Nestlé và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phát triển Bản đồ ẩm thực Việt tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực địa phương.

Ngày 6/9, nhãn hàng Maggi, Nestlé Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Thông tin du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam chính thức ra mắt Bản đồ ẩm thực "Biến tấu - Vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt” với kỳ vọng phát triển thành bản đồ ẩm thực trực tuyến lớn nhất Việt Nam.

Trong khuôn khổ đề án “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt”, MAGGI và Trung tâm Thông tin du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam chính thức ra mắt Bản đồ ẩm thực trực tuyến, được kỳ vọng sẽ trở thành nơi lưu giữ giá trị văn hóa ẩm thực Việt do người dân ở khắp mọi miền đất nước cùng chung tay đóng góp.

Cũng trong khuôn khổ đề án này, tại lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” vào tháng 10, MAGGI cũng sẽ phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh giới thiệu và trưng bày bản đồ ẩm thực Việt Nam, đồng thời xác lập kỷ lục với 189 món ăn từ 63 tỉnh thành được thực hiện bởi các nghệ nhân bếp tài ba.

Nestlé và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phát triển Bản đồ ẩm thực Việt tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực địa phương.
Bản đồ ẩm thực "Biến tấu - Vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt” với kỳ vọng phát triển thành bản đồ ẩm thực trực tuyến lớn nhất Việt Nam

Theo đó, Bản đồ ẩm thực sẽ chính thức ra mắt từ ngày 8/9, đây là hoạt động nằm trong nỗ lực thúc đẩy quảng bá du lịch - ẩm thực Việt Nam của nhãn hàng MAGGI khi hợp tác với Trung tâm Thông tin du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam thông qua đề án “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt”, hướng đến mục tiêu mang các trải nghiệm về ẩm thực và nguyên liệu địa phương cùng cơ hội khám phá, tìm hiểu văn hóa các vùng miền đến với đông đảo công chúng.

Với việc trải nghiệm Bản đồ ẩm thực trực tuyến, người dùng có thể “thưởng thức” những món ăn đặc sản của mỗi địa phương, từ đó thấu hiểu và trân quý giá trị của sự đa dạng, phong phú trong ẩm thực Việt. Được xây dựng như một nền tảng mạng xã hội, bản đồ này là nơi để mọi người tham gia giao lưu, chia sẻ, học hỏi công thức nấu ăn cùng những câu chuyện văn hoá ẩm thực vùng miền và nguyên liệu địa phương; từ đó chung tay làm giàu kho tàng công thức món ngon và lan tỏa giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam cho bạn bè trong nước lẫn quốc tế.

Nestlé và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phát triển Bản đồ ẩm thực Việt tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực địa phương.

Đặc biệt, từ ngày 8/9 đến ngày 6/10, người dùng có thể tham gia đóng góp và trải nghiệm Bản đồ ẩm thực “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt” trên website chính thức của chương trình tại địa chỉ bientauvannguyenlieu.giadinhnestle.com.vn. Với đồ họa thiết kế sống động và thao tác tiện lợi, người dùng có thể dễ dàng truy cập để tra cứu và thực hành các món ăn của mọi miền đất nước, làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày cho gia đình mình, đồng thời còn có cơ hội nhận hàng nghìn phần quà hấp dẫn từ chương trình.

Ông Hoàng Quốc Hòa, Giám đốc Trung tâm Thông tin du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình hợp tác giữa Trung tâm Thông tin du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và MAGGI sẽ góp phần thúc đẩy quảng bá thương hiệu ẩm thực Việt Nam ra thế giới, đồng thời thúc đẩy loại hình du lịch ẩm thực, đưa Việt Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn thu hút du khách quốc tế trên toàn cầu.”

Nestlé và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phát triển Bản đồ ẩm thực Việt tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực địa phương.
Ông Hoàng Quốc Hòa, Giám đốc Trung tâm Thông tin du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam

Bà Lê Bùi Thị Mai Uyên, Giám đốc ngành hàng thực phẩm Nestlé Việt Nam cho biết, “Với sự đồng hành của Trung tâm Thông tin du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và các đơn vị liên quan, Bản đồ ẩm thực Việt thuộc đề án “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt” của MAGGI sẽ là địa chỉ thân thuộc cho hàng triệu người dân Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc có thể đóng góp công thức món ăn và chia sẻ câu chuyện văn hóa ẩm thực địa phương. Từ đó, Bản đồ ẩm thực trực tuyến được kỳ vọng sẽ trở thành nền tảng thông tin uy tín cho bất kỳ ai muốn tham khảo để chế biến các món ngon của mỗi vùng miền, đồng thời giúp du khách dễ dàng tìm hiểu và thưởng thức các đặc sản của mỗi miền đất họ đi qua.”

Nestlé và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phát triển Bản đồ ẩm thực Việt tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực địa phương.
Bà Lê Bùi Thị Mai Uyên, Giám đốc ngành hàng thực phẩm Nestlé Việt Nam

Bên cạnh việc ra mắt bản đồ ẩm thực trực tuyến, trong khuôn khổ đề án “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt”, MAGGI cũng phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Trung tâm Nghiên cứu, Bảo Tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam để đồng tổ chức Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” từ ngày 20/10 đến ngày 22/10. Tại lễ hội, MAGGI cũng sẽ phối hợp cùng Ban Tổ chức trưng bày Bản đồ ẩm thực Việt Nam giai đoạn 2, phá kỷ lục chính mình với 189 món ngon từ các tỉnh thành trên đất nước do hàng trăm nghệ nhân bếp thực hiện ngay tại lễ hội (giai đoạn 1 là bản đồ giới thiệu 63 món ngon của 63 tỉnh thành).

Lễ hội sẽ mang đến nhiều chương trình phong phú hấp dẫn như các show biểu diễn ẩm thực, chương trình dạy nấu món ăn trên sân khấu, hoạt động ca nhạc, hoạt động trải nghiệm và khám phá ẩm thực – văn hóa tại 63 tỉnh thành. Trong khuôn khổ lễ hội cũng sẽ diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Nestlé Việt Nam nhằm phát triển văn hóa ẩm thực Việt.

Trong suốt 88 năm hiện diện tại Việt Nam, MAGGI không chỉ nỗ lực phát triển các sản phẩm đa dạng giúp nâng tầm món ngon cho người tiêu dùng Việt, hơn thế nữa nhãn hàng luôn hướng tới việc phát huy và gìn giữ những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Hợp tác cùng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và các đối tác khác trong lĩnh vực ẩm thực và du lịch, MAGGI tích cực triển khai nhiều hoạt động trong đề án “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt”, góp phần làm nên dấu ấn đậm nét cho văn hóa ẩm thực Việt Nam trên bản đồ ẩm thực của thế giới.

Đề án “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt”. Nhằm quảng bá các giá trị đặc sắc của văn hóa ẩm thực Việt, góp phần đưa ẩm thực trở thành một thương hiệu cốt lõi của du lịch Việt Nam. Từ ngày 11/7, Trung tâm Thông tin du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và nhãn hàng MAGGI, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược thúc đẩy du lịch - ẩm thực - văn hóa Việt Nam ra thế giới thông qua đề án “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt”. MAGGI và Trung tâm Thông tin du lịch mong muốn góp phần quảng bá ẩm thực của 63 địa phương tới người dân cả nước, đến các đầu bếp ở các vùng miền khác nhau và đến hàng triệu khách du lịch trong nước lẫn quốc tế.
Hải Linh - Quang Nhân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hơn 70.000 gia đình Việt cùng Nestlé “Cầu tết chất lượng trong tay”

Hơn 70.000 gia đình Việt cùng Nestlé “Cầu tết chất lượng trong tay”

Sau một tháng triển khai chương trình “Cùng Nestlé - Cầu tết chất lượng trong tay”, thu hút hơn 70.000 gia đình Việt tham gia, cùng khám phá Tết chất lượng muôn hình vạn vẻ trên khắp Việt Nam.
Tiếp tục hoàn thiện dự thảo quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, bổ sung phù hợp trong nội dung của dự thảo quyết định về Trường đại học Hàng hải Việt Nam theo nghị quyết về phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Chuyện đẹp cuối năm ở một Tập đoàn

Chuyện đẹp cuối năm ở một Tập đoàn

Chiều cuối năm, trời se lạnh, nhưng không khí trên "Chuyến xe Đoàn viên’’ lại ấm áp lạ kỳ bởi những nụ cười rạng rỡ mong ngóng được trở về nhà. Chị Mai Liễu cùng cô con gái đang ríu rít nói cười, cẩn thận xếp gọn túi quà Tết. Lần nào cũng vậy, chuyến xe này luôn khiến chị an tâm nhất, đưa mẹ con chị về nhà, nơi có vòng tay gia đình đang ngóng đợi.
Tỉnh Long An: Tạo nhiều nguồn lực để chăm lo Tết cho Nhân dân

Tỉnh Long An: Tạo nhiều nguồn lực để chăm lo Tết cho Nhân dân

Thông tin của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An cho biết, toàn tỉnh đã và đang tạo điều kiện, nguồn lực chăm lo Tết cho Nhân dân với phương châm “Vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm”.
Công ty TNHH Fujiwa Việt Nam thăm tặng quà NCT tại các trung tâm bảo trợ xã hội ở huyện Củ Chi

Công ty TNHH Fujiwa Việt Nam thăm tặng quà NCT tại các trung tâm bảo trợ xã hội ở huyện Củ Chi

Ngày 22/1/2025, Lãnh đạo Công ty TNHH Fujiwa Việt Nam thăm và tặng quà NCT tại cơ sở Bảo trợ xã hội Nhân Nghĩa và Cơ sở bảo trợ NCT Tân Thông, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, hiệu quả của cán bộ, nhân viên, người lao động Fujiwa đối với NCT.

Tin khác

Bình Phước: Chương trình "Xuân yêu thương năm 2025 – Chợ 0 Đồng"

Bình Phước: Chương trình "Xuân yêu thương năm 2025 – Chợ 0 Đồng"
Đoàn cơ sở Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Phước phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Sao Vàng tổ chức chương trình "Xuân yêu thương năm 2025 – Chợ 0 Đồng", tại xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, nhằm chung tay chăm lo, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi.

Tích cực rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại

Tích cực rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại
Sau khi sáp nhập, chia tách, quận 4 có 13 phường với 78 Chi hội NCT, trong năm 2024, Hội NCT quận 4, TP. Hồ Chí Minh phát triển 1.677 hội viên mới, tổng số hội viên hiện nay 18.129 người, trong đó có 574 hội viên tại các chung cư; số hội viên dưới 60 tuổi có 60 hội viên, số hội viên từ 60 tuổi trở lên là 18.069 hội viên /18.887 NCT, tỷ lệ 95,66%.

Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức Ngày hội “Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân năm 2025”

Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức Ngày hội “Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân năm 2025”
Ngày 20/1 tại xã Krông Pa, tỉnh Phú Yên, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Phú Yên và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh tổ chức Ngày hội “Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân” dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025. Trung tá Phạm Đức Cần, Phó Chính uỷ Lữ đoàn và hơn 15 cán bộ, chiến sỹ trong Lữ đoàn tham dự.

Nestlé Việt Nam trao tặng hơn 17.000 sản phẩm Tết Nguyên đán

Nestlé Việt Nam trao tặng hơn 17.000 sản phẩm Tết Nguyên đán
Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã phối hợp cùng các cơ quan, tổ chức trao tặng hàng nghìn phần quà cho các gia đình chính sách, công nhân, học sinh, sinh viên và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, đặc biệt là các tỉnh vùng sâu, vùng xa.

Thanh Hóa khai Hội báo Xuân Ất Tỵ

Thanh Hóa khai Hội báo Xuân Ất Tỵ
Hội Báo Xuân Ất Tỵ 2025 tại Thanh Hoá trưng bày trên 350 ấn phẩm báo chí số Tết 2025 và Xuân Ất Tỵ, với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa hướng đến 100 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam”.

Đơn vị Lão khoa, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp: Địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

Đơn vị Lão khoa, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp: Địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi
Với phương châm “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”, đội ngũ nhân viên y tế của Đơn vị Lão khoa – Khoa nội 4 (Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp) luôn học hỏi trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực, nêu cao tinh thần đoàn kết xây dựng và phát triển đơn vị, cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Cây gạo tại miếu Bà Cô được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Cây gạo tại miếu Bà Cô được công nhận Cây Di sản Việt Nam
Ngày 19/12/2024, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã công bố quyết định công nhận cây Gạo (Bombax ceiba L.) tại miếu Bà Cô, làng Tân Mỹ, xã Lãng Sơn, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang là Cây Di sản Việt Nam

Kỷ niệm 1 năm thành lập, triển khai nhiệm vụ năm 2025

Kỷ niệm 1 năm thành lập, triển khai nhiệm vụ năm 2025
Ngày 18/1, Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) quận 8, tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2024 và triển khai công tác 2025; đồng thời long trọng Kỷ niệm 1 năm thành lập cùng Tổng kết Chỉ thị số 15/CT-BCA-X11, ngày 27/11/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an.

Họp mặt Hội đồng hương tỉnh Sóc Trăng tại TP Hồ Chí Minh

Họp mặt Hội đồng hương tỉnh Sóc Trăng tại TP Hồ Chí Minh
Ngày 18/1, tại TP. Hồ Chí Minh Hội đồng hương tỉnh Sóc Trăng tại TP Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt mừng Xuân Ất Tỵ 2025 và kỉ niệm 66 năm hình thành, phát triển. Dự buổi họp mặt có ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Khởi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã trong tỉnh…

Nhà Thuốc Sen Pharma: Hệ thống nhà thuốc kết hợp phòng khám đầu tiên tại Việt Nam

Nhà Thuốc Sen Pharma: Hệ thống nhà thuốc kết hợp phòng khám đầu tiên tại Việt Nam
Thấu hiểu nhu cầu chăm sóc sức khỏe chất lượng ngày càng tăng cao, hệ thống Nhà Thuốc Sen Pharma đã triển khai thành công mô hình nhà thuốc kết hợp phòng khám tiên phong tại Việt Nam. Với sứ mệnh mang lại giải pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện, Sen Pharma không chỉ cung cấp các sản phẩm dược phẩm uy tín mà còn tích hợp dịch vụ phòng khám trong cùng một không gian, tạo nên sự tiện lợi tối đa cho khách hàng.

Báo chí góp phần xây dựng tỉnh Cà Mau ngày càng phát triển

Báo chí góp phần xây dựng tỉnh Cà Mau ngày càng phát triển
Chiều 17/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt báo chí mừng Đảng, mừng Xuân Ất Tỵ năm 2025. Dự buổi họp mặt có ông Hồ Trung Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; các nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

“Tết Nhân ái” tặng quà cho 200 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Thanh Hóa

“Tết Nhân ái” tặng quà cho 200 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Thanh Hóa
Ngày 17/1/2025, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Thanh Hóa, Hội CTĐ TP Thanh Hóa đã tổ chức chương trình “Tết Nhân ái” trao tặng 200 suất quà bao gồm gạo và nhu yếu phẩm cho 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Đông Thọ, phường Nam Ngạn và Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh. Tổng giá trị quà tặng là 140 triệu đồng do Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) tài trợ.

Tổ chức Lễ hội Xuân Hồng năm 2025

Tổ chức Lễ hội Xuân Hồng năm 2025
Trong hai ngày 16 và 17/1/2025, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng Ban chỉ đạo vân động HMTN huyện Nga Sơn tổ chức “Lễ hội Xuân Hồng năm 2025”.

Đồng hương Thanh Hóa 35 năm lan tỏa giá trị quê hương trên đất phương Nam

Đồng hương Thanh Hóa 35 năm lan tỏa giá trị quê hương trên đất phương Nam
Ngày 12/1, Đồng hương Thanh Hóa tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2025. Đánh dấu cột mốc 35 năm hình thành và phát triển, thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên, doanh nhân, trí thức và những người con Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc tại khu vực phía Nam.

Diện mạo huyện nông thôn mới nâng cao đầu tiên ở Thanh Hóa

Diện mạo huyện nông thôn mới nâng cao đầu tiên ở Thanh Hóa
Bằng quyết tâm, nỗ lực của hệ thống chính trị, sự đồng thuận và tham gia tích cực của nhân dân, huyện Thọ Xuân đã trở thành huyện đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao. Đây là phần thưởng xứng đáng và là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thọ Xuân.
Xem thêm
Tiếp tục hoàn thiện dự thảo quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, bổ sung phù hợp trong nội dung của dự thảo quyết định về Trường đại học Hàng hải Việt Nam theo nghị quyết về phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Trường Đại học Công đoàn: Tự hào hành trình gần 8 thập kỉ

Trường Đại học Công đoàn: Tự hào hành trình gần 8 thập kỉ

Được thành lập ngày 15/5/1946, gần 8 thập kỉ qua, Trường Đại học Công đoàn đã thắp sáng tài năng, trí tuệ của bao thế hệ người học, đủ để kiến tạo nên diện mạo tươi sáng và vị thế vững chãi trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam.
Trường THPT Triệu Sơn 4 - nơi hun đúc truyền thống hiếu học

Trường THPT Triệu Sơn 4 - nơi hun đúc truyền thống hiếu học

Bằng sự nỗ lực vượt qua khó khăn, những năm gần đây thầy và trò Trường THPT Triệu Sơn 4 (Triệu Sơn, Thanh Hóa) đã khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục tỉnh nhà.
Thanh niên trẻ giữ gìn nghề thêu truyền thống

Thanh niên trẻ giữ gìn nghề thêu truyền thống

Hợp tác xã (HTX) Làng nghề thêu Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, TP Hà Nội, do thanh niên trẻ Nguyễn Đắc Tồn, làm Giám đốc, ngoài việc thêu truyền thống, còn đầu tư cơ sở hạ tầng để nâng cao chất, lượng mẫu mã sản phẩm, đáp ứng yêu cầu ngày càng
Sắc vóc phường Quang Trung hôm nay

Sắc vóc phường Quang Trung hôm nay

Quang Trung, kế thừa những truyền thống lịch sử lâu đời của 3 phường Lê Mao, Quang Trung, Đội Cung
Những nét đổi thay ở Thăng Thọ

Những nét đổi thay ở Thăng Thọ

Trở về xã Thăng Thọ huyện Nông Cống (Thanh Hóa) vào những ngày cuối năm, chúng tôi được hòa mình vào không khí vui tươi phấn khởi của mỗi người dân nơi đây.
Phiên bản di động