Môi giới mang thai hộ với giá hơn 600 triệu đồng

Những ngày đầu tháng 1/2020, Đội điều tra Tổng hợp Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã điều tra, làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại; tạm giữ hình sự Hoàng Huệ Tâm (SN 1994, trú tại Bắc Giang) về 2 tội danh trên.

Nạn nhân trong vụ lừa đảo này là vợ chồng chị Nguyễn Thị N. và anh Nguyễn Văn H. (trú tại TP Hà Nội). Do có nhu cầu sinh con trai, vợ chồng chị N. đã đi khám, chữa bệnh ở nhiều nơi, tuy nhiên bác sĩ kết luận chị N. không còn khả năng tự mang thai được nữa.

Trong lúc tuyệt vọng, vợ chồng chị N. gặp một người phụ nữ tên Tâm. Tâm đồng ý giúp vợ chồng chị N tìm người mang thai hộ để sinh con trai với lời hứa hẹn "chắc như đinh đóng cột".

Đối tượng Hoàng Huệ Tâm tại cơ quan công an.
Đối tượng Hoàng Huệ Tâm tại cơ quan công an.

Ngày 28/7/2018, vợ chồng chị N. ký hợp đồng với Tâm để thuê người sinh con trai với giá tiền trọn gói là 620 triệu đồng. Sau khi đưa cho Tâm 100 triệu đồng ở lần đầu tiên, vợ chồng chị N, được đối tượng này đưa đến gặp một người phụ nữ tên N.T N (trú tại tỉnh Hòa Bình), giới thiệu là người mang thai hộ... Tuy nhiên, sau khi nhận tiền thì cả hai đối tượng Tâm và N.T.N. đều biến mất.

Chị Nguyễn Thị N sau đó đã làm đơn trình báo sự việc đến Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội). Vụ án theo thẩm quyền được chuyển đến Đội điều tra Tổng hợp Công an quận Long Biên.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội điều tra Tổng hợp, Công an quận Long Biên đã vào cuộc điều tra, thu thập lời khai của người bị hại.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Đào Minh Khanh, cán bộ Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Long Biên cho biết: “Việc truy tìm được các đối tượng là một hành trình gian nan. Trong một thời gian dài, lực lượng công an phải lăn lộn ở nhiều địa bàn nơi đối tượng đã từng đặt chân, thu lượm từng nguồn thông tin.

Việc lần tìm bắt nguồn từ Bệnh viện 16 A Hà Đông, nơi gia đình người bị hại gặp gỡ đối tượng, song các tài liệu thu thập được về Tâm rất sơ sài. Một số người dân sinh sống gần bệnh viện cho biết có người phụ nữ tên là Huệ Tâm sinh năm 1993 hoặc 1994 thi thoảng đưa người đến khám thai, nghe nói quê ở Võ Nhai, Thái Nguyên còn cụ thể ở đâu thì họ không rõ... Từ thông tin này, tổ công tác đã có mặt tại Thái Nguyên.

Với sự giúp đỡ của Phòng hồ sơ Nghiệp vụ Công an tỉnh Thái Nguyên, tổ công tác đã xác định được tên đầy đủ của Huệ là Hoàng Huệ Tâm (SN 1994; quê Dân Tiến, Võ Nhai, Thái Nguyên), nhưng khi họ có mặt tại địa chỉ trên thì được biết Tâm đã lấy chồng là anh Trần Văn Đào (SN 1986; trú tại thôn Chồi 2, xã Lục Sơn, H. Lục Nam và chuyển hộ khẩu về đó. Hiện anh Đào và Tâm đã ly hôn nên không biết Tâm đang làm gì, ở đâu. Cùng với việc tiếp tục truy tìm, tổ công tác đã vận động gia đình đưa đối tượng Tâm đến cơ quan Công an đầu thú.

Cùng thời điểm này, mũi công tác thứ 2 có mặt tại Hòa Bình cũng gặp khó khăn trong viêc xác minh người phụ nữ đẻ thuê là N.T.N. Qua nhiều đầu mối, họ xác định sau khi bỏ chồng, N.T.N đã sinh sống với người đàn ông tên là Hùng cũng ở Hòa Bình.

Tiến hành lấy lời khai của N.T.N., người này cho biết quen Tâm qua quan hệ xã hội và do cần tiền tiêu xài nên đã đồng ý lời đề nghị mang thai hộ của Tâm. Tuy nhiên, khi N.T.N đến khám tại Bệnh viện 16A (Hà Đông) thì phát hiện đã có thai nên không thể nhận đẻ thuê nữa. Sau đó, N.T.N được Tâm nhờ đi khám thai như lời khai của gia đình chị Nguyễn Thị N.

Quá trình vận động, ngày 1/11/2020, Hoàng Huệ Tâm đến công an quận Long Biên đầu thú. Tại cơ quan Công an, Tâm đã khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt 474.000.000 đồng của chị Nguyễn Thị N và ông Nguyễn Văn H. Do không tìm được người đẻ thuê và lại mong muốn có tiền tiêu xài nên đã thực hiện hành vi phạm tội.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, Tâm còn khai nhận việc tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại cho N.D.A trú tại Hà Nội. Trong vụ án này, đối tượng đã môi giới cho chị N. T. L (trú tại Nghệ An) đẻ thuê cho N.D.A. Khoảng cuối năm 2018, Tâm tình cờ đọc được thông tin của anh N.D.A để lại trong nhóm tìm người mang thai hộ nên đã chủ động liên hệ, thỏa thuận với anh N.D.A về việc tìm người mang thai hộ với giá thai đơn là 650 triệu đồng; thai đôi là 750 triệu đồng... Tâm đồng thời thỏa thuận với L để đẻ thuê cho N.D.A.

Trong phi vụ này, L đã mang thai đôi và đẻ cho N.D.A hai người con. Sau khi hợp đồng hoàn tất, N.D.A đã trả cho Tâm số tiền theo đúng thỏa thuận là 750 triệu đồng. Số tiền trên, sau khi trừ chi phí khám, chữa bệnh và chi trả cho L là 320 triệu đồng, Tâm được hưởng lợi là 50 triệu đồng.

Theo CAND

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cử tri phường Tân Mỹ quan tâm các vấn đề dân sinh

Cử tri phường Tân Mỹ quan tâm các vấn đề dân sinh

Sáng 10/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Mỹ, TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Tân Mỹ nhiệm kỳ 2026–2031 trình bày chương trình hành động trước ngày bầu cử. Hội nghị thu hút đông đảo cử tri tham dự, trong đó có nhiều cử tri cao tuổi.
Phường Tân Hưng ra mắt bản đồ số tra cứu khu vực bỏ phiếu phục vụ bầu cử

Phường Tân Hưng ra mắt bản đồ số tra cứu khu vực bỏ phiếu phục vụ bầu cử

Ủy ban bầu cử phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh cho biết, bản đồ số tra cứu khu vực bỏ phiếu, nhằm hỗ trợ cử tri thuận tiện tìm kiếm địa điểm bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 trên đại bàn.
Cử tri đơn vị bầu cử số 4 phường Chánh Hiệp nghe chương trình hành động của 7 ứng cử viên HĐND

Cử tri đơn vị bầu cử số 4 phường Chánh Hiệp nghe chương trình hành động của 7 ứng cử viên HĐND

Tối 9/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Chánh Hiệp, TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân phường nhiệm kỳ 2026 – 2031 trình bày chương trình hành động tại đơn vị bầu cử số 4.
Phát triển đô thị phải đặt con người và an sinh xã hội ở vị trí trung tâm

Phát triển đô thị phải đặt con người và an sinh xã hội ở vị trí trung tâm

Từ kinh nghiệm nhiều năm tham gia phát triển hạ tầng công nghiệp – đô thị, ông Nguyễn Thế Duy, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội, cho rằng giá trị lớn nhất của một công trình không chỉ nằm ở quy mô vốn hay kiến trúc, mà ở những lợi ích thiết thực mang lại cho người dân. Trong cuộc trao đổi với phóng viên, ông chia sẻ góc nhìn về thách thức của đô thị công nghiệp hiện nay, ưu tiên chính sách về nhà ở xã hội, cũng như mong muốn đóng góp tiếng nói thực tiễn vào hoạt động của Quốc hội.
Hơn 300 đại biểu tham dự tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử tại phường Tân Hưng

Hơn 300 đại biểu tham dự tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử tại phường Tân Hưng

Ngày 9/3, Ủy ban bầu cử phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Tân Hưng các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031. Hội nghị nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho lực lượng tham gia phục vụ công tác bầu cử trên địa bàn, góp phần bảo đảm việc tổ chức bầu cử diễn ra đúng quy định của pháp luật, dân chủ, an toàn và hiệu quả.

Tin khác

Người cao tuổi “giữ lửa” thi ca tại Câu lạc bộ Thơ ca TP. Hồ Chí Minh

Người cao tuổi “giữ lửa” thi ca tại Câu lạc bộ Thơ ca TP. Hồ Chí Minh
Sáng 10/3, Trung tâm Văn hóa và Triển lãm TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu sinh hoạt Câu lạc bộ Thơ ca TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Giai điệu tháng Ba – Tình thơ Thành phố”.

5 ứng cử viên HĐND phường Chánh Hiệp trình bày chương trình hành động trước cử tri đơn vị bầu cử số 6

5 ứng cử viên HĐND phường Chánh Hiệp trình bày chương trình hành động trước cử tri đơn vị bầu cử số 6
Tối 9/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Chánh Hiệp, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân phường nhiệm kỳ 2026 – 2031 trình bày chương trình hành động trước ngày bầu cử.

Cử tri phường Tân Hưng lắng nghe chương trình hành động của các ứng cử viên HĐND phường nhiệm kỳ 2026 – 2031

Cử tri phường Tân Hưng lắng nghe chương trình hành động của các ứng cử viên HĐND phường nhiệm kỳ 2026 – 2031
Ngày 7/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Tân Hưng nhiệm kỳ 2026 – 2031 trình bày chương trình hành động tại đơn vị bầu cử số 10 (từ khu phố 69 đến khu phố 75).

Các ứng cử viên HĐND phường Tân Hưng tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 1

Các ứng cử viên HĐND phường Tân Hưng tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 1
Sáng 8/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân phường nhiệm kỳ 2026–2031 trình bày chương trình hành động tại đơn vị bầu cử số 1, gồm các khu phố từ 1 đến 8.

Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Tân Mỹ: Nhiều ý kiến về môi trường, ngập nước và an sinh

Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Tân Mỹ: Nhiều ý kiến về môi trường, ngập nước và an sinh
Sáng 8/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Mỹ, TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân phường nhiệm kỳ 2026 – 2031 trình bày chương trình hành động tại đơn vị bầu cử số 4 (gồm các khu phố 34, 35 và 36). Tại hội nghị, nhiều cử tri, đặc biệt là người cao tuổi, đã thẳng thắn nêu các vấn đề dân sinh như môi trường, tình trạng ngập nước, các dự án treo kéo dài và chính sách chăm sóc người cao tuổi.

Gần 1.000 người tham gia giải chạy “Côn Sơn, Kiếp Bạc - Hành trình di sản thế giới”

Gần 1.000 người tham gia giải chạy “Côn Sơn, Kiếp Bạc - Hành trình di sản thế giới”
Vừa qua, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Giải chạy Bán Marathon “Côn Sơn, Kiếp Bạc - Hành trình di sản thế giới”.

Hội LHPN phường Hàm Thắng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực mừng Ngày 8/3

Hội LHPN phường Hàm Thắng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực mừng Ngày 8/3
Sáng 6/3/2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hàm Thắng, tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi sinh hoạt kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2026) và 1986 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, kết hợp trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” và triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho hội viên phụ nữ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ứng cử viên Nguyễn Thanh Xuân: Phát huy vai trò “Tuổi cao – gương sáng” trong xây dựng cộng đồng

Ứng cử viên Nguyễn Thanh Xuân: Phát huy vai trò “Tuổi cao – gương sáng” trong xây dựng cộng đồng
Với hơn 40 năm công tác trong quân đội và các cơ quan quản lý nhà nước, ông Nguyễn Thanh Xuân, Bí thư Chi bộ khu phố 31, phường Tân Mỹ, TP. Hồ Chí Minh được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Mỹ, TP. Hồ Chí Minh giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 4. Với kinh nghiệm nhiều năm gắn bó với công tác cơ sở và phong trào người cao tuổi, ông mong muốn tiếp tục đóng góp trí tuệ và trách nhiệm trong xây dựng cộng đồng đoàn kết, văn minh.

Ứng cử viên Dương Hoàng Bích Ngọc: Tăng cường giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân

Ứng cử viên Dương Hoàng Bích Ngọc: Tăng cường giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân
Bà Dương Hoàng Bích Ngọc – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy phường Tân Hưng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh – được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Hưng giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại đơn vị bầu cử số 4 (gồm các khu phố 24, 25, 26, 27, 28 và 29).

Khai hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2026

Khai hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2026
Vừa qua, tại Chùa Côn Sơn (phường Trần Hưng Đạo, TP Hải Phòng), Ban Tổ chức Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2026 đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 692 năm Ngày viên tịch của Đệ tam Tổ Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả (1334 – 2026) và Khai hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2026.

Ứng cử viên Nguyễn Đức Trí: Phát triển đô thị bền vững, nâng cao chất lượng sống người dân

Ứng cử viên Nguyễn Đức Trí: Phát triển đô thị bền vững, nâng cao chất lượng sống người dân
Ông Nguyễn Đức Trí, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Hưng giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại đơn vị bầu cử số 6 (từ khu phố 36 đến khu phố 42 và Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân).

Cử tri người cao tuổi phường Tân Hưng quan tâm môi trường, an ninh trật tự và chăm sóc sức khỏe

Cử tri người cao tuổi phường Tân Hưng quan tâm môi trường, an ninh trật tự và chăm sóc sức khỏe
Chiều 6/3, tại hội nghị tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 5 phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh, nhiều cử tri đặc biệt là cử tri người cao tuổi bày tỏ sự quan tâm đến các vấn đề dân sinh thiết thực như môi trường, an ninh trật tự, hạ tầng đô thị và chăm sóc sức khỏe. Hội nghị cũng là dịp để các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri.

Ứng cử viên Nguyễn Văn Tuyền: Phát huy trách nhiệm đại biểu dân cử, góp phần xây dựng phường Tân Hưng phát triển bền vững

Ứng cử viên Nguyễn Văn Tuyền: Phát huy trách nhiệm đại biểu dân cử, góp phần xây dựng phường Tân Hưng phát triển bền vững
Ông Nguyễn Văn Tuyền – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường Tân Hưng nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại đơn vị bầu cử số 9 (gồm các khu phố 64, 65, 66, 67 và 68).

Cử tri phường Tân Hưng nghe chương trình hành động của 5 ứng cử viên HĐND tại đơn vị bầu cử số 4

Cử tri phường Tân Hưng nghe chương trình hành động của 5 ứng cử viên HĐND tại đơn vị bầu cử số 4
Chiều 6/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân phường nhiệm kỳ 2026 – 2031 trình bày chương trình hành động tại đơn vị bầu cử số 4 (từ khu phố 24 đến khu phố 29).

Chương trình hành động nhiệm kỳ 2026–2031 của ứng cử viên Phạm Thị Hạnh Tư

Chương trình hành động nhiệm kỳ 2026–2031 của ứng cử viên Phạm Thị Hạnh Tư
Với nhiều năm công tác trong hệ thống Đảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc tại Quận 7 và phường Tân Hưng, bà Phạm Thị Hạnh Tư, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy phường, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường Tân Hưng khóa I, nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại đơn vị bầu cử số 3 (gồm các khu phố 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23).
Xem thêm
Cô giáo Nghệ An lan tỏa niềm đam mê cờ vua cho học sinh

Cô giáo Nghệ An lan tỏa niềm đam mê cờ vua cho học sinh

Ở góc lớp, cô giáo Nguyễn Thị Mai nhẹ nhàng quan sát, đôi lúc cúi xuống gợi ý cho một học sinh đang loay hoay trước thế cờ khó.
Trường Mầm non Sao Sáng: Giáo dục văn hóa truyền thống cho trẻ qua hoạt động trải nghiệm “Chợ Tết”

Trường Mầm non Sao Sáng: Giáo dục văn hóa truyền thống cho trẻ qua hoạt động trải nghiệm “Chợ Tết”

Trường Mầm non Sao Sáng (xã An Lão, thành phố Hải Phòng) vừa tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Chợ Tết”. Chương trình nhằm tạo môi trường học tập sinh động, giúp trẻ mầm non được tiếp cận, tìm hiểu và cảm nhận những nét đẹp truyền thống của Tết cổ truyền Việt Nam thông qua các hoạt động thực hành, trải nghiệm trực tiếp.
Lan tỏa giá trị văn hóa qua chuyên đề “Lễ hội ánh sáng – Xuân sắc quê hương”

Lan tỏa giá trị văn hóa qua chuyên đề “Lễ hội ánh sáng – Xuân sắc quê hương”

Trường Tiểu học Kiền Bái (phường Thiên Hương, TP Hải Phòng) vừa tổ chức chuyên đề cấp thành phố với chủ đề “Lễ hội ánh sáng – Xuân sắc quê hương”. Chương trình không chỉ là một ngày hội văn hóa, nghệ thuật của cô trò nhà trường mà còn là hoạt động giáo dục giàu ý nghĩa, góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, gìn giữ bản sắc truyền thống và khơi dậy niềm tin vào tương lai cho các em học sinh.
Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Những ngày đầu tháng Ba, về xã Phú Khê (tỉnh Phú Thọ), dễ dàng cảm nhận không khí rộn ràng, phấn khởi đang lan tỏa khắp các tuyến đường trung tâm, khu dân cư và nhà văn hóa. Cờ Tổ quốc tung bay đỏ thắm, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được treo trang trọ
Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Dòng người đổ về trong sắc xuân tươi mới, mang theo tâm trạng háo hức, ngóng đợi với Hội Lim – lễ hội mùa xuân đặc sắc bậc nhất vùng Kinh Bắc
Triển khai kế hoạch đón Tết an toàn - vui tươi - lành mạnh

Triển khai kế hoạch đón Tết an toàn - vui tươi - lành mạnh

UBND xã Thăng Bình (tỉnh Thanh Hóa) đã và đang triển khai nhiều giải pháp trọng tâm, toàn diện nhằm bảo đảm cho Nhân dân trên địa bàn đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, an toàn, lành mạnh.
Phiên bản di động