Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Phú Quốc tập trung cứu chữa nạn nhân, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn tàu du lịch

Ngày 12/7/2026, theo thông cáo báo chí lần 2 của UBND Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang công tác cứu hộ, cứu nạn, chăm sóc các nạn nhân và khắc phục hậu quả vụ lật ca nô chở khách du lịch tại khu vực Hòn Mây Rút Ngoài đang được các cơ quan chức năng triển khai khẩn trương, đồng bộ.
+
aa
-

Theo UBND Đặc khu Phú Quốc, đến 8 giờ sáng ngày 12/7, thi thể của 15 du khách Ấn Độ đã được đưa về Hà Tiên bằng phà riêng, sau đó tiếp tục vận chuyển đến TP. Hồ Chí Minh để bàn giao cho thân nhân theo nguyện vọng của phía Ấn Độ.

Phú Quốc tập trung cứu chữa nạn nhân, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn tàu du lịch
Thông cáo báo chí lần 2 của UBND Đặc khu Phú Quốc
Thông cáo báo chí lần 2 của UBND Đặc khu Phú Quốc

Đối với các nạn nhân bị thương, 17 du khách đã được điều trị và chăm sóc tại Bệnh viện Quốc tế Mặt Trời Phú Quốc (Sun International Hospital). Trong đó, 16 người đã xuất viện, sức khỏe cơ bản ổn định; 12 người đã rời Phú Quốc trong trưa 12/7, 4 người còn lại dự kiến rời đảo trong tối cùng ngày. Hiện còn 1 trường hợp đang được điều trị tích cực do có bệnh nền, với sự hỗ trợ trực tiếp của đội ngũ bác sĩ chuyên môn từ Bệnh viện Chợ Rẫy cùng các thiết bị y tế hiện đại.

Nhằm chia sẻ khó khăn với các gia đình nạn nhân, tỉnh An Giang, Đặc khu Phú Quốc và doanh nghiệp đã thống nhất hỗ trợ 90 triệu đồng/người đối với các trường hợp tử vong và 13 triệu đồng/người đối với các nạn nhân bị thương còn sống.

Sáng 12/7, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ngành, Đặc khu Phú Quốc cùng đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Xây dựng, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Vùng Cảnh sát biển 4 để đánh giá công tác cứu hộ, cứu nạn và triển khai các nhiệm vụ tiếp theo.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các bộ, ngành đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của chính quyền địa phương và các lực lượng tham gia cứu hộ. Đồng thời yêu cầu tiếp tục điều trị tốt nhất cho người bị thương, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm (nếu có), siết chặt công tác quản lý hoạt động vận tải khách du lịch đường thủy và tuyệt đối không cho phương tiện xuất bến khi chưa đủ điều kiện an toàn.

Chính quyền tỉnh cũng cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan và Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh để hoàn tất công tác bảo hộ công dân, vận chuyển và bàn giao thi thể nạn nhân, đồng thời giải quyết các vấn đề hậu sự theo đúng quy định.

Trưa cùng ngày, lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Xây dựng, tỉnh An Giang và Đặc khu Phú Quốc đã tiếp, làm việc với Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Tshering W. Sherpa nhằm phối hợp triển khai các hoạt động hỗ trợ lãnh sự và bảo hộ công dân đối với các nạn nhân và gia đình.

Theo UBND Đặc khu Phú Quốc, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục cập nhật thông tin chính thức khi có diễn biến mới, đồng thời tập trung tối đa nguồn lực để khắc phục hậu quả vụ tai nạn, bảo đảm quyền lợi của các nạn nhân và tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông đường thủy trên địa bàn.

Thạch Bình - Trần Khắc Nhường
Tags: Phú Quốc Đặc khu Phú Quốc Tỉnh An Giang Thông cáo báo chí lần 2 An Giang

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Người cao tuổi kiến nghị làm rõ nguồn gốc đất, bảo đảm quyền lợi khi thu hồi đất thực hiện dự án

Nghệ An: Khởi công xây dựng Trường THPT Nam Đàn 1

Sáng 7/8, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khởi công xây dựng Trường THPT Nam Đàn 1 tại xóm Diên Hồng, xã Vạn An. Đây là dự án giáo dục trọng điểm với tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng, hướng tới xây dựng môi trường học tập hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 2.000 học sinh.
Người cao tuổi kiến nghị làm rõ nguồn gốc đất, bảo đảm quyền lợi khi thu hồi đất thực hiện dự án

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh: Đất đai là “phép thử” lớn nhất bảo đảm tính công bằng của luật

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, sáng nay, Quốc hội nghe trình bày Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về dự án Luật Phát triển đô thị; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật có liên quan đến thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường; và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện, Luật Viễn thông, Luật Giao dịch điện tử và Luật Chuyển giao công nghệ. Sau đó, Quốc hội thảo luận tại tổ.
Người cao tuổi kiến nghị làm rõ nguồn gốc đất, bảo đảm quyền lợi khi thu hồi đất thực hiện dự án

An ninh mạng - Kết nối an toàn, kiến tạo tương lai số

Chiều 5/8, Tiểu ban Chỉ đạo An ninh mạng tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày An ninh mạng Việt Nam năm 2026 thông điệp" An ninh mạng - Kết nối an toàn, kiến tạo tương lai số”. Tham dự có đồng chí Đinh Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và thành viên Tiểu ban Chỉ đạo An ninh mạng tỉnh...
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9