Sắt son tin Đảng

Câu chuyện phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ Đảng là khát vọng của không ít người hiện đang giữ cương vị quan trọng của doanh nghiệp và của cả ngay những người đang làm những công việc chân tay hàng ngày. Điều họ mong muốn được vào Đảng là bởi họ tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, họ muốn được vào Đảng để tự hoàn thiện bản thân mình hơn, để gìn giữ truyền thống của gia đình, dòng tộc…

Kỳ cuối: Vào Đảng để hoàn thiện mình

Trong dòng chảy lịch sử, dù gặp muôn vàn khó khăn, song Đảng luôn bền tâm, vững chí, ra sức chiến đấu, hy sinh vì độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, có những thời điểm Đảng mắc sai lầm, khuyết điểm, nhưng Đảng đã biết lắng nghe và kịp thời, nghiêm khắc tự chỉnh đốn, sửa chữa. Những năm qua, Đảng kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, và những biểu hiện tiêu cực. Đảng ta đã thẳng thắn chấp nhận sự “đau đớn” để loại bỏ “ung nhọt” trên “cơ thể”. Đó là những tổ chức đảng, những cán bộ, đảng viên, trong đó có cả những cán bộ cấp cao vi phạm pháp luật đã bị nghiêm trị. Những gì Đảng ta đã làm được, ngày càng củng cố niềm tin của Nhân dân; khiến dân tin, dân yêu và nguyện một lòng đi theo Đảng.

1555 dsc01908
Ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng Giám đốc Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông đang phấn đấu với hy vọng sẽ được đứng vào hàng ngũ của Đảng trong năm 2021

Là một chủ doanh nghiệp ở Thanh Hóa, ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng Giám đốc Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông đã chèo lái con thuyền phát triển ngày càng lớn mạnh. Ông Nguyễn Hồng Phong chia sẻ: “Trước đây khi bắt đầu bước vào con đường kinh doanh, ước mơ của tôi chỉ lo kiếm sống, có nhiều tiền để mang lại hạnh phúc cho gia đình, góp phần mang lại hạnh phúc cho người nông dân và xã hội. Nhưng những ước mơ đã lớn dần theo thời gian. Và đến nay thật lòng mà nói, với những gì Đảng ta đã làm được, chưa bao giờ tôi tin vào Đảng như bây giờ. Nhất là cuộc chiến với đại dịch Covid-19 vừa qua, đúng là Đảng và Nhà nước ta đã không để ai bị bỏ lại phía sau. Vì vậy, mặc dù đã ở tuổi 47, nhưng tôi đang phấn đấu với hy vọng sẽ được đứng vào hàng ngũ của Đảng trong năm 2021, tôi thấy rất tự hào nếu đạt được điều đó”.

Theo tìm hiểu, hiện nay các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, trong đó có cả các doanh nghiệp trong khối tư nhân, có rất nhiều công nhân, bảo vệ, lái xe chuyển biến trong nhận thức, từng bước đi đến thấm nhuần tư tưởng, lý tưởng của Đảng, đã xung phong làm đơn xin được kết nạp Đảng. Cụ thể, tại tổ bảo vệ của Công ty CP Thiết bị vật tư y tế Thanh Hóa, hiện có tới 5/10 lái xe và 2 bảo vệ của công ty này là đảng viên. Ông Trương Văn Dũng, Đội trưởng đội bảo vệ Công ty CP Thiết bị vật tư y tế Thanh Hóa cho biết: “Tôi tự nguyện viết đơn xin vào Đảng khi đã ở tuổi 45. Phải nói thật, ở độ tuổi này chắc tâm lý mọi người cũng không còn muốn phấn đấu vào Đảng nữa, nhưng tôi muốn tự hoàn thiện bản thân mình”.

1733 img 2043
Ông Trương Văn Dũng, Đội trưởng đội bảo vệ Công ty CP Thiết bị vật tư y tế Thanh Hóa trong ngày kết nạp Đảng

Thực ra, bản thân ông Dũng đã có quyết tâm vào Đảng từ ngày trong quân ngũ, lúc mới 19, đôi mươi. Nhưng do sau này phải vật lộn với cuộc sống, vào Nam ra Bắc nên ông chưa thể thực hiện được ước muốn của mình. Khi 38 tuổi, ông Dũng chuyển công tác về Công ty Vật tư y tế Thanh Hóa. Những năm qua, ông luôn nỗ lực hoàn thành tốt công việc của mình và được lãnh đạo công ty tin tưởng giới thiệu đi học đối tượng Đảng năm 2014. “Vì công việc của tôi tiếp xúc với nhiều người, nhiều khách hàng nên đòi hỏi tính kiên trì, chịu khó, linh hoạt. Để có thời gian thử thách và chứng minh cho mọi người thấy sự nỗ lực của mình. Năm 2019, đó là thời điểm chín muồi, ông Dũng chính thức được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Nói về trường hợp tân đảng viên Trương Văn Dũng, bà Lê Thị Mỹ An, Phó Bí thư Đảng bộ Công ty Vật tư y tế Thanh Hoá nhận định: “Trước đây anh Dũng rất nóng nảy, nguyên tắc một cách cứng nhắc. Ví dụ, nhân viên đi làm chỉ chậm 1 phút, không cần hỏi lý do là anh ghi ngay vào sổ nên từng nhiều lần dẫn đến cãi vã với họ. Nhưng kể từ khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được bồi dưỡng trong những lần đi học, anh Dũng đã trở nên linh hoạt, linh động hơn trong công việc, mềm dẻo hơn trong ứng xử và cũng làm việc có trách nhiệm hơn”.

“Bản thân tôi thấy cần thiết và được người thân, cán bộ công ty động viên nên tôi đã rèn luyện phấn đấu để đứng vào hàng ngũ của Đảng để xứng đáng với truyền thống gia đình. Bố tôi là bộ đội chống Mỹ, cũng là đảng viên, mẹ là thanh niên xung phong; 2 người tự hào đều được Nhà nước phong tặng Huân chương Chiến sỹ hạng Ba. Sắp tới, tôi cũng sẽ tuyên truyền động viên anh em trong tổ phấn đấu để được kết nạp Đảng nhằm hoàn thiện bản thân. Việc này phải có thời gian chứ không phải ngày một ngày hai. Nhưng tôi sẽ cố gắng làm điều đó”, ông Dũng chia sẻ thêm.

1536 img 2037
Bà Phạm Thị Thanh Thuỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hoá

Nói về công tác phát triển Đảng, bà Phạm Thị Thanh Thuỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hoá kì vọng: “Minh chứng từ thực tế, không chỉ những tổ chức cở sở Đảng ngày càng nhận thức đúng, đủ vai trò của Đảng mà từng cá nhân, con người cụ thể, họ dù ở cương vị nào cũng đều chung khát khao muốn được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Vì vậy, chúng ta có thể khẳng định và tin tưởng rằng các chỉ thị, nghị quyết mà Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá đã ban hành và sẽ ban hành sẽ được tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả, thiết thực đi vào đời sống nhân dân. Qua đó, các chỉ thị, nghị quyết sẽ được các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp đón nhận, góp phần tích cực, phát huy vai trò lãnh đạo, đồng tâm, góp sức, đoàn kết, hợp lực thực hiện mục tiêu xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như Bác Hồ từng căn dặn”.

HUỆ THI

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quảng Ninh: Trung tâm phát triển quỹ đất TP Hạ Long bị “tố” lập phương án bồi thường sai đối tượng?

Quảng Ninh: Trung tâm phát triển quỹ đất TP Hạ Long bị “tố” lập phương án bồi thường sai đối tượng?

Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online (ngaymoionline.com.vn) nhận được phản ánh của ông Vũ Ngọc Bích, sinh năm 1963, ở tổ 5, khu Trới 2, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh phản ánh về việc, quyền lợi của gia đình ông bị thiệt hại nghiêm trọng do cơ quan chức năng địa phương đền bù sai đối tượng.
Tỉnh Thanh Hóa: Thêm 2 ca ghép thận đặc biệt khó được thực hiện thành công

Tỉnh Thanh Hóa: Thêm 2 ca ghép thận đặc biệt khó được thực hiện thành công

Ngày 26/11/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp tục thực hiện thành công cùng lúc hai cặp ghép thận đặc biệt khó: một cặp người nhận có hiệu giá kháng thể cao và một cặp khác nhóm máu Rh (nhóm máu hiếm, Rh-). Sau thời gian hai tuần điều trị tích cực, ngày 10/12/2020 cả hai cặp ghép được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, thận ghép có chức năng tốt.
Tấm lòng của HAI đối với người cao tuổi

Tấm lòng của HAI đối với người cao tuổi

Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế tại Việt Nam (HelpAge International - HAI) vừa trao 2 gói hỗ trợ trị giá 213 triệu đồng cho Hội NCT các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.
Chuyện tình của ông lão “nhặt” vợ

Chuyện tình của ông lão “nhặt” vợ

Mái ấm của hai người vô gia cư chỉ là chiếc thuyền nhỏ lênh đênh trên dòng sông Hồng, nhưng lại là mơ ước của bao người. Ông Nguyễn Văn Thành (84 tuổi) và bà Nguyễn Thị Thuỷ (83 tuổi) gặp nhau lần đầu cũng chính là ngày bà “theo không” ông về làm vợ. Dù không thể sinh con đẻ cái, dù luôn phải sống trong cái cảnh “ngày nào biết ngày đấy” nhưng ông bà vẫn dắt tay nhau đi trọn kiếp người.
Đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc: Yêu cầu Công ty sữa Newzealand tạm dừng hoạt động

Đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc: Yêu cầu Công ty sữa Newzealand tạm dừng hoạt động

Mặc dù UBND huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu Công ty Cổ phần sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand (gọi tắt là Công ty sữa Newzealand) dừng hoạt động và thu hồi mặt bằng nhưng đến nay, nhà máy sản xuất của công ty vẫn tấp nập đưa đón nhiều đoàn khách ra vào.

Tin khác

Công ty Cổ phần tập đoàn sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand, đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc?

Công ty Cổ phần tập đoàn sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand, đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc?
Tạp chí Ngày mới Online, tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn thư của rất nhiều người cao tuổi phản ánh về việc, thời gian gần đây Công ty CP tập đoàn sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand (Nhà máy sữa Newzealand milk) lợi dụng việc đưa cựu chiến binh, người cao tuổi đi thăm quan nhà máy để bán sản phẩm sữa của công ty có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng.

Nỗi bất hạnh cùng cực của chàng trai biết "ngày mai mình chết"

Nỗi bất hạnh cùng cực của chàng trai biết "ngày mai mình chết"
Không biết mặt bố, vừa mới 2 tuổi mẹ lại bỏ đi, hai anh em Phùng Văn Quân phải sống nương nhờ ông bà ngoại. Nhưng rồi cuối cùng cả ông bà ngoại, anh trai Quân cũng bỏ cậu mà đi mãi mãi. Trong căn nhà tự tay xây từng viên gạch, Quân đang phải đối mặt với bệnh suy thận giai đoạn cuối. Đau đớn đến cùng cực nhưng chàng trai ấy vẫn cố gắng đi hát để gây quỹ từ thiện giúp những mảnh đời bất hạnh.

Lão thương binh khởi nghiệp từ nghề nhặt đồng nát

Lão thương binh khởi nghiệp từ nghề nhặt đồng nát
Ở cái tuổi xưa nay hiếm nhưng người đàn ông ấy vẫn miệt mài làm việc, vẫn bận rộn như thể một một doanh nhân đang độ sung mãn nhất. Nhìn cách ông làm việc, sinh hoạt không ai nghĩ ông Trần Mạnh Lưu (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) đã bước qua tuổi 90, ông chủ Công ty TNHH Cơ khí đúc Trường Thành.

Ghi ở vùng rốn lũ Tân Hóa

Ghi ở vùng rốn lũ Tân Hóa
Hàng trăm ngôi nhà bị nước lũ nhấn chìm không còn thấy nóc, xã Tân Hóa trở thành một biển nước mênh mông, nhưng người dân vẫn đảm bảo an toàn. Nhờ đâu đã làm nên điều kỳ diệu đó, chính là những ngôi nhà nổi do bà con sáng kiến làm ra.

Chuyện về những phụ nữ trẻ làm nghề trang điểm cho người đã khuất

Chuyện về những phụ nữ trẻ làm nghề trang điểm cho người đã khuất
Dù còn rất trẻ, công việc ổn định nhưng họ đã đến với nghề trang điểm người đã chết như thể một cái "duyên đặc biệt". Bị nghi kỵ, xa lánh nhưng họ vẫn yêu, "làm đẹp" cho người đã khuất như để an ủi cho người ở lại.

UBND TP Thanh Hóa sớm chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư của công dân Lê Thị Như

UBND TP Thanh Hóa sớm chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư của công dân Lê Thị Như
Bà Lê Thị Như năm nay 70 tuổi, ở phố Long Quang, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa gửi đơn đến Ngày mới online phản ánh về hành vi của hộ gia đình bên cạnh khi xây dựng tường theo móng cũ của gia đình bà và đã đổ đất làm chặn rãnh thoát nước, làm nước đọng lại gây thấm vào công trình nhà của bà. Đã nhiều lần bà có đơn lên UBND phường và thành phố nhưng các cấp chưa giải quyết dứt điểm, nên bà phải tiếp tục khiếu nại.
Xem thêm
Xử phạt một doanh nghiệp Quảng Ninh do xả thải ra môi trường

Xử phạt một doanh nghiệp Quảng Ninh do xả thải ra môi trường

Công ty TNHH Vân Anh bị phát hiện đã có hành vi xả nước thải không qua xử lý ra môi trường vượt quy chuẩn và vi phạm quy định ...
Quảng Ninh: Triệt xóa băng nhóm cưỡng đoạt hàng trăm tỷ đồng ở vịnh Hạ Long

Quảng Ninh: Triệt xóa băng nhóm cưỡng đoạt hàng trăm tỷ đồng ở vịnh Hạ Long

Do biết lượng tàu neo đậu ở vịnh Hạ Long rất lớn và có nhu cầu mua nhu yếu phẩm để đảm bảo sinh hoạt trên tàu trong thời gian ...
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời chuyển mưa rét

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời chuyển mưa rét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ từ ngày 28/1 trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, ...
Vi phạm quy định về tuyển sinh có thể bị phạt 100 triệu đồng

Vi phạm quy định về tuyển sinh có thể bị phạt 100 triệu đồng

Nghị định số 04/2021/NĐ-CP quy định rõ, với hành vi tuyển sinh sai từ 30 người học trở lên có thể bị phạt từ 70 - 100 triệu đồng.
Chuyển biến đột phá về chất lượng giáo dục đại học của Việt Nam

Chuyển biến đột phá về chất lượng giáo dục đại học của Việt Nam

Có 3 thành tựu lớn, nổi bật của giáo dục đại học Việt Nam sau một thời gian thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện ...
Dạy học theo phương pháp đổi mới qua chuyên đề: “Gìn vàng giữ ngọc”

Dạy học theo phương pháp đổi mới qua chuyên đề: “Gìn vàng giữ ngọc”

Sau 4 tháng hoạt động trải nghiệm và thu hoạch, các nhóm tham gia tham gia dự án là học sinh các lớp 10A2, 10A9, 10A10 và 12A2, Trường phổ ...
Phiên bản di động