Phú Yên phát triển du lịch qua điện ảnh

Thông qua bộ phim “Ngày xưa có một chuyện tình”, ngành du lịch tỉnh Phú Yên kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển du lịch cho địa phương trong thời gian tới.
Phú Yên phát triển du lịch qua điện ảnh

Khung cảnh trong bộ phim “Ngày xưa có một chuyện tình” được quay ở các làng quê Phú Yên

Bộ phim “Ngày xưa có một chuyện tình” được quay tại nhiều địa điểm thơ mộng ở tỉnh Phú Yên, lấy bối cảnh cuối thập niên 1980 - đầu những năm 2000. Phim khắc họa tình yêu, tình bạn của bộ ba nhân vật Miền (diễn viên Ngọc Xuân đóng), Vinh (diễn viên Avin Lu đóng), Phúc (diễn viên Nhật Hoàng đóng) từ thời niên thiếu đến lúc trưởng thành.

Bộ phim đề cập nội dung về mối tình tay ba trong truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với nhiều hình ảnh giàu chất thơ. Bộ phim màu tâm lý tình cảm này đã mang đến những khoảnh khắc cảm động cho khán giả Phú Yên sau những suất chiếu đầu tiên. Phim kể về câu chuyện tình yêu đầy chân thực, cảm xúc ở vùng nông thôn mang đậm dấu ấn vùng quê xứ Nẫu.

Cuối tháng 10 vừa qua, tại rạp chiếu phim CGV Vincom Phú Yên, nhà sản xuất bộ phim “Ngày xưa có một chuyện tình” có những suất chiếu đặc biệt tri ân lãnh đạo, cơ quan ban ngành và người dân tỉnh Phú Yên đã hỗ trợ tích cực cho đoàn làm phim. Tại đây, đạo diễn, nhà sản xuất cùng các diễn viên đã có buổi giao lưu, trò chuyện cùng khán giả.

Phú Yên phát triển du lịch qua điện ảnh

Đoàn làm phim chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Phú Yên tại rạp chiếu phim CGV Vincom Phú Yên

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh cho biết: Bộ phim được quay tại nhiều làng quê của tỉnh Phú Yên. Nơi mà những tiếng ồn của đô thị náo nhiệt đã bị bỏ lại phía sau và cuộc sống quay về với những giá trị yên bình. Ở khung cảnh làng quê yên bình này, con người có thể lắng nghe được chính mình.

Trong phim, khán giả được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của những cánh đồng lúa bát ngát trải dài đến tận chân trời, từng thửa ruộng xanh mướt nối tiếp nhau lung linh ánh nắng, màu vàng óng ả của lúa chín... Bên cạnh đó, hình ảnh con suối tựa như dòng chảy của ký ức đã đưa khán giả trở về những ngày thơ ấu. Tiếng róc rách của dòng nước chảy hòa cùng tiếng chim hót trên cao tạo nên một bản nhạc du dương giữa không gian yên bình của vùng quê Phú Yên.

Bộ phim “Ngày xưa có một chuyện tình” với khung cảnh làng quê ở Phú Yên đã thật sự đem lại cho khán giả nhiều cảm xúc. Anh Nguyễn Ngọc Quân, sống tại TP Tuy Hòa vui cho hay, sau khi xem xong bộ phim “Ngày xưa có một chuyện tình”, bản thân vô cùng xúc động vì thấy được hình ảnh tuổi trẻ của mình. Những câu thoại đầy lãng mạn trong phim đọng lại trong tôi nhiều suy tư về tình bạn, tình yêu và cuộc sống. Phải nói rằng, khung cảnh làng quê của địa phương mình khi lên phim rất đẹp, cuốn hút, góp phần mang đến sự thành công cho bộ phim.

Trước đó, sau thành công của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ, nhiều khách du lịch đã tìm đến Phú Yên để trải nghiệm những cảnh đẹp trong phim. Tỉnh Phú Yên nhận thấy những giá trị của điện ảnh mang lại cho sự phát triển du lịch. Tỉnh đã tổ chức Hội thảo xây dựng Bộ Chỉ số hấp dẫn quay phim gắn với phát triển kinh tế, xã hội để lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của các nhà làm phim, qua đó xây dựng kế hoạch hỗ trợ các đoàn làm phim triển khai thực hiện các dự án phim tại Phú Yên.

Ông Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tinh Phú Yên nhận định: Từ sau bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, lãnh đạo tỉnh chú trọng thu hút các đoàn làm phim nhờ xây dựng chỉ số hấp dẫn quay phim - PAI, trong đó đặt ra các tiêu chí cụ thể để hỗ trợ đoàn làm phim. Đến nay đã có 20 dự án phim được khởi quay tại Phú Yên. Phim “Ngày xưa có một chuyện tình” có thể nói là thành công sau Hội thảo xây dựng Bộ Chỉ số hấp dẫn quay phim gắn với phát triển kinh tế, xã hội được tổ chức trong năm 2023. Thông qua hình ảnh trên phim, nhiều khách du lịch trong và ngoài nước biết đến Phú Yên nhiều hơn.

Có thể thấy rằng hình ảnh tích cực về một quốc gia, điểm đến, sản phẩm du lịch có thể dẫn đến quyết định về một chuyến du lịch hiện thực tới quốc gia, điểm đến, sử dụng sản phẩm du lịch đó. Điện ảnh tác động, thúc đẩy người xem đi du lịch không chỉ thông qua hình ảnh, cảnh quay mà còn bằng chủ đề, cốt truyện, tình tiết, diễn viên. Địa điểm, sự kiện và nhân vật trở thành các yếu tố hấp dẫn mang tính biểu tượng có được do câu chuyện, thông điệp bộ phim mang lại. Những yếu tố này định hình cảm xúc và thái độ của khán giả hướng tới điểm đến.

Mỹ Bình – Trung Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa tổ chức cho phóng viên các cơ quan báo chí đi thực tế tại cơ sở

Thanh Hóa tổ chức cho phóng viên các cơ quan báo chí đi thực tế tại cơ sở

Trong buổi đi thực tế, phóng viên các cơ quan báo chí thường trú tại Thanh Hóa đã tham quan di tích cách mạng Yên Trường, phố Đầm và dự hội nghị cung cấp thông tin của xã Thọ Lập.
Khai mạc Lễ hội Trái cây tỉnh Đồng Tháp lần thứ I năm 2026

Khai mạc Lễ hội Trái cây tỉnh Đồng Tháp lần thứ I năm 2026

Tối 5/6, UBND tỉnh Đồng Tháp khai mạc Lễ hội Trái cây tỉnh Đồng Tháp lần thứ I năm 2026 với chủ đề “Đồng Tháp - Miền trái ngọt”. Lễ hội diễn ra từ ngày 5 đến 8/6 tại Quảng trường Hùng Vương, phường Đạo Thạnh, với nhiều hoạt động đặc sắc phục vụ người dân và du khách.
Petrovietnam: Trách nhiệm bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

Petrovietnam: Trách nhiệm bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

Hơn 3.700 cây Đước đôi được Petrovietnam trồng trên diện tích 1,5 ha rừng ngập mặn Cà Mau trong chương trình “Trồng cây phục hồi rừng trên đất ngập nước” năm 2026.
Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên truyền viên trẻ

Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên truyền viên trẻ

Ngày 5/6, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi “Cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên truyền viên trẻ năm 2026” với sự tham gia của 106 cán bộ, chiến sĩ Biên phòng, đoàn viên thanh niên địa phương
Sôi nổi Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi phường Hồng Bàng năm 2026

Sôi nổi Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi phường Hồng Bàng năm 2026

Sáng 4/6, Hội Người cao tuổi phường Hồng Bàng (Hải Phòng) tổ chức Hội nghị kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026) và Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi năm 2026.

Tin khác

Viêm phổi tái diễn nhiều lần, bác sĩ phát hiện dị vật nghi hạt táo trong đường thở người cao tuổi

Viêm phổi tái diễn nhiều lần, bác sĩ phát hiện dị vật nghi hạt táo trong đường thở người cao tuổi
Các bác sĩ Bệnh viện Phổi Hải Phòng vừa gắp thành công một dị vật đường thở bị bỏ quên lâu ngày ở bệnh nhân nữ 64 tuổi nhập viện trong tình trạng ho kéo dài và tức ngực phải.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép vật liệu nổ

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép vật liệu nổ
Bộ đội Biên phỏng tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ một đối tượng tàng trữ trái phép 6,6 kg thuốc nổ công nghiệp, 28 kíp nổ và 4m dây cháy chậm tại phường Hải Bỉnh, tỉnh Thanh Hóa.

Từ nỗi lo mùa hè đến hành trình trưởng thành: Vinamilk cùng chung tay vì trẻ em Việt Nam

Từ nỗi lo mùa hè đến hành trình trưởng thành: Vinamilk cùng chung tay vì trẻ em Việt Nam
Đằng sau những kỳ nghỉ hè tưởng chừng thư giãn là không ít băn khoăn của phụ huynh về việc làm sao để con vừa an toàn, vừa có cơ hội phát triển trong bối cảnh môi trường số ngày càng phức tạp. Hướng đến Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) năm nay, Vinamilk đã đồng hành cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần biến mùa hè thành hành trình trưởng thành của các em.

Thủ tướng làm việc với Hải Phòng và 4 tỉnh về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê

Thủ tướng làm việc với Hải Phòng và 4 tỉnh về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê
Chiều 1/6, tại Hải Phòng, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã chủ trì cuộc làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng và các tỉnh Quảng Ninh, Hưng Yên, Bắc Ninh, Ninh Bình về triển khai chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đối với công tác phát triển nhà ở xã hội và nhà ở cho thuê.

Người cao tuổi cần làm gì để tránh “bẫy” thực phẩm bẩn

Người cao tuổi cần làm gì để tránh “bẫy” thực phẩm bẩn
Dù các cơ quan chức năng đã có nhiều nỗ lực, song thực phẩm bẩn vẫn len lỏi từ chợ dân sinh, quán ăn đến căn bếp của từng gia đình. Trong “ma trận” thực phẩm ấy, người cao tuổi đang trở thành nhóm dễ tổn thương bởi sức đề kháng suy giảm, thói quen mua hàng theo kinh nghiệm và tâm lý tiết kiệm.

Nâng cao hiệu quả Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở

Nâng cao hiệu quả Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở
Sáng ngày 26/5, tại Hải Phòng, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Hội Người cao tuổi thành phố Hải Phòng tổ chức hội thảo “Hướng dẫn phát triển Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở”. Hội thảo có sự tham dự của đại diện Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Bộ Nội vụ, lãnh đạo Hội Người cao tuổi thành phố Hải Phòng cùng đông đảo cán bộ hội người cao tuổi cơ sở trên địa bàn.

“Khai sinh” Hợp tác xã Sáng tạo Nội dung số đầu tiên tại Việt Nam

“Khai sinh” Hợp tác xã Sáng tạo Nội dung số đầu tiên tại Việt Nam
Ngày 23/5, tại Lumi Hub, Phường Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Hợp tác xã Sáng tạo Nội dung số C&CCO.OP chính thức ra mắt với sự tham dự của gần 100 đại biểu đến từ cơ quan quản lý, doanh nghiệp, các agency, nền tảng truyền thông và cộng đồng sáng tạo nội dung.

Công an tỉnh Gia Lai: Kịp thời kiện toàn đội ngũ cán bộ chủ chốt

Công an tỉnh Gia Lai: Kịp thời kiện toàn đội ngũ cán bộ chủ chốt
Công an tỉnh Gia Lai vừa long trọng tổ chức Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ.

Lễ hội Quả Điều Vàng 2026 quảng bá hạt điều Việt Nam

Lễ hội Quả Điều Vàng 2026 quảng bá hạt điều Việt Nam
Trong không khí rộn ràng của mùa thu hoạch điều, thành phố Đồng Nai vừa chính thức khai mạc Lễ hội Quả Điều Vàng năm 2026 với chủ đề “Khơi nguồn giá trị - Nâng tầm hạt điều Việt”. Sự kiện mở ra chuỗi hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại và kết nối đầu tư quy mô lớn dành cho ngành điều Việt Nam.

Hải Phòng quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi từ cơ sở

Hải Phòng quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi từ cơ sở
Bí thư thành uỷ Hải Phòng Lê Ngọc Châu vừa tới thăm, kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi tại Trạm Y tế xã Gia Lộc. Cùng tham gia đoàn công tác có lãnh đạo UBND thành phố, Sở Y tế cùng đại diện các sở, ngành và địa phương liên quan.

“Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo – Hành động để đẩy lùi nạn nghiện nicotine và thuốc lá”

“Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo – Hành động để đẩy lùi nạn nghiện nicotine và thuốc lá”
Nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới Không thuốc lá, sáng ngày 22/5/2026, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội thảo cập nhật thông tin chủ đề ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2026 và tình hình thực hiện các chính sách phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Chiến sĩ mới Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động hoàn thành kiểm tra “3 tiếng nổ”

Chiến sĩ mới Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động hoàn thành kiểm tra “3 tiếng nổ”
Trong 2 ngày, từ 20 - 21/5/2026, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động (Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” đối với chiến sĩ mới năm 2026. Thượng tá Lê Văn Thắng - Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa dự và chỉ đạo kiểm tra.

Đồng Tháp hướng tới cực tăng trưởng mới của Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng Tháp hướng tới cực tăng trưởng mới của Đồng bằng sông Cửu Long
Chiều 21/5, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 sau khi hợp nhất Đồng Tháp và Tiền Giang.

TP. Hồ Chí Minh: Phường Thuận An phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026

TP. Hồ Chí Minh: Phường Thuận An phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026
Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), sáng 19/5, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thuận An, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026 kết hợp chương trình trải nghiệm du lịch sinh thái “Miệt vườn - Sắc xanh cuộc sống”.

Hải Phòng Legacy Marathon 2026 lan tỏa tinh thần “Chạy nhanh - Sống xanh”

Hải Phòng Legacy Marathon 2026 lan tỏa tinh thần “Chạy nhanh - Sống xanh”
Sáng ngày 17/5, tại đảo Vũ Yên, TP Hải Phòng, Giải chạy Hải Phòng Legacy Marathon 2026 - Dấu chân thành phố Cảng đã chính thức diễn ra với sự tham gia của hơn 8.000 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước cùng một số runner quốc tế.
Xem thêm
Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội

Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội

Ngày 08/6/2026, Trường Đại học Intracom (Intracom Uni) tổ chức chuỗi sự kiện trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (08/6/2006 – 08/6/2026), đồng thời công bố bộ nhận diện thương hiệu mới và khởi công phân hiệu tại Hà Nội.
Hải Phòng: Gần 62.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Hải Phòng: Gần 62.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Ngày 31/5, hơn 61.700 học sinh trên địa bàn Hải Phòng chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2026-2027. Đây là kỳ thi có quy mô lớn, nhận được sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh, học sinh và toàn xã hội.
Những ngày tháng Tư về xã Anh hùng Hàm Liêm

Những ngày tháng Tư về xã Anh hùng Hàm Liêm

Trong cái nắng đầu hè của những ngày tháng Tư lịch sử, chúng tôi trở lại xã Hàm Liêm, tỉnh Lâm Đồng
Nét đẹp bình dị của một phiên chợ quê vùng chiêm trũng

Nét đẹp bình dị của một phiên chợ quê vùng chiêm trũng

Chợ quê, chợ phiên — nơi lưu giữ bao phong tục, tập quán và nếp sinh hoạt truyền thống của người dân vùng quê chiêm trũng xứ Thanh
Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

“Nam Định có bến đò Chè, có tàu Ngô Khách, có nghề ươm tơ…” câu ca cũ như một lời nhắc về thời vàng son của xứ tơ tằm, nối quá khứ với hiện tại. Giữa miền ký ức ấy, có một ngôi làng lặng lẽ bên dòng sông Ninh -Làng lụa Cổ Chất, từng được coi là “đất tổ” của tơ tằm vùng Nam Định cũ.
Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Những ngày đầu tháng Ba, về xã Phú Khê (tỉnh Phú Thọ), dễ dàng cảm nhận không khí rộn ràng, phấn khởi đang lan tỏa khắp các tuyến đường trung tâm, khu dân cư và nhà văn hóa. Cờ Tổ quốc tung bay đỏ thắm, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được treo trang trọ
Phiên bản di động