Sau cắt bỏ khối u trực tràng nên điều trị như thế nào?

Với đông nam dược từ ngàn xưa, khi khoa học công nghệ chưa phát triển các thầy thuốc đã phải điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc ung thư, trong đó có ung thư đại trực tràng. Tuy nhiên, đông nam dược cho đến nay chưa đủ điều kiện để chứng minh, vì vậy đa số các ca ung thư chỉ tìm đến đông nam dược như một phương pháp hỗ trợ cuối cùng…
Nhìn lại vai trò của đông - nam y trong điều trị ung thư đại trực tràng

Bình thường khi phát hiện ung thư đại trực tràng, giải pháp tây y có thể là xạ, hóa hoặc phẫu thuật cắt bỏ đoạn ruột già ung thư và đưa đường phân ra bên hông cho chảy vào túi nilon, chờ khi nào có cơ hội thuận lợi (điều trị hết tế bào ung thư) sẽ phẫu thuật đưa lại đầu ruột vào trong nối với hậu môn. Lộ trình này có khi kéo dài cả năm, kèm theo đó sức khoẻ bệnh nhân phải bảo đảm tốt mới có thể trải qua các đợt phẫu thuật, hoá xạ trị. Một số trường hợp không đáp ứng được thuốc, không đủ sức khoẻ để phẫu thuật hay hoá xạ trị họ tìm đến thuốc nam như phương pháp hỗ trợ cuối cùng.

Thuốc đông - nam y làm tăng cảm giác thèm ăn của bệnh nhân, tăng cường hệ thống miễn dịch, tạo điều kiện phục hồi sức khỏe. Một số loại thuốc đông y chứa chất chống ung thư trực tiếp hiệu quả: Thúc đẩy quá trình chết của tế bào ung thư đại trực tràng (apoptosis), phòng ngừa di căn, giảm nhẹ trực tiếp các triệu chứng chẳng hạn như chảy máu, tiêu chảy và đau. Ngoài ra, còn cải thiện tỉ lệ sống trung bình, kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân. Các bài thuốc hoặc cây thuốc đông - nam y có thể được sử dụng trước hoặc sau phẫu thuật, hoặc kết hợp với hóa trị, xạ trị có tác dụng sinh học rõ ràng: Thúc đẩy sự phục hồi của huyết sắc tố, tăng hoạt động tế bào tiêu diệt tự nhiên (NK) và tăng tỉ lệ CD4/CD8.

Hiện nay, trên các mạng xã hội xuất hiện nhiều “lương y tự xưng” gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và uy tín các nhà thuốc chân chính trong hoạt động khám chữa bệnh. Do vậy, bệnh nhân cần tìm hiểu và chọn lựa nhà thuốc nam y hoặc y học cổ truyền có uy tín để điều trị. Đặc biệt nên tuân thủ theo phác đồ, liều lượng chỉ định, không tự cắt thuốc tại nhà để sử dụng.

Bà Đặng Thị Huấn chia sẻ về quá trình thoát bệnh của mình
Bà Đặng Thị Huấn chia sẻ về quá trình thoát bệnh của mình

Bài thuốc đông nam dược hỗ trợ điều trị ung thư đại trực tràng

Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang, Chủ nhiệm Nhà thuốc Thọ Xuân Đường chia sẻ một số bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư đại trực tràng theo đông nam dược như sau:

Trường ung thể tì hư đàm thấp

- Đây là giai đoạn khởi phát của bệnh. Điều trị chủ yếu: Kiện tì lí khí, trừ thấp hóa đàm.

- Phương pháp điều trị: Sâm linh bạch truật tán kết hợp tam nhân thang gia giảm: Đẳng sâm 20g, Bạch linh 20g, Xích thược 12g, Sa nhân 12g, Hạnh nhân 12g, Mộc hương 6g, Bại tương thảo 16g, Bạch truật 20g, Đương quy 20g, Ý dĩ nhân 20g, Nhục đậu khấu 8g, Hậu phác 8g, Hồng đằng 12g.

Trường ung thể hạ tiêu thấp nhiệt

- Giai đoạn này bệnh tiến triển nhanh, có kèm theo các triệu chứng như: Mót rặn, lị, đau bụng, đầy trướng bụng, ăn uống kém. Đây là triệu chứng của thấp nhiệt độc. Điều trị dùng pháp: Thanh nhiệt lợi thấp, hóa ứ hành trệ.

- Phương điều trị: Bạch đầu ông thang kết hợp địa du hòe hoa thang gia giảm: Bạch đầu ông 16g, Hòe hoa 16g, Hoàng liên 6g, Bán chi liên 12g, Đào nhân 8g, Sinh địa 12g, Cam thảo 6g, Hoạt thạch 12g, Ý dĩ 20g, Hồng hoa 8g, chỉ xác 6g, hạc tiên thảo 12g, Bạch hoa xà thiệt thảo 12g.

- Tùy theo chứng trạng xuất hiện mà gia vị hợp lí: Nếu đau cố định một chỗ, mạch sáp, lưỡi có điểm ứ huyết gia xích thược, đan bì, nga truật. Khó tiêu gia sơn tra, mạch nha,.. Đầy trướng gia hậu phác, huyền hồ,...

Trường ung thể can thận âm hư

- Bệnh diễn biến lâu ngày, khiến cơ thể khí huyết đều hư suy, từ đó dẫn đến các tạng phủ mất chức năng của nó hoặc có thể suy kiệt do hóa trị, xạ trị mà gây nên can thận âm hư. Bệnh nhân sẽ có nhiều triệu chứng sút cân gầy ốm, đau đầu hoa mắt, đau lưng mỏi gối, sốt nhẹ buổi chiều, ra mồ hôi trộm, ngũ tâm phiền nhiệt, đại tiện táo, tiểu đỏ, lưỡi đỏ, khô, mạch huyền tế sác. Pháp điều trị thường dùng là Tư bổ can thận.

- Phương thuốc: Lục vị hoàn gia vị: Thục địa 16g, Sơn thù 8g, Trạch tả 12g, Tri mẫu 12g, Quy bàn 12g, Hoài sơn 12g, Bạch linh 12g, Đan bì 12g, Hoàng bá 8g, Hà thủ ô 12g.

Bài thuốc kinh nghiệm

- Bài thuốc: Hoàng bá 10g, Bạch truật 10g, Huyền hồ 10g, Đằng lê căn 30g, Bạch đầu ông 20g, Vân linh 10g, Xuyên liên diện 3g, long quỳ 30g, Hậu phác 10g, Xuyên đồng tử 3g, Bạch anh 30g, Ý dĩ 30g, Bại y thảo 30g.

- Hồng đằng mã liên thang: Hồng đằng 30g, Mã vĩ liên 20g, Mộc hương 10g, Xuyên luyện tử 10g, Thổ phục linh 30g, Nhi trà 10g, Bạch truật 10g, Mã xỉ hiện 30g, Bạch anh 30g, Tam lăng 10g, Bán chi liên 30g, hậu phác 10g.

Điều trị ung thư đại trực tràng thể xuất huyết

- Hoa hiên 30g, Mộc nhĩ 15g, Huyết du thán 6g, Mộc nhĩ 15g

Trên đây là các bài thuốc chữa bệnh ung thư đại trực tràng theo y học cổ truyền. Tại Nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường, các bệnh nhân ung thư tới thăm khám được hỗ trợ điều trị theo Nam y Kì Môn y pháp, thần châm, cấy chỉ, ẩm thực liệu pháp và được tư vấn chế độ sinh hoạt lành mạnh.

Cụ bà 80 tuổi lựa chọn thuốc nam sau mổ cắt bỏ khối u trực tràng

Cụ Đặng Thị Huấn 80 tuổi ở Thanh Oai, Hà Nội phát hiện ra K trực tràng cách đây 7 năm. Sau phẫu thuật cắt bỏ tại bệnh viện 103, cụ quyết định không hoá xạ trị, chọn điều trị theo nam y tại Nhà thuốc Thọ Xuân Đường. Kiên trì dùng thuốc cùng với sự lạc quan, tin tưởng của bản thân vào phác đồ điều trị của Nhà thuốc đến nay dù đã 80 tuổi nhưng không ai nghĩ cụ đã từng mắc K trực tràng phải cắt bỏ.

Cụ Huấn chia sẻ: “Tôi ở Thôn Thượng Phúc, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. Năm ấy, tự nhiên tôi đi vệ sinh ra máu, con cháu đưa đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Nội soi bác sĩ kết luận tôi bị K trực tràng. Các con tôi đưa tôi đi bệnh viện 108 khám lại, rồi đưa tới cả viện 103. Ở đâu bác sĩ cũng chỉ định phải cắt bỏ ngay. Sau khi bàn bạc các con đưa tôi nhập viện 103 để mổ cắt bỏ.

Sau mổ về nhà các con nghĩ do tôi tuổi đã cao hoá xạ trị sợ sức khoẻ tôi không đáp ứng được nên lên mạng tìm hiểu về thuốc đông nam dược. Sau khi tìm hiểu kĩ càng về Nhà thuốc Thọ Xuân Đường các con tôi đã đưa tôi tới đây điều trị 4 năm liên tục, sau 4 năm thì giảm dần cứ 2 tháng tôi lại cắt 1 đợt thuốc duy trì. Từ đó đến bây giờ sức khoẻ của tôi rất tốt, ăn được ngủ được và tôi hoàn toàn minh mẫn, hệ tiêu hoá của tôi cũng ổn định.

Tôi đánh giá Thọ Xuân Đường điều trị tuyệt vời lắm. Bạn bè ai nhìn thấy tôi cũng bảo: “Em nhìn thấy chị khoẻ lắm, em muốn hỏi chị xin địa chỉ bác sĩ để điều trị”. Tôi rất mừng, tôi cũng đã giới thiệu cho nhiều bạn bè, người thân tới Thọ Xuân Đường vì tôi hoàn toàn tin tưởng”.

Thọ Xuân Đường là nhà thuốc gia truyền đã được kỉ lục Guinness xác nhận là Nhà thuốc Đông Y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam với bề dày gần 400 năm lịch sử chữa bệnh cứu người. Nhà thuốc đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân bằng nam y Việt Nam phối hợp với các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như châm cứu, cấy chỉ,...

Sau cắt bỏ khối u trực tràng nên điều trị như thế nào?
Chịu trách nhiệm chuyên môn

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THỌ XUÂN ĐƯỜNG

Kỉ lục Guinness Nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam

Địa chỉ: Số 5-7 Khu thuỷ sản, ngõ 1 Lê Văn Thiêm,

Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0943986986 - 0937638282

Facebook: Đông y gia truyền Thọ Xuân Đường

https: //www.facebook.com/dongytxd/

Zalo: 0943.406.995 (Đông y gia truyền Thọ Xuân Đường)

Website: http: //dongythoxuanduong.com.vn/

Email: dongythoxuanduong.com.vn@gmail.com

Tình Vũ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Công ty TNHH Medlatec Thanh Xuân bị phạt 30 triệu đồng do vi phạm về phòng chống dịch Covid-19

Công ty TNHH Medlatec Thanh Xuân bị phạt 30 triệu đồng do vi phạm về phòng chống dịch Covid-19

Những ngày này, toàn thành phố Hà Nội đang triển khai các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid -19 trước diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch này. Tuy nhiên, do không tuân thủ nghiêm các quy định mà Chính phủ ban hành nên mới đây, UBND quận Thanh Xuân đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty TNHH Medlatec Thanh Xuân với số tiền là 30 triệu đồng.
Bệnh viện FV bắt đầu chiến dịch tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho gần 5.000 công dân Pháp

Bệnh viện FV bắt đầu chiến dịch tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho gần 5.000 công dân Pháp

Trong khi các đội quân tình nguyện FV đang tham gia tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid-19 trong cộng đồng theo phân công của Sở Y Tế TP Hồ Chí Minh, thì ngày 29/7/2021, tại Bệnh viện FV, chiến dịch tiêm vắc-xin mũi thứ nhất cho 5.000 công dân Pháp và thân nhân tại phía nam Việt Nam cũng được bắt đầu.
Trúng gió: Cách phòng ngừa và chữa trị

Trúng gió: Cách phòng ngừa và chữa trị

Hàng năm trong những thời điểm giao mùa, khi thời tiết thay đổi đột ngột, lúc có áp thấp, mưa bão hoặc nhiều khí lạnh, những người có thân thể yếu, sức đề kháng kém rất dễ bị trúng gió.
Bộ Y tế cảnh báo 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên "nổ" công dụng kháng COVID-19 là giả mạo

Bộ Y tế cảnh báo 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên "nổ" công dụng kháng COVID-19 là giả mạo

Chiều 26/7, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thông báo trên thị trường đang xuất hiện 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 (vỏ màu đỏ) và Xuyên Tâm Liên CV19 (vỏ màu xanh) có công dụng kháng COVID-19 là giả mạo...
Vụ công bố 12 loại thuốc trị Covid-19: Cục Quản lý Y Dược cổ truyền thừa nhận sơ suất

Vụ công bố 12 loại thuốc trị Covid-19: Cục Quản lý Y Dược cổ truyền thừa nhận sơ suất

Thông tin đến báo chí về vụ ban hành văn bản công bố 12 loại thuốc y dược cổ truyền (YDCT) hỗ trợ, điều trị Covid-19, Cục trưởng Cục Quản lý YDCD - Bộ Y tế thừa nhận "đây là sơ suất trong quá trình soạn thảo...".

Tin khác

Bộ Y tế thu hồi công văn về 12 loại thuốc y học cổ truyền phòng, hỗ trợ điều trị Covid-19

Bộ Y tế thu hồi công văn về 12 loại thuốc y học cổ truyền phòng, hỗ trợ điều trị Covid-19
Chỉ hơn một ngày sau khi công bố 12 loại thuốc y dược cổ truyền (YDCT) có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị Covid-19, sáng 26-7, Bộ Y tế đã có văn bản thu hồi công văn này.

Hà Nội xác nhận 21 ca dương tính SARS-CoV-2, 9 ca ở BV Phổi Hà Nội

Hà Nội xác nhận 21 ca dương tính SARS-CoV-2, 9 ca ở BV Phổi Hà Nội
Sáng nay (26.7), Sở Y tế Hà Nội thông tin Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại 10 quận, huyện và phân bố ở 8 chùm ca bệnh.

Hoa khôi "nhờ vả" tiêm vaccine COVID-19 đã đăng tin sai sự thật

Hoa khôi "nhờ vả" tiêm vaccine COVID-19 đã đăng tin sai sự thật
Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên vừa ký chuyển hồ sơ vụ việc hoa khôi tiêm vaccine COVID-19 không cần đăng ký đến thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông để xem xét, xử lý.

Hoa khôi khoe tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký: Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị giải trình

Hoa khôi khoe tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký: Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị giải trình
Thanh tra Bộ Y tế vừa có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị, yêu cầu giải trình về vụ việc báo chí đăng tải liên quan trường hợp một phụ nữ được tiêm vaccine phòng COVID-19 mà không cần đăng ký.

Hà Nội thêm 26 ca Covid-19 mới sáng 21-7, nhiều nhất ở quận Đống Đa và Hai Bà Trưng...

Hà Nội thêm 26 ca Covid-19 mới sáng 21-7, nhiều nhất ở quận Đống Đa và Hai Bà Trưng...
Sáng nay, 21-7, Sở Y tế Hà Nội thông báo, tính từ 18 giờ chiều qua đến 07 giờ ngày nay, trên địa bàn thành phố có thêm 26 ca Covid-19 mới, trong đó có 03 ca phát hiện qua sàng lọc cộng đồng.
Xem thêm
Công ty TNHH Medlatec Thanh Xuân bị phạt 30 triệu đồng do vi phạm về phòng chống dịch Covid-19

Công ty TNHH Medlatec Thanh Xuân bị phạt 30 triệu đồng do vi phạm về phòng chống dịch Covid-19

Những ngày này, toàn thành phố Hà Nội đang triển khai các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid -19 trước diễn biến ngày càng phức tạp của ...
Bệnh viện FV bắt đầu chiến dịch tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho gần 5.000 công dân Pháp

Bệnh viện FV bắt đầu chiến dịch tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho gần 5.000 công dân Pháp

Trong khi các đội quân tình nguyện FV đang tham gia tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid-19 trong cộng đồng theo phân công của Sở Y Tế TP Hồ ...
Bộ Y tế cảnh báo 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên "nổ" công dụng kháng COVID-19 là giả mạo

Bộ Y tế cảnh báo 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên "nổ" công dụng kháng COVID-19 là giả mạo

Chiều 26/7, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thông báo trên thị trường đang xuất hiện 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên ...
Nghe kém ở người cao tuổi và cách khắc phục hiệu quả

Nghe kém ở người cao tuổi và cách khắc phục hiệu quả

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), lão thính là một vấn đề về sức khỏe phổ biến ở người cao tuổi nhưng lại không được quan tâm đúng ...
Có thể làm chậm sự lão hóa của mắt

Có thể làm chậm sự lão hóa của mắt

Theo quy luật tự nhiên, sự phát triển của con người tới khoảng 25 tuổi thì dừng lại, sau đó chuyển dần sang xu hướng thoái hóa. Đã là quy ...
Người cao tuổi cần đề phòng bệnh hen tái phát khi trời lạnh

Người cao tuổi cần đề phòng bệnh hen tái phát khi trời lạnh

Ở người cao tuổi (NCT) mắc bệnh hen, cần hết sức đề phòng các cơn hen cấp tái phát, bởi nếu không được xử trí kịp thời có thể dẫn ...
Khỏe mạnh và sống lâu

Khỏe mạnh và sống lâu

Chăm sóc, giữ gìn sức khỏe luôn là mối quan tâm của tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi.
Khỏe mạnh và sống lâu

Khỏe mạnh và sống lâu

Khi ta mệt mỏi, chán chường chính là lúc ta quên mất vui cười. Nhưng đó mới chính là lúc ta thật sự cần những tiếng cười thật lớn.
Quả mướp giải khát chữa bệnh

Quả mướp giải khát chữa bệnh

Nói đến quả mướp người ta thường nghĩ ngay đến món canh mướp, mùng tơi và rau đay nấu với cua đồng hoặc tôm khô ăn kèm với vài quả ...
Phiên bản di động