Nữ tình báo Tám Thảo và ký ức đẹp về đồng đội

Là nữ giao liên trong cụm tình báo H63, bà Nguyễn Thị Yên Thảo biệt danh là Tám Thảo- Sáu Tuyết khéo léo che dấu và ngụy trang tài liệu của đồng đội từ trong nội thành Sài Gòn gửi ra căn cứ Bời Lời- Củ Chi để giao cho cấp trên. Bà đã vượt qua những tình huống “ngàn cân treo sợi tóc” đến tính mạng để của cụm tình báo H63 thông suốt.
Nữ tình báo Tám Thảo và ký ức đẹp về đồng đội
Bà Tám Thảo và ông Tư Cang cụm trưởng cụm H63, trong buổi liên hoan ngày truyền thống

Làm giao liên

Trong ngôi nhà nhỏ trên đường Nguyễn Trọng Tuyển quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, bà Tám Thảo hồi nhớ lại những tháng ngày hoạt động cách mạng sôi động và hào hùng của mình và các đồng đội trong cụm tình báo H63 năm xưa. Năm 1957, lúc đó bà mới 17 tuổi, cái tuổi đẹp nhất của thời con gái chị Phương Điền giới thiệu tôi vào tổ chức cách mạng, bị địch bắt, đồng chí Mười Hương cũng bị địch bắt. Anh Ẩn thì còn đi du học bên Mỹ.

Năm 1960, tôi mới liên lạc được với chị Nguyễn Thị Thanh. Chị Thanh đưa tôi đến gặp các đồng chí lãnh đạo công tác tình báo. Ngày đó, các đồng chí Cao Đăng Chiếm, Mười Nho (Nguyễn Xuân Mạnh), được các đồng chí ra chị thị làm giap liên cho các tuyến bí mật nội thành. Sau khi anh Phạm Xuân Ẩn từ Mỹ về, tôi đưa anh mật khu ở xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi ghặp đồng chí Chiếm và đồng chí Mười Nho. Thời ký này, chi bộ Đảng chúng tôi được tái thành lập. Và thời gian này tôi chỉ biết anh Ẩn và tôi.

Trong chuyến công tác giữa bà Tám thảo và anh hùng tình báo Phạm Xuân Ân luôn làm bà nhớ mãi; đó là khi chúng tôi đưa tài liệu lên mật khu, trong những tài liệu có 24 cuốn phim Kodak mà ông Ẩn sao chụp được của địch. Lúc này, tôi hoàn toàn chưa có kinh nghiệm giao liên. Và cả anh Ẩn và tôi đều không biết cách ngụy trang tài liệu. Chúng tôi dung giấy báo gói sơ sài số phim này thành 2 gói, bỏ vào giỏ xách rồi để mấy thứ trái cây, nhang đèn lên trên. Khi đến căn cứ đồng chí Xuân Mạnh mở ra, biết là phim chụp tài liệu mật, đã trách chúng tôi chủ quna, sơ suất quá. Sau đó, anh Phạm Xuân ẩn đã tự kiểm điểm về chuyện này.

Sau này, bà Tám Thảo làm việc trực tiếp với ông Tư Cang- Nguyễn Văn Tàu, cụm trưởng cụm tình báo H63. Lúc này, bà Tám Thảo đang làm thông dịch viên cho viên thiếu tá tình báo hải quân Mỹ tên là James. Buổi sáng ông Tư Cang đưa bà Tám Thảo đi làm bằng xe máy, buổi chiều viên thiếu tá tình báo hải quân Mỹ đưa bà về bằng xe hơi. Bà Tám Thảo nhớ lại. Những lúc anh Tư Cang thường đùa: “ Đời điệp báo, em là số một- sáng thiếu tá Việt Cộng đưa đi làm, chiều thiếu tá tình báo Mỹ đưa về”.

Hồi tưởng lại những ngày hoạt động giao liên trong lòng địch có nhiều lần rất nguy hiểm, nhưng với trái tìm của người con gái yêu đồng bào, khát khao làm điều gì đó để cho quê hương không còn bom rơi, bà Tám Tháo chia sẻ: “ Các anh rất quan tâm đến những chi tiết tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng vô cùng quan trọng. Chẳng hạn, những lần đưa chị em tôi trong vai quý bà thượng lưu đến giữ những buổi tiệc sang trọng, ảnh Tư Cang hay anh Phạm Xuân ẩn luôn nhh8ac1 chúng tôi khi đến nơi thì ngồi yên trong xe đợi anh xuống mở cửa bước xuống. lúc lên xe cũng vậy.

Chia lửa cùng đồng đội

Nhưng tới năm 1966, khi đế quốc Mỹ đổ quân ào ạt vào miền Nam, ông Tư Cang có nhiệm vụ sâu sát trong khu vực nội thành đưa những chỉ đạo từ cấp trên đến với lưới tình báo của ông Phạm Xuân Ẩn được thông suốt. Với nụ cười đôn hậu bà Tám Thảo kể về người chỉ huy của mình, anh Tư Cang là Cụm trưởng Cụm tình báo H63.

Người Cụm trưởng có 3 nhiệm vụ, đó chính là bộ phận võ trang gồm 20 người ở khu căn cứ tại Bến Đình - xã Nhuận Đức, chỉ huy chống càn, dạy bộ đội về chiến thuật, kỹ thuật quân sự. Và nhiệm vụ thứ hai là chỉ huy các cô giao liên ở trong ấp chiến lược đi về Sài Gòn, nhận thông tin của cơ sở mình trong nội thành gửi ra. Ngày ấy muốn về Sài Gòn phải có thẻ căn cước. Buổi tối anh em đưa thư từ, tài liệu đột nhập vào trong ấp chiến lược, rồi từ ấp chiến lược, bằng con đường hợp pháp mình đi vào Sài Gòn, và trong nội thành đô thị Sài Gòn có mạng lưới điệp viên là ông Phạm Xuân Ẩn và bà Tám Thảo.

Nữ tình báo Tám Thảo và ký ức đẹp về đồng đội
Bà Tám Thảo và ông Nguyễn Văn Tàu cùng các đồng chí trong lưới tình báo H63

Với tư cách là Cụm trưởng Cụm tình báo H63, ông Tư Cang luôn có mặt ở Sài Gòn để chỉ đạo mạng lưới tình báo Phạm Xuân Ẩn điều tra, nghiên cứu những kế hoạch của kẻ thù cũng như giải quyết những tình huống khó khăn phức tạp. Có những nhiệm vụ mà cấp trên giao cho ông và ông Ẩn rất gay go và ác liệt, có thể hy sinh đến tính mạng. Đó là khi Trung ương giao cho cụm một lá thư để chuyển giao cho một cán bộ cao cấp của hàng ngũ bên kia, và là người nước ngoài. Nhiệm vụ ấy, ông Tư Cang và ông Phạm Xuân Ẩn đắn đo hết sức, nhưng nhiệm vụ của trên giao thì mình phải thi hành, dầu có phải hy sinh đến tính mạng. Tối ấy, ông Ẩn về từ biệt vợ con, vì thực hiện nhiệm vụ này có thể bị bắt. Trong thời gian một tháng, trong một tình huống tiếp cận được với người mà cấp trên chỉ đạo đưa thư từ tới, ông Tư Cang lái xe đưa ông Ẩn đi vào trong một tiệc đứng, ông Ân giao thư cho người của tổ chức bên kia.

Nhiệm vụ trên được bà Tám Thảo kể lại; những năm còn khỏe, ông Phạm Xuân Ẩn còn nói với ông Tư Cang; “Tôi làm tình báo mấy mươi năm chưa bao giờ chân tôi nó run như khi tôi cầm cái thư, đưa cho tay người nước ngoài năm đó”.

Trong dòng hồi tưởng bà Tám Thảo chia sẽ; Năm đó, ông Tư Cang và ông Ẩn thảo luận với nhau, ông Tư lái xe, ở dưới sân, ông Ẩn lên trên lầu gặp người của phe bên kia để trao thư. Ông Tư Cang là chỉ huy, nên cũng đã nói trước với ông Ẩn: “Chúng ta cũng như những người chiến sĩ xung kích ở ngoài mặt trận, trên biểu thì mình thi hành. Anh đưa thư sẽ lộ ra là Việt cộng, vì người mình đưa thư là người của tổ chức người ta. Chắc người ta mất liên lạc nên nhờ bên mình nối lại. Chúng nó phát hiện ra và bắt anh thì xuống sân chúng nó bắt tui, có 2 khẩu súng dấu ở đây, tui táng vài đứa rồi tui với anh hy sinh. Chứ đã đến giờ phải thi hành thôi”.

Nhưng đến giờ phút thi hành nhiệm vụ thì mọi sự đều suôn sẻ và tốt đẹp. Lúc còn sống, người chỉ huy Cụm tình báo H63 nhận xét về người đồng đội của mình, năm nào lưới tình báo của ông Ẩn cũng lấy được kế hoạch của quân sự của kẻ thù. Hằng năm, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Việt Nam Cộng Hoà ký một văn bản quân sự cho năm sau gọi là AB, kế hoạch đó phía địch vừa ban hành trong vòng 5 - 7 ngày thì Trung ương Cục mình có. Đó là kế hoạch dài hơi của kẻ thù, kế hoạch cả năm, cũng như kế hoạch chiến lược và huấn luyện chiến lược quân sự cho lính cộng hoà.

Những tài liệu ấy với tài trí và sự khéo léo, ông Ẩn lấy được và chuyển về theo đường giao liên bà Tám Thảo của cụm tình báo H63 để chuyển về Trung ương. Do vậy mọi hoạt động quân sự của kẻ thù mà Trung ương của ta biết trước hơn kẻ thù nữa. Những chiến công của Cụm tình báo H63 đã được Nhà nước phong tặng là đơn vị Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân vào năm 1971, vì những thành tích, chuyển tài liệu từ luới tình báo Phạm Xuân Ẩn về tới Trung ương một cách thông suốt

Bà Tám Thảo hồi tưởng lại những nhiệm vụ mà mình và ông Phạm Xuân Ẩn cũng như các đồng đội khác trong Cụm tình báo H63, tham gia đấu trí với kẻ thù .

Đêm đó, vào cuối năm 1967, giạc Mỹ đang rình đánh địa đạọ, 30 tết năm đó hai bên ngừng bắn 3 ngày, cho dân ăn tết. Nhưng bọn địch lại nói với dân, không ngưng bắn, vì dưới đất có một nhóm Việt cộng có máy và điện đài, nên chúng quyết tâm bắt cho được toán Việt cộng là nhóm võ trang của ông Tư Cang. Trên điện xuống cho 7 - 8 đồng chí bộ đội rút về căn cứ Bời Lời, riêng ông Nguyễn Văn Tàu ( Tư Cang) phải vô trong đô thành Sài Gòn điều nghiên và báo cáo ra Trung ương cho cụ thể. Đêm 30 tết, anh em cắt vòng vây của địch về căn cứ, còn mình ông đi vào xóm, ấp rồi cải trang thành thầy, rồi lên taxi đi vào nội thành.

Ngày 1 Tết ,ông Tư Cang đến nhà bác Bảy, có tên thường gọi là dượng Hai, một cơ sở cách mạng. Ngoài ấp, tụi Mỹ vẫn bố ráp tìm bắt cho được đội võ trang của ông. Ông Tư Cang bàn với dượng Hai, khi bọn Mỹ đi ngang, hỏi ông già chủ nhà là dượng Hai. Đấy là ai vậy? Dượng Hai cứ nói, đây là thằng cháu dưới Sài Gòn lên chơi. Sau này, ôngTư Cang kể; “Tui sẽ nói tiếng Mỹ với nó, dượng đừng sợ!”

Bà Tám Thảo tự hào về người chỉ huy của mình đã đi xa giọng nghẹn ngào. Ngày hôm qua còn ở ngoài địa đạo đánh nhau với kẻ địch, hôm nay ngồi ở nhà ông dượng Hai rót rượu mời bọn chúng uống. Rồi sau đó, khi lính Mỹ đi khỏi, ông Tư Cang thay quần áo, lên xe đàng hoàng về Sài Gòn nghiên cứu cách phòng bị của kẻ thù trong những ngày tết. Tết đó là năm 1967.

Vào mùa xuân năm 1968, trên đề ra ba khả năng, đó là chiếm lấy Sài Gòn, tiêu diệt sinh lực cao cấp, và đánh sập ý chí xâm lược của chúng. Cả miền Nam nổi dậy, lực lượng tình báo cũng được cấp trên chỉ định khi cần kíp cũng đánh địch trên mọi tình huống. Năm đó cấp trên có trang bị cho ông Tư Cang 2 khẩu súng K54 và 30 viên đạn.

Trên nhận định, đây là trận cuối cùng, nên tình báo cũng tham gia đánh địch, các cụm khác cũng được trang bị các loại vụ khí. Tối mùng 1 tết Mậu Thân năm 1968, các chiến sĩ biệt động thành của ta, tấn công vào Dinh Độc Lập, nhưng bị địch đẩy lui ra. Đường Nguyễn Du và đường Thủ Khoa Huân ở chợ Bến Thành đi lên, góc ngã tư này có công trình xây dang dở, anh em bên mình phòng ngự trong toà nhà xây dở đó.

Trong trận đó, ông Tư Cang đang ở trong nhà của một cơ sở cách mạng, nhưng thấy các đồng chí của mình bị vây hãm và súng cũng gần hết đạn. Nên ông đã chi viện cùng đồng đội hai viên đạn K54, bắn vỡ đầu hai tên chỉ huy của kẻ thù, nhằm nhắn nhủ các đồng chí của mình. Bên cạnh các đồng chí, có chúng tôi cũng đang sát cánh cùng các đồng chí”. Bắn xong hai viên đạn thì ông dấu súng. Tụi địch hoảng sợ, như loài lang sói chúng lùng sục các nhà dân, nằm tìm cho được người đã bắn chết hai tên chỉ huy của chúng.

Bọn địch chạy qua đường Thủ Khoa Huân, rồi vào nhà cô Tám Thảo, nơi ông đang ẩn náu. Bên dưới nhà cô Tám Thảo, bọn giặc đang lục soát, khi ấy ở trên lầu ông Tư Cang đã chuẩn bị cho mình một viện đạn, phòng khi kẻ thù bắt sẽ tự mình phát hoả khỏi phải lọt vào tay kẻ thù. Nhưng cách mạng và trong chiến tranh mới kỳ diệu làm sao, bằng trí tuệ và tài trí thông minh của cô Tám Thảo, một chiến sĩ tình báo trong cụm tình báo H63 đã khiến cho kẻ địch lục soát nhà một lúc rồi rút lui. “Trận đó thật là hết biết, cô Tám thảo lúc đó thật anh hùng”, trong hồi ký của mình ông Tư Cang kể về nữ đổng đội, nữ giao liên của mình,

Khó có thể kể hết những trận đấu trí căng thẳng với kẻ thù của các chiến sĩ tình báo trong cụm tình báo H63 mà ông Tư Cang là người chỉ huy, và đã thu được những tin tức tình báo quan trọng và tối mật về cho cách mạng. Đó cũng là những chiến công mang tính huyền thoại, góp vào cuộc Tổng tiến công vang dội của mùa Xuân năm 1975, đại quân của ta tấn công vào đô thành Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước.

Mạnh Hùng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VH-TT&DL: Lấy cái đẹp dẹp cái xấu

Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VH-TT&DL: Lấy cái đẹp dẹp cái xấu

Tăng cường thực thi pháp luật trong các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, Bộ VH-TT&DL đã có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ; các Sở VH-TT&DL, Sở VH-TT, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam với các chủ đề thiết thực, phù hợp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam

Sáng 22/9, hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc chỉ định Bí thư Đảng đoàn và bầu chức danh Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học Nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự hội nghị.
Người theo đạo Mẫu bức xúc khi di sản bị phỉ báng, xúc phạm

Người theo đạo Mẫu bức xúc khi di sản bị phỉ báng, xúc phạm

Những hành động phỉ báng, xúc phạm di sản Tín ngưỡng thờ Mẫu xuất hiện trên một tài khoản Youtuber có tên “Thầy Long 0984...” trong những ngày qua khiến cộng đồng những người theo Đạo Mẫu thực sự bức xúc. Nhiều ý kiến gay gắt lên án và đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc, có biện pháp xử lý nghiêm hành vi xúc phạm di sản tín ngưỡng, tránh tạo tiền lệ cho các hành động sai trái có thể tiếp diễn sau này.
Phổ biến phim trên không gian mạng: Tiêu chí nào để quyết định tiền kiểm hay hậu kiểm?

Phổ biến phim trên không gian mạng: Tiêu chí nào để quyết định tiền kiểm hay hậu kiểm?

Tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các Ủy ban của Quốc hội về hồ sơ dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), cuối tuần qua, Ban soạn thảo dự án Luật tiếp tục hoàn thiện Dự thảo. Các vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau vẫn tiếp tục được cân nhắc kỹ, đặc biệt câu chuyện tiền kiểm hay hậu kiểm đối với phổ biến phim trên không gian mạng vẫn tạo tranh luận trái chiều.
Hội An được vinh danh trong Top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á

Hội An được vinh danh trong Top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á

Trang Travel+Leisure vừa công bố bình chọn The World's Best Awards 2021 dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới, trong đó thành phố Hội An của Việt Nam đã lọt vào tốp 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á (The Top 15 cities in Asia).

Tin khác

Chuỗi triển lãm online “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”

Chuỗi triển lãm online “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”
Từ ngày 15/9 đến tháng 10/2021, Sở Văn hóa-Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình triển lãm online trên nền tảng mạng xã hội về chủ đề “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”. Triển lãm nhằm tôn vinh, quảng bá hình ảnh áo dài truyền thống trong dòng chảy văn hóa, lịch sử dân tộc; gắn với các hoạt động nghi lễ, sinh hoạt lễ hội truyền thống cũng như trong hoạt động thường ngày của người Việt. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa triển khai đề án “Huế- Kinh đô Áo dài” trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Trách nhiệm xã hội của nghệ sĩ

Trách nhiệm xã hội của nghệ sĩ
Cùng thời điểm với những ồn ào liên quan đến nghệ sĩ Việt Nam, ở Trung Quốc diễn ra hiện tượng các cơ quan quản lý văn hóa mạnh tay chấn chỉnh hoạt động của các nghệ sĩ, mong muốn trả lại môi trường nghệ thuật trong sáng đúng nghĩa, để nghệ thuật thực sự hướng con người đến chân - thiện - mỹ, giúp con người hoàn thiện nhân cách, đạo đức của mình.

Anh Lưu Quốc Cường và Nhóm từ thiện: Trao quà nhận lại yêu thương

Anh Lưu Quốc Cường và Nhóm từ thiện: Trao quà nhận lại yêu thương
Anh Lưu Quốc Cường- thành viên Cơ sở sản xuất Lập Quyền, quận 11, TP.Hồ Chí Minh cùng Nhóm thiện nguyện đã không quản mưa gió, đêm tối và hiểm nguy, để trao những phần quà đến công nhân ở khu nhà trọ, người lao động hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Đây là nghĩa cử đẹp, nhằm sẻ chia, giúp đỡ nhau trong khi có dịch COVID-19.

Phấn trắng lòng son

Phấn trắng lòng son
(Kính tặng GS Nguyễn Khuê, nguyên Trưởng bộ môn Hán Nôm - Khoa Ngữ văn Báo chí – ĐHTH (nay là Trường Đại học KHXH&NV TP. Hồ Chí Minh)

Phòng chống dịch là việc đời và việc đạo

Phòng chống dịch là việc đời và việc đạo
Dịch Covid-19 bùng phát, lan rộng tác động tới sức khỏe, đời sống của người dân, nhất là với những hộ nghèo, người cao tuổi (NCT), yếu thế, công nhân, người lao động tự do… Trong khó khăn, tinh thần “tương thân, tương ái” của các tăng ni, phật tử thành phố Cần Thơ được nhân lên bởi những tấm lòng thiện nguyện.

Lòng tốt lan tỏa trong dịch bệnh

Lòng tốt lan tỏa trong dịch bệnh
Trong khó khăn dịch bệnh mới thấu hiểu được nghĩa đồng bào, tình dân tộc. Mọi người sẵn sàng trút cạn ruột gan để giúp đỡ người khác, nhất là những gia đình có người cao tuổi (NCT) neo đơn, người yếu thế... Có những chuyến giao hàng tận nhà, tiền vốn, tiền lãi qui thành nụ cười và lời cám ơn.
Xem thêm
Lữ hành Saigontourist tiếp tục tổ chức 8 tour tri ân hàng ngàn y bác sĩ lực lượng tuyến đầu chống dịch

Lữ hành Saigontourist tiếp tục tổ chức 8 tour tri ân hàng ngàn y bác sĩ lực lượng tuyến đầu chống dịch

Sau thành công của tour tri ân 119 y bác sĩ, lực lượng tuyết đầu từ các tỉnh, thành phố hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch, về thăm quan Cần Giờ tổ chức vào ngày 19/9. Lữ hành Saigontourist (đơn vị thành viên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Saigontourist Group) tiếp tục tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi, với cùng mục đích tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.
Dân xê dịch truyền tai nhau bí quyết săn sale combo “chanh sả” giá rẻ

Dân xê dịch truyền tai nhau bí quyết săn sale combo “chanh sả” giá rẻ

Chi phí cho những chuyến đi luôn là nỗi băn khoăn lớn, ai cũng muốn săn được giá thấp, chớp được vé rẻ nhưng những “món hời” lại thường là của hiếm. Không khó để nhận thấy xu hướng săn vé, săn phòng giá tốt của hội “mê xê dịch” trên các nền tảng số đang ngày một tăng cao.
Cốm làng Vòng - Đặc sản của mùa thu Hà Nội

Cốm làng Vòng - Đặc sản của mùa thu Hà Nội

Cứ mỗi độ thu về, khi có dịp ghé thăm Hà Nội, chắc hẳn du khách sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngọt của cốm làng Vòng, thức quà dân dã mà đầy thanh tao gắn liền với bao thế hệ người dân nơi Thủ đô. Cốm xanh đượm mùi thơm lúa non, gói mình trong lá sen với hương thơm dịu nhẹ đã làm nên nét văn hóa ẩm thực đặc trưng cho mùa thu đất Hà Thành.
Ông chủ Man City sẵn sàng 'phá két' vì Mbappe

Ông chủ Man City sẵn sàng 'phá két' vì Mbappe

Man City có thể đánh bại Real Madrid trong cuộc chiến giành Kylian Mbappe, khi xúc tiến tuyển mộ siêu sao người Pháp trước lúc hợp đồng tại PSG kết thúc vào cuối mùa giải năm nay.
Thua sát nút Nga, tuyển futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng

Thua sát nút Nga, tuyển futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng

Đội tuyển futsal Việt Nam đã được thưởng 500 triệu đồng sau khi đã có trận đấu đầy nỗ lực trước Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.
Giành điểm từ CH Séc, futsal Việt Nam xuất sắc vào vòng 1/8 World Cup

Giành điểm từ CH Séc, futsal Việt Nam xuất sắc vào vòng 1/8 World Cup

Chiến thuật phòng ngự kín kẽ cùng tinh thần chiến đấu kiên cường giúp đội tuyển futsal Việt Nam đạt mục đích là 1 điểm trước đội bóng mạnh đến từ châu Âu - Cộng hoà Séc, qua đó lần thứ hai trong lịch sử vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup.
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của mỗi tuổi thơ, dịu dàng và thân thuộc.
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế này. Nghe tiếng bố, Hiệp và Khuê, đứa mười lăm, đứa mười hai đang ở ngoài phòng học liền chạy vào. Trên bàn ăn, như có phép lạ, hiện lên sáu đĩa bánh trôi, sáu bát bánh chay, tất cả đều trắng phau.
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại Báo Biên Phòng.
Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Chiều 17.9, ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh có mặt tại ngân hàng để tiến hành sao kê số tiền kêu gọi ủng hộ miền Trung. Nữ ca sĩ tiết lộ sao kê dài 18.000 tờ A4 và con số cuối trong tài khoản là hơn 177 tỉ đồng.
Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Ca sĩ Phi Nhung bị nhiễm Covid-19 và được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Nhằm nhắc nhớ những khán giả trẻ về lòng hiếu thảo đặc biệt đối với mẹ, đồng thời hướng đến gây quỹ giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội, những người mẹ đang lâm cảnh khó khăn giữa cơn đại dịch Covid-19. Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng thực hiện chương trình truyền hình “Mẹ là Tình Yêu” với chủ đề “Cảm ơn những đóa hồng”. Chương trình phát sóng lúc 20h ngày 10/7, trên gần 20 kênh truyền hình và hơn 30 kênh Fanpage, YouTube.
Phiên bản di động