Tỉnh Tuyên Quang

Phong trào văn hóa văn nghệ NCT phát triển rộng khắp

Đó là khẳng định của bà Hà Thị Ngọ, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Tuyên Quang khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí NCT về phong trào văn hóa văn nghệ của NCT và công tác chuẩn bị cho Liên hoan tiếng hát NCT khu vực I tại tỉnh Hà Tĩnh. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn…
Bà Hà Thị Ngọ
Bà Hà Thị Ngọ

PV: Thưa bà Hà Thị Ngọ, xin bà cho biết tình hình, kết quả hoạt động và phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao NCT trên địa bàn tỉnh những năm gần đây?

Bà Hà Thị Ngọ: Trong những năm qua, nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho NCT, công tác phối hợp giữa ngành Văn hóa, Thể thao với Hội NCT được đẩy mạnh, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao NCT phát triển nhanh, có sức lan tỏa sâu rộng từ đô thị đến nông thôn.

Thực hiện Chương trình phối hợp số 1633 ngày 14/4/20217 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Hội NCT Việt Nam, ngày 28/9/2017, Hội NCT tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng, kí kết Kế hoạch số 53 về “Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, du lịch của NCT và tham gia xây dựng, phát triển gia đình bền vững giai đoạn 2017-2021”. Theo đó, Hội NCT các huyện, thành phố phối hợp với Phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng kế hoạch triển khai, đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn Hội NCT cơ sở tổ chức thực hiện.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, hướng dẫn Phòng Văn hóa, Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao huyện, thành phố cung cấp tin, bài; xây dựng chuyên mục, phóng sự tuyên truyền hoạt động của Hội NCT các cấp nhân dịp lễ tết, Ngày thành lập Hội NCT (10/5), Ngày truyền thống NCT - Ngày NCT Việt Nam (6/6), Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT hằng năm. Qua đó đã nâng cao nhận thức của cộng đồng, gia đình và xã hội về vị trí, vai trò của NCT và tổ chức Hội NCT, động viên, khích lệ NCT tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nêu gương “Người tốt - Việc tốt” trong phong trào của NCT.

Tiết mục văn nghệ của NCT tỉnh Tuyên Quang
Tiết mục văn nghệ của NCT tỉnh Tuyên Quang

Năm 2015, toàn tỉnh chỉ có 191 CLB văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; đến nay đã phát triển lên 730 CLB, trong đó có 30 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), thu hút trên 19.700 NCT tham gia luyện tập, hoạt động thường xuyên. Đặc biệt, trong những năm gần đây phát triển mạnh và khá toàn diện các CLB thể dục dưỡng sinh, dân vũ, CLB bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Dao, dân tộc Cao Lan, CLB hát Then đàn tính dân tộc Tày, CLB hát Páo Dung dân tộc Dao… ở các thôn, tổ dân phố, khu dân cư; kể cả ở các cơ sở vùng sâu, vùng xa. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ của NCT được cấp ủy, chính quyền quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện; được cộng đồng dân cư động viên khích lệ và có sức lan tỏa trong nhân dân.

Cùng với văn hóa, văn nghệ, hoạt động thể thao NCT cũng được đẩy mạnh, trong đó môn bóng chuyền hơi NCT phát triển mạnh ở khắp các cơ sở trong tỉnh. Hằng năm tổ chức giao lưu thi đấu giữa các CLB trong cụm xã, huyện, trong tỉnh, ngoài tỉnh và tham dự giải do Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức.

Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao NCT phát triển mạnh ở Tuyên Quang
Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao NCT phát triển mạnh ở Tuyên Quang

PV: Trong thời gian tới, Hội NCT tỉnh có chủ trương đẩy mạnh, phát triển phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao của NCT như thế nào, thưa bà?

Bà Hà Thị Ngọ: Trong thời gian tới, Hội NCT tỉnh phát huy những kết quả đã đạt được, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục thực hiện hiệu quả các văn bản, quy định của Nhà nước về hỗ trợ NCT tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Tổ chức thông tin, tuyên truyền về vị trí, vai trò, đóng góp của NCT trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; nhất là các hoạt động văn hóa, tiết mục văn nghệ góp phần giáo dục hệ giá trị của gia đình và giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ.

Hằng năm, phối hợp tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao NCT nhân các dịp Ngày NCT Việt Nam (6/6), Ngày Quốc tế NCT (1/10), Tháng hành động vì NCT Việt Nam (tháng 10), ngày Thể thao Việt Nam (27/3), ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), Ngày Quốc tế gia đình (15/5), Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), ngày Thế giới xóa bỏ mọi hình thức bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái (25/11), Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình (tháng 6) nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cả gia đình và xã hội về bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của NCT.

Phong trào văn hóa văn nghệ NCT phát triển rộng khắp

Phối hợp cùng ngành văn hóa tham gia tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kĩ năng về công tác NCT cho cán bộ làm công tác văn hóa, thể thao, du lịch; tập huấn cho NCT là già làng, cán bộ NCT về phát huy vai trò NCT trong xây dựng, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Vận động NCT tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, sáng tác các tác phẩm văn hóa, nghệ thuật, bảo tồn giá trị văn hóa các dân tộc. Hỗ trợ, khuyến khích NCT tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại địa phương cơ sở. Động viên, hỗ trợ, khuyến khích NCT tham gia các phong trào thể dục thể thao, các sự kiện thể thao, các hoạt động trong lĩnh vực du lịch; xây dựng gia đình văn hóa, gia đình kiểu mẫu, ông cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền.

Phong trào văn hóa văn nghệ NCT phát triển rộng khắp

PV: Hội NCT tỉnh đã và đang chuẩn bị Liên hoan tiếng hát NCT Khu vực I tại tỉnh Hà Tĩnh như thế nào? Bà có kiến nghị, đề xuất với Trung ương Hội NCT Việt Nam và Ban tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT?

Bà Hà Thị Ngọ: Thực hiện Kế hoạch số 33 ngày 15/2/2023 của Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Thể lệ Liên hoan tiếng hát NCT cấp khu vực năm 2023, Hội NCT tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện đến Hội NCT các cấp. Được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp có hiệu quả của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp; trong quý I và quý II năm 2023, toàn tỉnh đã có 100% xã, phường, thị trấn, Hội NCT cấp huyện và cấp tỉnh tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát NCT. Tại liên hoan đã chọn 5 tiết mục xuất sắc với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước tham dự Liên hoan tiếng hát NCT khu vực I tại tỉnh Hà Tĩnh. Đoàn gồm 15 diễn viên; từ ngày 23/9 đến 26/9 tổ chức tập luyện cho các diễn viên. Ngày 27/9, Đoàn có mặt tại TP Hà Tĩnh. Các điều kiện chuẩn bị cho đoàn tham gia biểu diễn kĩ lưỡng, chu đáo, bảo đảm góp phần vào sự thành công của Liên hoan Tiếng hát NCT Khu vực I.

PV: Trân trọng cảm ơn bà!

Thanh Hà (Thực hiện)

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nỗ lực huy động nguồn lực chăm lo NCT

Nỗ lực huy động nguồn lực chăm lo NCT

Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam là đơn vị trực thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam, đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Trung ương Hội. Quỹ do Hội đồng Quản lý Quỹ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ theo các quy định của Điều lệ Quỹ được công nhận tại Quyết định số 385 ngày 17/3/2021 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc cho phép đổi tên Quỹ Chăm sóc NCT Việt Nam thành Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam và công nhận Điều lệ Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam.
Nhiều kết quả khả quan trong công tác Hội năm 2023

Nhiều kết quả khả quan trong công tác Hội năm 2023

Trong năm 2023, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương và sự hướng dẫn của Hội NCT tỉnh Yên Bái, Hội NCT huyện Mù Căng Chải đạt được nhiều kết quả khả quan. Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” được đẩy mạnh, hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT thực hiện đa dạng, phong phú, hiệu quả, tạo hiệu ứng tích cực trong cán bộ, hội viên NCT...
Nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Sáng 4/12, Khối thi đua số II, Trung ương Hội NCT Việt Nam họp tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2023. Tham dự có ông Ngô Anh Tuấn, Phó Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Trung ương Hội; đại diện các đơn vị trong Khối.
Nâng cao chất lượng hoạt động Hội và phong trào NCT

Nâng cao chất lượng hoạt động Hội và phong trào NCT

Hội NCT Cụm thi đua số VII các tỉnh Tây Nguyên (Kon Tum, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Gia Lai) vừa tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, phát động thi đua năm 2024. Tại Hội nghị, các đơn vị thống nhất tôn vinh và đề nghị Trung ương Hội tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu Cụm cho Hội NCT tỉnh Kon Tum (Cụm trưởng); tặng Bằng khen cho Hội NCT các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai. Hội NCT tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận cương vị Cụm trưởng năm 2024.
Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Bác sĩ Trần Đức Cử, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh viện Hùng Cường cùng với đội ngũ cán bộ y tế, bác sĩ ở Bệnh viện ngày đêm lặng thầm thăm khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân...

Tin khác

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT
Hội NCT các địa phương triển khai hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Huy động nguồn lực toàn xã hội chăm sóc sức khỏe NCT

Huy động nguồn lực toàn xã hội chăm sóc sức khỏe NCT
Những năm qua, song song nhiệm vụ chăm lo chế độ chính sách, đời sống tinh thần cho NCT, Hội NCT tỉnh Long An tích cực phối hợp với Sở Y tế, các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện và cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe hội viên. Hội NCT các cấp thường xuyên quán triệt, tổ chức tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chung tay thực hiện Chương trình Chăm sóc sức khỏe NCT của Chính phủ, Chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và Trung ương Hội NCT Việt Nam.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nói đi đôi với làm

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nói đi đôi với làm
Năm 1982, ông Nguyễn Phú Cường, sinh năm 1960, ở ấp Long Bửu, xã Hòa Long, huyên Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp lên đường nhập ngũ. Qua 1 năm được tôi luyện trong môi trường quân đội, ông được đứng vào hàng ngũ của Đảng và phát triển sĩ quan.

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Hội NCT các địa phương đang tích cực tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Tâm thiện của những doanh nhân cao tuổi tiêu biểu ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Tâm thiện của những doanh nhân cao tuổi tiêu biểu ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Bà Tống Thị Lý, Giám đốc Tài chính Công ty CP Hải Phương ở phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu; ông Võ Thạch Cao, Giám đốc Doanh nghiệp xăng dầu Ngọc Điệp ở xã Xà Bang, huyện Châu Đức; ông Lê Văn Đạt, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hiệp Hòa ở khu phố Hải Tân, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền. Các ông, bà là doanh nhân tiêu biểu đại diện cho những NCT làm kinh tế giỏi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra Thủ đô dự Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi và được Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen.

Trung ương Hội NCT Việt Nam kiểm tra công tác tại Hội NCT tỉnh An Giang

Trung ương Hội NCT Việt Nam kiểm tra công tác tại Hội NCT tỉnh An Giang
Ngày 30/11, Đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam do ông Nguyễn Văn Chính, Ủy viên Ban Thường vụ Hội NCT Việt Nam, Trưởng ban Phát huy vai trò NCT Việt Nam làm trưởng đoàn đến kiểm tra hoạt động NCT tại Hội NCT tỉnh An Giang.

Đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi
Năm 2023, Hội NCT tỉnh Gia Lai đã vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đẩy mạnh việc chăm sóc và phát huy vai trò của NCT. Phóng viên Tạp chí NCT có cuộc trao đổi phỏng vấn với bà Rơ Châm H’Yéo, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh về vấn đề trên.

Tỉnh Thái Bình: Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ

Tỉnh Thái Bình: Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ
Năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, Hội NCT tỉnh Thái Bình luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NCT. Từ đó, tạo điều kiện cho NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Những điểm sáng trong phong trào thi đua của NCT

Những điểm sáng trong phong trào thi đua của NCT
Năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng có nhiều khởi sắc sau khi đẩy lùi được đại dịch Covid-19. Nhiều huyện trong cụm thi đua số 2 của thành phố đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Phong trào thi đua tại các cấp Hội NCT trong cụm cũng rất sôi nổi, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Hội NCT tỉnh Kiên Giang tích cực, chủ động trong mọi công tác

Hội NCT tỉnh Kiên Giang tích cực, chủ động trong mọi công tác
Sáng 30/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội NCT Việt tiếp Đoàn cán bộ Hội NCT tỉnh Kiên Giang đến thăm, nhân dịp đoàn đi tham quan, học tập kinh nghiệm công tác xây dựng tổ chức Hội và mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại các tỉnh Bắc Ninh, Quảng Ninh, Ninh Bình.

Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ TP Hồ Chí Minh: Hiệu quả từ mô hình Tạp hoá Hồi Đó

Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ TP Hồ Chí Minh: Hiệu quả từ mô hình Tạp hoá Hồi Đó
Để NCT có thời gian ôn lại kỷ niệm, đồng thời tạo sân chơi để các cụ thư giãn, Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ tổ chức chương trình Tạp hóa Hồi Đó phục vụ cho NCT đang được chăm sóc tại đây.

Thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi
Năm 2023, các cấp Hội NCT tỉnh Nam Định đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra và đã đạt được nhiều kết quả cao trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT”.

Tỉnh Lai Châu: Nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Tỉnh Lai Châu: Nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023
Hưởng ứng “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, Hội NCT tỉnh Lai Châu phối hợp với Ban Công tác NCT tỉnh và các sở, ban, ngành tổ chức nhiều hoạt động thăm, khám sức khỏe, tặng quà, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao... cho hơn 36.000 hội viên và NCT trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Hoạt động của Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động của Hội Người cao tuổi các địa phương
Tỉnh Hà Nam. Theo báo cáo tính đến tháng 11/2023, tỉnh Hà Nam có hơn 140.600 NCT, chiếm 14,4% dân số toàn tỉnh.

Tỉnh Lai Châu: Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua của NCT

Tỉnh Lai Châu: Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua của NCT
Năm 2023, nền kinh tế nước ta còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần lạc quan và trách nhiệm, cán bộ, hội viên và NCT trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã chung sức, đồng lòng tìm ra nhiều giải pháp, nhiệm vụ, đạt nhiều kết quả quan trọng. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi phỏng vấn ông Lê Xuân Phùng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Lai Châu về nội dung trên.
Xem thêm
Nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Sáng 4/12, Khối thi đua số II, Trung ương Hội NCT Việt Nam họp tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2023.
Hội NCT tỉnh Kiên Giang tích cực, chủ động trong mọi công tác

Hội NCT tỉnh Kiên Giang tích cực, chủ động trong mọi công tác

Sáng 30/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội NCT Việt tiếp Đoàn cán bộ Hội NCT tỉnh Kiên Giang đến thăm, nhân dịp đoàn đi tham quan, học tập kinh nghiệm công tác xây dựng tổ chức Hội và mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại các tỉnh Bắc Ninh, Quảng
Tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm

Tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm

Chiều 21/11, tại trụ sở Trung ương Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp đánh giá rút kinh nghiệm sau Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018 - 2023.
Nhiều kết quả khả quan trong công tác Hội năm 2023

Nhiều kết quả khả quan trong công tác Hội năm 2023

Trong năm 2023, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương và sự hướng dẫn của Hội NCT tỉnh Yên Bái, Hội NCT huyện Mù Căng Chải đạt được nhiều kết quả khả quan. Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” được đẩy mạnh, hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT thực hiện đa dạng, phong phú, hiệu quả, tạo hiệu ứng tích cực trong cán bộ, hội viên NCT...
Nâng cao chất lượng hoạt động Hội và phong trào NCT

Nâng cao chất lượng hoạt động Hội và phong trào NCT

Hội NCT Cụm thi đua số VII các tỉnh Tây Nguyên (Kon Tum, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Gia Lai)
Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Hội NCT các địa phương triển khai hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nói đi đôi với làm

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nói đi đôi với làm

Năm 1982, ông Nguyễn Phú Cường, sinh năm 1960, ở ấp Long Bửu, xã Hòa Long, huyên Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp lên đường nhập ngũ. Qua 1 năm được tôi luyện trong môi trường quân đội, ông được đứng vào hàng ngũ của Đảng và phát triển sĩ quan.
Tâm thiện của những doanh nhân cao tuổi tiêu biểu ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Tâm thiện của những doanh nhân cao tuổi tiêu biểu ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Tống Thị Lý, Giám đốc Tài chính Công ty CP Hải Phương ở phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu; ông Võ Thạch Cao, ở xã Xà Bang, huyện Châu Đức
Người thầy của nhà nông

Người thầy của nhà nông

Bà con nông dân miền Trung gọi nhà giáo, tiến sĩ (TS) Lê Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nông học, Đại học Nông Lâm Huế với cái tên trìu mến “Tiến sĩ của ruộng đồng - Tiến sĩ nông dân”.
Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Bác sĩ Trần Đức Cử, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh viện Hùng Cường cùng với đội ngũ cán bộ y tế, bác sĩ ở Bệnh viện ngày đêm lặng thầm thăm khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân...
Ông kĩ sư góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn

Ông kĩ sư góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn

Sinh ra và lớn lên tại miền quê sông nước Đồng Tháp, nổi tiếng với những đồng lúa trải dài bát ngát chân trời, lại được đào tạo trở thành một kĩ sư cơ khí nông nghiệp, ông Phan Tấn Bện, sinh năm 1963, Giám đốc Công ty TNHH MTV Cơ khí nông nghiệp Phan Tấn luôn chú trọng nghiên cứu chế tạo và sản xuất ra nhiều loại máy nông nghiệp nhằm góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn, giúp bà con nông dân giải phóng sức lao động…
Hội NCT xã Lũng Hòa và ông Chủ tịch Hội tâm huyết

Hội NCT xã Lũng Hòa và ông Chủ tịch Hội tâm huyết

Nhiều năm liên tục, Hội NCT xã Lũng Hòa luôn trong tốp đầu thi đua của Hội NCT huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó có vai trò “đầu tàu” của ông Chu Quang Trọng, Chủ tịch Hội NCT xã...
Phiên bản di động