Tháo gỡ khó khăn chuẩn bị cho đăng cai tổ chức SEA Games 31

Sáng 23/4 tại trụ sở Bộ VHTTDL, Đoàn giám sát của Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (VH,GD,TN,TN&NĐ) của Quốc hội đã có buổi làm việc với Bộ VHTTDL về việc giám sát công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.
Tháo gỡ khó khăn chuẩn bị cho đăng cai tổ chức SEA Games 31

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, việc chuẩn bị cho SEA Games 31 là một trong những nnhiệm vụ quan trọng của Bộ VHTTDL

SEA Games 31 được tổ chức tại địa điểm chính là Hà Nội cùng 11 địa phương lân cận (Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Phú Thọ), với tổng số 40 môn thể thao, 526 nội dung thi đấu. Thời gian tổ chức SEA Games 31 từ ngày khai mạc 21/11/2021 đến ngày bế mạc 2/12/2021, trong đó 7 ngày trước Đại hội sẽ thi đấu 3 lượt trận bóng đá.

Trong khi đó, ASEAN Para Games 11 tổ chức tại Hà Nội, với tổng số 11 môn, khoảng 400 nội dung thi đấu. Thời gian tổ chức ASEAN Para Games 11 từ ngày khai mạc 17.12.2021 đến ngày bế mạc 23.12.2021. Trước khai mạc 3 ngày sẽ tổ chức khám, phân loại thương tật và xếp lịch thi đấu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết, trong thời gian qua, BTC SEA Games 31 đã có nhiều cuộc kiểm tra, khảo sát các địa điểm tổ chức thi đấu của SEA Games như Khu Liên hợp thể thao quốc gia, Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và nhiều địa phương trong cả nước. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên việc chuẩn bị gặp khá nhiều khó khăn, làm chậm tiến độ, như việc phê duyệt dự toán, phân bổ kinh phí cho các địa phương, đơn vị liên quan; việc phê duyệt chủ trương đầu tư đối với một số công trình cải tạo, nâng cấp do Bộ VHTTDL quản lí; việc triển khai công tác vận động tài trợ, công tác tuyên truyền...

Về công tác phối hợp giữa Bộ VHTTDL và các Bộ, ngành, địa phương, trong thời gian qua, với vai trò là cơ quan thường trực, Bộ VHTTDL đã tích cực phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, đơn vị liên quan triển khai công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Tuy nhiên theo ông Trần Đức Phấn, việc chuẩn bị cả về công tác tổ chức lẫn lực lượng thi đấu gặp khá nhiều khó khăn do dịch bệnh, cơ sở vật chất sử dụng từ SEA Games 22 năm 2003 hầu hết đã xuống cấp và các VĐV hầu như không được thi đấu quốc tế, quá trình tập luyện bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19…

Tháo gỡ khó khăn chuẩn bị cho đăng cai tổ chức SEA Games 31

Chủ nhiệm Uỷ ban VH,GD,TN,TN&NĐ của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ nhiệm Uỷ ban VH,GD,TN,TN&NĐ của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, BTC SEA Games 31 cần phải lên các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lên các kịch bản tổ chức Đại hội trong bối cảnh đại dịch còn diễn biến phức tạp như các phương án tổ chức có khán giả hay không có khán giả. Các phương án lễ tân đón tiếp đoàn, nhập cảnh đảm bảo an toàn an ninh, phòng chống dịch bệnh.

Uỷ viên thường trực Uỷ ban Nguyễn Quốc Hưng đặt vấn đề về sự gắn kết giữa các lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch nhân dịp tổ chức SEA Games 31. “SEA Games sẽ là dịp tốt để quảng bá, giới thiệu hình ảnh của du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó cũng là dịp để giới thiệu đất nước Việt Nam với những nét đặc trưng văn hoá cùng các sản phẩm du lịch hấp dẫn. Vì thế tôi mong rằng ngành Thể thao phối hợp tốt với các lĩnh vực Văn hoá, Du lịch để vừa tổ chức thành công SEA Games, vừa quảng bá, kích cầu du lịch”, ông Hưng nhấn mạnh.

Việc chuẩn bị đăng cai tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games là một trong những nhiệm vụ quan trọng, luôn được Bộ VHTTDL quan tâm. Thông qua việc đăng cai SEA Games 31 sẽ góp phần nâng cao vị thế, quảng bá cho hình ảnh đất nước, con người Việt Nam; đẩy mạnh Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Trong thời gian qua, Bộ VHTTDL đã luôn bám sát chủ trương của Bộ Chính trị, chỉ đạo của Chính phủ và phối hợp chặt chẽ với các Bộ, Ban, ngành, địa phương trong việc chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Trong thời gian tới, Bộ cũng sẽ cập nhật diễn biến của tình hình dịch bệnh, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, trên cơ sở đó tham mưu cho Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về việc tổ chức SEA Games và Para Games phù hợp với diễn biến của tình hình dịch bệnh ở nước ta và các quốc gia khu vực Đông Nam Á.

Ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Bộ VHTTDL, Đoàn Giám sát của Uỷ ban VH,GD,TN,TN&NĐ của Quốc hội cũng chia sẻ với những khó khăn của Bộ VHTTDL trong điều kiện còn nhiều hạn chế nhưng thành tích của ngành thể thao trong những năm qua là đáng để ghi nhận. Để đảm bảo cho việc chuẩn bị đăng cai tổ chức thành công hai Đại hội, Đoàn Giám sát đề nghị Bộ VHTTDL tiếp tục phối hợp tốt với các Bộ, ban, ngành, địa phương để tháo gỡ khó khăn.

Kim Long

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bảo hộ sở hữu trí tuệ và bản quyền: Cái lõi phát triển công nghiệp văn hóa

Bảo hộ sở hữu trí tuệ và bản quyền: Cái lõi phát triển công nghiệp văn hóa

Thực tế hiện nay cho thấy, trong âm nhạc, xuất bản liên tiếp xảy ra những vụ vi phạm bản quyền. Trong điện ảnh, người xem phim lậu là chuyện bình thường. Trong quảng cáo, khách hàng mượn ý tưởng của các agency thua thầu là hiện tượng phổ biến. Trong nhiếp ảnh, sản phẩm của tác giả tha hồ bị chôm chỉa, đăng tải vô tội vạ, không xin phép… Trong ngành công nghiệp văn hoá – công nghiệp sáng tạo, vi phạm bản quyền là nỗi đau nhức nhối chưa có hồi kết...
Diva Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Diva Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đăng tải danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân", "Nghệ sĩ ưu tú" lần thứ 10 do Hội đồng cấp cơ sở trình Hội đồng cấp Bộ. Trong danh sách xét tặng Nghệ sĩ nhân dân, đáng chú ý có Diva Thanh Lam.
“Kim cương đen” thiêng liêng tình đồng đội

“Kim cương đen” thiêng liêng tình đồng đội

Xuyên suốt hai cuộc kháng chiến đánh Pháp - đuổi Mỹ, Bình Phước là một trong những địa danh gắn liền với những chứng tích lịch sử, các trận đánh ác liệt cùng tinh thần bất khuất của quân và dân nơi đây. Tự hào là những người con của mảnh đất Bình Phước anh hùng, các thanh niên tỉnh này đã chung tay dựng lên phim “Kim cương đen”
Quy định mới về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam

Quy định mới về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam

Ngày 20/07/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 70/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo, trong đó, sửa đổi, bổ sung Điều 13 về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam.
Cây nhãn tổ trước cửa chùa Phố Hiến

Cây nhãn tổ trước cửa chùa Phố Hiến

Trước cửa chùa Phố Hiến, một di tích lịch sử được Bộ Văn hóa Thông tin và Thể thao xếp hạng, thuộc phường Hồng Châu, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên có một cây nhãn đã hơn 300 tuổi.

Tin khác

Sức lan tỏa từ những câu chuyện tử tế

Sức lan tỏa từ những câu chuyện tử tế
Giữa cơn bão đại dịch Covid-19, cộng đồng một lần nữa lại được chứng kiến nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp, cùng giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn. Sự ấm áp của tình người, từ những suất cơm, chai nước, ổ bánh mì miễn phí đến những cây ATM gạo, tiệm rau tình thương, siêu thị 0 đồng, quán ăn miễn phí cho người nghèo, người yếu thế... đang lan tỏa rộng rãi sức mạnh của tình đoàn kết.

Thừa Thiên Huế lên kịch bản đón khách du lịch trở lại

Thừa Thiên Huế lên kịch bản đón khách du lịch trở lại
Thừa Thiên Huế là địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh COVID- 19, chuẩn bị các kịch bản sẵn sàng đón du khách trở lại vừa khai thác, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Tượng nữ hoàng băng giá Elsa phiên bản "phù thủy" ở Sa Pa

Tượng nữ hoàng băng giá Elsa phiên bản "phù thủy" ở Sa Pa
Cộng đồng mạng lại được phen dậy sóng, truyền nhau bức ảnh chụp tượng nữ hoàng băng giá Elsa phiên bản “cực lỗi” xuất hiện tại điểm check-in Ansapa, nằm trên địa bàn phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam, giai đoạn 2021-2025

Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam, giai đoạn 2021-2025
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký phê duyệt Chương trình Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam, giai đoạn 2021-2025. Theo nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu, Chương trình này của Chính phủ là một trong những giải pháp mang tính đột phá về “chất” đối với công tác bảo tồn di sản văn hóa dân tộc.

Phát triển văn hóa truyền thông vì sự hoàn thiện nhân cách của con người

Phát triển văn hóa truyền thông vì sự hoàn thiện nhân cách của con người
Thế kỉ XXI là được coi thế kỉ của “văn hóa màn hình” với bước phát triển nhảy vọt, “làm mưa, làm gió” của các loại hình truyền thông, mà đặc biệt là truyền hình, phát thanh có hình, báo điện tử và các mạng xã hội dày đặc trên nền tảng internet. Giờ đây điện thoại thông minh, màn hình cảm ứng là “vật bất li thân” đối với hầu như tất cả mọi công dân (chỉ có số ít người cao tuổi là hiếm khi dùng đến). Sử dụng công năng ngày càng cải tiến, “lên đời” của các loại điện thoại thông minh trên thế giới, con người hiện nay đã và đang thực hiện hầu hết mọi nhu cầu giao tiếp, chụp ảnh, quay camera, xem phim, xem truyền hình, chơi games giải trí, trực tiếp viết các trạng thái cảm xúc, bình luận tin tức, kết nối, giao dịch, thực thi công việc hàng ngày tại công sở cũng như ở tư gia.

Văn nghệ sĩ cùng nhau truyền năng lượng tích cực trong dịch Covid-19

Văn nghệ sĩ cùng nhau truyền năng lượng tích cực trong dịch Covid-19
Trong bối cảnh sân khấu phải đóng cửa, khó khăn chồng chất, các văn nghệ sĩ TP.Hồ Chí Minh vẫn ngày đêm cống hiến hết mình cho công tác xã hội, tích cực tham gia các đội tình nguyện cùng lực lượng tuyến đầu.
Xem thêm
Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Sở hữu ưu thế vượt trội về không gian sống và hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - bất động sản đẳng cấp do ...
Cáp treo Fansipan và những đóng góp cho du lịch Sa Pa

Cáp treo Fansipan và những đóng góp cho du lịch Sa Pa

Sau 5 năm vận hành, tuyến cáp treo Fansipan đã không chỉ mang đến trải nghiệm mới cho hàng triệu du khách khi chinh phục nóc nhà Đông Dương mà ...
TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

Hà Nội, Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh vừa được tạp chí danh tiếng TIME (Mỹ) ghi nhận trong “Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021”. ...
Kình ngư người Mỹ gây sốt khi giành 4 HCV ở Olympic Tokyo 2020 và phá 4 kỷ lục

Kình ngư người Mỹ gây sốt khi giành 4 HCV ở Olympic Tokyo 2020 và phá 4 kỷ lục

Kình ngư người Mỹ - Caeleb Dressel gây sốt khi giành tấm HCV thứ 4 ở Olympic Tokyo 2020, đồng thời phá vỡ 3 kỷ lục Olympic và 1 kỷ ...
Các vận động viên Việt Nam đã nỗ lực hết mình

Các vận động viên Việt Nam đã nỗ lực hết mình

Mặc dù đã nỗ lực thi đấu hết mình nhưng đoàn thể thao Việt Nam vẫn chưa mang về thành tích như mong muốn của đoàn ở Olympic Tokyo 2020. ...
Ánh Viên thất bại ở 200m tự do nữ Olympic Tokyo 2020

Ánh Viên thất bại ở 200m tự do nữ Olympic Tokyo 2020

Kình ngư Ánh Viên đã thất bại ở nội dung 200m tự do nữ tại Olympic Tokyo 2020.
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của ...
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế ...
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại ...
Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Nhằm nhắc nhớ những khán giả trẻ về lòng hiếu thảo đặc biệt đối với mẹ, đồng thời hướng đến gây quỹ giúp đỡ những người yếu thế trong xã ...
Taylor Swift lọt Top ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại

Taylor Swift lọt Top ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại

Tạp chí âm nhạc Billboard đã vinh danh Taylor Swift là một trong những ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại.
Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong vừa ly dị sau 3 năm kết hôn. Thông tin cặp sao ly hôn đang gây xôn xao làng giải trí xứ ...
Phiên bản di động