Tỉnh Bến Tre tổ chức “Họp mặt Báo chí đầu xuân Nhâm Dần - năm 2022”

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền qua hệ thống thông tin đại chúng trong và ngoài tỉnh Bến Tre năm 2022 trên địa bàn tỉnh, ngày 14/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã tổ chức buổi Họp mặt Báo chí đầu xuân Nhâm Dần- năm 2022. Dịp này, lãnh đạo tỉnh Bến Tre gặp gỡ đội ngũ báo chí trong và ngoài tỉnh, thông tin tuyên truyền các thành tựu nổi bật năm 2021
Tỉnh Bến Tre tổ chức “Họp mặt Báo chí đầu xuân Nhâm Dần - năm 2022”

Quang cảnh họp báo

Tỉnh Bến Tre tổ chức “Họp mặt Báo chí đầu xuân Nhâm Dần - năm 2022”

Ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre

Tỉnh Bến Tre tổ chức “Họp mặt Báo chí đầu xuân Nhâm Dần - năm 2022”
Ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bên Tre trao thưởng cho phóng viên

Giữa không khí rộn ràng của ngày đầu xuân, đông đảo đại diện, khách mời từ các ban ngành, đoàn thể và lực lượng phóng viên báo chí tham dự, ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre phát biểu: “Năm 2021 vừa qua, với dịch bệnh Covid- 19 và nhiều nguyên nhân khách quan khác đã gây khó khăn, ảnh hưởng nhất định đến công tác, nhiệm vụ về kinh tế- xã hội tỉnh. Tuy nhiên, với sự sáng tạo, đồng thuận, với quyết tâm vượt khó của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ tỉnh ủy, tỉnh Bến Tre đã nhất định bám sát nhiệm vụ, giải pháp, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh đề ra, tỉnh đã thực hiện thành công và hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2021. Tỉnh Bến Tre đã quyết liệt tập trung triển khai các giải pháp phòng chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao. Trong phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội, tỉnh Bến Tre đứng thứ 7 vùng ĐBSCL, cơ bản đạt 19 chỉ tiêu kinh tế- xã hội đề ra với tốc độ tăng trưởng đạt 0,58%”.

Được biết, tổng kim ngạch xuất khẩu của Bến Tre năm 2021 đạt trên 1,3 tỷ USD, là một con số ấn tượng trong mùa đại dịch. Trong năm 2021, tổng vốn đầu tư xã hội đạt gần 20.000 tỷ đồng; tốc độ đô thị hóa đạt 22%, đóng góp của năng suất nhân tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng GRDP gần 42%, tăng% so với chỉ tiêu. Những kết quả nêu trên là hiệu quả của phong trào thi đua yêu nước, thi đua Đồng Khởi mới trên tất cả các lĩnh vực kinh tế- xã hội... Đi sâu vào nội dung, ông Trần Ngọc Tam nhấn mạnh nhận định của lãnh đạo tỉnh Bến Tre về sự đồng hành của báo chí, “Để đạt được những kết quả nói trên, phải kể đến sự đồng hành của báo chí khi đã chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế của tỉnh trong quá trình lãnh đạo, quản lý phát triển kinh tế- xã hội; giúp cơ quan quản lý kịp thời chỉ đạo, khắc phục những mặt hạn chế. Báo chí cũng đã rất tích cực tuyên truyền về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bến Tre để thu hút đầu tư, quảng bá hình ảnh quê hương, con người Bến Tre với bạn bè trong và ngoài nước. Sự thành công trên mọi lĩnh vực của tỉnh Bến Tre, rõ ràng có phần đóng góp không nhỏ, quan trọng của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, cùng đồng hành với Bến Tre thực hiện khát vọng mục tiêu Đồng Khởi mới và phát triển kinh tế- xã hội của địa phương”.

Trao đổi cởi mở và thân mật với báo chí, ông Lê Đức Thọ, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre cho biết: “Để Bến Tre đẩy mạnh phục hồi kinh tế- xã hội trong năm 2022 này và những năm tiếp theo, tỉnh Bến Tre phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 8,5-9%. Tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch thực hiện các văn bản cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025; đề ra 9 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Hiện tỉnh đã xây dựng Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2022 với chủ đề trọng tâm “Đồng thuận- Sáng tạo- Phát triển”, gắn với phương châm “Chính quyền mạnh, trách nhiệm cao, sáng tạo, phục vụ nhân dân và đồng hành cùng doanh nghiệp”. Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre xác định phải nỗ lực phấn đấu, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19, nỗ lực tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đột phá để khẩn trương phục hồi, phát triển kinh tế- xã hội với một số chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm”. Chương trình được tiếp tục với phần khen thưởng các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên báo chí có thành tích trong công tác tuyên truyền cho tỉnh Bến Tre và đặc biệt là trao thưởng Giải Báo chí Sương Nguyệt Anh năm 2021 do Ban Thi đua khen thưởng thực hiện.

Ông Trần Ngọc Tam khẳng định: “Tỉnh Bến Tre nhất định phấn đấu vào Top các tỉnh khá của vùng vào năm 2025 và của cả nước vào 2930, góp phần vào sự phát triển chung của vùng ĐBSCL và của cả nước. Vì vậy, tỉnh Bến Tre mong muốn các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tiếp tục đồng hành tuyên truyền, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hăng hái tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện thi đua “Đồng Khởi mới” trên tất cả các lĩnh vực, đời sống xã hội, tập trung cho việc thực hiện thắng lợi “Mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa duy trì và phát triển kinh tế- xã hội với khát vọng Đồng Khởi mới.”.

Chí Tín -Thạch Bình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hiệu quả từ việc học văn hoá, kết hợp với học nghề đối với học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Hiệu quả từ việc học văn hoá, kết hợp với học nghề đối với học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Được thành lập theo Quyết định số 3119/QĐ-UBND ngày 23/8/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa, trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Dạy nghề huyện Nông Cống thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên (GDNN&GDTX) huyện Nông Cống.
Hà Nội dự kiến xây thêm sân bay quốc tế ở phía nam

Hà Nội dự kiến xây thêm sân bay quốc tế ở phía nam

Tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị diễn ra sáng 18/5, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, đến nay Hà Nội đã cơ bản phủ kín quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc.
TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá:  Cương quyết xử phạt hành vi “chặt chém”, chèn ép du khách

TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá: Cương quyết xử phạt hành vi “chặt chém”, chèn ép du khách

Ông Lê Văn Tú Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn cho biết: Hiện nay đang tập trung nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng của dịch vụ du lịch; hoàn thiện cơ sở hạ tầng; đa dạng hóa sản phẩm du lịch; xây dựng hình ảnh con người Sầm Sơn đẹp trong lòng bạn bè, du khách, để xây dựng Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch biển văn minh, hấp dẫn, thân thiện…
Để xây dựng Buôn Ma Thuột thực sự là đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên

Để xây dựng Buôn Ma Thuột thực sự là đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên

Thành phố Buôn Ma Thuột, Ðắk Lắk có vị trí địa lý đặc biệt quan trọng, cả về quốc phòng, an ninh cũng như phát triển kinh tế - xã hội của Tây Nguyên. Ðể khai thác và phát huy vị trí chiến lược đó, Bộ Chính trị đã ban hành các kết luận với định hướng, mục tiêu xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên.
Hồi ức không quên…

Hồi ức không quên…

Đã nửa thế kỉ trôi qua, những kí ức của năm tháng hào hùng gia nhập quân đội, trở thành “Bộ đội Cụ Hồ”, tham gia Chiến dịch Tây Nguyên của Trung tá, thương binh 4/4 Nguyễn Hồng Lâm vẫn vẹn nguyên như thuở nào…

Tin khác

Hội LHPN huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình: Quản lý tốt nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội.

Hội LHPN huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình: Quản lý tốt nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội.
Xác định hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội, cũng như thực hiện Văn bản thỏa thuận giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện với Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), trong những năm qua, Hội LHPN huyện Bố Trạch không ngừng tăng cường công tác quản lý nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH. Đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để các chị em phụ nữ vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm, vươn lên ổn định cuộc sống.

Bộ đội biên phòng Đắk Lắk vì biên giới bình yên

Bộ đội biên phòng Đắk Lắk vì biên giới bình yên
Với phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, Bộ đội biên phòng Đắk Lắk đã có nhiều việc làm nghĩa tình, để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người dân biên giới.

Ấm tình Câu lạc bộ để mùa Xuân thêm Xuân

Ấm tình Câu lạc bộ để mùa Xuân thêm Xuân
Trong quý I và dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) đã vận động nguồn lực hỗ trợ nhiều thành viên có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân đón Tết. Giá trị những suất quà không lớn, nhưng đã góp phần chia sẻ, làm vơi bớt khó khăn và những hoạt động ấm áp nghĩa tình của các CLB LTHTGN đã khiến mùa Xuân thêm Xuân trong từng nếp nhà...

Khát vọng A Ngưi

Khát vọng A Ngưi
Gặp tôi, A Ngưi phấn khởi khoe: “Từ mồng Một Tết đến giờ em đón tầm 600 lượt khách vào Homestay, đón được hai, ba đoàn đi tour trekking rừng chị ạ! Giờ em mới khai trương thêm dịch vụ cà phê nữa!”. Rồi như gặp được người có thể trút bầu tâm sự, chàng trai trẻ người Ba Na Đinh Văn Ngưi (A Ngưi) say sưa kể cho tôi nghe về câu chuyện làm du lịch trên chính quê hương Kbang của mình.

Huyện Châu Phú, tỉnh An Giang: Lời kêu cứu của một gia đình người cao tuổi

Huyện Châu Phú, tỉnh An Giang: Lời kêu cứu của một gia đình người cao tuổi
Ông Hồ Văn Danh, 61 tuổi, mang trong mình nhiều bệnh nặng, nói trong nước mắt khi tiếp xúc với phóng viên Tạp chí Người cao tuổi: “Xin các nhà báo kêu gọi cứu cháu nội tôi với. Chính vì tôi mà bây giờ nó lâm bệnh nặng, sưng cả hai thận, nằm chịu đớn đau, cam chịu phận mình…”. Cháu nội ông Hồ Văn Danh là em Hồ Phước Sang, 17 tuổi, bị suy cả hai quả thận, bác sĩ báo tin phải thực hiện ca ghép thận để cứu lấy mạng sống của Sang. Ca ghép thận này là nỗi kinh hoàng cho gia đình nghèo khó, vì chi phí có thể gần 600 triệu đồng.
Xem thêm
Sóc Trăng dẫn đầu ĐBSCL về chỉ số hài lòng trong phục vụ hành chính

Sóc Trăng dẫn đầu ĐBSCL về chỉ số hài lòng trong phục vụ hành chính

Năm 2021, Sóc Trăng có chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) đứng đầu đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và xếp thứ 9/63 tỉnh, thành. So với năm 2020, chỉ số này của Sóc Trăng tăng 5 bậc.
Nghi vấn bé gái 1 tuổi bị người trông giữ bạo hành dẫn đến tử vong

Nghi vấn bé gái 1 tuổi bị người trông giữ bạo hành dẫn đến tử vong

Công an quận Bình Tân, TPHCM đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ bé gái 1 tuổi tử vong với nhiều chấn thương ở vùng bụng do bị bạo hành trông giữ trẻ tại nhà.
Hải Phòng: Đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ

Hải Phòng: Đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ

Chiều tối 28/5, thông tin tới báo chí Công an TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị đang làm rõ vụ việc đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ trên địa bàn phường Thành Tô, quận Hải An, TP. Hải Phòng.
Trường Quốc tế TP. Hồ Chí Minh phản hồi thông tin phụ huynh tố con bị đánh

Trường Quốc tế TP. Hồ Chí Minh phản hồi thông tin phụ huynh tố con bị đánh

Hiệu trưởng trường Quốc tế TP. Hồ Chí Minh (ISHCMC-AA) xác nhận có vụ việc học sinh đánh nhau và cho biết họ đang xử lý, phụ huynh đến khiến quy trình gián đoạn.
Thủ tướng ra Chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thủ tướng ra Chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.
Hợp nhất Thông tư ban hành Chương trình giáo dục phổ thông

Hợp nhất Thông tư ban hành Chương trình giáo dục phổ thông

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố văn bản hợp nhất Thông tư ban hành Chương trình giáo dục phổ thông.
Phiên bản di động