Người cao tuổi Hưng Yên tích cực tham gia các hoạt động chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Những ngày đầu năm 2026, về Hưng Yên dễ dàng cảm nhận không khí rộn ràng, phấn khởi đang lan tỏa khắp từ trung tâm tỉnh đến các xã, phường. Dọc hai bên đường, băng rôn, khẩu hiệu, cờ đỏ sao vàng rực rỡ tung bay, thể hiện niềm tin, sự kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Trong không khí ấy, lớp người “cây cao bóng cả” trên địa bàn tỉnh cũng nô nức thi đua, hòa chung nhịp bước cùng toàn Đảng, toàn dân, góp phần chuẩn bị cho kỳ Đại hội với nhiều kỳ vọng mới.
Người cao tuổi kỳ vọng vào Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Niềm vui của người dân xã Thái Thụy được đi trên con đường mới khang trang

Những ngày này, tại xã Thái Thụy, hình ảnh NCT tất bật chỉnh trang nhà cửa, quét dọn đường làng, ngõ xóm, treo cờ Tổ quốc đã trở nên quen thuộc, đầy xúc động. Dù tuổi đã cao, sức khỏe không còn như trước, song tinh thần trách nhiệm, niềm tự hào, ý thức nêu gương của các bậc cao niên vẫn hiện hữu trong từng việc làm giản dị, cụ thể.

Bà Nguyễn Thị Nhung, hội viên NCT xã Thái Thụy cho biết, những ngày qua, bà cùng các hội viên trong chi hội đã chủ động phối hợp khu dân cư vận động con cháu, bà con Nhân dân chung tay làm đẹp cảnh quan, tạo không khí tươi mới, trang trọng chào mừng ngày hội lớn của đất nước. Từ việc dọn dẹp vườn tược, chỉnh trang hàng rào đến treo cờ Tổ quốc đúng quy cách, tất cả đều được thực hiện với tinh thần tự giác, niềm hân hoan rõ rệt.

“Là NCT, bản thân tôi cũng như các hội viên trong xã, trong tỉnh Hưng Yên rất vui mừng, phấn khởi trước thềm Đại hội Đảng”, bà Nhung bộc bạch. Theo bà, mỗi kỳ Đại hội không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn là dịp để mỗi người dân, nhất là lớp người đi trước, nhìn lại chặng đường phát triển của quê hương, thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình.

Niềm vui, niềm tin ấy được thể hiện bằng những hành động thiết thực. Với NCT Thái Thụy, việc giữ gìn nếp sống văn minh, xây dựng khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp chính là cách chào mừng Đại hội ý nghĩa nhất, đồng thời lan tỏa tinh thần đoàn kết, đồng thuận trong cộng đồng.

Người cao tuổi kỳ vọng vào Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Lớp NCT trên địa bàn tỉnh quyết tâm xây dựng quê hương giàu đẹp

Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Văn Đạt, Chủ tịch Hội NCT xã Thái Thụy cho biết: Trước thềm Đại hội, cán bộ, hội viên NCT trong xã luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm; mỗi người là một tuyên truyền viên tích cực, vận động con cháu, Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bằng những việc làm cụ thể, NCT góp phần giữ gìn khối đại đoàn kết, củng cố niềm tin của Nhân dân, tạo không khí phấn khởi, đồng thuận hướng về Đại hội.

Tại xã Đồng Bằng, tuyến đường liên xã được mở rộng đã mang đến những đổi thay rõ nét cho diện mạo nông thôn và đời sống người dân. Ông Nguyễn Tiến Đạt, hội viên NCT bồi hồi chia sẻ: “Trước đây đường chật hẹp, bà con phải gánh nông sản ra tận ngoài đê. Nay đường rộng, xe tải vào tận nhà, buôn bán thuận lợi, ai cũng phấn khởi. Chúng tôi rất biết ơn sự quan tâm của Đảng, đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội tới”. Những con đường mới không chỉ mở lối đi lại mà còn gắn kết lòng người, làm cho làng quê thêm khang trang, sạch đẹp.

Cơm tối xong, chúng tôi theo chân ông Vũ Văn Ninh, Chủ tịch Hội NCT xã Thái Ninh Đông, đến nhà văn hóa thôn Tân Uyên để hòa mình vào không khí sinh hoạt của CLB văn hóa, văn nghệ. Trong tiếng nhạc rộn ràng, các hội viên say sưa luyện tập những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, con người Hưng Yên. Phấn khởi chia sẻ, bà Nguyễn Thị Lân bày tỏ niềm tin, kỳ vọng vào nhiệm kỳ tới, mong Đại hội lựa chọn được những người đủ đức, đủ tài, lãnh đạo đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới.

Người cao tuổi kỳ vọng vào Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
NCT tỉnh Hưng Yên chứng kiến quê hương đổi mới

Toàn tỉnh Hưng Yên hiện có hàng nghìn NCT tham gia, đảm nhiệm nhiều vị trí trong hệ thống chính trị ở cơ sở, từ đại biểu HĐND, Ủy viên Ủy ban MTTQ, Ban Chấp hành các đoàn thể đến Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng dân phố. Với uy tín, kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm, NCT đang tiếp tục được phát huy vai trò trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Quang Anh, Bí thư Đảng ủy xã Thái Thụy khẳng định, NCT là chỗ dựa tin cậy trong xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Trong thời điểm hướng về Đại hội, từng lời nói, việc làm của cán bộ, đảng viên, NCT càng cần chuẩn mực, gương mẫu. Sự tận tâm, trách nhiệm ấy tạo sức lan tỏa tích cực, góp phần bồi đắp, giữ vững niềm tin của Nhân dân đối với Đảng.

Theo bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hưng Yên, thời gian qua, các xã, phường trong tỉnh đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 97.548 NCT, số tiền 3,7 tỷ đồng, trong đó có 653 cụ tròn 100 tuổi. Tại buổi Lễ còn có lãnh đạo tỉnh, MTTQ và các đoàn thể trực tiếp trao quà, thiệp chúc thọ của Chủ tịch nước, thể hiện đạo lý “Kính lão – trọng thọ”, tạo không khí phấn khởi trong Nhân dân, khích lệ NCT tiếp tục phát huy tinh thần “Tuổi cao – Gương sáng”, góp phần vào thành công của Đại hội Đảng các cấp.

Bài và ảnh: Xuân Hiền

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chủ động phòng bệnh để sống khỏe, sống hạnh phúc

Chủ động phòng bệnh để sống khỏe, sống hạnh phúc

Sáng 4/6, Viện Nghiên cứu NCT (Hội NCT Việt Nam) chủ trì phối hợp với Công ty Cổ phần HaSu No Hana, Công ty Raydel Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tiếp và trực tuyến phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe NCT. Tham dự có Phó Chủ tịch Nguyễn Lam; đại diện các nhà khoa học, nhà quản lý; lãnh đạo các ban, văn phòng, đơn vị trực thuộc Hội NCT Việt Nam cùng lãnh đạo Hội NCT các địa phương trong cả nước.
Khi người Việt Nam già đi…

Khi người Việt Nam già đi…

Một xã hội văn minh không chỉ được đo bằng tốc độ tăng trưởng kinh tế hay những tòa nhà cao tầng. Nó còn được đo bằng cách xã hội ấy đối xử với những người đã dành cả tuổi trẻ để xây dựng và bảo vệ đất nước. Những người cao tuổi hôm nay đã đi qua chiến tranh, gian khó, những năm tháng lao động nhọc nhằn để nuôi lớn các thế hệ kế tiếp. Họ xứng đáng có một tuổi già bình yên. Và hơn hết, họ xứng đáng được sống trong cảm giác mình vẫn được cần đến.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam

Ngày 1/6/2026, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng ký Quyết định số 971/QĐ-TTg kiện toàn thành viên Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam.
Nghĩa Đồng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất lúa

Nghĩa Đồng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất lúa

Nghĩa Đồng đang từng bước đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật và cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao năng suất, giảm chi phí và thay đổi phương thức canh tác truyền thống. Trong vụ Xuân năm 2026, mô hình gieo mạ khay, cấy máy được triển khai trên địa bàn xã đã bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, mở ra hướng đi mới trong sản xuất lúa theo hướng hiện đại, bền vững.
Chuyển đổi số - động lực phát triển doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên AI

Chuyển đổi số - động lực phát triển doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên AI

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ cao trong Luật học Tài chính - Ngân hàng (Viện Công nghệ FIRST), Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng (UIA) tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ số, AI và mã hóa tài sản thực trong phát triển doanh nghiệp Việt Nam”.

Tin khác

NCT Song Phượng phát huy truyền thống 85 năm, lan tỏa nghĩa tình ấm áp

NCT Song Phượng phát huy truyền thống 85 năm, lan tỏa nghĩa tình ấm áp
Hướng tới các ngày lễ lớn của đất nước, Chi hội NCT cụm Song Phượng, xã Đan Phượng, TP Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026), giao lưu văn nghệ, thể dục dưỡng sinh.

Hội NCT xã Núi Thành vượt khó kiện toàn tổ chức sau hợp nhất

Hội NCT xã Núi Thành vượt khó kiện toàn tổ chức sau hợp nhất
Chiều 22/5, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Núi Thành, TP Đà Nẵng tổ chức trang trọng Đại hội thành lập Hội NCT xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.

Xã Ô Diên sôi nổi hoạt động chào mừng 85 năm Ngày truyền thống NCT

Xã Ô Diên sôi nổi hoạt động chào mừng 85 năm Ngày truyền thống NCT
Hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6), Hội NCT xã Ô Diên, TP Hà Nội chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều hoạt động, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong NCT.

Dấu mốc tổ chức Hội NCT phường Mộc Châu trong giai đoạn phát triển mới

Dấu mốc tổ chức Hội NCT phường Mộc Châu trong giai đoạn phát triển mới
Ngày 20/5, Hội NCT phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La tổ chức trang trọng và thành công Đại hội thành lập Hội nhiệm kỳ 2026-2031, tạo nền tảng nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT...

Liên hoan tiếng hát dân ca NCT Hà Nội khu vực II, III: Khi ký ức cất lời, truyền thống được đánh thức

Liên hoan tiếng hát dân ca NCT Hà Nội khu vực II, III: Khi ký ức cất lời, truyền thống được đánh thức
Trong dòng chảy sôi động các hoạt động NCT Thủ đô những ngày tháng Năm, Liên hoan tiếng hát dân ca NCT TP Hà Nội khu vực II và III để lại dấu ấn đậm bởi quy mô, chất lượng và chiều sâu giá trị.

Người cao tuổi làm nông nghiệp hữu cơ, phát triển kinh tế bền vững

Người cao tuổi làm nông nghiệp hữu cơ, phát triển kinh tế bền vững
Từ những chuồng trại ô nhiễm, dịch bệnh triền miên, nhiều người cao tuổi (NCT) đã mạnh dạn, đi tiên phong chuyển hướng sang nông nghiệp hữu cơ, kinh tế tuần hoàn.

Dấu mốc khởi đầu của Hội NCT xã Mẫu Sơn trong giai đoạn mới

Dấu mốc khởi đầu của Hội NCT xã Mẫu Sơn trong giai đoạn mới
Sáng 19/5, tại Nhà văn hóa xã Mẫu Sơn (tỉnh Lạng Sơn), Hội NCT xã tổ chức trang trọng Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Người cao tuổi Sơn La lan tỏa tinh thần hiếu học trong cộng đồng

Người cao tuổi Sơn La lan tỏa tinh thần hiếu học trong cộng đồng
Sáng 19/5, trong không khí trang trọng và giàu ý nghĩa, Hội Khuyến học tỉnh Sơn La tổ chức Lễ trao học bổng và phát động phong trào “Học không bao giờ cùng” năm 2026.

Mầm xanh từ bàn tay người cao tuổi

Mầm xanh từ bàn tay người cao tuổi
Sáng 19/5, tại bản Hua Nặm, xã Mường La, tỉnh Sơn La, đông đảo cán bộ, hội viên NCT cùng nhân dân tề tựu tham dự Lễ phát động “Ngày hội NCT hưởng ứng trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026.

CLB LTHTGN Bó Lếch: Nơi nghĩa tình được vun đắp qua từng thế hệ

CLB LTHTGN Bó Lếch: Nơi nghĩa tình được vun đắp qua từng thế hệ
Ngày 17/5, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) Tổ dân phố Bó Lếch, phường Thục Phán, tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức kỷ niệm 1 năm ngày thành lập - một dấu mốc nhỏ về thời gian nhưng mang ý nghĩa lớn về sự gắn kết cộng đồng.

Người cao tuổi phường Hội An Tây hát mãi bản tình ca quê hương

Người cao tuổi phường Hội An Tây hát mãi bản tình ca quê hương
Tối 15/5, tại khu vực bờ hồ Trảng Kèo (phường Hội An Tây, TP Đà Nẵng), Hội NCT phường tổ chức Liên hoan Tiếng hát Dân ca NCT với chủ đề: “NCT phường Hội An Tây - Hát mãi bản tình ca quê hương”.

Đại hội Hội NCT xã Thống Nhất: Dấu ấn củng cố tổ chức Hội trong giai đoạn mới

Đại hội Hội NCT xã Thống Nhất: Dấu ấn củng cố tổ chức Hội trong giai đoạn mới
Ngày 15/5, Hội NCT xã Thống Nhất, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2026-2031, với sự tham dự của 72 đại biểu chính thức và 20 đại biểu mời, đại diện cho hơn 1.000 hội viên NCT trong toàn xã.

Đại hội đại biểu Hội NCT phường Lưu Kiếm lần thứ I: Đoàn kết - đổi mới - phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”

Đại hội đại biểu Hội NCT phường Lưu Kiếm lần thứ I: Đoàn kết - đổi mới - phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”
Sáng 15/5, Hội NCT phường Lưu Kiếm, TP Hải Phòng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 trong không khí trang trọng, dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao của NCT...

Cụm thi đua số IX Hội NCT TP Hà Nội: Nâng cao chất lượng hoạt động trong giai đoạn mới

Cụm thi đua số IX Hội NCT TP Hà Nội: Nâng cao chất lượng hoạt động trong giai đoạn mới
Sáng 15/5, Cụm thi đua số IX Hội NCT TP Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 5 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2026.

Ổn định tổ chức, lan tỏa nghĩa tình NCT phường Cư Bao

Ổn định tổ chức, lan tỏa nghĩa tình NCT phường Cư Bao
Trong bối cảnh thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính, Hội NCT phường Cư Bao (tỉnh Đắk Lắk) đang từng bước ổn định tổ chức, duy trì hoạt động và khẳng định vai trò nòng cốt của NCT trong đời sống cộng đồng.
Xem thêm
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ tại Quảng Ngãi

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ tại Quảng Ngãi

Sáng 5/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi, xã Bờ Y, tỉnh Quảng Ngãi, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã trang trọng tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia
Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Tạp chí Người cao tuổi xin trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026–2031 được tổ chức sáng nay (4/6/2026), tại Thủ đô Hà Nội.
Tạp chí Người cao tuổi nhận Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ

Tạp chí Người cao tuổi nhận Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ

Chiều 2/6, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Bính Ngọ 2026.
Phiên bản di động