Sau “lùm xùm” trông giữ xe, chủ đầu tư dự án Capital Garden nói gì?

Mới đây, một số cư dân chung cư Capital Garden (số 102 Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội) đã xuống đường diễu hành qua các tuyến phố tại thủ đô để phản đối về những bất cập của tòa nhà. Liên quan đến vấn đề này, chủ đầu tư là Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô có ý kiến như thế nào?

Nguyên nhân bắt nguồn của sự việc

Sáng 12/03, một số hộ dân chung cư Capital Garden đã tập trung tại tầng 1 tòa nhà, dán băng rôn lên một số xe ô tô. Đến hơn 9 giờ sáng cùng ngày các xe này di chuyển qua một vài tuyến phố tại Hà Nội. Các băng rôn có ghi một số nội dung về việc sinh sống tại tòa nhà mà chưa được cấp sổ đỏ, nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, đăng ký hộ khẩu, thành lập Ban Quản trị.

Theo ông Trần Hữu Đồng, Trưởng Ban Quản lý chung cư Capital Garden cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là: ngày 6/3, khi chiếc xe ô tô của chủ hộ 608 vào tầng hầm nhưng barrier hầm không mở. Lý do là chủ xe chưa thanh toán phí gửi xe đúng hạn nên hệ thống tự động khóa. Tiếp đó, vào chiều ngày 7/3, có thêm 2 xe ô tô của 2 hộ dân khác ở tầng 6 đỗ chắn lối xuống hầm làm cho giao thông tòa nhà bị ùn tắc, ban đêm xe rác không vào để vận chuyển rác được.

Khi xe ô tô của chủ hộ 608 đỗ chắn trước barrier gây cản trở giao thông tầng hầm thì Ban Quản lý tòa nhà đã tạm dừng không nhận xe ô tô gửi lượt đồng thời mở barrier lối ra để các xe vé tháng khác vẫn tạm thời ra vào hầm được. Ban Quản lý cũng bố trí thêm nhân viên trực hướng dẫn xe ra vào để đảm bảo giao thông an toàn. Vì vậy, hiện tượng ách tắc giao thông trong ngày 06/03 được hạn chế.

Đến đầu giờ chiều 7/3, các xe vào tòa nhà mới bị dồn ứ do một số hộ dân cố tình đỗ chắn các lối đi. Sự việc này đã được Ban Quản lý báo cáo và Công an quận Đống Đa cử 2 cán bộ xuống làm việc tại tòa nhà vào khoảng 22 giờ ngày 7/3.

Ngày 10/3, Ban Quản lý đã trao đổi và vận động một số cư dân di chuyển xe để có lối cho xe vận chuyển rác ra vào nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường trong tòa nhà. Tối ngày 10/3, một số hộ dân đã đánh gọn xe lại và xe rác đã vào được tòa nhà.

Tiếp đó, tối ngày 11/3, có thêm một số hộ khác đánh xe đi nên các phương tiện trong tòa nhà đã có thể vào ra bình thường. Cho đến sáng ngày 12/3 thì xảy ra sự việc một số cư dân diễu hành bày tỏ bức xúc với chủ đầu tư về một số vấn đề khác của tòa nhà.

Vào khoảng 15h ngày 12/3, một số hộ dân tham gia diễu hành đã có mặt tại buổi họp ở trụ sở UBND phường Phương Mai. Nội dung cuộc họp xoay quanh ý kiến phản ánh của cư dân về việc thành lập Ban Quản trị, thúc đẩy tiến trình làm các thủ tục nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, nghiệm thu công trình, cấp sổ đỏ, đăng ký hộ khẩu cho cư dân.

Tại cuộc họp, đại diện Ban Quản lý tòa nhà khẳng định việc ách tắc giao thông tại hầm gửi xe không phải do lỗi của Ban Quản lý. Các cán bộ nhân viên trong ban đã nỗ lực để tòa nhà được vận hành ổn định, bình thường.

Kết thúc buổi họp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND quận Đống Đa, Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô và Ban Quản lý tòa nhà đã có phương án hỗ trợ giải quyết tạm thời xe ô tô chưa thanh toán tiền được ra vào để đảm bảo giao thông trong tòa nhà cũng như không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các hộ dân.

Đại diện Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô cho biết thêm, việc hỗ trợ tiền phí gửi xe cho các hộ dân còn nợ tiền chỉ là phương án tạm thời. Còn lại các hộ dân vẫn cần thanh toán đầy đủ các khoản công nợ để đảm bảo quá trình vận hành tòa nhà được thông suốt. Tính đến ngày 22/03/2021, còn nhiều hộ dân vẫn chưa thanh toán các loại chi phí bao gồm: tiền điện, tiền nước, tiền phí dịch vụ, tiền phí trông giữ các loại xe.

Điển hình như, một chủ căn hộ tại tầng 4 còn nợ khoảng 229,9 triệu đồng; một hộ khác cũng sinh sống tại tầng này nợ khoảng 142,5 triệu đồng; một chủ căn hộ tại tầng 5 nợ 123,7 triệu đồng; chủ căn hộ số 608 nợ 91,9 triệu đồng; một chủ căn hộ khác tại tầng 6 nợ 178,4 triệu đồng; 2 chủ căn hộ khác cùng sinh sống tại tầng 6 còn nợ số tiền lần lượt là 148,2 triệu và 127,6 triệu đồng,... Nếu các hộ dân này vẫn tiếp tục không thanh toán tiền phí các loại, chủ đầu tư sẽ xem xét dừng cung cấp dịch vụ.

Sau “lùm xùm” trông giữ xe, chủ đầu tư dự án Capital Garden nói gì?
Chung cư Capital Garden.

Về mức độ an toàn và tiện ích sinh hoạt của tòa nhà

Kể từ khi tòa chung cư Capital Garden đi vào hoạt động, hệ thống phòng cháy chữa cháy đã được Công an thành phố Hà Nội tổ chức nghiệm thu, chủ đầu tư đã khắc phục lỗi theo yêu cầu của cơ quan nghiệm thu phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra, hệ thống luôn được duy tu bảo dưỡng định kỳ đầy đủ. Việc bảo trì đầu báo cháy trong các căn hộ có ghi nhật ký rõ ràng, có chữ ký của các chủ hộ. Một số đầu báo không bảo trì được là do tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ không có nhà.

Bộ phận kỹ thuật và giám sát tòa nhà cũng thường xuyên kiểm tra, vận hành thử hệ thống, kịp thời khắc phục những lỗi phát sinh. Tòa nhà đã thực hiện đầy đủ các quy định về phòng cháy chữa cháy như lập phương án chữa cháy được PC07 phê duyệt, phương án cứu hộ cứu nạn, hàng năm đều tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cả lực lượng chữa cháy cơ sở và cư dân.

Về mức độ an toàn và các tiện ích sinh hoạt của tòa nhà Capital Garden, đại diện Ban Quản lý cho biết: Tòa nhà được thiết kế có đường đi xung quanh, đảm bảo tiêu chuẩn để xe chữa cháy tiếp cận quanh tòa nhà. Chủ đầu tư đã thực hiện đúng quy định của cơ quan phòng cháy chữa cháy là luôn đảm bảo đường thông hè thoáng, không khai thác trông giữ xe, kinh doanh buôn bán trên mặt đường, vỉa hè. Mặt tiền của tòa nhà Capital Garden không cho xe ô tô dừng đỗ lâu nên luôn đảm bảo thông thoáng.

Trong khuôn viên chung cư Capital Garden còn có sân chơi cho trẻ em, có phòng sinh hoạt cộng đồng rộng rãi. Mặc dù nhiều căn hộ chưa nộp phí dịch vụ (còn nợ chủ đầu tư khoảng 30 tỷ đồng) kể từ khi về ở đến nay, nhưng chủ đầu tư vẫn cho sửa chữa và chỉnh trang nhiều hạng mục tòa nhà để đón tết.

Theo đề nghị của tổ dân phố, vừa qua, chủ đầu tư đã làm thêm 1 bảng tin tại sảnh A tầng 1, làm thêm 3 cửa sổ cho nhà sinh hoạt cộng đồng. Trước đó, chủ đầu tư cũng đã làm sân khấu, sàn gỗ, lắp quạt trần, mua 200 ghế Hòa Phát cho phòng sinh hoạt cộng đồng để phục vụ nhu cầu của cư dân.

Ngoài ra, chủ đầu tư vẫn duy trì việc thuê các nhà thầu chuyên nghiệp theo từng mảng dịch vụ để thực hiện công tác quản lý vận hành tòa nhà (nhà thầu bảo vệ, nhà thầu vệ sinh, nhà thầu chăm sóc cây xanh, nhà thầu bảo trì thang máy, nhà thầu bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy,…).

Nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống của cư dân, duy trì tốt mọi hoạt động của tòa nhà, chủ đầu tư và Ban quản lý mong muốn cư dân cùng hợp tác, từng bước giải quyết dứt điểm những vướng mắc còn tồn tại cũng như thực hiện nộp đủ các loại phí dịch vụ. Đặc biệt là lên án một số hành vi cố tình đỗ xe cản trở giao thông, diễu hành gây mất trật tự công cộng.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú – Invest vi phạm những gì tại dự án The Văn Phú – Victoria Hà Đông?

Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú – Invest vi phạm những gì tại dự án The Văn Phú – Victoria Hà Đông?

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có Kết luận Thanh tra số 30/KL-TTr Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú – Invest (Văn Phú - Invest) và tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư The Văn Phú – Victoria Hà Đông, Khu đô thị mới Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
Tiếp vụ “băm nát” vỉa hè trái phép: Công ty CP Quốc tế Việt Hồng nói một đằng, làm một nẻo?

Tiếp vụ “băm nát” vỉa hè trái phép: Công ty CP Quốc tế Việt Hồng nói một đằng, làm một nẻo?

Liên quan đến việc đào xới gần 1.000 m2 vỉa hè đoạn trước Dự án Mitsubishi Khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), chủ đầu tư là Công ty CP Quốc tế Việt Hồng cho biết, đang làm thủ tục xin cấp phép. Tuy nhiên, đại diện UBND quận Hoàng Mai đã phủ nhận thông tin này.
Xử phạt Công ty CP Quốc tế Việt Hồng 8 triệu đồng do cải tạo vỉa hè trái phép

Xử phạt Công ty CP Quốc tế Việt Hồng 8 triệu đồng do cải tạo vỉa hè trái phép

Liên quan đến việc gần 1000 m2 vỉa hè phố Trần Thủ Độ (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đoạn trước dự án Mitsubishi Khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp bị đào xới khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép, UBND quận Hoàng Mai đã ra quyết định xử phạt hành chính công ty này với số tiền 8 triệu đồng.
Xem xét kỷ luật cán bộ liên quan đến vụ đổ đất lấn bãi triều tại Vân Đồn

Xem xét kỷ luật cán bộ liên quan đến vụ đổ đất lấn bãi triều tại Vân Đồn

Sau vụ việc đổ đất lấn bãi triều tại Vân Đồn, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã kết luận vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Thành Sang (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đông Xá) cùng hai cán bộ khác.
Sở Xây dựng Sơn La cảnh báo Dự án Picenza Riverside chưa đủ điều kiện mở bán và huy động vốn

Sở Xây dựng Sơn La cảnh báo Dự án Picenza Riverside chưa đủ điều kiện mở bán và huy động vốn

Sở Xây dựng tỉnh Sơn La vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân TP Sơn La, các cơ quan liên quan, Công ty Cổ phần tập đoàn Picenza Việt Nam và Công ty Cổ phần Bất động sản Hano - Vid về việc huy động vốn, giao dịch bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Tin khác

Vay mua nhà ở xã hội tăng từ 15 năm lên tối đa 25 năm

Vay mua nhà ở xã hội tăng từ 15 năm lên tối đa 25 năm
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 49/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở xã hội (NƠXH).

Hưng Yên: Thanh tra Chính phủ công bố loạt sai phạm trong xây dựng trung tâm thương mại, chuyển đổi chợ

Hưng Yên: Thanh tra Chính phủ công bố loạt sai phạm trong xây dựng trung tâm thương mại, chuyển đổi chợ
Mới đây, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã ban hành kết luận thanh tra chỉ rõ nhiều sai phạm còn tồn tại trong việc thực hiện quy hoạch xây dựng trung tâm thương mại (TTTM), chuyển đổi chợ tại tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2011-2018.

Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp sạch Sóc Sơn hơn 3200 tỷ đồng

Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp sạch Sóc Sơn hơn 3200 tỷ đồng
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp sạch Sóc Sơn, tại xã Minh Trí và xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Tỉnh Khánh Hòa: Điều tra 6 dự án bất động sản vướng nhiều sai phạm

Tỉnh Khánh Hòa: Điều tra 6 dự án bất động sản vướng nhiều sai phạm
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đang tiến hành điều tra, xác minh về những sai phạm xảy ra trong hoạt động quản lý nhà nước, có dấu hiệu gây thiệt hại ngân sách Nhà nước liên quan đến 6 dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Vi phạm pháp luật môi trường, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà ở số 6 Hạ Long bị phạt 100 triệu đồng

Vi phạm pháp luật môi trường, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà ở số 6 Hạ Long bị phạt 100 triệu đồng
Chủ đầu tư Dự án khu chung cư, nhà ở liền kề kết hợp kinh doanh Shophouse Green Diamond là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà ở số 6 Hạ Long vừa bị Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra và ra quyết định xử phạt 100 triệu đồng.

Chung cư P.H Nha Trang chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở: Mối nguy đối với người cao tuổi

Chung cư P.H Nha Trang chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở: Mối nguy đối với người cao tuổi
Dù Bộ Xây dựng chưa nghiệm thu, chưa đủ điều kiện để đưa vào sử dụng, nhưng chủ đầu tư Dự án Chung cư P.H Nha Trang (đường Võ Thị Sáu, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) là Công ty Cổ phần Thương mại - Đầu tư P.H Nha Trang (Công ty P.H Nha Trang) vẫn cho hàng trăm người dân vào đây sinh sống.
Xem thêm
Báo cáo không đúng hạn, Chủ tịch Công ty cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam bị phạt hành chính

Báo cáo không đúng hạn, Chủ tịch Công ty cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam bị phạt hành chính

Với vi phạm báo cáo không đúng thời hạn về kết quả thực hiện giao dịch, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần ...
Giá vàng SJC quay đầu giảm cả trăm nghìn đồng/lượng sáng 15/4

Giá vàng SJC quay đầu giảm cả trăm nghìn đồng/lượng sáng 15/4

Trong phiên giao dịch sáng 15/4, giá vàng miếng SJC trong nước quay đầu giảm cả trăm nghìn đồng/lượng. Tại thị trường thế giới, giá kim loại quý cũng giảm ...
Ford Territory bất ngờ xuất hiện tại đại lý

Ford Territory bất ngờ xuất hiện tại đại lý

Không phải Ford Escape, mà cái tên khá xa lạ Ford Territory được tư vấn sẽ phân phối tại Việt Nam trong năm nay.
Quảng Trị và nhà đầu tư đặt mục tiêu khởi công sân bay vào tháng 9/2021

Quảng Trị và nhà đầu tư đặt mục tiêu khởi công sân bay vào tháng 9/2021

Sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án sân bay Quảng Trị ...
Người liên quan của lãnh đạo Techcombank Phùng Quang Hưng bị phạt vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Người liên quan của lãnh đạo Techcombank Phùng Quang Hưng bị phạt vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Bà Phùng Thị Mai Hương (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), người có liên quan của ông Phùng Quang Hưng, Phó Tổng Giám đốc thường trực Ngân hàng Thương mại ...
Nhiều ưu đãi lãi suất tại Vietcombank dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng SME vay vốn

Nhiều ưu đãi lãi suất tại Vietcombank dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng SME vay vốn

Từ ngày 01/04/2021, Vietcombank đồng loạt triển khai các gói ưu đãi lãi suất hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ và vừa (khách hàng ...
Quảng Ninh: Chính quyền vào cuộc trước nghi vấn Công ty Quan Minh hút cát trái phép

Quảng Ninh: Chính quyền vào cuộc trước nghi vấn Công ty Quan Minh hút cát trái phép

Trước bức xúc của người dân, UBND huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã tạm đình chỉ việc khai thác cát của Công ty Quan Minh để kiểm tra, xác ...
Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Nội bị phạt và truy thu hơn 1,4 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Nội bị phạt và truy thu hơn 1,4 tỷ đồng tiền thuế

Với hành vi vi phạm về thuế, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Nội vừa bị xử phạt hơn 220 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty này còn phải ...
Việt Nam có 6 tỷ phú thế giới

Việt Nam có 6 tỷ phú thế giới

Theo xếp hạng của Tạp chí Forbes, Việt Nam lần đầu góp mặt 6 đại diện. Ngoài Chủ tịch Vingroup, CEO Vietjet Air - bà Nguyễn Thị Phương Thảo, góp ...
Phiên bản di động