Nguyện suốt đời học làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ

Đứng trước một nỗi đau vừa đáng trách, vừa xót thương với một số cán bộ, đảng viên đã từng chiến đấu, công tác, lập công xuất sắc, cống hiến vào sự nghiệp cách mạng, nhưng nay lại sa vào các vụ tham nhũng, tiêu cực bị kỉ luật Đảng và xử lí hình sự.
Chi bộ khu dân cư chúng tôi tổ chức cuộc tọa đàm giữa lớp cán bộ tuổi cao với lớp còn đang công tác, xoay quanh vào việc nguyện học và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Tại cuộc tọa đàm, NCT chúng tôi nhận được câu hỏi với nội dung như đã thấm sâu vào máu thịt suốt hàng nửa thế kỉ nay: "Với thế hệ đảng viên trưởng thành từ trong lửa đạn chiến tranh, các bác suy nghĩ như thế nào về đạo đức cách mạng; Về vai trò, ý nghĩa của đạo đức cách mạng đối với người cán bộ, đảng viên. Trong hoàn cảnh đất nước chiến tranh, các bác đã có sự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng như thế nào? Đối với lớp cán bộ, đảng viên ngày nay, cuộc sống bị tác động của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế nên việc rèn luyện tu dưỡng đạo đức có gì giống nhau và khác nhau với thời của các bác?". Nhận được câu hỏi này, chúng tôi rất tâm đắc, bởi những gì đã trải qua và ấp ủ, hôm nay có dịp để trao truyền cho lớp trẻ với mong muốn góp phần vào cuộc vận động toàn Đảng, toàn dân nguyện suốt đời học và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ và của các bậc tiền bối, anh hùng, liệt sĩ.
Nguyện suốt đời học làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ

Đối với thế hệ đảng viên trưởng thành trong bom đạn chiến tranh, hầu hết đều suy nghĩ và nhận thức về đạo đức cách mạng là sẵn sàng vượt lên mọi gian lao, khốc liệt, kể cả hi sinh tính mạng để chống giặc, cứu nước, cứu dân. Chúng tôi hiểu rõ vai trò, ý nghĩa của đạo đức cách mạng đối với người cán bộ, đảng viên là yếu tố quyết định hàng đầu để chiến thắng quân thù. Bởi để chiến thắng được giặc thì không thể chỉ có cần quân đội, cần vũ khí, xe tăng, đại bác, máy bay... mà cái cần trước hết, trên hết, quyết định hết là lòng dân đối với Đảng. Mà người dân hiểu Đảng, tin Đảng, theo Đảng để toàn dân đánh giặc, toàn dân trường kì kháng chiến, không phải ở chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh mà ở đạo đức của những cán bộ, đảng viên, chiến sĩ đang cùng dân ngày đêm sống chết với quân thù. Do đó, nên tất cả lớp cán bộ, đảng viên thời bấy giờ, nhất là khi hoạt động sâu trong vùng địch kiểm soát nếu không tu dưỡng, rèn luyện đạo đức theo lời Bác Hồ dạy thì không thể sống được một ngày, thậm chí một giờ, bởi mất lòng dân là mất đi sự đùm bọc, chở che, bảo vệ, nên không thể nào thoát khỏi bàn tay đẫm máu của giặc. Tôi đã kể câu chuyện của bản thân để thấy được lòng dân tin yêu Đảng qua đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên nó thiêng liêng đến mức độ nào.

Tôi vào lại chiến trường miền Nam từ cuối năm 1964, rồi 10 năm liên tục không ra Bắc một ngày nào, mặc dù 3 lần bị thương, và nhất là năm 1972, khi B52 của Mỹ đánh vào Hà Nội nơi vợ con tôi sơ tán. Lúc này tôi đang ở trong vùng địch kiểm soát để chỉ đạo Đội Thanh niên xung phong (TNXP) vũ trang Khu 5 phối hợp với lực lượng địa phương chiến đấu tiêu diệt bọn ác ôn và bọn cố vấn Mỹ để Nhân dân vùng lên Tổng nổi dậy, nên khi nghe tin con gái bị B52 của Mỹ sát hạt, thì tôi nóng lòng ao ước được lên ngay căn cứ và ra Bắc viếng con, thăm vợ. Nhưng với đạo đức của một cán bộ, đảng viên không cho phép tôi rời khỏi chiến trường, bởi lúc này đồng đội cần tôi, Nhân dân cần tôi, nếu tôi không còn bên cạnh thì làm sao lòng dân yên được. Và, khi nào chúng tôi muốn tránh khỏi sa vào tay giặc, muốn chiến thắng được quân thù, thì chúng tôi phải làm sao để lòng dân tới được trái tim của Đảng. Mà muốn được như vậy, thì chúng tôi phải sống như thế nào, công tác chiến đấu, thái độ, tác phong đối với đồng chí, đồng đội, đồng bào, đối với cụ già, phụ nữ, trẻ em như thế nào để trong mắt người dân tin mình là cán bộ Cụ Hồ thật, là con em của dân thật.

Tôi đã kể câu chuyện: Để chuẩn bị cho chiến dịch Tổng Công kích mùa Xuân 1972, tôi được Khu ủy và Quân khu 5 cử vào Mặt trận Bắc Khánh Hòa xây dựng Đội TNXP vũ trang hoạt động sâu giữa thị xã Ninh Hòa. Sau mấy tháng hoạt động thì hầu hết các hầm bí mật trong vườn, ngoài bờ sông đều bị địch phát hiện. Nên tôi được một gia đình đưa đến ẩn nấp trong phòng ngủ của cô nữ sinh. Đến một hôm bọn cảnh sát ngụy đến lùng sục phát hiện ngoài bờ sông gần nhà có hầm mật nhưng không có người. Chúng hăm dọa người nhà rồi định chuyển sang xóm nhà bên cạnh. Nhưng lúc đó, tên Quận trưởng Ninh Hòa hét to trong máy bộ đàm, nói trong nhà có tên Việt Cộng nằm vùng, bằng bất cứ giá nào cũng phải bắt sống cho được. Lúc này anh chủ nhà đang nằm trốn trong máng nước trên mái nhà liền nhảy xuống như tự đầu hàng và thuyết phục bọn ngụy đưa anh ngay đến gặp Quận trưởng để anh khai báo ra nhiều Việt Cộng khác. Bọn lính mừng rỡ sẽ được thưởng to nên vội vàng đưa anh ra khỏi nhà, nhờ đó mà tôi thoát khỏi tay giặc.

Sau này, có nhiều người nói không biết tại sao mà cả ông bà nội và ba má, anh chị của cô nữ sinh lại dám đưa tôi vào trú trong phòng ngủ của cô, không sợ tôi có hành vi xâm hại con, em mình như vậy, thì cả gia đình đều trả lời bình thản là vì rất tin ở đạo đức của cán bộ Cụ Hồ. Và, sau khi tôi thoát ra ngoài được thì không còn chỗ nào ẩn nấp an toàn, nên chú Tám Sức giữa đêm khuya ra nghĩa trang gia tộc thắp hương cầu xin tiên tổ, thần linh cho phép di dời bộ hài cốt trong một ngôi mộ để khoét rộng ra cho tôi vào ẩn nấp giữa vòng vây của địch. Khi làm lễ, chú cầu xin thần linh tha tội cho chú vì làm một điều động chạm đến vong hồn gia tiên, nhưng chú còn khấn nếu có bắt tội thì chỉ bắt tội một mình chú, còn xin phù hộ an toàn cho tôi, vì tôi là cán bộ Cụ Hồ!

Về câu hỏi thứ hai, tất cả chúng tôi đều thống nhất là trong bất cứ thời nào, hoàn cảnh, điều kiện, môi trường xã hội khác nhau như thế nào thì việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức vẫn phải xây trên một cái gốc, như tinh thần lời Bác Hồ dạy: "Vì nước sẵn sàng xả thân, vì dân hết lòng phụng sự", bởi "mất nước thì nhà tan, mất lòng dân là mất tất cả". Và khi đạt đến mục tiêu Tổ quốc hùng cường, xã hội văn minh, Nhân dân hạnh phúc thì bản thân mình hạnh phúc cũng được nhân lên. Về biện pháp thì cốt yếu nhất là tự soi, tự sửa, tự rèn, "Tự phê bình và phê bình như hàng ngày phải rửa mặt". Chúng tôi cho rằng, mặc dù tình hình xã hội hiện nay còn vô vàn tiêu cực, phức tạp, nhưng nếu cán bộ, đảng viên nào thực tâm, thực lòng yêu dân, tin Đảng, quyết tâm học và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ; thường xuyên kiên trì ngăn ngừa và hạn chế tối đa lòng ham muốn và chủ nghĩa cá nhân trỗi dậy, thì đều có thể vượt lên mọi sự cám dỗ về vật chất, tiền tài, danh vọng, địa vị chức quyền và cả những cạm bẫy nham hiểm của mọi loại kẻ thù, để luôn giữ ấm trái tim của người cán bộ, đảng viên, trái tim của lớp con cháu Bác Hồ. Từ đó sẽ góp phần đưa ý Đảng quyện chặt vào lòng dân và lòng dân thấm sâu vào trái tim của Đảng.

Nguyễn Anh Liên
Nguyên Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà lãnh đạo đặc biệt xuất sắc với nhiều dấu ấn nâng tầm đối ngoại Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà lãnh đạo đặc biệt xuất sắc với nhiều dấu ấn nâng tầm đối ngoại Việt Nam

Đối ngoại là một trong những lĩnh vực in đậm nhiều dấu ấn nổi bật của đồng chí Nguyễn Phú Trọng. Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đồng chí trên cương vị Tổng Bí thư đã ban hành nhiều nghị quyết, kết luận, chỉ thị về xây dựng, hoàn thiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong thời kỳ đổi mới. Trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn về "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà lãnh đạo đặc biệt xuất sắc với nhiều dấu ấn nâng tầm đối ngoại Việt Nam".
Chủ tịch nước Tô Lâm: Các gia đình chính sách phải luôn được hưởng đầy đủ thành quả của sự nghiệp đổi mới

Chủ tịch nước Tô Lâm: Các gia đình chính sách phải luôn được hưởng đầy đủ thành quả của sự nghiệp đổi mới

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), chiều 22/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2024.
Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trưa 22/7, Chính phủ Lào ra thông cáo về việc Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, đồng thời thông báo về việc Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào do đồng chí Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu sẽ sang Việt Nam dự lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thủ đô Hà Nội.
Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng

Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng

Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương với tiêu đề: “Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng”.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội

Thể hiện sự kính trọng, niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài viết "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội". Trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của đồng chí Bộ trưởng.

Tin khác

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG
Tóm tắt tiểu sử đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Người thầy gần gũi và sâu sắc của những người làm báo

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Người thầy gần gũi và sâu sắc của những người làm báo
Những ngày này, trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng trong và ngoài nước đều tràn ngập những bài viết, phỏng vấn, vần thơ, hình ảnh sống động về cuộc đời thanh bạch, giản dị và sự nghiệp ấn tượng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Nhân dân Bình Định bày tỏ tấm lòng thành kính Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nhân dân Bình Định bày tỏ tấm lòng thành kính Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Sự ra đi đột ngột của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau thời gian lâm bệnh nặng, là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân cả nước nói chung và Bình Định nói riêng. Cán bộ và Nhân dân Bình Định bày tỏ tấm lòng thành kính sự tiếc thương và tưởng nhớ Tổng Bí thư với những tình cảm son sắt nhất.

Tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức theo nghi thức Quốc tang

Tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức theo nghi thức Quốc tang
Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang. Trong hai ngày Quốc tang (25/7 và 26/7), các cơ quan, công sở, nơi công cộng treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng.

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Để tỏ lòng tiếc thương và tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với dấu ấn ngoại giao cây tre Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với dấu ấn ngoại giao cây tre Việt Nam
Khái niệm, hay trường phái “Ngoại giao cây tre Việt Nam" được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu lên lần đầu tiên trong Hội nghị đối ngoại toàn quốc (14/12/2021). Đây là sự đúc kết, hình tượng hóa đường lối đối ngoại mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang thực hiện với những đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển chung của đất nước.

Cuba tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cuba tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Ngày 19/7, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Quy định về việc tổ chức Lễ Quốc tang như thế nào?

Quy định về việc tổ chức Lễ Quốc tang như thế nào?
Thời gian tổ chức Lễ Quốc tang là 2 ngày. Trong thời gian này các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo được nhân dân yêu mến

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo được nhân dân yêu mến
Chiều 18/7, Đảng, Nhà nước đã trang trọng tổ chức trao Huân chương Sao vàng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam để ghi nhận những công lao to lớn, đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số

Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
Sáng 19/7, chủ trì Hội nghị trực tuyến Thường trực Chính phủ với các Bộ trưởng, Trưởng ngành, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số yêu cầu người đứng cầu các bộ, ngành, tỉnh, thành phố quyết liệt hơn trong chỉ đạo chuyển đổi số với “5 trọng tâm”, trên tinh thần là “5 đẩy mạnh”, “5 bảo đảm” gắn với “5 không”.

Tuyên truyền sâu rộng các nội dung trong Quy định số 144 của Bộ Chính trị

Tuyên truyền sâu rộng các nội dung trong Quy định số 144 của Bộ Chính trị
Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024 mà Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh đề ra tại Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh, tổ chức ngày 18/7.

Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường
Sáng 18/7, tại tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên NCT các tỉnh thuộc Cụm thi đua số III. Tham dự có Hội nghị có trên 200 cán bộ Hội NCT các tỉnh, TP: Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Vĩnh Phúc; đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Ninh; Chủ tịch Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố và Hội NCT cơ sở của tỉnh Bắc Ninh.

Thông báo của Bộ Chính trị về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo của Bộ Chính trị về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Thời gian qua, theo yêu cầu của Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa điều hành công việc, vừa điều trị, chăm sóc sức khỏe. Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt và đồng chí Thường trực Ban Bí thư đã trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung huy động đội ngũ các giáo sư, bác sĩ, nhân viên y tế, chuyên gia đầu ngành và những điều kiện thuận lợi nhất để điều trị, chăm sóc sức khỏe cho đồng chí Tổng Bí thư.

Bộ Chính trị quyết định trao Huân chương Sao Vàng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bộ Chính trị quyết định trao Huân chương Sao Vàng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Ngày 18/7, Bộ Chính trị đã có Quyết định trao Huân chương Sao Vàng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Xem thêm
Chủ tịch nước Tô Lâm: Các gia đình chính sách phải luôn được hưởng đầy đủ thành quả của sự nghiệp đổi mới

Chủ tịch nước Tô Lâm: Các gia đình chính sách phải luôn được hưởng đầy đủ thành quả của sự nghiệp đổi mới

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), chiều 22/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2024.
Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trưa 22/7, Chính phủ Lào ra thông cáo về việc Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, đồng thời thông báo về việc Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào do đồng chí Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng
Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng

Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng

Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương với tiêu đề: “Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng”.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với dấu ấn ngoại giao cây tre Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với dấu ấn ngoại giao cây tre Việt Nam

Khái niệm, hay trường phái “Ngoại giao cây tre Việt Nam" được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu lên lần đầu tiên trong Hội nghị đối ngoại toàn quốc (14/12/2021). Đây là sự đúc kết, hình tượng hóa đường lối đối ngoại mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang thự
Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Sáng 18/7, tại tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên NCT các tỉnh thuộc Cụm thi đua số III. Tham dự có Hội nghị có trên 200 cán bộ Hội NCT các tỉnh,
Triển khai hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Triển khai hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Hội NCT tỉnh Hà Nam có gần 137.200 hội viên, sinh hoạt tại 109 Hội cơ sở và 686 chi hội. Từ đầu nhiệm kì đến nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp của Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, công tác Hội NCT tỉnh Hà Nam đã đạt những kết quả đáng phấn khởi, góp phần vào sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
Phiên bản di động