Sau “lùm xùm” trông giữ xe, chủ đầu tư dự án Capital Garden nói gì?

Mới đây, một số cư dân chung cư Capital Garden (số 102 Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội) đã xuống đường diễu hành qua các tuyến phố tại thủ đô để phản đối về những bất cập của tòa nhà. Liên quan đến vấn đề này, chủ đầu tư là Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô có ý kiến như thế nào?

Nguyên nhân bắt nguồn của sự việc

Sáng 12/03, một số hộ dân chung cư Capital Garden đã tập trung tại tầng 1 tòa nhà, dán băng rôn lên một số xe ô tô. Đến hơn 9 giờ sáng cùng ngày các xe này di chuyển qua một vài tuyến phố tại Hà Nội. Các băng rôn có ghi một số nội dung về việc sinh sống tại tòa nhà mà chưa được cấp sổ đỏ, nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, đăng ký hộ khẩu, thành lập Ban Quản trị.

Theo ông Trần Hữu Đồng, Trưởng Ban Quản lý chung cư Capital Garden cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là: ngày 6/3, khi chiếc xe ô tô của chủ hộ 608 vào tầng hầm nhưng barrier hầm không mở. Lý do là chủ xe chưa thanh toán phí gửi xe đúng hạn nên hệ thống tự động khóa. Tiếp đó, vào chiều ngày 7/3, có thêm 2 xe ô tô của 2 hộ dân khác ở tầng 6 đỗ chắn lối xuống hầm làm cho giao thông tòa nhà bị ùn tắc, ban đêm xe rác không vào để vận chuyển rác được.

Khi xe ô tô của chủ hộ 608 đỗ chắn trước barrier gây cản trở giao thông tầng hầm thì Ban Quản lý tòa nhà đã tạm dừng không nhận xe ô tô gửi lượt đồng thời mở barrier lối ra để các xe vé tháng khác vẫn tạm thời ra vào hầm được. Ban Quản lý cũng bố trí thêm nhân viên trực hướng dẫn xe ra vào để đảm bảo giao thông an toàn. Vì vậy, hiện tượng ách tắc giao thông trong ngày 06/03 được hạn chế.

Đến đầu giờ chiều 7/3, các xe vào tòa nhà mới bị dồn ứ do một số hộ dân cố tình đỗ chắn các lối đi. Sự việc này đã được Ban Quản lý báo cáo và Công an quận Đống Đa cử 2 cán bộ xuống làm việc tại tòa nhà vào khoảng 22 giờ ngày 7/3.

Ngày 10/3, Ban Quản lý đã trao đổi và vận động một số cư dân di chuyển xe để có lối cho xe vận chuyển rác ra vào nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường trong tòa nhà. Tối ngày 10/3, một số hộ dân đã đánh gọn xe lại và xe rác đã vào được tòa nhà.

Tiếp đó, tối ngày 11/3, có thêm một số hộ khác đánh xe đi nên các phương tiện trong tòa nhà đã có thể vào ra bình thường. Cho đến sáng ngày 12/3 thì xảy ra sự việc một số cư dân diễu hành bày tỏ bức xúc với chủ đầu tư về một số vấn đề khác của tòa nhà.

Vào khoảng 15h ngày 12/3, một số hộ dân tham gia diễu hành đã có mặt tại buổi họp ở trụ sở UBND phường Phương Mai. Nội dung cuộc họp xoay quanh ý kiến phản ánh của cư dân về việc thành lập Ban Quản trị, thúc đẩy tiến trình làm các thủ tục nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, nghiệm thu công trình, cấp sổ đỏ, đăng ký hộ khẩu cho cư dân.

Tại cuộc họp, đại diện Ban Quản lý tòa nhà khẳng định việc ách tắc giao thông tại hầm gửi xe không phải do lỗi của Ban Quản lý. Các cán bộ nhân viên trong ban đã nỗ lực để tòa nhà được vận hành ổn định, bình thường.

Kết thúc buổi họp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND quận Đống Đa, Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô và Ban Quản lý tòa nhà đã có phương án hỗ trợ giải quyết tạm thời xe ô tô chưa thanh toán tiền được ra vào để đảm bảo giao thông trong tòa nhà cũng như không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các hộ dân.

Đại diện Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô cho biết thêm, việc hỗ trợ tiền phí gửi xe cho các hộ dân còn nợ tiền chỉ là phương án tạm thời. Còn lại các hộ dân vẫn cần thanh toán đầy đủ các khoản công nợ để đảm bảo quá trình vận hành tòa nhà được thông suốt. Tính đến ngày 22/03/2021, còn nhiều hộ dân vẫn chưa thanh toán các loại chi phí bao gồm: tiền điện, tiền nước, tiền phí dịch vụ, tiền phí trông giữ các loại xe.

Điển hình như, một chủ căn hộ tại tầng 4 còn nợ khoảng 229,9 triệu đồng; một hộ khác cũng sinh sống tại tầng này nợ khoảng 142,5 triệu đồng; một chủ căn hộ tại tầng 5 nợ 123,7 triệu đồng; chủ căn hộ số 608 nợ 91,9 triệu đồng; một chủ căn hộ khác tại tầng 6 nợ 178,4 triệu đồng; 2 chủ căn hộ khác cùng sinh sống tại tầng 6 còn nợ số tiền lần lượt là 148,2 triệu và 127,6 triệu đồng,... Nếu các hộ dân này vẫn tiếp tục không thanh toán tiền phí các loại, chủ đầu tư sẽ xem xét dừng cung cấp dịch vụ.

Sau “lùm xùm” trông giữ xe, chủ đầu tư dự án Capital Garden nói gì?
Chung cư Capital Garden.

Về mức độ an toàn và tiện ích sinh hoạt của tòa nhà

Kể từ khi tòa chung cư Capital Garden đi vào hoạt động, hệ thống phòng cháy chữa cháy đã được Công an thành phố Hà Nội tổ chức nghiệm thu, chủ đầu tư đã khắc phục lỗi theo yêu cầu của cơ quan nghiệm thu phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra, hệ thống luôn được duy tu bảo dưỡng định kỳ đầy đủ. Việc bảo trì đầu báo cháy trong các căn hộ có ghi nhật ký rõ ràng, có chữ ký của các chủ hộ. Một số đầu báo không bảo trì được là do tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ không có nhà.

Bộ phận kỹ thuật và giám sát tòa nhà cũng thường xuyên kiểm tra, vận hành thử hệ thống, kịp thời khắc phục những lỗi phát sinh. Tòa nhà đã thực hiện đầy đủ các quy định về phòng cháy chữa cháy như lập phương án chữa cháy được PC07 phê duyệt, phương án cứu hộ cứu nạn, hàng năm đều tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cả lực lượng chữa cháy cơ sở và cư dân.

Về mức độ an toàn và các tiện ích sinh hoạt của tòa nhà Capital Garden, đại diện Ban Quản lý cho biết: Tòa nhà được thiết kế có đường đi xung quanh, đảm bảo tiêu chuẩn để xe chữa cháy tiếp cận quanh tòa nhà. Chủ đầu tư đã thực hiện đúng quy định của cơ quan phòng cháy chữa cháy là luôn đảm bảo đường thông hè thoáng, không khai thác trông giữ xe, kinh doanh buôn bán trên mặt đường, vỉa hè. Mặt tiền của tòa nhà Capital Garden không cho xe ô tô dừng đỗ lâu nên luôn đảm bảo thông thoáng.

Trong khuôn viên chung cư Capital Garden còn có sân chơi cho trẻ em, có phòng sinh hoạt cộng đồng rộng rãi. Mặc dù nhiều căn hộ chưa nộp phí dịch vụ (còn nợ chủ đầu tư khoảng 30 tỷ đồng) kể từ khi về ở đến nay, nhưng chủ đầu tư vẫn cho sửa chữa và chỉnh trang nhiều hạng mục tòa nhà để đón tết.

Theo đề nghị của tổ dân phố, vừa qua, chủ đầu tư đã làm thêm 1 bảng tin tại sảnh A tầng 1, làm thêm 3 cửa sổ cho nhà sinh hoạt cộng đồng. Trước đó, chủ đầu tư cũng đã làm sân khấu, sàn gỗ, lắp quạt trần, mua 200 ghế Hòa Phát cho phòng sinh hoạt cộng đồng để phục vụ nhu cầu của cư dân.

Ngoài ra, chủ đầu tư vẫn duy trì việc thuê các nhà thầu chuyên nghiệp theo từng mảng dịch vụ để thực hiện công tác quản lý vận hành tòa nhà (nhà thầu bảo vệ, nhà thầu vệ sinh, nhà thầu chăm sóc cây xanh, nhà thầu bảo trì thang máy, nhà thầu bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy,…).

Nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống của cư dân, duy trì tốt mọi hoạt động của tòa nhà, chủ đầu tư và Ban quản lý mong muốn cư dân cùng hợp tác, từng bước giải quyết dứt điểm những vướng mắc còn tồn tại cũng như thực hiện nộp đủ các loại phí dịch vụ. Đặc biệt là lên án một số hành vi cố tình đỗ xe cản trở giao thông, diễu hành gây mất trật tự công cộng.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phú Quốc: Loại hình bất động sản nào đang được giới đầu tư săn đón?

Phú Quốc: Loại hình bất động sản nào đang được giới đầu tư săn đón?

Với 38% dân số toàn cầu, thế hệ Gen Y và Gen Z đang chi phối mạnh mẽ sự phát triển của ngành dịch vụ lưu trú thế giới. Trong đó, Boutique Hotel tại siêu quần thể tỷ đô Phú Quốc United Center đang là mô hình lý tưởng đáp ứng thị hiếu đặc trưng của nhóm du khách này: vừa túi tiền – độc đáo – trọn vẹn, được giới đầu tư bất động sản săn đón.
Dự án đầu tiên của Flamingo tại Thanh Hóa chính thức được khởi công

Dự án đầu tiên của Flamingo tại Thanh Hóa chính thức được khởi công

Dự án Flamingo Hải Tiến được Tập đoàn Flamingo chính thức khởi công ngày 16/10 tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình khẳng định thương hiệu của chủ đầu tư sau thành công của hàng loạt dự án tại Đại Lải (Vĩnh Phúc) và Cát Bà (Hải Phòng).
Ngắm kiến trúc Indochine mãn nhãn trong hai resort của Sun Group được CN Traveller vinh danh

Ngắm kiến trúc Indochine mãn nhãn trong hai resort của Sun Group được CN Traveller vinh danh

Hai kiệt tác nghỉ dưỡng của Sun Group - InterContinental Danang Sun Peninsula Resort và JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay vừa một lần nữa chinh phục hàng trăm ngàn độc giả toàn cầu, để lọt top 25 khu nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Á của tạp chí CN Traveller (Mỹ).
Nam Phú Quốc - hấp lực từ “vùng đảo tỷ phú”

Nam Phú Quốc - hấp lực từ “vùng đảo tỷ phú”

Trên thế giới có đến hàng triệu hòn đảo lớn nhỏ, nhưng tại sao chỉ một vài trong số đó có thể đạt tới doanh thu tỷ đô từ du lịch và đầu tư? Câu trả lời nằm ở sự đầu tư bài bản vào hạ tầng du lịch hiện đại và những trải nghiệm đa dạng dành cho du khách. Và Nam Phú Quốc đang được định hình, để trở thành một hòn đảo như thế.
Chuyên gia bất động sản “mách nước” đầu tư chắc thắng hậu Covid-19

Chuyên gia bất động sản “mách nước” đầu tư chắc thắng hậu Covid-19

Trong khi chứng khoán đỏ lửa, giá vàng thất thường như diễn xiếc thì bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, làm sao để đón đầu xu thế phát triển của thị trường bất động sản hậu Covid-19 nhằm lựa chọn được phân khúc đầu tư phù hợp nhất vẫn luôn là điều mà đông đảo các nhà đầu tư băn khoăn. Để làm rõ vấn đề trên, phóng viên Ngày mới Online đã có cuộc trò chuyện với ông Phan Tùng Tuyên, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng - Phát triển nhà 379 để làm rõ hơn về vấn đề này.

Tin khác

Mãn nhãn ở mọi góc nhìn từ tầm view căn hộ Imperia Smart City

Mãn nhãn ở mọi góc nhìn từ tầm view căn hộ Imperia Smart City
Các căn hộ Imperia Smart City đều sở hữu tầm nhìn panorama đẹp từng cen-ti-mét, mãn nhãn người mua ở mọi góc nhìn, dù ban công hướng hồ, nội khu hay view thành phố. Đây cũng chính là điểm cộng thu hút khách hàng, trong bối cảnh chung cư cao cấp khu vực Hà Nội được dự báo sẽ tiếp tục tăng giá và sớm thiết lập mặt bằng giá mới.

Đầu tư sinh lời và tận hưởng cuộc sống tiện nghi tại shophouse D’. Metropole Hà Tĩnh

Đầu tư sinh lời và tận hưởng cuộc sống tiện nghi tại shophouse D’. Metropole Hà Tĩnh
Shophouse D’. Metropole Hà Tĩnh không chỉ gây ấn tượng với kiến trúc lâu đài bề thế, sang trọng cùng tiềm năng đầu tư sinh lời hấp dẫn mà còn mang đến cho cư dân một cuộc sống tiện nghi, giàu trải nghiệm.

Ra mắt dự án Sun Riverside Village tại Sầm Sơn

Ra mắt dự án Sun Riverside Village tại Sầm Sơn
Nhà phát triển bất động sản Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức ra mắt dự án Sun Riverside Village – khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng ven sông đa sắc màu – mảnh ghép quan trọng hoàn thiện hệ sinh thái du lịch tỷ đô đẳng cấp tại Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Căn hộ vườn Nhật The Origami bứt phá sau mùa dịch

Căn hộ vườn Nhật The Origami bứt phá sau mùa dịch
Tiêu chí chọn nhà hiện không chỉ dừng ở đẹp, có tiện ích, giao thông thuận lợi… mà còn phải là nơi để sống thực sự, có tiện ích trải dài, khoảng không rộng lớn, tầm nhìn chất lượng vượt trội. Vì vậy, The Origami (đại đô thị Vinhomes Grand Park, TPHCM) đang là một trong những dự án hiếm hoi trên thị trường BĐS có khả năng làm hài lòng những chủ nhân “khó tính”.
Xem thêm
Chậm niêm yết chứng khoán, Dược Mediplantex (MED) bị phạt 300 triệu đồng

Chậm niêm yết chứng khoán, Dược Mediplantex (MED) bị phạt 300 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt hành chính số tiền 300 triệu đồng đối với Mediplantex vì đã có hành vi vi phạm hành chính niêm yết chứng khoán quá thời hạn trên 12 tháng.
VinFast công bố 2 mẫu xe điện mới tại Los Angeles Auto Show 2021

VinFast công bố 2 mẫu xe điện mới tại Los Angeles Auto Show 2021

Ngày 15/10/2021, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 - một trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
9 tháng đầu năm, SHB đạt 5.055 tỷ đồng lợi nhuận, gấp đôi cùng kỳ

9 tháng đầu năm, SHB đạt 5.055 tỷ đồng lợi nhuận, gấp đôi cùng kỳ

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 với nhiều chỉ tiêu tài chính tăng trưởng bứt phá. Trong đó, lợi nhuận trước thuế của SHB đạt 5.055 tỷ đồng, tăng 93,9% so với cùng kỳ năm 2020 và hoàn thành 86% kế hoạch cả năm.
Thanh Hóa : Flamingo khởi công xây dựng thiên đường giải trí về đêm

Thanh Hóa : Flamingo khởi công xây dựng thiên đường giải trí về đêm

​​​​​​​Ngày 16/10 tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa, Dự án Flamingo Hải Tiến với tổng mức đầu tư 3.350 tỷ đồng, quy mô 19,3 ha chính thức được khởi công.
Quảng Trị trao quyết định chủ trương đầu tư dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng

Quảng Trị trao quyết định chủ trương đầu tư dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng

Ngày 7/10, UBND Tỉnh Quảng Trị/Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị đã trao Quyết định chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị - Giai đoạn I (1.500 MW) cho Tổ hợp các nhà đầu tư, bao gồm: Tập đoàn T&T Group, Công ty Cổ phần Năng lượng Hanwha (HANWHA), Tổng Công ty điện lực Nam Hàn Quốc (KOSPO) và Tổng Công ty khí Hàn Quốc (KOGAS). Tổng vốn đầu tư giai đoạn I dự án lên tới gần 54.000 tỷ đồng (hơn 2,3 tỷ USD).
'Hồ sơ Pandora' tiết lộ thiên đường thuế của nhiều lãnh đạo thế giới

'Hồ sơ Pandora' tiết lộ thiên đường thuế của nhiều lãnh đạo thế giới

Trong số những cái tên được nêu trong "Hồ sơ Pandora" có cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, Quốc vương Jordan, Tổng thống Kenya, Tổng thống Ukraine, hay nữ ca sỹ Shakira...
Công ty Phú Điền tiếp tục được thuê hơn 8.800m2 đất để xây dựng bãi đỗ xe

Công ty Phú Điền tiếp tục được thuê hơn 8.800m2 đất để xây dựng bãi đỗ xe

Trước đó, năm 2018, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có quyết định giao đất cho Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Phú Điền (Công ty Phú Điền) thuê đất để xây dựng mới chợ ngoài trời và bãi đỗ xe, tại phường Đông Ngàn.
Những dự án ấn tượng trong hành trình 20 năm của FLC

Những dự án ấn tượng trong hành trình 20 năm của FLC

Sau 2 thập kỷ phát triển (2001 – 2021), FLC đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong hành trình đánh thức những vùng đất tiềm năng qua hệ thống quần thể nghỉ dưỡng sân golf tiêu chuẩn quốc tế, cho đến chuỗi khu đô thị, tổ hợp chung cư – văn phòng – trung tâm thương mại cao cấp trải dài từ Bắc vào Nam.
T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành trên cả nước

T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành trên cả nước

Vừa qua, nhằm tăng cường nguồn lực y tế hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500.000 kit xét nghiệm nhanh COVID – 19 cho 3 tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành phố phía Nam bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.
Phiên bản di động