Niềm tự hào của thế hệ "cây cao bóng cả" quận Thanh Xuân

Đó là cảm xúc của các đại biểu NCT trên địa bàn quận Thanh Xuân, TP Hà Nội khi về dự Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2015-2020 vừa qua.

Những cái tên Nguyễn Quốc Hoan, Nguyễn Văn Đỉnh, Vũ Đình Kích, Nguyễn Bá Anh, Lê Ngọc Lâm, Trịnh Thị Thanh Mỹ, Hà Dương Lân, Nguyễn Thị Chỉnh, Đào Thị Hoa, bà Nguyễn Thị Hồng, Phạm Ngọc Sương, Đinh Văn Thơ, Nguyễn Văn Hiền… được xướng lên với từng tràng pháo tay giòn giã.

niem tu hao cua the he cay cao bong ca quan thanh xuan
Vinh danh cán bộ Hội tiêu biểu

Bà Bùi Thu Én, Phó Trưởng BĐD Hội NCT quận phấn khởi cho biết: Lực lượng NCT quận Thanh Xuân rất đông đảo, chiếm hơn 10% dân số, là bậc tôn trưởng trong gia đình. Hội chú trọng quán triệt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Hội NCT Việt Nam… nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên. Động viên NCT tích cực "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đồng thời, xây dựng tiêu chí văn hóa đạo đức NCT 3 mẫu mực (bản thân, gia đình, xã hội) gắn với thực hiện cần, kiệm, liêm, chính trong từng hội viên và chi hội. Tiêu biểu là Hội NCT các phường: Khương Đình, Phương Liệt, Kim Giang, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam...

niem tu hao cua the he cay cao bong ca quan thanh xuan
Tiết mục văn nghệ của NCT quận Thanh Xuân

Phong trào NCT làm kinh tế giỏi tiếp tục duy trì. Toàn quận có từ 300 đến 500 NCT trực tiếp làm kinh tế và tham gia sản xuất, kinh doanh. Trong đó, 55 NCT làm kinh tế giỏi được vinh danh, không chỉ làm giàu cho bản thân, gia đình mà còn góp phần xây dựng quận ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với xây dựng đô thị văn minh, NCT giữ vai trò nòng cốt tham gia góp ý kiến xây dựng nội dung quy ước của tổ dân phố, khu dân cư và tại các hội nghị đại biểu nhân dân; hiến kế hiến công xây dựng tổ dân phố, khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp; bảo đảm đường thông, hè thoáng; văn minh và an toàn về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ; không có người vi phạm… Đồng thời tổ chức các hoạt động để Nhân dân giám sát chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị phường và các khu dân cư vững mạnh toàn diện. Hội viên ở các phường có di tích lịch sử văn hóa còn tích cực tham gia ban quản lí di tích, ban hộ tự chùa; gương mẫu vận động con cháu đóng góp tiền của, công sức tôn tạo các di tích ngày càng khang trang; bảo tồn, phát huy lễ hội truyền thống.

niem tu hao cua the he cay cao bong ca quan thanh xuan
Sản phẩm giá đỗ sạch và rau mầm của CLB LTHTGN phường Khương Đình

Luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Không chỉ đóng góp ý kiến vào các chương trình phát triển địa phương, đã có hàng nghìn NCT đảm nhiệm các cương vị trong đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể ở địa bàn dân cư. Với trái tim nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm công dân cao, NCT luôn là những tấm gương sáng trong nếp sống sinh hoạt và học tập; chống biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí và các hoạt động phản biện xã hội; giám sát và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo và một số vấn đề bức xúc trong nhân dân… rất xác thực, hiệu quả.

Những việc làm và kết quả hoạt động của tổ chức Hội và NCT quận Thanh Xuân đã khẳng định vai trò, vị thế của NCT trong gia đình, xã hội; được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao. Để động viên các gương điển hình tiêu biểu đóng góp vào các lĩnh vực đời sống xã hội và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng", những năm qua, Hội đã tổ chức nhiều hình thức vinh danh, nhân rộng điển hình tiên tiến như: Hội nghị "Tuổi cao - Gương sáng", biểu dương NCT làm kinh tế giỏi, NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, tổng kết 5 năm "Mắt sáng cho NCT" và 5 năm "Tháng hành động vì NCT Việt Nam"; đã có hàng nghìn cá nhân xuất sắc được khen thưởng.

TƯ Hội tặng 28 Bằng khen; 214 Kỉ niệm chương "Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT"; Ủy ban MTTQ TP tặng 9 Bằng khen; Hội NCT TP tặng 2 Cờ thi đua xuất sắc; UBND, Ủy ban MTTQ quận tặng hàng trăm Giấy khen… cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Từ đầu năm đến nay, cùng với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội NCT các cấp nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
nhung can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu o vung cao quan hoa

Những cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu ở vùng cao Quan Hóa

Đã nhiều lần về công tác huyện vùng cao Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa), tôi vẫn ấn tượng với một cán bộ Hội NCT hiền lành, chân chất. Ông thường xuyên trao đổi, tạo điều kiện, hỗ trợ tôi nắm bắt thông tin từ cơ sở để tôi có những chuyến trải nghiệm thú vị cùng phong trào NCT nơi đây.        
khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Xác định chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT là trách nhiệm, nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, những năm qua, Hội NCT các cấp chủ động phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực...
khap noi bieu duong can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu

Khắp nơi biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Không chỉ cấp tỉnh, mà Hội NCT cấp huyện và cơ sở cũng tích cực vinh danh những cán bộ Hội có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.
vinh danh 50 can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu

Vinh danh 50 cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Ngày 12/8, Hội NCT tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015 - 2020 và tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Hội từ tỉnh đến cơ sở.    

Tin khác

Quan tâm kiện toàn tổ chức

quan tam kien toan to chuc
Hội NCT huyện Quan Hóa vừa tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu gắn với hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020, vinh danh 61 cá nhân xuất sắc và bầu chọn 4 đại biểu tiêu biểu đi dự hội nghị tỉnh.    

Khắp nơi biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

khap noi bieu duong can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu
Trong những ngày này, cùng với tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội NCT các địa phương  đang tổ chức vinh danh đội ngũ cán bộ có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội NCT nhiều năm qua...

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau Khu 7

clb lien the he tu giup nhau khu 7
Năm thứ hai từ khi thành lập, nhưng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) khu 7 xã Thanh Đình, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã khẳng định hiệu quả xã hội tích cực, góp phần chăm sóc, phát huy vai trò NCT trong cộng đồng dân cư.    

Thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ: Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

thi tran thanh an huyen vinh thanh tp can tho ra mat clb lien the he tu giup nhau
 Hội NCT thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ vừa tổ chức ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN).    

Người cao tuổi nỗ lực vượt khó

nguoi cao tuoi no luc vuot kho
Cho dù công tác tổ chức cán bộ đang gặp nhiều bất cập, kinh phí hoạt động Hội hạn chế, song Hội NCT các cấp tỉnh Kon Tum đã nỗ lực vươn lên, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, đạt kết quả đáng khích lệ.    

Tỉnh Quảng Ngãi: NCT Hành Trung góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp

tinh quang ngai nct hanh trung gop phan xay dung que huong giau dep
Về đích nông thôn mới từ năm 2016, cuộc sống của người dân ở xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi ngày càng được nâng cao cả về vật chất và tinh thần; bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc.    
Xem thêm
viet nam gianh hai giai thuong sang kien vi mot chau a gia hoa khoe manh

Việt Nam: Giành hai Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh”

Công bố trực tuyến Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh” (HAPI - The Healthy Aging Prize for Asian Innovation) lần thứ Nhất.
thong bao cua thuong truc trung uong hoi nguoi cao tuoi viet nam

Thông báo của Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Hoãn các hội nghị chuẩn bị Đại hội Hội Người cao tuổi các cấp dự kiến tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bắc Ninh.
hoi nct viet nam lam het suc minh de cac thuong binh benh binh nguoi co cong duoc huong cuoc song tot hon

Hội NCT Việt Nam: Làm hết sức mình để các thương binh, bệnh binh, người có công được hưởng cuộc sống tốt hơn

Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2020), ngày 27/7, Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; ông Ngô Trọng Vịnh, ...
khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Từ đầu năm đến nay, cùng với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội NCT các cấp nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Xác định chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NCT là trách nhiệm, nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, những năm ...
tinh hung yen day manh xay dung quy cham soc va phat huy vai tro nct

Tỉnh Hưng Yên: Đẩy mạnh xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT

Từ cuối năm 2015, Hội NCT tỉnh Hưng Yên triển khai việc xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT đến các Hội cơ sở và được ...
guong sang nct xa ia to

Gương sáng NCT xã Ia Tô

Xã la Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, có 16 thôn làng, trong đó 7 làng là đồng bào dân tộc thiểu số. Toàn xã có 965 hội viên, ...
lam kinh te de giao duc nhan cach cho con chau

Làm kinh tế để giáo dục nhân cách cho con cháu

Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.
tam long cua ong minh

Tấm lòng của ông Minh

Trên chuyến đò qua sông Hậu từ huyện Châu Thành hướng về xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tình cờ chúng tôi gặp ông Lê Thanh ...
nang long voi cot moc bien cuong

Nặng lòng với cột mốc biên cương

Đến bản Chè Mùng, xã Bắc Xa, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn hỏi thăm nhà ông Hoàng Ngọc Thanh (A Thanh), sinh năm 1953, dân tộc Nùng thì ai ...
nhung can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu o vung cao quan hoa

Những cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu ở vùng cao Quan Hóa

Đã nhiều lần về công tác huyện vùng cao Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa), tôi vẫn ấn tượng với một cán bộ Hội NCT hiền lành, chân chất.
khap noi bieu duong can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu

Khắp nơi biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Không chỉ cấp tỉnh, mà Hội NCT cấp huyện và cơ sở cũng tích cực vinh danh những cán bộ Hội có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Hội ...
Phiên bản di động