Tấm gương nghiêm túc của đối tượng kiểm tra và quyết định kỉ luật nhân văn của Đảng

Đã hơn 20 năm về hưu, nhưng trong thời gian công tác ở Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương vẫn để lại trong tôi rất nhiều bài học sâu sắc, trong đó có bài học nhân văn về cuộc kiểm tra vô cùng phức tạp, song cuối cùng đạt được hiệu quả thấu tình đạt lí, được nhiều người tâm phục khẩu phục.
Cho đến tận hôm nay, nhiều đồng chí, đồng nghiệp chúng tôi vẫn cùng nhau hồi tưởng lại và mong muốn được trao đổi, chia sẻ cùng đội ngũ làm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, và mong muốn để tránh được hệ lụy của căn bệnh "Kiêu ngạo kiểm tra" mà một số người đã vô tình ngộ nhận, như coi tất cả chân lí thuộc về số đông, tất cả sự vật đều diễn ra một chiều, đều tiến triển theo logic hình thức: Làm ảnh hưởng đến tính nhân văn của kỉ luật Đảng và sinh mệnh chính trị cán bộ, đảng viên.
Thượng tướng Lê Thế Tiệm.
Thượng tướng Lê Thế Tiệm.

Vào đầu thập niên 90 của thế kỉ trước, một vụ án buôn lậu ma túy đặc biệt nghiêm trọng có liên quan đến một số sĩ quan cấp tá và tướng của Bộ Công an. Đặc biệt liên quan đến đồng chí Lê Thế Tiệm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thủ trưởng, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an. Nên Ban Bí thư giao UBKT Trung ương phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương lập Đoàn kiểm tra đặc biệt, tiến hành kiểm tra báo cáo Bộ Chính trị xem xét, kết luận, xử lí. Do đặc thù của vụ án, nên phương pháp kiểm tra được phép kết hợp với phương pháp điều tra. Và, cũng do tính đặc thù đó, nên nhiều thành viên trong Đoàn kiểm tra đã nặng về phương pháp nghiệp vụ điều tra, mà không coi trọng và thực hiện nghiêm túc phương pháp kiểm tra Đảng, là phải gắn chặt giữa kiểm tra với tự kiểm tra, phải thực hiện nghiêm tự giác tự phê bình và phê bình trong nội bộ Đảng. Do đó, nhiều thông tin, sự kiện, chứng cứ, chứng lí bị đối tượng dàn dựng, bóp méo làm sai lệch bản chất. Đa số thành viên Đoàn kiểm tra còn bị tác động bởi căn bệnh "Kiêu ngạo kiểm tra" (lời của cố Chủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Kiên) nên đã chủ quan, tự tiện sử dụng máy móc, biện pháp đặc nhiệm điều tra tội phạm vào kiểm tra nội bộ Đảng; đã ngộ nhận khi mới phát hiện có dấu hiệu phạm tội đã định kiến, đánh đồng người có sai phạm với bọn tội phạm. Một số thành viên còn có quan điểm cực đoan cho rằng càng xử lí nặng, xử lí nhiều và nhất là xử lí được cán bộ chức vụ càng cao thì cuộc kiểm tra thành công càng lớn. Từ đó, nên quá tin và xoáy sâu vào những lời khai, những chứng cứ của các đối tượng, nhất là của hai bị cáo trung tá Công an Vũ Xuân Trường và Vũ Hữu Chỉnh mà chúng đã cố ý khai báo có liên quan đến đồng chí Lê Thế Tiệm để hòng mong được sự chia sẻ, nhẹ tội.

Trên cơ sở tài liệu của cơ quan điều tra và lời khai báo của Vũ Xuân Trường, Vũ Hữu Chỉnh, đa số thành viên Đoàn Kiểm tra đi đến kết luận: Đồng chí Lê Thế Tiệm đã trực tiếp đưa Trường từ Công an Lai Châu về bổ sung vào Đội đặc nhiệm điều tra tội phạm ma túy của Bộ Công an, nên Trường có điều kiện móc nối với bọn tội phạm thực hiện hành vi phạm tội. Đến khi đội đặc nhiệm phá thành công vụ án, bắt được một số tội phạm và thu được một số lượng lớn heroin, thì Trường và Chỉnh thông qua nghiệp vụ đoán biết được trong xe tang vật còn một số heroin chưa bị phát hiện, nên đã báo cáo và được đồng chí Lê Thế Tiệm cho phép đưa xe tang vật đang niêm phong tại cơ quan Tổng cục Cảnh sát ra ngoài lưu thông để lấy 16 kg heroin bán lấy tiền chia nhau. Với nhận định nghiêm trọng đó, Đoàn kiểm tra báo cáo lên UBKT Trung ương và UBKT Trung ương nhất trí đề nghị Bộ Chính trị xem xét thi hành kỉ luật đồng chí Lê Thế Tiệm bằng hình thức cách chức Ủy viên Trung ương Đảng, cách chức Thứ trưởng Bộ Công an, hạ hàm Thiếu tướng xuống Đại tá. Trước khi báo cáo lên Bộ Chính trị, UBKT Trung ương đã trực tiếp gặp, lắng nghe ý kiến của đồng chí Lê Thế Tiệm về việc đưa Trường từ Lai Châu về Bộ và việc cho đưa xe tang vật ra lưu thông để chúng lấy heroin đem bán và ý kiến tự nhận hình thức kỉ luật về Đảng, về chính quyền... Lúc này, đồng chí Lê Thế Tiệm với tinh thần rất nghiêm túc và thái độ hết sức đau xót trước những sai phạm nghiêm trọng nêu trên, nên mặc dù về động cơ dẫn đến sai phạm hoàn toàn không vì vụ lợi, hay vì bất cứ động cơ cá nhân nào khác, mà chủ yếu vì quyết tâm chiến thắng bằng được các vụ trọng án và quá tin vào cán bộ cấp dưới để dẫn đến phạm tội. Với sai phạm rất nghiêm trọng đó, đồng chí xin nhận bất cứ hình thức kỉ luật nào của Đảng và Nhà nước, do Trung ương quyết định.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đề nghị Trung ương thảo luận và biểu quyết theo tờ trình của UBKT Trung ương. Với trách nhiệm là Ủy viên UBKT Trung ương và lương tâm của một cán bộ, trực tiếp thẩm tra xác minh, tôi xin phép phát biểu không nhất trí với tờ trình của UBKT Trung ương và xin khẳng định "cái chốt" trong bản báo cáo của Đoàn kiểm tra không chính xác. Để có căn cứ xác thực về vấn đề này, tôi xin báo cáo rõ là đã kiểm tra kĩ lại toàn bộ hồ sơ, đã trực tiếp đối thoại và lắng nghe ý kiến nhiều chiều, qua nhiều góc độ của nhiều cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong Đội đặc nhiệm và các đơn vị liên quan, để sàng lọc thông tin, đối chứng chứng cứ và lập luận chứng lí theo tư duy logic khoa học. Tôi còn xin phép cơ quan thẩm quyền vào nhà lao gặp lại hai bị cáo Trường và Chỉnh để khơi dậy lương tâm, phẩm chất của người đã từng là đảng viên, sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân để khai báo lại thật chuẩn xác, giúp Trung ương xem xét, kết luận, xử lí thật khách quan, không bỏ sót tội phạm, nhưng cũng không xử lí oan sai người ngay, làm hại sinh mệnh chính trị đồng chí mình.

Qua đó, đã làm rõ được việc đồng chí Lê Thế Tiệm đưa Trường từ công an Lai Châu về Đội đặc nhiệm là cần thiết và Trường có đủ tiêu chuẩn, đúng nguyên tắc, đúng thẩm quyền. Việc tăng cường một cán bộ có nhiều kinh nghiệm và thành tích đấu tranh phòng chống tội phạm về Đội đặc nhiệm đã góp phần đánh phá thành công nhiều vụ án nghiêm trọng. Còn việc Trường và Chỉnh đưa xe tang vật ra ngoài để lấy heroin bán là do lòng tham lam trỗi dậy đột xuất, khi biết heroin còn sót lại trong xe. Về việc đồng chí Lê Thế Tiệm cho phép đưa xe tang vật ra ngoài là do chúng lập phương án trình lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát với kế hoạch làm mồi nhử để tìm bắt thêm một số tội phạm đang móc nối chạy trốn. Kế hoạch này, đồng chí Lê Thế Tiệm có đưa ra bàn và được đồng chí Phó Tổng cục trưởng tán thành, và nếu phương án này được thực thi nghiêm túc, không lạm dụng để chiếm đoạt tang vật thì có thể bắt thêm được tội phạm và biết thêm đường dây phạm tội. Còn việc trong xe có heroin thì Trường cố tình che giấu nên đồng chí Lê Thế Tiệm hoàn toàn không biết. Sau khi tôi gặp lại Trường và Chỉnh, chúng đã tỏ ra rất ân hận, đã thấy được hành vi của mình là tội ác, đáng phải nhận tội ở mức hình phạt cao nhất. Chúng cũng nhận thấy rất đau xót và hổ thẹn khi để lòng tham bùng phát, đánh mất cả lí trí, lương tâm, phẩm chất, của người đảng viên, chiến sĩ Công an Nhân dân, mong được sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước để sau thời gian chấp hành án về làm lại cuộc đời và lập công chuộc tội.

Với những tình lí như trên, đa số Ủy viên Trung ương đã phát biểu, phân tích sâu vào cả nguyên nhân chủ quan, khách quan một cách minh bạch, trọn vẹn lí tình. Nhất là phân biệt giữa trách nhiệm để xảy ra sai phạm với sự suy thoái đạo đức, phẩm chất để tìm ra bản chất và mức độ nghiêm trọng của sai phạm. Đồng thời nhận rõ mục đích của kỉ luật Đảng là xử lí nghiêm khắc những sai phạm do động cơ vụ lợi cá nhân, nhưng khoan dung với những sai phạm do động cơ vì lợi ích chung để vừa răn đe, ngăn chặn, triệt tiêu mặt tiêu cực, vừa giáo dục, động viên, phát huy các mặt tích cực trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Với kết quả 2/3 số phiếu tán thành, Ban Chấp hành Trung ương quyết định thi hành kỉ luật đồng chí Lê Thế Tiệm bằng hình thức cảnh cáo vì trách nhiệm để cán bộ cấp dưới sai phạm đến mức xử lí hình sự, như ý kiến báo cáo của tôi.

Việc kỉ luật cảnh cáo đồng chí Lê Thế Tiệm đã được nhiều cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong ngành đồng cảm và rất tâm phục, khẩu phục trước quyết định chuẩn xác, nhân văn của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Còn bản thân đồng chí Lê Thế Tiệm càng cảm phục Trung ương và nghiêm khắc nhận rõ khuyết điểm, coi đây là bài học sâu sắc nhớ đời để không ngừng rèn luyện, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ Đảng giao, tiếp tục được bầu vào Ban Chấp hành Đảng hai khóa, được tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công an Trung ương, tiếp tục giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an và thăng hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng rồi Thượng tướng.

Nguyễn Anh Liên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Khai trương cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại TP Vinh

Nghệ An: Khai trương cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại TP Vinh

Ngày 28/11/2023, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã khai trương cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm thuộc chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) mang tên : OCOP Yên Thành – món ngon mọi miền.
Trao máy tính cho học sinh trường vùng cao xứ Thanh

Trao máy tính cho học sinh trường vùng cao xứ Thanh

Ngày 28/11, Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ Invenco phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) trao tặng 20 máy tính cho Trường Tiểu học Sơn Điện 1 và Trường Tiểu học Sơn Điện 2 (xã Sơn Điện).
Vụ cháy karaoke An Phú làm 32 người chết: Khởi tố thêm 2 cựu cán bộ Công an

Vụ cháy karaoke An Phú làm 32 người chết: Khởi tố thêm 2 cựu cán bộ Công an

Ngày 28/11, lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố thêm 2 cựu Công an liên quan vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người thiệt mạng, xảy ra vào ngày 6/9/2022.
Công an xử phạt một cá nhân xúc phạm người khác trên Facebook

Công an xử phạt một cá nhân xúc phạm người khác trên Facebook

Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội vừa quyết định xử phạt một cá nhân có hành vi xúc phạm danh dự người khác trên mạng xã hội.
Chiều 29/11 công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Chiều 29/11 công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Thông tin từ Bộ GD&ĐT, dự kiến vào 16h30 ngày 29/11, Bộ sẽ tổ chức họp báo công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025.

Tin khác

Bình Dương: Xem xét kỷ luật cán bộ CSGT có hành vi thiếu chuẩn mực

Bình Dương: Xem xét kỷ luật cán bộ CSGT có hành vi thiếu chuẩn mực
Công an tỉnh Bình Dương cho biết sẽ xác minh, làm rõ và xử lý kỷ luật, không bao che cho hành vi thiếu chuẩn mực khi tham gia giao thông của 1 cán bộ CSGT xuất hiện trong clip được chia sẻ trên mạng xã hội.

Đẩy mạnh công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Đẩy mạnh công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới
Sáng 28/11, tại TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Tiền Giang phối hợp với Liên minh Na Uy tổ chức sự kiện hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS (1/12): Cùng chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030

Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS (1/12): Cùng chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030
Bộ Y tế đã cùng các bộ, ngành và các địa phương trên cả nước tiếp tục triển khai mạnh mẽ, toàn diện và đồng bộ các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS theo hướng tiếp cận toàn diện: cung cấp dịch vụ từ dự phòng, xét nghiệm và điều trị HIV/AIDS. Mở rộng độ bao phủ các dịch vụ HIV có chất lượng. Huy động nguồn tài chính trong nước cho phòng, chống HIV/AIDS đặc biệt là Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả cho các dịch vụ về điều trị HIV/AIDS.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi thư chia buồn với nạn nhân vụ cháy nhà bán trú trường ở Sơn La

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi thư chia buồn với nạn nhân vụ cháy nhà bán trú trường ở Sơn La
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi thư chia buồn tới gia đình, thân nhân học sinh trong vụ cháy tại Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Nà Khoang, tỉnh Sơn La.

Kinh tế... đêm!

Kinh tế... đêm!
Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết, mỗi du khách đến Khánh Hòa chi tiêu 5,3 triệu đồng (thuộc top đầu cả nước); con số này là 4,52 triệu đồng/khách tại TP Hồ Chí Minh, còn tại Quảng Ngãi chỉ vỏn vẹn 965.000 đồng/khách. Thống kê trên cho thấy, nơi nào ít dịch vụ, nghèo sản phẩm du lịch đặc sắc, thì du khách không có cơ hội… tiêu tiền.

Cháy nhà ở kết hợp bán quần áo ở Hà Nội, 5 người thoát nạn qua ban công

Cháy nhà ở kết hợp bán quần áo ở Hà Nội, 5 người thoát nạn qua ban công
Vụ cháy xảy ra tại nhà dân kết hợp buôn bán quần áo, 5 người thoát nạn qua ban công tầng 2...

Hà Nội nêu lý do không sáp nhập quận Hoàn Kiếm

Hà Nội nêu lý do không sáp nhập quận Hoàn Kiếm
TP. Hà Nội vừa hoàn thành phương án tổng thể sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023-2025. Trong đó, thành phố có quận Hoàn Kiếm và 173 đơn vị hành chính cấp xã thuộc diện sáp nhập do không đủ tiêu chí về diện tích, dân số.

Quyết tâm giải ngân ít nhất 95% kế hoạch được giao

Quyết tâm giải ngân ít nhất 95% kế hoạch được giao
Sáng 27/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ trực tuyến với các Bộ, ngành, tỉnh, thành phố để đôn đốc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023.

Hà Nội dự kiến hỗ trợ người lao động thu nhập thấp 1 triệu đồng dịp Tết Giáp Thìn

Hà Nội dự kiến hỗ trợ người lao động thu nhập thấp 1 triệu đồng dịp Tết Giáp Thìn
Liên đoàn Lao động Hà Nội cho biết dự kiến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 mỗi đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/người.

Nestlé Việt Nam chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới

Nestlé Việt Nam chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới
Bắt nguồn từ cam kết nâng cao quyền năng và trao quyền cho phụ nữ của Tập đoàn Nestlé và sứ mệnh thúc đẩy bình đẳng giới của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” được hai bên triển khai từ 12/2020 với 9 tỉnh và mở rộng vào 11/2022 tại 21 tỉnh trên toàn quốc.

Nghệ An: Tăng trưởng kinh tế đạt 7,3 %, đứng thứ 2 cả nước về kết quả thi học sinh giỏi quốc gia

Nghệ An: Tăng trưởng kinh tế đạt 7,3 %, đứng thứ 2 cả nước về kết quả thi học sinh giỏi quốc gia
UBND tỉnh Nghệ An vừa cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tỉnh Nghệ An năm 2023, nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới, trong đó: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn Nghệ An (GRDP) năm 2023 ước đạt 7,3 %, Thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 17.771 tỷ đồng bằng 112,07 % dự toán. Giáo dục tiếp tục đứng thứ hai cả nước về kết quả thi học sinh giỏi Quốc gia.

Chung riêng trong một lợi ích

Chung riêng trong một lợi ích
Quy định thu hồi đất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, lợi ích quốc gia, công cộng trong bộ Luật Đất đai hiện hành đang có nhiều ý kiến trái chiều.

Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh: Tổ chức cuộc đi bộ chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn

Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh: Tổ chức cuộc đi bộ chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn
Sáng 26/11/2023, Quận uỷ, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, tổ chức cuộc đi bộ vận động quỹ xã hội năm 2023- với chủ đề đồng hành chăm lo cho người dân hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động nhằm duy trì và phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của Nhân dân trong hoạt động xã hội.

Hội Khoa học kinh tế và quản lý TP Hồ Chí Minh: Vượt qua khó khăn, đạt được thành tựu quan trọng

Hội Khoa học kinh tế và quản lý TP Hồ Chí Minh: Vượt qua khó khăn, đạt được thành tựu quan trọng
Dựa trên tri thức hiện có, tinh thần quyết tâm và tâm huyết của các hội viên, Hội có thể tự tin bước vào tương lai, phấn đấu hướng tới những bước phát triển có ý nghĩa lớn hơn và sâu sắc hơn. Đó là mục tiêu của Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ VII (2023- 2026), với chủ đề Vì một quốc gia phát triển bền vững, của Hội Khoa học kinh tế và quản lý TP.Hồ Chí Minh, tổ chức vào ngày 25/11/2023.

Gần 1 tỷ đồng trao tặng tại Chương trình thiện nguyện chia sẻ yêu thương lần thứ 20

Gần 1 tỷ đồng trao tặng tại Chương trình thiện nguyện chia sẻ yêu thương lần thứ 20
Chương trình Chia sẻ yêu thương lần thứ 20 nhằm giúp đỡ, động viên, chia sẻ mang đến những phần quà giá trị, thiết thực cho thầy cô, các em nhỏ vùng sây vùng xa. Ngoài mang lại giá trị tinh thần và ý nghĩa cho thanh thiếu nhi đồng bào dân tộc thiếu số có hoàn cảnh khó khăn, thì đây còn là cầu nối kết nối mọi thành viên với nhau để tạo nên những chặng đường hết sức ý nghĩa.
Xem thêm
Nghệ An: Khai trương cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại TP Vinh

Nghệ An: Khai trương cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại TP Vinh

Ngày 28.11.2023, tại thành phố Vinh, Nghệ An đã khai trương cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)” mang tên : OCOP Yên Thành – món ngon mọi miền.
Vụ cháy karaoke An Phú làm 32 người chết: Khởi tố thêm 2 cựu cán bộ Công an

Vụ cháy karaoke An Phú làm 32 người chết: Khởi tố thêm 2 cựu cán bộ Công an

Ngày 28/11, lãnh đạo Viện Kiểm sát tỉnh Bình Dương cho biết, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố thêm 2 cựu Công an liên quan vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người thiệt mạng, xảy ra vào ngày 6/9/2022.
Công an xử phạt một cá nhân xúc phạm người khác trên Facebook

Công an xử phạt một cá nhân xúc phạm người khác trên Facebook

Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa quyết định xử phạt một cá nhân có hành vi xúc phạm danh dự người khác trên mạng xã hội.
Trao máy tính cho học sinh trường vùng cao xứ Thanh

Trao máy tính cho học sinh trường vùng cao xứ Thanh

Ngày 28/11, Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ Invenco phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) trao tặng 20 máy tính cho 2 trường Tiểu học xã Sơn Điện.
Chiều 29/11 công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Chiều 29/11 công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Thông tin từ Bộ GD&ĐT, dự kiến vào 16h30 ngày mai 29/11, Bộ sẽ tổ chức họp báo công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi thư chia buồn với nạn nhân vụ cháy nhà bán trú trường ở Sơn La

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi thư chia buồn với nạn nhân vụ cháy nhà bán trú trường ở Sơn La

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi thư chia buồn tới gia đình, thân nhân học sinh trong vụ cháy tại Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Nà Khoang, tỉnh Sơn La.
Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Nhà báo các Cơ quan Báo chí Trung ương tại Thanh Hóa vừa phối hợp cùng UBND huyện Bá Thước đã tổ chức buổi trao quà cho các em học sinh trên địa bàn.
Về với xã Anh hùng Kim Liên

Về với xã Anh hùng Kim Liên

Trong thơ ca ở Việt Nam, từ “Sen vàng” và tên làng "Kim Liên" là lấy từ điển tích ở các sách của Trung Quốc: “Theo các từ điển của Trung Quốc như Từ Nguyên và Từ Hải thì (Kim Liên) nghĩa như sau: Kim - vàng; Liên - hoa sen; Kim Liên - hoa sen bằng vàng th
Đảng bộ thị xã Buôn Hồ làm theo Bác

Đảng bộ thị xã Buôn Hồ làm theo Bác

Đảng bộ thị xã Buôn Hồ thường xuyên đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, cả hệ thống chính trị trong thị xã lấy nhiệm vụ “tự soi, tự sửa” là việc làm thường xuyên, nền nếp, tạo chuyển biến rõ rệt, hiệu quả, thiết thực trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên.
Phiên bản di động