Bùng nổ sân khấu hoa khôi tài năng với dàn thí sinh “Tài sắc vẹn toàn” tại “Duyên dáng Ngoại thương 2025”
Nhịp sống văn hóa 18/01/2026 20:45
![]() |
| Bà Trần Thị Vũ Loan, Chủ tịch UBND phường Xuân Hương – Đà Lạt phát biểu khai mạc tại Lễ hội hoa Mai Anh Đào |
Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, các sở, ban, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp cùng đông đảo người dân và du khách trong, ngoài tỉnh.
Lễ hội là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng thời hướng tới Festival Hoa Đà Lạt năm 2026, qua đó tiếp tục khẳng định Đà Lạt – Lâm Đồng không chỉ là điểm đến của thiên nhiên tươi đẹp mà còn là không gian của lễ hội, sáng tạo và kết nối. Chương trình do phường Xuân Hương – Đà Lạt chủ trì tổ chức, phối hợp với các phường Lâm Viên, Xuân Trường, Cam Ly, Lang Biang cùng các sở, ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn.
Đây cũng là dịp để quảng bá tiềm năng du lịch của cao nguyên Lâm Viên – Đà Lạt, tôn vinh vẻ đẹp đặc trưng của hoa Mai Anh Đào – loài hoa biểu tượng của xứ sở ngàn hoa. Đồng thời, lễ hội góp phần phát huy truyền thống văn hóa, gìn giữ và lan tỏa hình ảnh người Đà Lạt - Lâm Đồng “Hiền hòa – Thanh lịch – Mến khách”.
![]() |
| Biểu diễn văn nghệ tại đêm khai mạc Lễ hội Hoa Mai Anh Đào – Đà Lạt , Lâm Đồng |
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Vũ Loan, Chủ tịch UBND phường Xuân Hương – Đà Lạt cho biết: Trong không khí trang trọng, phấn khởi của những ngày đầu xuân, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội XIV của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của đất nước. Trong tiết trời se lạnh và đẹp nhất trong năm, sắc hồng tinh khôi của hoa Mai Anh Đào đang bung nở khắp phố phường, tạo nên khung cảnh xuân đặc trưng của Đà Lạt. Lễ hội Hoa Mai Anh Đào diễn ra từ ngày 16/1 đến 5/2/2026 với chủ đề “Hội tụ sắc xuân”.
Theo bà Trần Thị Vũ Loan, Lễ hội không chỉ là ngày hội tôn vinh sắc hoa mà còn là dịp quảng bá hình ảnh điểm đến Đà Lạt – Lâm Đồng giàu bản sắc; đồng thời lan tỏa thông điệp về trách nhiệm chung của cộng đồng, doanh nghiệp, chính quyền và Nhân dân trong bảo vệ môi trường với phương châm “Nhà nhà trồng hoa, người người trồng hoa”. Qua đó, mỗi tổ dân phố, mỗi hộ gia đình, mỗi cơ quan, đơn vị, trường học cùng chung tay tạo thêm nhiều không gian xanh, nhiều góc hoa đẹp, góp phần phấn đấu đạt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách trong năm 2026.
Điểm nhấn của đêm khai mạc Lễ hội hoa Mai Anh Đào - Lâm Đồng là chương trình nghệ thuật thực cảnh “Mai Anh Đào Đà Lạt – Hội tụ sắc xuân”, được dàn dựng công phu, kết hợp hài hòa giữa âm nhạc, vũ đạo, trình diễn áo dài và ngôn ngữ sân khấu đương đại. Các tiết mục đã tái hiện sinh động hình ảnh Đà Lạt thơ mộng, trầm mặc nhưng vẫn trẻ trung, nơi thiên nhiên, con người và văn hóa hòa quyện trong nhịp chuyển tinh khôi của mùa xuân.
Đêm khai mạc Lễ hội còn có sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Diva Hồng Nhung, ca sĩ Quang Dũng, Hoàng Yến Chibi, PiaLinh, Nguyễn Duyên Quỳnh…, mang đến những ca khúc giàu cảm xúc, tạo dấu ấn đặc biệt cho sự kiện.
![]() |
| Hoa Mai Anh Đào nở rộ ở Lâm đồng |
Bên cạnh đó, lễ hội còn tổ chức nhiều không gian sáng tạo nghệ thuật trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, các hoạt động nhiếp ảnh, hội họa, biểu diễn đường phố; giới thiệu nông sản, sản phẩm OCOP, trà, cà phê và quà lưu niệm đặc trưng của Đà Lạt, Lâm Đồng
Không gian lễ hội cũng được mở rộng đến Khu du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm, vùng trà Cầu Đất, Khu du lịch Thung lũng Tình yêu, gắn với các hoạt động ngắm hoa, trải nghiệm du lịch nông nghiệp, giao lưu văn hóa và biểu diễn cồng chiêng, góp phần làm phong phú thêm chuỗi hoạt động mùa xuân của Lâm Đồng ngàn hoa.