Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii
Sở Giáo dục và Đào tạo hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh quyết định cho học sinh các bậc mầm non, tiểu học, THCS ở nhiều huyện, thành, thị nghỉ học để tránh mưa lũ.
+
aa
-

Trước tình hình mưa lớn kéo dài, ngành giáo dục Hà Tĩnh quyết định cho học sinh các bậc từ mầm non đến THPT ở 13 huyện, thành, thị nghỉ học từ sáng 19/10. Việc đi học trở lại của học sinh sẽ được các trường căn cứ vào tình hình thực tế mưa lũ ở các địa bàn để đưa ra quyết định.

Tại TP Vinh (Nghệ An), từ chiều 18/10 nhiều trường mầm non, tiểu học và Trung học Cơ sở trên địa bàn các phường như Lê Mao, Hưng Dũng, Hà Huy Tập đã có thông báo gửi đến phụ huynh về việc cho học sinh nghỉ học vào ngày 19/10.

nhieu truong o nghe an ha tinh cho hoc sinh nghi tranh mua lu
Nhiều trường ở Nghệ An, Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ tránh mưa lũ. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Tại 2 huyện huyện miền núi của Nghệ An là Tương Dương và Kỳ Sơn, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện cũng đã có công văn khẩn yêu cầu các trường chủ động cho học sinh nghỉ học ngày 19/10 cho đến khi các thời tiết ổn định và các điều kiện đảm bảo an toàn trở lại.

Đối với các trường tổ chức bán trú, nội trú ở huyện Tương Dương, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu nhà trường cần thông báo cho học sinh (đã về nhà vào ngày cuối tuần) chưa di chuyển ra trường/lớp trong thời điểm nguy hiểm.

Với học sinh đang ở tại trường, nhà trường tổ chức quản lý học sinh, tuyệt đối không cho học sinh ra khỏi trường và tổ chức nấu ăn đảm bảo cho học sinh.

Trước diễn biến thời tiết hiện nay, Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An đã có công văn khẩn về công tác phòng chống lụt bão. Trong đó, đề nghị các đơn vị tổ chức trực ban 24/24 giờ, duy trì liên hệ, thông báo ứng cứu kịp thời;thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại địa phương trong công tác ứng phó mưa, lũ và tìm kiếm cứu nạn.

Bên cạnh đó, các trường tập trung rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn; lên phương án bảo đảm an toàn tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường học, chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để tránh hư hại; tạo điều kiện cho người dân tránh trú trong điều kiện cho phép.

Các trường học xây dựng các phương án phòng chống mưa lũ, căn cứ tình hình mưa lũ xẩy ra trên địa bàn, chủ động cho phép học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn và có phương án dạy bù đảm bảo kiến thức cho học sinh khi mưa lũ kết thúc.

P.V
Tags: học sinh nghỉ học tránh mưa lũ học sinh nghỉ học Mưa lũ mưa lũ tại Hà Tĩnh

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Nhà văn hoá cộng đồng - Điểm tựa bình yên giữa tâm lũ Hà Tĩnh

Mùa bạc trên cánh đồng

Mỗi sáng, khi mặt trời còn chưa nhô khỏi lũy tre, cánh đồng đã có người. Họ bước chậm. Bước chân không còn nhanh như tuổi đôi mươi. Lưng đã còng hơn. Mái tóc đã bạc hơn, nhưng vẫn là những người đầu tiên mở cánh cửa của một ngày mới trên đồng đất. Người ta gọi đó là những lão nông tri điền.
Nhà văn hoá cộng đồng - Điểm tựa bình yên giữa tâm lũ Hà Tĩnh

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam được vinh danh "Cơ sở đào tạo hàng hải xuất sắc nhất" năm 2026

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam vừa được trao Giải thưởng "Cơ sở đào tạo hàng hải xuất sắc nhất" (Best Maritime Institute Award) trong khuôn khổ Giải thưởng Hàng hải Toàn cầu AMET 2026. Đây là sự ghi nhận của cộng đồng hàng hải quốc tế đối với những đóng góp của nhà trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và hợp tác quốc tế.
Nhà văn hoá cộng đồng - Điểm tựa bình yên giữa tâm lũ Hà Tĩnh

13 năm gắn kết báo chí – động lực phát triển của Trường Đại học Đồng Tháp

Sáng 21/6, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2026). Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Thế Vinh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương, địa phương, các nhà báo, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh.
Nhà văn hoá cộng đồng - Điểm tựa bình yên giữa tâm lũ Hà Tĩnh

Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Cùng với hơn 1,2 triệu thí sinh trong cả nước, sáng 12/6, hơn 20.000 thí sinh trên địa bàn Quảng Ninh tiếp tục tham gia vào ngày thi thứ hai và cũng là ngày thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau 100 phút thi với 2 bài thi môn tự chọn, các sĩ tử Quảng Ninh đã hoàn thành kỳ thi quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi học trò và mở ra hành trình mới.
Nhà văn hoá cộng đồng - Điểm tựa bình yên giữa tâm lũ Hà Tĩnh

Những cây cổ thụ sau ngày im tiếng súng

Có những âm thanh khi đã đi qua, vẫn còn vang rất lâu trong ký ức. Tiếng súng của ngày 30 tháng 4 năm ấy… không chỉ kết thúc một cuộc chiến, mà còn mở ra một Hành trình khác, hành trình âm thầm hơn, dài hơn, nhưng cũng không kém phần gian nan: hành trình tái thiết làng quê. Và trên hành trình ấy, có một lớp người lặng lẽ đi đầu, những người hôm nay đã trở thành “cây cổ thụ” của làng quê...
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9