Tỉnh Quảng Ninh:

Người cao tuổi chung tay phòng, chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về phát động toàn dân ủng hộ, góp sức, góp tiền xây dựng Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 để có vaccine sớm nhất tiêm cho Nhân dân.
Với tinh thần đó, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều tổ chức, cá nhân, đặc biệt là NCT bằng nhiều hoạt động, hình thức đã chung tay ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 với số tiền lên đến hàng tỉ đồng, qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm cùng cả nước sớm chiến thắng đại dịch...

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ra lời kêu gọi, nhiều cá nhân tổ chức, các tầng lớp xã hội đều tích cực tham gia phong trào quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 nói chung; Quỹ Phòng, chống Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh nói riêng.

Trong đó có thể kể đến tấm gương đầy trách nhiệm, thể hiện bằng hành động cụ thể của ông Đào Hồng Tuyển (1957) là vô cùng quý báu, đáng trân trọng. Ngày 4/6, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu đã ủng hộ 100 tỉ đồng, trong đó, 70 tỉ đồng chuyển cho Quỹ Vaccine phòng Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ thành lập, còn lại 30 tỉ đồng sẽ chuyển vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh. Không chỉ tích cực đóng góp, bằng mối quan hệ của bản thân, ông Tuyển còn kêu gọi các doanh nghiệp bạn cùng ủng hộ như một chia sẻ mới đây của ông: “Khi mà đại dịch đang có xu hướng bùng phát và lan rộng như hiện nay, tôi sẽ tiếp tục vận động thêm các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19”. Không chờ đến khi Thủ tướng kêu gọi, trước đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phát động và tiếp nhận đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, ông Tuyển đã ủng hộ 10 tỉ đồng để Quảng Ninh nhanh chóng cùng các địa phương trong cả nước chiến đấu đẩy lùi dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Đam ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ Vaccine phòng, chống Covid- 19.
Bà Nguyễn Thị Đam ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ Vaccine phòng, chống Covid- 19.

Còn đối với bà Nguyễn Thị Đam (76 tuổi), tổ 1, khu Cầu Trắng, phường Đại Yên, thành phố Hạ Long dù đã vào cái tuổi xưa nay hiếm nhưng vẫn hăng hái đi đầu ủng hộ vật chất để phòng, chống Covid 19 ở phường. Vừa qua bà Đam đã đến tận UBND phường để ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ Vaccine phòng, chống Covid- 19. Bà Đam cho biết: “Xem tivi thấy Chính phủ kêu gọi toàn dân ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19, tôi cũng đăng kí ủng hộ luôn chứ không suy nghĩ gì hết. Với mong muốn cùng với Nhân dân cả nước đóng góp một phần công sức để đẩy lùi dịch Covid-19”. Ở cái tuổi của bà thì số tiền 100 triệu đồng là rất lớn, thế nhưng vì sự an toàn của đất nước, của đồng bào, của người thân, con cháu mình, bà Đam sẵn lòng ủng hộ, không một chút băn khoăn. Việc làm cao đẹp, ý nghĩa, thể hiện sự đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của bà đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, động viên các tầng lớp Nhân dân đồng lòng ủng hộ Quỹ.

Bên cạnh đó còn nhiều tấm gương NCT sáng tác thơ, nhạc, tuyên truyền, vận động người dân ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid -19 với tinh thần người có ít góp ít, người có nhiều góp nhiều...

Hai tấm lòng vàng của ông Tuyển và bà Đam là một trong số rất ít những NCT ở Quảng Ninh hăng hái, sôi nổi đi đầu trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam. Đây là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo, cũng như tạo sự lan tỏa trong cộng đồng xã hội giữa lúc cả nước đang cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 này. Còn rất đông NCT ở cơ sở tham gia chống dịch bằng cách cung cấp thông tin những ca nghi nghiễm bệnh, người có lịch trình di chuyển từ vùng dịch cho các cơ quan chức năng. Bản thân NCT góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường sống, hăng hái tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, thường xuyên thực hiện và nhắc nhở những người xung quanh thực hiện nghiêm thông điệp 5K…

Tin tưởng rằng cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp Nhân dân và sự đồng lòng của lớp NCT Quảng Ninh, dịch bệnh sẽ được kiểm soát và nhanh chóng bị đẩy lùi, để cuộc sống ổn định và tiếp tục phát triển.

Long Vũ
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chi hội trưởng tâm huyết

Chi hội trưởng tâm huyết

Hội viên Chi hội NCT địa bàn dân cư số 6 phường Văn Miếu thường nói về bà như vậy. Bà là Nguyễn Thị Bích, 75 tuổi, Chi hội trưởng NCT ở 47/88 phố Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội.
Làm cán bộ phải thấu hiểu hội viên

Làm cán bộ phải thấu hiểu hội viên

Bà Hoàng Thị Khương được bầu giữ chức Chủ tịch Hội NCT thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng từ năm 2015. Nam Ban là nơi sinh sống của đồng bào 6 dân tộc anh em: Kinh, Tày, Nùng, Mường, Hrê, Kho; có nhiều đồng bào công giáo.
Ông Linh “ngọt” và các chương trình thiện nguyện

Ông Linh “ngọt” và các chương trình thiện nguyện

Ông Trần Duy Linh, sinh năm 1958, hội viên NCT phường 1, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long từ lâu được biết đến là một “doanh nhân chân đất” với thương hiệu bánh ngọt, bánh Trung thu Hải Ký gia truyền nổi tiếng.
“Bóng hồng” của cụ Phạm Lục

“Bóng hồng” của cụ Phạm Lục

Cụ Phạm Lục, nguyên Chủ tịch xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, 6 lần nhận Huy hiệu Đảng, Huân chương - Huy chương kháng chiến chống Mỹ, chống Pháp. Các con, cháu của cụ đều là cán bộ quân đội, công an. Cụ quy tiên ở tuổi 94. Sau lễ tang do Đảng bộ và Nhân dân xã Thanh Tân, làng Tử Tế cùng gia tộc tổ chức, cụ bà Đỗ Thị Thế hồi tưởng những kỉ niệm…
Ông Minh làm kinh tế giỏi

Ông Minh làm kinh tế giỏi

Ông Phạm Văn Minh ở khu Minh Khai, phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là một trong những điển hình NCT làm kinh tế giỏi. Với mô hình nuôi hàu, kết hợp với dịch vụ ăn uống, mỗi năm gia đình ông thu nhập hơn 500- 700 triệu đồng…

Tin khác

Nhiều nông dân, người cao tuổi đạt danh hiệu sản xuất - kinh doanh giỏi

Nhiều nông dân, người cao tuổi đạt danh hiệu sản xuất - kinh doanh giỏi
Năm 2021, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang có 15.052 nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi 3 cấp, phần nhiều trong đó là người cao tuổi (NCT). Phong trào tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa, thu hút sự hưởng ứng của đông đảo nông dân và NCT.

68 tuổi vẫn tiên phong trong phòng, chống dịch

68 tuổi vẫn tiên phong trong phòng, chống dịch
Ở tuổi 68, cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Thị Thanh Bình, ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng vẫn dẫn đầu đoàn xe máy tuyên truyền lưu động, tiên phong, xông xáo trong công tác phòng, chống Covid-19 và luôn nhiệt tình, hăng hái công tác địa phương, góp phần xây dựng khu dân cư vững mạnh toàn diện...

Chủ tịch Hội đam mê... đọc báo Hội

Chủ tịch Hội đam mê... đọc báo Hội
Dù bộn bề công việc, thế nhưng hằng ngày ông Nguyễn Khắc Mẫn, Chủ tịch Hội NCT phường Nam Khê, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh vẫn dành thời gian để đọc, nghiên cứu những tin tức thời sự, tình hình hoạt động Hội NCT ở nhiều địa phương, học tập những cách làm hay, sáng tạo trên Tạp chí Người cao tuổi để “làm giàu” kiến thức và kinh nghiệm công tác...

Ông Tỵ cao tuổi với thương hiệu “Vua măng cụt”

Ông Tỵ cao tuổi với thương hiệu “Vua măng cụt”
Nhờ lợi thế nằm sát sông Sài Gòn, lợi dụng thủy triều lên xuống, lão nông đã sáng tạo đưa nước vào vườn, tiết kiệm chi phí hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Hà Nội gặp mặt biểu dương NCT vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số

Hà Nội gặp mặt biểu dương NCT vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số
Hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2021, với chủ đề “Chủ động thích ứng với già hóa dân số: gia đình, cộng đồng và toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi”. Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thành phố Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức gặp mặt biểu dương 100 NCT vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số trên địa bàn quận.

Góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước

Góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước
Đó là ông Đặng Lâm, sinh năm 1957, tại xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Học hết chương trình trung học phổ thông, ông tình nguyện lên đường vào Nam chiến đấu, sau đó được cử sang chiến trường Campuchia.
Xem thêm
Hoàn thành nhiều việc lớn tạo dấu ấn đặc biệt

Hoàn thành nhiều việc lớn tạo dấu ấn đặc biệt

Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tiến hành Hội nghị báo cáo kết quả công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.
Chăm sóc người cao tuổi bằng các chính sách thiết thực

Chăm sóc người cao tuổi bằng các chính sách thiết thực

Nhân ngày Quốc tế NCT (1/10), Trung ương Hội NCT Việt Nam đón các đoàn đại biểu đến thăm và chúc mừng.
Mong muốn cử tri ủng hộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Mong muốn cử tri ủng hộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Ngày 1/10, đã diễn ra Hội nghị đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri thuộc đơn vị bầu cử số 2 TP Hà Nội.
NCT tham gia bảo vệ an ninh biên giới

NCT tham gia bảo vệ an ninh biên giới

Xã biên giới Thuận An nằm ở phía Tây Nam của huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, có 12km đường biên giới giáp nước bạn Campuchia, có cửa khẩu quốc gia do Trạm Biên phòng Đắk Perik và Hải quan kiểm soát.
Nhân lên nghĩa cử cao đẹp trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, chăm lo cho NCT

Nhân lên nghĩa cử cao đẹp trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, chăm lo cho NCT

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, cuộc sống có muôn vàn khó khăn, nhất là NCT; với tinh thần đoàn kết, đồng lòng chống dịch của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân.
Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra

Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra

Ngày 22/10, Hội NCT huyện Thanh Trì, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021, triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2021-2026.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động