?

Mấy ngày nay, tại TP Hồ Chí Minh nói chung, quận Gò Vấp nói riêng, các cấp chính quyền và ngành y tế chịu nhiều vất vả, tìm cách ngăn ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động