Sau “lùm xùm” trông giữ xe, chủ đầu tư dự án Capital Garden nói gì?

Mới đây, một số cư dân chung cư Capital Garden (số 102 Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội) đã xuống đường diễu hành qua các tuyến phố tại thủ đô để phản đối về những bất cập của tòa nhà. Liên quan đến vấn đề này, chủ đầu tư là Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô có ý kiến như thế nào?

Nguyên nhân bắt nguồn của sự việc

Sáng 12/03, một số hộ dân chung cư Capital Garden đã tập trung tại tầng 1 tòa nhà, dán băng rôn lên một số xe ô tô. Đến hơn 9 giờ sáng cùng ngày các xe này di chuyển qua một vài tuyến phố tại Hà Nội. Các băng rôn có ghi một số nội dung về việc sinh sống tại tòa nhà mà chưa được cấp sổ đỏ, nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, đăng ký hộ khẩu, thành lập Ban Quản trị.

Theo ông Trần Hữu Đồng, Trưởng Ban Quản lý chung cư Capital Garden cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là: ngày 6/3, khi chiếc xe ô tô của chủ hộ 608 vào tầng hầm nhưng barrier hầm không mở. Lý do là chủ xe chưa thanh toán phí gửi xe đúng hạn nên hệ thống tự động khóa. Tiếp đó, vào chiều ngày 7/3, có thêm 2 xe ô tô của 2 hộ dân khác ở tầng 6 đỗ chắn lối xuống hầm làm cho giao thông tòa nhà bị ùn tắc, ban đêm xe rác không vào để vận chuyển rác được.

Khi xe ô tô của chủ hộ 608 đỗ chắn trước barrier gây cản trở giao thông tầng hầm thì Ban Quản lý tòa nhà đã tạm dừng không nhận xe ô tô gửi lượt đồng thời mở barrier lối ra để các xe vé tháng khác vẫn tạm thời ra vào hầm được. Ban Quản lý cũng bố trí thêm nhân viên trực hướng dẫn xe ra vào để đảm bảo giao thông an toàn. Vì vậy, hiện tượng ách tắc giao thông trong ngày 06/03 được hạn chế.

Đến đầu giờ chiều 7/3, các xe vào tòa nhà mới bị dồn ứ do một số hộ dân cố tình đỗ chắn các lối đi. Sự việc này đã được Ban Quản lý báo cáo và Công an quận Đống Đa cử 2 cán bộ xuống làm việc tại tòa nhà vào khoảng 22 giờ ngày 7/3.

Ngày 10/3, Ban Quản lý đã trao đổi và vận động một số cư dân di chuyển xe để có lối cho xe vận chuyển rác ra vào nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường trong tòa nhà. Tối ngày 10/3, một số hộ dân đã đánh gọn xe lại và xe rác đã vào được tòa nhà.

Tiếp đó, tối ngày 11/3, có thêm một số hộ khác đánh xe đi nên các phương tiện trong tòa nhà đã có thể vào ra bình thường. Cho đến sáng ngày 12/3 thì xảy ra sự việc một số cư dân diễu hành bày tỏ bức xúc với chủ đầu tư về một số vấn đề khác của tòa nhà.

Vào khoảng 15h ngày 12/3, một số hộ dân tham gia diễu hành đã có mặt tại buổi họp ở trụ sở UBND phường Phương Mai. Nội dung cuộc họp xoay quanh ý kiến phản ánh của cư dân về việc thành lập Ban Quản trị, thúc đẩy tiến trình làm các thủ tục nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, nghiệm thu công trình, cấp sổ đỏ, đăng ký hộ khẩu cho cư dân.

Tại cuộc họp, đại diện Ban Quản lý tòa nhà khẳng định việc ách tắc giao thông tại hầm gửi xe không phải do lỗi của Ban Quản lý. Các cán bộ nhân viên trong ban đã nỗ lực để tòa nhà được vận hành ổn định, bình thường.

Kết thúc buổi họp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND quận Đống Đa, Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô và Ban Quản lý tòa nhà đã có phương án hỗ trợ giải quyết tạm thời xe ô tô chưa thanh toán tiền được ra vào để đảm bảo giao thông trong tòa nhà cũng như không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các hộ dân.

Đại diện Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô cho biết thêm, việc hỗ trợ tiền phí gửi xe cho các hộ dân còn nợ tiền chỉ là phương án tạm thời. Còn lại các hộ dân vẫn cần thanh toán đầy đủ các khoản công nợ để đảm bảo quá trình vận hành tòa nhà được thông suốt. Tính đến ngày 22/03/2021, còn nhiều hộ dân vẫn chưa thanh toán các loại chi phí bao gồm: tiền điện, tiền nước, tiền phí dịch vụ, tiền phí trông giữ các loại xe.

Điển hình như, một chủ căn hộ tại tầng 4 còn nợ khoảng 229,9 triệu đồng; một hộ khác cũng sinh sống tại tầng này nợ khoảng 142,5 triệu đồng; một chủ căn hộ tại tầng 5 nợ 123,7 triệu đồng; chủ căn hộ số 608 nợ 91,9 triệu đồng; một chủ căn hộ khác tại tầng 6 nợ 178,4 triệu đồng; 2 chủ căn hộ khác cùng sinh sống tại tầng 6 còn nợ số tiền lần lượt là 148,2 triệu và 127,6 triệu đồng,... Nếu các hộ dân này vẫn tiếp tục không thanh toán tiền phí các loại, chủ đầu tư sẽ xem xét dừng cung cấp dịch vụ.

Sau “lùm xùm” trông giữ xe, chủ đầu tư dự án Capital Garden nói gì?
Chung cư Capital Garden.

Về mức độ an toàn và tiện ích sinh hoạt của tòa nhà

Kể từ khi tòa chung cư Capital Garden đi vào hoạt động, hệ thống phòng cháy chữa cháy đã được Công an thành phố Hà Nội tổ chức nghiệm thu, chủ đầu tư đã khắc phục lỗi theo yêu cầu của cơ quan nghiệm thu phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra, hệ thống luôn được duy tu bảo dưỡng định kỳ đầy đủ. Việc bảo trì đầu báo cháy trong các căn hộ có ghi nhật ký rõ ràng, có chữ ký của các chủ hộ. Một số đầu báo không bảo trì được là do tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ không có nhà.

Bộ phận kỹ thuật và giám sát tòa nhà cũng thường xuyên kiểm tra, vận hành thử hệ thống, kịp thời khắc phục những lỗi phát sinh. Tòa nhà đã thực hiện đầy đủ các quy định về phòng cháy chữa cháy như lập phương án chữa cháy được PC07 phê duyệt, phương án cứu hộ cứu nạn, hàng năm đều tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cả lực lượng chữa cháy cơ sở và cư dân.

Về mức độ an toàn và các tiện ích sinh hoạt của tòa nhà Capital Garden, đại diện Ban Quản lý cho biết: Tòa nhà được thiết kế có đường đi xung quanh, đảm bảo tiêu chuẩn để xe chữa cháy tiếp cận quanh tòa nhà. Chủ đầu tư đã thực hiện đúng quy định của cơ quan phòng cháy chữa cháy là luôn đảm bảo đường thông hè thoáng, không khai thác trông giữ xe, kinh doanh buôn bán trên mặt đường, vỉa hè. Mặt tiền của tòa nhà Capital Garden không cho xe ô tô dừng đỗ lâu nên luôn đảm bảo thông thoáng.

Trong khuôn viên chung cư Capital Garden còn có sân chơi cho trẻ em, có phòng sinh hoạt cộng đồng rộng rãi. Mặc dù nhiều căn hộ chưa nộp phí dịch vụ (còn nợ chủ đầu tư khoảng 30 tỷ đồng) kể từ khi về ở đến nay, nhưng chủ đầu tư vẫn cho sửa chữa và chỉnh trang nhiều hạng mục tòa nhà để đón tết.

Theo đề nghị của tổ dân phố, vừa qua, chủ đầu tư đã làm thêm 1 bảng tin tại sảnh A tầng 1, làm thêm 3 cửa sổ cho nhà sinh hoạt cộng đồng. Trước đó, chủ đầu tư cũng đã làm sân khấu, sàn gỗ, lắp quạt trần, mua 200 ghế Hòa Phát cho phòng sinh hoạt cộng đồng để phục vụ nhu cầu của cư dân.

Ngoài ra, chủ đầu tư vẫn duy trì việc thuê các nhà thầu chuyên nghiệp theo từng mảng dịch vụ để thực hiện công tác quản lý vận hành tòa nhà (nhà thầu bảo vệ, nhà thầu vệ sinh, nhà thầu chăm sóc cây xanh, nhà thầu bảo trì thang máy, nhà thầu bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy,…).

Nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống của cư dân, duy trì tốt mọi hoạt động của tòa nhà, chủ đầu tư và Ban quản lý mong muốn cư dân cùng hợp tác, từng bước giải quyết dứt điểm những vướng mắc còn tồn tại cũng như thực hiện nộp đủ các loại phí dịch vụ. Đặc biệt là lên án một số hành vi cố tình đỗ xe cản trở giao thông, diễu hành gây mất trật tự công cộng.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Khám phá bộ sưu tập tiện ích “sang xịn” của shophouse The Center

Khám phá bộ sưu tập tiện ích “sang xịn” của shophouse The Center

Là tâm điểm của “thị trấn Địa Trung Hải” – vốn đang trở thành trung tâm du lịch, giải trí mới của Nam đảo Ngọc, The Center thuộc dự án phức hợp Sun Grand City Hillside Residence sẽ hưởng lợi từ bộ sưu tập tiện ích đẳng cấp do Sun Group dày công đầu tư tại Phú Quốc.
Sau lùm xùm 'bán nhà trên giấy', chủ dự án Vườn Sen bị xử phạt

Sau lùm xùm 'bán nhà trên giấy', chủ dự án Vườn Sen bị xử phạt

Tỉnh Bắc Ninh xử phạt Công ty Nam Hồng chủ đầu tư dự án Vườn Sen (thị xã Từ Sơn) 250 triệu đồng do doanh nghiệp này vi phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản, ký kết với đơn vị môi giới huy động vốn chưa đủ điều kiện.
Thanh tra Chính phủ chỉ rõ nhiều sai phạm tại dự án của Tập đoàn APEC ở Thái Nguyên

Thanh tra Chính phủ chỉ rõ nhiều sai phạm tại dự án của Tập đoàn APEC ở Thái Nguyên

Thời gian vừa qua, hàng loạt dự án của Tập đoàn APEC nằm trên địa bàn các tỉnh như: Hòa Bình, Thừa Thiên - Huế, Bình Thuận,... vướng rất nhiều "tai tiếng". Mới đây nhất, Thanh tra Chính phủ đã ban hành Kết luận số 1113/TB-TTCP chỉ ra nhiều vi phạm còn tồn tại của dự án Khu công nghiệp Điềm Thụy do Công ty Cổ phần Đầu tư APEC Thái Nguyên (thành viên Tập đoàn APEC) làm chủ đầu tư.
Thời hạn sử dụng các loại đất theo quy định pháp luật

Thời hạn sử dụng các loại đất theo quy định pháp luật

Mỗi loại đất được quy định thời hạn sử dụng khác nhau. Dưới đây là thời hạn sử dụng cụ thể của các loại đất theo Điều 126 Luật Đất đai 2013.
Nhiều vi phạm trong quản lý đất đai và khai thác tài nguyên khoáng sản tại tỉnh Thái Nguyên

Nhiều vi phạm trong quản lý đất đai và khai thác tài nguyên khoáng sản tại tỉnh Thái Nguyên

Tại Kết luận số 1113/TB-TTCP, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều vi phạm còn tồn tại trong công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, khai thác tài nguyên khoáng sản và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên (giai đoạn 2010 - 2018).

Tin khác

Căn hộ một phòng ngủ The Hill “chiếm sóng” địa ốc Phú Quốc

Căn hộ một phòng ngủ The Hill “chiếm sóng” địa ốc Phú Quốc
Số lượng hạn chế, nên loại căn hộ 1 phòng ngủ ở các dự án “hot” thường xuyên tạo ra những cuộc cạnh tranh gay cấn để nắm quyền sở hữu. Bằng chứng là dòng căn hộ 1 phòng ngủ ở phân khu The Hill của dự án Sun Grand City Hillside Residence phía Nam Phú Quốc nhanh chóng hút khách dù chỉ vừa xuất hiện ở thị trường này.

UBND tỉnh Quảng Ninh “tuýt còi” dự án Vườn Phượng Hoàng rao bán trái phép

UBND tỉnh Quảng Ninh “tuýt còi” dự án Vườn Phượng Hoàng rao bán trái phép
Dự án Vườn Phượng Hoàng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh dù chưa đủ điều kiện mở bán, hiện nay vẫn ngang nhiên rao bán và quảng cáo trên mạng xã hội, các sàn giao dịch bất động sản. Ngoài ra, Chủ đầu tư kinh doanh không ghi nhận lợi nhuận nhiều năm, khả năng thanh toán bị đe dọa do nợ ngắn hạn cao hơn nhiều so với tài sản. Dẫn đến UBND tỉnh Quảng Ninh phải “tuýt còi”.

T&T Group khởi công xây dựng tòa tháp cao nhất khu vực Tây Bắc

T&T Group khởi công xây dựng tòa tháp cao nhất khu vực Tây Bắc
Ngày 17/7, tại Lào Cai, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thủ công mỹ nghệ Artexport (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) đã chính thức khởi công dự án xây dựng Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp – dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường với điểm nhấn là tòa tháp 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc tính đến thời điểm này.

Hệ sinh thái du lịch tại Sun Grand Boulevard kích hoạt kinh tế đêm Sầm Sơn cách nào?

Hệ sinh thái du lịch tại Sun Grand Boulevard kích hoạt kinh tế đêm Sầm Sơn cách nào?
Từ quảng trường biển nối liền đại lộ thịnh vượng với tổ hợp các công viên giải trí mang thương hiệu Sun World, Sun Grand Boulevard mang tới mọi điều kiện cần và đủ để kích hoạt “mỏ vàng” kinh tế đêm tại Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Phòng lánh nạn: Tối quan trọng nhưng dễ bị bỏ quên

Phòng lánh nạn: Tối quan trọng nhưng dễ bị bỏ quên
Mỗi năm chỉ riêng tại Hà Nội đã có hàng chục vụ cháy chung cư xảy ra, nhưng dù đã có trong luật, điều đáng ngạc nhiên là một tiện ích đặc biệt quan trọng như phòng lánh nạn vẫn thường bị bỏ quên ở nhiều chung cư.

Quảng Ninh: Khu đô thị thương mại gần 400 ha bị thu hồi do quá hạn thẩm định

Quảng Ninh: Khu đô thị thương mại gần 400 ha bị thu hồi do quá hạn thẩm định
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định thu hồi, hủy bỏ quyết định về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, Khu đô thị thương mại, dịch vụ, thể dục - thể thao tại phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái.
Xem thêm
Đảm bảo hàng hóa cho người dân Thủ đô

Đảm bảo hàng hóa cho người dân Thủ đô

Theo Bộ Công thương, Hà Nội sẽ có 7.866 điểm bán hàng hóa thiết yếu và 455 chợ truyền thống nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô ...
Hỗ trợ giảm tiền điện sinh hoạt cho khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

Hỗ trợ giảm tiền điện sinh hoạt cho khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị quyết số 83/NQ-CP của Chính phủ thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá ...
Hàng loạt mẫu MG HS 2.0 Trophy gặp cùng một lỗi

Hàng loạt mẫu MG HS 2.0 Trophy gặp cùng một lỗi

Như báo chí đã đăng tải, một khách hàng (xin được giấu tên) và anh T.S đang sử dụng MG HS 2.0 Trophy đã phản ánh về việc xe báo ...
Mua bán cổ phiếu 'chui', bị phạt gần 1 tỉ đồng

Mua bán cổ phiếu 'chui', bị phạt gần 1 tỉ đồng

Ông Trần Ngọc Bê, địa chỉ tại Thạch Bàn, Long Biên, thành phố Hà Nội bị xử phạt số tiền 940.350.000 đồng vì mua bán cổ phiếu 'chui'.
Khai trường đầy hứng khởi cùng FE CREDIT

Khai trường đầy hứng khởi cùng FE CREDIT

Làn sóng COVID-19 lần thứ 4 đang diễn biến khá phức tạp, gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng cũng như kinh tế của nhiều người lao ...
Vietcombank giảm lãi suất tiền vay hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

Vietcombank giảm lãi suất tiền vay hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

Từ năm 2020 đến nay, Vietcombank đã liên tục triển khai 07 đợt giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 ...
Vinamilk san sẻ khó khăn mùa dịch

Vinamilk san sẻ khó khăn mùa dịch

Để san sẻ khó khăn trong mùa dịch, trong tháng sinh nhật Công ty (tháng 8/2021), Vinamilk thực hiện chương trình hỗ trợ quà tặng nhằm trợ giá cho người ...
CEO Group bị xử phạt và truy thu 1,42 tỷ đồng

CEO Group bị xử phạt và truy thu 1,42 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O (CEO Group - mã chứng khoán: CEO) vừa bị Cục Thuế TP Hà Nội xử phạt và truy thuy tổng số tiền là ...
Tổng công ty điện lực Miền Bắc đạt nhiều kết quả tốt trong 6 tháng đầu năm

Tổng công ty điện lực Miền Bắc đạt nhiều kết quả tốt trong 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2021 mặc dù phải chịu ảnh hưởng rất lớn của dịch bệnh COVID-19, nhu cầu điện tăng trưởng cao do các tỉnh miền Bắc, miền ...
Phiên bản di động